Cách Xử Lý Các Dạng Vô Định

Giới hạn hàm số và cách khử các dạng vô định thường gặp cùng 50 câu trắc nghiệm giới hạn hàm số sẽ có trong bài viết này. Lưu ý bài viết có mục đích diễn giải cho học sinh phổ thông hiểu dễ nhất.

I. GIỚI HẠN CỦA HÀM SỐ LÀ GÌ?

Để cho tiện việc nhớ định nghĩa  ta coi như vô cực cũng là 1 số. Khi đó ta có định nghĩa giới hạn hàm như sau:

Chú ý: Mặc dù gói gọn định nghĩa như trên sẽ không chính xác như SGK. Nhưng như vậy lại rất hữu ích trong học phần giới hạn này. Bởi vì chúng ta sẽ không phải nhớ quá nhiều thứ rườm rà phải không nào.

Định nghĩa là như vậy. Chúng ta cũng nên hiểu bản chất của giới hạn hàm là sự tiến tới A của biến x kéo theo sự tiến tới B của f(x) (nếu có).

Trước khi đọc phần tiếp theo các bạn hãy lưu ý 1 số NGUYÊN LÝ  tính giới hạn vô cực sau: Hữu hạn (khác 0) trên 0 là vô cực, hữu hạn trên vô cực bằng 0, hữu hạn (khác 0 nhân vô cực bằng vô cực. 

II. CÁCH TÍNH GIỚI HẠN HÀM SỐ NHƯ THẾ NÀO?

1. TÍNH GIỚI HẠN HÀM SỐ DẠNG XÁC ĐỊNH

Nếu hàm f(x) xác định tại điểm lấy giới hạn. Thì ta chỉ việc thay điểm đó vào biểu thức dưới dấu lim sẽ được kết quả cần tìm.

Ta chỉ việc thay x=2 vào biểu thức trong dấu lim ta được -1/4. Và đó chính là kết quả của giới hạn trên.

2. TÌM GIỚI HẠN HÀM SỐ DẠNG BẤT ĐỊNH

Đối với dạng bất định ta quan tâm tới một số dạng thường gặp như sau:

2.1. TÌM GIỚI HẠN CỦA HÀM SỐ DẠNG 0 TRÊN 0

Đối với dạng 0 trên 0 ta lại chia làm 2 loại: Loại giới hạn không chứa căn và loại chứa căn.

Loại không chứa căn bao gồm các loại giới hạn đặc biệt và loại phân thức mà tử và mẫu là các đa thức.

Giới hạn đặc biệt dạng 0 trên 0 được đề cập đến trong chương trình phổ thông hiện nay là:

Cách tính giới hạn dạng 0 trên 0 loại đa thức trên đa thức thì ta phân tích thành nhân tử bằng lược đồ Hoocner.

Ta thấy x=1 là nghiệm của cả tử số và mẫu số. Ta dùng lược đồ Hoocner để phân tích tử số và mẫu số.

Còn để tính loại chứa căn ta thực hiện nhân cả tử và mẫu với biểu thức liên hợp.

Với căn bậc 3 ta cũng làm tương tự.

Ta có:

Trong trường hợp giới hạn có cả căn bậc 2 và căn bậc 3 thì ta thêm bớt 1 lượng để đưa về tổng hiệu của 2 giới hạn dạng 0 trên 0.

Tên gọi mỹ miều loại này là bài hàm vắng :))

2.2. GIỚI HẠN DẠNG VÔ CÙNG TRÊN VÔ CÙNG

Với dạng giới hạn vô cùng trên vô cùng ta giải bằng cách chia cả tử và mẫu cho x với số mũ cao nhất của tử hoặc của mẫu. Lưu ý dạng này khi x tiến tới âm vô cùng chúng ta hay nhầm lẫn về dấu. Cụ thể khi đưa x vào trong căn bậc 2 ta cần để dấu – bên ngoài.

2.3. GIỚI HẠN DẠNG VÔ CÙNG TRỪ VÔ CÙNG

Với dạng vô cùng trừ vô cùng (vô cực trừ vô cực) ta thực hiện theo 2 phương pháp: Nhóm ẩn bậc cao nhất hoặc nhân liên hợp. Cách nào thuận lợi hơn ta tiến hành theo cách đó.

Trường hợp này chúng ta cần nhân liên hợp bởi vì nếu nhóm x thì sẽ lại đưa về dạng bất định 0 nhân vô cùng.

