Ý Nghĩa Đằng Sau Hình Xăm Dấu Chấm Phẩy

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người có một hình xăm chấm? Có thể bạn chưa quan tâm đúng mức, nhưng chúng xuất hiện ở mọi nơi.

Bạn có biết ý nghĩa của nó là gì không? Dấu chấm phẩy là một hình xăm đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây, và không giống như các mốt và mốt khác không có ý nghĩa, điều này có một ý nghĩa rất nghiêm trọng đằng sau nó. (Và không, nó không chỉ là dấu hiệu của một học giả ngữ pháp cuồng tín.)

Hình xăm này đại diện cho các cuộc đấu tranh của sức khỏe tâm thần và tầm quan trọng của việc ngăn ngừa tự tử.

Dự án Dấu chấm phẩy được sinh ra từ một phong trào trong các mạng xã hội

Những người là một phần của dự án này mô tả chính họ như sau: Một phong trào dành riêng để thể hiện hy vọng và tình yêu cho những người đang phải vật lộn với trầm cảm, tự tử, nghiện ngập và tự làm hại mình. Dự án dấu chấm phẩy tồn tại để khuyến khích, yêu thương và truyền cảm hứng.

Có thể bạn tự hỏi, tại sao một dấu chấm phẩy? Bởi vì một tác giả thường sử dụng dấu chấm phẩy khi họ có thể đã hoàn thành một câu, nhưng không thích. Tác giả là bạn, và cụm từ là cuộc sống của bạn.

Phong trào này ban đầu được tạo ra vào một ngày giống như bất kỳ ngày nào khác, trong đó một nhóm người được khuyến khích chụp ảnh với dấu chấm phẩy trong cơ thể họ. Nó nhanh chóng trở thành một cái gì đó lớn hơn và vĩnh viễn. Ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang xăm hình thương hiệu như một lời nhắc nhở về cuộc đấu tranh, chiến thắng và sự sống còn của họ.

Hàng năm, hàng triệu người trên thế giới đối phó với một căn bệnh tâm thần. Một bệnh tâm thần không phải là hiếm, tuy nhiên, vẫn có những sự kỳ thị ngăn cản việc nói về nó như một vấn đề bình thường.

Mọi người, khi họ nhìn thấy một hình xăm, thường hỏi ý nghĩa của nó là gì; từ đó người ta nghĩ rằng những sự kỳ thị được tạo ra xung quanh các bệnh tâm thần có thể bị đánh bại nếu họ bắt đầu nói về chúng ngày càng nhiều.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một người có hình xăm có dấu chấm câu này, hãy nhớ những lời của Parker Molloy, nhà văn của Upworthy:

Gần đây tôi đã quyết định có một hình xăm dấu chấm phẩy. Không phải vì nó là thời trang (mặc dù, chắc chắn, nó là thời trang), mà bởi vì nó là một lời nhắc nhở về những điều mà tôi đã vượt qua trong cuộc sống của tôi. Tôi đã phải đối phó với sự lo lắng, trầm cảm và chứng khó đọc giới tính trong phần lớn cuộc đời của tôi và đôi khi, họ đưa tôi vào một con đường đầy bão tố bao gồm các nỗ lực tự làm hại và tự tử. Nhưng tôi ở đây, nhiều năm sau, và cuối cùng là những mảnh ghép của cuộc đời tôi khớp với nhau, theo cách mà tôi không bao giờ nghĩ rằng họ có thể. Dấu chấm phẩy (và tất nhiên, ý nghĩa đằng sau nó) là một lời nhắc nhở rằng tôi đã phải đối mặt với thời kỳ rất khó khăn, nhưng ở đây tôi vẫn còn.

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch này là quan trọng nhất: Trợ giúp và hỗ trợ để ngày càng nhiều người cũng có thể nói: Tôi vẫn ở đây.

