Ý Nghĩa What Are Words / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Thanhlongicc.edu.vn

What Are Words Và Câu Chuyện Tình Yêu

Và đằng sau What are words là một câu chuyện tình đẹp.

Tuy không trông mong Chris Medina chiến thắng nhưng Juliana Ramos, vị hôn thê của Chris, hi vọng anh vào được top 14. Vị trí này của anh cũng đủ để cô tự hào. Chris Medina nói rằng “đó là điều rất tốt cho cô ấy vì tôi sẽ được về nhà với cô ấy sớm hơn”.

Việc Chris rời khỏi cuộc thi đã khiến cho nữ giám khảo – ca sĩ nổi tiếng Jennifer Lopez bật khóc.

Nhiều người không chỉ biết đến Chris Medina (sinh năm 1984 ở Chicago, bang Illinois, Mỹ) như là một nhân viên pha chế tại cafe Stabuck, mà còn biết đến anh với tư cách một thí sinh với chất giọng ấm áp trong cuộc thi American Idol năm 2011.

Mặc dù chỉ dừng lại ở top 24 nhưng rất nhiều khán giả nhớ đến Chris Medina và câu chuyện tình cảm động của anh với người vợ sắp cưới – Juliana Ramos.

Juliana Ramos đã bị tai nạn giao thông vào tháng 10-2009, trước ngày cưới hai tháng. Sau tai nạn cô bị tổn thương não và phải ngồi xe lăn. Chính anh là người đã chăm sóc cho Juliana Ramos suốt hai năm qua.

Câu chuyện tình yêu đó đã làm xúc động khán giả khi ban tổ chức chương trình American Idol mùa thứ 10 quyết định chia sẻ với khán giả câu chuyện tình này trên sóng.

Mặc dù ban đầu Chris Medina băn khoăn liệu có nên nói ra chuyện tình yêu riêng tư của mình hay không vì e ngại một số người sẽ cho rằng anh lợi dụng điều này để lấy điểm và nước mắt của khán giả và của ban giám khảo. Tuy nhiên gia đình và bạn bè của anh khuyên anh nên chia sẽ câu chuyện cho khán giả, vì biết đâu Juliana Ramos sẽ có thêm cơ hội nhận được sự quan tâm của nhiều người đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội chữa bệnh.

Sau khi Chris Medina trở về từ cuộc thi American Idol, Rodney Jerkins – một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc – đã viết ca khúc What are words lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của Chris Medina cũng như từng nghe anh hát.

Rodney Jerkins đã mời anh đến nghe bài hát và nói rằng nếu anh thích thì Rodney Jerkins rất vui khi được Chris Medina thể hiện ca khúc này. Chris Medina đã rất cảm động khi đọc ca từ của bài hát và khi giai điệu của ca khúc cất lên, không chỉ khiến Chris Medina xúc động mà còn làm cho hàng triệu con tim thổn thức.

Nói về bài hát What are words, Chris Medina chia sẻ ca khúc nói về những lời hứa và những điều để thực hiện và giữ lời hứa. Bài hát là một sự nhấn mạnh vào ngôn từ và sức mạnh của nó. Khi bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó thì bạn phải làm và những người yêu dấu của bạn trông mong vào bạn mỗi khi bạn thốt lên những lời hứa đó.…

Trong What are words có những đoạn rất cảm động như Anywhere you are, I am near/ Anywhere you go, I’ll be there/ Anytime you whisper my name, you’ll see (Tạm dịch: Bất cứ nơi đâu em có mặt, anh sẽ bên cạnh em/ bất cứ nơi đâu em đến, anh sẽ tới đó/ bất cứ khi nào em thầm gọi tên anh, em sẽ được nhìn thấy anh…).

Rất nhiều người nghe trên Youtube đã thốt lên “this song makes me cry” (bài hát cảm động làm tôi phát khóc).

Ca khúc What are words từng đứng vị trí 83 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và bán được 61.000 bản. Còn Chris Medina được mời xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình để thể hiện ca khúc này. Ngoài ra đã có hàng triệu lượt download trên iTune và số tiền này đã góp vào quỹ hỗ trợ giúp Juliana.

