Ý Nghĩa Lá Cờ Việt Nam / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Ý Nghĩa Lá Cờ Việt Nam, Ý Nghĩa Ngôi Sao Năm Cánh Trên Quốc Kỳ Việt Nam

Ý nghĩa lá cờ Việt Nam là gì?

Theo Wikipedia, Quốc kỳ Việt Nam (còn gọi là Cờ Tổ quốc) hiện nay được công nhận chính thức từ năm 1976, là lá cờ đại diện cho nước Việt Nam sau ngày thống nhất hai miền Nam – Bắc. Quốc kỳ Việt Nam có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh.

Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược, giành chính quyền, thống nhất đất nước để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc ngày nay.

Ngôi sao vàng 5 cánh trên Quốc kỳ Việt Nam tượng trưng cho 5 giai cấp, tầng lớp: sĩ, nông, công, thương, binh trong xã hội. Các giai tầng này cũng nhau đoàn kết trong lao động và chiến đấu, tạo nên sức mạnh tổng hợp to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc.

Chính sức mạnh của sự đồng sức, đồng lòng của mọi giai tầng trong xã hội là một trong những yếu tố để làm nên những chiến công vang dội, để Việt Nam luôn hiên ngang chiến thắng trước mọi thế lực bạo tàn, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do của dân tộc.

Lịch sử ra đời của lá cờ đỏ sao vàng gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược, giành chính quyền, thống nhất đất nước trước âm mưu chia rẽ của kẻ thù để nhân dân Việt nam hôm nay có được cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp và phát xít Nhật năm 1940. Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, còn được gọi với cái tên khác là thầy giáo Hoài ( sinh ngày 5/3/1901 tại Duy Tiên, Hà Nam) là tác giả của lá cờ đỏ sao vàng. Ông đã bị địch bắt và hi sinh ngày 28/8/1941.

Trước đó, từ năm 1930, khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo cách mạng, trong các cuộc đấu tranh đã xuất hiện hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng nhưng được lồng trên hình búa liềm.

Năm 1940, Xứ ủy Đảng Cộng sản Đông Dương ở Nam Kỳ họp và quyết định khởi nghĩa. Theo di huấn của đồng chí Trần Phú, lá cờ đỏ sao vàng được chọn làm lá cờ khởi nghĩa.

Tháng 5/1941, tại Hội nghị Trung ương VIII của Đảng Cộng sản Đông Dương do Nguyễn Ái Quốc chủ trì họp tại Cao Bằng, Mặt trận Việt Minh được thành lập. Đoạn mở đầu của Chương trình Việt Minh ghi rõ: ” Sau khi đánh đuổi đế quốc Pháp – Nhật sẽ lập nên Chính phủ nhân dân của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, lấy cờ đỏ sao vàng năm cánh làm Quốc kì”. Đây là văn bản đầu tiên, chính thức quy định Quốc kì của Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng.

Ngày 16/8 /1945, Đại hội Quốc dân họp ở Tân Trào, Tuyên Quang đã quyết định Quốc kì Việt Nam là nền đỏ, ở giữa có một ngôi sao vàng 5 cánh

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Quốc hội khóa đầu tiên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946 đã ghi vào Hiến pháp: ” Quốc kì Việt Nam Dân chủ Cộng hòa hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”.

Sau Cách mạng tháng Tám thành công chưa được bao lâu thì nhân dân ta lại phải tiến hành cuộc kháng chiến chống Pháp và sau đó là kháng chiến chống Mĩ xâm lược. Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, đất nước ta tạm thời bị chia cắt thành 2 miền Bắc – Nam với những nhiệm vụ cách mạng khác nhau.

Sau ngày 30/4/1975, miền Nam được hoàn toàn giải phóng, Bắc – Nam thống nhất một dải, Quốc hội nước Việt Nam thống nhất đã công nhận Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng.

Hiện nay, tại Khoản 1 Điều 13, Hiến pháp 2013 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi rõ: ” Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”.

* Lá cờ tung bay trong nắng gió

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng gió là một biểu tượng đẹp đẽ của một đất nước yêu chuộng hòa bình, tự do, nỗ lực vươn lên để phát triển và hội nhập.

Lá cờ ấy phất lên, hiên ngang, đẹp đẽ hơn bất cứ điều gì khác. Nó là kết tinh của lòng yêu nước, sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc trong những năm tháng kháng chiến gian khổ mà vẻ vang, hào hùng.

Hình ảnh người chiến sĩ nơi đảo xa chắc tay súng dưới cột cờ Tổ quốc tung bay đẹp hào hùng. Nơi đầu sóng ngọn gió, lá cờ ấy vẫn một sắc đỏ, sao vàng phấp phới bay, hướng về đất liền – trái tim yêu của Tổ quốc!