How to Use a Japanese Hot Spring (Tháng Giêng 2024)

Bất Ngờ Với Ý Nghĩa Hình Xăm Dấu Chấm Phẩy

Ý nghĩa của nghệ thuật xăm hình

Ngày nay nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm hình với một hoặc cả hai mục đích sau. Thứ nhất để làm đẹp và thứ hai là thể hiện cái tôi của chính người xăm. Dù mục đích của bạn là gì thì khi bạn vào bất kỳ một tiệm xăm uy tín nào cũng sẽ được giới thiệu về nguồn gốc ý nghĩa của việc xăm hình. Việc xăm hình đã có từ rất lâu, khi đó nó chỉ đơn giản là một sự đánh dấu lên cơ thể con người với những hình đơn giản mà thôi. Lâu dần những hình vẽ này ngày một đa dạng và được nhiều người trong giới nghệ thuật lựa chọn để thể hiện bản thân. Và ngày nay xăm hình đã trở thành một nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới và ta dễ dàng tìm được một tiệm xăm nổi tiếng ở Sài Gòn.

Nếu bạn là một tín đồ xăm hình thì bạn chắc đã biết về ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy này rồi đúng không? Trong nghệ thuật xăm hình thì những thứ đơn giản luôn ẩn chứa những ý nghĩa to lớn. Dấu chấm phẩy, một dấu câu đơn giản và ít dùng, lại khiến bao nhiêu người muốn sở hữu bằng một hình xăm. Dấu chấm phẩy không phải là dấu dùng để kết thúc một câu tức là sau nó ta phải viết tiếp.

Điều này chính là ý nghĩa của dấu chấm phẩy cho cuộc đời: ” Vẫn chưa kết thúc hãy tiếp tục đi!”. Đó chính là điều cần cho cuộc sống, nó là động lực để con người vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Khi bạn sở hữu hình xăm dấu chấm phẩy thì mình biết bạn là một người kiên cường , không chịu khuất phục trước số phận. Hình xăm chính là lời nhắc nhở bạn rằng: “Cuộc sống vẫn chưa kết thúc”. Với ý nghĩa tuyệt vời như trên thì dấu chấm phẩy luôn là một trong những biểu tượng được xăm nhiều hiện nay, ở các địa chỉ xăm hình bạn rất dễ nhận ra biểu tượng này với nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau.

Vị trí thường được chọn để xăm dấu chấm phẩy

Với ý nghĩa hình xăm dấu chấm phẩy mang lại, hiện nay đây là một trong những hình xăm phổ biến nhất và thường được xăm ở một số vị trí sau:

Cổ tay: Thường ở giữa cổ tay hoặc lệch sang một bên.

Sau gáy: Chính giữa gáy.

Sát mang tai.

Đỗ Nhân Tattoo địa chỉ xăm hình uy tín ở Sài Gòn

Bật Mí Ý Nghĩa Đằng Sau Trào Lưu Hình Xăm Dấu Chấm Phẩy

Đằng sau trào lưu này là câu chuyện ý nghĩa về những người đã vượt qua nỗi đau.

Bạn có thể đã thấy có nhiều người đăng hình hình xăm dấu chấm phẩy trên cổ tay hoặc những nơi khác trên cơ thể của họ lên mạng xã hội. Đó không chỉ là những dấu chấm câu hay hình xăm thông thường mà đằng sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Tổ chức sức khỏe tâm thầm phi lợi nhuận đã lập ra một dự án được gọi là “Dự án chấm phẩy”. Mục đích chính của dự án này là cổ vũ những người đã trải qua căn bệnh trầm cảm, lo lắng hay đã từng có ý nghĩ tự tử vẽ hình dấu chấm phẩy lên cổ tay của họ. Trong khi một số người chọn phương pháp vẽ tạm thời thì một số lại quyết định xăm hình dấu chấm và dấu phẩy lên cổ tay của mình.

