Ý Nghĩa Procalcitonin / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Kết Quả Xét Nghiệm Máu Procalcitonin Và Ý Nghĩa Của Chúng

Làm thế nào các bác sĩ sử dụng một xét nghiệm máu Procalcitonin để giúp chẩn đoán bệnh nhiễm trùng

Procalcitonin (PCT) là một xét nghiệm máu thường xuyên được thực hiện nếu có nghi ngờ rằng bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn huyết , nhiễm trùng hệ thống nghiêm trọng có thể trở thành đe dọa tính mạng. Xét nghiệm procalcitonin là một cách để chẩn đoán nhanh và có khả năng hơn cứu sống.

Diễn giải kết quả Procalcitonin

Ở một người khỏe mạnh, procalcitonin khó có thể được nâng lên.

Nếu một người bị bệnh, và nhiễm trùng huyết nghi ngờ, phòng thí nghiệm procalcitonin sau đó sẽ được rút ra để giúp xác định xem có nhiễm trùng hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là procalcitonin không chẩn đoán một loại nhiễm trùng; thay vào đó, nó cho thấy khả năng một nhiễm trùng có thể có mặt. Nếu xét nghiệm procalcitonin dương tính, bác sĩ sẽ xem xét các xét nghiệm bổ sung và khám lâm sàng của bệnh nhân để xác định xem có nhiễm trùng hay không và cách điều trị.

Nếu nghi ngờ nhiễm trùng huyết, xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như cấy máu và đếm máu hoàn toàn (CBC) , thường được thực hiện để xác định xem có nhiễm trùng huyết hay không, và để xác định sinh vật nào gây nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, procalcitonin được sử dụng để phân biệt giữa nhiễm trùng nghiêm trọng tại địa phương, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng đã trở nên có hệ thống.

Nhiễm trùng cục bộ so với nhiễm trùng toàn thân (Nhiễm trùng huyết)

Nhiễm trùng cục bộ nằm ở một phần cụ thể của cơ thể; ví dụ như nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng răng hoặc nhiễm trùng xương.

Nhiễm trùng huyết là một bệnh nhiễm trùng toàn thân đã đi vào máu và đang di chuyển đến tất cả các khu vực của cơ thể. Mặc dù nhiễm trùng cục bộ có thể đe dọa đến tính mạng, nhiễm trùng huyết có nhiều khả năng trở nên nghiêm trọng và đảm bảo sự can thiệp y tế lớn.

Kết quả Procalcitonin

Trong khi kết quả thử nghiệm procalcitonin nên được bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đào tạo khác giải thích, kết quả thường được hiểu như sau:

Procalcitonin 0-.05 µg / L được mong đợi ở một người khỏe mạnh.

Nồng độ procalcitonin dưới 0,5 µg / L có thể chỉ ra nhiễm trùng, nhưng mức độ này không có khả năng là nhiễm trùng hệ thống như nhiễm trùng huyết. Một nhiễm trùng tại chỗ, chẳng hạn như nhiễm trùng răng hoặc nhiễm trùng đường hô hấp, có thể có mặt.

Mức procalcitonin trong khoảng từ 5 – 2 µg / L cho thấy có thể nhiễm trùng toàn thân, nhưng không chẩn đoán nhiễm trùng huyết.

Nồng độ Procalcitonin 2-10 µg / L cho thấy có khả năng nhiễm trùng huyết.

Kết quả Procalcitonin từ 10 µg / L trở lên cho thấy khả năng nhiễm trùng huyết nặng hoặc sốc nhiễm khuẩn cao và thường điều trị bằng thuốc IV và chất lỏng được bắt đầu ngay lập tức.

Kết quả procalcitonin cũng có thể được sử dụng để xác định xem nhiễm trùng có khả năng gây ra do vi khuẩn hoặc vi rút hay không. Nếu một nhiễm trùng được biết là có mặt, và mức độ procalcitonin là rất thấp, sự hiện diện của vi khuẩn là không, và nó có nhiều khả năng là nhiễm trùng đang được gây ra bởi một loại virus. Điều này có thể ngăn ngừa việc sử dụng kháng sinh không cần thiết, vì virus không thể điều trị bằng liệu pháp kháng sinh.

