Ý Nghĩa Những Giấc Mơ / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Những Giấc Mơ Về Rắn Có Ý Nghĩa Gì

* Loại rắn cụ thể trong giấc mơ của bạn?

* Màu của nó, ở đâu và nó làm gì?

* Cảm giác của bạn như thế nào (lo lắng, sợ hãi hay an tâm,…) sau khi tỉnh giấc mơ về rắn?

Giấc mơ về rắn có thể có ý nghĩa khác nhau cho những người khác nhau, tùy thuộc vào từng loại, địa điểm, những gì nó đang làm và mối liên hệ của bạn với rắn trong cuộc sống đời thực.

Giải mã về ý nghĩa của rắn trong một giấc mơ

Người ta mơ thấy một con rắn thường đại diện cho một người đàn ông mà bạn thấy hấp dẫn tình dục hoặc có mối nguy hại đối với bạn, tùy thuộc vào những gì bạn đã mơ thấy trong giấc mơ.

Rắn cắn hoặc đuổi theo bạn

Một con rắn cắn bạn có thể đại diện cho những ai lợi dụng hoặc gây tổn thương của chính bạn hay người khác.

Mơ thấy bị rắn đuổi theo có thể tượng trưng cho ai đó hoặc cái gì mà bạn không muốn hoặc sợ phải đối mặt hay thừa nhận.

Những ý nghĩa khác của mơ thấy rắn

Nếu bạn sợ một ai đó trong cuộc sống hiện thực, mơ thấy rắn có thể đại diện cho một cái gì đó mà bạn sợ phải đối mặt hay phải chấp nhận hoặc giải quyết trong cuộc sống hiện thực và cũng có thể có các ý nghĩa sau đây:

Có thể tượng trưng cho ai đó hoặc cái gì đó mà bạn cảm thấy đang đe dọa về sức khoẻ, thể chất hoặc tinh thần của bạn.

Cũng có thể biểu hiện sự sáng tạo và năng lượng sáng tạo – tạo ra một cái gì đó mới bằng cách biến đổi một ý nghĩ thành hiện thực.

Bạn có thể nghĩ về con rắn hoặc con rắn trong một vườn hoa rất đẹp và vì vậy nó có thể đại diện cho sự cám dỗ hoặc ai đó đang cám dỗ bạn bằng một cái gì đó.

Bạn có thể nghĩ rằng họ như là kẻ xấu và do đó họ có thể đại diện cho một ai đó là kẻ thù của mình hay một ai đó mà không phải là đáng tin cậy.

Mơ thấy rắn bị kẹp có thể đại diện cho ai đó hoặc cái gì đó đang bị ở thế thụ động, điều khiển hoặc hạn chế các hành động của bạn.

Các loại rắn xuất hiện trong giấc mơ

Một con rắn cạp long, rắn hổ mang có thể đại diện cho ai đó hoặc cái gì đó cực kỳ bất lợi cho bạn trong cuộc sống.

Ngủ mơ thấy rắn hổ mang trong giấc mơ cũng có thể tượng trưng cho việc bị thôi miên hoặc bị say mê bởi sự quyến rũ của ai đó.

Rắn nước trong vườn có thể đại diện cho một ai đó hay cái gì đó mà bạn nghĩ rằng thực sự là vô hại với mình.

Các màu sắc của rắn trong giấc mơ của bạn

Một con rắn đỏ có thể là một lời cảnh báo để tránh xa hoặc dừng lại những gì bạn đang làm.

Mơ thấy con rắn màu xanh lá cây có thể nói với bạn rằng nó an toàn để đi tiếp, nỗi sợ hãi của bạn là không có lý do.

Trong giấc mơ xuất hiện rắn màu vàng có thể được khuyên bạn nên hành động thận trọng.

Các biểu hiện mơ thấy rắn và ý nghĩa của nó

* Mơ thấy rắn nhưng nó không làm hại bạn (Một ai đó muốn làm bạn với bạn.)

* Một con rắn trong bãi cỏ. (Một người lén lút, làm hại bạn sau lưng bạn.)

* Mơ bị rắn đuổi (Bạn đang gặp khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống.)

Mơ thấy rắn đánh con gì, số đề bao nhiêu

Những Giấc Mơ Về Công Việc Có Ý Nghĩa Gì

Chúng ta dành thời gian hơn 40 giờ/tuần cho công việc. Vì vậy, chúng ta không hề ngạc nhiên gì khi chúng ta ngủ và mơ về đồng nghiệp, sếp hay chính công việc của chúng ta.

Mơ về công việc thuận lợi có thể là kết quả của việc bạn quá tập trung vào công việc và đang chờ đợi kết quả về một dự án mà bạn đang thực hiện, hoặc bạn đang làm việc quá sức, bạn mất nhiều thời gian và công sức cho nó.

Mơ về công việc mới cũng có thể báo hiệu cho bạn biết rằng, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được dự án, mục tiêu trong công việc của bạn; hoặc bạn đã quên hoàn thành một nhiệm vụ nào đó được giao. Nó có thể là lời nhắc nhở về một công việc hoặc trách nhiệm mà bạn đang chủ quan.

Nó cũng có thể hữu ích đối với bạn khi bạn liên hệ với công việc thực tế của mình. Biết đâu, bạn có thể tìm thấy được giải pháp để giải quyết vấn đề trong công việc mà bạn đang gặp khó khăn một cách dễ dàng qua giấc mơ.

Nó có thể nói với bạn rằng bạn đang có một công việc để làm.

Nó có thể đề cập đến công việc bạn bắt buộc phải làm trong thời gian tới.

Bạn mơ mình đi tìm việc làm

Nếu bạn đang có việc làm: khi bạn mơ thấy mình đi tìm việc làm hay mơ thấy chuyển việc, điều đó có thể cho biết bạn đang không hài lòng với công việc hiện tại của mình và muốn đi tìm một công việc khác hoặc ở công ty khác. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể cảnh báo cho bạn biết rằng nguy cơ bạn sắp bị sa thải là rất cao.

Nếu hiện tại bạn chưa có việc làm: giấc mơ về công việc không thuận lợi đó có thể cung cấp đầu mối về nơi bạn nên đến xin việc hoặc khuyên bạn đi xin việc đúng công việc mà mình đã mơ thấy trong giấc mơ.

Bạn mơ về sếp của mình

Sếp của bạn xuất hiện trong giấc mơ của bạn, điều đó có thể cho biết mối quan hệ của bạn với sếp hiện tại hoặc cho bạn biết trước những công việc mà sếp bạn sắp yêu cầu bạn phải hoàn thành trong thời gian tới.

Sếp của bạn có thể đại diện cho một nhân vật có thẩm quyền khác trong cuộc đời bạn. Người đó có sức ảnh hưởng đối với bạn, bạn thường làm theo yêu cầu, mong muốn của họ.

Bạn mơ về đồng nghiệp

Nếu bạn mơ thấy đồng nghiệp của mình ngay trong công ty: điều này cho biết bạn nên đồng hành cùng họ, học hỏi từ họ để cùng nhau hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn mơ thấy mình gặp đồng nghiệp ngoài công ty: điều đó khuyên nhủ bạn rằng, bạn nên giao lưu, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Những người mà bạn sắp giao lưu trong thời gian tới, sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc của bạn.

Mơ thấy công việc đánh con gì, số đề bao nhiêu

Nằm mơ thấy thay đổi công việc đánh số 57 – 89

Bính Dần Và Ý Nghĩa Về Những Giấc Mơ Tai Nạn

Khám phá ý nghĩa giấc mơ bị ngã & ngủ nằm mơ bị ngã té xe Trong giấc mơ bạn thấy mình bị ngã? Bạn mơ thấy mình đang đi và ngã, hay đang chạy và ngã, bạn cảm thấy sợ hãi? Vậy nó đang điềm báo điều gì?

Một giấc mơ rất thường gặp là giấc mơ mà bạn đang rơi xuống từ vách núi, một tòa nhà, một nóc nhà, một máy bay hoặc từ một số nơi cao hơn. Có một truyền thuyết từ xưa, bạn sẽ không thực sự chết nếu bạn không thức dậy trước khi rơi xuống đất từ Mùa thu. Để hiểu rõ giấc mơ rơi xuống của bạn, bạn cần phải nhìn vào những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn đang báo hiệu.

Rơi ngã cho thấy sự mất quyền kiểm soát:

Khi bạn ngã, bạn không thể kiểm soát và không có gì để bám chặt vào. Vì vậy giấc mơ của bạn ngã tương tự như một tình huống trong cuộc sống đang báo hiệu cho bạn, nơi bạn đang sống đang thiếu hoặc không được kiểm soát. Bạn đang cảm thấy choáng ngợp, có lẽ trong trường học, trong môi trường làm việc của bạn, trong cuộc sống gia đình của bạn hoặc có thể trong mối quan hệ cá nhân của bạn. Bạn đã mất chỗ đứng của mình và không thể theo kịp với nhu cầu của cuộc sống hàng ngày của bạn.

Rơi ngã cho thấy sự bất an:

Giấc mơ của bạn thấy mình bị té ngã có nghĩa là bạn đang có cảm giác không an toàn, ổn định và tự tin. Bạn không chắc chắn vị trí của mình ở một nơi nào đó hoặc trong mối quan hệ của bạn. Có lẽ bạn có nguy cơ bị mất việc hoặc mất nhà. Thiệt hại như vậy có thể làm cho bạn cảm thấy mặt đất đang lún xuống bên dưới bạn. Hơn nữa những giấc mơ rơi ngã cũng chỉ ra cảm giác xấu hổ, mặc cảm, dễ bị tổn thương hoặc thiếu tự tin. Bạn sợ không thể làm được như nguyện vọng của người khác đặt lên mình hoặc không thể theo kịp với hiện trạng của mình. Nếu gần đây bạn có những vấn đề đang đè nặng trên vai bạn thì nó sẽ không ngạc nhiên nếu bạn mơ bị té ngã.

Rơi ngã cho thấy sự thiếu thận trọng:

Giấc mơ té ngã của bạn có thể là một lời cảnh tỉnh về hành vi liều lĩnh của bạn hoặc quyết định sai lầm. Bạn đang đi sai đường trong cuộc sống. Và nếu bạn tiếp tục trên con đường hiện tại, bạn sẽ va phải những hòn đá lớn. Rơi ngã đi vào giấc mơ của bạn có thể được xem như là một sự sa ngã.

Rơi ngã cho thấy quan hệ tình dục:

Theo lý thuyết của Freud, giấc mơ của rơi ngã cho thấy rằng bạn đang trên bờ vực của sự ham muốn hoặc thôi thúc tình dục. Bạn đang có những suy nghĩ và hành động hớ hênh.

Rơi ngã là kết quả của chức năng sinh lý:

Những thay đổi sinh lý trong cơ thể khi bạn “ngủ” có thể thực sự gây ra một giấc mơ rơi ngã. Khi bạn mơ bị rơi xuống, bạn có thể cảm thấy toàn bộ cơ thể của bạn giật hoặc co giật. Sự choáng váng bất ngờ này được biết đến như một kẻ ngớ ngẩn và đôi khi nó đủ mạnh để đánh thức bạn dậy. Kết luận:

Để hiểu và giải thích giấc mơ rơi ngã của bạn, nhìn vào những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn điều đó đem đến những giấc mơ mà bạn sẽ mơ. Trường hợp trong cuộc sống của bạn làm bạn cảm thấy mất kiểm soát? Điều gì gây ra thiếu tự tin của bạn?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Giải Mã Giấc Mơ &Amp; Giải Mộng Ý Nghĩa Giấc Mơ Đầy Đủ Nhất

Bạn đang đọc bài viết Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Giải mã ý nghĩa của hơn 2000 giấc mơ, giải mộng giấc mơ đầy đủ nhất hiện nay và tiếp tục cập nhật các giấc mơ để giải mộng! Giải mã ý nghĩa giấc mộng nào! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Giải mã giấc mơ & giải mộng ý nghĩa giấc mơ đầy đủ nhất

Những hình ảnh không xuất hiện trong giấc mơ một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn!

Giải mã giấc mơ thấy Ong

Giải mã giấc mơ thấy Rồng

Trong nền văn hóa phương Đông, rồng là biểu tượng của sức mạnh và uy lực của phái mạnh. Nếu bạn sinh năm Rồng, gặp rồng trong giấc mơ, thì theo chiêm tinh học, bạn có thể thuộc dòng dõi hoàng gia, có quyền lực và giàu có. Hơn nữa, rồng tượng trưng cho sự kì diệu.

Giải mã giấc mơ thấy Rắn

Thời cổ đại, rắn mang hàm ý về sự lành lạnh của một vết thương, sự biến đổi và nỗi sợ hãi. Có thể bạn đang mang trong mình một nỗi day dứt, lo âu, sợ hãi trong thời gian gần đây mà không nhận ra. Trong Kinh thánh, một chú rắn đã xúi giục Eva phạm tội trong vườn Eden khiến cả Eva và Adam đều bị trừng phạt. Đôi khi, rắn được so sánh với cảm giác xấu hổ, tội lỗi, sự xúi giục, trừng phạt.

Giải mã giấc mơ thấy Nhện

Giải mã giấc mơ thấy Cây

Cây cối đại diện cho cuộc sống, sự hiểu biết, gia đình. Tùy theo tôn giáo, vùng miền bạn đang sinh sống mà giấc mơ về cây có ý nghĩa khác nhau. Nhưng khi mơ về cây bạn nên kiểm nghiệm lại những gì bạn học được trong thời gian vừa qua, những thay đổi trong cuộc sống và gia đình bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Nước

Nước là điềm báo về những thay đổi về nội tâm mà bạn đang trải qua. Khi rối loạn, bạn sẽ mơ thấy những đợt sóng vỗ ào ạt vào chân hay bạn đang bị nhấn chìm trong trận sóng thần. Khi cuộc sống êm ả, hài hòa, dòng nước sẽ phẳng lặng, thú vị.

Giải mã giấc mơ thấy Gió

Giải mã giấc mơ thấy Địa danh

Mơ về một địa điểm gắn liền với thời ấu thơ là ám hiệu ngầm khuyên bạn nên nhìn về một điều đã xảy ra khi bạn còn nhỏ. Nếu địa điểm đó gợi lại khoảng thời gian cha mẹ bạn li hôn, có thể giấc mơ khuyên bạn nên rút ra bài học từ những mâu thuẫn của họ để giữ gìn các mối quan hệ hiện tại.

Giải mã giấc mơ thấy Cây cầu

Cây cầu có rất nhiều ý nghĩa. Nếu bạn trông thấy chiếc cầu vững chắc thì có nghĩa bạn đang có những trải nghiệm rất quý báu tạo nên bước chuyển biến lớn cho tương lai. Ngược lại, nếu cây cầu đó yếu ớt, mỏng manh, có thể bạn đang lo lắng về hướng đi sắp tới. Không những vậy, cây cầu còn tượng trưng cho sự cố gắng của bạn để xây dựng cầu nối trong mối quan hệ với ai đó.

Giải mã giấc mơ thấy Cánh cổng

Giải mã giấc mơ thấy Con số

Giải mã giấc mơ thấy Con đường

Giải mã giấc mơ thấy Người ngoài hành tinh

Giải mã giấc mơ thấy Người nổi tiếng

Giải mã giấc mơ thấy Bạn bè

Mơ về một người bạn không gặp gỡ hoặc không hề nghĩ đến nhiều năm nay khá phổ biến với mọi người. Nếu đây là người bạn cùng trường, có thế một bài học, cách cư xử, trải nghiệm thời bạn học chung với người ấy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó xử. Hãy nghĩ xem người bạn đó có ý nghĩa thế nào với bạn, miêu tả họ trong 3 từ. Tình bạn có thể giúp bạn hiểu hơn về mình và sự cố bạn đang đương đầu.

Giải mã giấc mơ thấy Bờ vai

Giải mã giấc mơ thấy Răng

Giải mã giấc mơ thấy Không thể kể lại giấc mơ

Trước khi ngủ, hãy nhắc bản thân rằng “Tôi muốn nhớ giấc mơ này”.

Để trên giường một cuốn sổ và bút để kịp thời ghi lại chi tiết giấc mơ.

Nếu bạn choàng tỉnh giữa đêm, hãy viết ngay giấc mơ đó ra. Nếu chờ đến sáng, bạn sẽ không còn nhớ nhiều chi tiết nữa.

Trước khi thức giấc vào buổi sáng, tập trung hồi tưởng lại giấc mơ và viết chúng lên giấy.

Nếu bạn chỉ nhớ được vài đoạn bập bõm, cũng đừng quên ghi lại chúng vì tất cả những chi tiết dù chưa trọn vẹn ấy giúp bạn tái hiện giấc mơ dễ dàng hơn.

Giải mã giấc mơ thấy Giấc mơ tái hiện

Một cơn mơ đã từng nhiều lần xuất hiện trong giấc ngủ của bạn? Loại giấc mơ này rất phổ biến, nó là một dạng của ác mộng và khiến bạn nhớ vừa rõ ràng vừa lâu dài. Bạn nghĩ rằng những giấc mơ đó giống hệt nhau, nhưng nó chỉ giống nhau về hoàn cảnh, môi trường còn nhiều chi tiết đã có sự thay đổi. Ví dụ, bạn thấy mình bị đuổi bắt ráo riết, nhưng nếu nhớ kĩ lại, bạn sẽ thấy những người đuổi theo bạn là khác nhau. Trong cuộc sống thực, có thể vì bạn đang cố gắng trốn tránh một điều gì đó vì chưa tìm ra cách giải quyết, nên giấc mơ sẽ phản ánh đúng tâm trạng này, chúng sẽ lặp lại tới khi bạn đối mặt với vấn đề.

Giải mã giấc mơ thấy Thắng xổ số

Giải mã giấc mơ thấy Kì thi

Giải mã giấc mơ thấy Sương mù

Màn sương tượng trưng cho cảm giác hỗn loạn, thiếu sáng suốt. Sương là tín hiệu của sự đánh mất khả năng suy nghĩ, nhìn mọi vật rõ ràng và đôi khi là sự trầm cảm. Do tính chất kì bí, sương mù ám chỉ có một điều bí ẩn đang nằm ở con đường phía trước của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Bóng tối

Giải mã giấc mơ thấy Nghĩa địa

Giải mã giấc mơ thấy Ác mộng

Giải mã giấc mơ thấy Rơi tự do

Giải mã giấc mơ thấy Bị liệt

Giải mã giấc mơ thấy Tình dục & quan hệ tình dục

Bạn thấy mình đang quan hệ tình dục với với ai đó thì có nghĩa là bạn rất cần họ trong cuộc sống . Đôi khi, giấc mơ này đơn giản tượng trưng cho sự ngưỡng mộ của bạn dành cho ai đó. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Giống như tất những giấc mơ khác, nó có ý nghĩa biểu tượng nhất định.

Giải mã giấc mơ thấy Khỏa thân

Có thể tâm hồn bạn đang bị tổn thương. Địa điểm khỏa thân có thể giúp bạn khám phá ý nghĩa của giấc mơ. Ví dụ, bạn thấy mình nude trong bữa tiệc của trường, thì có nghĩa bạn cảm thấy bị phơi bày, bóc mẽ khi đi học. Tuy nhiên, bạn lại thấy dễ chịu với hình ảnh nude của mình, thức là bạn đang hài lòng với bản thân mình. Một cách hiểu khác, giấc mơ khỏa thân ám chỉ bạn cần bộc lộ hết tâm hồn mình với một người đặc biệt nào đó. Giấc mơ chứa đầy những dấu hiệu chỉ báo về cuộc sống hiện tại hoặc tương lai của bạn. Nó được lý giải tốt nhất bởi chính bạn và trong bối cảnh giấc mơ cụ thể mà bạn đã từng trải qua. Các yếu tố như tâm trạng gần đây của bạn hay những kinh nghiệm cuộc sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích ý nghĩa của giấc mơ.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy động vật

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trẻ sơ sinh

Có thể tượng trưng cho khát vọng mong có con cái, hoặc tinh thần của bạn đang dễ bị tổn thương hoặc cần có cảm giác được yêu thương hơn nữa. Nhưng đôi khi nó cũng biểu hiện một sự khởi đầu mới .

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy bị truy đuổi

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy quần áo

Thể hiện tuyên bố của chúng ta rằng chúng ta muốn mọi người cảm nhận thấy chúng ta. Nếu bạn mơ thấy là quần áo tồi tàn, có thể bạn cảm thấy bản thân mình không hấp dẫn hoặc rách rưới. Hãy thử thay đổi phong cách ăn mặc hiện tại, cuộc sống của bạn có thể thay đổi.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy thi cử

Đó có thể biểu hiện của sự tự đánh giá bản thân, với các nội dung của kỳ thi phản ánh một phần của tính cách hay cuộc sống của bạn được kiểm tra.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cái chết

Đó có thể báo hiệu sự thay đổi hoặc chuyển biến lớn trong cuộc sống của bạn hoặc người thân của bạn. Nếu bạn vừa có tang, nó có thể là một nỗ lực để đối diện với sự kiện này.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị rơi xuống từ độ cao

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy máy móc bị hỏng

Trong giấc mơ thường là trung tâm ngôn ngữ của mỗi người bị đóng cửa trong khi ngủ, làm cho nó khó khăn để quay số điện thoại, đọc thời gian, hoặc tìm kiếm trên internet. Đây cũng có thể đại diện cho sự lo lắng trong cuộc sống của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ về đồ ăn thức uống

Giấc mơ về đồ ăn phản ánh về những mong muốn, khao khát chưa được hoàn thành của chúng ta. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường có xu hướng cố gắng để thỏa mãn chính mình trong những giấc mơ, và thực phẩm có vẻ là lựa chọn số một cho điều đó.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tóc

Mơ thấy tóc biểu hiện đời sống tình dục của bạn như thế nào. Nếu có nhiều tóc tượng trưng cho đời sống tình dục phong phú, thỏa mãn; nhưng mơ cắt tóc đi có thể bạn đang mất đi ham muốn tình dục; hay mơ rụng tóc hoặc hói đầu biểu hiện bạn đang trông kém hấp dẫn hơn trong mắt bạn tình.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy cánh tay

Nếu cánh tay luôn luôn hiện hữu trong những giấc mơ với tình trạng bị buộc chặt lại thì có thể bạn có cảm giác thấy mình thật vô ích. Mơ thấy mình rửa tay có thể biểu hiện cảm giác tội lỗi. Nếu nhìn kỹ vào bàn tay mình trong một giấc mơ là một cách tốt nhất để trở nên sáng suốt.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy xây nhà

Điều này có thể lưu trữ nhiều biểu tượng giấc mơ chung, nhưng việc xây dựng như một tổng thể đại diện cho tinh thần bên trong của bạn. Mỗi phòng hoặc sàn nhà có thể tượng trưng cho cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy giết người

Trong giấc mơ bạn thấy mình trở thành một kẻ giết người, nó có thể biểu hiện cho việc bạn mong muốn loại bỏ một phần tính cách của mình trong hiện tại. Nhưng nó cũng có thể mang ý nghĩa bạn đang có cảm giác thù địch với một người nào đó cụ thể và mong muốn thấy họ đau khổ.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đám cưới

Có thể bạn đang mong muốn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc hoặc sự thỏa mãn phần tính cách nữ tính hoặc nam tính trong tâm hồn bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Lỡ mất chuyến bay

Điều này cho thấy bạn đang thất vọng về một điều gì đó trong cuộc sống. Nó có thể xảy ra nhất khi bạn đang đấu tranh để thực hiện một quyết định lớn .