Trả lời tại sao lại là dấu chấm phẩy mà không là dấu câu nào khác, tổ chức sức khỏe tâm thầm phi lợi nhuận cho biết: ” Dấu chấm phẩy thường được dùng trong những câu mà tác giả có ý định kết thúc câu nhưng thật ra lại không. Tác giả là bạn, còn câu nói là cuộc đời của bạn. Tất cả mọi người đều có thể là một phần của dự án này. Đây là một phong trào truyền niềm tin và hy vọng đến với những người đã từng phải vật lộn với chứng trầm cảm, tự tử hay không ngừng gây thương tích trên cơ thể của mình “.

Khi nhìn thấy dự án này, cô Emma Richards đã không ngần ngại mà quyết định tham gia bằng cách xăm hình dấu chấm phẩy lên người mình.

Người dùng Instagram tên_x.eb chia sẻ: ” Ngày mai, tôi sẽ tậu cho mình một hình xăm dấu chấm phẩy để cổ vũ cho những nỗ lực của bản thân vì đã vượt qua khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc sống của tôi. Tôi rất biết ơn những người đã ở bên mình. Tôi luôn cảm thấy chán nản nhưng từ giờ trở đi, tôi sẽ không làm tổn thương cơ thể mình cũng như sẽ không còn nghĩ đến chuyện tự tử nữa. Những câu văn trong cuộc đời tôi vẫn chưa kết thúc ngay lúc này“.

Một người với nickname Lonigene lại chia sẻ: ” Dấu chấm phẩy thường được dùng khi bạn muốn kết thúc câu văn của mình nhưng thật ra lại không. Bạn là người viết, những câu văn là cuộc đời của bạn. Với những ai đã từng phải đối mặt với chứng trầm cảm, lo âu, sợ hãi, hay tự làm tổn thương bản thân mình và có ý định tự tử, bạn nên biết rằng bạn không bao giờ cô độc một mình và luôn được mọi người yêu thương“.

Calibaby_akd chia sẻ: ” Hình xăm thứ 6 này có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi. Cuộc đời tôi vẫn chưa kết thúc “.

Như ý nghĩa của dấu chấm phẩy, tất cả mọi người đều có một quãng đời dài với rất nhiều niềm vui đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Vậy nên, một khi vượt qua nỗi đau tưởng như chỉ có kết thúc sinh mệnh mới thoát khỏi, chúng ta hãy vứt bỏ mọi thứ lại phía sau và cố gắng sống thật tốt quảng thời gian còn lại. Cuộc đời của chúng ta, vẫn chưa kết thúc.

Cách Đổi Dấu Chấm Phẩy Sang Dấu Phẩy Trong Công Thức Excel

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách đổi dấu chấm phẩy sang dấu phẩy trong công thức Excel – Đây được xem là một vấn đề khá khó chịu đối với những ai đang sử dụng Microsoft Excel, bởi lẽ khi bạn thực hiện việc lập một công thức thường thì dù dấu phẩy để ngăn cách chúng tung nhiên trong một số trường hợp thì phải dùng dấu chấm phẩy vì vậy có rất nhiều bạn đã hỏi tôi vì sao công thức chính xác nhưng lại bị lỗi Value, thật ra nếu bạn để ý chỉ cần chuyển đổi dấu ngăn cách thì sẽ cho kết quả mong muốn.

Về nguyên do vì sao một số máy lại dùng dấu phẩy một số máy lại dùng dấu chấm phẩy điều này là do hệ thống quy định vì thế nếu bạn muốn chuyển dấu chấm phẩy sang dấu phẩy để ngăn cách các dữ liệu thì bạn cần can thiệp vào hệ thống tuy nhiên có một số trường hợp sau khi thay đổi thì Excel vẫn hiển thị theo yêu cầu.

Đổi dấu chấm phẩy sang dấu phẩy trong công thức Excel

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục công thức Excel bị thay đổi giúp bạn có thể lấy lại định dạng công thức ban đầu trong Microsoft Excel tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi dấu chấm phẩy sang dấu phẩy trong công thức Excel hiệu quả.