Các nguyên nhân khác của Procalcitonin cao

Ngoài nhiễm khuẩn huyết, còn có thêm lý do tại sao một người có thể có mức procalcitonin cao.

Ví dụ, ở trẻ sơ sinh, mức bình thường trong máu cao mà không có nhiễm trùng. Chấn thương – đặc biệt nghiêm trọng chấn thương hoặc phẫu thuật – cũng có thể gây ra một kết quả cao mà không có sự hiện diện của nhiễm trùng huyết. Một số loại thuốc, sốc không gây ra bởi nhiễm trùng huyết, và thậm chí ung thư cũng có thể gây tăng nồng độ procalcitonin.

Điều kiện làm giảm mức độ oxy có sẵn cho các mô của cơ thể, bất kể nguyên nhân gốc rễ, có thể gây ra procalcitonin cao khi không có nhiễm trùng. Đây có thể là do lượng oxy giảm do hen suyễn hoặc viêm phổi đến ngừng tim .

Mức độ Procalcitonin thấp có hoặc không có nhiễm trùng huyết

Có thể cho bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết với mức procalcitonin thấp. Nếu xét nghiệm được thực hiện rất sớm trong quá trình bệnh, mức độ có thể thấp, nhưng có thể sẽ tăng lên trong vài giờ hoặc vài ngày tới.

Mức độ thấp cũng có thể được phát hiện khi không có nguồn lây nhiễm rõ ràng bằng chứng. Đây có thể là trường hợp nhiễm trùng rất khó xác định. Một bệnh nhân có thể không có triệu chứng nhiễm trùng khi xét nghiệm cho biết có một nhiễm trùng.

Procalcitonin và Sepsis: Có nghĩa là gì?

Về bản chất, một mức procalcitonin chỉ có thể dự đoán một loại nhiễm trùng có mặt. Kết quả procalcitonin là một hướng dẫn, không phải là chẩn đoán. Hãy suy nghĩ về kết quả thử nghiệm như một dấu hiệu cho thấy việc thử nghiệm thêm nên được thực hiện, không phải là chẩn đoán thực tế.

Bệnh nhân không được điều trị dựa trên mức procalcitonin đơn độc: toàn bộ phạm vi sức khỏe hiện tại của họ được đánh giá và điều trị dựa trên đánh giá lâm sàng của bác sĩ. Bệnh nhân luôn được đánh giá về các dấu hiệu và triệu chứng nhiễm trùng bổ sung. Đối với một bệnh nhân được kiểm tra sớm trong quá trình nhiễm trùng huyết, và có một mức độ procalcitonin thấp, lặp lại các thử nghiệm tại một thời gian sau đó có thể phản ánh rằng nhiễm trùng huyết có mặt.

Giá trị thực sự của mức procalcitonin là nó có thể dẫn đến điều trị nhiễm trùng huyết sớm hơn, điều này có thể nhanh chóng trở nên đe dọa tính mạng. Đối với một người đang phát triển nhiễm trùng huyết, điều trị nhanh hơn vài giờ vì mức độ procalcitonin cao có thể tạo ra sự khác biệt giữa một bệnh đáp ứng nhanh với kháng sinh và một căn bệnh đủ nghiêm trọng để yêu cầu chăm sóc mức ICU .

Nhiễm trùng huyết đôi khi rất khó chẩn đoán bởi vì cá nhân trong câu hỏi có thể thậm chí không nhận ra rằng họ bị nhiễm trùng. Một cái gì đó nhỏ như bàn chân của vận động viên có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết. Đối với những bệnh nhân không biết nhiễm trùng, xét nghiệm procalcitonin đặc biệt hữu ích.

Nguồn:

Viện Y tế Quốc gia. Procalcitonin hữu ích cho việc bắt đầu điều trị kháng sinh ở bệnh nhân đơn vị chăm sóc đặc biệt. Web. Tháng 3 năm 2013.

