Ý Nghĩa Dấu Chân Sinh Thái / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Dự Án Dấu Chân Sinh Thái

Hiện nay, dân số thế giới đã vượt qua mốc 7 tỉ người. Nếu mỗi người dân sống như nhu cầu của một người Pháp, chúng ta cần 2,5 lần diện tích Trái Đất mới có thể đủ đáp ứng nhu cầu. Nếu tất cả chúng ta sống như những người Mỹ, chúng ta cần 4,1 lần diện tích Trái Đất và để sống như những người dân thuộc các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất cần phải có 5,4 lần diện tích Trái Đất. Nhu cầu của con người ngày càng gia tăng thì sức chịu đựng của Trái Đất ngày càng giảm. Nhưng vấn đề là chúng ta chỉ có 1 Trái Đất, bởi vậy việc giáo dục về dấu chân sinh thái cho học sinh tiểu học và cộng đồng dân cư là cần thiết hơn bao giờ hết.

Hình 1.Mô phỏng “Nếu mọi người đều sống như …”

(Nguồn: http://visual.ly/if-worlds-population-lived)

 “Dấu chân sinh thái là một thước đo nhu cầu về các diện tích đất, nước có khả năng cho năng suất sinh học cần thiết để cung cấp thực phẩm, gỗ cho con người, bề mặt xây dựng cơ sở hạ tầng, diện tích hấp thụ CO2, khả năng chứa đựng và đồng hóa chất thải.”[1][4].

Phép tính“dấu chân sinh thái”được sử dụng như một công cụ để so sánh nhu cầu của con người với sức tải sinh học – khả năng tái tạo tài nguyên và hấp thụ chất thải của Trái đất, bằng cách chuyển đổi các diện tích có khả năng cung cấp năng suất sinh học sang đơn vị chuẩn hecta toàn cầu (gha).[3]

 

Hình 2.Cách tính Dấu chân sinh thái và Sức tải sinh học.

Công thức tính dấu chân sinh thái          

EF = D/ Y

Trong đó D: nhu cầu hàng năm của một sản phẩm

Y: năng suất hàng năm của sản phẩm đó (đơn vị: ha)[2]

Theo số liệu thống kê từ Footprintnetwork, Việt Nam với dân số là 86,1 triệu người hiện đang ở giữ dấu chân sinh thái của mình ở mức 1,4 (theo hình 3).

  Nguồn: Footprint network

Hình 3.Dấu chân sinh thái của Việt Nam

Chỉ số dấu chân sinh thái của Việt Nam tính theo đầu người hiện nay còn thấp so với các nước trên thế giới. Điều đó cũng có nghĩa là việc tiêu thụ các nguồn lực thiên nhiên của chúng ta chưa cao khi so sánh với thế giới. Tuy nhiên, thực tế chúng ta hiện vẫn đang là một nước phát triển nông nghiệp, nếu chúng ta muốn cải thiện đời sống người dân, chúng ta bắt buộc phải phát triển công nghiệp, nhà cửa, phố xá, giao thông….và tại thời điểm đó, dấu chân sinh thái của chúng ta sẽ tăng lên rất nhiều. So sánh dấu chân sinh thái và sức tải sinh học của Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1960 đến 2007 ( hình 4), chúng ta dễ dàng nhận thấy khi mà sức tải sinh học đang ngày càng giảm đi, thì dấu chân sinh thái của con người lại đang ngày càng tăng lên. Và đến thời điểm năm 2007, dấu chân sinh thái của Việt Nam đã cao hơn so với sức tải sinh học mà thiên nhiên có thể đáp ứng. 

 

 

Nguồn: Ecological Footprint network

Hình 4.Đồ thị mô tả mối tương quan giữa dấu chân sinh thái và sức tải sinh học.

Chỉ số dấu chân sinh thái được coi là một chuẩn mực để đánh giá và định hướng họat động nhằm vừa phục vụ lợi ích của con người mà không làm ảnh hưởng tới các hệ sinh thái trên hành chúng tôi cầu của con người ngày càng gia tăng trong khi khả năng chứa đựng và đồng hóa chất thải của môi trường ngày càng suy giảm. Dấu chân sinh thái đang có xu hướng gia tăng ở tất cả các nước. Điều đó có nghĩa là sức chịu đựng của Trái đất với những hành động của con người gây ra đang ngày càng giảm đi. Phân tích dấu chân sinh thái không chỉ đo được khoảng cách bền vững, nó còn chỉ ra một cách nhìn sâu sắc vào chiến lược phát triển đô thị bền vững. [5]

 Do đó, chúng ta cần cấp thiết hướng dẫn cho trẻ em hiểu cách các em, bố mẹ, gia đình, bạn bè và mọi người đang tác động đến môi trường, định hướng cho các em phải có ý chí làm giảm dấu chân sinh thái của chúng ta trên Trái Đất để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta ngày nay và mai sau. Việc thành lập dự án “Dấu chân sinh thái” trong trường học có ý nghĩa rất lớn đối với vấn đề bảo vệ môi trường bởi vì mục tiêu lớn nhất của giáo dục bảo vệ môi trường chính là “Giáo dục vì môi trường”.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Alan Calcott, Jamie Bull (2007), Ecological footprint of British city residents, WWF , United Kingdom.

