Ý Nghĩa Từ Phù Du / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Tiền Chỉ Là Phù Du?

Sự tham lam là một trong những cạm bẫy lớn nhất của cuộc đời và thường khiến chúng ta quên giữ gìn sức khoẻ.

Vì vậy có lẽ không phải quá ngạc nhiên khi đôi lúc chúng ta phải làm những công việc mình ghét cay ghét đắng, chỉ vì khoản lương hậu hĩnh.

Chúng tôi đã tìm đến trang web hỏi-đáp Quora để xem nên làm gì trong trường hợp phải làm công việc mà mình không ưa thích chỉ vì nó mang lại nhiều tiền.

Đây là một số câu trả lời mà chúng tôi nhận được:

Ông Phil Darnowsky đưa ra một chương trình gồm sáu bước nhằm giúp bạn không chỉ rời khỏi công việc hiện tại, mà còn tìm kiếm niềm đam mê tiếp theo. Ông viết:

“Cắt giảm chi tiêu và bắt đầu tiết kiệm một cách quyết liệt. Hãy cố gắng chịu đựng vị trí hiện tại cho đến khi bạn có tiền trong ngân hàng.”

“Nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng thuê nhà, bán hết tất cả mọi thứ không thể chứa trong một chiếc vali”.

“Hãy tìm đến những nơi có ánh nắng mặt trời, có những con người cởi mở và chi phí sống thấp”.

“Hãy ở đó và không làm gì cả cho tới khi bạn cảm thấy buồn chán”.

“Khi bỗng nhiên bạn nghĩ đến một việc gì đó mà mình muốn làm hơn là rong ruổi trên những bãi biển, hãy ngay lập tức theo đuổi điều đó”.

Ông Andy Johns cũng đồng ý rằng tiền tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn rời khỏi công việc hiện tại.

Để xác định bao nhiêu tiền tiết kiệm thì đủ, “hãy viết xuống một danh sách những gì bạn muốn là, khi bạn thất nghiệp, nhưng lại đủ tiền để làm chúng”, ông viết.

“Sau khi dành dụm đủ tiền, bạn sẽ cần phải thực hiện những điều viết ra trong danh sách đó. Hãy nghỉ việc và tận hưởng cuộc sống”.

Đôi lúc mọi thứ lại không chỉ đơn thuần là nghỉ hay không nghỉ việc. Nếu như bạn đã có gia đình thì sao? Việc tìm kiếm việc làm mới sẽ không phải lúc nào cũng đơn giản.

“Vợ tôi và tôi đã bàn về công việc của cô ấy trong một thời gian dài,” một người viết.

“Khi chúng tôi ở tuổi đôi mươi, rất dễ để theo đuổi hạnh phúc mà không cần nghĩ đến tương lai.”

“Giờ đây chúng tôi đã lớn tuổi hơn một chút và đã dùng hết tiền tiết kiệm trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế bốn năm trước và khó lòng ngoảnh mặt lại với sự an toàn về tài chính, dù điều đó đồng nghĩa với việc phải hy sinh hạnh phúc về ngắn hạn”.

“Mọi thứ thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn đã lập gia đình hoặc có con”.

“Tôi không thực sự biết câu trả lời là gì. Nhưng tôi không nghĩ đó là một câu hỏi có thể trả lời dễ dàng bằng những khẩu hiệu hay lời nói dí dỏm”.

Darius Tan cũng trong một tình huống tương tự.

“Tôi từng là một tay đánh poker chuyên nghiệp và chơi từ 80-100 giờ mỗi tuần.”

“Tôi đã kiếm cả trăm nghìn đô mỗi năm khi chỉ mới 21 tuổi. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy hài lòng chút nào. Tôi nhận ra mình không hề hạnh phúc”.

Sau khi đọc nhiều sách và nghiên cứu về hạnh phúc, Tan nói ông đã nghiệm ra rằng hạnh phúc đến từ ba thứ: Tìm kiếm một công ty có môi trường làm việc tốt, dành nhiều thời gian cho bạn bè và gia đình và bạn cần phải nhận thức được rằng mình thật tuyệt vời.

Ashton Lee từ Bắc Kinh thì cho rằng bạn nên tiếp tục với công việc hiện tại.

“Nhiều khả năng bạn sẽ phát triển những kỹ năng mới… Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai”, ông viết.