Bài này giống bài trên đều là dạng vô cùng trừ vô cùng. Nhưng ta lại để ý là hệ số bậc cao nhất trong 2 căn là khác nhau. Vì vậy bài này chúng ta nên nhóm nhân tử chung.

2.4. GIỚI HẠN DẠNG 1 MŨ VÔ CÙNG

Với giới hạn dạng 1 mũ vô cùng ta tính thông qua giới hạn đặc biệt sau:

2.5. GIỚI HẠN DẠNG 0 NHÂN VÔ CÙNG

Về bản chất giới hạn dạng 0 nhân vô cùng có thể đưa về dạng 0 trên 0 hoặc dạng vô cùng trên vô cùng qua 1 vài phép biến đổi theo lưu ý ở đầu bài viết này phần định nghĩa. Với dạng giới hạn này chúng ta nên biến đổi về dạng xác định hoặc các dạng giới hạn vô định đã nêu ra ở trên. Tùy từng bài cụ thể chúng ta cần biến đổi cho phù hợp.

Bài tập tự luyện:

Đồ thị hàm số

Định Mức Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ, Ví Dụ Và Giải Thích

Không có gì thú vị hơn là viết về những gì các tiêu chuẩn là. Xem xét ý nghĩa của từ, ví dụ, từ đồng nghĩa và nói về số phận của khái niệm trong thế giới hiện đại.

Giá trị

Định nghĩa của “định mức” là vô cùng đa dạng. Do đó, để đẩy ra khỏi một cái gì đó, chúng ta sẽ thấy phổ của các giá trị có thể:

Thiết lập pháp lý, được công nhận, theo thói quen, nói chung là ràng buộc của sự vật. Đối với anh, chuẩn mực là uống một ly kefir mỗi tối trước khi đi ngủ.

Biện pháp cài đặt, giá trị trung bình của một cái gì đó. Càng Ivanov đang trồng 5 cây, Petrov là một, trung bình họ hoàn thành định mức 3 cây mỗi ngày.

Có một biểu thức là Bình thường, có thể được quy cho cả hai giá trị thứ nhất và thứ hai, bởi vì nó nắm bắt trạng thái thông thường của một ai đó hoặc một cái gì đó. Một mặt, đây là thứ tự thông thường của sự vật, và mặt khác, trạng thái trung bình của một vật hoặc người.

Ví dụ:

Sầu – Làm thế nào là Petrov và khó tiêu của mình?

– Alexey Semenovich, bình thường. Anh ấy đã ở bác sĩ vào một ngày khác.

Là bản chất của câu hỏi được làm rõ, các tiêu chuẩn là gì? Chúng tôi hy vọng như vậy.

Như mọi khi, để củng cố việc sở hữu kiến ​​thức mới, chúng tôi sẽ không để anh hùng nghiên cứu của chúng tôi một mình và cho anh ấy bạn bè dưới dạng từ thay thế, tương tự ngữ nghĩa.

Từ đồng nghĩa

Một từ có thể có bất kỳ thay thế theo ngữ cảnh. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất. Họ đây rồi:

Đây là những từ đồng nghĩa gần nhất. Và một lời khuyên khác: nếu đối tượng nghiên cứu có ích cho người đọc, thì hãy để anh ta lựa chọn cẩn thận thay thế. Định mức là gì? Đây là một từ cực kỳ mơ hồ, vì vậy bạn cần cảnh giác với nó. Từ đồng nghĩa thường biểu cảm hơn.

Định mức số lượng

Định mức có thể vừa là một khái niệm khách quan, vừa là một chỉ số chủ quan. Ví dụ, nhân viên của tạp chí Thanh niên hôm qua, hôm nay, ngày mai có 12 người, và vấn đề này bao gồm 36 bài báo. Mỗi nhân viên cần viết 3 bài viết mỗi tháng để tạp chí không thất bại về tốc độ thực hiện và tài liệu được giao đúng hạn.

3 bài báo nên là sắt. Với những số liệu này, không thể đàm phán hoặc bằng cách nào đó thay đổi. Và tất cả bởi vì tạp chí không phải là một người, mà là một loại thực thể trừu tượng, trái lại, tự nó quy định mọi người. Trên bất kỳ sản xuất, thậm chí trí tuệ, có chỉ số hiệu suất.

