Sơ Đồ Các Loại Cổng Usb Cơ Bản

USB cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị, đồng thời cũng là cổng cung cấp nguồn qua cáp cho các thiết bị mà không cần đến nguồn riêng cho chúng. USB (Universal Serial Bus) là chuẩn kết nối giao tiếp giữa máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử dân dụng. Cổng USB cho phép các thiết bị điện tử dùng cáp kết nối đến máy tính. USB cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị, đồng thời cũng là cổng cung cấp nguồn qua cáp cho các thiết bị mà không cần đến nguồn riêng cho chúng.

USB được phát triển bởi một nhóm gồm các thành viên “gạo cội” như Intel, Compaq, Microsoft, Digital, IBM, Northern Telecom và được chính thức cấp chứng nhận vào đầu năm 1996. USB có thể hỗ trợ cho hơn 127 loại thiết bị ngoại vi khác nhau với tốc độ tăng dần: 1,5Mbps (USB đầu tiên), 12Mbps (USB 1.0), 480Mbps (USB 2.0) và 500Mbps (USB 3.0 sắp xuất hiện).

USB có thể dùng để thay thế các cổng giao tiếp nối tiếp (series) và song song (parallel). Bên cạnh đó, USB còn kết nối đến các thiết bị ngoại vi trên máy tính như chuột, bàn phím, PDA, thiết bị chơi game (gamepad, joystick), máy quét, máy ảnh số, máy in, thiết bị nghe nhạc, bút lưu trữ và rất nhiều thiết bị gắn ngoài khác.

Các loại đầu nối USB

Nhiều thiết bị có sẵn đầu nối “A” hoặc “B”

Trong đó, đầu nối “A” (USB-A) lắp vào máy tính (upstream) còn đầu nối “B” (USB-B) nối vào các thiết bị cá nhân (downstream). Với 2 loại đầu nối khác nhau, giúp bạn dễ dàng phân biệt chúng. Ngoài USB-A và USB-B còn có Micro-A và Standard-A cũng tuân theo các chi tiết kỹ thuật của USB để kết hợp với các đầu nối không theo chuẩn.

Hai loại đầu nối loại này thường dành cho các thiết bị nhỏ như PDA, điện thoại di động hay máy ảnh số. Các đầu nối chuẩn như Mini-B, Micro-A, Micro-B và đầu nối được chuẩn hóa Mini-A. Chân cắm Mini-A và Mini-B có kích thước khoảng 3x7mm còn chân cắm Micro có chiều rộng bằng loại Mini nhưng mỏng chỉ bằng nửa, do đó chúng thường tích hợp vào các thiết bị cầm tay mỏng hơn.

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt chuyển từ chuẩn sang Mini-A và chuẩn-Micro-B, một sợi cáp USB luôn có đầu A và B để kết nối đến các ngõ cắm (socket) tương ứng. Tất cả các socket này trở thành các phiên bản chuẩn, mini và micro.

USB On-The-Go (OTG) hỗ trợ các loại socket khác nhau như: AB, Mini và Micro. Nó có thể chấp nhận đầu nối A và B. Phần mềm OTG phát hiện sự khác nhau bằng cách dùng ID pin (chân tiếp đất trên đầu nối A). Khi đầu nối A kết nối đến socket AB, các socket sẽ cung cấp nguồn VBUS cho cáp và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Khi đầu nối B được sử dụng, socket dùng nguồn VBUS và bắt đầu giao tiếp với thiết bị ngoại vi. OTG cho phép cả hai bằng cách dùng phần mềm để chuyển khi cần.

USB 1.0 được trình làng vào năm 1994, có tốc độ 12Mbps, giúp thay thế nhiều cổng kết nối trên máy tính cá nhân.

USB 2.0 ra mắt vào năm 2000 và được USB-IF (USB Implementers Forum) chuẩn hóa vào cuối năm 2001. Hewlett-Packard, Intel, Lucent Technologies (nay là Alcatel-Lucent sau khi sáp nhập với Alcatel năm 2006), Microsoft, NEC và Philips cùng phát triển lên mức tốc độ cao hơn, 480Mbps.

USB 3.0 được Promoter Group công bố vào 2008, có tốc độ nhanh gấp 10 lần USB 2.0, 5Gbps – SuperSpeed USB. Sản phẩm chính thức sẽ ra mắt vào năm nay hoặc 2010.

Chiều dài cáp tối đa của USB 1.1 là 3m và USB 2.0 là 5m. Số hub nối tiếp tối đa là 5 và số thiết bị kết nối tối đa là 127. USB 3.0 chưa đưa ra tiêu chuẩn chiều dài cáp, tuy nhiên theo chúng tôi ước đoán, chiều dài cáp tối đa cho chuẩn này cũng sẽ giới hạn trong khoảng cách 30m để tốc độ tối ưu nhất.

