Ý Nghĩa P/S / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

P/S Là Gì? Những Ý Nghĩa Của P/S

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa P/s là gì

Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

Với thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía dưới vị trí ký họ tên. Mục đích của phần tái bút này nhằm nhấn mạnh thêm hoặc gửi gắm những lời nhắn nhủ thân thương tới người nhận thư. Ví dụ như lời nhắn của hai người yêu xa, của mẹ cho con, của anh chị em trong nhà, của hai người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,… “Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, trò chuyện và mơ về một tương lai ngập tràn sắc màu…. P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau không em?” Trong ví dụ này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn. Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có tác dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện tại trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, những cảm nhận riêng mà họ muốn gửi tới cộng đồng. Trên thư điện tử ngày nay cũng vậy, P/s vẫn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

Không chỉ được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó thể hiện qua chính lời của những tác giả viết sách.

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu chỉ nghĩ một cách đơn giản thì chúng ta nghĩ ngãy đến P/S là một sản phẩm kem đánh răng rất nổi tiếng tại Việt Nam đang được rất nhiều người sử dụng và mình cũng vậy.

P/S còn là từ viết tắt của: Playstation

Đây là một loại đồ chơi mà thời ngày xưa hay chơi với dạng như hình bên trên các bạn cầm tay để chơi chò chơi.

Nếu bạn nhớ hồi 2010 đến nay vấn còn các dạng chò chơi đá bóng loại này như : Playstation 1, Playstation 2, Playstation 3 …Đây là một bộ game bạn có thể chơi được rất nhiều loại trò chơi khác nhau.

P/S Là Gì Trên Facebook? Tại Sao Hay Dùng “P/S” Ở Cuối Stt

P/s có nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực văn học, P/s được hiểu là chú thích. Các tác giả sử dụng P/s để kết thúc hoặc tóm gọn nội dung nhằm gửi gắm thông điệp của cuốn sách đến bạn đọc. P/s được đặt ở cuối sách hoặc bìa sách, có nội dung ngắn gọn giúp người đọc nhanh chóng tiếp thu kiến thức quý báu từ quyển sách đó.

Nếu p/s được dùng trong Email hoặc một bức thư có nghĩa là tái bút.

P/s là gì trên Facebook?

P/s Facebook nhằm chỉ nội dung bổ sung cho một đoạn status phía trên hoặc tóm tắt nội dung của đoạn stt đó. Thông thường, P/s thường được đặt ở cuối bài viết, có thể phân biệt bằng cách in đậm và đặt trước dấu hai chấm. 

Hà Nội trở lạnh…

P/s: Nhớ anh.

Nội dung của stt này là nhớ anh, hay nhớ người yêu.

 Noel đến gần, chúng bạn đi chơi với gấu, còn mình thì chỉ biết ôm máy tính

P/s: Không có gấu – buồn

P/s trong trường hợp này nhằm chốt lại nội dung người viết không có gấu nên tâm trạng buồn rầu.

“Ước rằng thời gian quay lại để anh nói yêu em.”

P/s: Liệu chúng ta còn có cơ hội nào không em?

Như vậy có thể thấy, P/s trong trường hợp này thể hiện tình yêu của hai người đã kết thúc, chàng trai đang tự hỏi rằng có còn cơ hội để quay lại với người con gái anh yêu không.

Tại sao P/s hay dùng ở cuối Status (stt)

P/s dùng nhiều ở cuối stt có nghĩa là tái bút hoặc phần nội dung viết thêm. Trong trường hợp người viết thấy nội dung chưa đủ ý và không muốn chỉnh sửa phần trên thì có thể bổ sung thêm P/s. 

P/s cũng giúp nhấn mạnh, chốt lại vấn đề của cả đoạn stt dài. Một số bài viết dài, thay vì phải bỏ ra nhiều thời gian để đọc và hiểu nội dung thì tài khoản Facebook khác chỉ cần quan tâm mục P/s để nắm được các ý chính hoặc cốt lõi câu chuyện mà người viết muốn hướng tới. 