Trong thời Xô Viết, các số liệu tồn tại nhiều hơn cho các nhà chức trách hơn là kết quả thực tế, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một ví dụ nổi tiếng là Stakhanov, người cuối cùng bắt đầu có nghĩa là người đánh trống lao động, người hoàn thành hai hoặc ba chỉ tiêu mỗi ca. Và nếu bạn xem phim Liên Xô về công nhân (rõ ràng là họ có một mục tiêu ý thức hệ nhất định), thì ở đó những người làm việc chăm chỉ khá không chính thức về hồ sơ cá nhân của họ.

Đúng vậy, khi sức mạnh của những người Xô Viết trở nên suy đồi, ý nghĩa của từ “Norm Norm” ngày càng mất đi cường độ cảm xúc. Và ở nước Nga hiện đại, chế độ độc tài của giấy tờ đã thay thế bản chất sống của thực tế. Đúng vậy, đây là một căn bệnh cũ. Để xác minh điều này, chỉ cần đọc hoặc đọc lại N.V. Gogol và linh hồn đã chết của anh ta.

Vì vậy, trong mọi trường hợp, câu hỏi chính: định mức là gì và nó là gì? Bởi vì nó là chỉ số định lượng quyết định mục tiêu của tổ chức và mức độ hiệu quả của nó. Đúng vậy, tất cả chúng ta đều biết rằng một hệ thống như vậy là không hoàn hảo, và một số đồng chí đặc biệt thông minh dễ dàng thao túng nó, nhưng đây là một câu chuyện khác.

Chuẩn mực xã hội

Như người đọc có thể đã đoán, các chuẩn mực hành vi là các cơ sở chủ quan phụ thuộc vào xã hội, môi trường và thời gian.Các đơn đặt hàng như vậy là điện thoại di động, mặc dù tính tương đối của chúng là tùy ý. Ví dụ, bao xa là có thể vượt qua truyền thống? Điều này là khá khó khăn và canon công khai dường như không quá tầm thường với người đi ngược dòng. Một chuẩn mực xã hội là một quy ước ở một mức độ nhất định. Người đọc có thể dễ dàng thấy điều này nếu anh ta ít nhất nhìn vào thời trang.

Vào đầu thế kỷ 20, việc một người phụ nữ mặc quần dài là không đứng đắn, vào thời đó người ta tin rằng quần là một yếu tố nam độc quyền của tủ quần áo. Bây giờ thì sao Phụ nữ kinh doanh thích phù hợp với kinh doanh chính thức với quần tây.

Ví dụ, một người đàn ông ăn mặc theo phong cách châu Âu sẽ được xem xét và trông bất thường trong một bộ lạc châu Phi. Điều tương tự cũng đúng với một người châu Phi trong trang phục dân gian ở giữa Paris. Chúng tôi không mệt mỏi khi nhắc nhở rằng một chuẩn mực xã hội là một hiện tượng chuyển động và phụ thuộc vào các giá trị và tâm trạng cơ bản của thời đại trị vì ở đây và bây giờ.

“Norm” – một khái niệm bí ẩn

Thật đáng tiếc hay không, nhưng bây giờ thật khó để trả lời câu hỏi định mức là gì, bởi vì không ai thực sự biết điều này. Các giá trị cơ bản của một người bình thường (công việc, gia đình, tình bạn) bị bào mòn trong dòng chảy công nghệ hiện đại của cuộc sống. Thể chế hôn nhân đang khủng hoảng, người giàu thích có con, nhưng không sống chung. Một số thực hành hôn nhân khách.

Công việc được chia thành các dự án. Bây giờ không ai mơ ước được làm việc trong một văn phòng trong 20 năm, sau đó nghỉ hưu và chết bình yên trên một chiếc giường ấm áp được bao quanh bởi những người thân.

Tình bạn? Đơn giản là không có thời gian cho nó – một người đang sống cuộc sống quá bận rộn.

Người đọc sẽ nói rằng mọi thứ quá ảm đạm. Không hề. Bây giờ là lúc một người giải quyết nhiều vấn đề riêng lẻ, không dựa vào ma trận làm sẵn do xã hội đề xuất.