USB cung cấp nguồn trong khoảng 5,25V- 4,75 V (5 V±5%). Một đơn vị tải (1 unit) là 100mA trên USB 2.0 và 150mA trên USB 3.0. USB 2.0 hỗ trợ tối đa 5 unit (500 mA) và USB 3.0 là 6 unit (900 mA). Có hai loại thiết bị: nguồn thấp (low-power) và nguồn cao (high-power). Các thiết bị low-power cung cấp 1 unit và cấp nguồn tối thiểu là 4,4V đối với USB 2.0 và 4V đối với USB 3.0. Các thiết bị high-power devices cung cấp số unit tối đa. Ở chế độ mặc định, tất cả các thiết bị đều ở low-power nhưng phần mềm đi kèm thiết bị có thể yêu cầu cung cấp high-power miễn là có nguồn sẵn trên bus.

Đức Quang

Review Ổ Cắm Điện Thông Minh 2 Cổng Usb Xiaomi Kết Nối Wifi

Trước hết chúng ta hãy dành 1 phút để tìm hiểu xem…

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Rất đơn giản ổ cắm bình thường là các loại ổ cắm cứ cắm điện vào là dùng, còn ổ cắm thông minh sẽ là chiếc ổ cắm có khả năng tự tắt mở, kết nối vào được với mạng wifi, có thể hẹn giờ tắt mở qua điện thoại…

Tóm lại là ổ cắm được tích hợp thêm các công nghệ và thế là nó tự trở nên thông minh hơn!

Ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi là loại cải tiến mới nhất của hãng Xiaomi vì thế ngoài các chức năng thông thường để cắm điện thì nó còn được tích hợp thêm 2 cổng cắm USB, có khả năng kết nối vào mạng wifi trong nhà bạn.

Với chiếc ổ cắm này thì Nơi Tôi Sống có thể dùng ổ bên trên để cắm các thiết bị điện, còn bên hông là 2 cổng USB chuẩn với dòng ra 5V – 2.4A nên có thể dùng để sạc điện thoại.

Thú vị là chúng ta có thể hoàn toàn hẹn giờ tắt mở cổng cắm điện và cổng USB hoàn toàn tách biệt nhau. Ví dụ trước khi đi ngủ cắm sặc điện thoại và hẹn sau 1 giờ tự động tắt như vậy chúng ta sẽ không lo vấn đề cháy nổ hay xảy ra do việc cắm sạc qua đêm nữa.

Phía trước ổ cắm cũng có nút tắt mở thủ công bằng cách nhấn tắt, hoặc có thể dùng nút này để reset wifi mỗi khi cài đặt.

Điểm khó chịu duy nhất trên chiếc ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi kết nối wifi này đó là chấu cắm vào tường là dạng 3 chấu chữ Y, đây không phải là chuẩn ổ cắm tại Việt Nam nên bạn sẽ phải mua thêm một cục chuyển chân mới dùng được. Cục chuyển chân này có thể mua ở bất kì tiệm điện lớn nhỏ nào gần nhà bạn rất rẻ nên cuối cùng cũng không phải là vấn đề lớn 🙂

Hướng dẫn sử dụng ổ cắm ổ cắm điện thông minh 2 cổng USB Xiaomi trên app Mihome

Để bắt đầu sử dụng bạn cần cài đặt ứng dụng Mihome trên điện thoại (Xem video hướng dẫn ở đầu bài viết)

Sau đó bạn thêm ổ cắm điện thông minh Xiaomi loại có kết nối wifi vào ứng dụng, ngay sau đó bạn có thể tắt mở, hẹn giờ, điều kiển cổng cắm & cổng USB hoàn toàn tắch biệt nhau như hình bên dưới.

Để tắt mở trên ứng dụng bạn chỉ cần chạm vào nút nguồn trên màn hình điện thoại, ngay sau đó sẽ chuyển sang trạng thái tắt mà xám đen như bên dưới. Lúc này ổ cắm của bạn đã được ngắt nguồn điện.

Để hẹn giờ tắt mở thì cũng rất đơn giản, giống như chang như thao tác bạn hẹn giờ báo thức trên điện thoại hàng ngày vậy.

Nói chung theo đánh gía của Nơi Tôi Sống thì đây là một chiếc ổ cắm rất tiện dụng, nhỏ gọn, cắm cảm giác rất chắc tay chất lượng.

