Ý Nghĩa Logo Đại Học Bách Khoa / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Thiết Kế Logo Trường Đại Học Bách Khoa

Sự phát triển thiết kế logo Bách Khoa và xây dựng thương hiệu

Quá trình phát triển trường đại học Bách Khoa

Trường đại học Bách Khoa ở Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta với hình thức đào tạo những kỹ sư công nghiệp ở miền Bắc hỗ trợ công cuộc xây dựng và giải phóng miền Nam. Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào ngày 6/3/1956. Sau ngày 30/4/1975, trường thực hiện công cuộc xây dựng và phát triển cho miền Nam bao gồm khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và thay đổi, đại học Bách Khoa đem về cho mình sự tự hào khi trở thành trường đứng đầu về đổi mới, sáng tạo ở Việt Nam trong bảng xếp hạng Scimago và còn là thành viên chính thức của hiệp hội AOTULE.

Logo Bách Khoa được thiết kế tùy theo khu vực – đại diện thương hiệu riêng cho từng vị trí địa lí. Việc mỗi đơn vị có logo khác nhau nhằm phân biệt thương hiệu theo vị trí, giúp các sinh viên, đối tác nhận biết được tốt hơn.

Logo Bách Khoa Hà Nội

Do đây là nơi được xây dựng đầu tiên của CHXH nên logo có cái nhìn cổ điển và truyền thống. Trong đó có thể kể tới màu sắc đặc trưng là vàng và đỏ. Màu đỏ là màu của sự hy sinh thân mình, thậm chí cả xương máu để tạo dựng cuộc sống ngày hôm nay và cũng là màu của sự nhiệt huyết, năng nổ, mạnh mẽ của mỗi thế hệ sinh viên Bách Khoa. Màu vàng là nền màu của Xã Hội Chủ Nghĩa thời bấy giờ. Bên trong logo Bách Khoa Hà Nội còn được thiết kế bằng hình ảnh Compa – thể hiện môn kỹ thuật, bánh răng màu vàng – thể hiện cho máy móc. Các yếu tố trên tạo hình ảnh đại diện chính thức cho sự xây dựng học thức của ngành kỹ thuật đất nước.

Trái ngược hẳn với thiết kế bên Hà Nội, logo Bách Khoa Hồ Chí Minh được thể hiện trên nền màu xanh hai sắc độ thể hiện sự thanh bình, trang nhã và an toàn. Logo được xây dựng từ hình lục giác ghép lại, tạo một khối không gian 3 chiều nối liên tiếp nhau. Cấu trúc này được liên tưởng tới hình ảnh của tổ ong đơn giản – có ý nghĩa về sự chăm chỉ, cần cù, siêng năng và đầy sáng tạo đại diện cho các sinh viên đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra 2 hình thoi ghép lại còn tạo nét thiết kế giống cuốn sách. Có thể nói tổng thể logo Bách Khoa Hồ Chí Minh là đại diện cho sự mới mẻ, phát triển trên nền tảng kĩ thuật mới và hiện đại

Với thiết kế logo chuyên nghiệp giúp Bách Khoa có điểm khác biệt rõ ràng, nhưng đó chính là đại diện của từng khu vực để tránh nhầm lẫn cho những đối tác và lựa chọn của sinh viên khi tìm đến ngôi trường đại học. Hiện tại, đại học Bách Khoa được coi là đại học phát triển trong lĩnh vực giáo dục hiện đại, hỗ trợ đào tạo ra những lớp nhân tài sáng giá của quốc gia.

Chia sẻ file vector logo đại học bách khoa tphcm AI, EPS, JPG link tải google driver : tại đây

Có Nên Học Liên Thông Đại Học Bách Khoa Hay Không?

Với xu hướng phát triển của ngành giáo dục và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay, việc có trong tay một tấm bằng Đại học là một yếu tố không thể thiếu cho những ai muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.Chính vì vậy, học liên thông sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của người trẻ. Không chỉ giúp cải thiện bằng cấp, khi học liên thông, bạn có cơ hội tiếp cận, bổ sung kiến thức chuyên ngành cũng như hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Nếu còn phân vân chưa biết có nên học liên thông Đại học Bách Khoa hệ chính quy thì 6 lý do sau sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao chọn học liên thông đại học Bách khoa Hà Nội?

1. Môi trường học tập năng động, hiện đại

Đại học Bách khoa Hà Nội có nhiều cơ sở với giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

2. Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật

Chương trình đào tạo trang bị kiến thức đạt chuẩn quốc tế. Nhà trường định hướng giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu; tạo mọi điều kiện để các em phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 như tính sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin, trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội. Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bài bản ở nhiều cấp độ, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ bên cạnh khối kiến thức chuyên môn.

3. Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đa số giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội được đào tạo từ nước ngoài hoặc được lựa chọn từ các sinh viên xuất sắc đã tốt nghiệp của nhà trường, tất cả đều nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Thêm vào đó, hầu hết môn chuyên ngành đều có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đang đảm trách vị trí quản lý và có học vị cao tại các doanh nghiệp.

4. Nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế

Trong suốt quá trình đào tạo, sinh viên được trải nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động học tập đa dạng như 2 kỳ thực tập toàn thời gian, các đề án hoặc bài thực hành trên thực tế doanh nghiệp. Thực hành ngay những vấn đề vừa học giúp cho sinh viên thuần thục nghiệp vụ và khi tiếp cận công việc thực tế có thể bắt tay vào làm việc ngay.

Điều này cũng giúp tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp tại đại học Bách khoa Hà Nội luôn đạt trên 90% trong liên tục nhiều năm.

5. Được miễn giảm tín chỉ

6. Bằng cấp uy tín

Tốt nghiệp liên thông tại đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên được cấp bằng cử nhân hoặc kỹ sư Đại học chính quy đúng với ngành học liên thông. Đây được coi là tấm giấy thông hành thuận lợi, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học thuật và thăng tiến trong sự nghiệp.

Logo Bách Khoa Hà Nội Và Tp.hcm

Logo trường đại học Bách Khoa Hà Nội sử dụng biểu tượng kết hợp của chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ với nhiểu thông điệp ý nghĩa. Biểu tượng chính trong logo trường Bách Khoa HCM là hình khối lục giác trung tâm, 3 hình lập phương xung quanh. Hãy khám phá logo của 2 trường đại học Bách Khoa hàng đầu Việt Nam cùng .

Đại học Bách Khoa có 2 cơ sở chính tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và chúng tôi Và logo Bách Khoa ở 2 cơ sở cũng khác nhau để phân biệt cơ sở giúp sinh viên và đối tác dễ nhận biết. Hai thiết kế logo không giống nhau mang những nhận dạng khác nhau về hai ngôi trường.

Thiết kế logo trường Bách Khoa Hà Nội

Về đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường có tên tiếng Anh: Hanoi university of science and technology

Viết tắt là: HUST

Ngày thành lập: 6/3/1956

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta chuyên về đào tạo kỹ sư công nghiệp, nghiên cứu khoa học và công nghệ với đa ngành, đa lĩnh vực.

Hệ thống giảng viên của trường gồm 1200 người trong đó:

60% trình độ tiến sĩ trở lên

276 giáo sư, phó giáo sư

733 tiến sĩ

Về logo Bách Khoa Hà Nội

Logo trường đại học Bách Khoa Hà Nội sử dụng biểu tượng kết hợp của chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ với nhiểu thông điệp ý nghĩa.

Chiếc compa trong logo Bách Khoa đại diện cho môn vẽ kỹ thuật – là lý thuyết. Hình bánh răng – đại diện cho sự vận hành của máy móc – là thực tế. Sự kết hợp của 2 biểu tượng compa và bánh răng là sự kết hợp của lý thuyết và thực tế. Thông điệp của logo Bách Khoa là một ngôi trường luôn đào tạo theo song hành lý thuyết và thực hành đúng chất của Bách Khoa.

Ngoài ra cũng có thêm lý giải về logo đại học Bách Khoa. Chiếc compa là môn vẽ, là sự lao động trí óc. Trong đó bánh răng là sự vận hành của máy móc. 2 biểu tượng kết hợp của trí óc và kỹ thuật máy móc. Máy móc luôn hiện đại, tiên tiến nhưng vẫn không thể không cần đến trí óc con người để vận hành. Logo Bách Khoa nhấn mạnh đến vai trò không thể thiếu của những con người.

Tông màu chủ đạo trong logo trường Bách Khoa Hà Nội là màu đỏ và màu vàng. Trong khi màu đỏ là màu cờ dân tộc, màu của nhiệt huyết tuổi trẻ thì màu vàng là màu phổ biến của những tòa nhà xưa cũ và của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Tổng quan logo Bách Khoa Hà Nội mang theo niềm tự hào của dân tộc, mang theo quyết tâm của bao thế hệ sinh viên Bách Khoa.

Thiết kế logo trường Bách Khoa Hồ Chí Minh

Về đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

Trường có tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology

Ngày thành lập: 29/6/1957

Hệ thống giảng viên của trường có khoảng 930 giảng viên tính đến tháng 3 năm 2017 trong đó:

Về logo Bách Khoa HCM

Nếu logo Bách Khoa Hà Nội đượm màu truyền thống thì logo Bách Khoa Hồ Chí Minh mang hơi thở hiện đại.

Biểu tượng chính trong logo trường Bách Khoa HCM là hình khối lục giác trung tâm, 3 hình lập phương xung quanh. Hình ảnh giống với một tổ ong tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần cù, sáng tạo. Logo Bách Khoa cũng khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh quyển sách mở ra tri thức.

Logo Bách Khoa HCM với màu xanh dương chủ đạo mang đến tổng thể mới mẻ, hiện đại, đáng tin cậy.