Nghe ca khúc What are words do Chris Medina thể hiện:

NGHI XUÂN tổng hợp

‘What Are Words’: Câu Chuyện Tình Buồn Làm Cả Thế Giới Bật Khóc

Một bài hát có thể khiến cả thế giới bật khóc đó chính là “What are words” của Chris Medina. Người ta xúc động không phải do bài hát quá hay mà bởi câu chuyện tình yêu cảm động đằng sau những câu từ đó.

Juliana Ramos, nữ nhân viên pha cà phê tại Starbuck đã vô cùng vui mừng khi Chris ngỏ lời cầu hôn vào năm 2009. Họ đã yêu nhau từ nhiều năm trước. Vào tháng 10 năm đó, chỉ hai tháng trước khi đám cưới diễn ra, Juliana gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Cô bị nhiều chấn động ở hộp sọ và mặt. Người ta phẫu thuật để chữa cho khuôn mặt cô lành lặn, nhưng bộ não thì không. Juliana phải ngồi xe lăn và bị liệt gần như toàn thân. Cô chỉ cử động được một phần khuôn mặt, miệng và cánh tay.

“When a heart break, no it don’t break even” (khi một trái tim tan vỡ, nó sẽ không bao giờ vỡ tan được nữa). Chris Medina biết thế nào là trái tim tan vỡ. Nỗi đau khổ giày vò trái tim anh, nhưng chắc chắn rằng anh sẽ không từ bỏ. Chris quyết định sẽ ở bên Juliana mãi mãi, dù hôn lễ có thể sẽ chẳng bao giờ diễn ra. Anh luôn đeo chiếc nhẫn đính hôn trên chiếc dây chuyền ở cổ và trân trọng nó.

Vào ngày mà lẽ ra họ sẽ đứng bên cha xứ trong nhà thờ, Chris viết một bài hát có tên “What has become of me?” (Anh đã trở thành điều gì?) tặng Juliana vẫn đang nằm điều trị trong viện. Anh hát rằng “Hơn cả một lời thề, trong những giờ phút đen tối nhất, anh sẽ là ánh sáng của cuộc đời em”. Anh đã giữ lời, suốt 2 năm sau đó, anh vẫn bên cạnh Juliana hàng ngày, giúp cô đứng dậy mỗi sáng, giúp cô sinh hoạt, và vẫn yêu cô như những ngày xưa.

Câu chuyện trở thành cổ tích khi bài hát “What are words” (Những lời nói là gì) ra đời. Bài hát được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Rodney Jerkins, Andre Linda và Lauren Christy, dành tặng cho Juliana. Bài hát được phát hành đúng vào ngày Chris bị loại khỏi American Idol. Đoạn clip của bài hát được quay trong phòng thu, xen kẽ những cảnh có thật về Chris và Juliana, như khi họ cầu hôn hay cuộc sống khó khăn hiện tại.

Lời bài hát:

Anywhere you are I am near

Bất cứ nơi nào có em, anh luôn kề bên

Anywhere you go I’ll be there

Bất cứ nơi đâu em đi, anh sẽ luôn ở đó

Anytime you whisper my name, you’ll see

Bất cứ khi nào em gọi thầm tên anh, em sẽ hiểu được

How every single promise I’ll keep

Cách anh thực hiện từng lời hứa của mình

Cuz what kind of guy would I be

Bởi anh sẽ là loại người như thế nào

If I was to leave when you need me most

Nếu bỏ đi khi em đang cần anh nhất

What are words, if you really don’t mean them

Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu đó không phải tiếng lòng thật sự của em

When you say them

Khi em thốt ra

What are words, if they’re only for good times

Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu chúng chỉ tồn tại trong những khoảnh khắc đẹp

Then that’s all

Và rồi nhạt phai

When it’s love, yeah you see them out loud, those words

Khi tình yêu đến, vâng, bạn hãy hét vang lên, những lời đó

They never go away

Chúng sẽ không bao giờ nhạt nhòa

They live on even when we’re gone

Chúng sẽ tồn tại mãi, kể cả khi chúng ta lìa xa

And I know an angel was sent

Và anh biết một thiên thần đã được gửi xuống

Just for me and now know I’m meant

Cho riêng anh, và giờ anh biết

To be where I am and I’m gonna be

Đây đúng là nơi anh thuộc về, và anh sẽ…

Standing right beside her tonight

Ở bên cạnh em suốt đêm nay

And I’m gonna be by your side

Và anh sẽ luôn luôn bên cạnh em

I would never leave when she needs me most

Anh sẽ không bao giờ bỏ đi khi em cần anh nhất

What are words, if you really don’t mean them

Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu đó không phải tiếng lòng thật sự của em

