Ý Nghĩa P/S / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

P/S Là Gì? Những Ý Nghĩa Của P/S

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa P/s là gì

Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

Với thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía dưới vị trí ký họ tên. Mục đích của phần tái bút này nhằm nhấn mạnh thêm hoặc gửi gắm những lời nhắn nhủ thân thương tới người nhận thư. Ví dụ như lời nhắn của hai người yêu xa, của mẹ cho con, của anh chị em trong nhà, của hai người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,… “Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, trò chuyện và mơ về một tương lai ngập tràn sắc màu…. P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau không em?” Trong ví dụ này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn. Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có tác dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện tại trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, những cảm nhận riêng mà họ muốn gửi tới cộng đồng. Trên thư điện tử ngày nay cũng vậy, P/s vẫn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

Không chỉ được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó thể hiện qua chính lời của những tác giả viết sách.

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu chỉ nghĩ một cách đơn giản thì chúng ta nghĩ ngãy đến P/S là một sản phẩm kem đánh răng rất nổi tiếng tại Việt Nam đang được rất nhiều người sử dụng và mình cũng vậy.

P/S còn là từ viết tắt của: Playstation

Đây là một loại đồ chơi mà thời ngày xưa hay chơi với dạng như hình bên trên các bạn cầm tay để chơi chò chơi.

Nếu bạn nhớ hồi 2010 đến nay vấn còn các dạng chò chơi đá bóng loại này như : Playstation 1, Playstation 2, Playstation 3 …Đây là một bộ game bạn có thể chơi được rất nhiều loại trò chơi khác nhau.

Thuật Ngữa P/S Là Gì? Và P/S Trên Facebook Có Ý Nghĩa Gì?

Thế giới công nghệ 4.0 càng ngày phát triển và cuộc sống con người hiện đại gắn liền với công nghệ, mạng internet… ngày càng nhiều hơn và nó rất có lợi cho cuộc sống hàng ngày của con người. Giúp con người mở mang tri thức, tầm hiểu biết rộng và có những giây phút thư giãn với những clip hài, ứng dụng hay, game… Trong số đó ứng dụng mạng xã hội – Facebook là mạng xã hội lớn, như một đứa con tinh thần đối với mỗi người tại Việt Nam. Đặc biệt giới trẻ Việt Nam là nước sử dụng nhiều nhất trên thế giới, là ứng dụng mạng xã hội chạy được trên 2 nền tảng là máy tính và smartphone.

Từ khi có Facebook giới trẻ thường bắt theo xu hướng, và xuất hiện nhiều ký tự, ký hiệu mà giới trẻ nghĩ và thể hiện một điều gì muốn nói. Ký hiệu xuất hiện nhiều nhất trong các stt : P/s… Vậy ký hiệu P/s là gì? nó có ý nghĩa gì? Sau đầu Bầu trời tri thức sẽ giải thích rõ về Và p/s trên Facebook nó nghĩa là gì?

Nhiều người đã hiểu sai nghĩa PS là thương hiệu kem đánh răng PS nổi tiếng trên thế giới. Nhưng không PS khác P/S hoàn toàn, P/s là từ viết tắt của Postscript trong ngôn ngữ Anh nó được dịch sang tiếng Việt : ” tái bút”

Hiểu theo cách khác thì nó là một ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ với mục đích in các file định dạng khác nhau, đặc biệt giúp in ra những hình ảnh sống động và sắc nét nhất.

2. P/s trên facebook nghĩa là gì?

P/s trên facebook thường xuất hiện ở cuối mỗi status mà người viết để lại. Nhiều người thắc mắc, tại sao lại viết nó và vị trí nó lại ở cuối, hiểu đơn giản theo nghĩa của nó thì nó được hiểu theo nghĩa trạng thái status đó được tái bút từ ai, hay nguồn từ ai.

P/s xuất hiện với một mục đích ra chỉ tác giả của status đó của ai. Hiểu theo cách khác thì P/s trên facebook cũng có nghĩa là tóm tắt nội dung của status đó hay bổ sung thêm ý nghĩa của status.

Để các bạn hiểu rõ hơn mời các bạn xem ví dụ sau:

“Valentine này lại giống Valentine năm trước, vẫn ở nhà, vẫn ôm máy tính chơi game và đặc biệt vẫn cô đơn sớm tối.” P/S : Đắng cho thanh niên ế lâu năm 🙂

P/s ở cuối status như nhắc và nói với những ai độc status này là người viết status này cô đơn, chưa có gấu.