Ngoài ra, P/s dùng nhiều còn mang tính chất hài hước, đối ngược với nội dung phía trên giúp truyền được cảm xúc vui vẻ, thoải mái tới người tiếp nhận.

Sử dụng P/s trong cuộc sống

Xét riêng thuật ngữ P/s, nếu chỉ nhìn qua mặt chữ, rất nhiều người sẽ nghĩ tới các thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng như:

+ Kem đánh răng P/s

+ P/s viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop

+ P/s là ngôn ngữ đồ họa có vai trò giúp các file pdf khi xuất ra hoặc in ra cho hình ảnh sắc nét, chân thực hơn

+ Máy chơi game phổ biến và thân thuộc với giới trẻ hiện nay, đó là PlayStation

+ P/s viết tắt từ “Price/Sales per share” có ý nghĩa là chỉ số giá tính theo doanh thu cổ phần

+ P/s là “Private Secretary”, vậy trong trường hợp này PS là nghề gì? Đó là thư ký riêng. Hay Police Sergeant là trung uý cảnh sát

+ P/s còn là hình thức bán hàng cá nhân khi viết tắt của cụm Personal Selling. Hình thức này là sự tương tác giữa người bán và khách hàng nhằm mục đích tạo ra sự quan tâm, hướng đến việc mua bán sản phẩm…

Tuy nhiên, do sự phát triển như “vũ bão” của mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng nên thuật ngữ P/s được bắt gặp ở các stt là nhiều hơn cả. 

Bài viết là sự phân tích về P/s là gì, P/s trên Facebook nghĩa là gì cũng như các trường hợp cụ thể sử dụng. Hy vọng qua những thông tin trên có thể đem lại cái nhìn tổng quát cho bạn đọc, để từ đó áp dụng đúng thuật ngữ P/s trong cuộc sống.

P/B Là Gì? Tổng Quan Và Ý Nghĩa Của Chỉ Số P/B

Chỉ số P/B là viết tắt của Price to Book Value Ratio (PBR), còn gọi tỷ số P/B, Hệ số P/B;

P/B là một công cụ của phương pháp phân tích cơ bản để định giá cổ phiếu

P/B là tỷ số thể hiện giá cổ phiếu gấp bao nhiêu lần tài sản ròng (ghi ở báo cáo tài chính) của công ty.

Hay: Chỉ số P/B là số tiền phải trả cho 1 đồng vốn chủ sở hữu.

Nhà đầu tư nổi tiếng về phương pháp này là Walter Schloss…

Công thức:

P/B = Giá thị trường / giá trị sổ sách của 1 cổ phiếu

Hay P/B = Vốn hóa công ty / Vốn chủ sở hữu

Trong đó:

P = Price = Market Price: Giá thị trường tại thời điểm giao dịch.

B = Book Value : giá trị sổ sách của một cổ phiếu

Ví dụ:

Nếu giá của Vinamilk (VNM) là P =200.000 đồng và giá trị sổ sách của 1 cổ phiếu (book value) là 20.000 đồng. Khi đó P/B VNM = 10, Nhà đầu tư sẵn sàng trả gấp 10 lần vốn chủ sở hữu của nó. Điều đó ngụ ý rằng, NĐT tự tin rất lớn về triển vọng tươi sáng và độ trường tồn của VNM. Hiểu đơn giản: Ta bỏ ra 5.000 đồng để mua tờ tiền 500 đồng (do tờ 500đồng seri đẹp, hàng độc… chẳng hạn)

Ngược lại: Taxi Mai Linh Miền Trung (mã MNC) có P = 4.500 đồng, chất lượng sổ sách là BV = 11.500 đồng, khi đó P/BV = 0.4 ( = 4.500 / 11.500). Nhà đầu tư chỉ sẵn sàng trả 40% giá trị tài sản của MNC, do tin rằng tài sản thực tế của MNC thấp hơn nhiều chất lượng sổ sách của nó, hoặc là MNC làm ăn có chẳng ra gì, tương lai mờ mịt.

