Ý Nghĩa Màu Vàng Trong Phong Thủy / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Màu Vàng

Màu Vàng đại diện cho tay và bụng của con người. Bởi vì bàn tay đại diện cho phía đông bắc và bụng đại diện cho phía tây nam. Khi bạn muốn tập trung suy nghĩ giải quyết một vấn đề gì đó hay bạn có bài kiểm tra. Màu vàng mà màu phù hợp để mặc, nó sẽ giúp bạn tập trung năng lượng giải quyết các vấn đề.

Trí thông minh.

Trong Phong Thủy, màu vàng là màu của trí tuệ. Do vậy những chiếc xe bus thường được sơn màu vàng đưa học sinh đến trường. Bạn nên mặc những bộ đồ có màu vàng để có trí óc sáng suốt khi thực hiện một số công việc quan trọng hay có một bài thi ở trường.Các mối quan hệ

Nhà bếp và phòng ăn.

Màu vàng tượng trưng cho đất, đây là màu sắc tối ưu nhất để sử dụng trong các căn bếp trong gia đình vì nó sẽ kiểm soát được yếu tố lửa. Trong phòng ăn, không gian được trang trí chủ đạo với gam màu vàng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon hơn vì nó là màu tượng trưng cho bụng.

Trang trí

Nếu bạn trang trí các vật phẩm Phong Thủy màu vàng ở khu vực trung tâm, nó có thể giảm các bệnh về huyết áp. Do yếu tố Đất của nó, màu vàng sẽ giúp dập tắt ngọn lửa – tượng trưng cho huyết áp cao. Sơn bức tường ở giữa nhà hay trần nhà màu vàng cũng là Treo một bức tranh trên tường cũng sẽ thu hút năng lượng

Sự hài hòa

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, sự kết hợp màu sắc giữa màu vàng với đỏ hay màu đỏ với da cam có thể làm dịu cơn giận dữ và cá tính mạnh mẽ. Trong Phong Thủy sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng với đỏ có thể tạo ra không khí thoải mái, gắn kết các thành viên trong gia đình và công ty.

Nếu bạn muốn có nguồn thu nhập cao hơn, bạn nên bài trí đá citrine trong nhà hay nơi làm việc, đá màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Bạn nên đặt đá citrine ở phía tây nam để mang lại sự giàu có cho người phụ nữ hoặc phía tây bắc để mang lại sự giàu có cho người đàn ông trong ngôi nhà. Đá Citrine cũng là một trang sức tuyệt vời, vì vậy nếu bạn sở hữu quái số 2, 8 hoặc 5, thì đá Citrine có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong lĩnh vực kinh doanh..

Ý Nghĩa Hoa Sen Vàng Trong Phong Thủy

Không chỉ là một loài hoa đẹp, hoa sen trong tư tưởng người Việt còn mang nhiều ý nghĩa to lớn. Từ việc là loài hoa tượng trưng, quốc hoa của đất nước, hoa sen còn là loài hoa mang cái hồn của người Việt đúng nghĩa.

Đặc điểm của hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen hay còn được gọi tắt là sen là một loài thực vật thủy sinh thân thảo, thân rễ sen mọc trong các lớp bùn trong ao hay sông, hồ còn lá và hoa thì nổi ngay trên mặt nước.

Thông thường sen có thể cao tới 1,5 m và có thể phát triển thân rễ bò ngang đến 3m. Hoa sen có nhiều màu từ trắng đến hồng đậm, xanh, vàng,…

Hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo, trưng bày và thờ cúng. Cụ thể, ở đạo Phật, người ta quan niệm hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo đó, phần tâm linh của con người là vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh mùi bùn.

Trong Phật giáo, mối màu hoa sen lại có một ý nghĩa khác nhau

Theo đó, mỗi loài hoa sen với màu khác nhau thì sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Cụ thể:

Ý nghĩa hoa sen hồng: Hoa sen hồng là loài sen tối thượng và nguyên thủy nhất, tượng trưng cho các đấng tối cao, là đóa sen của những người tu hành đỉnh cao của Phật giáo.

Ý nghĩa hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa, thanh tịnh, tinh khiết của nhân tính, bồ đề tâm hay còn gọi là giác tâm. Hoa sen trắng có 8 cánh đại diện cho Bát chính đạo, là đặc trưng của phát Mật tông và là đóa sen của các bị Phật.