“Có thể điều này sẽ giúp bạn tìm đến các trường về kinh doanh, gia nhập hoặc mở một công ty mới”

“Cũng có thể bạn đã nỗ lực đủ nhiều và giờ đây công việc của bạn sẽ trở nên thú vị hơn ở một vị trí cao hơn”.

Theo đuổi đam mê

Amy Robinson thì có một cái nhìn hoàn toàn trái ngược: “Cuộc sống của tôi thật tuyệt vời, nhưng tài khoản ngân hàng của tôi thì trống rỗng,” bà viết.

“Tôi làm việc 80 tiếng một tuần với mức lương bèo bọt.”

“Thế nhưng điều đó không quan trọng vì a/ tôi có một cuộc sống tuyệt vời và b/ bạn cuối cùng cũng sẽ được đền đáp vì theo đuổi công việc mà mình yêu thích.”

Robinson viết rằng công việc của bà đã giúp bà có cơ hội đi khắp nơi và gặp gỡ những con người thú vị.

“Những điều tuyệt vời và bất ngờ sẽ xảy ra khi bạn ngưng tập trung vào tiền bạc và thay vào đó, sống với một niềm đam mê.”

“Không gì thay thế được một cuộc sống mà bạn yêu thích. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, trước khi mọi thứ trở nên khó để thay đổi hơn”.

Tiền Bạc Có Thực Là Phù Du?

Tiền bạc là phù du – tôi đã từng cho là như vậy.

Trong một thế giới màu hồng, nơi tôi chỉ thấy những điều ngọt ngào của mái ấm, của gia đình, vòng tay bạn bè hay nụ cười trìu mến, tôi đã từng “gân cổ” lên để cãi lớn với nhiều người về “giá trị thực sự” của đồng tiền – một thứ phù du, không đáng tiếc.

… Đúng như vậy thật, nhưng có phải không?..

Tôi đã từng cầm đồng tiền trên tay, mỉm cười trao nó đi một cách tư lự – trong mọi tình huống.  Tôi sử dụng nó một cách hào phóng, vung tay gửi gắm nó vào những trò tiêu khiển,… và cho rằng mình giống như một vầng dương tỏa nắng.

Và, bạn hiểu tư lự là thế nào ? Đó là một dạng thù hình của sự không suy nghĩ, thiếu cân nhắc và coi thường nhiều điều ..

Nhưng đó mới ở chiều cho đi, trên khía cạnh ngược lại, tôi không muốn có tiền; từ chối đón nhận những cơ hội có tiền, tránh xa những điều đó – tôi không cần tiền, tôi không cần!

Và đó là lý do có một vài người gọi tôi là kẻ ngồi trên mây, có người lại cười mỉa vào sự “trong sáng” của tôi. Điều đó làm tôi vô cùng bối rồi (và khó chịu). Đơn giản là tôi không hiểu nổi tại sao con người ta lại phải tận tâm, tận lực đến vậy để giành lấy đồng tiền. Cũng không hiểu nổi làm thế nào mà một vài người lại phải còng lưng uốn gối hạ mình thê thảm cốt để làm vừa lòng một vài kẻ, cốt để nhận đồng tiền..

Tôi đã từng không hiểu cách nghĩ của mình có vấn đề ở đâu cho tới khi những câu chuyện về con người và đồng tiền xuất hiện:

– Có những người cả cuộc đời mình điên cuồng giành giật đồng tiền, chà đạp hay thậm chí là hại người, hại đời. Họ đánh đổi nhiều thứ, để lấy về một thứ: Tiền. 

– Có những người giàu như ngài Gate, họ cũng vẫn đi tìm lợi nhuận, đem về khối tài sản lớn thực là lớn, vẫn làm việc quên ăn để: Có tiền. 

– Có những người chạy theo ham muốn thay đổi số phận nghèo khó, họ coi đồng tiền là cứu tinh và hi sinh vì nó. Họ rất cần: Tiền.

– Có những người –  tôi thất tận mắt – vươn lên mạnh mẽ bằng một con đường dài, khó khăn và có khi nhiều hi sinh. Họ cũng cần Tiền.

Tôi chợt nhận ra rằng, đằng sau đồng tiền là con người, với những quan niệm khác nhau về Tiền bạc, giầu sang, cuộc sống, cuộc đời. Đằng sau họ, lại là Lòng tham, sự mù quáng, cuồng vọng; đằng sau họ cũng là lao động, cống hiến và khát vọng. Sau tất cả, bất kể giàu sang hay khổ nhọc:

– Sẽ có những người được tôn vinh, có được hạnh phúc, tự tôn, phẩm khí, niềm vui và sự thỏa mãn hài hòa của những gì xứng đáng.