Cấu hình từ Control Panel

Để truy cập nhanh vào Control Panel bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “Control Panel” vào ô Open và nhấn Enter.

(1) Decimal symbol: Dùng định dạng dấu ngăn cách thập phân

(2) Digit grouping symbol: Dùng định dạng dấu ngăn cách phần nghìn, triệu, tỷ…

(3) List separator: Định dạng dấu ngăn cách trong công thức

Hãy tùy chỉnh như sau nếu bạn muốn xuất hiện các dấu trong Excel

#1 Xuất hiện dấu chấm phẩy “;”

(1) Decimal symbol: Là dấu phẩy “,”

(2) Digit grouping symbol: Là dấu chấm “.”

(3) List separator: Là dấu phẩy “,”

Khi đó bạn nhập công thức Excel sẽ có dạng như sau (=if(5<6;Đúng;Sa i)

#2 Xuất hiện dấu phẩy “,”

(1) Decimal symbol: Là dấu chấm “.”

(2) Digit grouping symbol: Là dấu phẩy “,”

(3) List separator: Là dấu phẩy “,”

Khi đó bạn nhập công thức Excel sẽ có dạng như sau (=if(5<6,Đúng,Sai)

Cuối cùng nhấn Apply và tận hưởng thành quả tuy nhiên có nhiều trường hợp sau khi chọn đúng dấu chấm dấu phẩy trong Control Panel như trên nhưng khi chạy Excel vẫn hiển thị sai.

# Đối với Microsoft Excel 2003

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Sự Khác Biệt Giữa Dấu Chấm Phẩy Và Dấu Phẩy

sự khác biệt giữa dấu chấm phẩy và dấu phẩy

Câu trả lời ngắn:

Dấu hai chấm được sử dụng để giới thiệu một danh sách hoặc một cái gì đó thực sự quan trọng

Semi-colons được sử dụng để một trong hai

các phần riêng biệt của danh sách khi có ít nhất một mục trong danh sách có nhiều phần

Câu trả lời chi tiết:

Nó có thể được sử dụng để bắt đầu một danh sách, một đối tượng trên mỗi dòng hoặc bằng văn bản thông thường (như một bài luận).

Tôi có bốn đứa con: Carl, Carl, Carl và Carl.

Bạn cần mua những thứ này:

Bút chì

Tẩy

Bút mực

Nó có thể giới thiệu một cái gì đó thực sự quan trọng. Điều này khác với liệt kê vì ở đây, dấu hai chấm hoạt động giống như một mũi tên cho thấy tôi đã nói gì đó → bây giờ đây là lý do tại sao tôi nói điều đó. Có những quy tắc đặc biệt cho nó là tốt.

Không viết hoa chữ cái đầu tiên sau dấu hai chấm nếu toàn bộ bên phải của dấu hai chấm chỉ là một từ, cụm từ hoặc câu không hoàn chỉnh

Tôi đã đạt được ước mơ của mình: trở thành một giáo sư.

Đừng sử dụng dấu hai chấm khi một câu có thể thực hiện công việc của dấu hai chấm mà không có dấu hai chấm.

Tôi muốn: bơ, mứt, và bơ đậu phộng. (sử dụng xấu)

Tôi muốn bơ, mứt, và bơ đậu phộng. (Câu giới thiệu danh sách chính xác, không có dấu hai chấm.)

Viết hoa từ đầu tiên sau dấu hai chấm nếu nó là một phần của trích dẫn toàn câu.

Bố tôi đã thông báo: Hãy sử dụng bao cao su chết tiệt của bạn!

Viết hoa từ đầu tiên sau dấu hai chấm nếu có nhiều hơn một câu.