Ý nghĩa hoa sen xanh: Hoa sen xanh đại biểu cho trí tuệ, tri thức và chiến thắng của tinh thần với cảm quan. Đây là loài sen hiện thân của trí tuệ viên thành.

Ý nghĩa sen đỏ: Hoa sen đỏ là đóa hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động, tượng trưng cho những bản chất nguyên thủy nhất của trái tim.

Sen tím: Hoa sen tím là đóa hoa đại diện của trường phái mật tông, là một loài sen huyền diệu mang nhiều ý nghĩa của trường phát này.

Tác dụng, ý nghĩa của hoa sen vàng trong phong thủy

Có rất nhiều ý nghĩa trong đạo Phật với đủ các màu khác nhau, vậy hoa sen trong phong thủy có tác dụng và ý nghĩa như thế nào? Về cơ bản trong phong thủy nhà ở, việc trưng bày hoa sen trong không gian sống và các vật phẩm thờ tự đều có công dụng tốt cho gia đình.

Ý nghĩa của hoa sen vàng trong phong thủy

Cụ thể, hoa sen nói chung trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết. Việc trưng bày hoa sen trong nhà sẽ giúp thanh lọc các khí lưu động, điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và loại bỏ những điều xấu, giúp gia chủ cũng như người thân tránh được ưu phiền, tránh bị tiểu nhân hãm hại.

Đặc biệt trong các quà tặng phong thủy, người ta thường sử dụng các bức tranh hoa sen dát vàng . Vật phẩm phong thủy này cũng mang đến nhiều tác dụng, ý nghĩa chi gia chủ. Bên cạnh việc điều hòa khí vượng, hoa sen với sắc vàng sang trọng, phú quý còn giúp đường công danh, tài lộc của gia chủ thêm phần thăng tiến, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hoa sen là loài hoa của Phật giáo, bản thân hoa sen mang theo nhiều chính khí có tác dụng rất tốt trong việc trấn yểm tà ma, đảm bảo yên bình cho gia đình.

Một số cấm kỵ khi treo tranh hoa sen vàng phong thủy

Có ý nghĩa to lớn trong Phật giáo và phong thủy, hoa sen được rất nhiều gia đình sử dụng làm vật phẩm phong thủy treo trong phòng khách, phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, vì là một vật phẩm phong thủy, gia chủ cần chú ý trong cách sắp xếp, bày trí để tránh tình trạng “vật cực tất phản”, gây ra những ảnh hưởng xấu đến phong thủy gia đình.

Cấm kỵ khi treo tranh phong thủy hoa sen trong nhà

Tránh treo tranh hoa sen vàng phong thủy cùng quá nhiều tranh phong thủy khác

Về mặt phong thủy, mỗi mẫu tranh sẽ mang theo một ý nghĩa, tác dụng phong thủy khác nhau. Việc treo tranh hoa sen vàng phong thủy cũng nhiều tranh phong thủy khác nếu không chú ý có thể khiến phong thủy bị xáo trộn, ngăn cản dòng khí năng lượng lưu thông trong nhà, trong nhiều trường hợp sẽ tạo thành khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Không treo tranh phong thủy để che khuyết điểm trên tường

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải ở rất nhiều gia đình, đó chính là việc lấy tranh phong thủy hoa sen mạ vàng để che các khuyết điểm trên thường. Về ngắn hạn, điều này dường như sẽ không có ảnh hường gì nhiều. Tuy nhiên, độ ẩm trên những vị trí này có thể xâm nhập vào bức tranh, làm giảm năng lượng và dần làm mất tác dụng phong thủy mà bức tranh mang lại.

Tránh treo tranh hoa sen phong thủy tại những nơi có điều kiện không tốt

Cấm kỵ thứ 3 trong việc treo tranh phong thủy chính là chọn vị trí treo không tốt, bởi những nơi ô uế, ẩm mốc hoặc có điều kiện môi trường không ổn định sẽ có tác động rất lớn đến vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của tranh, từ đó làm giảm tuổi thọ đồng thời hạn chế tác dụng phong thủy của tranh

Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lá Cây Trong Phong Thủy

Cân bằng/ Làm dịu/ Chữa bệnh

Năng lượng/ Tăng trưởng

Thiên nhiên/ Trái đất

Thư giãn/ yên bình/ dịu nhẹ/ êm đềm

Đổi mới/ Sức sống

Cảm hứng/ hy vọng

Màu Xanh lá khác nhau có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như, Màu Xanh nhạt thể hiện sự lạnh nhạt và nhạy cảm hơn, trong khi đó Màu Xanh vàng cho thấy sự kích thích, nhẹ hơn và ít nghiêm trọng hơn. Màu Xanh lam nhẹ thể hiện sự tươi mới và màu trung tính có ý nghĩa trầm ổn..