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy tiền

Điều này có thể tượng trưng cho giá trị tự thân của bạn. Nếu bạn mơ mình đang giao dịch tiền với ai đó thì nó có thể cho thấy rằng bạn đang mong đợi một số thay đổi trong cuộc sống của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy đường đi

Nó có thể biểu hiện ý nghĩa thực hoặc sự định hướng của bạn trong cuộc sống. Đây có thể là thời điểm để trả lời câu hỏi về “con đường đi trong cuộc đời bạn” hiện tại là gì?.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy trường học

Đây là biểu tượng giấc mơ phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên nhưng những gì về giấc mơ của trường ở tuổi trưởng thành thì sao? Nó có thể biểu hiện cho nhu cầu cần phải nhận biết và hiểu rõ chính mình, được hình thành qua những bài học của cuộc sống.

Giải mã giấc mơ thấy Mơ thấy mình bị bắt

Hiện tượng này chính là một dạng của cơn ác mộng, phản ánh cuộc sống của bạn thực sự không có lối thoát và hành động theo sự lựa chọn đúng đắn.

Giải mã giấc mơ thường gặp khác

10 bích: Có chuyện phiền lụy

10 bích kèm K bích và Át bích: Có tin xấu

10 rô: Có thay đổi địa vị hoặc chỗ ở

7 bích kèm 7 cơ: Mọi việc rắc rối được hóa giải

7 cơ: Con cái sẽ thành công, nếu chưa có gia đình sẽ gặp người xứng ý toại lòng

7 rô 9 tép: Gặp duyên đẹp có của hồi môn bất ngờ

7 tép: Bỏ lỡ một cơ hội hợp thành duyên nợ

8 cơ: Sắp sinh con quí tử, nếu chưa có gia đình thì sẽ gặp hôn nhân bền chặt

8 tép: Công ăn việc làm khởi động, bất cứ việc gì đều được thành tựu

9 bích: Công việc làm ăn thất bại

9 cơ: Gia đình vui vẻ, anh chị em ở xa về sum họp

9 rô: Công việc làm ăn ngưng trệ

9 tép: Chuyện vui trong tình duyên

Ác tâm: Mơ thấy một người có ác ý với bạn thì có thể bạn sẽ có được một vị trí quan trọng trong xã hội

Ách bích: Bị trộm hoặc có người đau yếu, nếu hai lá ách cùng lúc là có thể có tang ma trong vòng 10 ngày

Ách cơ: Có chuyện vui, tài lộc đến

Ách rô: Có tin từ xa đến trong vài ngày

Ách tép: Thấy lá ách tép là gặp may mắn, nếu kèm thêm ách rô và 7 chuồn là mọi việc thuận tiện, tài lợi vào

Ấm đun nước: Ấm đun nước màu tối là cảm giác thất vọng trong tình yêu và hôn nhân, ấm tươi màu thể hiện sự thoải mái vui vẻ, ấm sáng bóng thể hiện sự thành công trong đời sống

Ấm đun nước: Sự khó khăn của bạn sắp kết thúc, và thay đổi sắp tới

Ấm đun nước vỡ: Sự thất bại sau nhiều nỗ lực vươn tới thành công

Ấm pha trà: Sẽ có những tình bạn mới

Ăn: Chia sẻ thức ăn trong giấc mơ có thể là một dấu hiệu cho và nhận tình yêu, chia xẻ tình cảm giữa hai người

Ân ái với người lạ: Có người cảm tình với mình

Ân ái với tiên nữ: Sắp sinh con quí tử

Ăn bánh: Bánh có nhân là điềm sắp có của bất ngờ Nếu bánh không nhân, sẽ có chuyện buồn, gia đình lủng củng

Ăn bánh xốp: Điềm báo gia tài kiệt quệ

Ăn bưởi: Có người thổ lộ tình cảm với mình

Ăn bưởi đắng miệng: Cuộc tình duyên sắp thành tựu

Ăn cam: Điềm xấu, sắp có nguy hiểm xảy ra

Ăn cắp giày: Có kẻ phản phúc

Ăn chuối: Biểu hiện trách nhiệm tự chuốc lấy cho mình

Ăn cơm: Ăn cơm ở nhà là điềm sắp có chuyện vui cho cả gia đình. Ăn cơm ở nơi khác nên đề phòng hao tài tốn của vì có kẻ lừa gạt, tình cũng như tiền

Ăn cơm bằng dĩa: Thất bại gần kề

Ăn con sam: Vui vẻ, thịnh vượng

Ăn đào: Có một cuộc tình duyên

Ăn đậu: Đi thi mà thấy ăn đậu là thất bại

Ăn gạo sống: Tài lộc dồi dào

Ăn hạt bí: Nếu có thai tức sắp sinh quí tử, nếu không sẽ gặp sự may mắn về đường con cái

Ăn hạt sen: Có cuộc tình duyên sâu nặng

Ăn hoa sen: Cuộc tình duyên mơ ước được thành tựu

Ăn mặc: Mơ thấy áo quần là điềm xấu. Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự

Ăn mặc sang trọng: Sắp bị ô nhục hoặc bị la mắng

Ăn mận: Gia đình sẽ sum họp, người đi xa sẽ trở về đoàn tụ

Ăn nấm: Được người giúp đỡ

Ăn nến: Điềm xui xẻo, vợ chồng mâu thuẫn nhau

Ăn nho chín: Có tài lộc vui vẻ

Ăn quít: Tình duyên trắc trở

Ăn quịt: Sắp gặp tiểu nhân hại mình

Ăn rau mùi: Điềm xấu, mọi việc đều bất thành và có thể bị tai họa

Ăn rêu: Khởi đầu công việc được thuận lợi

Ăn táo: Gặp cuộc tình đầy sóng gió mà không thành

Ăn thịt: Ăn thịt nấu chín là điềm tốt, ăn thịt sống là điềm xấu

Ăn thịt chó: Sắp có kiện tụng

Ăn thịt dơi: Qua một cơn nguy khốn

Ăn thịt ếch: Thoát âm mưu của tiểu nhân

Ăn thịt gà trống: Có chuyện buồn bực

Ăn thịt gà vịt: Sắp có lợi vào

Ăn thịt gấu: Tránh được một âm mưu

Ăn thịt heo: Sắp sửa bị bệnh

Ăn thịt hươu: Được người giúp đỡ chân thành, hy sinh vì mình

Ăn thịt kỳ đà: Mọi việc được an vui

Ăn thịt ngỗng: Vợ hay chồng sắp có bệnh

Ăn thịt quạ: Gặp chuyện buồn của người khác

Ăn thịt rắn: Sắp hết chuyện buồn bực

Ăn thịt sống: Có buồn bực trong gia đình

Ăn thịt trăn: Tài lộc dồi dào

Ăn thịt trâu: Phát đạt hoặc sắp có điềm lành trong một ngày rất gần

Ăn thịt vịt: Có tài lộc vào, nhưng kèm rắc rối một bên

Ăn thóc lúa: Tài lợi vào bất ngờ

Ăn trái anh đào: Bạn đang yêu

Ăn trầu nhiều vôi: Gặp tình duyên cay đắng

Ăn trầu thiếu vôi: Mất một cơ hội công việc vì si tình

Ăn trứng chín: Điềm báo sự thành đạt

Anh đào trên cây: Có sức khỏe và có khả năng con cái đầy đàn

Ánh mặt trời: Được thăng tiến

Ảnh rơi: Điềm bất thường, đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là xe cộ

Ánh sáng chiếu vào phòng: Điềm tốt lành, được giúp đỡ

Ảnh truyền thần: Điềm gặp tình địch

Anh túc: Có thể bạn hoặc những người thân sẽ bị ốm đau

Áo nhung: Được người yêu thương, âu yếm

Áo quan màu đỏ: Có thể phát tài

Áo quần the: Có duyên tình say đắm

Áo quần the đen: Đề phòng có tang

Áo quần the đỏ: Có thể phát tài

Áo quần the trắng: Vượt qua được sự ganh ghét

Áo tang: Trong nhà sắp có đám cưới

Ảo thuật gia: Báo hiệu bạn sẽ có những sự cố bất ngờ, những điều gây ngạc nhiên

Ao ước được người yêu: Điềm bị lừa gạt

Ao ước tiền bạc: Điềm hao tài

Áp lực: Sắp gặp may mắn trên đường sự nghiệp, tăng lương hoặc thăng tiến

Ẩu đả: Sẽ có người mang đến cho mình tiền tài

Bà già: Gia đình hòa thuận

Bà lão hành khất: Con cái làm nên

Bãi cát: Thấy đi dạo trên bãi cát là điềm thảnh thơi, sắp có tài lộc vào. Nhưng thấy chạy trên bãi cát sợ hãi như nước đuổi theo là hung tin

Bãi cỏ: Đang nói chuyện trên bãi cỏ là có xích mích trong gia đình, thấy nằm trên bãi cỏ là thất bại nặng nề

Bãi lầy: Thấy rơi xuống, ngã xuống một bãi lầy có nghĩa sẽ gặp những trở ngại không thể vượt qua

Bãi tha ma: Có tài lộc, có bạn

Bài vị: Báo trước những sự kiện đáng lưu ý, khác thường

Bạn bè sa sút: Có chuyện phiền toái không tránh khỏi

Bạn bè từ xa về: Gặp tình duyên đẹp

Bạn bị tù: Điềm báo dính líu về pháp luật

Ban công: Sẽ có được những khoản thu tài chính lớn trong tương lai hoặc đường công danh sắp được thăng tiến

Ban công đổ: Ban công sụp đổ mà mình vẫn không sao, là điềm thay địa vị hay chỗ ở. Ban công sụp đổ mình bị cuốn theo là điềm thăng quan tiến chức

Bắn cung: Có người bắn mình bằng cung tên là người thân mất tích bỗng nhiên trở về. Thấy mình dùng cung bắn người là sắp phải đi xa quê hương

Bắn cung lên trời: Thành công đến

Bán dưa: Tìm được việc làm vừa ý

Bán đường: Tài sản bị đe doạ

Bán hàng: Mọi việc đều có lợi

Bàn là: Sẽ gặp lại người yêu cũ

Bắn nhau bằng cung: Sắp có sự tranh giành quyền lợi

Bắn quạ: Thoát được nguy hiểm

Bán tại hiệu tạp hóa: Thất bại trong công việc

Bàn tay nhăn nheo: Sắp có cuộc tình duyên đau đầu

Bàn thờ: Được bao bọc về mọi mặt hoặc sẽ phát tài

Bàn viết: Sắp sửa xảy ra việc tranh giành quyền lợi cá nhân, có thể ra trước pháp lý

Bánh xe: Bánh xe bị đập phá là điềm vợ chồng chia ly, bánh xe bị gãy là thất bại nặng nề, bánh xe cán phải mình là có người khác phái để ý

Bánh xốp: Báo hiệu sự chạm trán với kẻ thù

Bão: Nếu mưa bão cuốn mình hoặc làm nhà cửa sụp đổ, thì nên đề phòng bị mắc lừa, nếu trú ẩn an toàn là sắp giải tiếng oan

Bão cát sa mạc: Điềm dữ, đề phòng tai nạn

Báo chí: Thấy đọc báo là sắp có hung tin từ xa về. Thấy ném tờ báo đi là điềm sắp mang tai tiếng

Bảo lãnh: Dấu hiệu của những rắc rối, phiền toái sắp sửa tới, cũng có thể là cảnh báo cho những mối quan hệ không tốt

Bảo tàng: Điềm thành công trong công việc trù định

Bao thư phong kín: Có tin từ xa về

Bắt bọ: Vượt qua một âm mưu ám hại mình

Bắt bớ: Thấy mình bị bắt là điềm báo sẽ gặp người yêu lý tưởng, thấy bị bắt đưa lên lầu cao là được thăng quan tiến chức

Bắt bướm: Sắp có tình duyên say đắm

Bắt cá: Thấy bắt cá về ăn là tài lợi dồi dào, nhưng vào rừng bắt cá là thất bại về sự nghiệp

Bát chén: Đề phòng tai tiếng thị phi

Bắt chim én: Sắp có tình duyên

Bắt chuồn chuồn: Bắt đầu một cuộc làm ăn nhiều lợi

Bắt cóc: Sẽ đạt được ước nguyện

Bắt ếch: Thoát được một tai nạn

Bắt giam: Điềm thất bại trong công việc, bế tắc về tài chánh

Bắt sóc: Gặp cuộc tình duyên tay ba, tay tư

Bất thường: Sẽ tìm thấy giải pháp tốt cho những rắc rối hiện tại

Bắt trói: Thấy bị bắt trói bằng lưới là cần đề phòng kiện tụng, thấy bị bắt trói vào cột là sắp có bệnh nặng

Bắt trộm: Thấy bắt được trộm là có tài lộc lớn

Bắt ve: Thấy trèo lên cành bắt ve sầu là bị rắc rối

Bay: Nếu Thấy tự nhiên bay lên Trời là sắp sửa có tài lộc vào nhiều Thấy bay lên Trời mà chới với và ngộp thở là sắp có nợ nần

Bầy chim: Thấy bầy gà vịt hay chim cò bay quanh mình là điềm cãi vã với hàng xóm

Bầy hươu: Gia đình được thịnh vượng

Bầy thú: Thấy bầy thú rừng bao vây mình là điềm báo tài lộc sắp đến Bầy thú trông thấy mình bỏ chạy là điềm báo sa sút

Bè: Thấy mình ngồi trên bè là sắp có tài lợi. Thấy mình cùng ngồi trên bè với nhiều bạn là sắp có người rủ mình hùn hạp làm ăn có lợi

Bẻ chuối: Có người yêu thương mình

Bẻ hoa sen: Tìm được công việc phù hợp

Bẻ lá dâu: Công cuộc làm ăn được thuận lợi

Bè rã: Thấy bè rã là sạt nghiệp

Bẻ sáo: Thấy vứt hay bẻ ống sáo là gặp chuyện ngoài ý muốn

Bẻ trái: Thấy trèo lên cây bẻ trái, trái xanh là tài, trái chín là lộc Nếu ăn trái trên cây là có của bất ngờ

Bến vắng: Thấy tàu vào bến vắng là cửa nhà sa sút

Beo: Thấy hùm beo gầm là sắp có danh vọng. Thấy cưỡi trên lưng beo là thắng đối phương, nhất là việc kiện tụng. Thấy beo chạy vào nhà là tiền vô như nước. Thấy bị beo vồ là sắp mất của

Bếp: Nấu nướng trên bếp là sắp có cưới gả. Thấy trong nhà có hai bếp là công việc làm ăn thất bại. Bếp lạnh lẽo là gia đình xào xáo

Bị chuốc rượu: Mình sắp bệnh

Bị cướp giết: Điềm xấu, tang ma hoặc sa sút

Bị đâm: Thoát một chuyện suy nghĩ đau đầu

Bị dây thừng trói: Điềm mạnh khỏe

Bị đè: Có chuyện khổ tâm khó tránh được

Bị đuổi: Điềm bất thường, có thể đi đến tù tội

Bị người cưỡi trâu đuổi: Có chuyện phiền phức

Bị nhốt trong tháp: Dự định không kết quả

Bị phụ nữ tát: Được người yêu mến, giúp đỡ

Biển đầy nước: Phát tài to

Biển động: Bạn bè phản phúc

Biệt ly: Thấy biệt ly là điềm gặp duyên lành Thấy than khóc trong lúc ly biệt là có sự mừng vui hội ngộ

Bình sứ: Có người mời ăn uống

Bình sữa: Thấy người khác tặng mình một bình sữa bằng nhựa là điềm buồn về tình

Bình vỡ: Thấy mình lỡ tay làm rơi bình vỡ tan nát là thoát được sự bực mình

Bò: Thấy bò chạy ra ngõ là điềm báo sắp sửa có may mắn Thấy con bò leo lên núi là điềm thành đạt

Bọ: Thấy bọ dừa, bọ hung, sâu là điềm gặp nhiều trở ngại trong công việc, đề phòng hao tài

Bò biết nói: Sắp sửa có việc chẳng lành

Bọ cắn: Có kẻ tiểu nhân đang lăm le ám hại

Bồ câu: Thấy bồ câu trắng đáp vào mình là điềm sắp được người giúp đỡ, nhất là trong công việc làm ăn

Bồ câu: Thấy đàn bồ câu trắng bay lượn chung quanh nhà mà không đáp xuống là việc làm ăn còn bị ngăn cách

Bồ câu trắng ăn lúa: Thấy đàn bồ câu trắng đang ăn lúa hay hạt dưới sân nhà là sắp sửa có tài lộc vào

Bồ câu vằn vện: Nếu thấy bồ câu vằn vện nhiều màu bay theo đáp phía sau mình đó là điềm sắp sửa thoát được chuyện bực mình, hoặc chấm dứt một cuộc kiện tụng dai dẳng mà kết quả phần được sẽ về mình

Bọ chét: Điềm được phát tài

Bó củi: Thấy bó củi còn xanh mà không lá là điềm nguy hiểm đến tính mạng, nếu bó củi có lá là sắp sửa có tiền

Bổ củi: Thấy bổ củi là có tiệc linh đình trong nhà

Bó củi khô: Thấy mình đang bó củi khô là điềm gặp người yêu lý tưởng

Bó củi tự nhiên bung ra: Điềm hao tài

Bỏ đạo, tôn giáo: Sẽ gặp vận rủi khi đối đầu với kẻ có thế lực

Bò đẻ con: Điềm làm ăn phát tài

Bỏ đói: Thấy mình bị bỏ đói là điềm may mắn, hy vọng tràn đầy

Bó hoa: Mơ thấy bó hoa là điềm sẽ có bạn đáng tin cậy

Bò húc: Thấy bò húc là điềm thất bại

Bó lúa: Thấy bó lúa to là gia đình sung túc

Bò ốm: Thấy bò ốm mà hung hăng là sắp có việc xô xát trong nhà

Bỏ rơi: Mơ thấy bỏ rơi người khác là điềm sẽ thấy mình bị bao vây trong rủi ro và bất hạnh, thấy bị bỏ rơi là điềm sẽ gặp khó khăn trên con đường dẫn tới thành công

Bỏ rơi con: Mơ thấy bỏ rơi con trẻ là điềm sẽ đánh mất vận may vì thiếu bình tĩnh và phán đoán

Bỏ rơi người yêu: Mơ thấy bỏ rơi người yêu là điềm sẽ bị bạn bè quay lưng

Bò rừng: Thấy bò rừng là tình địch đang ám hại

Bồ tát: Thấy bồ tát bay ở lưng chừng trời nếu dần dần hạ xuống là gia đình sắp gặp điều may mắn, nhất là về phần tử tức

Bồ tát: Nếu thấy bồ tát vuốt ve an ủi, là có người đem tài lộc tới cho mình, hoặc hùn hạp làm ăn rất thuận lợi

Bồ tát: Nếu bồ tát dần dần bay lên, nếu đang có bịnh lâu ngày sẽ sắp sửa đến thời kỳ hết bệnh, gặp thầy hay

Bồ tát: Thấy Bồ tát ngự trên tòa sen là điềm sắp sửa thành đạt về công danh, hoặc đỗ đạt

Bỏ tàu: Mơ thấy bỏ tàu báo hiệu sẽ có sự thất bại, nhưng nếu thoát được vào bờ thì sự thất bại sẽ không ảnh hưởng tới mình

Bố thí: Thấy bố thí cho người hành khất là có tài lộc bất ngờ

Bỏ trốn: Mơ thấy bỏ trốn đối với đàn ông là điềm phải cẩn thận với sự lừa gạt trong công việc Với phụ nữ, đó là điềm phải cẩn thận trong đời sống tình cảm

Bò vàng: Thấy bò vàng vào nhà là gặp của bất ngờ

Bỏ việc: Mơ thấy bỏ việc báo hiệu sự cãi cọ và nghi ngờ

Bỏ việc kinh doanh: Mơ thấy từ bỏ việc kinh doanh báo hiệu sự nghi ngờ và xung đột

Bóc hạt thóc: Thấy bóc hạt thóc mà không có hạt gạo bên trong là bị lừa gạt

Bóc thóc bỏ vỏ: Thấy bóc hạt thóc bỏ vỏ là sắp qua một thời kỳ ảo mộng về tình

Bói: Thấy mình bói cho người khác là có người mời ăn uống

Bói: Thấy đi coi bói là điềm sắp bị hao tài

Bói chỉ tay: Thấy mình đưa tay cho ra coi bói là sắp gặp duyên bất ngờ, nhưng không bền

Bơi giữa sông: Thấy mình đang bơi giữa dòng sông là sắp được phát tài

Bôi sáp: Thấy bôi sáp lên má là điềm sắp sanh con qúy tử

Bôi trứng vào mặt: Thấy có người bôi trứng vào mặt mình là điềm bị tai tiếng

Bôi vôi vào mặt: Thấy mình bôi vôi vào mặt người khác là có chuyện ném đá dấu tay, bị người bôi vôi vào mặt là bị ganh ghét, bị thiệt thòi

Bóng bay: Thể hiện hy vọng hão huyền hoặc sự bất lợi

Bóng trăng: Thấy bắt bóng trăng dưới nước hay đuổi theo bóng trăng là thất bại

Bóp cổ: Thấy mình bị bàn tay vô hình bóp cổ đến nghẹt thở là điềm buồn, có chuyện rắc rối

Bóp nát chanh: Thấy bóp nát trái chanh là sự lén lút vụng dại bất thành

Bóp nát trái đào: Thấy bóp nát trái đào là tình duyên thành tựu

Bú: Thấy cho người lớn bú là điềm sắp có người kết duyên, sẽ tính chuyện trăm năm với mình

Bú: Thấy cho trẻ con bú là điềm báo phát đạt, sắp sửa có tài lộc bất ngờ

Bú: Thấy con nít hàng xóm đang bú là công việc làm ăn sắp bị ngưng trệ

Bú: Thấy đứa trẻ đang bú vú mẹ là bịnh hoạn nặng

Bú: Thấy đứa trẻ đang bú người vú em là phát tài

Búa: Thấy đang sử dụng búa trong công việc gì đó là sắp sửa vướng vào rắc rối, lừa gạt

Búa: Thấy lấy được búa trong tay kẻ khác là thăng tiến, phát tài sắp đến

Búa: Thấy đánh người văng búa là được của bất ngờ

Bùa: Thấy mình nhờ thầy vẽ bùa là điềm báo chuyện buồn bực

Bùa: Thấy mình vẽ bùa cho ai là thoát được một tai nạn

Búa gãy cán: Thấy búa gãy cán là thoát được cạm bẫy

Búa rơi trúng chân: Thấy búa rơi trúng chân có máu là điềm trúng số, không chảy máu là có người giúp làm ăn có lợi

Bữa sáng: Là điềm tốt với những người làm việc trí óc Nếu bạn ăn một mình, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn sẽ rơi vào bẫy của đối thủ hoặc kẻ thù Nếu bạn ăn cùng nhiều người khác, đây là điềm tốt