Ưu điểm và điểm yếu của chỉ số PB

1. Ưu điểm của chỉ số P/B

– Vì BV thường có giá trị dương, nên rất có thể sử dụng P/B để định giá ngay cả những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ

– Vì BV thường ổn định hơn EPS, P/BV sẽ là một chỉ số tốt khi EPS quá biến động hơn là chỉ số P/E, PEG, EV/EBIT, EV/EBITDA, P/S…

– Chỉ sổ P/B rất phù hợp trong việc định giá những doanh nghiệp có phần nhiều tài sản có tính thanh khoản cao, như ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm và các công ty đầu tư.

2. Điểm yếu của P/BV:

– Không phù hợp để định giá cổ phiếu của các doanh nghiệp dịch vụ, nơi mà tài sản vô hình như con người, độ trung thành của khách hàng…

– Chỉ số P/BV sẽ không phải là một chỉ số tốt để so sánh các công ty trong cùng ngành, do điểm nhấn về hình thức, chiến lược buôn bán, phân khúc

– Không hiệu quả lắm ở những công ty tăng trưởng nhanh.

– có thể bị làm ảo do nguyên tắc kế toán, như tài sản ngầm, tài sản ảo nhiều.

Ý nghĩa của chỉ số P/B, Chỉ số P/B nói lên điều gì?

Ý nghĩa của chỉ số P/B thấp:

Cổ phiếu đang bị định giá thấp

công ty đang gặp vấn đề (tài chính, kinh doanh…)

Tài sản thực tế của công ty thấp hơn so với phần ghi ở sổ sách (BCTC)

Ý nghĩa của chỉ số P/B cao:

Cổ phiếu đang định giá cao.

Triển vọng doanh nghiệp trong tương lai rất tốt.

doanh nghiệp có nhiều tài sản ngầm đáng giá hơn nhiều như Bất Động Sản Nhà Đất, bằng sản chế, nắm cổ phần doanh nghiệp khác.

Chỉ số P/B bao nhiêu là tốt và hợp lý?

Chỉ số P/B phụ thuộc vào lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lợi thế cạnh tranh, độ an toàn hay rủi ro về mặt tài chính, nghề buôn bán của doanh nghiệp, điều kiện vĩ mô như lạm phát, lãi suất, tốc độ phát triển GDP của đất nước.

Khi các yếu tố của doanh nghiệp như nhau, thì chỉ số P/B càng thấp càng tốt.

Thực tế tài sản có thực sự đáng giá hay không? Ví dụ doanh nghiệp có quá nhiều hàng tồn kho, khoản phải thu thì chỉ sổ P/B càng dễ là số ảo, khi đó giá trị sổ sách (Book value – BV) thực tế thấp hơn rất nhiều dẫn đến P/B bị tăng dần.

Yếu tố nguy cơ của doanh nghiệp: như nguy cơ về tài chính như Nợ,hay nguy cơ về kinh doanh: khả năng xâm nhập nghề, hiểm họa về quản lý như sự trung thực…

v.v…

Nếu tính toàn thể thì P/B càng cao thì càng nguy cơ hơn và ngược lại P/B thấp sẽ an toàn hơn, mặc dù vậy nếu bạn không hiểu sâu về P/B bạn vẫn chết như thường. P/B cao thường gắn liền với doanh nghiệp tăng trưởng, P/B thấp gắn liền với công ty chất lượng. Dẫu thế nếu bạn mua những công ty P/B thấp nhưng gặp vấn đề khó xoay chuyển tình thế hay những công ty có P/B quá cao nhưng triển vọng không quá tốt, bạn sẽ gặp rắc rối.