Chả hiểu làm gì nữa, Gọi không nghe máy, nhắn tin không trả lời… P/S: Nhớ lắm . Gấu của anh

Đây là status ý nói là đang nhớ người yêu.

“Thầy bói là năm nay sẽ có người yêu, thôi thì nghe thầy vậy. Chờ đợi là hạnh phúc” P/s: Xàm tý chứ biết năm nào mới có đây.

Status có nội dung ám chỉ hiện tượng ” ế ” lâu năm, cần một người dính thính của chủ status.

Với 3 ví dụ trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của P/s trên Facebook là gì?

II. Ý Nghĩa Khác Của Từ P/S

Ngoài ý nghĩa tái bút và bổ sung những thiếu sót trong 1 status trên Facebook thì P/S cũng có ý nghĩa trong đồ họa, Postscript trong đồ họa có nghĩa nói đến một file định dạng PDF – giúp chỉnh sửa hình ảnh sắc nét và sinh động hơn.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

1️⃣ P/S Là Gì? Những Ý Nghĩa Của P/S ™️ Xemweb.info

Chào mừng các bạn đến với blog chúng tôi nơi tổng hợp tất cả các định nghĩa về Q&A là gì, bàn về các câu trả lời tốc ký dành cho các bạn trẻ, hôm nay chúng ta cùng điểm qua một khái niệm mới đó là P / s là gì? Ý nghĩa của P / s. P / S là gì? P / S thường được sử dụng khi nào? PS là gì? P. S là viết tắt của từ gì? P / S trên facebook là gì? PS là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng PS. P / s là gì? Tại sao mọi người thích sử dụng P / s trên mạng xã hội?

Đôi khi chúng ta thường bắt gặp cụm từ này nhưng không biết nghĩa của nó? P / sa này là nhãn hiệu kem đánh răng rất nổi tiếng trên thị trường hay là để nói về nụ cười trắng sáng? Câu trả lời này hoàn toàn sai. Nếu bạn thấy hai từ này xuất hiện trên các trang mạng xã hội, facebook, trong email thì đây chính là tên viết tắt của danh từ ghép tái bút trong tiếng Anh. Từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tái bút hay phóng sự.

Trong lĩnh vực máy in, p / s đề cập đến ngôn ngữ đồ họa, hỗ trợ in các tập tin PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

Với những bức thư viết tay cũ, người ta thường ghi phần tái bút bên dưới nơi họ ký tên. Mục đích của phần tái bút này là nhấn mạnh hoặc truyền tải thông điệp yêu thương đến người nhận thông điệp. Ví dụ như tin nhắn của hai người yêu xa, mẹ dành cho con, anh chị em trong nhà, hai người bạn thân ở xa về địa lý, … “Tôi ước chúng ta có thể quay trở lại thời gian để có thể ngồi lại bên nhau, nói chuyện và mơ về một tương lai đầy màu sắc…. P / s: Liệu chúng ta có còn cơ hội cho nhau? “ Trong ví dụ này, văn bản có trong cụm từ P / s có nghĩa là tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bằng một câu hỏi ngắn gọn. Bên cạnh đó, bài phóng sự này còn có tác dụng giúp người viết bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện nay trên facebook, rất nhiều người sử dụng biểu tượng P / s này để nhấn mạnh một ý nghĩa nào đó, tình cảm của bản thân muốn gửi đến cộng đồng. Trên email ngày nay cũng vậy, P / s vẫn có thể được coi là một “phong cách” viết truyền thống lâu đời.

Không chỉ phổ biến trên Internet mà trong cuộc sống hàng ngày, cụm từ P / s cũng được sử dụng rất nhiều. Điều đó được thể hiện qua lời kể của các tác giả cuốn sách.

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của họ một cách tỉ mỉ với lượng văn bản khổng lồ. Nhưng liệu tất cả chúng ta có thể kiên nhẫn đọc từng từ, từng câu trong một cuốn sách hay không? Chắc chắn là không thể, nên nhiều người vẫn có thói quen xem khi đọc những P / s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp qua cuốn sách. Như vậy, vừa dễ hiểu, ngắn gọn lại giúp người đọc tiếp thu kiến ​​thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu chỉ nghĩ đơn giản thì chúng tôi nghĩ P / S là một sản phẩm kem đánh răng rất nổi tiếng tại Việt Nam đang được rất nhiều người tin dùng và tôi cũng vậy.