Bức thêu thủng: Thấy bức thêu treo trên tường bị thủng vài chỗ là điềm cuộc tình duyên ngang trái vì vật chất

Bụi: Thấy mình chui vào bụi là sắp nhúng tay vào việc tội lỗi

Bụi: Thấy mình tắm rửa sạch bụi là sắp lành bệnh

Bụi bay: Thấy bụi bay mịt trời là điềm sắp có người tình

Bùi nhùi: Thấy mình đang đốt bùi nhùi là sắp có người giúp đỡ trong công việc làm ăn

Bùi nhùi: Thấy bùi nhùi tắt lửa là công việc ngưng trệ

Bùn: Thấy mình té vào bùn là sắp bị bịnh

Bùn dính quần: Thấy bùn dính vào quần là sinh nở khó khăn

Bưng chậu: Thấy bưng chậu cho bạn rửa mặt là sắp có tình nhân

Bụng trần: Mơ thấy bụng trần là dấu hiệu bị lừa gạt bởi một người mà mình tin yêu

Buộc hoa thành bó: Thấy đang cột hoa thành bó là có sự mời mọc liên hoan

Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay người khác là tránh được chuyện bực mình

Buộc tỏi vào tay chân: Thấy buộc tỏi vào chân tay mình là có ganh ghét

Bướm: Thấy bướm là gặp người phản phúc Con gái mơ thấy bướm là tình duyên sắp hết

Bướm bay: Thấy bướm bay lượn là mọi việc không thành

Buồn: Thấy mình đang buồn rầu, lo sợ là điềm sắp gặp bạn tốt

Buôn bán: Thấy mình ngồi giữa chợ buôn bán là có kẻ tìm cách hại mình để đoạt của hay địa vị. Thấy mình buôn may bán đắt ở chợ là điềm báo nợ nần. Thấy mình đi buôn là gia đình sắp bị sa sút

Buồng đông người: Thấy buồng đông người là sắp gặp tình duyên êm đềm

Buồng trống: Thấy mình bước vào buồng trống là điềm buồn bực

Bút: Thấy người lấy bút của mình là hao tài tốn của vì chuyện không đâu

Cá: Thấy cá lội nhởn nhơ trong nước là điềm tài lợi hanh thông, công việc làm ăn phát đạt. Thấy cá bay khỏi mặt nước là mọi sự thất bại

Cà: Thấy ăn cà là điềm bất lợi

Cá cược: Sẽ sử dụng thủ đoạn để đạt được mục đích

Cá đẻ: Sắp có tài lộc đến cho mình

Cà xanh trở thành đỏ: Tìm được của bị mất từ lâu

Cà héo: Sắp bị người chèn ép không giải thoát được

Cá hóa rồng: Sắp thua lỗ trong công việc, hao tài tốn của

Cá không vảy: Bỏ lỡ một cơ hội

Cá nhảy lên bờ: Điềm xui xẻo

Cá thia lia: Có chuyện xích mích với người thân

Cá trắng: Thấy bắt được cá trắng là sắp được phát tài. Thấy cá trắng tự nhiên hóa đen là điềm bị mất trộm

Cá trong giếng: Sắp thay đổi chức vụ

Cá xuống nước: May mắn dồn dập

Cài hoa cúc: Thấy cài bông cúc vào áo hay vào tóc là sẽ gặp hôn nhân tốt đẹp

Cài hoa lan: Thấy cài hoa lan lên tóc là có người đặt tình cảm lâu dài

Cài hoa tím: Thấy cài hoa tím lên tóc là cưới được người danh giá Thấy cài hoa tím lên ngực là cưới được người nhân nghĩa

Cài lược: Thấy cài lược trên tóc là có kiện tụng, khổ tâm

Cai quản đồn điền: Thấy làm cai quản đồn điền là sẽ có nhân tình

Cãi vã: Thấy cãi vã với ai là điềm tốt lành, công việc trù tính sắp có kết quả

Cãi vã: Thấy cãi với người khác phái là điềm báo gặp người tri kỷ

Cãi vã: Thấy gia đình cãi cọ là điềm lành vợ chồng sẽ hòa thuận

Cầm bút: Thấy đang cầm bút là có tin từ xa về Thấy mình cầm bút viết thư là điềm báo tài lợi, sắp có người giúp đỡ làm ăn

Cầm cương cỡi ngựa: Thấy cầm cương cỡi ngựa là điềm báo thăng quan tiến chức

Căm ghét: Căm ghét một thứ gì đó trong giấc mơ là điềm báo trước nguy hiểm hoặc những tình huống khó khăn không lường trước được Nếu chỉ là không thích, bạn có thể vượt qua được những khó khăn đó

Cam rụng: Thấy cam rụng ngay chỗ mình là thoát được một tai nạn

Cầm tiền bạc: Thấy cầm tiền bạc là gia đình bước vào khó khăn

Cân: Thấy cái cân là điềm báo bị mang tiếng Thấy mình đứng lên cân bàn là sắp bị kiện tụng

Cân hàng: Thấy đang cân món hàng là sẽ bị người vu khống oan

Căng buồm: Căng buồm trên dòng nước êm là điềm báo thịnh vượng, nước dữ dội là bất hạnh

Cánh chim: Thấy rơi đi một cánh là công việc đang làm sẽ dang dở Thấy cả hai cánh đều rụng là chấm dứt được một mối lo ngại

Cánh chim nhà: Thấy cánh chim nhà (như chim bồ câu, chim sẻ chẳng hạn) là điềm thịnh vượng

Cánh chim rừng: Thấy cánh chim rừng đang bay về phía mình là điềm gở, đề phòng tang ma bất ngờ

Cánh cửa: Thấy cánh cửa trong nhà tự nhiên gãy đổ là có tin xấu hoặc điềm sắp phải đi xa nhà

Cánh đồng vắng vẻ: Thấy mình đứng trước một cánh đồng vắng vẻ là sắp bị mất công việc

Cánh thiên thần: Thấy tự nhiên mình có cánh thiên thần là điềm không được yên ổn trong gia đình

Cào cấu: Thấy chim từ trên cao bay xuống cào vào mặt là trong nhà sẽ có một người đau yếu nặng

Cào cấu: Thấy cào cấu ai là cùng người đó hùn hạp làm ăn có lợi

Cào đất: Thấy cào đất là điềm lành

Cạo đầu: Thấy cạo đầu hết tóc là gia đình có nạn

Cạo râu: Sắp sửa có chuyện lo buồn

Cạo rêu: Được người giúp đỡ

Cạo tóc: Có sự tranh giành về tiền bạc có thể đi đến kiện tụng

Cắt bầu: Có ngoại tình trong nhà

Cắt cổ: Thấy cầm dao cắt cổ một con vật là sắp sửa bị bệnh bất ngờ

Cất lầu: Thấy mình cất thêm lầu là gia đình yên vui

Cắt lúa: Thấy cắt lúa từ đồng ruộng mang về là tài lợi sắp vào

Cắt quần áo: Thấy cắt quần áo là sẽ có tang ma

Cắt rốn: Thấy cắt rốn cho đứa bé sơ sinh là điềm sắp có con ngoài giá thú

Cầu: Thấy đi qua cầu là có kiện tụng, cầu gãy là thất kiện. Thấy dắt tay nhau lên cầu là vợ sắp có thai

Câu cá: Thấy đang câu cá là điềm phát đạt

Cấy: Được người tận tình giúp đỡ, bao bọc cho mình làm ăn đến thành đạt

Cây bầu ra trái: Báo sắp có thai

Cạy đất chân tường: Có thay đổi địa vị, chỗ ở

Cây gai: Thấy té vào cây gai, bị gai đâm là điềm làm ăn thất bại

Cây liễu: Thấy trèo lên cây liễu, nếu chưa vợ, sẽ gặp người vợ xứng ý; nếu chưa chồng, đề phòng bị lợi dụng

Cấy lúa: Thấy mình đang cấy lúa với toàn phụ nữ và vui vẻ là sắp sửa có đám cưới trong nhà

Cấy lúa: Thấy mình cùng cấy lúa với toàn là đàn ông là có người tính làm hại mình

Cấy lúa: Thấy mình cấy lúa trên mặt nước mà không thấy ruộng là điềm mất của

Cấy mạ: Thấy mình cấy mạ rồi nhổ lên vứt đi nơi khác là bạn thân của mình cướp duyên của mình

Cây phát cháy: Thấy cây tự nhiên phát cháy là phát tài

Cày ruộng: Thấy mình cày ruộng là gia đình sung túc

Cây sậy: Thấy chặt cây sậy là thành công về nghệ thuật

Cây thủy tùng: Mơ thấy cây thủy tùng chết hoặc trụi là là điềm có tang trong gia đình

Cây tùng: Thấy cây tùng mọc trong nhà là điềm phúc thọ Thấy cây tùng mọc trước cửa là điềm tạo lập sự nghiệp

Cây tùng: Thấy sét đánh gãy một nhánh tùng hay giông bão làm tróc gốc một cây tùng là điềm sa sút, thay đổi chổ ở

Cây tùng: Thấy bẻ một nhánh tùng là có con qúy tử

Chải đầu: Thấy chải đầu cho một người nào là đang được cảm tình của người ấy

Chải đầu: Thấy vợ chồng chải đầu cho nhau là vợ sắp mang thai

Chải lông: Thấy chải lông cho súc vật như chó, ngựa vv là điềm báo rất tốt về tài lộc

Chăm sóc trẻ: Nếu một người phụ nữ mơ thấy mình đang chăm sóc một đứa bé, cô ta có thể sẽ bị người mình tin tưởng nhất lừa gạt

Chăn: Thấy trong chăn có rận rệp là có kẻ gian đang rình mò, đề phòng mất cấp

Chăn: Thấy kéo chăn mền ra khỏi thân thể là đang có ham muốn dâm dục

Chân bại liệt: Sẽ bị kiện tụng

Chân bị thương: Điềm buồn bực

Chân chảy máu: Sắp phát tài

Chân gãy: Thấy chân gãy liền trở lại là sắp làm được một việc gì đem nhiều nguồn vui cho gia đình

Chăn mền cháy: Thấy chăn mền cháy là phát tài

Chăn mền rách: Thấy chăn mền rách là sắp tìm được việc làm

Chân trần: Mơ thấy chân trần đi lang thang trong đêm là dấu hiệu của mong ước thất bại, và rủi ro đeo bám xung quanh

Chân trời u ám: Thấy chân trời u ám là công việc làm ăn còn bị nhiều ngưng trệ

chân trời,Chân trời: Thấy ở chân trời có mặt trời nhô lên là sắp gặp may mắn

Chân tường: Thấy đứng với vợ dưới chân tường là được chức tước

Chào: Thấy người khác cúi đầu chào mình là mọi sự tốt lành

Chặt đầu: Mơ thấy chặt đầu người khác là điềm sẽ thắng kiện hoặc xung đột, hoặc sắp có sự xích mích

Chặt đầu: Mơ thấy bị chặt đầu là điềm sẽ phải trải qua sự nhục nhã, lúng túng hoặc ốm đau

Chặt dây: Thấy mình chặt dây nhợ là bệnh sắp lành

Chậu: Thấy mình được chậu (mua hoặc tặng) là làm ăn dễ dàng

Chậu đầy nước: Thấy mình bưng chậu đầy nước là điềm sắp thành công trong công việc

Chậu mất đáy: Thấy chậu mất đáy là sạt nghiệp bất ngờ

Chạy: Thấy chạy bộ hoặc rượt đuổi theo một người khác, đó là điềm giải thoát được một mối ưu phiền

Chạy đua: Thấy chạy đua với đám đông là tài lợi sắp vào

Chạy đuổi: Thấy kẻ đuổi mình chạy trối chết là buồn bực sắp tới

Chạy giặc: Thấy mình chạy giặc là thoát được tai nạn

Chảy máu: Mơ thấy chảy máu là điềm rất xấu, thể hiện tai ương và rủi ro

Chảy máu: Thấy người khác chảy máu là công việc thành công

Chảy máu: Thấy mình chảy máu là có tài sản

Cháy nhà: Nếu nước dập đám cháy có vòi là cuộc tình duyên sắp thành tựu, nước loang rộng chế ngự được lửa là tình duyên đầm ấm

Cháy nhà: Thấy cháy nhà mà mình thoát ra được là thoát được một mối tình tính toán không chân thật

Chạy trốn: Thấy mình chạy trốn một cuộc đuổi bắt là điềm lâm nguy

Che dù: Thấy cầm dù che là chuyện mong ước từ lâu sắp thành tựu

Che lọng bằng lông chim: Được của bất ngờ

Che lọng trắng: Phát tài to

Chém: Thấy mình bị chém lìa một tay hay một chân là có chuyện nguy hiểm trong công ăn việc làm

Chém: Thấy chém nhau với ai là điểm báo sắp tai nạn, nên đề phòng khi đi xe

chém,Chém: Thấy người khác chém mình mà không có máu là bịnh lâu năm sắp lành, nếu có chảy máu là điềm chẳng lành

Chén bát bể: Thấy chén bát đổ tung hay bị đập bể là điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ

Chén bát ngọc: Được tài lộc bất ngờ, chẳng hạn như trúng số

Chén bát sứ: Có người mời tiệc ăn uống

Chén bát vàng bạc: Điềm tốt về con cái, hoặc là gia đình sắp phát tài

Chén bát vỡ: Điềm cãi vã trong gia đình, nếu không nhường nhịn sẽ đổ vỡ

Chén đĩa: Thấy khua chén dĩa trong bếp là có cãi vã với hàng xóm

Chèo thuyền: Mơ thấy chèo thuyền là một giấc mơ thành công nếu thuyền không bị lật

Chết: Thấy mình chết là điềm phát tài

Chết đuối: Thấy một người chết đuối mà mình vớt không được là có chuyện buồn phiền

Chết đuối: Thấy mình bị chết đuối, đề phòng mất của

Chết dưới nước: Chết ở dưới nước là trúng số, hoặc được của rơi

Chết trên đất liền: Nếu chết trên đất liền là thắng cờ bạc

Chia đũa: Thấy cầm đũa chia cho mọi người là có tài lộc vào nhà

Chìa khóa: Mơ thấy chìa khóa báo hiệu những sự thay đổi không lường trước Tìm thấy chìa khóa thể hiện sự bình yên hoặc hoạt động tài chính phát đạt Chìa khóa gãy, hỏng thể hiện sự chia cắt

Chia tiền: Thấy chia tiền trong nhà là điềm chia ly, tan vỡ

Chiếu: Thấy mở chiếu vừa đủ để một mình ngồi là sắp được bầu chọn chức vụ

Chim chìa vôi: Mơ thấy chim chìa vôi là điềm báo sẽ có tổn thất và là nạn nhân của lời đồn đại

Chim công: Thấy chim công là sắp gặp được người đẹp, người yêu lý tưởng, hoặc vợ chồng sắp sanh con qúy tử

Chim cú: Thấy chim cú là điềm bất thường, báo hiệu tai tiếng sắp đến

Chim én: Thấy chim én bay về là có tin vui Chim én bay vào mình là vợ sắp có thai

Chim én: Thấy chim én liệng khắp trời là hạnh phúc gần bên

Chim két: Thấy mình nói chuyện với két là sẽ bị lộ bí mật

Chim két: Thấy chim két là bị phiền toái

Chim khách: Thấy chim khách bay vào nhà hay đáp vào mình là điềm mất tiền bạc

Chim phượng hoàng: Thấy chim phượng hoàng là có qúy nhân trợ giúp Phượng hoàng đậu trên mình là sắp được thừa kế gia tài

Chim sáo: Thấy chim sáo bay trước nhà là có chuyện cãi vã với hàng xóm Thấy chim sáo mổ côn trùng dưới sân là sẽ được thanh thản, vượt qua chuyện đau đầu

Chim sẻ: Thấy chim sẻ cắn nhau là thoát được rắc rối Chim sẻ rơi trước mặt là trong nhà có tang ma

Chợ: Thấy chợ thưa thớt người là công việc làm ăn bị trở ngại Nếu thấy chợ đã tan là mọi việc thua lỗ

Chó cắn: Chó điên cắn nhầm mình là bị tiếng thị phi, tai tiếng

Chó cắn nhau: Thấy chó cắn nhau là bị gây gổ bực mình

Cho chăn mền: Thấy có người cho chăn mền là bị trở ngại trong công việc

Chó điên: Thấy chó điên là điềm gở

Chó đuổi: Thấy chó đuổi theo mình là có phản bội mưu hại mình

Chở lúa: Chở lúa đến chỗ đông người là hạnh phúc, thành công trong việc làm

Chó mèo cào: Thấy mèo chó cào là điềm xấu, có thể xảy ra rắc rối trong gia đình

Chó mèo hoang: Mơ thấ chó mèo hoang báo hiệu sự gian khó và rủi ro trong công việc

Chó mực: Đề phòng bị lừa gạt

Chó săn: Công cuộc làm ăn gặp hồi thịnh vượng

Cho thịt: Thấy người cho mình miếng thịt là có tin chẳng lành

Cho thùng: Thấy người đem thùng cho mình là sắp có tài lộc

Cho thuốc lá: Thấy mình cho người khác thuốc lá là sắp được người trả ân nghĩa cho mình

Chở tiền: Thấy ngựa chở tiền là mất chức

Cho tôm: Thấy mang tôm cho người khác là thoát được tai nạn Thấy người khác mang tôm cho mình là phải gánh vác một việc nặng nhọc

Cho trẻ ăn: Mơ thấy cho trẻ con ăn là điềm sẽ phải lao tâm khổ tứ trước khi đạt được thành công

Cho uống thuốc: Thấy cho người khác uống thuốc là bạn bè nhờ cậy mình

Chọc ghẹo: Thấy mình phản đối sự chọc ghẹo là sự hợp tác có kết quả

Chọc thủng tường: Là điềm sẽ thành công nhờ bền bỉ theo đuổi mục tiêu

Chọi cá thia lia: Thấy chọi cá lia thia là tranh chấp thừa kế

Chơi nhạc: Thấy chơi nhạc là thoát được nguy hiểm

Chồn: Thấy chồn nên đề phòng mưu gian, quỉ kế của kẻ được mình lâu nay giúp đỡ

Chồn cắn: Thấy chồn cắn mình, nếu có máu là khám phá được một mưu gian; không có máu là sẽ hao tài tốn của mà còn chịu vu khống

Chôn sống: Mơ thấy bị chôn sống báo hiệu sắp phạm phải một sai lầm lớn hoặc tai nạn đang lảng vảng bên mình

Chống gậy: Thấy chống gậy là có rủi ro, nên đề phòng lúc đi đường

Chớp: Thấy tia chớp có tiếng sét đánh vang, đề phòng hỏa hoạn, nhà cửa tiêu tan

Chớp: Thấy tia chớp mà không mưa, thịnh vượng bắt đầu

Chộp đuôi sóc: Thấy chộp được đuôi một con sóc là điềm có chuyện ghen tuông

Chột: Nếu thấy mình tự nhiên chột mắt là sẽ gặp tai nạn, nên đề phòng khi đi đường Thấy bị người đâm vào mắt là có người khác phái đang cảm tình với mình Thấy người khác chột mắt là sắp có chuyện buồn

Chủ: Thấy ông chủ hay bà chủ đến chơi nhà là sẽ có lời xúi giục không tốt Thấy bị chủ đuổi là sắp có thay đổi chức vụ

Chủ xưởng: Thấy mình làm chủ một xưởng thợ là điềm phát tài

Chùa: Thấy vào chùa đùa giỡn là sắp có chuyện lâm nguy

Chuốc rượu: Thấy mình cho người khác uống rượu là có tai tiếng

Chuối: Thấy chuối là sắp gặp được người yêu thương

Chuồn chuồn: Thấy chuồn chuồn bay trước mắt là điềm sa sút sắp tới Thấy chuồn chuồn cặp đôi đáp vào mình là có người yêu thương mình

Chuồng: Thấy làm chuồng cho súc vật là điềm báo thảnh thơi vui thú, sắp được đi du lịch Chuồng đầy súc vật là tiền bạc dồi dào

Chuồng đổ nát: Chuồng đổ nát là có người phá quấy không để mình được yên thân

Chuông khánh: Thấy người gõ chuông khánh mà không nghe tiếng là có tài lộc lớn

Chuồng ngựa: Điềm hạnh phúc

Chuông rơi: Sắp bị thất bại, có thể hao tiền của

Chuồng trống: Gặp cảnh túng thiếu

Chuông úp: Chuyện rắc rối không giải quyết được

Chuột bạch: Yêu thương một bóng hình nhưng không kết quả

Chuột chù: Nên đề phòng bị mất trộm

Chuột cống: Sắp bị người khác phản bội

Chuột đồng: Công việc làm ăn sắp gặp may

Chuột đồng ăn lúa: Nếu chuột đồng ăn lúa hay ăn cỏ là sắp hao tài

Chuột gặm áo quần: Thấy chuột gặm áo quần là điềm xấu, có tang ma Thấy chuột cắn quần là sự mong muốn được thành tựu

Chuột gặm chân tay: Chuột gặm chân tay là có người mưu hại

Chuột lắt: Thấy chuột lắt là có người ngăn cản tình duyên của mình

Chụp ảnh: Thấy đi chụp ảnh là có người mong nhớ muốn gặp mình

Chuyện buồn: Thấy chấm dứt dược một chuyện buồn là có người bạn đang sắp ám hại mình

Cò lộn cổ xuống ao: Thấy cò lộn cổ xuống ao là giải quyết được một chuyện bực mình

Cò đậu trên cành: Thấy cò đậu có đôi trên cành là điềm gia đình đầm ấm

Cổ: Thấy cổ mình tự nhiên to lớn là điềm sắp được chia của

Cờ: Thấy vác cờ trên vai là danh vọng sắp đến Thấy cờ của một quốc gia khác là thất bại gần kề

Cổ dài: Thấy cổ mình dài ra là có kẻ nịnh hót để chực lấy tiền của mình

Cò mổ cá: Thấy cò mổ cá là có chuyện phải đi xa gia đình

Cỏ mọc đầy ruộng: Thấy cỏ mọc đầy ruộng là tài lộc vào bất ngờ

Cổ ngắn: Thấy cổ ngắn, hoặc ốm lại là vận rủi sắp đến

Có thai: Thấy đang mang bầu (có thai) là điềm báo hạnh phúc

Cơ thể nam giới: Mơ thấy cơ thể nam giới là điềm báo gặt được thành công trong kinh doanh

Cơ thể phụ nữ: Mơ thấy cơ thể phụ nữ là điềm báo thành công trong xã hội

Cóc: Thấy cóc nhảy hay bắt được cóc là hao tài cho bạn bè

Cóc nghiến răng: Nghe cóc nghiến răng là sẽ bi tai tiếng

Cối đứng lại: Cối đứng lại là làm ăn ngưng trệ

Cối quay chậm: Cối quay chậm là tài lợi vào rất khó khăn

Cối quay nhanh: Thấy cối quay nhanh là thịnh vượng vượt bực

Cởi trần: Thấy mình cởi trần là có người giúp đỡ, cũng có thể là điềm phiền phức

Cối xay: Thấy sử dụng cối xay là điềm phát đạt, công việc trôi chảy

Cơm: Thấy bữa cơm thịnh soạn ở gia đình là có cãi vã ghen tuông

Con sên: Gặp điều phiền muộn

Con tằm: Thấy con tằm trong kén là có tài nhỏ

Côn trùng: Thấy côn trùng hay sâu bọ bò lên mình là sắp hết bịnh

Cổng: Thấy vào cổng nhà lạ là gặp người bạn tốt Thấy vào cổng nhà mình là có tài lộc