– Phần còn lại, nhiều người sẽ ôm trong mình nỗi học hằn, nhục nhã, tủi hổ, thêm nhiều nỗi lo toan, buồn phiền và đặc biệt là sự cô đơn trong chính chốn xô bồ họ sở hữu.

Tôi chợt nhận ra rằng chữ tiền thực ra chỉ là một khái niệm “đứng mũi chịu sào” cho nhiều chỉ trích. Người ta chỉ đáng bị chỉ trích vì chính bản thân họ, chứ không bao giờ chỉ vì họ đang cầm tiền trên tay.

Tôi chợt nhận ra: Tiền không phải chỉ là phù du. – Tôi đã lầm, tuy không sai, nhưng chưa đủ..

****

Tôi bắt đầu công cuộc điều chỉnh lại hệ giá trị bằng cách bắt đầu kiếm tiền, đánh đổi sức lao động của mình – một cách chính đáng, đúng luật pháp và tôn trọng cuộc đời. Tôi bắt đầu có tiền!

– Tôi đã có thể tự lo cho bản thân bằng cách làm cho mình trông tươm tất hơn, chi trả cho những cuộc giao lưu, tự xử lý hóa đơn hay đơn giản chỉ là mua cho chú em một chầu kem sữa dừa. Tôi xứng đáng với điều đó, tôi làm chủ cuộc sống bản thân tốt hơn!

–  Tôi làm những công việc xứng đáng để có tiền và mong muốn những gì mình cần phải bỏ tiền ra cũng xứng đáng. Tôi coi trọng giá trị của Tiền!

Hơn tất cả, tôi tin rằng đồng tiền được loại người sinh ra, để mang theo một sứ mệnh – một điều tốt đẹp chứ không phải là để kéo con người ta về bóng tối.

Tôi tin rằng:

– Đồng tiền không mua được những thứ không phải để bán!

– Đồng tiền tạo ra thế giới bằng những thứ mua được.

Và: Đồng tiền giúp thay đổi cuộc sống không phải bằng nhờ chính nó – người có tiền là ông chủ của đồng tiền..

****

Có một câu chuyện mà tôi đọc được trên mạng thế này:

Khoan hãy nói đến việc ai chê, ai khen, ai cảm kích hành động ấy, hãy kéo dài câu nói của người đàn ông này: “Tiền bạc là phù du – hãy cho đi tất cả”.. Liệu đó có đúng là ý niệm mà câu chuyện trên truyền đạt?  Tôi cho là như vậy.

Dẫu có coi Tiền bạc là gì đi nữa, quan trọng là bạn làm gì:

– Đồng tiền cho đi của người đàn ông trong câu chuyện, bản thân ông goi nó là Phù du, nhưng chẳng phải nó có giá trị bằng sự thoát khó của nhiều người, bằng niềm cảm kích, biết ơn của những người đón nhận?

– Đồng tiền không cho – cầm lấy của nhiều người, bản thân nó được gọi là tất cả, nhưng chẳng phải nó chẳng có giá bằng một ly nước của người dưng giữa trưa hè nóng nực?

****

Cho nên, thực sự đến giờ này tôi coi cái sự phù du của đồng tiền nó vừa hư vừa thực. Nếu đem ra bàn cân, bạn phải biết nó được quả cân của nó là gì:

– Với thế giới kinh tế – vật chất, nó thực sự có giá – giống như cái chìa khóa vạn năng, tiền sẽ giúp bạn làm được những việc từ cỏn con cho đến kỳ vĩ, từ chỗ gần cho đến chỗ xa, từ nhỏ nhặt cho đến phức tạp. Tiền làm được tất cả!

– Đem so với giá trị của tình thương, niềm yêu, hạnh phúc hay sự bình thản, đồng tiền: thực sự là thứ phù du..

Vào lúc này Tôi sống cho  Tuyên ngôn:

Kiếm tiền để cho những điều có ý nghĩa.

Blog Sống –  Giangliao Says

Tôi kiếm tiền cho những điều ý nghĩa..

100 châm ngôn về Tiền –  chocuocsongthemxanh.jimdo.com ; Link phần 2

Danh ngôn về Tiền bạc – tudiendanhngon.vn

Một chút về ý nghĩa sống tại khatvongtuoitre.com

Hoa Hướng Dương Ý Nghĩa Và Gợi Ý Tặng Hoa Phù Hợp

Nguồn Gốc Hoa Hướng Dương

Hướng Dương (hay còn gọi là Hướng Dương Quỳ Tử, Thiên Quỳ Tử, Quỳ Tử, Quỳ Hoa Tử) là loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus Annuus.