When you say them…

Khi em thốt ra

What are words, if they’re only for good times

Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu chúng chỉ tồn tại trong những khoảnh khắc đẹp

Then that’s all

Và rồi nhạt phai

When it’s love, yeah you see them out loud, those words

Khi tình yêu đến, vâng, bạn hãy hét vang lên, những lời đó

They never go away

Chúng sẽ không bao giờ nhạt nhòa

They live on even when we’re gone

Chúng sẽ tồn tại mãi, kể cả khi chúng ta lìa xa

Anywhere you are I am near

Bất cứ nơi nào có em, anh luôn kề bên

Anywhere you go I’ll be there

Bất cứ nơi đâu em đi, anh sẽ ở đó

And I’m gonna be here forever more

Anh sẽ ở đây bên em mãi mãi về sau nữa

Every single promise I’ll keep

Anh sẽ giữ từng lời mình hứa

Cuz what kind of guy would I be

Bởi anh sẽ là loại người như thế nào

If I was to leave when you need me most

Nếu bỏ đi khi em đang cần anh nhất

I’m forever keeping my angel

Anh sẽ mãi giữ thiên thần của anh…

Close

Thật gần

Thiện Nhân : DKN

“What Are Words” Và Câu Chuyện Tình Yêu Vĩ Đại Ẩn Sau Lời Bài Hát

Chris Medina được khán giả biết đến qua cuộc thi American Idol 2011. Anh còn được khán giả biết đến bởi câu chuyện cực kỳ cảm động với người vợ sắp cưới Juliana Ramos. Câu chuyện tình yêu của anh được ví như cổ tích thời hiện đại.

Julian Ramos là một cô gái xinh đẹp và là người bạn gái lâu năm của Chris. Cô nhân viên pha cà phê tại Starbuck đã rất vui mừng khôn xiết khi tình yêu của đời mình cầu hôn cô vào năm 2009. Nhưng tai họa lại ập đến với đôi uyên ương khi chỉ còn 2 tháng nữa là đám cưới thì ngày định mệnh đó đã cướp đi mọi thứ.

Tình yêu và ngày định mệnh

“When a heart break, no it don’t break even”(Tạm dich: Khi một trái tim tan vỡ, nó sẽ không bao giờ vỡ tan được nữa). Chris Medina biết cảm giác của một trái tim tan vỡ khi người con gái anh vô cùng yêu thương gặp một tai nạn thảm khốc. Vào tháng 10 năm 2009, Julian Ramos, một nữ nhân viên pha chế của Starbuck gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến cô bị tổn thương ở não và bị liệt gần như toàn thân, phải ngồi xe lăn. Vụ tai nạn đó đã làm một Julian xinh đẹp bị biến dạng ở mặt.

Chris Medina, người chồng tương lai của cô đã đau khổ tột cùng, nỗi đau đó luôn giày vò trái tim anh. Nhưng anh đã không từ bỏ, Chris đã và đang luôn luôn bên cạnh Juliana dù đám cưới có thể sẽ không diễn ra. Anh luôn giữ chiếc nhẫn đính hôn trên chiếc dây chuyền đeo ở cổ.

Trong bài hát “What has become of me” mà Chris viết khi Juliana đang nằm viện có câu: “Hơn cả một lời thề, trong những giờ phút đen tối nhất, anh sẽ là ánh sáng của cuộc đời em”. Và quả thật anh đã giữ lời hứa ấy. Suốt 2 năm, anh vẫn bên cạnh Juliana hàng ngày, giúp cô đứng dậy mỗi sáng, giúp cô sinh hoạt, và vẫn yêu cô như những ngày xưa.

Khi bài hát biến câu chuyện thành cổ tích

Sau khi trở về từ cuộc thi American Idol, Rodney Jerkins – một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng – đã viết ca khúc “What are words” để dành tặng cho Juliana sau khi nghe câu chuyện tình yêu của Chris và Juliana thông qua cuộc thi.