Cổng đền: Thấy vào cổng đền chùa, nhà thờ là điềm qúy nhân phù hộ

Cổng vườn hoa: Thấy vào cổng vườn hoa là sắp có tiệc tùng

Cú: Thấy cú đánh lộn với chim khác để giành mồi là rảnh tay được một việc tụng đình

Củ: Thấy vứt củ xuống đất là giải quyết được chuyện bực mình

Cú gãy cánh: Thấy cú bị gãy cánh là sắp qua một việc nguy

Cụ già: Thấy một cụ già đến với mình là sẽ có uy tín, tin cậy Thấy cụ già ngồi câu là tài lộc đi đôi với danh vọng

Cụ già hành khất: Thấy cụ già hành khất là được thăng tiến

Cù lao: Thấy cù lao bao bọc toàn nước bạc là sắp tìm được công việc sau thời gian vất vả

Cù lao: Thấy mình lạc giữa cù lao là điềm thất bại trong công ăn việc làm

Cù lao: Thấy thoát khỏi một cù lao là vượt được một trở ngại

Cua: Thấy cua là điềm bị tai tiếng Thấy cua bò lên chân là có kẻ sinh sự

Cửa: Thấy nhà không có cửa là bế tắc mọi công việc

Cửa đóng: Mọi chuyện toan tính đều bế tắc

Cửa hàng: Có người giúp đỡ

Cửa mở: Thấy cửa tự nhiên mở là điềm tài lộc, phát tài sắp đến Thấy mình mở cửa là công việc dễ dàng

Cửa nhà vắng vẻ: Thấy cửa nhà vắng vẻ là có người giúp đỡ làm ăn

Cua rụng càng: Thấy cua rụng càng là qua một cơn khó khăn

Cúc tím: Người yêu hay lấn lướt chồng

Cúc trắng: Gặp người yêu xinh đẹp

Cúc vàng: Người yêu có tính kiêu ngạo

Củi không cháy: Thấy củi trong lò không cháy là công việc làm ăn ngưng trệ

Cung điện: Thấy có người dẫn vào đền đài cung điện là tài lợi sắp vượng

Cung hỏng: Thấy cung bị hỏng là anh em sắp xa nhau

Cung tần mỹ nữ: Cung tần mỹ nữ vây quanh là điềm sắp có bịnh

Cung tên: Có người đem cung tên cho mình là được người giúp đỡ

Cưỡi bò: Thấy cưỡi bò đi trong thành phố là sắp sửa có tin mừng từ xa đưa về

Cưỡi lạc đà: Thấy cưỡi lạc đà vào sa mạc là thịnh vượng

Cưỡi lừa: Thấy đang cưỡi lừa là thoát được tai ách

Cười nghiêng ngả: Thấy cười nghiêng ngả là điềm buồn phiền

Cưỡi ngựa: Thấy cưỡi ngựa là thăng tiến

Cưỡi trâu ra đồng: Thấy cuỡi trâu ra đồng là điềm thịnh vượng

Cưỡi trâu trên ruộng đang cấy: Thấy mình cưỡi trâu dẫm lên ruộng đang cấy là sẽ gặp cảnh làm ơn mang oán

Cưỡi trâu vào thành phố: Cuỡi trâu vào thành phố là có tin vui

Cưới vợ: Thấy mình cưới vợ là điềm báo công việc trở ngại

Cuốn chiếu: Nếu thấy cuốn chiếu cất vào là bị thất bại

Cưỡng hiếp: Tai nạn sắp đến, rắc rối pháp luật

Cưỡng hiếp trẻ em: Sắp có tai nạn bất ngờ

Cướp vào nhà: Điềm báo bị vu khống

Dạ lý rụng: Thấy hoa dạ lý rụng là hôn nhân không thành tựu

Dạ lý trổ bông: Thấy hoa dạ lý trổ bông là hứa hẹn cuộc hôn nhân đẹp

Đá rơi trúng đầu: Thấy đá rơi trúng đầu là khám phá được âm mưu hại mình

Đám cháy: Thấy đám cháy trước mặt mình là cuộc tình duyên sắp bị ngăn cản

Đâm chồi nảy lộc: Thấy lá đâm chồi nẩy lộc là sắp có thai

Đám cưới: Thấy đi dự đám cưới là sắp sửa có việc buồn phiền

Đám đông: Thấy mình lạc vào giữa đám đông là bị người có thế lực ép buộc mình vào một công việc gì Nếu thoát ra được khỏi đám đông là sắp có phiền lụy đến mình

Đám đông hại: Nếu bị đám đông hại mình là điềm thoát được khó khăn, nguy hiểm

Đám ma: Thấy đám ma đang chôn là sắp có hợp tác làm ăn tốt Nếu là đám ma đang chôn một người trong họ hay bạn thân là điềm báo hôn nhân trở ngại

Đẫm mồ hôi: Thấy mình đẫm mồ hôi là gặp nhiều xui xẻo

Đám rước: Thấy một đám rước thần thánh là điềm xấu, để phòng người trong nhà gặp tai nạn

Đám rước: Thấy đám rước kiệu hoa là công việc gia đình ổn định

Đám rước: Thấy đám rước vong hồn là bịnh hoạn khó chữa

Đám tang: Thấy đám tang có kèn trống linh đình là sắp có kẻ gây rắc rối cho mình

Đám tang: Thấy mình là người chết trong đám tang là việc làm ăn sắp phát đạt

Đám tang: Thấy đám tang là điềm tài lộc dồi dào

Đắm thuyền: Mơ thấy đắm thuyền là điềm xấu Thấy đắm thuyền bè là điềm báo làm ăn thất bại

Đắm thuyền: Thấy thoát chết một cuộc đắm thuyền là thoát được tai nạn nguy hiểm

Đàn bà vật lộn: Thấy đàn bà hay thiếu nữ vật lộn là có chuyện buồn bực

Đàn bà vẫy tay với mình: Thấy đàn bà vẫy tay với mình là có người mến mình

Dán bùa: Thấy dán bùa trước cửa là sắp có chuyện xích mích trong gia đình

Đàn chùng dây: Thấy đàn bị chùng dây là duyên nợ đổ vỡ

Đàn đứt dây: Thấy đang đánh đàn đứt dây là vợ chồng chia rẽ

Đan len: Một người phụ nữ mơ thấy mình đang đan len có thể luôn cảm thấy mình có một gia đình yên bình và hạnh phúc

Đàn lừa: Thấy cả đàn lừa là nguy cơ sắp đến

Đàn ông: Thấy người đàn ông lội qua sông rạch là có tin mừng

Đàn ông chết chìm: Người đàn ông chết chìm là buồn bực sẽ đến

Đàn ông có tang: Thấy người đàn ông có tang là điềm bịnh tật sẽ đến

Đàn ông giàu sang: Gặp người đàn ông giàu sang là điềm báo sắp hao tài

Đàn ông nghèo khó: Gặp đàn ông nghèo khó là điềm báo thịnh vượng

Đàn ông ngủ: Thấy đàn ông đang ngủ là có cãi vã với hàng xóm láng giềng

Đàn ông vẫy tay với mình: Thấy đàn ông vẫy tay với mình là có xúi giục, dụ dỗ

Đàn quạ: Thấy đàn quạ bay qua là sắp có tang ma

Đàn vịt: Thấy đàn vịt lội nhởn nhơ dưới nước là hạnh phúc đến

Dang tay: Thấy mình dang tay rộng ra là được nhiều người giúp đỡ

Đánh bạc: Thấy đánh bạc là điềm hao tài

Đánh chuông: Thấy đánh chuông mà không nghe tiếng kêu là được chia gia tài

Đánh đàn: Thấy người khác đánh đàn là tình duyên thành tựu

Đánh đập: Thấy mình bị người đánh là tài lộc sắp vào

Đánh đòn: Thấy bị bắt đánh đòn là điềm báo người đau yếu

Đánh đu: Thấy mình đánh đu với một người bạn gái là có tài lộc trong làm ăn

Đánh đu: Đánh đu với nhiều người thì sẽ gặp thất bại trong công việc

Đánh đu: Thấy đánh đu, cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại

Đánh đu: Đánh đu với một bạn trai là mình sắp hao tài

Đánh ghen: Thấy trong nhà xảy ra chuyện đánh ghen là sắp có tiếng thị phi

Đánh ghen: Thấy mình đánh ghen là điềm vợ chồng hòa thuận

Đánh ghen: Thấy mình bị đánh ghen là có bạn bè mời đi ăn uống

Đánh lộn: Thấy đánh lộn với người cùng phái là điềm sắp bị thất vọng về tình duyên, hoặc sắp bị phản bội trong tình trường Thấy đánh lộn với người khác phái là điềm sắp bước vào một cuộc tình tay ba

Đánh nhau: Thấy phụ nữ đánh nhau là điềm sắp bịnh Thấy anh em đánh nhau là tài lộc sắp vào

Đánh quỷ: Thấy đánh quỉ là công việc nhiều trở ngại

Đánh trộm: Thấy đánh trộm là để lỡ một cơ hội về tài lộc

Đánh trống: Thấy mình đánh trống hoặc nghe tiếng trống là có chuyện ganh ghét trong địa vị

Đánh vợ: Thấy mình đánh vợ, đánh chồng, hay đánh anh em trong nhà là sắp có phản bội Thấy bị vợ đánh hay bị chồng đánh là điềm xấu

Dao: Mơ thấy dao là dấu hiệu xấu, bởi nó thể hiện sự chia cắt, bất hòa và mất mát, hoặc xung quanh là kẻ địch

Dao: Mơ thấy bị thương vì dao cảnh báo rắc rối trong gia thất, bị giáng chức hoặc phải chịu nhục nhã

Dạo chơi: Thấy dạo chơi một mình là sẽ có chuyện phải lo nghĩ Đi chơi cả đoàn là có cãi vã

Dạo chơi trong vườn: Thấy dạo chơi trong vườn là sắp có con

Đào củ: Thấy đang đào đất lấy củ là điềm rắc rối trong công việc, không thể giải quyết

Đào đất: Thấy mình đào đất là điềm báo thiếu hụt tiền bạc

Dao gãy: Dao gãy báo hiệu sự thất bại trong những gì bạn theo đuổi, dù là tình yêu hay danh vọng

Đào giếng: Thấy đào giếng có nước là tin vui từ xa về

Dao mác: Thấy cầm dao mác là sẽ bị thương thích, hoặc có kẻ rình rập ám hại

Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ là có chuyện rầy rà trong gia đình

Dao nhỏ: Thấy cầm dao nhỏ đâm ai là sắp có kiện tụng

Đào rễ cây: Thấy đào rễ cây là điềm báo sắp làm buồn lòng người khác

Dao rỉ: Dao rỉ thể hiện sự bất mãn hoặc phải nghe những người xung quanh phàn nàn

Dao sắc: Dao sắc và bén thể hiện sự lo lắng

Dao to: Thấy cầm một con dao to là điềm bất lợi Thấy nhiều dao to là có cuộc ấu đả, nên bình tĩnh kẻo có thể xảy ra án mạng

Đập bể đĩa: Thấy đập bể đĩa là gia dình hòa thuận

Đập búa: Thấy mình đập búa lên đe là thắng lợi trong công việc

Đập cân: Thấy mình đập cân vào người khác là sắp thua kiện Thấy bị người ta đập cân vào mình là sắp thắng kiện

Đắp chăn: Thấy đắp chăn mền lên người là sắp sửa có người giúp đỡ

Đập phá bảo vật: Thấy đập phá bảo vật là có người mời đi du lịch, hoặc được xuất ngoại

Đập phá đồ nghề thầy bói: Thấy đập phá đồ nghề của thầy bói là qua được một chuyện bực mình rắc rối

Đạp tằm: Thấy đạp tằm dưới chân là gặp ghen ghét, đố kỵ

Đậu: Thấy dẫm lên đám đậu hay nhiều hạt đậu là có kẻ nói xấu mình

Đầu bù tóc rối: Thấy đầu bù tóc rối là có kẻ mưu hại

Đau bụng: Báo hiệu sự thành công nhờ sức khỏe hoặc sức mạnh

Đầu chảy máu: Mơ thấy đầu bị chảy máu là điềm báo mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ

Đầu độc: Thấy mình âm mưu đầu độc kẻ khác là sắp có chuyện rắc rối pháp lý

Đầu gối: Mơ thấy đầu gối là dấu hiệu của sự không may mắn

Đầu lâu: Thấy đầu lâu tái xanh là sắp có bịnh hoặc có nguy hiểm

Dầu nổi váng: Thấy dầu nổi váng là bị dụ dỗ, quyến rũ

Dâu rụng lá: Thấy cây dâu khô rụng lá là báo hiệu cuộc tình vụng trộm bị phát hiện

Đầu vịt: Ăn một đầu vịt uống rượu là quyết định sai lầm sẽ thất bại

Đấu võ: Thấy mình đấu võ với người khác là tình duyên trắc trở, giận hờn

Dây kẽm: Thấy cột dây kẽm là công việc càng lâu càng phát đạt

Dây kẽm gai: Thấy dây kẽm gai là có trở ngại trong công việc nhưng chỉ một thời gian ngắn

Dây quấn mình: Thấy dây nhợ quấn mình là rắc rối trong công việc

Dây thừng trói bị đứt: Thấy dây thừng trói mình bị đứt là gặp một việc rũi ro,có thể gây thương tích

Dế: Thấy dế đáp vào mình là hạnh phúc gần kề Thấy dế đá nhau là kẻ muốn hại mình đã bị kẻ khác trừng trị

Đe búa: Thấy chiếc đe ngã trúng chân mình là công việc thất bại, mất cơ hội

Dê cái: Thấy dê cái chạy vào mình là đang có cuộc tình

Dế chui xuống hang: Thấy dế chui xuống hang là có tài lộc

Dê con: Thấy dê con là tin vui sắp đến Thấy dẫn dê con đi ăn là có việc buồn phiền Thấy vác dê con trên vai là có chuyện hài lòng

Dê con: Thấy vuốt ve dê con là điềm khó thành công trong dự định

Dê con ngủ: Thấy dê con ngủ là chấm dứt được nỗi buồn không đâu

Dê đen: Thấy dê đen là tình duyên thầm kín

Dê đi lang thang: Thấy dê đi lang thang một mình là tình duyên sắp gãy đổ

Dê đực: Thấy dê đực hay có người cho mình con dê đực là điềm sắp được hưởng gia tài

Dê trắng: Thấy dê màu trắng là gặp cuộc tình duyên sâu đậm

Đêm: Thấy cảnh đêm thanh vắng lặng là gia đình hạnh phúc Thấy cảnh đêm u buồn là sắp có chuyện buồn bực

Đêm giông gió: Thấy cảnh đêm giông gió là sắp có kẻ hãm hại mình

Đếm tiền: Thấy đếm tiền là sắp sửa bị kiện tụng về tiền bạc

Đèn: Thấy đèn là được thêm danh vọng Đèn bị gió tắt là có kẻ ám hại

Đền chùa tối tăm: Thấy đền chùa tối tăm là thất bại

Đèn sáng: Thấy đèn sáng tỏ là lợi vào

Đền tháp: Thấy đền tháp là điềm phải cố gắng vất vả mới thành công

Đèo cao: Thấy mình lên đèo cao là sắp rắc rối về pháp luật

Đẽo gỗ: Thấy mình đẽo cây gỗ là sắp có rắc rối Thấy người khác đẽo cây là sắp bị thua trí phụ nữ

Đeo kiếm: Thấy mình đeo kiếm là được nhiều danh vọng Thấy đeo kiếm mang võ phục là được chức tước

Đeo nhẫn: Thấy đeo nhẫn là tin vui về hôn nhân, nhưng cũng đồng thời có thể là bị tình phụ

Đeo vòng: Thấy đeo vòng vào tay mình là gặp cuộc tình duyên tốt đẹp

Dệt thảm: Thấy dệt thảm là có cuộc tình duyên êm đềm

Đi: Thấy mình đi nhanh bước là công việc làm ăn được trôi chảy

Đi chậm: Thấy đi chậm là tài lộc vào chắc chắn

Đi chơi núi: Đi chơi núi là sẽ gặp duyên tình cờ

Di chúc: Thấy có người làm di chúc cho mình là bịnh ngặt nghèo sắp khỏi

Di chúc: Thấy di chúc bị trộm hay bị đốt cháy là tiền bạc sắp vào

Di chúc: Thấy mình làm di chúc là điềm tang khó

Đi dạo: Thấy đi dạo trên bãi cỏ là có điều phiền lụy

Đi dạo trong rừng: Thấy đi dạo trong rừng cây là có việc mừng vui đem đến có lợi

Đi đò: Thấy đi đò là sắp được đi du lịch

Đi dự nhạc hội: Đi dự nhạc hội, hay nghe đàn hát là điềm gặp tơ duyên Hạnh phúc về tình cũng như về tiền

Đi lên gác: Thấy mình đi lên thang gác là sắp có danh vọng

Đi lùi: Thấy đi thụt lùi là hao tài

Đi quanh tường: Thấy đi quanh tường là thịnh vượng

Đi săn: Sắp phát tài, nhưng nếu bị thương tích là bị lừa gạt

Đi tàu gặp giông bão: Thấy đi trên tàu gặp sóng to hoặc giông bão là có nguy biến

Đi tiểu: Thấy tiểu ở nhà vệ sinh là bị bệnh đường ruột, tiểu trên giường là sắp có bệnh

Đi trên bờ tường: Sẽ có hạnh phúc bền vững chờ đợi phía trước

Đi trên mặt nước: Có bảo đảm trong công việc

Đi trong đêm: Báo hiệu rủi ro và nỗ lực tìm kiếm sự thỏa nguyện trong vô vọng

Đi vào chỗ tối: Thấy mình đi vào chỗ tăm tối là thất vọng

Đi vào chốn lạ: Thấy đi vào một chốn lạ chưa bao giờ bước chân đến là thành công rực rỡ, tiền cũng như danh vọng vào

Đi vội vã: Một cô gái trẻ mơ thấy mình bước vội vã sẽ sớm được hưởng gia tài hoặc có được vật mình rất mong muốn

Đỉa: Thấy đỉa đầy ao là bị lừa gạt Thấy đỉa đeo đầy chân là thoát nguy hiểm

Địch thủ: Nó thể hiện cho một khía cạnh nào đó của bản thân bị bạn bỏ qua hoặc chưa nhận thấy

Diêm: Thấy lượm được một que diêm quẹt còn lửa là phát tài Thấy lượm được một bao diêm quẹt là điềm trúng số

Diêm: Thấy diêm quẹt cháy bùng lên rồi tắt là điềm khó giữ của

Diêm: Thấy dùng diêm quẹt là điềm phát tài

Diễn kịch: Thấy mình diễn kịch trên sân khấu là mình sắp sửa làm ơn mang oán

Điện thoại: Đây là dấu hiệu của đối thoại

Điệu van: Mơ thấy điệu van là điềm sẽ kết giao với một người vui vẻ và thích phiêu lưu

Đinh: Thấy đóng đinh hay mua đinh là công việc làm ăn không phát triển

Dơ bẩn: Thấy đi vào một nơi dơ bẩn, ô uế là sắp có tai nạn

Đổ dầu: Thấy làm đổ dầu chảy khắp nơi là tài lộc sắp vào

Đồ lót: Thấy thay đổi đồ lót là điềm báo vợ chồng sum họp

Đổ rác: Thấy đi đổ rác là có người hợp tác có lợi

Đổ tằm vào nước sôi: Đổ tằm vào nước sôi là tránh được một sự hiềm khích

Dọa nạt: Thấy mình dọa nạt người khác là điềm sắp có phiền não, âu lo

Đoàn quân: Thấy đoàn quân đi qua là điềm thành công

Đọc kinh: Thấy mình đọc Kinh sách là điềm lành

Đọc sách: Thấy đọc sách là công việc có nhiều dự án mới, sẽ có thay đổi

Đọc thư: Thấy đọc lá thư giúp người khác là sắp bị chọc ghẹo

Đồi: Thấy mình lên đèo thấp như đồi thì nên đề phòng tai nạn

Dơi bay: Thấy dơi bay là điềm bị hại vào ban đêm

Dòi bọ: Thấy ăn nhằm một con dòi là được của bất ngờ, nên mua vé số

Dòi bọ: Thấy dòi bò vào đồ ăn là tiền của vào nhà

Đội khăn: Thấy đội khăn lên đầu là được giúp đỡ

Đôi mắt nhìn nghiêng: Mơ thấy đôi mắt nhìn nghiêng chứng tỏ tài vận hanh thông

Đội mũ: Thấy mình đội mũ là có điềm lành Thấy mình đội mũ ra khỏi nhà là sắp thay đổi chức vụ Thấy đội mũ của người khác là được của bất ngờ

Đội nón: Thấy mình đội nón là có thêm danh vọng

Đối thủ hôn người yêu: Mơ thấy đối thủ hôn người yêu, có thể bạn đang sợ mất sự tôn trọng của nàng/chàng

Đợi xe buýt: Đợi xe buýt là dấu hiệu đang gặp trở ngại trong việc theo đuổi mục tiêu

Đom đóm: Thấy đom đóm bay vào nhà là sắp có khách đến nhờ vả Thấy đom đóm giữa ban ngày là công việc sẽ bế tắc

Đom đóm: Thấy đom đóm nhấp nhóa trong đêm tối là sự ao ước trong lòng sắp thành Thấy ánh sáng đom đóm là sắp thành đạt

Đơm nút áo: Thấy đơm nút vào áo là có chuyện buồn

Đốn cây: Thấy mình đốn cây là có món lợi bất ngờ

Đồn điền: Thấy mình vào làm đồn điền là sắp bị đe dọa

Đốn gỗ: Thấy đốn gỗ là giải quyết dược một chuyện khó khăn

Đồn lính: Thấy mình vào đồn lính là sắp có người giúp đỡ

Đốn tre: Thấy đốn tre là người trụ cột của gia đình bịnh nặng

Đóng bè: Thấy mình đóng bè là sắp được việc

Đóng cửa: Thấy mình đóng cửa là thất bại gần kề

Đồng hồ: Mơ thấy đồng hồ là dấu hiệu sẽ thịnh vượng nhờ kinh doanh đúng hướng

Đồng hồ: Nghe tiếng đồng hồ đổ chuông mà không thấy đồng hồ là sắp thăng chức

Đồng hồ: Thấy đồng hồ rơi xuống đất là gặp rắc rối pháp luật

Đồng hồ để bàn: Thấy đồng hồ để bàn là tài lộc tới nhà

Đồng hồ treo tường: Thấy đồng hồ treo tường là có đối tác tìm mình để bàn tính công việc