Hình ảnh cờ đỏ sao vàng là một biểu tượng không thể thiếu để cổ vũ tinh thần cho các “anh hùng sân cỏ”. Cả một vùng trời ngập tràn cờ đỏ sao vàng thể hiện một tinh thần dân tộc thiêng liêng, mãnh liệt hơn bất cứ thứ sức mạnh nào. Các cầu thủ Việt Nam ra sân luôn thi đấu với một tinh thần quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo của dân tộc

Ý Nghĩa Của Lá Cờ Quốc Gia Việt Nam Trong Trái Tim Người Dân

Cờ Tổ Quốc Việt Nam là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, sự hy sinh anh dũng của rất nhiều thế hệ người Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chính vì ý nghĩa lớn lao đó mà việc treo cờ Tổ quốc được quân và dân trên cả miền đất nước đã trở thành nét văn hóa riêng của nhân dân Việt Nam.

Người người, nhà nhà treo cờ Tổ quốc để thể hiện tinh thần yêu nước, lòng biết ơn, sự tự hào sự hy sinh hào hùng, dũng mạnh của toàn bộ người con dân Việt Nam.

Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng đã khiến nhân dân ta bỏ ra rất nhiều xương máu mới lấy lại được nền độc lập của dân tộc. Ngôi sao màu vàng tượng trưng cho cả dân tộc Việt Nam với 5 cánh sao đại diện cho các tầng lớp từ lớp sĩ nông đến công, thương, binh đã cùng hợp nhất đoàn kết trong đại gia đình Việt.

Với những người đã tận mắt chứng kiến những thăng trầm của quê hương, sự chống cự lại của nhân dân với đối thủ mạnh gấp mấy lần mình, nhưng mỗi gia đình Việt Nam trên toàn lãnh thổ dù có hoàn cảnh khổ sở nhưng cũng may cờ sẵn, cứ lúc nào có cơ hội sẽ treo lên để biểu thị lòng yêu nước của dân tộc, đánh đấu một dân tộc có chủ quyền và quyết không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù.

Không chỉ có những người dân trên đất liền mà cả những người ở biển đảo, những ngư dân đi đánh cá, ra khơi đều treo lá Cờ Đỏ Sao Vàng màu đỏ thắm. Ngư dân trên biển treo cờ lên đỉnh cao nhất của thuyền giúp họ có thêm sức mạnh, niềm tin cho họ, vơi đi cảm giác vắng vẻ, mênh mông của biển cả, giúp họ kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Ngoài ra một bộ phận rất lớn giới trẻ thanh niên trí thức thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách in cờ hay may cờ lên trang phục của mình để thể hiện sự yêu nước, tự hào về đất nước.

Lá Cờ Đỏ Sao Vàng Là Quốc Kỳ Của Tổ Quốc Việt Nam

Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược, giành chính quyền, thống nhất đất nước để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc ngày nay. Thế nhưng, nhiều kẻ bất đồng chính kiến như Lê Dủ Chân đã cố tình xuyên tạc lịch sử và ý nghĩa lá cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ của Tổ quốc.

Lá cờ đỏ sao vàng không phải là sản phẩm của ngoại quốc như luận điệu xuyên tạc của Lê Dủ Chân