Related Content

Fresh articles

Intresting articles

Procalcitonin (Pct) – Một Dấu Ấn Mới Để Chẩn Đoán Nhiễm Khuẩn

CN Nguyễn Thị Huyền Ngân – Khoa Hóa sinh

Procalcitonin (PCT) là một tiền nội tiết tố có 116 acid amin với trọng lượng phân tử khoảng 12,7 kD. PCT được biểu hiện ở tế bào nội tiết thần kinh(các tế bào C của tuyến giáp, mô phổi và tụy) và bị cắt ra bởi men thành các dạng chưa có hoạt tính đầy đủ như calcitonin, katacalcin và một đoạn có N tận cùng. Trong máu của người khỏe mạnh chỉ chứa một lượng nhỏ PCT. Khi bị nhiễm trùng, lượng PCT gia tăng.

Điều có thể xảy ra là nhiều mô sản sinh PCT trong cơ thể phản ứng lại với nhiễm trùng huyết như đã thấy ở các mô thử nghiệm ở động vật. PCT có trong máu bệnh nhân nhiễm trùng chỉ chứa 114 acid amin không có dipeptide có N tận cùng là Ala-Pro.

Nồng độ PCT rất thấp ở người khỏe mạnh bình thường ( < 0.046 ng/ml) và  thường thấy gia tăng ở các bệnh nhân nhiễm trùng huyết, đặc biệt là trường hợp nhiễm trùng huyết nặng và sốc nhiễm trùng. PCT được xem là một  dấu ấn tiên lượng nhằm củng cố tiên đoán nhiễm trùng huyết ở bệnh nhân.

Trong viêm tụy cấp, PCT là một chỉ số đáng tin cậy cho mức độ nghiêm trọng và các biến chứng nguy hiểm.

Ở bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp mắc phải trong cộng đồng hay viêm phổi do máy thở, xét nghiệm PCT được đề nghị sử dụng làm hướng dẫn để quyết định sự cần thiết của việc điều trị kháng sinh và theo dõi mức độ thành công của trị liệu.

* Nguyên lý xét nghiệm:

Nguyên lý bắt cặp. Tổng thời gian xét nghiệm: 18 phút.

Thời kỳ ủ đầu tiên: Kháng nguyên trong mấu thử (30μL), kháng thể đơn dòng đặc hiệu kháng PCT đánh dấu biotin, và kháng nguyên đơn dòng đặc hiệu kháng PCT đánh dấu phức hợp ruthenium phản ứng với nhau tạo thành phức hợp bắt cặp.

Thời kỳ ủ thứ hai: Sau khi thêm các vi hạt phủ streptavidin, phức hợp miễn dịch trên trở nên gắn kết với pha rắn thông qua sự tương tác giữa biotin và streptavidin.

Hỗn hợp phản ứng được chuyển tới buồng đo, ở đó các vi hạt đối từ được bắt giữ trên bề mặt của điện cực. Những thành phần không gắn kết sẽ bị thải ra ngoài buồng đo bởi dung dịch ProCell/ProCell M. Cho điện áp vào điện cực sẽ tạo nên sự phát quang hóa học được đo bằng bộ khuếch đại quang tử.

Các kết quả được xác định thông qua một đường chuẩn xét nghiệm trên máy được tạo nên bởi xét nghiệm 2-điểm chuẩn và thông tin đường chuẩn chính qua mã vạch trên hộp thuốc thử.

*  Yếu tố ảnh hưởng và hạn chế:

– Xét nghiệm không bị ảnh hưởng bởi vàng da (billirubin < 428μmol/L hoặc < 25 mg/dL), tán huyết (Hb <0.559 mmol/L hoặc <0.900 g/dL), lipid huyết (Intralipid< 1500 mg/dL) và biotin (<123 nmol/L hoặc <30 ng/mL).

– Tiêu chuẩn: Độ phục hồi trong khoảng ± 15% giá trị ban đầu.

– Kết quả xét nghiệm không bị nhiễu bởi các yếu tố thấp khớp với nồng độ lên đến 1500 IU/mL.

– Hiệu ứng mẫu phẩm có nồng độ cao không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm với nồng độ PCT lên đến 1000 ng/mL.

– Thử nghiệm in vitro được tiến hành trên 18 loại dược phẩm thường sử dụng và 10 loại dược phẩm đặc trị. Không có hiện tượng nhiễu tới xét nghiệm.