Màu Xanh lá và Xanh lam đặc biệt có lợi trong phòng tắm bố trí theo Phong Thủy bởi vì những màu này đại diện cho sự thanh thản, giúp thanh lọc cuộc sống và có được những khởi đầu mới. Màu Xanh lá mang lại cảm giác sống động và tươi mới.

Nó cũng có mặt tiêu cực như một biểu tượng của cái chết, sự phân rã và bệnh tật.

Từ điển Từ điển Herder

Ý nghĩa của Màu Xanh được mô tả trong “Từ điển Herder về các biểu tượng: các biểu tượng từ nghệ thuật, khảo cổ, văn học và tôn giáo” như sau:

“Màu Xanh lá cây là màu sắc của thực vật, đặc biệt là mùa xuân, nó cũng là màu của nước, cuộc sống và sự tươi mát. Nó hoà quyện giữa màu đỏ của lửa và màu xanh của trời. Thường thì nó là đối thủ của màu đỏ, nhưng đôi khi (như màu sắc của cuộc sống) nó cũng đại diện cho màu đỏ. Là màu sắc của sự đổi mới của tự nhiên, hơn nữa, màu xanh lá cây là màu sắc của hy vọng, cuộc sống lâu dài, và bất tử.

Trong Hồi giáo, nó là màu sắc của sự cứu rỗi vật chất và tinh thần, sự khôn ngoan, và tiên tri.

Những ý tưởng thần thoại của nhiều dân tộc cho thấy mối quan hệ gần gũi và chuyển đổi giữa màu đỏ và Xanh. Ví dụ ở Châu Phi, màu xanh lục, đại diện cho nữ tính, đôi khi được xem như là sự biến đổi của màu đỏ lam.

Các nghệ sĩ Kitô giáo thời Trung Cổ đôi khi vẽ Màu Xanh lá như một dấu hiệu của sự đổi mới do Chúa Kitô mang lại và như một biểu hiện của niềm hy vọng của con người quay trở lại thiên đường. Trong nghệ thuật thời trung cổ, nó cũng có ý nghĩa tiêu cực như màu sắc của chất độc và sự đe doạ (ví dụ như sinh vật quỷ mắt xanh).

– Phạm Thị Hòa

Ý Nghĩa Về Tượng Tỳ Hưu Mạ Vàng Trong Phong Thủy

1. Đôi nét về tượng tỳ hưu mạ vàng 

– Theo quan niệm văn hóa của phương đông thì tỳ hưu là linh vật rất được coi trọng. Từ thời xa xưa, tỳ hưu đã là biểu trưng cho sự giàu sang, tiền tài, địa vị. Linh vật này có điểm đặc trưng khác hẳn các loài khác là chỉ ăn của cải, vàng, bạc và không ăn thức ăn bình thường, bụng rất to, tròn đầy và không hề có đường hậu môn. Chính vì thế vàng bạc khi vào bụng của nó sẽ không thể thoát được ra ngoài. Linh vật tượng tỳ hưu mạ vàng xưa kia thường được bày trí trong phủ quan lại, vua chúa.

 

Linh vật tượng tỳ hưu mạ vàng được ưa chuộng hiện nay

– Vậy tỳ hưu là loài có thật hay không? Tỳ hưu là loài vật đã được truyền miệng trong dân gian. Trên thực tế có rất nhiều truyền thuyết, sự tích về loài vật này khiến chúng càng được thần kỳ hóa. Tương truyền thời đầu vua Minh Thái Tổ tạo dựng cơ nghiệp gặp vô vàn trở ngại. Bỗng một hôm vua nằm mơ thấy một con vật có hình thù vô cùng kỳ lạ: đầu lân có sừng uy nghiêm, thân to, mông to, có đuôi rậm đứng ngay ở trước cung điện ăn vàng rồi đem vào  cung điện của vua. Theo lý giải của thầy phong thủy thì đó là ý trời muốn giúp vua gây dựng cơ đồ. Nhà vua sai người tạc tượng tỳ hưu, triều Minh trở nên hưng thịnh và phát triển rực rỡ. 