Đống phân: Thấy ngồi ăn bên đống phân là có người rủ làm công việc nhiều rủi ro

Đồng quê: Thấy cảnh đồng quê nghèo nàn, cây cỏ khô cháy là có sa sút trong gia đình, làm ăn thua lỗ

Đồng quê: Thấy đưa gia đình về sống ở đồng quê, là có kẻ ganh ghét

Đống rác: Thấy đang đi trong đống rác là vui vẻ bất ngờ

Đống trứng: Thấy đống trứng chồng chất lên nhau thật nhiều là có kiện tụng

Đốt ảnh: Thấy đốt ảnh là điềm tơ duyên sắp thành tựu

Đốt củi: Thấy đốt củi trong lò là mọi việc được tốt đẹp

Đốt guốc: Đốt guốc là sẽ có tiền nhưng không chính đáng

Đốt hương: Thấy đốt hương (nhang) là có bạn bè cơ hội

Đốt nhà: Thấy mình đốt nhà là thất bại gần kề

Đốt pháo: Thấy đốt pháo là sắp có chuyện vui nhỏ

Đốt thuốc lá: Thấy mình đốt thuốc lá là có bạn mời tiệc

Đu bị đứt: Đu bị đứt, công việc làm ăn bắt đầu thuận lợi

Dư dật: Mơ thấy dư dật, thừa thãi có thể là điềm tốt, cũng có thể là sự cảnh báo

Dự lễ hỏi: Thấy dự lễ hỏi là có tai tiếng

Du lịch: Thấy đi du lịch với gia dình là có việc không hay cho vợ hay chồng. Thấy đi du lịch một mình là sắp cô đơn

Du thuyền: Sự nghỉ ngơi, thoát khỏi những vướng bận trong công việc

Đũa: Thấy người trao đũa cho mình là có thất bại nhỏ

Đưa nôi: Thấy đưa nôi cho trẻ là điềm báo hiệu hạnh phúc và may mắn

Đùa trong thác nước: Thấy đùa giỡn với người yêu trong thác nước là đang gặp tình huống khó khăn phải giải quyết

Đun bó củi: Thấy đun bó củi vào lửa là điềm tang ma

Dùng dây trói người: Thấy mình dùng dây thừng trói người khác là có cuộc thách đấu với người khác

Dựng lều: Thấy dựng lều giữa đồng là gặp được bạn tốt

Đứng trên tường thành: Thấy mình đứng trên tường thành nhìn xuống là điềm thảnh thơi

Đứng trước bàn ăn: Thấy đang đứng trước bàn ăn là điềm vui vẻ, sẽ có người xa về thăm

Đuốc: Thấy cầm đuốc dẫn đường là được tiến chức Nếu là học sinh, sẽ đỗ đạt

Đuốc sáng: Thấy đuốc sáng ngời là có tài lộc lớn

Được tặng bức thêu: Thấy người đem tặng mình một bức thêu là sắp có tình duyên thành tựu

Được tặng vàng: Thấy người đem vàng đến tặng mình là khó khăn

Được tặng ví: Thấy có người mang bóp, ví tặng mình là có tài lộc lớn

Đuốc tắt: Thấy đuốc tắt là bị ngưng trệ công việc

Đuổi hươu: Thấy mình đuổi hươu là ái tình tươi đẹp

Đuổi khỏi phòng thi: Học trò sắp đi thi mà mơ thấy bị đuổi khỏi phòng thi là sẽ đậu

Đuôi sam: Thấy xách đuôi sam là chấm dứt bị quất rối

Đười ươi: Thấy đười ươi là điềm có chuyện rắc rối trong nhà

Đười ươi: Thấy đười ươi đuổi theo mình là thất bại

Đuổi việc: Có người giúp mình

Đường cái: Thấy mình đi trên con đường cái tốt đẹp là vượng tài

Đường lên dốc: Thấy đường lên dốc là bị bế tắc

Đường quanh co: Nhiều việc rắc rối làm gián đọan công việc

Đường sạt lún: Thấy đường bị sạt lún là tài lợi tiêu tan

Đường sình lầy: Thấy đường sình lầy là công việc làm ăn bị ngưng trệ

Đứt nút áo: Thấy đứt nút áo là trong nhà có tang khó

Ếch kêu: Nghe tiếng ếch kêu là có kẻ nói xấu

Ếch ngồi dưới ao: Thấy ếch ngồi dưới ao, là có kẻ vu khống

Ếch nhảy đầy sân: Thấy ếch nhảy đầy sân dưới trời mưa là sắp có tai tiếng

Én đậu trên cành: Thấy én đậu trên cành hay trên dây điện là mọi việc sẽ thành công

Én ngậm đuôi: Thấy én ngậm đuôi với nhau là có người giúp đỡ mình, công việc hanh thông

Én sa trước mặt: Thấy chim én sa trước mặt là sắp có người đến cầu hôn

Gà: Thấy một đàn gà trống là có tài lộc vào rất gần Thấy gà mái dắt bầy gà con là phát tài

Ga đông khách: Thấy nhà ga tấp nập hành khách là sẽ thành công trong dịp đi xa

Gà mái: Thấy gà mái là điềm báo tài lộc

Gà mái đẻ: Thấy gà mái đẻ là có của bất ngờ

Gà mổ rết: Thấy gà mổ rết là điềm bế tắc về công việc, hao tài

Ga vắng vẻ: Thấy ga vắng vẻ là có người cản trở, việc đi xa không thành

Gác: Thấy đứng trên gác nhìn xuống là vừa có danh vừa có tiền

Gác: Thấy té từ trên gác xuống là điềm báo thăng chức

Gai: Thấy gai là có gây gổ với hàng xóm láng giềng

Gai chích: Thấy bị gai chích là có chuyện khổ tâm

Gãi đầu: Thấy gãi đầu là có chuyện rắc rối khó giải quyết Thấy mình gãi đầu cho người khác là có kẻ đến gây sự với mình

Gấm: Thấy mặc gấm vóc là gia đình sắp có danh vọng, có người đỗ đạt Thấy có người mang gấm cho mình là sắp có chưa vụ

Gánh chuối: Thấy gánh chuối lên vai và xách thêm là sắp gặp người kết tóc se duyên

Gánh mạ: Thấy mình gánh mạ ra đồng là công việc làm ăn được trôi chảy

Gánh mạ: Thấy có người gánh mạ cho mình là phát tài

Gánh thóc lúa: Thấy gánh thóc lúa từ đồng ruộng về nhà là làm ăn phát đạt

Gạo: Thấy cho gạo vô bao hay vô hũ là sắp sửa có tin vui và tài lộc

Gặt hái: Thấy đi gặt hái với đám đông, nếu toàn đàn ông là công việc toan tính sẽ thất bại. Nếu toàn đàn bà là có chuyện vui trong ngày gần. Nếu gặt hái một mình là sắp khó khăn

Gấu: Thấy gấu là có kẻ ganh ghét với mình Thấy hạ gục được gấu là sẽ thắng được kẻ xấu ám hại

Gấu đuổi: Thấy bị gấu đuổi là có kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình

Gàu tưới: Thấy gàu tưới hay thùng tưới là điềm gở, hao tài

Gậy: Thấy cầm gậy đánh người là điềm báo chuyện tình duyên vô vọng. Thấy bị đánh bằng gậy là có duyên tình thầm kín

Gậy chống: Mơ thấy dùng gậy chống là điềm sẽ phải dựa dẫm vào lời khuyên của người khác

Gây gổ với người say: Sắp được người giúp đỡ

Gãy nạng: Thất bại trong công việc

Gẫy trang sức: Bị phụ tình

Ghế: Có người giúp đỡ cho mình

Ghế đẩu: Có niềm vui nho nhỏ

Ghế sang trọng: Có của bất ngờ

Ghế thường dùng: Có sự êm dịu trong gia đình

Ghế trường kỷ: Ghế trường kỷ là có sự gian dối

Ghẹo: Thấy bị người theo đuổi chọc ghẹo mình là điềm có đối tác với mình

Ghim cài tóc: Thấy có người đem ghim cài tóc biếu mình là sắp gặp được người xinh đẹp

Ghim cài tóc: Thấy lượm được ghim cài tóc là điềm có qúy nhân cất nhắc

Gia đình ruồng bỏ: Điềm hung, đề phòng có kẻ thân tín phản phúc

Gia đình sum họp: Điềm phân ly

Gia đình vắng vẻ: Có bà con xa về thăm viếng

Giặc: Có xào xáo trong gia đình

Giam chung với người khác: Giam chung với đàn ông là thất bại về tình, với phụ nữ là hôn nhân thất bại

Giấm đỏ: Thấy uống giấm đỏ là bị tai tiếng

Giẫm lên trùng: Thấy giẫm chân lên con trùng là thoát được một chuyện tai tiếng

Giảm lương: Mơ thấy mình bị giảm lương là điềm báo hiệu đang có những ý định xấu hướng đến mình

Giấm trắng: Thấy uống giấm trắng là có chuyện khổ tâm

Gián: Thấy gián bay đáp vào mặt là bị bạn bè phản bội. Thấy gián bò trên thức ăn là có bịnh. Thấy gián gậm áo quần là mất của do người trong nhà

Giáo: Thấy cầm giáo là có lộc to

Giao thiệp: Thấy giao thiệp buôn bán hay đổi chác với người khác là sắp có bịnh

Giao việc cho thợ: Thấy giao việc cho thợ là có người giúp đỡ đến thành công

Giặt áo quần: Thấy giặt áo quần là bị tai tiếng Thấy người khác đến nhà giặt cho mình là điềm sắp thiếu hụt, nợ nần

Giày: Thấy người đi giày của mình là điềm sắp ghen tuông vợ hoặc chồng

Giấy màu: Thấy giấy nhiều màu là tiền bạc vào nhà Thấy nuốt giấy màu là thành công về học tập

Giày rách: Thấy giày bị rách là có người nhà bịnh hoạn

Giày rơm: Thấy đi giày rơm là gia đình yên vui

Giếng: Nhìn xuống giếng thấy hình mình là danh lộc đến Trong giếng có cá là điềm vui vẻ, may mắn

Giếng khô cạn: Sắp khó khăn, thiếu hụt

Gieo mạ: Thấy người gieo mạ là tài lộc, chức vụ sắp đến

Gieo trồng: Điềm hy vọng, tương lai tốt đẹp

Giết: Mơ thấy giết người không có khả năng chống đỡ báo hiệu sự đau buồn và thất bại trong các mối quan hệ. Mơ thấy giết người có phòng vệ, hoặc một con ác thú báo hiệu chiến thắng hoặc sự thăng cấp

Giết beo: Giải quyết được ân oán

Giết cóc: Thoát được hoàn cảnh rắc rối

Giết cua: Thắng được kẻ toan ám hại mình

Giết dơi: Điềm báo buồn phiền

Giết hươu: Được hưởng tài sản

Giết kẻ cướp: Thoát được tai nạn

Giết kỳ đà: Phá tan âm mưu ám hại mình

Giết người thân: Sắp bị mất uy tín

Giết nhện: Rắc rối sắp được giải quyết

Giết rận: Sắp chữa khỏi bệnh

Giết rệp: Công việc trôi chảy

Giết ruồi: Qua được ưu phiền

Giết súc vật: Thắng được âm mưu hại mình

Giết ve sầu: Vượt qua một lỗi lầm

Gió: Mơ thấy gió thổi nhẹ báo hiệu sẽ nhận được tài sản qua sự mất mát người thân Gió thổi bay quần áo là sắp có bệnh hoạn

Gió heo may: Gặp chuyện may mắn

Gió mạnh: Có tin từ xa về đến

Gió tây: Báo hiệu hy sinh tài sản để đạt được người mình yêu thương

Giường: Thấy mình nằm ngủ trên giường là có chuyện buồn bực

Giương cung đứt dây: Mọi việc đổ vỡ

Gỗ: Thấy mình hóa thành gỗ là điềm xấu, tang ma. Thấy gỗ đè lên mình là có tang trong nhà

Gõ cửa: Báo hiệu những điều không mong muốn sắp sửa đến

Gỡ lịch: Có chuyện bực mình

Gò má: Sẽ chọn bạn đời hoặc gặp tri âm

Gốc cây: Thấy ngồi nghỉ dưới gốc cây là có người che chở giúp đỡ

Gốc cây mục: Tiêu tan sự nghiệp

Gốc cây trơ trọi: Thất bại trong công việc

Gối: Thấy nằm trên gối đẹp là được người lạ giúp đỡ

Gọi tên: Thấy người khác gọi tên mình là có tin chẳng lành

Gông cùm: Thấy gông cùm là gia đình sắp gặp tai biến, bệnh tật. Gông cùm tan gãy là sắp qua cơn bệnh

Gửi tiền: Thất bại trong kinh doanh

Guốc: Công việc thành tựu

Guốc đứt quai: Hỏng một việc toan tính

Gươm: Thấy một thanh gươm là bị phản bội. Thấy chạm gươm vào kẻ khác là thanh toán được một món nợ. Bị gươm chạm nhằm là điềm nguy hiểm tính mạng

Gương: Thấy cầm gương cho người khác soi là điềm sắp có chuyện ghen tuông

Gương mặt không đầy đủ: Mơ thấy gương mặt không đầy đủ là điềm báo sẽ gặp những chuyện ảnh hưởng tới danh dự của mình

Gương mặt mình: Mơ thấy gương mặt của mình là điềm báo sẽ gặp được bạn đời tốt hoặc gặp được tri âm

Gương mặt tươi cười: Mơ thấy gương mặt cười là điềm báo sẽ có bạn mới hoặc khoản thu nhập mới

Hạ sư tử: Mọi việc rắc rối đều được thu xếp

Hạ trâu làm thịt: Thấy hạ trâu làm thịt là có danh vọng

Hạc: Thấy hạc bay trên trời là tai hoạ sắp đến Thấy hạc đậu trên lưng rùa là có qúy nhân giúp đỡ

Hái anh đào: Bị một phụ nữ lừa dối

Hái bưởi: Có mối tình âm thầm

Hái chanh: Thầm lén yêu đương vụng dại

Hái hoa tím: Sắp đi đến hôn nhân

Hái rau muống: Gặp may mắn

Hầm: Thấy mình chui vào hầm là nguy hiểm gần kề

Hầm đá: Té vào hầm đá là được tài sản

Hăm dọa: Thấy người khác hăm dọa mình là thành công trong công việc

Hầm phân: Thấy té vào hầm phân hoặc phân đầy nhà là tài lộc lớn

Hầm rượu: Thấy té vào hầm rượu là công việc hanh thông

Hang động: Thấy mình vào hang động là điềm xấu, có thể bị tù tội. Nếu có ánh sáng rọi vào là hy vọng thoát hiểm. Chui khỏi hang là công việc bắt đầu trôi chảy

Hàng quán: Thấy vào hàng quán trang hoàng đẹp đẽ, sang trọng là có người giúp đỡ, hàng quán điêu tàn là làm ăn sa sút

Hàng rào sum suê: Thấy hàng rào bằng cây sống, cành lá sum suê là cuộc tình duyên lãng mạn không thành duyên vợ chồng

Hàng rào đổ: Thấy hàng rào, bờ giậu ngã đổ là điềm gặp người bạn đời chung tình

Hàng rào xi măng: Thấy hàng rào bằng xi măng là hôn nhân trắc trở

Hàng thêu: Thấy mình mặc toàn hàng thêu là điềm mất lòng với bạn bè

Hành: Thấy hành bó từng bó là có gây gổ trong nhà

Hành hung: Thấy mình bị hành hung trong thành là bị ganh ghét

Hành khất: Thấy mình đi hành khất là sắp có công việc làm

Hào quang: Thấy hào quang sáng tỏ trên không trung là điềm lành, vui vẻ

Hào quang quanh mình: Thấy hào quang tỏa quanh mình là được thăng chức

Hào quang trên nóc nhà: Thấy hào quang trên nóc nhà là sanh con quí tử

Hấp hối: Thấy thân nhân hay bạn bè hấp hối là có tài lộc đem đến

Hấp hối: Thấy mình hấp hối là được bình yên khỏe mạnh

Hạt giống: Thấy có nhiều hạt giống và trái cây là điềm thịnh vượng trong gia đình

Hầu chuyện thánh hiền: Thấy được hầu chuyện với thánh hiền là sắp có nhiều may mắn

Hẹn hò: Thấy hẹn hò là bị bội ước

Heo: Thấy một bầy heo là đang có ham muốn xấu

Heo cắn: Bị heo cắn là có kiện tụng

Heo kêu: Chiêm bao nghe tiếng éc éc như heo kêu là điềm gỡ, có tang khó trong nhà

Heo rừng: Thấy heo rừng là sắp có người hại Thấy giết được heo rừng, ăn thịt heo rừng là tránh được kẻ thù

Hỉ mũi: Mơ thấy hỉ mũi dự báo bạn sẽ ít được chào đón hơn

Hiệu tạp hóa: Thấy mình vào hiệu tạp hóa mua hàng là có người hợp tác làm ăn

Hiệu tạp hóa trống không: Thấy mình vào hiệu tạp hóa trống không là có điều vui vẻ sắp đến Thấy mang hàng ra khỏi hiệu tạp hóa là có lộc nhỏ

Hố: Thấy rơi xuống hố là ly tán Thấy lên khỏi hố là vượt được những trở ngại trong công việc

Hổ: Thấy một hay nhiều hổ cọp là có sự bối rối trong công việc

Hổ: Thấy bắt hoặc giết được một con hổ là thành công trong mọi việc

Hồ ao: Mơ thấy một mặt hồ phẳng lặng gương soi có nghĩa là thịnh vượng và một tương lai hạnh phúc Ngược lại, một cái hồ đục bùn được cho là biểu hiện sự mất mát và tình trạng rất lo lắng

Hồ bơi: Thấy mình đang bơi trong hồ bơi là điềm báo sắp có người giúp đỡ làm ăn

Hồ bơi gợn sóng: Nếu hồ tắm gợn sóng là mất bạn

Hổ đuổi theo mình: Thấy hổ đuổi theo mình là nguy hiểm khó tránh

Hồ nước: Thấy lọt chân vào hồ là có chuyện xao xuyến trong đầu óc

Hồ nước: Thấy hồ nước là bị phỉ báng

Hộ vệ: Thấy được quân lính hộ vệ là có vui mừng

Hoa dạ lý hương: Chiêm bao gặp hoa dạ lý hương là sắp gặp cuộc tình duyên thơ mộng nhưng không thành thân

Hóa điên: Thấy mình hóa điên là trong nhà sắp có người sinh đẻ

Hoa hồng: Thấy hoa hồng đang nở là có chuyện mừng vui đem đến, hoa hồng tàn là thua lỗ trong việc làm ăn

Hoa huệ: Điềm tài lộc dồi dào

Hoa lan: Điềm sinh con gái quý tử

Hoa lan rụng: Thấy hoa lan rơi rụng đầy đường là có đám cưới trong nhà

Họa mi: Thấy chim họa mi là điềm hao tài Thấy chim họa mi đá nhau là tìm thấy vật thất lạc

Hoa nhài: Thấy hoa nhài là điềm gặp người giúp việc trung thành

Hoa nở: Thấy hoa nở là được người chức vụ giúp đỡ Thấy hoa nở trên cành là sắp có con Thấy hoa vừa nở đã tàn là con cái sắp bịnh nặng

Hoa sen: Thấy ôm bó hoa sen là có vui vẻ trong gia đình

Hoa sen rụng: Có cuộc tình duyên vô vọng

Hoa tai: Thấy đeo hoa tai, dù là bạn trai hay bạn gái là có danh vọng tốt

Hoa tàn: Buồn chuyện tình duyên

Hòa thượng: Thấy hòa thượng đi hành khất là điềm lành

Hoa tím: Gặp tình duyên đằm thắm, tốt đẹp

Hoàng hậu: Thấy vào cung yết kiến hoàng hậu là điềm thăng tiến,bị hoàng hậu đuổi đi là tài lộc đến bất ngờ, hoàng hậu mời ăn uống là bịnh hoạn sắp đến

Học đàn: Thấy mình học đàn, đánh đàn là sẽ gặp duyên lành

Học nhạc: Thấy học nhạc là công việc trù định nhưng chưa thành

Học sinh: Mơ thấy học sinh trong trường học báo hiệu sự thịnh vượng sẽ mỉm cười với bạn. Thấy học trò cắp sách đi học là điềm bị ganh ghét

Học viện: Thấy học viện báo hiệu sẽ kết bạn với những người có thể sẽ đàm tiếu về mình

Hội họp: Thấy mình đi dự cuộc hội họp vào ban ngày là sắp thành công trong công việc

Hơi khói: Nhiều chuyện vui vẻ

Hòm trống: Có điềm tang khó

Hôn: Thấy mình bị người khác hôn là có người đang theo đuổi mình. Thấy người khác hôn nhau là tình duyên thành tựu

Hôn đất: Thấy mình hôn đất là sắp bị tai tiếng

Hôn kẻ địch: Mơ thấy hôn kẻ địch hoặc đối thủ thể hiện bạn đang dần giảng hòa với bạn bè

Hôn má: Hôn lên má phụ nữ là có chuyện vui

Hôn mẹ: Có thể đang thành công trong công việc, được kính trọng và được yêu mến

Hôn người lạ: Mơ thấy hôn một người lạ thể hiện sự suy đồi về đạo đức

Hôn người yêu trong bóng tối: Có thể là dấu hiệu cảnh báo cho nguy hiểm

Hôn trán: Điềm được người giúp đỡ

Hôn vợ, chồng: Thể hiện sự hòa thuận trong gia đình, hoặc khao khát có được sự hòa thuận trong gia đình

Hóng mát: Thấy rong chơi hay hóng mát trong sân là gia đình thịnh vượng

Hộp bạc: Sắp phạm vào lỗi lầm

Hộp bằng vàng: Điềm hạnh phúc vô biên

Họp chợ: Điềm lợi lộc sắp đến

Hộp đêm: Sắp có xích mích gia đình

Hộp gỗ: Sắp đuợc đi du lịch

Hộp gương: Có người thầm nhớ mình

Hộp thơm: Điềm báo sự sụp đổ

Hươu đuổi: Bội ước trong tình duyên

Hụt chân: Điềm báo làm ăn thua lỗ, nếu hụt chân chìm xuống đáy nước nên đề phòng có kiện tụng

Hút thuốc lá: Điềm may mắn, vui vẻ

Huy chương: Điềm bị giáng cấp hay mất việc

Huy chương đồng: Có tang ma

Huy chương vàng: Bị rắc rối pháp lý

Huyệt mộ: Nếu mơ thấy được cứu thoát khỏi huyệt mộ, những nỗ lực cuối cùng sẽ giúp sửa chữa được sai lầm

K bích: Có kẻ tranh chấp với mình

K chuồn: Gặp người cộng sự hoặc cộng tác trung thành và giúp mình được việc

K rô: Có bạn mới, tình duyên lâu bền

Kẽm: Có những bước tiến lớn và mạnh mẽ, công việc kinh doanh sẽ trở nên phát đạt

Kênh: Kênh, sông đào là tượng trưng cho khả năng bắt khao khát và lòng nhiệt huyết phục vụ cho những mục tiêu về vật chất và tinh thần