P / S cũng là viết tắt của: Playstation

Đây là một loại đồ chơi mà ngày xưa thường chơi với hình thức như hình trên, các bạn cầm tay nhau để chơi Game.

Nếu các bạn còn nhớ từ năm 2010 đến nay vẫn có các loại game bóng đá dạng này như: Playstation 1, Playstation 2, Playstation 3… Đây là bộ game bạn có thể chơi được nhiều thể loại game khác nhau.

P/S Là Gì Trên Facebook? Tại Sao Hay Dùng “P/S” Ở Cuối Stt

P/s có nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực văn học, P/s được hiểu là chú thích. Các tác giả sử dụng P/s để kết thúc hoặc tóm gọn nội dung nhằm gửi gắm thông điệp của cuốn sách đến bạn đọc. P/s được đặt ở cuối sách hoặc bìa sách, có nội dung ngắn gọn giúp người đọc nhanh chóng tiếp thu kiến thức quý báu từ quyển sách đó.

Nếu p/s được dùng trong Email hoặc một bức thư có nghĩa là tái bút.

P/s là gì trên Facebook?

P/s Facebook nhằm chỉ nội dung bổ sung cho một đoạn status phía trên hoặc tóm tắt nội dung của đoạn stt đó. Thông thường, P/s thường được đặt ở cuối bài viết, có thể phân biệt bằng cách in đậm và đặt trước dấu hai chấm. 

Hà Nội trở lạnh…

P/s: Nhớ anh.

Nội dung của stt này là nhớ anh, hay nhớ người yêu.

 Noel đến gần, chúng bạn đi chơi với gấu, còn mình thì chỉ biết ôm máy tính

P/s: Không có gấu – buồn

P/s trong trường hợp này nhằm chốt lại nội dung người viết không có gấu nên tâm trạng buồn rầu.

“Ước rằng thời gian quay lại để anh nói yêu em.”

P/s: Liệu chúng ta còn có cơ hội nào không em?

Như vậy có thể thấy, P/s trong trường hợp này thể hiện tình yêu của hai người đã kết thúc, chàng trai đang tự hỏi rằng có còn cơ hội để quay lại với người con gái anh yêu không.

Tại sao P/s hay dùng ở cuối Status (stt)

P/s dùng nhiều ở cuối stt có nghĩa là tái bút hoặc phần nội dung viết thêm. Trong trường hợp người viết thấy nội dung chưa đủ ý và không muốn chỉnh sửa phần trên thì có thể bổ sung thêm P/s. 

P/s cũng giúp nhấn mạnh, chốt lại vấn đề của cả đoạn stt dài. Một số bài viết dài, thay vì phải bỏ ra nhiều thời gian để đọc và hiểu nội dung thì tài khoản Facebook khác chỉ cần quan tâm mục P/s để nắm được các ý chính hoặc cốt lõi câu chuyện mà người viết muốn hướng tới. 

Ngoài ra, P/s dùng nhiều còn mang tính chất hài hước, đối ngược với nội dung phía trên giúp truyền được cảm xúc vui vẻ, thoải mái tới người tiếp nhận.

Sử dụng P/s trong cuộc sống

Xét riêng thuật ngữ P/s, nếu chỉ nhìn qua mặt chữ, rất nhiều người sẽ nghĩ tới các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng như:

+ Kem đánh răng P/s

+ P/s viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop

+ P/s là ngôn ngữ đồ họa có vai trò giúp các file pdf khi xuất ra hoặc in ra cho hình ảnh sắc nét, chân thực hơn

+ Máy chơi game phổ biến và thân thuộc với giới trẻ hiện nay, đó là PlayStation

+ P/s viết tắt từ “Price/Sales per share” có ý nghĩa là chỉ số giá tính theo doanh thu cổ phần

+ P/s là “Private Secretary”, vậy trong trường hợp này PS là nghề gì? Đó là thư ký riêng. Hay Police Sergeant là trung uý cảnh sát

+ P/s còn là hình thức bán hàng cá nhân khi viết tắt của cụm Personal Selling. Hình thức này là sự tương tác giữa người bán và khách hàng nhằm mục đích tạo ra sự quan tâm, hướng đến việc mua bán sản phẩm…

Tuy nhiên, do sự phát triển như “vũ bão” của mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng nên thuật ngữ P/s được bắt gặp ở các stt là nhiều hơn cả. 