Ý Nghĩa Lớn Từ Khóa Học “Thẩm Định Thông Tin” Cho Sinh Viên Uef

Khép lại khóa học News Literacy & Responsible Readers (Unitour), gần 40 sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được trao chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học. Với thời gian 2 tuần học tập trong đầu tháng 8, các bạn sinh viên UEF đã thu về vốn kỹ năng và kiến thức bổ ích cho việc học và cả đời sống.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF tặng quà lưu niệm cho ông Matthew Ference – Trưởng phòng Văn hoá thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại chúng tôi

Bà Huỳnh Tịnh Hoài Nhân – Trưởng dự án News Literacy & Responsible Readers chia sẻ tại buổi lễ tổng kết khóa học

Ông Matthew Ference trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên hoàn thành khóa học

Trước buổi tổng kết, các bạn sinh viên còn có dịp trao đổi về chuyên đề “Tin giả trong lĩnh vực kinh tế – tài chính” cùng Nhà báo Minh Thiên (Tạp chí Forbes).

Các nhóm sinh viên chia sẻ kiến thức được đào sâu qua bài tập thuyết trình sáng tạo

Thầy Phan Văn Tú – Trưởng Bộ môn Báo chí, Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi đưa ra những góp ý cho bài thuyết trình của các sinh viên

Kết thúc khóa học, rất nhiều sinh viên đã có chia sẻ về sự đổi thay, cảm hứng đến từ lớp học, về hành trình bắt đầu trở thành người đọc có trách nhiệm hơn của người trẻ UEF.

Khóa học “Thẩm định thông tin” đã trở thành kỷ niệm đẹp với các sinh viên UEF sau 2 tuần đồng hành

News Literacy & Responsible Readers (Unitour) là dự án trang bị Kỹ năng “Thẩm định thông tin” dành cho sinh viên các trường đại học tại chúng tôi trong năm 2024. Mục tiêu dự án là giúp các bạn trẻ tăng cường kỹ năng phân tích, chọn lọc thông tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng, trở thành độc giả có trách nhiệm hơn, góp phần xây dựng cộng đồng News Literacy từ môi trường giáo dục đại học.

Tin và ảnh: Dự án News Literacy & Responsible Readers

Mây Bay Lang Thang. Lãng Du Vô Định…

520- woaini – 我爱你

1. Anh có biết thiếu sót của em là gì không?

Là gì?

Là thiếu anh.

2. Em phát hiện hôm qua rất thích anh, hôm nay cũng rất thích anh. Nhưng mà có dự cảm ngày mai sẽ cực kỳ thích anh.

3. Anh có phải dạo này béo lên không?

Không có.

Vậy tại sao ở trong tim em “trọng lượng” của anh càng ngày càng nặng thêm.

4. Gần đây có một tin đồn nói rằng em thích anh, em cần nói rõ một chút, đó không phải là tin đồn.

5. Em nghĩ anh cũng giống như sách. Không thì tại sao em càng nhìn càng muốn “ngủ”.

6. Em cảm thấy anh cái con người này không hợp để nói chuyện yêu đương.

Tại sao?

Phù hợp để cưới.

7. Anh có biết anh với ông sao khác nhau ở đâu không? Sao ở trên trời, còn anh ở trong tim em.

8. Anh đoán xem trái tim của em ở bên nào?

Bên trái.

Sai ! Ở bên cạnh anh.

9. Anh có ngửi thấy mùi gì không?

Không có.

Tại sao anh vừa xuất hiện trong không khí tất cả đều là ngọt ngào.

10. Anh có thể im lặng chút không?

Nhưng anh đâu có nói gì?

Thế tại sao trong đầu em toàn là giọng nói của anh???

11. Anh có biết tại sao em bị “cảm” không?

Vì lạnh à ?

Không. Tại vì đối với anh em không thể kháng lại liền “cảm” rồi.

12. Từ giờ trở đi em sẽ chỉ có thể gọi anh từ “你” thành “您” thôi. Bởi vì anh ở trong tim em.

13. Anh có ngửi thấy mùi gì cháy không?

Gì cơ?

Mùi trái tim em đang cháy.

14. Anh vì cái gì mà hại em?

Hại em cái gì?

Hại em thích anh nhiều như vậy.

15. Anh đã làm loạn trái tim em rất lâu rồi. Anh định bao giờ mới đến làm loạn giường em ???

16. Có thể giúp em lấy chút đồ không?

Lấy cái gì?

Lấy em.

17. Đừng để em nhìn thấy anh. Không thì em thấy anh một lần liền thích anh một lần.

18. Anh có biết anh giống ai không?

Ai?

Người đàn ông của em.

19. Anh là người ở đâu?

Ở trái đất.