Cha tôi luôn có những quy tắc sau: Đừng lười biếng. Đừng hoàn toàn ích kỷ. Hãy sống trọn vẹn từng phút giây.

Dấu chấm phẩy có hai cách sử dụng: kết nối hai mệnh đề độc lập và các phần tách biệt của một danh sách.

Kết nối hai mệnh đề độc lập

Tôi cần phải có một chiếc xe hơi; đi bộ quá chậm và tôi luôn đi làm muộn

Không viết hoa một từ sau dấu chấm phẩy trừ khi đó là một danh từ riêng (như tên của một người)

Một máy tính rất quan trọng; nó có thể cho tôi thấy rất nhiều thông tin (Đây là một cách sử dụng tốt một dấu chấm phẩy vì phía bên phải của dấu chấm phẩy giải thích rõ ràng lý do tại sao một máy tính là quan trọng.)

Tôi là một con vịt. Anh ấy là một con mèo. (Không có nhiều chi tiết hơn, hai câu này được phân tách có ý nghĩa với nhau. Một dấu chấm phẩy là không cần thiết.)

Tách các phần của danh sách khi có ít nhất một mục trong danh sách có nhiều phần

Tôi đã đến những nơi này: Munich, Đức; Los Angeles, Hoa Kỳ; Bắc Kinh, Trung Quốc; và Hà Nội, Việt Nam.

Vì vậy, yeah, họ rất khác nhau.

Dấu chấm phẩy được sử dụng trong ít tình huống hơn dấu hai chấm.

Dấu chấm phẩy

Sử dụng nó ở giữa các mệnh đề độc lập trong câu ghép.

Lấy chiếc ô của bạn; Tôi nghĩ trời chuẩn bị mưa.

Sử dụng nó để phân tách các mục có dấu phẩy trong đó.

Tôi đã sống ở Westfield, New Jersey; Cầu chứng khoán, Massachusetts; Blacksburg, Virginia; và Trung Quốc, Ohio.

Sử dụng nó trước một trạng từ kết hợp trong câu ghép. (Trạng từ kết hợp sau đó được theo sau bởi dấu phẩy.)

Hôm nay trời sẽ mưa; do đó, bạn nên lấy một chiếc ô.

Đại tràng

Sử dụng nó để tham gia hai mệnh đề độc lập khi điều khoản thứ hai giải thích điều khoản thứ nhất.

Cô dậm chân quanh nhà hàng như thể cô sở hữu nơi này: tốt, cô đã sở hữu nó.

Sử dụng nó để giới thiệu một danh sách.

Bữa sáng yêu thích của tôi là: trứng, thịt xông khói, bánh mì nướng và nước trái cây.

Sử dụng nó để giới thiệu một trích dẫn (thường là một trích dẫn dài, nhưng không phải luôn luôn).

Câu trả lời đến nhanh chóng: không có ai giải cứu bạn.

Sử dụng nó để nhấn mạnh một cụm từ, mệnh đề hoặc thậm chí một từ.

Có một từ để miêu tả về cô ấy:

Sử dụng nó trong trích dẫn chương Kinh thánh và câu.

Giăng 3:16 nói rằng Đức Chúa Trời đã ban cho đứa con trai duy nhất của mình để bất cứ ai tin vào Ngài không nên bị diệt vong.

Sử dụng nó để phân tách giờ, phút và giây trong tham chiếu đến thời gian.

Cuộc họp bắt đầu lúc 5:30 chiều

Thời gian chiến thắng là 3:56:11.

Lưu ý rằng trong bốn ví dụ đầu tiên, dấu hai chấm tuân theo một mệnh đề độc lập.

Bạn có thể sử dụng dấu hai chấm khi tài liệu bên trái dấu hai chấm là một mệnh đề độc lập (nghĩa là nó có thể đứng một mình và là một câu hoàn chỉnh.)

Tôi đã gặp kẻ thù tồi tệ nhất của tôi ở lớp bốn: những kẻ bắt nạt.