Thông thường, P/B từ 0.7-1.5 là bình thường. Khi bạn mua cổ phiếu có chỉ số P/B cao, hãy bảo đảm đó là những doanh nghiệp giá trị và phát triển.

không chỉ có vậy, bạn có thể định giá dựa vào P/B quá khứ của chính công ty với giả định chỉ số P/B không đổi, từ năm này qua năm khác. Tiến hành mua vào khi P/B thấp hơn đáng kể P/B trung bình quá khứ.

Tham gia khóa học kinh doanh chứng khoán của Ngọ, chắc chắn bạn sẽ tìm ra những cổ phiếu đạt các tiêu chí về FA, TA hiệu quả, khoa học và nhanh hơn – SĐT: 096.774.6668 Facebook: Ngo Nguyen

1. Chỉ số P/B của Vinamilk (mã VNM)

Nhận xét: Ngày 26/01/2018, BV của VNM là 16.54, trong khi giá P = 211.8 Khi đó P/BV =211.8/16.54 = 12.8

Thực tế từ trước đến giờ dù P/B của VNM luôn ở mức cao, nhưng VNM đã liên tục tăng giá từ khi niêm yết đến giờ, vì VNM là doanh nghiệp phát triển rất tốt và bền vững nên NĐT sẵn sàng trả tới 12.8 đồng cho 1 đồng vốn của VNM

2. Chỉ số P/B của ROS

Ngày 26/01/2018, P/B của ROS của rất cao P/B = 164/10.65 = 15.3 Nhưng ROS là công ty làm việc buôn bán chỉ ở mức tạm tạm, nhiều khoản trong báo cáo tài chính đáng ngờ. ROS đang có giá rất cao. ROS là cổ phiếu vượt quá xa giá trị, nên tránh xa.

3. Chỉ số P/B của VNS

Những điều cần chú ý thêm về chỉ số P/B

Sự thay đổi P/B trong các sự kiện đặc biệt

Như vậy. Chỉ số P/B phản ánh số tiền nhà đầu tư bỏ ra so với vốn chủ sở hữu doanh nghiệp, tức là sự liên kết giữa giá thị trường và chất lượng sổ sách.

Trong khi, giá cổ phiếu trên thị trường là thước đo của dòng tiền mà công ty sinh ra trong tương lai. Còn chất lượng sổ sách (vốn chủ sở hữu) là một thước đo kế toán dựa trên lịch sử và hiện tại, tức là nó sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào tiền lời dương hay âm, công ty phát hành thêm cổ phiếu, việc trả cổ tức hay mua lại cổ phiếu.

Ví dụ thực tế trên TTCK Việt Nam: Mã DSN

Trước khi trả cổ tức: P = 60.000 đồng và cổ tức là 6.000 đồng, trong khi đó thì chất lượng sổ sách DSN là B = 20.000 đồng.

P/B = 60.000 đồng/20.000 đồng = 3

Sau khi trả cổ tức thì: P mới = 54.000 đồng (= 60.000 – 6.000), cổ tức 6.000 đồng, thì B mới = 14.000 đồng (20.000 – 6.000).

Vậy P/B mới = 54.000/14.000 đồng = 3.85

Rõ ràng, chỉ 1 hành động của công ty thì chỉ số P/B đã tăng lên 30%.

DSN vẫn cứ là DSN thôi, tuy nhiên chỉ sau 1 ngày chia cổ tức nếu chỉ tính toán mỗi P/B thì đã tăng đến gần 30%!

Kết nối giữa chỉ số P/B và ROE

Dù đã share ở trên “P/B bao nhiêu là tốt”! Nhưng thực tế không có một con số cụ thể nào để đánh giá “P/B” tốt để đánh giá một cổ phiếu là thấp hơn giá trị thực. Mỗi nghề có đặc trưng tỷ lệ P/B khác nhau.