Sai. Anh là người ở trong trái tim em.

20. Anh có biết bức tường, mắt, đầu gối trong tiếng Anh là gì không?

Wall, eye, knee

Em cũng vậy. Cũng yêu anh (wall eye knee= woaini)

21. Em có thể đừng lúc nào cũng dễ dàng giúp người khác thế hả?

Anh không phải là người khác… anh là người của em.

22. Em đã chót thích anh hơn 2 phút rồi. Không thể thu lại được nữa.

23. Anh bị mù à? Lại đâm vào tim em.

25. Em cảm thấy anh rất giống một thứ.

Gì vậy?

Thế giới của em.

26. Trên mặt anh có dính chút thứ kìa.

Dính gì vậy?

Dính chút đẹp trai.

27. Em đoán xem anh thích uống rượu hay thích chơi game?

Chơi game đi.

Sai. Anh thích em.

28. Nói với anh một chuyện.

Chuyện gì ?

Em đối với anh đã không còn “đơn thuần” nữa rồi.

– YangZhuang- Dịch-

Ý Nghĩa Từng Tập Phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô Và Xếp Hạng Nên Xem

Ý nghĩa từng tập phim Cô Gái Đến Từ Hư Vô ( Girl From Nowher) và xếp hạng, review Girl From Nowhere hay nhất nên xem.

dài 13 phần kể về một cô gái tuổi teen, Một trong những bộ phim kinh dị từng phát sóng cách đây 2 năm giờ lại hót trên Netflix là Girl From Nowhere của Thái Lan. Girl From NowhereNanno (Chicha Amatayakul), người phá hoại mọi trường học mà cô đăng ký tham gia. loạt loạt từ đẫm máu dữ dội đến ảm đạm sâu sắc, và nếu bạn là một fan hâm mộ của một cái gì đó như Tetsuya Nakashima năm 2010 thì nên xem phim này.

13. The Rank (S01E11, dir. Chaianan Soijumpa)

Bắt đầu danh sách này với một chút trớ trêu khi tập phim yếu nhất của Girl From Nowhere tình cờ trở thành câu chuyện hoàn toàn xoay quanh câu chuyện về nỗi ám ảnh và hoang tưởng của một cô gái trên bảng xếp hạng. Lấy bối cảnh ở một ngôi trường toàn nữ đã thành lập một hệ thống để xếp hạng những học sinh xinh đẹp nhất của mình, Nanno đến để làm đảo lộn tình trạng bằng cách đùa giỡn với Ying, một cô gái chưa bao giờ tiến xa hơn vị trí số 10 trong số 10 người đẹp ưu tú của trường. The Rank tạo nên sự khác biệt so với các tập khác trong sê-ri bằng cách vừa đẹp mắt nhất (phủ lên nhà của huynh đệ của tập phim và đồng phục của học sinh trong các sắc thái sáng của màu hồng và tím) và hoàn toàn không phù hợp. Những khoảnh khắc như Ying phá hoại đồng nghiệp của cô và thông báo sắc đẹp của hiệu trưởng của học sinh chủ yếu là để cười.

12. Trap (S01E09, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat) 11. Thank You Teacher (S01E10, dir. Varayu Rukskul) 10. Apologies (S01E02, dir. Sitisiri Mongolsiri) 9. BFF, Part 1 (S0E12, dir. Khomkrit Treewimol)

Phần đầu tiên của đêm chung kết mùa của Girl From Nowhere là một phần rất chậm mà chỉ thực sự được đền đáp trong phần thứ hai. Trong tập này, một nhóm cựu sinh viên trung học tái hợp mười năm sau khi tốt nghiệp. Trong các lễ hội, họ mở ra một viên nang thời gian được chôn cất tại thời điểm tốt nghiệp và mở khóa, chỉ để thấy rằng có gì đó không ổn với một số nội dung bên trong. Một phần lớn của tập phim được sử dụng trong quá khứ khi các cựu sinh viên hồi tưởng và tự hỏi về những gì đã xảy ra với ‘Psycho Nanno’, một cô gái từng theo học trường trung học của họ. Không có nơi nào nói rằng đây là câu chuyện gốc của Nanno nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho nó ở đây. ‘BFF, Phần 1’ có thể không cực kỳ thú vị như một tập duy nhất, nhưng có đủ ở đây để đảm bảo sự chú ý từ những người xem sẵn sàng ở lại cho tập thứ hai bùng nổ và khủng khiếp của câu chuyện.