Đoạn clip của bài hát được quay xen kẽ giữa cảnh trong phòng thu và những cảnh có thật về Chris và Juliana. Với đoạn clip đó, “What are words” đã trở thành bản “tears-jerker” (Tạm dịch: Lấy nước mắt) hàng đầu trên Youtube. Mọi người khóc vì tình yêu chân thành và sự hy sinh mà Chris dành cho Juliana. Sau khi bài hát được phát hành đã có hơn 14 triệu lượt xem và một quỹ đã được thành lập để hỗ trợ Juliana mau chóng bình phục.

Câu từ của bài hát cũng đã chạm được đến trái tim của người nghe. “What are words if you really dont mean them when you say them?” (Tạm dịch: Những từ đó là gì nếu chúng không phải ý nghĩa thực sự khi bạn nói ra?). Bằng giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giản dị, giọng hát đầy cảm xúc của Chris và với câu chuyện đầy cảm động, chắc hẳn ai nghe đến đều cũng phải rơi lệ.

“Cause what kind of guy would I be if I was to leave when you need me most” (Tạm dịch: Anh sẽ là loại đàn ông gì, nếu anh bỏ em khi em cần anh nhất?) hay câu “Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu chúng chỉ dành cho những thời khắc đẹp đẽ?”. Chris đã giúp chúng ta trả lời câu hỏi liệu tình yêu thực sự còn tồn tại trên thế giới này.

Câu chuyện tình yêu trải rộng khắp thế giới

Câu chuyện tình cổ tích đó đã làm xúc động khán giả khi ban tổ chức chương trình American Idol mùa thứ 10 quyết định chia sẻ với khán giả câu chuyện tình này trên sóng truyền hình. Chris cũng đã khá băn khoăn không biết có nên chia sẻ hay không vì e ngại mọi người nghĩ anh lợi dụng chuyện này để nổi tiếng.

Khi chiếc xe lăn đẩy Juliana vào phòng thi American Idol, cả 3 giám khảo đã dành những chiếc ôm ngọt ngào nhất đến cô. Giám khảo Steven Tyler vừa khóc, vừa thì thầm vào tai Juliana “Tôi vừa nghe chồng chưa cưới của bạn hát và anh ấy hát rất hay”.

Khi phải dừng chân tại cuộc thi ở top 24, Chris đã nói rằng “đó là điều rất tốt cho cô ấy vì tôi sẽ được về nhà với cô ấy sớm hơn”. Điều này đã khiến cho nữ giám khảo Jennifer Lopez bật khóc.

Qua cuộc thi, dù không tiến sâu hơn nhưng khán giả vẫn nhớ tới Chris Medina và câu chuyện tình cảm động của anh với Juliana Ramos, người vợ sắp cưới xinh đẹp.

“What are words” từng đứng vị trí 83 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và bán được 61.000 bản. Sau đó, Chris Medina được mời xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình để thể hiện ca khúc này. Ngoài ra đã có hàng triệu lượt download trên iTunes và số tiền này đã góp vào quỹ hỗ trợ giúp cho việc điều trị của Juliana được thuận lợi hơn.

Câu Chuyện Tình Buồn Sau Bài Hát Làm Cả Thế Giới Bật Khóc ‘What Are Words’

Juliana Ramos, nữ nhân viên pha cà phê tại Starbuck đã vô cùng vui mừng khi Chris ngỏ lời cầu hôn vào năm 2009. Họ đã yêu nhau từ nhiều năm trước. Vào tháng 10 năm đó, chỉ hai tháng trước khi đám cưới diễn ra, Juliana gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Cô bị nhiều chấn động ở hộp sọ và mặt. Người ta phẫu thuật để chữa cho khuôn mặt cô lành lặn, nhưng bộ não thì không. Juliana phải ngồi xe lăn và bị liệt gần như toàn thân. Cô chỉ cử động được một phần khuôn mặt, miệng và cánh tay.

“When a heart break, no it don’t break even” (khi một trái tim tan vỡ, nó sẽ không bao giờ vỡ tan được nữa). Chris Medina – chồng tương lai của cô – biết thế nào là trái tim tan vỡ. Nỗi đau khổ giày vò trái tim anh, nhưng chắc chắn rằng anh sẽ không từ bỏ.