– Trong một số hiếm trường hợp, nhiễu có thể xảy ra do nồng độ kháng thể kháng kháng thể đặc hiệu kháng chất phân tích, kháng streptavidin hay ruthenium quá cao của mẫu phẩm phân tích. Xét nghiệm đã được thiết kế phù hợp để giảm thiểu các hiệu ứng này.

– Nồng độ PCT có thể tăng trong vài trường hợp nhất định không do nhiễm trùng. Bao gồm các trường hợp sau đây, nhưng không giới hạn:

Sốc tim kéo dài hay nghiêm trọng.

Bất thường tưới máu cơ quang nghiêm trọng kéo dài.

Ung thư phổi tế bào nhỏ hay ung thư biểu mô tế bào C tủy của tuyến giáp.

Ngay sau khi chấn thương nặng, can thiệp phẫu thuật lớn, phỏng nặng.

Việc điều trị gây kích thích giải phóng các cytokine tiền viêm.

Trẻ sơ sinh (<48 giờ sau khi sinh).

Với mục tiêu chẩn đoán, kết quả xét nghiệm cần được đánh giá kèm theo tiền sử, thăm khám lâm sàng và các phát hiện khác.

* Giá trị bình thường:

0.046 ng/mL (hay <0.046μg/L)

* Giá trị có ý nghĩa lâm sàng:

Giá trị PCT < 10 ng/ml : Không chỉ định dùng kháng sinh

Giá trị PCT < 0.25 ng/ml : Không khuyến cáo dùng kháng sinh, nếu trị liệu giảm xuống mức này thì tiếp tục dùng cho hiệu quả

Giá trị PCT 0.5-2.0 ng/ml: Nhiễm khuẩn do đáp  ứng viêm hệ thống tương đối, nguyên nhân có thể là chấn thương, phẫu thuật sau chấn thương, sốc tim…

Giá trị PCT 2.0 – 10 ng/ml: Đáp ứng viêm hệ thống nghiêm trọng, nguyên nhân bởi nhiễm trùng hệ thống và nhiễm khuẩn huyết, chưa có suy đa tạng.

Tài liệu tham khảo

Tài liệu hãng Roche

https://www.researchgate.net/publication/7556157_Procalcitonin_in_bacterial_infections_-_Hype_hope_more_or_less

Xét Nghiệm Procalcitonin Giúp Chẩn Đoán Nhiễm Khuẩn Đường Huyết

1. Tổng quan về Procalcitonin và xét nghiệm Procalcitonin

Procalcitonin hay PCT khi gặp tổn thương nặng sẽ bị kích thích và được sản xuất bởi các tế bào C ở tuyến giáp hoặc một số tế bào khác trong cơ thể như tế bào phổi, gan, monocyte,… Procalcitonin là tiền chất của hormone calcitonin và bao gồm 116 acid amin.

Xét nghiệm này là phương pháp đo lường nồng độ Procalcitonin trong máu để chẩn đoán và đánh giá nguy cơ, mức độ nhiễm khuẩn huyết hay sốc nhiễm khuẩn ở người bệnh. Đây được coi là một marker đặc hiệu cho nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết.

Xét nghiệm Procalcitonin giúp chẩn đoán nguy cơ nhiễm khuẩn huyết

Tuy là một xét nghiệm tương đối mới nhưng xét nghiệm này đã được công nhận vai trò bởi FDA nên đang dần được áp dụng phổ biến hơn tại các trung tâm xét nghiệm uy tín.

Thông thường, xét nghiệm này được chỉ định ở những bệnh nhân nặng ở khoa cấp cứu, điều trị tích cực hay những bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm khuẩn huyết. Procalcitonin chủ yếu được định lượng từ những ngày đầu của bệnh và thường xuyên sau đó để chẩn đoán và theo dõi điều trị.

Trường hợp bệnh nhân gặp chấn thương, phẫu thuật, bội nhiễm do vi khuẩn dẫn đến các mô bị tổn thương cũng được chỉ định xét nghiệm Procalcitonin.

Ngoài ra, xét nghiệm này còn được tiến hành cùng một số xét nghiệm khác như chọc dịch não tủy, công thức máu, cấy máu, CRP để chẩn đoán và loại trừ nhiễm khuẩn cấp, viêm phổi đặc biệt là đối với trẻ em sốt không rõ nguyên nhân, bệnh nhân nặng; cũng như phân biệt với các bệnh lý khác (viêm màng não,…).