Tôi đã gặp kẻ thù tồi tệ nhất của mình ở lớp bốn: những kẻ bắt nạt, câu đố pop và ngộ độc thực phẩm.

Tôi đã gặp kẻ thù tồi tệ nhất của mình vào năm lớp bốn: Thomas Jersey đánh tôi mỗi ngày để lấy tiền ăn trưa.

Hầu hết, những gì bạn cần làm để kiểm tra dấu hai chấm là đặt ngón tay của bạn lên trên vật liệu sau dấu hai chấm và xem liệu có một mệnh đề độc lập ở bên trái không.

Đối với dấu chấm phẩy, việc sử dụng chính là gắn hai mệnh đề độc lập với nhau có độ dài hoặc nghĩa song song tương tự nhau mà không sử dụng dấu phẩy + kết hợp như và, hoặc, nhưng, cho, hoặc, hoặc.

Trà là tốt; whisky là tốt hơn.

Anh ấy là một cậu bé; cô ấy là một cô gái.

Chiến tranh là địa ngục cho giới trẻ; hòa bình là thiên đường cho người già.

Dấu chấm phẩy liên kết các câu gần nhau hơn so với kết hợp, nhưng nó cũng bao hàm sự bình đẳng hoặc tương phản hoặc song song giữa hai câu.

Cuối cùng, có một sử dụng thứ cấp hiếm hơn cho dấu chấm phẩy. Bạn có thể sử dụng chúng để phân tách các phần bổ trợ trong một danh sách khó hiểu.

Ví dụ: giả sử bạn viết, thì tôi muốn cảm ơn Tommy, chủ tịch, Susan, phó chủ tịch và Joey, yêu tinh ăn thịt người. Với dấu phẩy, người đọc không thể biết bạn có cảm ơn năm người như thế này không:

Hoặc, bạn đang cảm ơn ba người?

Tommy, chủ tịch

Susan, phó chủ tịch

Joey, yêu tinh ăn thịt người?

Để làm cho sự khác biệt đó rõ ràng, bạn có thể sử dụng dấu chấm phẩy như các siêu phân cách của Google để chia nhỏ danh sách: Tôi muốn cảm ơn Tommy, chủ tịch; Susan, phó chủ tịch; và Joey, yêu tinh ăn thịt người. Dấu chấm phẩy sẽ hiển thị nơi mỗi mục dừng lại trong danh sách khó hiểu.

Khi nói đến lỗi với dấu hai chấm, các lỗi phổ biến nhất là sử dụng dấu hai chấm nhưng thêm nhầm một yếu tố giới từ hoặc kết hợp không cần thiết sau dấu hai chấm. (VÍ DỤ BAD: Rùa tôi đã mua nhiều đồ tạp hóa: như đậu và trứng. Bạn không cần những món ăn như Hồi giáo).

Khi gặp lỗi với dấu chấm phẩy, các lỗi phổ biến nhất là sử dụng mệnh đề phụ thuộc (một thứ không thể là câu riêng) thay vì mệnh đề độc lập ở bên này hay bên kia. (VÍ DỤ BAD: Mùa hè nóng, trong khi mùa đông lạnh.

Makesha suy nghĩ kỹ về lựa chọn của mình; cô quyết định tham gia ba lớp học vào thứ ba và thứ năm sẽ phù hợp nhất với lịch trình của cô.

Lưu ý một khoảng thời gian có thể được thay thế cho dấu chấm phẩy.

Dấu hai chấm khác với dấu chấm phẩy vì dấu hai chấm được sử dụng để giới thiệu hoặc định nghĩa một cái gì đó. Chúng cũng khác nhau bởi vì chúng có thể tham gia các mục không giống nhau về mặt ngữ pháp. Khi sử dụng dấu hai chấm, một nhà văn phải đảm bảo mọi thứ ở bên trái của nó tạo thành một câu hoàn chỉnh; tuy nhiên, các mục ở bên phải dấu hai chấm có thể là một câu hoàn chỉnh, một danh sách hoặc một đoạn.