2. Dusan Krnel, Stanka Naglic (2009), “Environmental literacy comparison between eco-schools and ordinary schools in Slovenia”, Science Education International, Vol.20, No.1/2, 5-24.

3. Elsevier (2013), Ecological Indicators (intergrating, monitoring, assessment and management, United Kingdom.

4. Ewing B., D. Moore, S. Goldfinger, A. Oursler, A. Reed, and M. Wackernagel. (2010), The Ecological Footprint Atlas 2010, Global Footprint Network.

5. William Rees, Mathis Wackeragel (2008), “Urban Ecological Footprints: Why cities cannot to be sustainable – and why they are a key to sustainability”, Urban Ecology: an International Perspective on the Interaction between Humans and Nature, Springer, United States.

Trịnh Vân Kiều Hoa- THCS Tam Đảo

Sinh Trắc Dấu Vân Tay Có Ý Nghĩa Thế Nào?

Sinh trắc dấu vân tay giúp tìm kiếm tiềm năng, điểm mạnh của não bộ, cũng như đánh giá được chỉ số thông minh IQ của mỗi người, giúp họ định hướng tốt hơn cho tương lai sau này.

Sinh trắc học vân tay giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu con mình nhiều hơn, từ tính cách, điểm mạnh yếu cũng như tiềm năng của con, điều đó sẽ giúp cha mẹ có định hướng nghề nghiệp, tương lai phù hợp với tiềm năng của con mình. Tránh mất thời gian, tiền bạc và công sức vào môn học không cần thiết.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng phương pháp sinh trắc học vân tay vào phát triển công nghiệp, quản trị nhân lực, đào tạo, giáo dục hay tìm kiếm tài năng bẩm sinh…như Liên bang Nga, Trung Hoa, Singapore, Đài Loan…

Sinh trắc vân tay có thể thực hiện được khi bé khoảng 1 tuổi trở lên, bởi ở độ tuổi này da tay bé đã đủ độ dày tương đối để máy scan quét được vân tay rõ nét và chính xác. Quá trình thực hiện sinh trắc dấu vân tay được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm, cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại. Ngoài ra, việc phân tích kết quả sau khi thực hiện sinh trắc khá kỳ công.

Kết quả sinh trắc vân tay được mô tả qua 4 chỉ số sau: EQ, IQ, CQ, AQ và 10 khả năng vượt trội của mỗi người như: khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích logic, quan sát, tiếp thu…điều đó sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể nhận diện được năng lực tiềm năng của con.

Sau khi thực hiện sinh trắc vân tay cho con, đa phần các bậc cha mẹ đều công nhận kết quả sinh trắc rất đúng với tố chất cũng như tính cách con mình. Tuy nhiên, họ không biết nên làm gì tiếp theo? Theo chuyên gia giáo dục Do Thái Lại Thị Hải Lý tư vấn: dù được sự tư vấn của các chuyên gia sinh trắc, nhưng cha mẹ mới là người hiểu con mình nhất. Hãy để con bạn bộc lộ, làm theo điều trẻ yêu thích, giúp trẻ theo đuổi ước mơ của bản thân một cách tự nhiên.

Hình Xăm Chữ Thái Ý Nghĩa ❤️ Tattoo Chữ Thái Đẹp Nhất

Hình Xăm Chữ Thái Ý Nghĩa ❤️ Top 1001 Tattoo Chữ Thái Đẹp Nhất ✅ Tham Khảo Mẫu Xăm Chữ Thái Ở Cổ, Tay, Hông, Sau Lưng Đẹp, Ý Nghĩa.

Hình Xăm Chữ Thái Ý Nghĩa

Xăm chữ Thái Lan không cầu kỳ, hoa mỹ, không màu sắc rực rỡ. Nó chỉ đơn giản là một vài dòng chữ hoặc đôi khi kết hợp với những hình vẽ, hình ảnh con hổ… tạo ấn tượng cho hình xăm

Hình tattoo chữ Thái Lan với những đường nét loằng ngoằng khó hiểu tạo cho người xem cảm giác rối mắt vô cùng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ tuyển tập hình xăm chữ Thái ý nghĩa đẹp nhất đến bạn đọc.

Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Thái

Bắt đầu từ thời Đế quốc Khmer tại Angkor con người đã có tư tưởng tin vào sự linh nghiệm của bùa chú. Các loại bùa chú được ký hiệu bằng những ký tự phức tạp, có tác dụng diệt trừ ma quỷ và bảo vệ con người trước những hiểm nguy, đồng thời cũng mang đến cho con người cả sức mạnh, quyền lực cùng sự may mắn và thành công.

