Ý Nghĩa Vòng Tay Tình Bạn / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Ý Nghĩa Của Những Chiếc Vòng Tay Tình Bạn

Ý nghĩa của những chiếc vòng tình bạn

Vì sao vòng tình bạn lại hot đến thế?

Vòng tình bạn hay Friendship Bracelets là loại vòng tay handmade hiện nay rất được giới trẻ phương Tây ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trong lứa tuổi teen và sinh viên. Phong trào vòng tay tình bạn đến cùng với xu hướng vintage và retro. Vòng tay tình bạn được xem như sẽ đem lại may mắn cho những ai đeo nó, cũng như tượng trưng cho một tình bạn bền chặt.

Có khá nhiều lý do khiến những chiếc vòng tay handmade này được gọi là vòng tình bạn. Một trong những lý do đó là cách tết vòng tình bạn vô cùng chắc chắn. Dù bị tuột mối tết hay bị cắt đứt làm 2 mảnh, chiếc vòng tay handmade tình bạn vẫn giữ nguyên được các mối tết khác chứ không bị bung ra. Vậy nên những chiếc vòng tình bạn thường rất được ưa chuộng làm quà sinh nhật, quà giáng sinh cho những người bạn thân, bởi chiếc vòng được tin là đem lại sự may mắn và giữ cho tình bạn luôn gắn kết với nhau.

Khi nhắc đến vòng tình bạn, Cũng là những món phụ kiện với dây cói, dây da lộn và mặt giả cổ nhưng những chiếc vòng tay tình bạn rất nổi bật bởi màu sắc rực rỡ. Vòng tình bạn thường được tết từ 7 màu cầu vồng , không phải ngẫu nhiên mà có ý nghĩa của nó.

Màu Đỏ của vòng tình bạn tượng trưng cho sự quan tâm ấm áp như những giọt cafe.

Màu đỏ trên vòng tình bạn cũng mang ý nghĩa đem lại may mắn.

Màu Cam ở vòng tình bạn là sự chia sẻ. Màu Vàng của vòng tình bạn là lòng trung thành.

Màu Xanh thêm vào sự tôn trọng cho vòng tình bạn.

Màu Lam lại gắn lên vòng tình bạn sự chân thật.

Màu Chàm tượng trưng cho sự yên tĩnh vòng tình bạn để cho mình.

Và cuối cùng Màu Tím chan thêm sự cảm thông và tha thứ cho vòng tình bạn.

Tất cả là những sắc màu được tết trên vòng tình bạn tượng trưng cho tình bạn.

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một vòng tay tình bạn thật đẹp nào. ^^ Những chiếc vòng xinh xắn thường được làm quà trong các dịp như sinh nhật hoặc giáng sinh, hoặc đơn giản nó là món quà để bày tỏ tình cảm. Có rất nhiều cách để bày tỏ bản thân mình đó. Còn chần chừ gì nữa ^^ hii

Vòng Tay Đôi Tình Bạn: Sản Phẩm Đến Từ Trái Tim

Bạn và người bạn thân của mình luôn khát khao tìm cho mình một món quà tặng vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, thời trang, nhưng lại vô cùng ý nghĩa giúp minh chứng cho tình cảm thân thiết của hai bạn? Nếu đúng như thế, chúng tôi nghĩ sự ra đời của vòng tay đôi tình bạn là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn. Tin tôi đi, chúng sẽ vô cùng dễ thương và ý nghĩa đấy! Nào theo tôi điểm nhanh qua bài viết này để biết thêm về vòng tay đôi tình bạn cũng như là những ý nghĩa đầy yêu thương và vô cùng đặc biệt.