Cặp đôi trước ngày Julia gặp tai nạn. Ảnh: FBNV

Chris quyết định sẽ ở bên Juliana mãi mãi, dù hôn lễ có thể sẽ chẳng bao giờ diễn ra. Anh luôn đeo chiếc nhẫn đính hôn trên chiếc dây chuyền ở cổ và trân trọng nó.

Vào ngày mà lẽ ra họ sẽ đứng bên cha xứ trong nhà thờ, Chris viết một bài hát có tên “What has become of me?” tặng Juliana vẫn đang nằm điều trị trong viện. Anh hát rằng “Hơn cả một lời thề, trong những giờ phút đen tối nhất, anh sẽ là ánh sáng của cuộc đời em”.

Anh đã giữ lời, suốt 2 năm sau đó, anh vẫn bên cạnh Juliana hàng ngày, giúp cô đứng dậy mỗi sáng, giúp cô sinh hoạt, và vẫn yêu cô như những ngày xưa.

Khi câu chuyện tình yêu trở thành cổ tích

Câu chuyện trở thành cổ tích khi bài hát “What Are Words” ra đời. Bài hát được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Rodney Jerkins, Andre Linda và Lauren Christy, dành tặng cho Juliana. Bài hát được phát hành đúng vào ngày Chris bị loại khỏi chương trình “Tìm kiếm Thần tượng âm nhạc Mỹ American Idol”.

Đoạn clip của bài hát được quay trong phòng thu, xen kẽ những cảnh có thật về Chris và Juliana, như khi họ cầu hôn hay cuộc sống khó khăn hiện tại. “What are words” trở thành một bản “tears-jerker” (lấy nước mắt) hàng đầu trên youtube.

Tất cả đều xuất phát từ tình yêu chân thành và sự hi sinh của Christ. Hơn 14 triệu lượt xem và một qũy được thành lập để hỗ trợ Juliana bình phục. Bản nhạc chạm đến cảm xúc người nghe bằng giai điệu nhẹ nhàng, với những ca từ giản dị mà xúc động, nhất là với những ai đã biết đến câu chuyện của Chris.

Christ vẫn hết lòng bên Julia sau ca tai nạn. Ảnh: FBNV

“Anh sẽ là loại đàn ông gì, nếu anh bỏ em khi em cần anh nhất?” và “Những lời nói có ý nghĩa gì, nếu chúng chỉ dành cho những thời khắc đẹp đẽ?”. Christ đã trả lời cho câu hỏi, liệu tình yêu thực sự có còn tồn tại ở thế kỉ 21.

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Trong vụ thảm sát kinh hoàng ở thủ đô Oslo, Na Uy, nơi 93 người thiệt mạng dưới tay một kẻ cực đoan. Chris Medina đã nhận được liên lạc từ gia đình một nạn nhân, cô bé Monica Iselin Didriksen.

Họ nói rằng “What Are Words” là bài hát yêu thích nhất của Monica. Không ngần ngại, Chris đã nhận lời bay sang Na Uy để hát bản nhạc này tại đám tang cô bé 18 tuổi. Na Uy cũng là nơi “What Are Words” được khán giả bầu ở vị trí số 1 trong BXH âm nhạc.

Ngày câu chuyện tình yêu trở nên nổi tiếng thế giới

Câu chuyện tình yêu đó đã làm xúc động khán giả khi ban tổ chức chương trình American Idol mùa thứ 10 quyết định chia sẻ với khán giả câu chuyện tình này trên sóng.

Mặc dù ban đầu Chris Medina băn khoăn liệu có nên nói ra chuyện tình yêu riêng tư của mình hay không vì e ngại một số người sẽ cho rằng anh lợi dụng điều này để lấy điểm và nước mắt của khán giả và của ban giám khảo.

Tuy nhiên gia đình và bạn bè của anh khuyên anh nên chia sẻ câu chuyện cho khán giả, vì biết đâu Juliana Ramos sẽ có thêm cơ hội nhận được sự quan tâm của nhiều người đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội chữa bệnh và thế là câu chuyện tình này được lên sóng chương trình “Tìm kiếm Thần tượng âm nhạc Mỹ American Idol”

Cả hai xuất hiện trong American Idol (Ảnh: Chụp màn hình)

American Idol 2011 – Chris Medina

Trở lại với ngày đầu tiên của American Idol, Juliana tiến vào trên chiếc xe lăn. Ba vị giám khảo đã lần lượt gửi tặng cô những chiếc ôm ấm áp. Những khoảnh khắc đau đớn nhất, và cũng là xúc động nhất, là khi người ta buộc phải so sánh một Juliana cực kì xinh đẹp trong quá khứ, với hoàn cảnh hiện tại.