Tùy vào dòng chữ mà bùa chú cũng khác nhau. Nhiều người cho rằng sau khi tụng đủ 108 lần mức thiện định của những ai sở hữu hình xăm chữ Thái Sak Yant sẽ lên một mức cao hơn.

Chữ Thái Sak Yant được coi là bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân khỏi tai ương, cầu may mắn. Mỗi hình xăm là một lời chúc phúc, được tạo ra bởi những bậc thầy, nhà sư

Ý nghĩa của hình xăm chữ Thái Sak Yant luôn là một trong các vấn đề rất được quan tâm. Hình xăm này có 5 dòng và được biết đến là hình xăm quyền lực, mang đến may mắn nhất.

Mỗi dòng có những ý nghĩa nhất định riêng. Cụ thể:

Dòng thứ 1: Dùng để xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những hình phạt phi lý

Dòng thứ 2: Có tác dụng hóa giải các sao xấu và tránh xa những điều xui xẻo, không may mắn

Dòng thứ 3: Là để bảo vệ cho chủ nhân sở hữu hình xăm thoát khỏi các âm mưu và tà thuật

Dòng thứ 4: Mong muốn mang đến cho chủ nhân những điều may mắn và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống

Dòng thứ 5: Có tác dụng mang đến sự hấp dẫn, quyến rũ cho người xăm để thu hút những người khác phái

Hình Xăm Chữ Thái Ở Cổ

🌸 Tặng bạn bộ ❤️ Hình Xăm Hoa Văn Thái Lan ❤️

Hình Xăm Chữ Thái Đẹp

🌿 Có thể bạn sẽ cần đến bài viết: HÌNH XĂM NHỎ Ở CỔ TAY

Tattoo Chữ Thái Sau Lưng

Tiếp theo đây là những hình tattoo chữ Thái sau lưng độc đẹp nhất.

🎵 Tham Khảo Ngay Bài Viết Cực HOT: HÌNH XĂM ĐÔI ĐẸP

Hình Xăm Chữ Thái Dọc Sống Lưng

Mỗi hình tattoo chữ Thái mang một ý nghĩa riêng và được cho là sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Những hình xăm chữ Thái dọc sống lưng không chỉ dựa trên các ký hiệu, biểu tượng mà còn ẩn chứa một “phép thuật” bí ẩn nào đó.

🌿 Có thể bạn sẽ cần đến bài viết: HÌNH XĂM MINI Ở NGÓN TAY

Xăm Chữ Thái Ở Tay

Tiếp theo đây chúng tôi tổng hợp thêm cho bạn đọc những hình xăm chữ Thái ở tay độc đáo chất nhất.

🔥 🔥 Đừng bỏ lỡ bài viết cực hấp dẫn: HÌNH XĂM BÍT CHÂN ĐẸP

Hình Xăm Chữ Thái Bên Hông

Đừng bỏ lỡ những hình xăm chữ Thái bên hông đẹp bí ẩn.

⚡Mời bạn tham khảo bài viết cực hot: HÌNH XĂM CHỮ Ở NGỰC ĐẸP NAM

Tattoo Xăm Chữ Thái May Mắn

Xăm bùa may mắn Thái Lan không chỉ là nghệ thuật vẽ trên cơ thể. Đó là một hình thức nghệ thuật được sử dụng để kết nối các nền văn hóa, và thậm chí có thể bảo vệ bạn khỏi những rủi ro, hãm hại.

Hình Xăm Hoa Sen Chữ Thái

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình xăm hoa sen chữ Thái mang lại nhiều ý nghĩa sâu xa.

💟 Cùng khám phá thêm bài viết độc đáo: HÌNH XĂM CÁ CHÉP HÓA RỒNG KÍN LƯNG

Ý Nghĩa Con Dấu Doanh Nghiệp

Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực 1/7/2015 đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tự quyết định về số lượng hình thức của con dấu doanh nghiệp, qa đó doanh nghiệp có thể tự đăng ký khắc dấu ở bất kỳ cơ sở khắc dấu nào. 

Con dấu doanh nghiệp là gì? Vai trò của con dấu đối với doanh nghiệp

Con dấu doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp, nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Có thể nói, con dấu là một trong những tài sản quý giá của doanh nghiệp, bởi theo tập quán giao dịch các văn bản, hợp đồng của doanh nghiệp chỉ có giá trị pháp lý khi nó được đóng dấu. Theo luật thì doanh nghiệp được quyền quyết định số lượng con dấu (nghĩa là doanh nghiệp có quyền có nhiều hơn 01 con dấu), tuy nhiên con dấu doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng đủ các tiêu chí về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Vậy con dấu của doanh nghiệp là dấu tròn hay dấu vuông? dấu nào có hiệu lực pháp lý đại diện cho doanh nghiệp

Theo Điều 12 nghị định 96/2015 hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp thì Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Như vậy con dấu doanh nghiệp dù là con dấu tròn hoặc con dấu vuông con dấu nào được doanh nghiệp lựa chọn làm thủ tục thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì con dấu đó có hiệu lực pháp lý.