Khi cho rằng lá cờ đỏ sao vàng không xuất xứ từ trong lòng dân tộc Việt Nam mà nó là sản phẩm của ngoại quốc do Hồ Chí Minh mang về áp đặt lên đầu lên cổ nhân dân Việt Nam, Lê Dủ Chân đã cho mọi người thấy rõ sự hạn hẹp trong hiểu biết và sự sai trái, điêu ngoa của mình. Lịch sử dân tộc Việt Nam đã ghi rõ lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp (23/11/1940). Tác giả sáng tạo ra lá cờ nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh này là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (sinh ngày 5/3/1901 tại Hà Nam, bị địch bắt và bị xử bắn ngày 28/8/1941). Trước đó, từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo cách mạng, trong các cuộc đấu tranh đã xuất hiện lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm. Năm 1940, Xứ uỷ Đảng Cộng sản Đông Dương ở Nam kỳ họp quyết định khởi nghĩa, đã thực hiện di huấn của đồng chí Trần Phú lấy cờ đỏ sao vàng làm lá cờ khởi nghĩa. Tháng 5/1941 tại Cao Bằng, Lãnh tụ Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị Trung ương VIII quyết định thành lập tổ chức Việt Nam độc lập đồng minh – Đoạn mở đầu chương trình Việt Minh ghi rõ: “Sau khi đánh đuổi đế quốc Pháp, Nhật, sẽ lập nên Chính phủ nhân dân của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lấy cờ đỏ sao vàng 5 cánh làm Quốc kỳ”. Đây là văn bản đầu tiên, chính thức quy định Quốc kỳ của nước Việt Nam là cờ đỏ sao vàng. Ngày 16/8/1945, Đại hội Quốc dân họp ở Tân Trào, Tuyên Quang đã quyết định Quốc kỳ Việt Nam là nền đỏ, ở giữa có một sao vàng năm cánh. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, Quốc hội khóa đầu tiên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1946 đã ghi vào Hiến pháp: “Quốc kỳ Việt Nam dân chủ cộng hòa hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. Sau ngày 30/4/1975, miền Nam được hoàn toàn giải phóng, non sông Việt Nam đã liền một dải. Tháng 7 năm 1976, Quốc hội nước Việt Nam thống nhất đã công nhận Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh. Gần đây nhất, tại Điều 13 Hiến pháp năm 2013 đã ghi rõ: “Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. Rõ ràng, sự ra đời của lá cờ đỏ sao vàng luôn gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam, hoàn toàn không có chuyện vay mượn hay là sản phẩm của ngoại quốc. Như vậy, việc xuyên tạc lịch sử, coi lá cờ đỏ sao vàng là sản phẩm của ngoại quốc hoàn toàn là sự bịa đặt sai trái của Lê Dủ Chân.

Lá cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ của Việt Nam là biểu trưng cho khát vọng độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam

Sau khi xuyên tạc lịch sử quốc kỳ Việt Nam, Lê Dủ Chân đã cố tình dùng những từ ngữ “bẩn thỉu” để thực hiện mưu đồ bôi bẩn, hạ thấp giá trị của lá cờ đỏ sao vàng. Y đã cố tình đổ thừa những hành động phi chính nghĩa, phản lại truyền thống chính danh của dân tộc Việt Nam cho biểu trưng của Tổ quốc là lá cờ đỏ sao vàng. Y cho rằng ngày nay dưới lá cờ đỏ sao vàng này: Tổ quốc đang lâm nguy; Chủ quyền quốc gia đã bị xâm phạm; Danh dự dân tộc đã mất; Nhân dân lầm than; Đạo đức xã hội băng hoại; Lòng yêu nước bị chà đạp trên đường phố; Người yêu nước bị giam cầm trong lao tù; Tự do, dân chủ, quyền người bị thủ tiêu. Rõ ràng, đây là những lời lẽ phát ra từ cái đầu mê sảng, hoang tưởng của Lê Dủ Chân mà thôi. Thực tế chứng minh lá cờ đỏ sao vàng đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam và đã được cộng đồng quốc tế công nhận và tôn trọng. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của ý Đảng, lòng dân, là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện ý chí quyết chiến quyết thắng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược và xây dựng đất nước hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc. Lá cờ đỏ sao vàng là minh chứng khẳng định cho sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Việc cố tình xúc phạm, bôi nhọ, gán ghép ý nghĩa quốc kỳ với những hành động đê hèn, sai trái của Lê Dủ Chân chỉ là câu chuyện hoang đường mà thôi!

Cố tình xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa quốc kỳ của Việt Nam, Lê Dủ Chân đã cho mọi người thấy rõ ông ta không từ một thủ đoạn nào, dù là xấu xa nhất, bỉ ổi nhất để chống phá đất nước, chống phá chế độ, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Với những người như thế, lịch sử dân tộc không bao giờ có thể tha thứ!

Ý Nghĩa Và Thời Điểm Mặc Áo In Hình Cờ Việt Nam Hợp Lý

1. Ý nghĩa của áo in hình cờ Việt Nam

Trước khi muốn hiểu áo in hình cờ Việt Nam có ý nghĩa như thế nào thì bạn cần hiểu về ý nghĩa của cờ Việt Nam. Cờ Việt Nam với biểu tượng cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của nước Việt Nam, được xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp cuối năm 1940, tuy nhiên thời điểm đó mới chỉ là lá cờ của Việt Minh.

Năm 1941, mặt trận Việt Minh thành lập đã tuyên bố sau khi đánh đuổi đế quốc sẽ lấy cờ đỏ sao vàng năm cánh làm quốc kỳ. Năm 1945, cách mạng tháng Tám thành công đã lấy cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ của Việt Nam, trở thành biểu tượng của nước Việt.