Vốn hóa thị trường là giá mà nhà đầu tư bỏ tiền ra mua toàn bộ doanh nghiệp, và bằng giá 1 cổ phiếu nhân với tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Còn vốn chủ sở hữu thể hiện ở bảng cân đối kế toán nó biểu diễn nếu công ty thanh lý hết công ty và trả hết nợ số tiền còn lại chính là chất lượng sổ sách của DN.

tỷ lệ P/B còn cung cấp cho nhà đầu tư chiến lược tìm kiếm cổ phiếu phát triển với giá lý tưởng, nên P/B sẽ được kết hợp với ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu).

Một cổ phiếu khi P/B cao và ROE thấp được xem như là cổ phiếu vượt quá giá trị như ROS (giá 200).

Khi ROE tăng nhiều thì chỉ số P/B tăng nhiều. Đó là lý do giải thích tại sao khi P/B của mã DSN cao nhưng nó vẫn rất vững vàng và tăng giá rất mạnh, ROE của DSN rất lớn.

tỷ lệ P/B thấp được nhà đầu tư giá tri ưa chuộng, P/B cũng được sử dụng nhiều bởi nhà phân tích. Theo truyền thống, bất kể chất lượng P/B nào dưới 1 được xem là tiềm năng cổ phiếu giá trị, và kỹ năng cho thấy đây là cổ phiếu bị định giá thấp. Tuy nhiên, những nhà đầu tư giá trị cũng thường xem xét cổ phiếu có P/B<3 là chuẩn của họ.

Sự ảnh hưởng của tài sản vô hình lên chỉ số P/B

Chúng ta thấy P/B thể hiện 2 điều là Vốn hóa thị trường và vốn chủ sở hữu.

Ngược lại khi P/B<1 đồng nghĩa, công ty có tương lai bấp bênh, khó khăn về tài chính hoặc phá sản…

Nhiều chi phí khác như R&D dù bỏ ra chi phí để sáng tạo Content nhằm mang về tiền lãi trong tương lai, nhưng kế toán có cách tiếp cận thận trọng, nên nó không ghi nhận kết quả trong tương lai, giá trị của tiền bản quyền, dẫn đến sự sai khác của vốn hóa thị trường và vốn chủ sở hữu. Hay thậm chí miếng đất mua cách đây 10 năm, giá đất hoàn toàn có thể tăng nhưng chất lượng sổ sách vẫn giữ nguyên, trừ khi công ty thực hiện biện pháp đánh giá lại giá trị sổ sách.

Trong một môi trường bán hàng biến đổi tốc độ hơn như hôm nay, thì P/B chỉ là một chỉ số định giá trong nhiều chỉ số cần xem xét khi định giá doanh nghiệp, cần phải kết hợp với các chỉ số tài chính khác.

Nhà đầu tư cũng cần xem xét kèm các yếu tố định tính và định lượng để ra những quyết định đầu tư sáng suốt và mang lại tiền lời.

P/B chính là số tiền phải trả cho 1 đồng vốn

P/B = chất lượng trường/ giá trị sổ sách 1 cổ phiếu

Nếu mọi yếu tố khác như nhau thì P/B càng thấp càng tốt

Nên kết hợp với các con số khác để định giá thấp hơn

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Nguồn: cophieux

Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế (P2

RGB xin giới thiệu các bạn phần cuối của bài viết Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

Màu sắc trung lập

Trong thiết kế, màu trung tính được dùng để tạo bối cảnh. Chúng thường được kết hợp với màu sắc tươi sáng hơn. Màu trung tính sử dụng trong thiết kế để tạo nên các layout tinh tế. Hơn nữa , ý nghĩa và ấn tượng của các màu sắc trung tính này bị ảnh hưởng bởi các màu sắc bao quanh chúng.

Màu đen

Màu đen là màu mạnh nhất trong các màu trung tính. Về tính tích cực, nó thường được dùng để thể hiện sức mạnh. Sự sang trọng và hình thức. Về ý nghĩa tiêu cực, nó gắn liền với cái ác, sự chết choc và bí ẩn. Ở Phương Tây, màu đen là màu của sự tang tóc, nó cũng là biểu tượng nổi loạn ở một số nền văn hóa, và được gắn liền với lễ hội Halloween và sự huyền bí.