Theo thần thoại Hy Lạp, Apollo – vị thần mặt trời, được Clytia và Leucothea, là hai chị em ruột con gái của vua Orchamus, thầm thương trộm nhớ. Nhưng chàng chỉ để ý đến Leucothea. Vì lẽ đó, Clytia đã dấy lên lòng ghen tuông mù quáng, nàng vu hại cho người chị em của mình là kẻ thất tiết. Điều đó, khiến Vua Orchamus nổi giận và đã ra lệnh chôn sống Leucothea vào giữa đêm. Apollo biết Leucothea đã bị giết hại nên vô cùng buồn bã và đau khổ, chàng ôm mối hận với Clytia, kẻ đã gián tiếp bức chết người yêu của mình.

Clytia yêu Apollo đơn phương trong đau khổ và tuyệt vọng. Không thể đến gần chàng nên hàng ngày Clytia chỉ biết âm thầm dõi theo bước chân Apollo để mong có lại được tình yêu và sự tha thứ lỗi lầm từ chàng. Trước khi chết Clytia cầu xin vị thần đất mẹ là Gaia nhắn nhủ lời yêu chân thành và lời tha thứ lỗi lầm đến Apollo, nhưng Apollo vẫn không dẹp bỏ được hận thù và đã biến cô gái khốn khổ thành loài hoa hướng dương. Ngày ngày nhìn theo ánh sáng của mình và sám hối trong đau khổ và cũng để cho người đời nhìn vào đó mà nhận ra chân lý của ánh sáng, chân lý của tình yêu trung thực.

Có thể bạn chưa biết: Hoa Hướng Dương trở thành quốc hoa của nước NgaVà đây cũng là loài hoa tượng trưng cho giai đoạn tình yêu thăng hoa nhất!

Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Hoa được phân loại dựa vào chiều cao cây. Có 3 loại chính sau:

– Hướng dương thân cao: Cây cho hoa to, đường kính hoa có thể lên tới 30cm, cây cao 2m.

– Hướng dương thân thấp: Chiều cao trung bình từ 60cm – 1m. Cây có thể trồng thành từng luống, hạt màu đen sẫm.

– Hướng dương thân lùn: Chiều cao của cây khá khiêm tốn từ 30-50cm. Cây thích hợp trồng trong chậu trang trí trong nhà

Ngoài ra còn một loại Hướng Dương đang rất hot hiện nay. Đó là Hướng Dương Handmade, với những cánh hoa tỉ mỉ, màu sắc tươi tắn và bền màu cùng thời gian.

Mỗi loài hoa đều có một câu chuyện và thông điệp riêng. Nếu như hoa Hồng tượng trưng cho lời tỏ tình ngọt ngào, hoa Bách Hợp (hay còn gọi là Lili, Diễn Vy) mang thông điệp “Bách Niên Hảo Hợp”,… Khi tặng hoa, chúng ta nên chọn những loại hoa cho phù hợp với không khí của buổi tặng. Vậy Hướng Dương có nghĩa gì mà lại được nhiều người chọn làm quà thế nhỉ?

Thật ra, hoa Hướng Dương mang rất nhiều ý nghĩa, tùy theo các nền văn hóa khác nhau. nhưng điểm chung là hoa hướng dương đều mang ý nghĩa tích cực, tốt lành.

Sự trường thọ, sức sống mãnh liệt

Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ, Loài hoa mang đặc tính hướng quang nên luôn luôn hướng về phía mặt trời thể hiện một sức sống mãnh liệt, sự trường thọ, luôn hướng về phía trước và vươn lên trong cuộc sống. Vì thế người ta, thường hay tặng loài hoa này vào các dịp quan trọng như mừng thọ, khai trương,…

Sự tôn kính, lòng biết ơn

Hoa hướng dương còn được xem là loài hoa biểu hiện sự tôn kính và biết ơn với người thân nên bạn có thể tặng cho ông bà, cha mẹ vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của Cha, ngày 20/10,..