Kéo: Thấy kéo là điềm cãi vã, chia ly, đổ vỡ

Kéo lên mặt thành: Bị người khác kéo lên mặt thành là sắp có chức vụ hữu danh vô thực

Kết hoa: Thấy kết hoa thành bó là có vui vẻ

Két kêu: Nghe két kêu là sự thất bại

Kết lọng: Thấy mình đang kết lọng là điềm lành

Khắc hạc: Thấy khắc hình hạc vào gỗ là có kiện tụng

Khách: Thấy khách đến nhà là có nhiều hy vọng trong công việc. Nếu khách sang là sẽ thành công trong công việc

Khai hoang: Điềm tốt lành

Khâm liệm: Thấy mình khâm liệm người khác là điềm xào xáo trong gia đình. Thấy người khác tẩm liệm mình là có chuyện buồn bực

Khăn: Thấy vắt khăn lên vai là thắng một vụ kiện

Khăn nhung: Thấy đội khăn nhung là có duyên tình

Khăn tay: Thấy lượm được khăn tay là mang tai tiếng

Khánh thành cầu: Thấy khánh thành cầu mới là tiền bạc vô như nước

Khất thực: Thấy nhà sư khất thực là có tài lộc

Khen: Thấy người khác khen mình là có điềm xấu

Khen thưởng: Thấy chủ khen thưởng là điềm xấu ảnh hưởng công việc đang làm

Khỉ: Thấy khỉ bao vây mình là bị kẻ tiểu nhân quấy nhiễu. Thấy khỉ cắn là thất thế trong công việc. Thấy khỉ leo trèo là có hiềm khích với bạn bè. Thấy khỉ mặc quần áo là có kẻ lợi dụng

Khí cầu: Thấy khí cầu bay là điềm gở, mọi việc đều ngưng trệ Thấy đi trên khí cầu là thất vọng, mất uy tín

Khí giới: Thấy người mang khí giới đến cho mình là nhiều hạnh phúc

Khiêng đá: Thấy mình khiêng đá là sắp có kẻ làm ơn mắc oán

Khiêng quan tài: Thấy mình khiêng quan tài là có người đem tài lộc đến cho mình

Khiêu khích: Thấy mình khiêu khích người khác là điềm có người để ý thương mình. Thấy mình bị khiêu khích là buồn vì tình

Khiêu vũ: Thấy khiêu vũ với người khác là công việc làm ăn phát đạt. Thấy người lạ khiêu vũ là điềm sắp bị thương tích

Kho báu: Thấy vào kho báu là nhiều lợi lộc

Khóa: Thấy mua ống khóa hay lượm được ống khóa là thua thiệt trong công việc

Khỏa thân: Thấy mình khỏa thân ngoài đường là sắp có người lừa gạt. Thấy một người khác khỏa thân là dự định sắp thành công

Khoanh tay: Thấy mình khoanh tay là điềm xấu, có tang khó

Khóc: Thấy khóc lóc với người khác là điềm vui vẻ. Thấy người ở xa đến nhà mình khóc là điềm dữ. Thấy khóc lớn tiếng là thành công

Khói: Thấy khói là hy vọng mong manh

Không mặc quần: Thấy mình không mặc quần là điềm bị tai tiếng. Thấy đàn ông không mặc quần là thất bại. Thấy đàn bà không mặc quần là nhiều may mắn

Khung dệt: Thấy ngồi trên khung dệt là có sự yên vui trong gia đình. Thấy sợi mắc hàng ngang hàng dọc trên khung dệt là bị tai tiếng. Thấy trên khung dệt có tơ lụa là người thân thuộc từ xa về

Kịch: Thấy mình đi xem kịch là sắp bị mắc lừa

Kiếm: Thấy kiếm gối đầu giường là lợi lộc dồi dào

Kiến: Có tài lộc. Thấy kiến bò đầy nhà là phát tài, kiến bu đầy chân là có người cộng tác, kiến cắn mình là có kẻ toan phá hoại công việc

Kiện tụng: Thấy ngưòi kiện mình là tránh được sự ganh ghét vì quyền lợi, thấy mình kiện người là bị kẻ nói xấu

Kiêng: Mơ thấy đang kiêng một thứ gì đó như rượu hoặc thuốc lá là điềm phải cẩn trọng đừng kiêu ngạo hoặc quá tự tin

Kiệu: Thấy mình ngồi trên kiệu là có người che chở, dìu dắt mình. Thấy kiệu màu đỏ là tài lợi vào nhiều. Thấy kiệu hỏng là sắp thất mộng

Kim cương: Thấy đánh mất hoặc nuốt hột kim cương là phát tài to, hoặc được ban thưởng xứng đáng, thấy lượm được kim cương là điềm buồn bực, thua lỗ, kim cương chất thành đống là có mừng hụt

Kim thêu: Có kẻ gièm pha nói xấu mình

Kinh sách: Thấy quyển Kinh bị lửa cháy tiêu là thất vọng ê chề. Thấy mình làm rơi quyển Kinh trên tay là bị cản trở việc làm ăn

Kính vạn hoa: Sẽ phải đối mặt với những sự thay đổi nhanh chóng nhưng không mang lại nhiều hứa hẹn

Kỳ đà: Có kẻ âm mưu làm trở ngại công việc của mình

Kỳ lân: Thấy kỳ lân xuất hiện là có danh vọng

La mắng: Thấy bị người yêu la mắng là đang được người thương thầm mà không dám thố lộ

Là quần áo: Bị từ chối một cách vô lý hoặc gặp tai tiếng hoặc có thay đổi chỗ ở

Lá xơ xác: Có tin vui vẻ trong nhà

Lạc: Thấy lạc vào một nơi không lối thoát mà có nhiều kẻ dữ đuổi đến là có tin về tiền bạc

Lạc đà: Thấy lạc đà ngã là được người đặt tình cảm với mình. Thấy lạc đà đeo hành lý nặng nề là tài lợi dồi dào

Lạc đến nơi hoang vắng: Điềm thất vọng

Lạc trong rừng: Tiền của đầy nhà

Lạc trong sa mạc: Điềm một thân một mình, không người giúp đỡ

Lạc vào chốn ma quỷ: Có chuyện bất tường

Lạc vào động tiên: Điềm mơ mộng sắp thành tựu

Lái thuyền: Thấy mình lái thuyền trên sông rạch là có sự nhàn hạ, sắp đi du lịch. Thấy mình lái thuyền giữa biển khơi là có kẻ phản bội

Lái xe: Thấy mình lái xe là có danh vọng, tài lộc, nhưng nếu lái xe hơi là điềm sắp khó khăn, thiếu hụt

Lái xe ngựa: Lái xe bò, xe ngựa xuống đồi là điềm sẽ có tổn thất hoặc phiền muộn. Lái xe bò, xe ngựa vào vũng bùn là điềm báo bất hạnh và tai ương

Làm chả: Thấy quết thịt làm chả là có việc rắc rối pháp lý

Lạm dụng: Mơ thấy mình bị lạm dụng là điềm rơi vào bẫy của kẻ địch. Đây là sự cảnh báo phải hạn chế nóng tính, cẩn trọng với thời thế và những người quen mới

Làm thịt dê: Có chuyện buồn đến nơi

Làm thịt heo: Sắp có tiệc tùng

Làm tình trên ban công: Dấu hiệu của sự xa cách dài lâu, hoặc vĩnh viễn với đối phương

Làm toán sai: Có kẻ lường gạt

Lan can: Thấy đứng trên lan can là nhiều danh vọng

Lan can: Thấy ngã từ lan can xuống là được người giúp đỡ

Lạnh: Thấy mình lạnh run là được ổn định, thanh thản trong người

Lập bàn thờ: Điềm gia đình vui vẻ

Lập miếu: Điềm thịnh vượng

Lầu: Thấy mình lên lầu cao trong đền đài là điềm danh vọng đến Thấy ngồi trên lầu cao ăn uống là phát tài

Lâu đài: Thấy lâu đài là có nhiều hy vọng phát tài Thấy lâu đài được sửa sang là gặp tình duyên thơ mộng

Lâu đài cổ: Gia đình đầm ấm

Lâu đài đổ: Tài lộc sắp vào

Lâu đài nhỏ: Được người có thế lực bảo bọc

Lạy trước bàn thờ: Điềm được giúp đỡ

Lạy người chết: Gia đình phát đạt

Lễ hỏi: Có chuyện không hay

Le le: Thấy le le bay là đà tên mặt nước là sắp sửa đi du lịch nơi xa, le le đang đậu trên bãi là điềm bị tai tiếng

Lên núi: Thấy đi lên núi là có nhiều thành công trong công việc

Leo trèo: Thấy trèo một cách khó khăn là hy vọng mỏng manh

Lều cháy: Được của cải bất ngờ

Lều tranh: Thấy mình sống trong lều tranh là thành công

Liệm: Thấy liệm người chết vào quan tài là sắp có tài lộc

Liệt: Thấy mình bị tê liệt là hoạn nạn. Thấy mình nằm liệt giường là điềm rắc rối pháp luật

Liễu: Thấy mình nằm dưới cột liễu là gặp người bạn tốt

Lò: Thấy lò nấu bếp, nếu lò có lửa đỏ rực là gia đình vui vẻ. Lò không thấy lửa mà thấy khói là có sự bất công trong hôn nhân. Thấy lò vắng lạnh là buồn chuyện tình. Lò tắt lửa là làm ăn sa sút

Lỡ đò: Sắp sa chân vào một chuyện nguy biến

Lỗ mũi: Thấy mình mất lỗ mũi là nghèo nàn, khổ sở

Lò than: Thấy vào lò than là có tin xấu

Lội nước: Có chuyện vui mừng gây dựng gia đình, nhưng lội trong nước lấm bùn báo hiệu bệnh tật hoặc nỗi buồn

Lội vào thác nước: Thấy lội vào thác nước đang chảy mạnh là đang gặp tình duyên bị gia đình ngăn cản

Lợn đất: Thấy bỏ tiền vào lợn đất là điềm gia đình sa sút

Lồng: Thấy lồng mở cửa là qua được một cơn nguy hiểm

Lông chim: Thấy lông chim hay lông gà vịt, nếu màu trắng thì phát đạt, nếu màu đen là có sự lừa gạt

Lồng chim: Chỉ có một con chim trong lồng là dấu hiệu hôn nhân hạnh phúc giàu sang, lồng đầy chim là dấu hiệu của sự giàu có và thanh thản. Lồng rỗng thể hiện sự mất mát người thân, bạn bè hoặc báo hiệu sự thất

Lông mi dài đẹp: Báo hiệu tình trường đắc ý và giao lưu vui vẻ

Lông mi giả: Sẽ phát hiện một bí mật có thể sử dụng để đối phó với đối thủ của mình

Lông mi rơi rụng: Cần để ý những người xung quanh để tránh tổn thất do sự nhẹ dạ cả tin của mình

Lông thú: Sức khoẻ dồi dào

Lồng thú: Sẽ thắng kẻ địch và vượt qua được bất hạnh

Lông vịt: Thấy phơi lông vịt là gia đình êm ấm

Lợp mái nhà kho: Báo phát tài

Lợp nhà: Gặp rắc rối, có người ganh ghét

Lột vỏ cây: Sắp có danh vọng

Lũ lụt: Mơ thấy lội trong lũ lụt là gặp buồn rầu, khó khăn, lo phiền Gặp cảnh bị lũ lụt là nguy hiểm trong kiện tụng

Lừa: Thấy con lừa nằm nghỉ là gặp sự gian dối, con lừa đang chạy là gặp rủi ro, con lừa ăn cỏ là trở ngại trong công việc, con lừa đen là người thân có bịnh. Nghe tiếng lừa kêu là có sự lo ngại, hoặc có cã

Lửa: Thấy mình ở trong lửa đỏ mà không cháy là thắng được kẻ thù muốn ám hại mình. Thấy người khác ở trong lửa mà không bị cháy là điềm gở, đề phòng tai nạn. Lửa cháy nhà mình là gia đình thịnh vượng

Lừa bạn: Thấy mình lừa bạn là điềm báo có người yêu mình tha thiết

Lừa trắng: Thấy con lừa trắng là hỏng việc

Lửa trên mặt nước: Mọi sự tốt lành

Lửa trên núi: Có danh vọng

Lửa trên sông: Gia đình vui vẻ

Luật: Thấy mình ra trước pháp luật, trước tòa, là sẽ được giải oan

Luật sư: Thấy luật sư là sắp bị người khác ganh ghét. Thấy luật sư giúp cho mình là sắp bị tai tiếng

Lưng: Mơ thấy một cái lưng trần biểu thị sự mất quyền lực Đưa ra lời khuyên hoặc cho mượn tiền bạc là rất mạo hiểm Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật

Lược: Thấy cầm lược chải đầu là có bạn tốt giúp đỡ

Luộc hành: Tránh được cuộc cãi vã

Luộc măng: Điềm có ăn uống

Lưới: Thấy mình bị trùm trong lưới là có chuyện rắc rối pháp lý

Lưỡi câu: Có dối trá, lừa gạt

Lượm được bảo vật: Điềm báo bị tai tiếng

Lượm được giày: Có người bạn trung thành

Lươn: Thấy bắt được con lươn là gặp tiểu nhân. Thấy lươn chết là có chuyện buồn

Luống cày: Thấy mình dẫm trên luống cày là điềm thiếu hụt. Thấy luống cày có cây lá, hoặc lúa là phát đạt. Thấy luống cày lồi lõm, bỏ bê là mọi việc đều bị cản trở

Mạ: Thấy mạ xanh đồng là điềm hy vọng

Ma: Thấy bị ma bóp cổ là có thay đổi chỗ ở. Thấy bị ma đuổi theo mình là có chuyện buồn bực

Mắc bệnh: Thấy tự nhiên mắc bệnh là có tin vui

Mắc lưới: Thấy bị lưới chụp lên đầu là sắp có tiệc tùng

Mắc mưa: Được người giúp đỡ

Mặc vải lụa: Tin vui trong tình duyên

Mặc vải trắng: Có tiệc tùng

Mài dao: Sắp có người đặt vấn đề tình cảm

Mài kiếm: Mọi việc tốt lành

Mái nhà: Điềm gặt hái tài lộc. Thấy té từ trên mái nhà xuống đất là có thất bại, bịnh tật

Mái tóc: Gặp người phụ nữ có mái tóc mềm dịu là có chuyện vui gần đến

Mất chìa khóa: Mất chìa khóa báo hiệu những sự việc không tốt tình cờ tới, cũng có thể là điềm bảo toàn được của cải

Mất của: Thấy mất của, hay đánh rơi một vật gì đó, là điềm được tiền bạc, tài lộc. Thấy tìm lại được của mất từ lâu là hao tài, đề phòng trộm cắp

Mất đầu: Thấy tự nhiên mình mất đầu là bị tai tiếng, âu lo không ngớt

Mắt đen huyền: Mắt đen huyền đại diện cho tình yêu mới

Mắt đẹp: Dự báo một tình yêu chân thật

Mắt màu xanh: Sẽ có tình bạn mới

Mặt nạ: Thấy mình mang mặt nạ là có việc toan tính bất lương nhưng không thành. Thấy người khác mang mặt nạ là có kẻ lừa gạt

Mất thuốc lá: Công việc không sinh lợi

Mất tiền bạc: Có người nâng đỡ làm ăn nhiều tài lộc

Mặt trời che mặt trăng: Sinh con quí tử

Mặt trời lặn: Có điều lo buồn

Mặt trời mọc: Báo sự thành đạt

Máu: Thấy máu chảy nhiều là phát đại. Thấy có người dính máu me đầy người là người ấy chết oan về muốn nhờ mình

Máy bay rơi: Thành công sau khi tốn công sức

Mây che mặt trời: Có rắc rối

Mèo: Thấy vuốt ve mèo hay mèo ép vào mình là sắp bị lừa gạt

Mèo cào: Bị người ganh ghét

Mèo bị rắn giết: Nếu bạn mơ thấy rắn giết mèo con, những kẻ đang tìm cách làm hại bạn có thể sẽ tự làm hại chính mình

Mèo con: Mơ thấy mèo con, bạn có thể bị đeo bám bởi những rắc rối và phiền toái nhỏ, lặt vặt

Mèo đen: Thấy mèo đen là gặp người gian ác

Mèo kêu: Thấy mèo ngồi ngao trước cửa là có điềm tang khó

Mèo ngủ: Thấy mèo nằm ngủ là có thành công nhỏ

Mèo rừng: Thấy mèo rừng đuổi theo mình về nhà là được người thương mến, giúp đỡ

Mèo trắng: Thấy mèo trắng là gặp người xấu tính

Mếu khóc: Thấy mếu khóc là có kiện tụng

Miệng hố: Thấy đứng trước miệng hố là bị sa sút

Miếu: Thấy miếu được tô điểm huy hoàng là có tài lộc

Mỏ kim cương: Thấy mỏ kim cương sáng chói là trúng số

Mở rộng cửa: Thấy nhà mở rộng cửa là tình duyên vui vẻ

Mở thư: Thấy đang mở bao thư ra là có tin vui về tình duyên

Mỏ vàng: Thấy mỏ vàng là thịnh vượng

Mọc tóc: Thấy đầu trọc mọc tóc trở lại là sức khoẻ dồi dào

Môi trẻ con: Môi trẻ con là biểu tượng của tình bạn, tượng trưng cho một tình bạn chân thành

Móng tay: Thấy móng tay dài ra là có thất vọng

Mũ: Thấy mũ đang đội bốc cháy là nhà cửa bị mối mục sắp sửa chữa

Mù lòa: Thấy mình bị mù cả hai mắt là điềm xấu, tang khó

Mù lòa: Thấy người mù lòa là tránh được rắc rối, ám hại

Mù lòa: Thấy mình bị mù lòa là có người thân chết

Mua báo: Mơ thấy mua hoặc bán báo cho thấy có sự lừa gạt hoặc bị lừa gạt

Mưa bão: Mưa bão làm cây cối ngã đè lên mình, nên đề phòng tai nạn có thể vong mạng

Mua chăn: Thấy mua chăn mền là thất bại

Mua dầu: Thấy mua dầu là có xích mích giữa vợ chồng

Mua dây kẽm: Thấy mua dây kẽm là điềm thêm tài lợi

Mua dê cái: Thấy mua dê cái là được phát tài

Múa giáo: Thấy múa giáo là sắp được tiến chức

Mua giày: Thấy đi mua giày là có chuyện buồn bực

Mua guốc: Thấy mua guốc là gặp cơ hội làm nên

Mua hoa: Thấy mua hoa là đang có người đẹp thích mình

Mua mõ: Thấy mua mõ là bị lừa gạt

Mua mũ: Thấy mua mũ mới là sắp được thăng tiến

Mưa ở chân trời: Thấy mưa ở chân trời là điềm báo tiền vô như nước

Mua rau: Thấy mua rau ở chợ là được người giúp đỡ

Mua ruộng: Thấy mua ruộng là được thăng tiến

Mua sam: Thấy mua con sam là sẽ có duyên tình

Mua sen: Thấy mình mua hoa sen là có danh vọng

Mua tảng đất: Thấy mua một tảng đất là túng thiếu, tai nạn gần kề

Mua thảm gai: Nhưng nếu mua thảm bằng gai, bố hay bằng tất cả các loại thảm dầy thô ráp là điềm sa sút

Mua thảm vàng: Thấy mua thảm màu vàng là mọi sự tốt lành

Mua trang sức bạc: Mua trang sức bằng bạc là tình duyên êm đẹp

Mua trang sức kim cương: Mua món trang sức bằng kim cương là sắp bị mua chuộc tình duyên

Mưa trên đường: Thấy mưa trên đường là có người mời ăn tiệc

Múc bùn: Thấy mình múc bùn từ giếng đem lên là sắp phát tài lớn

Mục đồng: Thấy mục đồng thổi sáo trên lưng trâu là gặp cuộc tình mơ mộng Thấy mục đồng là nữ, là sắp gặp người vừa ý, đi đến hôn nhân

Múc nước giếng: Múc nước ở giếng lên, nước trong là điềm lành, nước đục là hung tin

Múc nước từ thác: Thấy múc nước từ thác đem về nhà là gia đình thịnh vượng, vui vẻ tới

Mũi: Thấy mũi mình tự nhiên to hơn là điềm danh vọng Thấy mũi dài ra là có người giúp đỡ

Mũi cao: Mơ thấy mũi cao cảnh báo nên đề phòng các mối quan hệ nam nữ không chính đáng

Mũi chảy máu: Mơ thấy mũi chảy máu là cảnh báo có thể sẽ xuất hiện tình trạng căng thẳng về tài chính, tránh cho người khác vay tiền

Mũi gãy: Mơ thấy mũi gãy hay bị thương là điềm báo gia đình sắp có chuyện phiền muộn không trầm trọng lắm

Mùi hoa nhài: Nghe mùi hoa nhài phảng phất là sắp gặp người đẹp

Mùi hôi tanh: Chiêm bao nghe mùi hôi tanh khó thở là bịnh hoạn đến nơi

Mũi sưng: Mơ thấy mũi sưng phồng tuy xấu xí nhưng lại mang lại điềm tốt: phú quý và phồn vinh

Mũi thấp tẹt: Mũi thấp tẹt nhắc nhở nên đề phòng lời ra tiếng vào

Mùi thơm: Chiêm bao nghe thoảng mùi thơm là gia đình sung túc, làm ăn phát đạt

Muỗi đốt: Thấy bị muỗi đốt là có người rủ rê

Nấm: Thấy nấm mọc khắp vườn là gia đình đầm ấm

Nạng: Thấy đi nạng vấp té là bị rắc rối công việc làm ăn

Nạng gỗ: Thấy đi bằng nạng gỗ là gặp bạn tốt giúp đỡ

Nạng gỗ: Thấy mình đi bằng nạng gỗ là sẽ có bịnh

Nấu đậu: Thấy nấu đậu là công việc bị cản trở

Nấu gạo: Thấy nấu gạo thành cơm là có đối tác làm ăn tốt đến bàn với mình

Nấu sáp: Thấy nấu sáp làm đèn cầy là sắp có cuộc tình say đắm

Ném bánh đi: Thấy ném bánh đi, nên đề phòng mất cắp hoặc đánh rơi đồ vật

Ném bụi: Thấy bị người khác ném bụi vào mắt là gặp chuyện bực mình không giải quyết được

Ném bùn: Thấy người ném bùn vào mình là sắp mang tiếng Thấy mình ném bùn vào người khác, hoặc tăm gội hết bùn là giải được oan

Ném đá: Thấy ném đá trên đất là điềm báo của đi thay người

Ném táo: Thấy ném một trái táo là đang được người khác thương thầm

Nến: Thấy nến là có tin vui từ xa

Nến tắt: Thấy nến đang cháy bị gió thổi tắt là trong nhà có người bị tai nạn

Ngà voi: Thấy có người đem tặng ngà voi hay đồ vật bằng ngà là được thăng chức

Ngà voi: Thấy dẫm lên vật làm bằng ngà là có duyên tình

Ngà voi: Thấy ngà voi là được người giúp đỡ

Ngã xuống giếng: Mình té xuống giếng là sắp bị bệnh Thấy say té xuống giếng là sắp có tranh chấp, kiện tụng