Người bệnh khi thấy những biến chứng của nhiễm khuẩn huyết như buồn nôn, rét run, sốt, thở nhanh, lơ mơ, tiểu ít, mạch nhanh,… thì nên đến ngay các trung tâm xét nghiệm uy tín để được thăm khám. Các triệu chứng nặng hơn như một hoặc nhiều cơ quan bị ảnh hưởng (MOF, suy đa tạng), tụt huyết áp, viêm toàn thân,… cũng cần đặc biệt lưu ý.

Sốt, rét run, buồn nôn có thể là biến chứng nhẹ của nhiễm khuẩn huyết

3. Ý nghĩa lâm sàng của xét nghiệm Procalcitonin

Procalcitonin là một thông số có giá trị cao trong công tác chẩn đoán và theo dõi điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, cụ thể như:

– Chẩn đoán và phân biệt tình trạng viêm không do nhiễm khuẩn và viêm do nhiễm khuẩn.

– Theo dõi người bệnh có nguy cơ cao nhiễm khuẩn (bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt, đa chấn thương, sau ghép tạng, sau phẫu thuật) để phát hiện nhiễm khuẩn cũng như các biến chứng của nhiễm khuẩn sớm nhất.

– Tiên lượng và theo dõi diễn biến của các trường hợp viêm nặng như nhiễm khuẩn sepsis, hội chứng suy chức năng đa cơ quan, hội chứng đáp ứng viêm hệ thống, viêm phúc mạc,…

– Đưa ra phác đồ điều trị và chỉ dẫn dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm phổi hoặc nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Tùy vào từng bệnh khác nhau mà nồng độ Procalcitonin trong máu cũng có sự thay đổi nhất định:

– Nồng độ PCT < 0,5ng/mL: nhiễm khuẩn nhẹ, nhiễm virus, rối loạn tự miễn, viêm mạn.

– Nồng độ PCT từ 0,5 – 10ng/mL: viêm phổi.

– Nồng độ PCT từ 0,5 – 2ng/mL: bỏng, đa chấn thương, hội chứng đáp ứng viêm hệ thống.

– Nồng độ PCT có thể trở về bình thường vài ngày sau khi người bệnh được điều trị thành công.

Ở bệnh nhiễm trùng phúc mạc, có thể là dấu hiệu tốt cho sự sống sót với độ đặc hiệu 91% và độ nhạy 84% nếu mức độ PCT giảm dần trong 3 ngày đầu. Cũng như vậy, đối với các bệnh nhân nhiễm khuẩn hoặc mắc hội chứng suy đa cơ quan sẽ là tiên lượng xấu nếu nồng độ PCT trong máu tăng dai dẳng và kéo dài. Đặc biệt mức độ PCT thường tăng liên tục ở bệnh nhân đang hấp hối.

4. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm Procalcitonin trong máu

– Trong một số ít các trường hợp, kết quả xét nghiệm có thể bị nhiễu do nồng độ kháng thể kháng kháng thể đặc hiệu kháng streptavidin, kháng chất phân tích hoặc ruthenium của mẫu xét nghiệm.

– Xét nghiệm không bị nhiễu bởi tán huyết, vàng da, lipid huyết hay biotin cũng như các yếu tố thấp khớp (với nồng độ lên tới 1500 IU/ mL).

– Đối với các bệnh nhân dùng biotin liều cao (trên 5mg/ ngày), nên lấy mẫu sau khi dùng liều cuối ít nhất 8 giờ để tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

– Độ phục hồi tiêu chuẩn của xét nghiệm là trong khoảng ± 15% so với giá trị ban đầu.

5. Các trường hợp tăng mức độ PCT không do nhiễm trùng

Không phải lúc nào nồng độ PCT đo được trong máu tăng cao cũng là do bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn gây nên. Có một số bệnh lý cũng có nguy cơ dẫn đến tăng chỉ số PCT như:

– Trẻ sơ sinh (trong khoảng thời gian 48 giờ sau khi sinh).