Tôi sống cuộc sống của mình theo phương châm này: Hãy đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử.

Tranh nhận ra anh đã quên ba món đồ quan trọng nhất anh cần cho chuyến đi bộ của mình: chai nước, mũ rộng vành và kem chống nắng.

Claudio chắc chắn có một điều anh không thể hy sinh khi theo đuổi ngôi sao: phẩm giá của mình.

Dấu chấm phẩy được sử dụng

Tuy nhiên, ngày nay, một dấu chấm phẩy có thể sẽ thay thế đại tràng. Con người cầu hôn; Chúa định đoạt; lợi ích hậu thế.

Semi dấu hai chấm (;) là một dấu ngắt trong câu, dứt khoát hơn dấu phẩy nhưng không dứt khoát như một dấu chấm hoặc ‘dừng hoàn toàn’.

Ví dụ. Cám ơn vì đã giải thích; đó là thông tin

Lưu ý phần thứ hai của câu, “đó là thông tin”; Bản thân nó có vẻ là một câu hoàn chỉnh nhưng nó thực sự phụ thuộc rất nhiều vào phần thứ nhất, vì không có phần thứ nhất thì phần thứ hai không có ý nghĩa gì. Phần thứ hai đề cập đến ‘giải thích’ là ‘nó’ và không có phần thứ nhất, chúng ta không biết ‘nó’ đề cập đến điều gì.

Bây giờ, Dấu hai chấm (:) là dấu chấm câu bao gồm hai dấu chấm có kích thước bằng nhau được căn giữa trên cùng một đường thẳng đứng. Dấu hai chấm được sử dụng để giải thích hoặc bắt đầu liệt kê hoặc liệt kê.

Ví dụ: Bạn có thể được yêu cầu mang theo nhiều thứ: túi ngủ, chảo, đồ dùng và quần áo ấm. Tôi muốn các mặt hàng sau: bơ, đường và bột mì. Tôi cần một trợ lý có thể làm như sau: dữ liệu đầu vào, viết báo cáo và hoàn thành các biểu mẫu thuế.

Lưu ý rằng phần thứ hai, ở đây, không phải là một câu; nó chỉ là một danh sách

Hy vọng rằng đã giúp.

Sacha là một người làm vườn tài năng; Cô ấy trồng những bông hồng đẹp nhất.

Cẩn thận khi giặt quần áo trong nước nóng; chúng có thể co lại hoặc mờ dần.

Dấu chấm phẩy cũng có thể được sử dụng để phân tách các yếu tố của câu khi dấu phẩy không thực hiện công việc một cách hiệu quả:

Trong thời gian ngắn một tuần, một ngôi nhà xuất hiện trên thị trường trong khu phố cũ của tôi ở Austin, Texas; Tôi đã đưa ra một đề nghị mà chủ sở hữu, người đã chuyển ra nước ngoài, chấp nhận; và tôi bảo đảm tài chính tại một ngân hàng ở Madison, Wisconsin, đúng lúc đóng cửa vào cuối tháng.

Một dấu hai chấm có thể được sử dụng để cung cấp một ví dụ hoặc giải thích hoặc để giới thiệu một danh sách.

Nếu bạn muốn trồng hoa hồng, hãy nhớ điều này: Đất bạn trồng chúng nên có độ pH gần như trung tính.

Sinh viên năm nhất đại học tăng cân vì lý do đàn ông: căng thẳng, thức ăn ký túc xá, đồ ăn nhẹ học đêm muộn, và tất nhiên là bia.

Một số hướng dẫn ngữ pháp nói để viết hoa từ đầu tiên của một câu hoàn chỉnh sau dấu hai chấm. Các hướng dẫn khác đề nghị sử dụng chữ thường.

svcministry.org © 2024