Ngã xuống nước: Thấy té vào nước mà không ra được là gặp tai nạn nguy đến tính mạng

Ngã xuống nước: Thấy ngã xuống nước là có điều lo lắng

Ngâm cây: Thấy ngâm cây vào nước là gặp nguy hiểm

Nghe đàn: Nghe tiếng đàn mà không thấy người là được người an ủi tinh thần

Nghe kinh: Thấy vào chùa nghe kinh, là mọi việc hanh thông

Nghèo khổ: Thấy mình sống trong cảnh nghèo khổ là có chuyện buồn, hay có rắc rối trong tình cảm

Nghỉ mát: Thấy mình nghỉ mát nơi bãi biển là có duyên tình, rất thương mình

Ngọc ngà: Thấy ngọc ngà châu báu là điềm sắp có tài lộc

Ngọc ngà: Thấy mình ôm nhiều ngọc là điềm hung dữ

Ngọc ngà: Thấy ngọc chất thành núi là phát tài

Ngọc thạch: Thấy đồ vật bằng ngọc thạch là được người giúp sức

Ngồi bên bàn viết: Thấy mình ngồi bên bàn viết là có tin mừng

Ngói mới: Thấy ngói mới là tiền vào

Ngồi thiền: Thấy nhà sư ngồi thiền là có việc phải lo lắng

Ngồi trên cầu: Thấy mình ngồi trên cầu là tài lộc sắp vô nhà

Ngón tay: Thấy ngón tay bị thương tích là có xích mích trong gia đình Thấy mất ngón tay hay gãy ngón chân là điềm bị mất một người thân

Ngón tay: Thấy các ngón dài ra là sanh con gái quý tử

Ngỗng: Thấy ngỗng là có duyên tình

Ngỗng kêu: Thấy ngỗng kêu bên mình là có người giúp đỡ chữa bệnh

Ngựa chạy: Thấy ngựa chạy là công việc thành đạt

Ngựa chết: Thấy ngựa chết là mất mát một tình bạn

Ngựa đua: Thấy ngựa đua là nhiều danh vọng

Ngựa hồng: Thấy ngựa hồng là vui vẻ tới tấp

Ngựa kéo hàng: Thấy ngựa kéo hàng là công việc thành tựu

Ngựa vàng: Thấy ngựa vàng là có tài lộc

Ngửi hoa đào: Thấy ngửi hoa đào là sắp thất bại trong tình trường

Người bệnh: Thấy người bệnh vùng dậy là sắp có chết chóc

Người bệnh ca hát: Thấy người bệnh ca hát là điềm dữ đáng ngại

Người chăn trâu: Thấy người chăn trâu nói chuyện với mình là có người đang yêu thầm mình

Người chết: Thấy người chết chui ra khỏi quan tài là sắp có khách qúy đến nhà

Người chết: Nói chuyện với người chết nằm trong quan tài là điềm chẳng lành

Người chết khóc: Thấy người chết khóc là có tai tiếng Thấy người chết khóc trong vòng tay mình là sắp có tài lộc lớn

Người điên: Thấy một hay nhiều người điên là có chuyện bất thường

Người điên đuổi đánh: Thấy bị người điên rượt đánh là nguy hiểm đến nơi

Người khác vẫy mình: Có tin mừng

Người lạ chết: Được tài lộc bất ngờ

Người lạ hấp hối: Có của, phát tài, nên thử mua vé số

Người lạ vào sân: Có tin vui

Người quen bị chặt đầu: Điềm mất người thân yêu

Người thân chết: Được người khác giúp đỡ

Người tu hành: Thấy kết giao với người tu hành là hao tài

Nguồn nước: Thấy nguồn nước chảy là thành công

Nhà cửa tối tăm: Thấy nhà cửa tối tăm là con cái sắp bỏ đi hoang

Nhà ga: Báo sắp đi làm ăn xa

Nhà kho: Sẽ thành công trong công việc, nhưng nhà kho rỗng là điềm sẽ bị lừa trong một công việc đã có nhiều cân nhắc và suy tính

Nhà lạ: Thấy mình ở trong căn nhà lạ là điềm bịnh hoạn sắp đến

Nhà tù: Thấy nhà tù là bị ganh ghét

Nhà vệ sinh: Điềm báo phát tài

Nhặt được tiền: Điềm xui xẻo, dễ bị mất trộm

Nhặt được vải gấm: Sắp có người quyền quý đến nhà nhờ mình giúp

Nhặt được ví: Thấy lượm được một bóp, ví đầy tiền bạc là điềm sa sút, ví không có tiền là gặp may mắn, tài lộc bất ngờ

Nhảy qua tường rào: Vượt được một trở ngại

Nhảy vào lửa: Có xích mích với hàng xóm

Nhảy xuống nước: Có phiền lụy

Nhét cỏ vào miệng: Tai họa bất ngờ, đề phòng khi đi sông biển

Nhổ đinh: Sắp có đối tác làm ăn

Nhổ lông vịt: Bị tai tiếng

Nhổ răng: Thấy mình nhổ một cái răng là gặp xui xẻo, buồn bực. Thấy mình nhờ người nhổ một cái răng thì người nhổ cho mình sắp có bịnh nặng. Thấy mình nhổ răng cho người khác là điềm có tai tiếng

Nhóm bếp: Thấy nhóm bếp lửa là điềm nên danh phận

Nhục mạ: Thấy bị người khác nhục mạ là có tài lộc. Thấy mình nhục mạ người là có kiện tụng

Niệm kinh: Thấy hòa thượng niệm kinh là điềm xấu

Nóc nhà: Thấy trèo lên nóc nhà là đỗ đạt, hoăc giàu có

Nồi đồng: Thấy nồi bằng đồng là sắp bị tai tiếng

Nồi vàng bạc: Thấy nồi bằng vàng bạc là có tài lợi

Nông dân cày ruộng: Thấy người nông dân đang cày ruộng là phát tài

Nụ hôn: Thấy mình hôn ai là điềm bị phản bội chắc chắn

Nụ hôn trẻ con: Trẻ con hôn nhau thể hiện sự hạnh phúc vì gia đình đoàn tụ, và sự mãn nguyện trong công việc

Núi đè: Thấy núi đè lên mình là có phiền muộn trong gia đình

Núi lửa: Thấy núi phun lửa là bị đe dọa

Nước giếng: Thấy nước ở giếng trào lên cao là tài lợi to tát

Nước hồ: Thấy nước trong hồ lạnh như băng tuyết, là công việc làm ăn sắp phát đạt, tài lợi hanh thông

Nước hồ: Thấy nước trong hồ nóng là công việc làm ăn ngưng trệ, buồn rầu sắp đến

Nước mắt: Thấy nước mắt chan hòa là sắp có tin vui, hoàn toàn hài lòng

Nước mưa: Thấy nước mưa to là thành công

Nước nổi váng: Thấy nước nổi váng là bị cưỡng dâm

Nước sôi: Thấy nước sôi là có xích mích trong gia đình

Nước sóng động: Thấy nước sóng động là được may mắn

Nước suối róc rách: Thấy nước dưới suối chảy róc rách là điềm an nhàn, gia đình êm ấm

Nước suối trong veo: Thấy suối, nước trong veo là nhiều tài lộc, suối đục là có bịnh hoạn

Nước trong: Thấy nước trong vắt và phẳng lặng là điềm lành

Nuôi thú rừng: Thấy mang thú rừng về nhà nuôi là có tai biến, có xích mích người trong nhà

Nướng bánh: Mơ thấy nướng bánh là điềm xấu cho phụ nữ Nó có thể biểu thị bệnh tật hoặc sự cô lập, không được hỗ trợ

Nướng bánh xốp: Một cô gái trẻ mơ thấy nướng bánh xốp sẽ bị dằn vặt bởi nỗi sợ hãi không lấy được chồng

Nút áo: Thấy nút áo là mọi việc trở ngại

Ở trong nước: Thấy ở trong nước là có người ganh ghét

Ôm đầu: Thấy hai tay ôm đầu là có chuyện buồn bực

Ôm đầu người chết: Thấy ôm đầu người chết là có điều lo ngại

Ôm người yêu: Thấy ôm người yêu là sắp có tai tiếng

Ôm vợ, chồng: Thấy ôm vợ hoặc chồng mừng rỡ là có của bất ngờ

Ong bay: Thấy ong bay vào nhà là giải oán nhẹ nhàng Thấy ong bay gần bông hoa là có duyên tình

Ong đậu: Thấy ong đậu lên mình là có sự buồn phiền

Ong đốt: Thấy bị ong đốt là sẽ có thành công sau khi vất vả

Phà đông người: Thấy phà đông người là tài lộc sắp đến

Phá hang động: Nếu phá hang động là sẽ chấm dứt được tai nạn

Phân: Thấy phân hay dẫm phân là điềm sắp có tài lộc

Pháp sư: Thấy pháp sư tư vấn là điềm sắp có bịnh hoạn Thấy pháp sư đến nhà chữa bệnh là điềm sắp có tang khó

Phi cơ: Thấy phi cơ bay lượn là làm ăn thuận lợi. Phi cơ nhào lộn là có trở ngại đôi chút, nhưng vẫn vượt qua

Phơi xác trà: Hôn nhân thành tựu, nhưng xa quê hương

Phòng khách sạn: Có người rủ mình đi làm ăn xa

Phụ nữ cãi nhau: Sẽ bị tai tiếng

Phụ nữ đấu võ: Có người yêu xinh đẹp nhưng kiêu kỳ

Phụ nữ khỏa thân: Điềm báo nhiều tin vui

Phung phí: Thấy mình tiêu xài phung phí là điềm thất bại. Thấy người nhà tiêu xài phung phí là sắp có tài lộc

Q Bích: Có người quấy rối tình dục

Q chuồn: Gặp tình duyên bất ngờ

Q cơ: Gặp người chung tình kết bạn trăm năm

Quạ: Thấy quạ là hao tài. Thấy quạ bay vào mình là có chuyện buồn. Thấy quạ biết nói là điềm xui

Quả chín: Thấy quả chín đầy cành là điềm có nhiều tài lộc

Quả đầu mùa: Thấy quả chín đầu mùa là sắp giải quyết được vấn đề

Quạ kêu: Nghe tiếng quạ kêu là khó khăn sắp đến

Quả rơi: Thấy quả rơi xuống đất là công việc bị bế tắc

Quả thối: Thấy ăn nhầm quả thối là bị rắc rối với chuyện trong gia đình

Quả trái mùa: Thấy quả chín trái mùa là công việc làm ăn bị ngưng trệ

Quả xanh: Thấy quả còn xanh là hy vọng thành công trong dự định

Quái vật: Thấy quái vật rượt đuổi mình là điềm bịnh hoạn. Thấy quái vật hại mình là điềm có chuyện chẳng lành

Quần áo: Thấy áo quần là điềm xấu Thấy lạnh mặc thêm áo quần vào là điềm tổn thương danh dự

Quần áo rách: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói. Thấy quần bị rách sắp có chuyện ghen tuông

Quân lính đánh nhau: Gặp may mắn

Quan tài mới: Chuyện buồn sắp qua

Quạt máy: Thấy sử dụng quạt máy là có buồn phiền, quạt máy bị mất điện là sắp gặp khó khăn

Quạt rách: Thấy quạt rách là có chuyện buồn

Què chân: Thấy mình bị què chân là điềm sắp lâm vào cảnh thiếu thốn. Thấy làm què chân một con vật là sắp qua chuyện phiền lụy

Què tay: Thấy què tay là có người thân đến nhờ cậy mình

Quét hầm: Nếu cầm chổi quét hầm, quét giếng sẽ có thất bại gần kề

Quét lá cây: Thấy quét lá cây trong vườn rộng là công việc khó nhọc nhưng khó thành

Quét lá cây: Thấy quét lá rụng trong sân là buồn về chuyện cũ

Quét mạng nhện: Thấy quét lưới nhện trên nóc nhà là thành công một quyết định táo bạo

Quét rác: Thấy quét rác ngoài đường là có xích mích với hàng xóm

Quít mọc: Thấy quít mọc trong nhà là sanh con quí tử Thấy quít mọc trước cửa là trong nhà có con ngoài giá thú

Quịt tiền: Thấy mình quịt tiền, ăn chận tiền người khác là điềm sắp bị tai tiếng

Quịt tiền: Thấy người khác quịt tiền của mình là được người giúp đỡ tiền của

Quít tróc rễ: Có tai họa bất ngờ

Quỷ dọa: Làm ăn thua lỗ phá sản

Quỷ quyệt: Thấy thắng được kẻ quỉ quyệt là thoát được buồn phiền. Thấy kết thân với kẻ quỉ quyệt là sắp bị tai tiếng

Rác: Thấy rác, mùi rác xông lên là điềm có tài lộc

Rách rưới: Thấy quần áo rách rưới hay vướng vào gai rách tơi tả là điềm sắp mang họa lời ăn tiếng nói

Rắn chết: Nếu bạn thấy một con rắn chết nghĩa là người luôn đứng ra bảo vệ, bênh vực bạn sẽ gặp rắc rối

Rắn vàng: Thấy rắn màu vàng là có chuyện rắc rối pháp lý

Rắn vào bếp: Thấy rắn vào bếp là có khách qúy đến thăm

Răng: Thấy răng thường là điềm không tốt. Duy nhất trường hợp thấy mình có hàm răng xinh đẹp là điềm vui vẻ

Rạng đông: Thấy trời rạng đông là nhiều danh vọng

Răng lung lay: Thấy răng lung lay là điềm báo tình cảm bạn bè, thân cận của mình phai nhạt dần

Rau héo: Thấy rau vàng úa là có tin chẳng lành

Rau muống: Thấy xuống ao rau muống là đang chưa gặp thời Thấy ăn nhiều rau muống là bị tai tiếng

Rễ cây: Thấy rễ cây bò lên mặt đất là điềm đi xa quê hương Thấy rễ cây bò vào nhà là có tang

Rê thóc lúa: Thấy rê thóc lúa trước gió là có người hợp tác trong công việc mang nhiều lợi ích

Rễ tre: Thấy rễ tre bò vào nhà là điềm xấu đáng ngại

Rèm rơi xuống đất: Thấy rèm đang treo bị gió thổi rơi xuống đất là vợ chồng chia ly

Rời bỏ đồn điền: Thấy rời bỏ đồn điền là qua một chuyện bực mình

Rơi bó hoa: Rơi mất bó hoa là điềm tình cảm không được đáp trả

Rơi mũ: Thấy rơi mũ xuống đất hoặc bay mũ là sẽ mất chức

Rơm đốt cháy: Thấy bó rơm đốt cháy như đuốc soi sáng là hạnh phúc, công việc bảo đảm

Rồng bay lên trời: Thấy rồng bay lên trời là có danh vọng

Rồng chết: Thấy rồng chết là mất chức

Rồng đứng ngang cửa: Thấy rồng đứng ngang cửa là điềm vượng tài

Rồng dưới nước: Thấy rồng dưới nước là thành công

Rồng hóa rắn: Thấy rồng hoá thành rắn là có chuyện buồn con cái

Rồng nằm trên cạn: Thấy rồng nằm trên cạn là tài lộc vào

Rồng vào bếp: Thấy rồng vào bếp là được thăng chức

Rồng vào cửa: Thấy rồng vào cửa là sắp sở hữu vật giá trị

Rồng xuống giếng: Thấy rồng xuống giếng là bị tai tiếng

Rửa chân: Thấy được rửa chân là bệnh lâu ngày sẽ dứt

Rửa mặt: Mơ thấy rửa mặt là điềm báo cần phải lấy công chuộc tội

Rụng răng: Thấy mình rụng một cái răng là có một người trong họ hàng sắp chết Thấy rụng nhiều răng một lúc thì chính người nằm chiêm bao sẽ bịnh nặng

Rụng tóc: Thấy tóc rụng hết là điềm dữ

Ruồi đáp vào chân: Thấy ruồi đáp vào chân là có xích mích trong nhà

Ruộng khô: Thấy mình cấy bắp trên ruộng khô là điềm tốt, tài lộc vào nhà dễ dàng

Ruộng khô cỏ cháy: Thấy ruộng khô cỏ cháy là công việc bế tắc

Ruộng lầy lội: Thấy ruộng lầy lội không cày cấy được là sắp khó khăn đến nơi

Ruộng nước: Thấy mình đi cấy dưới ruộng nước mênh mông là điềm phát đạt, tài lợi đến nhiều

Ruộng nước: Thấy mình cấy bắp dưới ruộng nước là hao tài, nhưng không tránh được

Ruộng sình lầy: Thấy mình cấy dưới đám ruộng sình lầy mà không thấy nước là công việc đang trù tính gặp nhiều trở ngại nhưng vẫn vượt qua trong thời gian ngắn

Rương trống không: Thấy rương trống không là điềm tang khó

Ruộng xanh tốt: Thấy đứng bên thửa ruộng xanh tốt là sắp có bổng lộc

Rượu: Thấy rượu là gia đình sung túc

Rượu đỏ: Thấy rượu màu đỏ là sức khoẻ dồi dào

Rượu rót cất vào thùng: Rượu rót cất vào thùng là được thảnh thơi

Rượu rót vào chai: Rượu rót vào chai là có tài lộc

Rượu trắng: Rượu trắng là nhan sắc ảnh hưởng

Rút tiền: Thấy rút tiền ở ngân hàng ra là công việc phát đạt

Sa lầy: Thấy bị sa lầy là gặp khó khăn về mọi mặt

Sa mạc ngập lụt: Thấy sa mạc bị ngập lụt là có tin vui mừng sắp đến

Sách hiền triết: Thấy đọc sách hiền triết là sắp có việc làm quan trọng

Sách tôn giáo: Thấy đọc sách về tôn giáo là được sức khoẻ dồi dào

Sam bơi trên mặt nước: Thấy sam bơi trên mặt nước là gặp người tri kỷ

Sấm sét chớp nhoáng: Thấy sấm sét trong chớp nhoáng là kết thúc được một chuyện hiểu lầm

Sấm sét đánh vào cây: Có họa trong gia đình

Sấm sét đánh vào đền chùa: Sắp bị ganh ghét, vu khống

Sấm sét đánh vào nhà: Điềm bị giáng chức

Sấm sét đánh vào nhà: Sắp có đám cưới

Sấm sét rơi vào hồ nước: Thoát được một âm mưu hại mình

Sấm sét vang rền: Có cãi vã, tranh chấp

Sáng chói: Tham lam quá độ, nên kìm hãm lại kẻo thất bại trong công việc

Sao rơi trên mái nhà: Có người trong nhà bị bệnh nặng

Sao rơi vào tay: Báo phát tài

Sáp đèn màu đỏ: Điềm khó khăn

Sáp đèn màu sẫm: Có tai nạn về ban đêm

Sáp đèn màu trắng: Có tiệc tùng, hội họp

Sáp đèn màu vàng: Có tang ma

Sắp đổi xe: Sắp sửa thay đổi công việc, chức vụ

Sáp ong: Có chuyện suy nghĩ đau đầu

Sắp xếp chén bán: Gia đình yên ổn, có người giúp đỡ

Sắt chất thành đống: Công việc đến thời phát đạt

Sâu bám vào chân: Đang có người âm thầm thương yêu mình nhưng chưa ngỏ lời

Sâu bọ: Sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn

Sâu bò lên mình: Qua được trở ngại lớn

Say rượu: Có chuyện buồn, cũng có thể là có tài lộc bất ngờ

Say rượu ngã: Công việc làm ăn bị người khác gây khó khăn nhưng sẽ sớm vuợt qua

Say rượu quậy phá: Sắp có tài lộc vào bất ngờ

Sẩy thai: Báo hiệu mình đang theo đuổi những gì không đáng theo đuổi. Với phụ nữ, nó cũng có thể báo hiệu sự giảm sút về sức khỏe

Sên: Thấy con sên lội trong nước là bị tai tiếng. Thấy vớt được sên ra khỏi nước là vượt qua được người ganh ghét mình

Sên bò trên phân: Có tài lộc bất ngờ

Sinh con gái: Sắp có thông gia tốt đẹp

Sinh con trai: Chồng sắp được thăng tiến

Sinh đôi, sinh ba: Báo làm ăn tốt đẹp

Sóc: Thấy sóc là sắp bị lừa gạt. Thấy sóc phóng vào mình, hoặc ăn thịt con sóc là điềm xấu ảnh hưởng đến trinh tiết

Sóc trên vai: Gặp người yêu không thật lòng

Soi bóng dưới suối: Có chuyện buồn về tình yêu đơn phương

Sợi chỉ: Có được một người bạn đời chăm chỉ và công việc làm ăn phát đạt

Sông đầy nước: Báo phát tài

Sông đầy thuyền bè: Báo phát đạt

Sóng lặng gió êm: Gia đình vui vẻ

Sống trong hang: Lâm vào hoàn cảnh không lối thoát

Sông vắng lặng: Có chuyện buồn

Sư tử: Thấy sư tử là có chuyện ngờ vực. Thấy sư tử bỏ chạy là vượt qua được âm mưu hại mình

Sửa sang cầu cống: Giải quyết được việc khó khăn

Sửa chữa cửa: Sanh con qúy tử

Sừng trâu bò vấy máu: Sắp sửa được thăng tiến

Sương bao phủ: Công việc trắc trở

Sương bao phủ quanh nhà: Có chuyện lo lắng trong gia đình

Sương bay cuồn cuộn: Nhiều chuyện lo buồn

Sương rơi: Thấy sương rơi mà không nghe tiếng động là sẽ thất vọng vì người yêu đi lập gia đình với người khác, thành tiếng động là sẽ gặp được người tha thiết yêu thương mình

Sương tan: Hạnh phúc sắp đến với mình

Tai chảy máu: Có xích mích, mất đoàn kết

Tai đau: Cảnh báo phải đề phòng những kẻ tiểu nhân bên cạnh

Tai người khác: Điềm sẽ biết được một thông tin khá ngạc nhiên

Tằm ăn dâu: Người mình nhờ cậy không hoàn thành công việc

Tắm chung: Thấy tắm chung với phụ nữ là gặp tình duyên không xứng ý

Tằm nhả tơ: Vất vả khó nhọc, nhưng vẫn thành tựu theo ý

Tắm nước ấm: Báo hạnh phúc

Tắm nước đục: Mơ tưởng chuyện ân ái

Tắm nước trong: Sức khỏe dồi dào

Tặng ảnh: Sắp chia ly, hoặc sắp đi xa

Tặng bình: Phải đề phòng kẻ tiểu nhân đang tìm cách ám hại mình

Tặng cửa: Điềm báo nhặt được của rơi

Tặng dép: Được người giúp công ăn việc làm

Tặng gà: Tin vui trong tình duyên

Tặng giày: Được người khác giúp đỡ

Tặng gương: Sắp có con quí tử

Tặng hoa: Thấy có người cùng phái mang hoa tặng mình là sắp bị phản bội. Thấy người khác phái tặng bó hoa là sắp được thăng tiến

Tặng lược: Có nhân tình nồng nàn

Tăng lương: Báo hiệu một mối lợi bất ngờ

Tặng nhẫn: Thấy mình tặng nhẫn cho người, là người yêu chấp nhận mình, người tặng nhẫn cho mình là có duyên tình mới