– Sốc tim nghiêm trọng và kéo dài.

– Người mắc ung thư biểu mô tế bào C tủy ở tuyến giáp hoặc ung thư phổi tế bào nhỏ.

– Người bị phỏng nặng, gặp chấn thương nặng hoặc vừa trải qua cuộc đại phẫu thuật.

– Bất thường tưới máu cơ quang kéo dài và nghiêm trọng.

Sốc tim kéo dài và nghiêm trọng có thể dẫn đến tăng mức độ PCT trong máu

Là phương pháp hỗ trợ công tác chẩn đoán, xét nghiệm Procalcitonin cần được kết hợp với việc thăm khám lâm sàng, đánh giá tiền sử và các phát hiện khác để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Với những thông tin về xét nghiệm Procalcitonin như đã được cung cấp ở trên có thể thấy đây là một công cụ có giá trị cao trong việc chẩn đoán và phân biệt mức độ các trường hợp nhiễm khuẩn. Đây cũng là xét nghiệm đóng vai trò quan trọng là phương tiện theo dõi diễn biến bệnh và hiệu quả điều trị, từ đó giúp làm rút ngắn thời gian sử dụng kháng sinh và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Hiện nay, tại Hà Nội, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những bệnh viện hàng đầu về chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến. Ngoài ra, đến với MEDLATEC khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, văn minh và toàn diện.

Hoạt động với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đảm bảo sẽ mang lại cho người bệnh kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Số 35 Có Ý Nghĩa Gì? Ý Nghĩa Số 35

Đối với phương Tây, họ coi số 3 là đại diện của sự thông minh. Đây là con số mang tới năng lượng tái sinh và là nguồn cảm hứng tích cực đối với cuộc sống con người.

– Người quân tử có ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

– Trong phong thủy có ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Số 35 – con số tượng trưng cho tài khí, phúc đức đem may mắn cho chủ nhân

Ý nghĩa số 35 trong quan niệm Phương Đông hay Phương Tây đều là con số may mắn. Bên cạnh đó, số 35 theo ý hiểu của người Việt là con số đẹp và hội tụ đủ phúc đức và tài lộc. Những người sở hữu số 35 sẽ gặp được may mắn và có số hưởng tài lộc.

2. Số 35 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Bên cạnh ý nghĩa trong dân gian, theo phong thủy con số 35 được các chuyên gia đánh giá rất cao khi mang tới sự cân bằng, bình an và ôn hòa cho người dùng.

Số 35 thể hiện cho sự cân bằng trong phong thủy

Số 35 theo thuyết Âm Dương

Xét về thuyết âm dương, số 35 là được cho là con số vượng Dương nên rất phù hợp với những người sinh các năm có Thiên Can Âm như: Kỷ, Tân, Quý, Ất, Bính và Địa Chi Âm như: Sửu, Mão, Hợi, Dậu, Mùi.

Số 35 theo thuyết Ngũ hành

Trong ngũ hành thuật số, số 3 là số thuộc ngũ hành Mộc, số 5 thuộc ngũ hành Thổ. Mộc tương khắc với Thổ, vì thế con số 35 dễ gây ra bất lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, những điều bất lợi này lại là động chính giúp bạn có thể vững tin trước khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ nên dùng số 35 để đón được nhiều tài lộc và may mắn. Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì nên né tránh con số này để hạn chế những điều bất lợi.

Số 35 trong phong thủy Kinh Dịch

Theo thuyết Kinh Dịch, số 35 ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là ý chỉ sự tiến lên. Quẻ này là quẻ cát và mang tới sự may mắn cho những người đang có mong muốn cầu tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 35 trong sim điện thoại

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sim số đẹp ý nghĩa của nhiều người đang ngày càng tăng lên. Trong đó, sim số 35 mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu sim.

Số điện thoại chứa số 35 thường mang đến may mắn, điều tốt lành

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số ý nghĩa số 35 mang lại đối với cuộc sống. Nếu như các bạn đang muốn chọn mua sim số đẹp giá rẻ thì hãy liên hệ qua địa chỉ website: chúng tôi . Sim Số Đẹp Viettel đảm bảo sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình số điện thoại phù hợp nhất.