Ngoài ra thao tác cài đặt kết nối từ app Mi Home rất dễ dàng, tiện lợi, từu việc cài giờ để tự bật tắt hay đếm lùi để tắt hoặc để bật điện từ xa không có gì là khó khăn, ai cũng sử dụng được. Ứng dụng Mi Home hiện đã có tiếng Việt nên thao tác sử dụng lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Usb In Logo Món Quà Tặng Ý Nghĩa Của Doanh Nghiệp

Usb dùng để lưu trữ dữ liệu cá nhân, lưu trữ dữ liệu cơ quan, công ty,… dùng tiện ích cho việc học tập, công việc cơ quan..

Usb với thiết kế nhỏ gọn, có thể là kiểu móc khóa, card-thẻ, usb có kích thước nhỏ với con chip bé bé xinh xinh, tùy vào sở thích có thể chọn loại vỏ để gắng chip phù hợp

Với kích thước nhỏ gọn và chứa được dung lượng vừa phải, thông thường là 8Gb, 16Gb, 32Gb, 64Mb,.. không to lớn và dung lượng cao như ổ cứng di động, usb đáp ứng được các tiêu chí nhỏ gọn, đơn giản, nhanh chóng sao lưu dữ liệu với dung lượng tương đối, bên cạnh đó tính năng bảo mật rất tiện ích trong những năm gần đây

Có thể là các chuẩn giao tiếp ảnh hưởng đến quá trình truyền tải dữ liệu, phổ biến trên thị trường là các cổng giao tiếp 1.1, 2.0, 3.0 .. cổng giao tiếp càng hệ số cao càng đọc và ghi nhanh hơn, tốc độ đọc và ghi usb còn tùy thuộc vào chất liệu, công nghệ sản xuất

Giá usb tùy thuộc vào thông số dung lượng, giá usb cũng tùy thuộc vào hệ số giao tiếp, giá usb tùy thuộc vào chất liệu vỏ,

Vỏ usb có thể là kim loại, gỗ, nhựa,.. với nhiều hình dáng usb, kiểu dáng, kích thước rất đa dạng

Thương hiệu cũng là nguyên nhân dẫn đến giá usb đắt hay rẻ, một số hiệu usb thương hiệu lớn được ưa chuộng đó là Kingston, Usb HP, usp PQI, usb Silicon Power, Transcend…

Điều ấn tượng ở dòng sản phẩm usb đó là có khả năng hỗ trợ, phụ trợ, usb ngày nay nhiều dòng được mã hóa dữ liệu, phần mềm diệt virus, …

Giá usb khi khách hàng cần tìm mua cho cơ quan mình, cho tổ chức, mua usb giá rẻ cho chương trình hội nghị, hội thảo dựa vào thương hiệu chip, dung lựa, kiểu dáng vỏ usb.. Từ việc chọn lựa mẫu usb với dung lượng phù hợp với mục đích sử dụng, đơn đặt sản xuất in logo usb được tính chi phí vào nội dung cần in, số lượng

nhà cung cấp usb quà tặng uy tín

Địa chỉ bán usb giá rẻ ở tphcm

Usb in logo món quà tặng ý nghĩa của doanh nghiệp, cung cấp usb in logo chất lượng cao

Có thâm niên và chuyên nghiệp trong sản phẩm dịch vụ, công ty cung cấp usb giá rẻ tại tphcm, chúng tôi tư vấn báo giá usb in logo nhanh chóng, hỗ trợ thiết kế, in logo usb số lượng lớn

Với phương châm uy tín, chất lượng giá cạnh tranh

Sử dụng usb in logo đặt mua tại công ty Nguyên Thiệu, khách hàng được hỗ trợ thiết kế, giao hàng, bảo hành sản phẩm lâu dài,

Hãy liên hệ để được phục vụ.

Đ/c: 171 Bis Trần Huy Liệu, chúng tôi – TP.HCM Mr Tiến: 0938 993 551 Email:[email protected] 028 629 39 790-108

Thiết Bị Usb Token Và Ý Nghĩa Của Nó Là Gì?

THIẾT BỊ USB TOKEN LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA CỦA THIẾT BỊ USB TOKEN

Khi đăng ký sử dịch dịch vụ chữ ký số vnpt hay chữ ký số của bất kỳ nhà cung cấp nào bạn đều đượ cung cấp 1 thiết bị kèm theo gọi là usb token. Hôm nay ITPS xin hướng dẫn đến các bạn khái niệm chung về thiết bị token và ý nghĩa của thiết bị usb token

USB token nó là một thiết bị phần cứng được dùng để tạo ra cặp khóa công khai và khóa bí mật và dùng để lưu trữ những khóa bí mật của khách hàng.Với một thiết bị usb token cung cấp cho bạn bạn có thể sử dụng nó để giao dịch điện tử online với cơ quan thuế Hải Quan, ngân hàng điện tử…

+ Khóa riêng hay còn gọi gọi Private Key: đây là các thông tin bí mật của khách hàng, khóa này tạo ra chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị usb token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng ( private key) này. + “Khóa công khai” : là khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng là thông tin công khai của khách hàng