Ngoài ra loài hoa này còn mang thông điệp của niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Vì thế chúng ta có thể tặng chúng cho người đang nản chí để khích lệ tinh thần, tặng cho người đau ốm để thêm hy vọng vào cuộc sống tươi đẹp. Gần đây nhất, hoa hướng dương góp mặt trong thông điệp của chương trình vì bệnh nhi ung thư như tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Sự chung thủy, chân thành

Bạn biết không, hoa hướng dương đẹp nhất vẫn là lúc chúng đang khoe sắc, và hướng về ánh mặt trời. Dù là mọc trong bóng tối, hay nơi thiếu ánh sáng, hoa luôn cố gắng tìm mọi cách quay về với mặt trời.

Giống như trong tình yêu, khi con tim đã lỡ lỗi nhịp thì lí trí chỉ còn hướng về người ấy mà thôi. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim bạn.

Còn ngại gì mà không trao người thương một bó hướng dương để bày tỏ nỗi lòng mình?

Nếu nói đến sự chung thuỷ hay sự trường tồn thì phải nhắc đến những bông hoa handmade không bao giờ tàn phai.

Hoa hướng dương handmade là một biểu tượng đó. Hoa chất chứa nhiều ý nghĩa về tình yêu, sự sống và mang trong mình sự vĩnh cữu riêng. Đây là lựa chọn quà tặng tuyệt vời.

Hoa hướng dương tại BM Craft được làm tỉ mỉ và bền bỉ qua năm tháng. Hoa không chỉ là những mảnh giấy mà trong đó còn là sức sống là tâm tư tình cảm của người làm và người tặng quà. Đảm bảo người nhận sẽ hạnh phúc với món quà này.

Cách Tặng Hoa Hướng Dương Tặng mẹ, tặng người lớn tuổi Tặng bạn bè, bạn phái nữ hoặc người yêu

Tuỳ từng trường hợp bạn nên chọn bó theo ý nghĩa nhất định. Tặng bạn bè có thể chọn 1 hoa, 3 hoa. Tặng bạn gái nên chọn 7 hoa, 9 hoa.

Ngoài hoa hướng dương, bạn có thể kế hợp các loại hoa giấy handmade khác. Như hoa hồng, hoa lily…

Mua Hoa Hướng Dương Handmade Ở Đâu

Bạn có thể tự tay làm lấy một bó hoa, một bình hoa theo ý thích của mình. BM Craft có bộ nguyên liệu để bạn có thể tự thực hiện đấy.

Với bộ nguyên liệu bạn sẽ không cần lo lắng mình không biết làm vì:

Có đầy đủ nguyên liệu cần thiết

Có hướng dẫn cụ thể

Có khung cánh hoa, khung lá…

HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm và dịch vụ tại BM không làm Khách Hàng hài lòng!

Nhận thiết kế và gia công theo yêu cầu dù CHỈ 1 SẢN PHẨM!

FREESHIP NỘI Ô Ninh Kiều (<3km) với đơn hàng từ 300k.

Gato Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Từ Gato Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Gato

Gato nghĩa là gì? giải thích ý nghĩa của từ Gato trên Facebook với tính đố kị với thành công của người khác cho đến loại bánh ngọt nhiều kem nổi tiếng. Người ta hay gọi thói ghen ăn tức ở, hay chê bai nói xấu người khác là Gato, được dùng phổ biến trên mạng xã hội. Ngoài ra, đây còn là loại bánh hay dùng trong các buổi mừng sinh nhật xuất phát từ tên tiếng Pháp. Vậy bạn đã biết GATO là viết tắt của cụm từ nào chưa.

Đang xem: ý nghĩa của từ gato

1 – Gato nghĩa là gì?

GATO là gì?

GATO là từ lóng của giới trẻ, được viết tắt từ cụm từ Ghen Ăn Tức Ở, để chỉ thái đệ ganh ghét, đố kỵ với người khác. Đây là tâm lý hay tức tối, ghen tị với thành công hay sắc đẹp, sự may mắn hay lợi thế của người khác. Đi kèm với thói Gato là những lời chê bai, nói xấu.

Gato còn để chỉ tính cách hay đố kỵ, cứ thấy ai hơn mình cái gì là nói xấu và dè bỉu nhằm dìm hàng họ. Giống như kiểu bóc phốt trong giới nghệ sĩ vậy. Ví dụ “Anh Hùng hay quan tâm tao nên con bé thảo hay GATO với tao lắm”, hoặc “Con Trang tính hay Gato lắm mày ạ, tao nói gì nó cũng bĩu môi rồi còn hay nói xấu tao nữa chứ”.