8. The Ugly Truth (S01E01, dir. Pairach Khumwan)

Bất kỳ tập thử nghiệm nào cho loạt phim mới đều có thể truy cập đủ để khuyến khích người xem ở lại và cung cấp cho mọi người ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi từ loạt phim tiến về phía trước. The Ugly Truth ( Sự thật xấu xí) đạt được điều này bằng cách vừa thiết lập tông màu tối vừa nhẹ nhàng giới thiệu Nanno bí ẩn trong tiền đề giúp người xem mới dễ dàng nắm bắt. Nạn nhân đầu tiên của Nanno trong sê-ri là một giáo viên săn mồi, chú rể chọn những cô gái tuổi teen tại một ngôi trường từng đoạt giải thưởng cho thú vui của mình. Sức mạnh của tập phim nằm ở sự đơn giản của nó. Một kẻ ấu dâm làm cho một mục tiêu dễ dàng, cả cho khán giả và cho Nanno. Girl From Nowhere hiếm khi có màu đen và trắng như trong tập đầu tiên, nhưng bằng cách định vị Nanno là một thế lực hủy diệt của công lý, chương trình nhẹ nhàng giới thiệu sự ác cảm của nhân vật theo cách không hoàn toàn xa lánh người xem mới. Tuy nhiên, khi Girl From Nowhere tiến xa hơn tập đầu tiên, tuy nhiên, ranh giới giữa thiện và ác liên tục bị thử thách. Và trong khi nạn nhân của cô không bao giờ là cùng một loại người và luôn thay đổi từ tập này sang tập khác, một điều mà Sự thật xấu xí vững chắc tiến về phía trước là hạnh phúc của chính Nanno sẽ luôn đến từ việc nhìn thấy sự khốn khổ và tủi nhục của người khác.

7. BFF, Part 2 (S01E13, dir. Khomkrit Treewimol)

Tiếp tục từ nơi tập đầu tiên của trận chung kết mùa giải kết thúc, ‘BFF Phần 2’ điều chỉnh sự hỗn loạn lên tầm cao thiên văn. Ở đây, chúng ta thấy Nanno rất hận thù khi cô tiết lộ bí mật về những người bạn học cũ và đẩy họ đến điểm phá vỡ của họ. ‘BFF, Phần 2’ chắc chắn là một trong những tác phẩm gây sốc nhất của loạt phim và có lẽ là một trong những tập phim bạo lực nhất của truyền hình từng được sản xuất. Nó có nhảy con cá mập một chút không? Nhưng với sự vặn vẹo sau câu chuyện, người hâm mộ của những cảnh tượng đẫm máu giống như cách làm phim của Sion Sono có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong sự xấu xí tàn bạo của tập phim. Những người khác có thể bị ghê tởm hoặc bị đẩy lùi bởi bạo lực cực đoan của nó hoàn toàn, vì sự tàn nhẫn của tập phim này là một sự tương phản rõ rệt với các kịch bản ít đẫm máu hơn nhưng không kém phần bạo lực của các tập trước đó. Và theo nghĩa đó, có lẽ đó là một phương tiện rất thích hợp để kết thúc Girl From Nowhere, thứ chưa được công bố cho mùa thứ hai tại thời điểm này.

6. Social Love (s01E05, dir. T-Thawat Taifayongvichit) 5. Wonderwall, Part 1 (S01E06, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat)

Những bộ phim tình cảm thực tế không có gì mới trong cách làm phim châu Á, nhưng như Social Love, câu chuyện hai phần đầu tiên của Girl From Nowhere trong loạt phim đã biến một tiền đề lãng mạn khác thành một câu chuyện cảnh báo. ‘Wonderwall, Phần 1 giới thiệu cho người xem về Bam, một cô gái có niềm đam mê lớn với cầu thủ bóng đá ngôi sao tại trường trung học của cô. Sự hiện diện của Nanno ở trường và sự tham gia của cô ấy vào các cuộc tập luyện bóng đá với những nỗ lực của Bam để gần gũi với người yêu của cô ấy. Vì thất vọng, cô viết một lời xúc phạm vị thành niên về Nanno trên một bức tường phòng vệ sinh, chỉ để tuyên bố của cô trở thành sự thật. Đúng như dự đoán, tập phim ban đầu cho thấy việc Bam sử dụng bức tường để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng khi Bam thưởng thức một chút niềm vui với chi phí của Nanno. Nhưng khi tập phim tiến gần hơn đến kết thúc của nó, những phẩm chất đen tối hơn của loạt phim đã giải quyết khi Bam nhận ra cô ấy thực sự có bao nhiêu sức mạnh.