Trong mỗi USB Token sẽ có một series duy nhất gôm 8 hoặc 10 ksy tự ở mặt dưới của Token được gắn duy nhất với mỗi khách hàng riêng, Khi nhấn vào nút trên Token thì dãy số bao gồm các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. Mã số này sẽ gồm 6 chữ hiện trên màn hình phía trên Token và sẽ thay đổi liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.mỗi 1 mã số của usb token có hiệu lực duy nhất đối với 1 giao dịch tại 1 thời điểm nhất định và một khách hàng cụ thể riêng.Chuối số được tạo ra theo thuật toán rất phức tạp mà cho đến nay chưa có trường hợp nào bẻ khóa thành công nào

Dung lượng của USB Token là bao nhiêu ? Nó chỉ khoảng 1.06MB, lưu giữ khóa công khai và khóa bí mật, được bảo vệ bằng mã pin. Mã pin này có thể gồm chữ và số, độ dài tối đa là 64bit. Khi khách hàng được nhân viên kỹ thuật bàn giao thiết bị USB Token, các bạn nên thay đổi mã Pin để đảm bảo thông tin của khách hàng không bị đánh cắp.

Ký số là việc đưa khóa bí mật vào chương trình phần mềm để tự động tạo “chữ ký” và gắn chữ ký số vào tệp dữ liệu.

Người ký là người sử dụng dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào tệp dữ liệu của chính mình.

Ý nghĩa của Usb token là gì?

Ý nghĩa độ dài cặp khóa được lưu trong Usb token là gì? Độ dài cặp khóa thể hiện có bao nhiêu bit của cặp khóa được dùng để mã hóa khi “ký số” vào tệp dữ liệu của người dùng.Về tính năng kỹ thuật, hiện nay các nhà cung cấp tại Việt nam đều sử dụng độ dài khóa là 1024 bit được lưu trữ trong USB Token, như vậy không có sự khác nhau về chất lượng. Khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số có giá thành cạnh tranh nhất và hỗ trợ sử dụng liên tục 24/7.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 24/7: 0901 80 3000 để được tư vấn cự thể hơn về dịch vụ chữ ký số

Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Q.1, chúng tôi

Email: [email protected]

Ý Nghĩa Nút Và Các Cổng Cơ Bản Trên Máy Tính Là Gì?

Ý nghĩa nút và các cổng cơ bản trên máy tính Các nút và cổng cơ bản của máy tính gồm những gì?

Khi mới bắt đầu làm quen với máy tính, bạn sẽ thấy mặt trước và mặt sau của cây máy tính có một số nút. Mỗi nút này sẽ có một chức năng riêng với các loại cổng và khe cắm khác nhau. Các nút bấm và cổng cơ bản của máy tính này có chức năng riêng biệt khác nhau. Với mục đích chung là kết nối năng lượng điện và internet để máy tính hoạt động và làm việc.  Nếu không thể vận hành những nút này, bạn sẽ không thể vận hành máy tính của mình.

Các nút, cổng chính ở mặt trước cây máy tính

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy mặt trước của cây máy tính sẽ có ổ đĩa quang. Ổ đĩa này thường được gọi là ổ đĩa CD-ROM hoặc DVD-ROM. Nút này giúp cho máy tính của bạn có thể đọc được các loại đĩa CD và DVD để tra cứu và hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin cần thiết.

Nút nguồn

Bên dưới nút nguồn thường có thêm một nút dùng để khởi động máy tính trong các trường hợp khẩn cấp. Nút này được cấu tạo nhỏ hơn nút nguồn và được gọi là nút reset.

Một số nút và cổng khác Các nút, cổng chính ở mặt sau cây máy tính

Cũng giống như phía trước, phía sau của cây máy tính cũng có một số cổng kết nối được thiết kế một cách khá khoa học cho mọi thiết bị. Đối với từng loại máy tính khác nhau, những cổng kết nối này sẽ được phân bố khác nhau. Những cổng này thường được ký hiệu bởi từng loại màu sắc riêng biệt giúp người dùng dễ dàng nhận biết trong việc ghép nối các thiết bị.

Một số nút và cổng khác ở mặt sau máy tính

Ngoài ra, còn một số cổng khác nhưng ít được sử dụng chẳng hạn như Firewire, thunderbolt và HDMI. Tuy nhiên, các cổng này ít được sử dụng và nếu  bạn muốn dùng, hãy tham khảo hướng dẫn để biết thêm thông tin.

Tổng quan về máy tính

Tìm hiểu ngay!

Chỉ với 399.000đ bạn đã sở hữu trọn bộ kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao. Đăng ký ngay!