Trong thiết kế, màu đen được sử dụng để thể hiện tính thanh lịch. Nó có thể mang các ý nghĩa khác nhau, như tính bảo thủ hoặc hiện đại, theo truyền thống hoặc nổi loạn tùy thuộc vào màu sắc kết hợp với nó. Nó được sử dụng cho Typography và các bộ phận chức năng khác. Nó được dùng để chuyển tải một cảm giác tinh tế và bí ẩn trong thiết kế.

Các ví dụ

Các điểm nhấn màu đen, pha lẫn với các màu sắc tươi sáng và background màu nâu đậm làm tăng thêm nét sắc cạnh của toàn bộ thiết kế.

Màu đen, khi kết hợp với màu xanh lạnh lùng, lãnh đạm trông có vẻ lạnh giá hơn.

Các điểm nhấn màu đen bổ sung tạo nên layer tinh tế và hiện đại cho trang web.

Các điểm nhấn màu đen mạnh mẽ trên trang web làm tăng thêm sự tinh tế tổng quan của thiết kế.

Màu trắng

Màu trắng tương phản với màu đen, nhưng cũng như màu đen, nó cũng có vai trò như các màu sắc khác. Màu trắng là màu của sự tinh khiết, trong sạch và đức hạnh. Ở Phương Tây, màu trắng là màu quần áo của cô dâu trong ngày cưới. Nó cũng là biểu tượng của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với bác sĩ, y tá và nha sĩ. Màu trắng còn được liên tưởng tới lòng tốt – các thiên thần thường được miêu tả bằng màu trắng.

Trong thiết kế, màu trắng được dùng để tạo bối cảnh, nó truyền tải thông điệp về sự trong sạch và tính giản dị. Nó được sử dụng phổ biến trong các thiết kế theo trường phái tối giản. Màu trắng trong thiết kế là biểu tượng của mùa đông hay mùa hè tùy thuộc vào các motip và màu sắc bao quanh nó.

Các ví dụ

Màu trắng trên trang web Fuelhaus được sử dụng để tạo sự tương phản với màu xanh điện.

Các backgrounds trắng rất phổ biến trên các trang web theo trường phái tối giản, và tạo nên độ tương phản tuyệt vời để trình bày typography màu đen.

Màu trắng được sử dụng như là một màu nhấn, mà sự nhẹ nhàng là hiệu ứng tổng quan của trang web.

Màu trắng kết hợp với màu xám mang lại một cảm giác mềm mại và cân đối cho thiết kế.

Một lần nữa, màu trắng được sử dụng làm background tạo nên sự sang chói của toàn bộ thiết kế.

Màu xám

Màu xám thể hiện sự u buồn và phiền muộn. Trong một số thiết kế, xám nhạt có thể được sử dụng thay cho màu trắng, xám đậm thay cho màu đen.

Màu xám là hiện thân của tính bảo thủ và hình thức, nhưng nó cũng được xem là màu sắc của hiện đại. Đôi khi, ở một số nền văn hóa, nó là màu của sự tang tóc. Nó thường được dùng trong các thiết kế dành cho các doanh nghiệp nơi mà hình thức và tính chuyên nghiệp là then chốt. Màu xám tinh khiết là sắc thái của màu đen, một số sắc thái khác có thể được pha trộn với màu xanh hoặc màu nâu. Trong thiết kế, Background màu xám rất phổ biến, như Typography màu xám.

Các ví dụ

Màu xám nhạt mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng và yên tĩnh cho thiết kế.

Background màu xám nhạt làm tăng thêm các tính hiện đại cho Typography.

Màu xám mát mẻ hơn trên trang web mang đến tính hiện đại, sự tinh tế cho trang web.

Backround màu xám đậm và Typography màu xám nhạt làm tăng thêm tính hiện đại cho thiết kế.