2 – Ý nghĩa khác của Gato

Phải nói, thói GATO người khác là không tốt bởi chẳng ai hoàn hảo cả. Việc hay so sánh bản thân, rồi thấy mình thua bè kém bạn lại sinh ra ghen ăn tức ở, cố gắng dìm hàng người khác để mình có thể vượt trên họ thì không tốt chút nào.

Ngoài ra, Ga-tô phát âm tiếng Việt giống với từ Gateaux trong tiếng Pháp, để chỉ loại bánh ngọt nhiều kem với trang trí bắt mắt hay dùng trong các lễ sinh nhật, cưới hỏi, kỷ niệm. Bánh Gato được bày bán nhiều tại các cửa hàng bánh ngọt.

3 – Biểu hiện của người hay gato

Sự đố kỵ xuất phát từ những kẻ đứng dưới

Trong ngôn ngữ giới trẻ có một thuật ngữ là: “gato tri thức”. Thuật ngữ này chỉ những người trong cuộc sống thường xuyên thể hiện mình hơn người theo kiểu ngụy quân tử. Những người gato kiểu này thường không hề ồn ào, cũng rất ít thể hiện bản thân, quan điểm, chính kiến của mình một cách bừa bãi. Họ là người luôn im ỉm, thi thoảng đá xoáy, nói xấu, thậm chí là đổ thêm dầu vào lửa, cho thêm “ít muối” vào trong câu chuyện hoặc đối tượng mà họ ganh tị, ghét bỏ. Mà “nạn nhân” của “gato tri thức” thường là những người giỏi hơn họ, xinh đẹp hơn họ, được người khác yêu mến hơn 

Bên cạnh đội gato tri thức còn có một đội gọi là “gato trẻ trâu”. Những trường hợp này dễ nhận biết hơn vì họ ngược lại hoàn toàn với đội bên trên, có gì nói nấy, đánh thẳng mặt.

Ví dụ phổ biến nhất, dễ thấy nhất trên cộng đồng hiện nay: Khi ta đăng ảnh đẹp lung linh thì sẽ có những bạn Gato vào ném đá không thương tiếc như “mặt chát cả tấn phấn”, “360 độ thôi chứ ngoài đời như thị nở”, “con này chắc đi đào mỏ được anh đại gia nào rồi”… khi chúng ta bị nhắm bởi các bạn gato thì sẽ có hàng tỉ lý do để bêu xấu nhau. Sự gato trẻ trâu cũng đơn giản xuất phát từ sự hiếu thắng và ít kinh nghiệm sống. Họ giống như việc “ếch ngồi đáy giếng vậy”.

4 – Những từ gato thường được sử dụng

Mày Gato với tao à?

Câu này ám chỉ những người đang ghen ăn tức ở hoặc ghen tị với cuộc sống, những thứ bạn đang có được

Ăn bánh gato không?

Câu này quá đơn giản rồi đúng không các bạn? Ý của họ là đang mời bạn ăn bánh gato đó. Họ mời thì mình ăn thôi. Đừng suy nghĩ nhiều quá làm gì.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?

Câu này là sự nâng cấp kết hợp lên một tầm cao mới. Khi họ nói nghĩa đen nhưng bạn phải hiểu ngay theo nghĩa bóng của câu này là: Mày chắc bị đứa nào đó làm mày phải ghen tị hoặc mày bị nó làm cho nổi cơn “ghen” chứ gì?

Thằng GATO!

Câu này được sử dụng nhiều ở các vùng miền mang hàm ý muốn nói là thằng gà tồ. Câu này rất ít được sử dụng hoặc thấy trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nên, khi ai đó bảo bạn là một Thằng GATO nghĩa là họ đang nói rằng bạn còn ngu ngơ không hiểu vấn đề đó. 

Thằng G.A.T.O!

Thay vì đọc là “Ga tô” thì người đọc sẽ sờ píc ing lích là “Gi Ây Ti ôh” cũng mang theo nghĩa đen là ghen tị nhưng lại đọc theo hướng sang chảnh hơn. 

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã hiểu ý nghĩa của từ GATO là gì và Gato viết tắt của từ nào rồi. Nhiều bạn cứ nghĩa Gato là xuất phát từ một từ tiếng Anh nào đó, nhưng ít ai ngờ lại viết tắt của cụm từ tiếng Việt “Ghen Ăn Tức Ở” chỉ thói hay đố kỵ, nói xấu người khác. Mong rằng các bạn sẽ không nhiễm tính Gato để sống hòa đồng với mọi người hơn.