4. Wonderwall, Part 2 (S01E07, dir. Jatuphong Rungrueangdechaphat) 3. Trophy (S01E03, dir. Apiwat Supateerapong) 2. Hi-So (S01E04, dir. Khomkrit Treewimol)

Vài tập phim truyền hình táo bạo như tập phim thứ tư của Cô gái đến từ đâu , Hi-So. Trước khi các tựa phim mở đầu, Nanno nói chuyện trực tiếp với khán giả và nói rõ rằng sự giàu có và đặc quyền là nguồn gốc của mối quan tâm của tập phim này. Cô ấy làm như vậy với một chiếc máy ảnh gây cười một cách kỳ lạ cho chương trình, đó cũng là một gợi ý về loại hình làm phim sắp làm theo. Khi một tập phim truyền hình sử dụng cảnh quay đơn được thiết kế công phu, nó thường được trích dẫn là một trung tâm chính của loạt phim. Và mặc dù nó không được dàn dựng công phu hay dàn dựng như các tác phẩm trong các ví dụ được liệt kê ở trên, Girl From Nowhere bù đắp cho nó bằng cách tạo ra một tập phim bao gồm nhiều cảnh quay một lần với mỗi cảnh có độ dài khác nhau trong thời gian chạy nửa giờ của tập. Không phải mọi cảnh đều hào nhoáng như lần trước, nhưng tất cả đều phục vụ mục đích duy trì sự quen thuộc trực quan cho người xem trong khi nâng cao cảnh ngộ siêu thực của tập phim Dino, một chàng trai trẻ có cha mẹ từ tầng lớp lao động đóng giả là học sinh giàu có để phù hợp với mình trường học giàu có… Ngoài ra còn có một số khởi sắc thực sự sáng tạo trong mise-en-scène và đồ họa trên màn hình khá khéo léo (chẳng hạn như một cảnh quan trọng trong phòng ngủ của Dino). Mặc dù các yếu tố tài liệu có thể đã bị loại bỏ hoàn toàn, Hi-So vẫn là một tập phim sáng tạo và đáng xem nhất trong series.

1. Lost & Found (S01E08, dir. Siwawut Sewatanon)

Nếu Hi-So là Cô gái đến từ nơi táo bạo và phong cách nhất của nó, thì Lost & Found có lẽ là bộ phim ở độ tuổi trưởng thành nhất. Thay vì tự phân biệt bằng cách trở thành một mảnh truyền hình trực quan hoặc nắm lấy một số yếu tố kinh dị đen tối của loạt phim, ‘Lost & Found’ chủ yếu phát trực tiếp và là thứ gần nhất mà bộ phim này giống với một bộ phim truyền hình sắp đến tuổi. Phần này có quy mô nhỏ hơn so với các tập trước đó, nhưng phần lớn được hưởng lợi từ dàn diễn viên bị giảm và câu chuyện được kể sâu sắc hơn.

Với câu chuyện trung tâm xoay quanh một thiếu niên, TK, người mua sắm và gặp rắc rối ở trường chỉ để thu hút sự chú ý của người cha vắng mặt, ‘Lost & Found’ cũng rất quan trọng, lần đầu tiên trong loạt phim, người xem thoáng thấy Nanno là con quỷ nhưng có thể có một trái tim.

Các tập như Lost & Found chắc chắn được tiết lộ cho Nanno và cũng cho phép nữ diễn viên Chicha Amatayakul mang đến nhiều chiều hơn cho nhân vật của mình. Chúng ta có thể không bao giờ nhận được câu trả lời về việc Nanno là gì hoặc Cảnh cuối cùng của cô trong tập phim nhấn mạnh điều này và chia sẻ một số đối xứng thị giác với những giọt nước mắt ‘vượt thời gian’ của Ruthger Hauer trong bài phát biểu từ Blade Runner.Nanno là ai đến thế giới này như thế nào, nhưng như Lost & Found chứng minh, cô ấy phức tạp hơn nhiều so với những gì trước đây và sau các tập phim Girl From Nowhere bạn có thể tin được.