Tang phục: Thấy mặc tang phục là vượt qua được khó khăn trong gia đình. Thấy người mặc tang phục cho mình là có quý nhân giúp đỡ trong công việc, nếu người đó là phụ nữ là sắp có cuộc tình duyên

Tang phục: Thấy có người khác mặc đồ tang vào nhà tìm mình là có tin vui sắp đến Thấy một nhóm người mặc đồ tang đang họp bàn là điềm có sự rắc rối

Tặng quà: Tặng quà cho người khác là sẽ có duyên tình, nếu được tặng quà là báo sắp có của bất ngờ

Tặng quần: Thấy đem quần cho người khác là sẽ gặp rắc rối

Tặng quạt: Thấy có người tặng quạt cho mình là có sự gặp gỡ người tình

Tặng quít: Thấy người đem quít đến cho mình là làm ăn phát đạt

Tặng sách: Thấy tặng người khác quyển sách là có chuyện làm ơn mang oán Thấy người tặng sách cho mình là công việc thành công, nếu là thí sinh sẽ đỗ đạt

Tặng sen: Thấy người tặng hoa sen cho mình là có tin lành từ xa Thấy mình tặng hoa sen cho người khác là điềm giúp đỡ người khác

Tặng thoa xuyến: Thấy có người tặng thoa, xuyến vàng là có tình duyên êm đẹp

Tặng trang sức: Thấy tặng người yêu món trang sức là bị khổ lụy vì tình

Tặng vải: Thấy người khác đem vải tặng mình là người thân từ xa về

Tặng vé số: Thấy có người tặng vé số là bị lừa gạt

Tặng ví: Thấy mình tặng người khác một chiếc bóp, ví là khó khăn tới

Tặng vòng: Thấy người khác tặng mình vòng vàng là có tiệc tùng

Táo quân: Thấy Táo quân là điềm gia đình thịnh vượng

Táo sâu: Thấy ăn trái táo có sâu, hoặc hỏng là gặp cuộc tình duyên với người có gia đình

Táo xanh: Thấy ăn táo còn xanh là cuộc tình duyên sâu đậm

Tập thể dục một mình: Thấy tập thể dục thể thao một mình là gặp chuyện buồn về tình

Tập thể dục với bạn bè: Thấy tập thể dục với nhiều bạn bè là đang chạy theo những đam mê miệt mài

Tát: Thấy bàn tay tát vào má mình mà không thấy người là điềm khó khăn

Tát: Thấy mình tát vào mặt người khác là vượt qua được sự ganh ghét

Tạt dầu: Thấy tạt dầu vào người khác là chuyện bực mình sắp được giải quyết

Tất rách: Thấy mình đi tất rách là bị tai tiếng

Tàu cập bến: Thấy tàu cặp bến là qua một cơn nguy hiểm

Tàu chạy trên sông: Thấy tàu chạy trên sông là điềm thành đạt trong công việc Thấy mình đi trên tàu là vui vẻ tới

Tàu chìm: Thấy tàu đang chạy tự nhiên bị thủng nhiều nơi, nước tràn vào là điềm phát đạt

Tàu đến nơi xa lạ: Bắt đầu một công việc có lợi

Tàu nằm trên ụ: Buôn bán bị bế tắc

Tàu phát cháy: Tài lộc vào

Tay: Thấy bàn tay xinh đẹp là sẽ gặp được người tình xứng ý toại lòng Thấy bàn tay to lớn thêm là làm ăn phát đạt Thấy bàn tay rút ngắn lại là thất bại

Tay bị thương: Có sự xích mích trong anh chị em

Tay vấy máu: Có tranh chấp có thể ra tòa

Thả chim: Thấy mở lồng thả chim là điềm thất vọng. Thấy chim được thả còn bay trở lại là có tài lộc

Thả súc vật: Thấy chăn thả súc vật ăn ngoài đồng là điềm gia đình yên vui

Thai phụ: Gặp người phụ nữ mang thai là có sự vui vẻ trong gia đình

Than cháy đỏ: Điềm buồn, tai tiếng

Than khóc: Tin tức xấu về tai ương và đau khổ

Thằn lằn đứt đuôi: Tình bạn sứt mẻ

Thắng cược: Báo hiệu may mắn

Thắng quái vật: Thoát được nguy hiểm

Thắng quỷ: Gia đình vui vẻ

Thánh hiện trên mái nhà: Sắp sanh con quí tử

Tháo giày: Thấy tháo giày lội nước là thoát cơn nguy hiểm

Thắp nến: Gia đình có tiệc tùng

Tháp vắng vẻ: Có chuyện buồn khổ

Thắt cổ: Thấy người khác thắt cổ mà miệng cười là điềm xấu, đề phòng chuyện không đâu

Thắt cổ không chết: Thấy người khác thắt cổ không chết là vượt qua được nguy hiểm

Thầy lang: Thấy thầy lang là điềm được người an ủi và giúp đỡ. Thấy mình làm thầy lang là sắp sinh sự

Thay quần áo: Sắp chấm dứt một tai họa, nếu có kiện tụng sẽ thắng đối phương

Thầy thuốc: Thấy thầy thuốc chữa bệnh là được người chia sẻ, giúp đỡ. Thấy mình làm thầy thuốc là sắp có mối tình lãng mạn

Thể dục: Thấy bạn khác phái mời tập thể dục là gặp tình duyên đẹp Thấy bạn cùng phái rủ đi tập thể dục là có tiệc tùng

Thêu: Thấy mình ngồi thêu là điềm có người xúi giục không tốt

Thêu rèm: Thay đổi chức vụ và có bổng lộc

Thiếu nữ mặc áo đỏ: Sẽ có duyên tình

Thiếu nữ vẫy tay với mình: Tình duyên trở ngại

Thợ cắt tóc: Thành công đạt được sau nhiều vất vả và nỗ lực

Thoa xuyến trên người: Thấy thoa, xuyến vàng lúc lắc trên tóc, trên cổ là phải đi công việc làm ăn xa

Thoa xuyến va chạm: Thấy thoa, xuyến va chạm vào một vật gì phát ra tiếng là vợ chồng chia ly

Thoát lầy: Thấy lên khỏi chỗ sa lầy là sẽ qua được khó khăn đang gặp

Thóc lúa: Điềm tài lộc vào

Thổi tắt đèn: Thoát tai ách

Thú rừng đuổi: Thấy bị thú rừng đuổi theo mình là điềm xấu

Thư từ: Thấy có người mang lá thư đến nhà là điềm tin dữ từ xa về

Thua cờ bạc: Tài lộc sắp vào

Thua cược: Có tổn thất từ những mối quan hệ không thân tín

Thùng dầu: Sắp gặp chuyện rắc rối khó tránh

Thùng đầy: Thể hiện bạn cảm thấy may mắn hoặc thoải mái trong cuộc sống

Thùng đầy nước: Điềm thịnh vượng, công việc phát đạt

Thùng đầy phân: Báo phát tài

Thung lũng: Điềm làm ăn phát đạt

Thung lũng đầy thú dữ: Có nguy hiểm, tai nạn gần kề

Thung lũng hoang vắng: Thấy thung lũng hoang vắng là gặp trở ngại trong công việc

Thung lũng sình lầy: Thấy thung lũng sình lầy là người thân ở xa hối thúc mình thực hiện một công việc

Thung lũng thu hẹp dần: Thấy thung lũng thu hẹp dần là sa sút

Thùng rỗng: Nếu thùng rỗng, cuộc sống của bạn có thể không có nhiều niềm vui, hoặc sự an ủi, cảm thông từ những người xung quanh

Thùng rượu: Thấy thùng đựng rượu là gặp nhiều may mắn

Thuốc lá tắt lửa: Thấy điếu thuốc lá tắt lửa là cô độc trong tranh chấp

Thương tích: Thấy người khác bị thương tích là thành công trong đấu tranh quyền lợi Thấy người khác bị thương tích trên đầu là điềm có danh vọng

Thương tích khắp mình: Thấy mình mang thương tích khắp mình là sắp được nhiều tài lộc

Thuyền: Đi thuyền trên dòng nước lặng yên là hạnh phúc và thịnh vượng, trên nước đục là gặp rắc rối lôi thôi Té khỏi thuyền là nguy hiểm to

Thuyền buồm: Mơ thấy một thuyền buồm trong dòng nước trong êm là có thành công Nếu thuyền này gặp bão biển thì ý nghĩa ngược lại

Thuyền cứu sinh: Mơ thấy thuyền cứu sinh là báo trước thành công vào phút chót

Thuyền đi trên sông đào: Thấy tàu thuyền đi trên kênh, sông đào là điềm sẽ có nhiều bạn mới hoặc sẽ đi ra nước ngoài

Thuyền lật: Trường hợp thuyền bị lật là điềm xấu

Thuyền nhỏ: Một con thuyền nhỏ là báo hiệu giàu có đột xuất

Tiệm giặt là: Thấy mang áo quần đến tiệm giặt là gặp nhiều khó khăn

Tiền: Thấy tiền là điềm không tốt. Thấy nhiều tiền là công việc làm ăn gặp trở ngại. Thấy hốt tiền nên đề phòng chết bất ngờ. Trừ khi thấy bạc chất thành khối là có người giúp đỡ về tiền bạc

Tiền giấy: Thấy nhận tiền giấy của người khác đem đến là mọi sự tốt đẹp

Tiên nữ chăm sóc: Thấy được tiên nữ chăm sóc, âu yếm là được giúp đỡ

Tiền vàng xâu thành đôi: Thấy đồng tiền vàng xâu thành đôi là sẽ có người tình

Tiếng chim: Nghe tiếng chim kêu mà không trông thấy là điềm vợ hoặc chồng gặp chuyện không may

Tiếng chuông: Sắp có khách từ phương xa tới thăm

Tiếng đàn hát: Nghe tiếng đàn hát mà không trông thấy người là điềm sắp có tang

Tiếng gà gáy: Chiêm bao nghe tiếng gà gáy là điềm tốt lành

Tiếng hạc: Chiêm bao nghe tiếng hạc réo là điềm hiển đạt

Tiếng họa mi: Chỉ nghe tiếng họa mi hót là được của rơi

Tiếng mèo: Nghe tiếng mèo ngao mà không thấy mèo là điềm xui xẻo

Tiếng sư tử gầm: Nghe tiếng sư tử gầm mà không thấy sư tử là có sự vu khống không căn cứ

Tiếng vạc kêu sương: Nghe tiếng vạc kêu sương mà không thấy vạc là điềm buồn lo

Tô sáp: Thấy tô sáp lên môi là gặp tình duyên đẹp

Tóc bạc: Thấy tóc bạc là có bạn tốt

Tóc dài ra: Thấy tóc dài ra là tình duyên bị rạn nứt

Tóc đen: Nam giới mơ thấy tóc đen là điềm sẽ dùng lời ngon ngọt để lừa phỉnh phụ nữ

Tóc đỏ: Gặp người phụ nữ có mái tóc hoe đỏ là gặp chuyện buồn phiền. Gặp đàn ông tóc hoe đỏ là được giúp đỡ

Tóc xõa: Thấy tóc xõa xuống mặt là có kiện tụng

Tôm hùm: Sắp có chuyện cờ bạc

Tôm luộc: Tình duyên tái hợp trở lại

Tôm sống: Vợ chồng giận nhau

Trả lương: Mơ thấy trả lương cho người khác báo hiệu sự không thỏa mãn

Trách móc: Thấy mình trách móc người yêu là đang theo đuổi một tình yêu đơn phương

Trái cây: Thấy trái cây nhiều gai góc, khía cạnh, hoặc khô héo là gặp trở ngại trong công việc

Trải chiếu: Thấy đang trải chiếu ra nằm là điềm gặp may mắn

Trái táo: Thấy trái táo là điềm tình duyên không như ý

Trăn đuổi: Thấy trăn đuổi theo mình là gặp kẻ muốn ám hại mình

Trăn lột da: Thấy trăn lột da là vượt qua một chuyện ganh ghét

Trán người khác: Mơ thấy trán người khác là điềm báo sẽ được bạn bè giúp đỡ trong giai đoạn quan trọng

Tràng hoa: Thấy mình mang một tràng hoa cho người khác là sắp dự tiệc cưới

Trăng lặn: Thấy trăng đang lặn là bịnh hoạn sẽ đến

Trăng lưỡi liềm: Thấy trăng lưỡi liềm vào đầu tháng là thành công

Trăng tròn: Điềm báo thịnh vượng

Trăng xế: Có người lớn tuổi qua đời

Tranh khỏa thân: Điềm tình duyên tan rã

Tranh phong cảnh: Thấy một bức tranh phong cảnh đẹp là sắp có món quà

Tranh thêu: Thấy tặng người khác một bức tranh thêu là được người khác nhờ cậy việc ngoài khả năng mình

Trâu đẻ: Thấy trâu cái đẻ con là thành công

Trâu húc: Thấy trâu húc là thất bại trong công việc

Trâu vào nhà: Thấy trâu đột nhiên chạy vào nhà là có tin vui, nhưng nếu là trâu mộng thì có điềm tang khó

Trẻ con: Nếu thấy con mình trở lại là một đứa trẻ là điềm những vết thương cũ sẽ lành và những hy vọng, sự vui tươi thời trẻ sẽ trở lại. Nếu đứa trẻ bệnh thập tử nhất sinh, đó là điềm rủi ro và bất hạnh

Trẻ con chết: Sắp có tang gia

Trẻ con khóc: Dấu hiệu của bệnh tật và sự thất vọng

Trẻ em: Thấy trẻ nít là điềm tốt

Trẻ em khuyết tật: Gặp chuyện rắc rối

Trẻ em trai: Thấy trẻ em trai đùa giỡn là thành công, phát tài

Trẻ khóc: Điềm ốm đau và có sự thất vọng nhỏ

Trẻ lại: Thấy mình trẻ lại là sẽ có những nỗ lực lớn để giành lại những cơ hội đã mất. Thấy ông bà hay cha mẹ trẻ lại là sắp có tang tóc

Tre mọc trước sân: Có danh vọng

Trẻ sơ sinh: Một đứa trẻ sạch sẽ, sáng lạn báo hiệu sự trọn vẹn của tình yêu và tình bạn. Một đứa trẻ xấu xí báo hiệu sự phản bội từ người mình tin tưởng. Đứa trẻ ốm yếu và bệnh tật là điềm sẽ gặp khó khăn trong c

Trèo cây: Thấy trèo lên một cây cao là ước vọng nhiều nhưng thành tựu không như ý

Trèo cây cam: Sắp có kiện tụng

Trèo cây táo: Đang có cuộc tình si mê, đơn phương

Treo cờ: Có chuyện mừng vui

Trèo đèo vượt núi: Điềm thành công

Treo mùng màn: Có chuyện vui trong gia đình

Treo rèm: Sắp có đám cưới trong nhà

Trời đỏ lửa: Có xáo trộn, chia lìa

Trời vàng óng: Rắc rối pháp luật

Trốn chạy đàn ông: Thấy trốn chạy một người đàn ông là si mê một người mà không dám thố lộ

Trốn chạy phụ nữ: Thấy trốn chạy một phụ nữ là sắp bị quyến rũ vào trụy lạc

Trốn dưới giếng: Sắp bị rắc rối pháp luật

Trồng cây: Điềm vất vả khó khăn

Trồng đậu: Việc toan tính sắp thành

Trống lăn trước mặt: Điềm đang có kẻ tiểu nhân

Trông mong: Nếu trong giấc mơ bạn trông mong một ai đó, bạn sẽ sớm nhận được tin từ bạn bè vắng mặt đã lâu ngày

Trồng quít: Thành công bất cứ việc gì

Trồng rau: Mọi việc tốt lành

Trồng rau cải: Có tài lộc nhưng không bền

Trồng tre: Có người giúp đỡ

Trùm chăn: Sắp sửa có người giúp đỡ

Trùng bò vào nhà: Gia đình sa sút

Trùng đầy sân: Điềm tai tiếng

Trứng thối: Gặp nhiều khó khăn

Trường đông: Thấy trường đông đảo học trò là con cái làm nên danh phận

Từ chối gia tài: Thấy từ chối gia tài của cha mẹ chia cho, là sắp phát tài

Tủ quần áo: Điềm sẽ lụn bại vì cố tỏ ra mình giàu có hơn thực tế

Tuổi già: Thấy bỗng nhiên mình già là danh vọng đến với mình

Tưới hoa: Thấy tưới hoa là phải khổ nhọc lắm mới tìm được ít lợi

Tưới nước trong nhà: Có khách xa đến

Tường bị nước ngập: Điềm thất bại

Tượng biết nói: Thấy tượng đá hay tượng đồng biết nói là thất bại

Tượng cử động: Thấy bức tượng cử động là phá sản, tù tội

Tượng đá: Thấy tượng đá là điềm gở

Tượng Phật bằng vàng: Được may mắn, được giúp đỡ

Tường thành bằng đá xanh: Điềm tốt về tiền bạc

Tường thành đỏ: Mọi việc tốt đẹp, con cháu làm nên

Tường thành rộng: Danh vọng lẫy lừng

Tuyết bịt cửa: Tuyết bịt cửa vào nhà là mọi việc đều bị trở ngại

Ung thư: Thấy mình bị bệnh ung thư là có đang bị người khác ganh ghét, hãm hại. Thấy một người chết vì ung thư là phát tài

Uống giấm: Thấy uống giấm là có ghen tuông nghi kỵ trong nhà

Uống nước đục: Có chuyện bận tâm suy nghĩ

Uống nước lạnh: Tinh thần được yên tĩnh

Uống nước nóng: Sắp có bệnh

Uống nước sôi: Có bệnh nặng

Uống nước suối: Có tai nạn bất ngờ, cũng có thể là có người giúp đỡ

Uống rượu: Có buồn bực trong nhà

Uống thuốc: Được tài lộc nhỏ

Uống thuốc độc: Có chuyện rắc rối trong gia đình, vợ chồng ly tán

Ướp cá thịt: Có tình duyên mặn nồng

Úp chậu: Thấy mình đang úp chậu nầy lên chậu kia là gia đình có cơ hội sum họp vui vẻ

Vá áo quần: Điềm thành công, tài lộc đến

Va đầu vào tường: Hao tài vô ích

Vá quần bằng máy may: Báo hao tài

Vạc bay ngang nhà: Tài lộc vào

Vạc đi ăn đêm: Điềm gia đình hạnh phúc

Vái lạy: Thấy mình vào chùa vái lạy là sắp gặp tình duyên bền chặt

Vái người lớn tuổi: Có sự vui mừng đem đến

Vàng: Thấy vàng là điềm hao tài. Thấy vàng chất thành đống là gia đình sa sút

Vật bằng thép gãy: Thấy vật bằng thép gãy là không hoàn thành nhiệm vụ

Vật bằng thiếc: Điềm bị thiệt thòi

Vật lộn: Thấy mình vật lộn với người khác là điềm khó khăn, vất vả. Thấy người khác vật lộn là có chuyện ghen tuông

Vảy cá: Có sự lừa gạt, gian dối

Vay nợ bị từ chối: Điềm báo thất bại

Véo mũi: Nhận được sự hoan nghênh của người khác phái

Viết lên bao thư: Công việc làm ăn dễ dàng, trôi chảy

Viết thư: Trong gia đình có chuyện buồn hoặc người đi xa sắp trở về

Viết trên giấy: Có tin xa đến

Vịt: Nghe tiếng vịt kêu mà không thấy vịt là điềm thần tài gõ cửa, nên mua vé số. Thấy vịt mái là điềm sắp sửa đi xa quê hương. Thấy vịt trống là điềm bị tai tiếng

Vỏ cây: Thấy dẫm lên vỏ cây khô mục là tìm lại được tiền của đã mất

Vợ chồng vái nhau: Điềm ly biệt

Võ lực: Thấy người dùng võ lực với mình là tình duyên sóng gió nhưng kết quả tốt đẹp

Vợ sinh: Điềm gia đình gặp khó khăn

Vỏ sò: Thấy vỏ sò đầy sân là gặp người xúi giục làm điều xấu

Vò thư: Thua trong tranh chấp

Vôi đang sôi: Gia đình phân tán

Vớt người chết đuối: Thấy mình vớt một người chết đuối là điềm phát tài

Vú biến mất: Thấy tự nhiên vú mình biến mất là có sự ly tán trong gia đình

Vua đang dự triều chính: Thấy vua đang dự triều chính là bị rắc rối pháp luật

Vựa đầy lúa: Thấy vựa đầy lúa là điềm hạnh phúc, đầm ấm

Vừa khóc vừa cười: Bệnh lâu ngày sắp lành

Vựa lúa phát cháy: Điềm sa sút

Vựa lúa trống không: Gia đình suy sụp

Vực sâu đầy nước: Tài lộc hanh thông

Vượn leo cây: Có hiềm khích với bạn bè

Vượn mặc quần áo: Có kẻ lợi dụng mình

Vườn nho: Sắp phát tài lớn

Vuốt ve sư tử: Cuộc tình duyên gian khổ bao lâu nay sắp toại nguyện

Vứt bút: Sắp thất bại trong công việc đang trù tính

Vứt lịch: Thoát được một sự ưu phiền

Vứt nạng: Phát tài, hoặc qua được khủng hoảng về tinh thần

Xác chết: Thấy xác chết là điềm hãi hùng lo sợ, xác sình thối là thất bại, xác chết còn tươi như ngủ, là vừa qua những chuyện đau đầu

Xác chết biết đi: Thấy xác chết biết đi là điềm gở, tang khó

Xác chết trôi: Thấy xác chết trôi sông là có tài lộc bất ngờ

Xây dựng chùa: Thấy xây dựng chùa là có điềm lành đem đến

Xây sông đào: Điềm có nhiều yếu tố thuận lợi để thành công

Xay thóc lúa: Công việc được người giúp đỡ chấn chỉnh lại

Xe: Thấy mơ ước một chiếc xe là có sự tranh giành quyền lợi, chức vụ

Xé ảnh: Sắp sửa được hội ngộ với người trong ảnh

Xé bao thư: Hôn nhân sắp thành tựu

Xe bò: Hôn nhân không hạnh phúc và bị rắc rối đeo bám

Xe bốn ngựa: Tài lộc nhiều

Xé bùa: Sẽ gặp người tri kỷ

Xe chạy vào nhà: Báo tai ách đến

Xe lăn bánh chậm chạp: Công việc làm ăn bị ngưng trệ

Xe ngựa: Xe ngựa chở nặng là điềm bị trách nhiệm trói buộc dù đã cố gắng thoát ra. Thấy đi xe ngựa là mọi sự hanh thông

Xe rác: Thấy xe rác đổ rác vào mình là nhiều tài lộc

Xe sa lầy: Gia đình sắp xào xáo

Xem chặt đầu: Mơ thấy xem người khác bị chặt đầu là điềm sẽ có kẻ thù hoặc sẽ thắng được đối thủ

Xem đấu võ: Cuộc tình duyên vô vọng

Xiềng xích: Thấy mình bị xiềng xích là điềm rắc rối. Thấy thoát được xiềng là vui vẻ đến

Xỏ chân vào tất: Thấy mình xỏ chân vào tất là có tài lộc vào

Xuống biển bắt sò: Cuộc tình duyên không lâu bền

Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.