Các sắc thái của màu xám được kết hợp sử dụng trong thiết kế để tạo ra một cái nhìn tinh vi và chuyên nghiệp cho trang web.

Màu nâu

Màu nâu là tượng trưng của đất, gỗ và đá. Đó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên. Màu nâu mang một ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiên định và sự chân thật. Nhưng nó cũng được dùng để thể hiện sự ngu si, đần độn.

Trong thiết kế, màu nâu là màu của Background, các text có texture bằng gỗ và đá, mang lại một cảm giác ấm áp và khỏe khoắn cho thiết kế. Đôi khi nó được sử dụng trong các Form đậm, thay thế cho màu đên trong các Background hoặc Typography.

Các ví dụ

Màu nâu xám làm tăng thêm một cảm giác về tính trách nhiệm và độ tin cậy.

Màu nâu cam tạo một cảm giác rất chân thực và đáng tin cậy.

Màu nâu đậm được sử dụng trong background tăng thêm vẻ chân thực và kiên định đối với toàn bộ layout, thực sự nổi bật trên các màu sắc tươi sáng khác.

Woodgrain (vân gỗ) sử dụng màu nâu một cách phổ biến, và trong trường hợp này một màu nâu ấm áp làm tăng thêm sự thân thiện với một trang web theo chủ nghĩa tối giản khác.

Background màu nâu xám ở đây thêm cảm giác về sự ổn định và thực tế.

Màu be and Màu nâu vàng (màu rám nắng)

MMàu be là sự độc đáo trong các loại màu sắc, nó có thể là tông màu mát hoăc ấm áp, tùy thuộc vào màu sắc xung quanh nó. Nó có sự ấm áp của màu nâu, sự mát mẻ của màu trắng, và cũng giống như màu nâu, đôi khi nó được dùng để thể hiện sự ngu si, đần độn. Đó còn là màu sắc của sự bảo thủ, được dùng trong các Background. Màu be cũng có thể tượng trưng cho lòng mộ đạo và tính hiếu thảo.

Trong thiết kế, màu be được dùng trong các Background với các Text có Texture bằng giấy. Nó hỗ trợ làm nổi bật các đặc tính của màu sắc xunh quanh.

Các ví dụ

Màu rám nắng nhạt tạo cảm giác trẻ trung và tươi tắn vì những màu sắc tươi sáng xung quanh nó.

Background màu rám nắng tạo một cảm giác bảo thủ và thanh lịch hơn trong tổng quan thiết kế.

Background màu rám nắng hơi vàng, màu cam và các dấu nhấn màu nâu trong suốt thiết kế của trang web làm tăng thêm sự ấm áp.

Màu rám nắng được sử dụng phổ biến giống như là một texture của text kiểu túi giấy, và dưới dạng xám hơn giống như là một texture bằng bê tông hoặc đá.

Các tiêu đề background màu be và dấu nhấn khác trên trang web tạo thêm một cảm giác tinh tế và truyền thống cho tổng quan thiết kế.

Màu kem và Màu ngà

Màu ngà và màu kem là các màu sắc tinh tế, có một chút ấm áp của màu nâu và sự mát mẻ của màu trắng, nói chung, chúng là màu sắc của sự thanh bình và thường gợi lên một cảm giác lịch sự, tao nhã. Màu ngà là màu của sự yên bình với một chút tinh khiết của màu trắng, nhưng nó mang tính ấm áp hơn màu trắng.

Trong thiết kế, màu ngà tạo thêm cảm giác sang trọng và thanh bình cho trang web.

Các ví dụ

Background màu ngà mang đặc tính ấm áp, hòa trộn với một số màu mát mẻ trên trang web.

Background màu xám-kem tạo ấm áp hơn bởi có các dấu nhấn màu nâu cam.

Background màu kem tăng thêm tính thanh lịch của trang web.

Màu ngà kết hợp với các màu sáng khác và các tông màu kim hoàn làm cho trang web có một phong cách rất thanh lịch.

Theo vnwordpress