1. Tình bạn thực thụ – Vững kết đồng tâm

Vòng tay đôi tình bạn là loại vòng tay handmade hiện nay rất được giới trẻ phương Tây cũng như giới trẻ Việt ưa chuộng chọn tìm nhằm điểm tô cho sự cá tính riêng của bản thân cũng như người bạn thân thiết của mình làm quà tặng. Trên thực tế, có khá nhiều lý do khiến loại vòng tay handmade này được gọi là vòng tay đôi tình bạn. Và theo chúng tôi, một trong những lý do đầy sự thuyết phục cũng như mang đậm chất ý nghĩa yêu thương đó là cách tết vòng tình bạn cũng như cách nối nhưng sợi dây lại với nhau vô cùng chắc chắn. Mỗi chiếc vòng được tạo nên với những điểm nhấn, những mắt nối, nút thắt khác nhau và chúng độ bền chặt một cách tuyệt đối. Do đó, dưới tác động khách quan, do môi trường hay thời gian, chiếc vòng có thể bị tuột mối tết, lỏng mắt nối, điểm nhấn hay thậm chí bị cắt đứt làm 2 mảnh đi nữa, thì chiếc vòng tay tình bạn handmade này vẫn giữ nguyên được các mối nối khác chứ không bị bung ra, cũng như giữ nguyên được giá trị tình cảm, minh chứng cho sự keo sơn, gắn bó của các bạn theo thời gian một cách bền bỉ nhất, kiên cường trước sóng gió cuộc đời. 

Ngoài ra, vòng tay đôi tình bạn là một loại phụ kiện vòng tay handmade nên sẽ có rất nhiều cách tết, thường chủ yếu nhất vẫn là dùng những chỉ nhiều màu kết lại với nhau, hoặc sử dụng mặt giả cổ, hay đan bằng dây cói, dây da lộn,… rất đa dạng vô cùng đặc sắc, tạo nên nhiều kiểu, nhiều dạng vòng tay tình bạn handmade theo phong cách vintage phù hợp với mọi cá tính của mỗi người, nhất là giới trẻ Việt Nam hiện nay. Vậy nên mà những chiếc vòng tay đôi tình bạn thường rất được ưa chuộng để chọn làm quà tặng giáng sinh, sinh nhật, tốt nghiệp hay thậm chí không thể thiếu đó là ngày đầu của năm mới cho những người bạn thân, những người quý mến của các bạn, bởi chiếc vòng được tin là đem lại sự may mắn, sức sống mới và giữ cho tình bạn giữa các bạn luôn bền chặt, keo sơn theo thời gian, năm tháng.

2. Khởi đầu cho một tình yêu

Người ta thường nói, tình yêu mà khởi nguồn từ một tình bạn, bao giờ cũng là một tình yêu đẹp và bền vững. Chính vì lẽ đó, khi bạn tặng vòng tay đôi tình bạn cho một nửa kia cũng mình thì cũng là lúc bạn đã tự tay gieo cho mình hạt giống của một tình yêu đầy mãnh liệt, bền chặt trước song cuộc đời rồi đấy!. Hai chiếc vòng tay ấy sẽ là nhân chứng cho tình yêu của các bạn, gắn kết yêu thương cho cả hai như sợi chỉ của ông tơ bà nguyệt khiến hai bạn không bao giờ rời xa, không lúc nào buông bỏ. 

Chúng ta thường thấy cuộc đời không phải lúc nào tình cảm cũng suôn sẻ, gần nhau mà luôn có muôn vàn khó khăn thử thách, thế nên không phải lúc nào cũng có thể ở cạnh nhau. Bạn tặng vòng tay đôi tình bạn cho nửa kia của mình cũng chính là trao tặng niềm tin của bạn cho người ấy, chiếc vòng sẽ gợi nhắc người ấy nhớ về bạn mỗi khi công tác xa, hay đi bất cứ đâu và nhớ bạn một cách da diết cũng như bạn sẽ gửi đến sự bình yên và vui vẻ, yêu thương của bạn đến cho người ấy của mình thông qua chiếc vòng đôi ấy và tiếp thêm động lực cho người ấy mỗi khi gặp trở ngại khó khăn rằng bạn vẫn luôn bên cạnh họ.

Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì

Khởi nguồn của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

Truyền thuyết kể rằng:

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Câu chuyện này được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh, đây chính là nguồn gốc xưa nhất của niệm châu trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Bằng cách đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội.