Cờ Việt Nam với biểu tượng cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của nước Việt Nam

Màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, cho sự hy sinh của những người chiến sĩ đã chiến đấu vì nền độc lập, hòa bình. Ngôi sao màu vàng năm cánh tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, là linh hồn của dân tộc. Từ đó có thể thấy áo in hình cờ Việt Nam có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với người Việt, đó là niềm tự hào của mỗi con người khi khoác lên trên mình chiếc áo.

2. Áo in hình cờ Việt Nam mặc dịp nào?

Tưởng như chỉ là một chiếc áo phông đơn giản nhưng áo in hình cờ Việt Nam được sử dụng vào rất nhiều dịp quan trọng. Một số dịp mà bạn có thể sử dụng áo cờ Việt Nam như:

Các dịp lễ lớn: áo cờ Việt Nam là sản phẩm dành cho cộng đồng, giúp kết nối mọi người lại với nhau. Hơn nữa đây là sản phẩm không phân biệt giới tính, độ tuổi, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nên đã trở thành đồng phục quốc dân cho mọi người cùng sử dụng. Một số dịp lễ mà bạn có thể mặc áo như đại hội thể dục, thể thao, cổ động bóng đá,..

Cổ động bóng đá với áo lá cờ

Biểu diễn văn nghệ: ở các trường học hay đội nhóm hiện nay khi biểu diễn văn nghệ thường lựa chọn cùng nhau mặc chiếc áo in hình lá cờ để thể hiện sự đoàn kết, đồng đều và tạo ấn tượng đẹp trên sân khấu.

Học sinh mặc áo lá cờ biểu diễn văn nghệ

Đi phượt: những hội nhóm khi đi phượt, chinh phục cảnh đẹp của Việt Nam hiện nay đều thường lựa chọn sử dụng áo in hình cờ Việt Nam. Dọc khắp mảnh đất hình chữ S, đi đến bất cứ đâu cũng thấy được màu sắc đỏ rực của những đoàn phượt, vừa tránh lạc đoàn, vừa thoải mái vận động, yên tâm di chuyển trong quá trình phượt.

3. Nên chọn áo in hình cờ Việt Nam loại nào?

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên áo in hình cờ Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn một mẫu áo vừa đáp ứng yêu cầu về chất lượng, vừa đáp ứng được tiêu chí về giá cả thì có thể lựa chọn mẫu vải cotton, in lụa.

Vải cotton là loại vải được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực thời trang hiện nay nhờ ưu điểm co giãn tốt, thấm hút mồ hôi nhanh, đem lại sự thoải mái cho người mặc. Vải cotton có giá thành không quá cao, hơn nữa còn phù hợp với phương pháp in lụa. In lụa bền, đẹp, hình in chắc chắn và bạn còn có thể thoải mái giặt giũ, bảo quản mà không lo bong tróc. Tuy nhiên áo in hình cờ Việt Nam vải cotton giá thành ổn chỉ phù hợp sử dụng nếu tần suất của bạn không quá nhiều, sau 10 lần sử dụng dễ bị xuống cấp.

Vải cotton là loại vải được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực thời trang

4. Kinh nghiệm đặt mua áo in hình cờ Việt Nam

Mua áo in hình cờ Việt Nam hiện nay vô cùng tiện lợi và nhanh chóng bởi thời đại công nghệ phát triển, hầu hết mọi người đều lựa chọn phương pháp mua hàng online. Dù bạn ở bất cứ đâu, vùng núi hay vùng biển thì chỉ cần bạn có nhu cầu với áo lá cờ bạn có thể mua được áo bất cứ lúc nào.

Bạn có thể đến trực tiếp tại các xưởng để đặt áo hoặc ở nhà, gọi điện thoại hay gửi mail đến cho xưởng may để nhận sự hỗ trợ, tư vấn. Các xưởng may sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành trao đổi cụ thể với bạn như đặt may trực tiếp, đảm bảo bạn vẫn có được sản phẩm như ý muốn.

Với Đồng phục Song Phú, khi bạn gọi điện đến đặt áo thun in hình cờ Việt Nam chúng mình sẽ hỗ trợ bạn thiết kế mẫu áo miễn phí hoặc thiết kế theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể thêm logo của công ty, đơn vị, hội nhóm để sử dụng cho sự kiện hoặc đi phượt,.. Sau khi hoàn tất thiết kế chúng mình sẽ ký hợp đồng với bạn, bạn đặt cọc 50% và chúng mình sẽ tiến hành sản xuất, sau khi giao hàng bạn thanh toán 50% còn lại. Quy trình đặt hàng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo có được sản phẩm như ý.