2. Ý nghĩa tượng tỳ hưu mạ vàng trong phong thủy

– Theo miêu tả trong các tài liệu phong thủy thì kỳ lân được kết tinh từ vẻ đẹp, sự quyền lực, dũng mãnh của nhiều loài mãnh thú. Cụ thể là: đầu giống đầu của rồng, hình dáng chân tương tự chân của con lân, nhìn toàn thể giống dáng con sư tử. 

– Tượng tỳ hưu mạ vàng theo phong thuỷ mang đến công danh, may mắn và tài lộc. Lý do là tỳ hưu chỉ có miệng ăn của cải châu báu ngọc ngà nhưng không hề có hậu môn. Vì thế sở hữu tỳ hưu sẽ giúp gia chủ phát đạt, lên nhanh như diều gặp gió, giàu sang và phú quý. 

Linh vật tượng tỳ hưu mạ vàng uy nghi, oai vệ

– Bên cạnh việc ăn các loại của cải, vàng bạc thì linh vật này còn có thể ăn cả những loài tà linh gian ác. Vì vậy, nó có tên gọi khác chính là Tịch và Thiên Lộc. Tỳ hưu sẽ mang lại giàu sang nhưng gia chủ cũng cần phải nỗ lực phấn đấu để tiền bạc bền vững. 

– Ngũ hoàng đại sát được coi là loài phá hoại gây tai ương, ảnh hưởng xấu đến công việc và sức khỏe. Tỳ hưu chính là khắc tinh của loài đáng sợ ấy. Sở hữu món

quà tặng mạ vàng

này sẽ giúp bạn hóa giải được vận xấu do Ngũ hoàng đại sát mang lại.

3. Cách bài trí tượng tỳ hưu

– Tượng tỳ hưu mạ vàng tốt như vậy nhưng không phải ai cũng nắm được cách bày trí hợp lý. Nếu đặt tượng tại nơi không phù hợp có thể sẽ gây họa đối với gia chủ. 

– Bạn nên bố trí tượng tỳ hưu ở nơi hướng ra phía cửa chính. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là không được đặt tượng quay đầu vào phía trong nhà. Nơi lý tưởng đặt tương là những địa điểm sạch sẽ, cao ráo như: phòng khách, két tiền, sảnh chính công ty, cửa hàng… 

– Trong trường hợp nhà nằm ở hướng ngũ hoàng đại sát thì bạn nên đặt 2 tượng tỳ hưu mạ vàng nằm ngay cửa chính, hướng về phía ánh sáng. Việc làm này có thể giúp gia chủ hóa giải sát khí do ngũ hoàng đại sát gây ra.

– Nếu có điều kiện thì bạn nên bày trí tượng tỳ hưu theo đôi sẽ mang hiệu quả phong thủy tích cực. Đặc biệt bạn cần chú ý đến phần sừng và răng của tỳ hưu xem có bị mẻ, sứt hay không bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy. 

– Những điểm lưu ý khi trưng bày món

quà tặng mạ vàng

này: bạn không nên đặt tượng tỳ hưu ở vị trí nằm đối diện với gương treo tường. Lý do là tính quang sát của gương sẽ làm cho tài lộc tiêu tan. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu trong lĩnh vực phong thủy thì tượng này cũng không được để nằm đối diện giường ngủ vợ chồng. Đây được coi là hành động bất kính, không tôn trọng tượng linh vật.

4. Nên tặng tượng tỳ hưu mạ vàng cho ai

Tượng

tỳ hưu mạ vàng có ý nghĩa rất lớn, phù hợp với mọi đối tượng. Trong đó, món quà tặng mạ vàng này cực kỳ thích hợp đối với những người buôn bán, kinh doanh, doanh nhân… chính vì thế đây sẽ là món quà tặng lý tưởng dành cho cấp trên, đối tác, khách hàng… trong những dịp quan trọng. 

 

Linh vật tượng tỳ hưu mạ vàng

phù hợp với mọi đối tượng