Chủng loại của vòng tay phong thủy

Nhiều người khi tìm mua và sử dụng vòng tay phong thủy, thường quan tâm tới số lượng hạt. Trong ghi chép của Phật giáo, vòng có hai hình thức, thường nhìn thấy là loại 18 hạt. Ngoài ra còn có loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước của cổ tay để xác định số hạt. Vòng phong thủy phần lớn được làm từ chất liệu quý hoặc màu sắc đẹp.

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay. Trong các ghi chép, Phật đã dạy rằng:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vòng phong thủy phần lớn được dùng những chất liệu trân quý phổ biến như thạch anh, phỉ thúy, san hô, hổ phách… hay đặc biệt hơn như đá mặt trăng, đá mặt trời, diopside, lapis lazuli… Màu sắc của hạt vòng phải trong, sáng bóng, ôn nhuận và tế nhị. Đường kính của hạt cần phải cân bằng, đồng đều, tuyệt đối không được méo mó hay có sai khác lớn.

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Nếu xét theo quan điểm Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng thường căn cứ theo mùa, thời tiết hay môi trường sống, miễn sao cho phù hợp, thoải mái là được. Ví dụ, mùa hạ thì nên chọn vòng làm bằng đá quý như thạch anh, mã não, phỉ thúy, san hô… mang lại cảm giác mát mẻ. Trái lại, mùa đông nên chọn vòng tay làm bằng hổ phách, lapis lazuli hoặc đá kyanite …

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng mang trên tay sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

Như người mệnh Hỏa nên đeo vòng màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) để được tương sinh, hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương sinh, hoặc màu trắng, xám (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc Mộc.

Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy màu trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh, hoặc màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

Tương tự như vậy, người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển (hành Thủy) để được tương sinh, hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ.

Ngoài ra, có một số loại đá có màu đa sắc như tourmaline, superseven hay đặc biệt như ruby có thể được dùng đeo cho tất cả các mệnh.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

Có nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp như sau:

Sản phẩm bạn mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.

Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể.

Việc khai quang không khó, tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ các thầy có y đức, tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ ăn chay niệm phật nên sự linh ứng rõ ràng.

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ. Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Do đó, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng.

Một số sản phẩm vòng đá phong thủy đẹp

Người mệnh Thổ

Người mệnh Kim

Người mệnh Thủy

Người mệnh Mộc

Người mệnh Hỏa

DaquyVietnam chúng tôi miễn phí vận chuyển hàng theo hình thức nhận hàng thanh toán (COD) đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Đối với khách hàng ở nước ngoài, chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng master card, visa card, paypal, có tính phí vận chuyển cho đơn hàng dưới $200, mức phí tùy vào từng khu vực địa lý giao động từ $15-$20.

Theo Đại Đức Thích Minh Nghiêm.

Daquyvietnam,

Ý Nghĩa Của Vòng Tay Đá Phong Thuỷ

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ nói chung

Có thể nói những chiếc vòng đá phong thuỷ khác hẳn với những loại vòng đeo tay khác. Khi sử dụng đúng cách giúp người đeo nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời. Không nên đeo tuỳ tiện theo sở thích, màu sắc, bởi dùng sai cách sẽ mang đến những điều xấu, xui xẻo. Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng trang sức vòng tay đá phong thuỷ là lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Hoặc chọn theo năm sinh, dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Mỗi mệnh Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả đều có 4 nhóm màu: tương sinh, tương hợp, tương khắc, khắc chế. Trong đó thì màu tương sinh là màu tốt nhất, sau đó kế là tương hợp. Màu khắc chế có thể sử dụng được nhưng nên hạn chế, còn màu tương khắc thì tuyệt đối không được sử dụng.

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ đá mắt hổ

– Đá mắt hổ là đá tự nhiên thuộc dòng họ nhà thạch anh, hay gọi là thạch anh mắt hổ. Loại đá này đa dạng màu sắc như đá mắt hổ màu nâu đỏ, vàng tươi, vàng nâu, …

– Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ mắt hổ tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy quyền, quyền lực.