Bài viết là sự phân tích về P/s là gì, P/s trên Facebook nghĩa là gì cũng như các trường hợp cụ thể sử dụng. Hy vọng qua những thông tin trên có thể đem lại cái nhìn tổng quát cho bạn đọc, để từ đó áp dụng đúng thuật ngữ P/s trong cuộc sống.

P/E Là Gì? Những Ý Nghĩa Của P/E

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa P/E là gì

Theo hình trên, ta có công thức:

P = Price = Market Price: Giá thị trường tại thời điểm giao dịch.

EPS = Earning Per Share: Lợi nhuận ròng của một cổ phiếu

Công thức EPS: = (Lợi nhuận sau thuế – Cổ tức cổ phiếu ưu đãi) / Tổng số cổ phiếu thường đang lưu hành)

Nếu giá cổ phiếu của Vinamilk VNM bán trên thị trường chứng khoán là 150.000 đồng và thu nhập của mỗi cổ phiếu là 7.500đ thì chỉ số P/E sẽ là 20 ( =150.000 / 7.500), điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẵn sàng trả 20 đồng cho mỗi 1 đồng lợi nhuận của Vinamilk kiếm được trong 1 năm. Nếu Chỉ số P/E giảm xuống còn 10 có nghĩa là nhà đầu tư chỉ trả 10 đồng cho mỗi 1 đồng lợi nhuận.

Hiểu đơn giản: P/E = Số năm hòa vốn (Nếu lợi nhuận không đổi)

P/E là số liệu được tính toán dựa trên số liệu của 4 quý liên tiếp.

Nhà đầu tư nên phân biệt rõ hai loại P/E: loại lấy thu nhập bốn quí trước đó (gọi là trailing P/E) và loại dự báo thu nhập bốn quí tiếp theo (gọi là forward P/E hay P/E dự phóng). Khi nói đơn giản P/E, thì nên hiểu là trailing P/E.

Ví dụ P/E của Vinamilk là 20, một con số khá hợp lý, nhưng nếu Vinamilk tăng trưởng 30% vào năm sau, thì forward P/E của là 15.4, được đánh giá là khá rẻ.

Nếu bạn thắc mắc sử dụng chỉ số forward P/E hay trailing P/E sẽ tốt hơn, thì chẳng khác nào bạn hỏi quả cam và quả táo quả nào ngon hơn. Đó là câu trả lời chuẩn nhất đấy.

Chỉ số P/E được hiểu là nhà đầu tư sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho 1 đồng lợi nhuận. Ý nghĩa của chỉ số P/E thấp: Chỉ số P/E chỉ có tác dụng thực sự khi chúng ở cùng hoàn cảnh, điều kiện như nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến P/E như tốc độ tăng trưởng, lợi thế cạnh tranh, độ an toàn hay rủi ro về mặt tài chính, ngành kinh doanh, điều kiện vĩ mô như lạm phát, lãi suất, tốc độ tăng trưởng GDP… của đất nước… Khi các điều kiện kinh doanh, tài chính, vĩ mô như nhau, thì chỉ số P/E càng thấp càng tốt. Thực sự đánh giá chỉ số P/E như thế nào là tốt hay hợp lý là điều rất khó, tuy nhiên Ngọ cố gắng cụ thể hơn nữa, nếu bạn xem trọng P/E thì lưu ý vài góc độ sau:

Công ty phát triển nhanh hay không (nếu chỉ tăng trưởng 5-7% mà P/E vẫn cao ngất ngưởng, chứng tỏ giá cổ phiếu quá cao);

Chỉ số P/E của ngành ra sao (so sánh P/E của một công ty điện lực với P/E của công ty kỹ thuật cao là điều vô nghĩa).

Mức độ lạm phát, lãi suất trái phiếu như thế nào? Chỉ số P/E sẽ ngược chiều với 2 yếu tố này.

Yếu tố rủi ro của doanh nghiệp: như rủi ro về tài chính như Nợ, hay rủi ro về kinh doanh: Khả năng xâm nhập ngành, rủi ro về quản trị như sự trung thực…

Đây có phải là công ty theo chu kỳ không?v.v…

EPS có thể âm và P/E không có một ý nghĩa kinh tế khi mẫu số âm, do đó bạn phải sử dụng các công cụ định giá khác