Mặc dù hai thiết kế logo Bách Khoa hai cơ sở khác nhau nhưng chính vì thế nó giúp cho sinh viên dễ nhận diện khu vực. Và hiện nay, dù học ở cơ sở nào thì các sinh viên Bách Khoa cũng đều tự hào khi ngôi trường mình theo học là sự lựa chọn hàng đầu của những ai muốn theo học về kỹ thuật.

Chuyên mục : Tin tức

Học Autocad Cơ Bản Ở Đại Học Bách Khoa Tphcm, Khóa Học Mới Nhất Chuẩn Bị Được Khai Giảng

Khóa học Autocad cơ bản ở đại học Bách Khoa TpHCM mới nhất, chuẩn bị được khai giảng, khóa học cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết, qua đó giúp học viên có thể tự tin sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có thể bắt tay vào công việc được ngay.

Các khóa học được tổ chức theo các văn bản và quy định hiện hành mới nhất của pháp luật.

Các khóa học Autocad cơ bản ở đại học Bách Khoa TpHCM được khai giảng liên tục hàng tháng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập to lớn của tất cả mọi người.

Sinh viên các ngành kỹ thuật như: Kiến trúc, xây dựng, công trình, điện, viễn thông, cơ khí, ( Sinh viên năm thứ 2 trở lên ).

Kỹ sư, cán bộ, người đi làm muốn học tập để nâng cao thêm kỹ năng cho bản thân mình.

Hầu hết các học viên học tập và làm việc trong các ngành kỹ thuật đều đã biết đến phần mềm autocad và nắm được một số lệnh cơ bản trong AutoCad. Tuy nhiên nhiều bạn còn mô hồ, lúng túng không biết khi muốn thể hiện một bản vẽ thì cần bắt đầu từ đâu, thể hiện bản vẽ thế nào và trình bày in ấn ra sao, làm sao để vẽ nhanh hơn, đúng tiêu chuẩn và đẹp hơn.

Khóa học AutoCad được thiết kế chuẩn nhất và thực tế nhất nhằm trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng thể hiện bản vẽ kỹ thuật một cách thành thạo, chuyên nghiệp và tự tin.

Học viên được hỗ trợ trọn đời sau khóa học, thông qua Email và group kín Facebook, học viên có thể dễ dàng trao đổi với trung tâm, với giảng viên, và với các học viên khác trên toàn quốc để được tư vấn giải đáp và giúp đỡ.

Sau khóa học học viên được tặng bộ quà tặng cực kỳ ý nghĩa và hấp dẫn như khóa học AutoCad online, phần mềm dự toán bản quyển Full một năm.

Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng chứng nhận hoàn thành khóa học, bằng chứng nhận có giá trị trên toàn quốc.

Khóa học có học phí là: 1.400.000đ/ học viên

Khóa học được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên, kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tế sử dụng AutoCad trong thiết kế cũng như thi công, truyền đạt cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm thực tế tốt nhất.

Chương trình học được thiết kế chuẩn, học viên sẽ hiểu được tổng quan đến chi tiết, nắm được bản chất của vấn đề, được truyền đạt những kinh nghiệm thực tế.

Đảm bảo cho học viên học xong sẽ có kỹ năng vẽ thành thạo, chuyên nghiệp và khoa học.

Nội dụng các buổi học được thiết kế đầy đủ, chi tiết, tránh tình trạng hiện nay nội dung khóa học được ghi chung chung, không rõ ràng.

Học lý thuyết kế hợp thực hành, 90% khóa học là thực hành.

Học viên có thể hoàn toàn học bù miễn phí vào các khóa sau nếu chưa hiểu hoặc nếu có việc bận phải nghỉ học trong quá trình học.

Cam kết lịch học không bao giờ có chuyện thay đổi, không bị hoãn lớp, giúp học viên hoàn toàn chủ động công việc để có thể tham dự khóa học.

Làm quen được giao diện, các thiết lập cơ bản trong Autocad

Giới thiệu cách dùng, các tính năng của các lệnh vẽ, Thực hành các lệnh vẽ, hiệu chỉnh cơ bản

Giới thiệu tính năng, hướng dẫn sử dụng và thực hành các lệnh ghi và hiệu chỉnh văn bản, ghi kích thước, tô vật liệu, sử dụng Block, Layer …

Giới thiệu tính năng, hướng dẫn sử dụng và thực hành các lệnh ghi và hiệu chỉnh văn bản, ghi kích thước, tô vật liệu, sử dụng Block, Layer …

Hệ thống hóa lại các lệnh cơ bản trong Autocad, các đối tượng trong Autocad

Tỷ lệ bản vẽ, trình tự triển khai bản vẽ

Sử dụng Block Attribute, Block Dynamic

Xref, Layout, in ấn

Thực hành cuối khóa.

Chúc quý học viên nhanh chóng tìm cho mình được địa chỉ “học Autocad cơ bản ở đại học Bách Khoa TpHCM“ phù hợp với mình nhất!.