Giám khảo Steven Tyler vừa khóc, vừa thì thầm vào tai Juliana “Tôi vừa nghe chồng chưa cưới của bạn hát và anh ấy hát rất hay”– Steven quì xuống bên cạnh chiếc xe lăn “Bạn biết mà, bởi vì anh ấy hát về bạn mọi lúc”.

Bài hát tình yêu trường tồn mãi với thời gian

Và dù khuôn mặt của Juliana có bị biến dạng đến mấy, thì khoảnh khắc cô cầm trên tay tấm vé vàng (tấm vé vào vòng sau dành cho Chris), ai cũng nhận ra cô đang cười hạnh phúc.

“What are words” – Chris Medina

Mặc dù sau đó chỉ dừng lại ở top 24 nhưng rất nhiều khán giả nhớ đến Chris Medina và câu chuyện tình cảm động của anh với người vợ sắp cưới – Juliana Ramos.

Nói về bài hát “What Are Words”, Chris Medina chia sẻ ca khúc nói về những lời hứa và những điều để thực hiện và giữ lời hứa. Bài hát là một sự nhấn mạnh vào ngôn từ và sức mạnh của nó. Khi bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó thì bạn phải làm và những người yêu dấu của bạn trông mong vào bạn mỗi khi bạn thốt lên những lời hứa đó…

Ca khúc “What Are Words” từng đứng vị trí 83 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và bán được 61.000 bản. Còn Chris Medina được mời xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình để thể hiện ca khúc này. Ngoài ra đã có hàng triệu lượt download trên iTune và số tiền này đã góp vào quỹ hỗ trợ giúp Juliana.

Word — Ý Nghĩa Của Kích Thước Word Trong Máy Tính Là Gì?

Hãy xem xét những điều sau đây:

CPU (bộ xử lý), RAM (bộ nhớ chính), thiết bị I/O (chuột, bàn phím, máy in), Bus (thành phần truyền dữ liệu).

Bạn muốn các bộ phận máy tính này giao tiếp và truyền dữ liệu như thế nào? Bạn chắc chắn cần một kích thước bit cố định để được coi là một đơn vị dữ liệu.

Do đó, các nhà khoa học máy tính đã đồng ý tiêu chuẩn hóa đơn vị này thành 32 bit hoặc 64 bit (tùy thuộc vào lựa chọn của nhà sản xuất).

Họ đặt cho đơn vị này một cái tên và gọi nó là một từ.

Vì vậy, một Word không là gì ngoài một đơn vị dữ liệu (bó bit (điện tích tín hiệu của số không và số)) di chuyển từ một thành phần máy tính sang một thành phần khác.

Ví dụ, bus được xây dựng với 32 bit (4 byte) và một số có 64 bit (8 byte). Tương tự như vậy với CPU (phần cứng) và hệ điều hành (phần mềm) được xây dựng với 32 bit hoặc 64 bit.

Nó chỉ là đơn vị tiêu chuẩn có tên Word và có kích thước 32 bit hoặc 64 bit.

Ps: Word là một trong nhiều đơn vị kích thước dữ liệu di chuyển bên trong máy tính, các thành phần máy tính khác nhau sử dụng các kích thước khác nhau để truyền dữ liệu (phí tín hiệu đại diện cho số không và số), ví dụ RAM có thể sử dụng kích thước 64 bit trong khi Bus có thể sử dụng 32 bit. Các nhà thiết kế phần cứng thiết kế kiến ​​trúc của các thành phần có tính đến những khác biệt về kích thước này để thực hiện kích thước Word 32 bit chỉ trên CPU nhưng 64 bit trên RAM hoặc thực hiện cùng kích thước trên tất cả các thành phần, … vv. Kích thước từ trước đây là 8 bit (1 byte), nhưng hiện nay kích thước đơn vị nhận xét nhiều nhất là 64 bit trên hầu hết các thành phần máy tính như CPU ​​hoặc RAM, hoặc Bus, … vv.