– Đá mắt hổ mang lại sự tự tin, dũng khí & giúp quyết đoán hơn trong công việc. Khi gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc hãy nắm đá phong thuỷ mắt hổ ở tay trái. Bạn sẽ có được những suy đoán, hành động chính xác.

– Đá mắt hổ có tác dụng cải thiện sức khoẻ con người. Có thể ngăn ngừa bệnh về đường ruột, bệnh đau ốm về dạ dày.

Thường xuyên đeo đá mắt hổ bên người có tác dụng chiêu tài hút lộc, mang đến may mắn cho chủ nhân.

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh

Trong số những loại đá phong thuỷ tự nhiên thì loại đá được sử dụng nhiều nhất để chế tác ra trang sức phong thuỷ đó chính là đá thạch anh. Màu sắc của đá thạch anh tạo sức hút riêng, vẻ đẹp lóng lánh, cao quý. Mọi người chọn đeo trang sức thạch anh nói chung và vòng tay phong thuỷ đá thạch anh nói riêng dựa vào màu sắc hợp với bản mệnh.

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh đen: Năng lượng dương của đá thạch anh đen có tác dụng trấn tà, bảo vệ cho chủ nhân khỏi năng lượng tiêu cực. Thạch anh đen tượng trưng cho khả năng khai tâm, phân tích. Phù hợp sử dụng những người thuộc mệnh Thuỷ, Mộc & Kim.

Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím

Tên gọi khác là Amethyst, là một loại đá quý hiếm. Ý nghĩa của vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím biểu tượng cho sự tự chủ về mặt tinh thần. Bên cạnh đó là niềm tin về tâm linh & có sức sống mạnh mẽ, sự khiêm tốn, thành thật.

Trong phong thuỷ, thạch anh tím giúp trấn trạch, hoá giải điều xui, thu hút vận may. Trong tình yêu, là biểu tượng của sự chung thuỷ, hoá giải xung khắc vợ chồng. Mang đến cho gia chủ cuộc sống hôn nhân trở nên bền vững, tốt đẹp hơn. Vòng tay phong thủy thạch anh tím hợp với cung mệnh Thổ & mệnh Hoả.

Vòng tay đá phong thuỷ thạch anh tím hợp mệnh Thổ, Hoả

Ý nghĩa vòng đá phong thuỷ thạch anh hồng: Sắc màu dịu nhẹ, có nhiều độ đậm nhạt khác nhau. Đeo vòng tay thạch anh hồng sẽ mang lại tài lộc, may mắn trong tình duyên. Hợp với mệnh Thổ & Hoả.

Ý nghĩa đá thạch anh khói: đá thạch anh ám khói xem như là bùa hộ mệnh. Là vật may mắn bình an mang theo bên người. Những người đi biển, đi rừng thường mang theo bên người để cầu may mắn, sáng suốt đường đi.

Ý nghĩa thạch anh tóc:

Đặc điểm nhận dạng là chứa nhiều bao thể hình que, hình kim. Nhìn bề ngoài như chúng chứa những sợi tóc nên gọi với cái tên dễ nhớ là thạch anh tóc.

+ Thạch anh tóc xanh đem đến tài lộc

+ Thạch anh tóc vàng giúp giữ vững niềm tin, lập trường, xoa dịu nỗi buồn

+ Thạch anh tóc đỏ có tác dụng tăng cường sức sống, sức cuốn hút

Vòng tay phong thuỷ có nhiều kích cỡ khác nhau, kích thước từ 10ly, 12 ly, 14ly, 16ly … Phù hợp với sở thích, nhu cầu, kích cỡ tay & lứa tuổi của mọi đối tượng.

Trẻ nhỏ, người già mong cầu sức khoẻ; thanh niên mong cầu học hành thi cử thuận lợi. Người trưởng thành mong muốn có tài lộc, công danh, sự nghiệp tốt …. Tuỳ thuộc vào mong muốn của mỗi người, ai cũng có thể tìm được một chiếc vòng tay đá phong thuỷ phù hợp.