Yến Mạch Quaker Oats Bao Nhiêu Calo / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Yến Mạch Quaker Oats 4Kg5

Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Nga, Đức , Úc,… là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, giàu chất xơ hòa tan. Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ tim của bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Thành phần dinh dưỡng

Hàm lượng  phần dinh dưỡng trong 100g bột yến mạch nguyên chất

– Năng lượng 328 kcalo

– Đạm 10,3g

– Chất béo 1,0g

– Hydrat cacbon 67,7g

– Chất xơ 0,2g

– Vitamin và khoáng chất:  B1 0,14mgm;  B2 0,14mg; B6 0,17mg;  PP 1,20mg; Kẽm 0,59mg; Canxi 20,0mg; Magie 18,0mg; Phopho 85,0mg; Sắt 1,0mg

Công dụng của bột yến mạch với vai trò thực phẩm 

Đây là dạng nguyên hạt thường dùng để làm món ăn như nấu cháo hoặc say nhỏ làm thức ăn dặm cho bé nên các mẹ có thể mua về sau đó nấu cháo hoặc xay mịn làm bột ăn dặm hoặc đắp mặt nạ, Ngoài ra bột yến mạch cũng là thực phẩm ăn kiêng rất tốt cho mọi lứa tuổi đặc biệt là người già 

Công dụng yến mạch cho cho bé ăn dặm

Trong bột yến mạch có chứa nhiều enzyme thủy phân tinh bột nên rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid làm tăng khả năng tập trung, giúp trẻ thông minh và phát triển trí não. Bột yến mạch được dùng rộng rãi ở Châu âu , vì rất ngon và bổ dưỡng khi quấy với bột với sữa , trứng , nước xương hoặc thịt bằm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên , người ốm , người cao tuổi. 

Bột Yến mạch dùng làm Thực phẩm ăn kiêng

Từ bột yến mạch , có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo. 

Yến mạch nguyên hạt 100% tự nhiên, Phù hợp cho người cao huyết áp. Bột yến mạch phù hợp với chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu (Hấp thu 3g chất xơ hàng ngày trong bột yến mạch cộng với chế độ ăn ít chất béo và ít cholesterol, sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim. Mỗi khẩu phần ăn chuẩn của bột yến mạch cung cấp 2g chất xơ).

Bột yến mạch giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì 

Ăn kiêng bằng bột yến mạch là một trong những phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả và phổ biến nhất. Thành phần của bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, ít chất béo và ít calo, cùng với lượng vitamin và khoáng chất dồi dào sẵn có, do đó ăn yến mạch vẫn đảm bảo vừa giảm cân vừa cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Bột Yến mạch giúp Tăng khả năng vận động của cơ bắp 

Bạn có cơ sở để tin rằng ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.

Hướng dẫn sử dụng

Chế biến món ăn trong gia đình

Pha bột cho bé 

1. Khuấy yến mạch vào nước muối đang sôi. 2. Nấu 5 phút trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy. 3. Tắt bếp. Để yên cho đến khi nguội theo ý. Để được bột mịn đều, cho muối và yến mạch trong nước lạnh, đun sôi. Nấu theo chỉ dẫn.

Bột yến mạch chiên rán

Nấu với lò vi sóng (Chú ý do các lò vi sóng khác nhau có nhiều độ nóng khác nhau, nên chú ý điều chỉnh thời gian cho phù hợp):

1. Cho 1 phần ăn: hỗn hợp nước, muối và yến mạch trong 500ml chứa trong tô dùng trong lò vi sóng. 2. Chọn nhiệt độ cao trong 2.5 – 3 phút hoặc cho đến khi bột đặc lại. 3. Trộn đều trước khi dùng.

Nấu cháo Yến mạch

Cho 1 phần ăn, đổ 1 chén nước, 1/2 chén yến mạch và một chút muối (tùy chọn) trong 1 tô dùng trong lò vi sóng. Nấu khoảng 2.5 đến 3 phút (với lò vi sóng công suất 1000 watt), khuấy đều. Để yên và nguội như mong muốn.

Gợi ý: hãy thử thêm một trong các thứ sau để món ăn ngon hơn: đường nâu, hạt xắt nhỏ, nho khô, mứt, dâu tây, quả việt quất, trái cây sấy khô, sữa chua, ngũ cốc granola quaker tự nhiên, chip sô cô la, mật ong, hoặc xi-rô Aunt Jemima

Hướng dẫn giảm cân  bằng yến mạch

Giai đoạn trong 30 ngày đầu, bạn chỉ được bổ sung vào cơ thể 900 – 1200 calo/ ngày. Bạn nên ăn cháo yến mạch 3-5 lần/ngày. Tức là ngoài ăn cháo yến mạch, bạn vẫn có thể ăn bổ sung cơm hay các loại thực phẩm khác nhưng vẫn đảm bảo rằng lượng calo không được vượt quá mức trên. Lúc chế biến yến mạch, bạn phải thực hiện mà không có đường, muối, hoặc bơ.

Trong thời gian 30 ngày tiếp theo, lượng calo cần được tăng nhẹ 1000 – 1200 calo mỗi ngày. Mẹ nên thêm vào cháo bột yến mạch 0,5 chén trái cây vào bữa sáng và 0,5 chén rau xanh vào bữa trưa.

Thực đơn giảm cân bằng yến mạch dành cho những ai muốn giảm cân cấp tốc (Lưu ý thực đơn này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn)

– Bữa sáng: 1 chén cháo yến mạch, 1 quả trứng luộc, 1 quả chuối

– Bữa trưa: 1 chén cháo yến mạch, 1 chén rau luộc, 1 quả táo.

– Bữa tối: 1 chén cháo yến mạch, 1 hũ sữa chua  

Cách nấu yến mạch đơn giản với sữa

Lấy 2 muỗng canh bột yến mạch hòa với 300ml nước đun , khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột bỏ thêm 1 ít bơ cho vị thơm ngon . Nếu nấu với sữa tươi thì lấy 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước đun , khuấy đều khoảng 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 ít bơ tùy khẩu vị . Có thể thay bơ bằng dầu ăn.

Làm đẹp với yến mạch xay mịn

Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute 4,52Kg Chính Hãng

Bữa sáng lành mạnh nhanh chóng với Quaker Oats Quick Minute

Nếu chỉ vì thời gian không cho phép nên bạn không thể chuẩn bị cho mình một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng “tinh sạch” thì quả là một điều bất lợi và đáng tiếc, nhất là đối với những người đang theo dõi chế độ ăn kiêng cũng như luyện tập thể hình. Yến mạch Quaker Oats 1 Minute ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Chỉ vài thao tác đơn giản với loại yến mạch tiện dụng này, bạn đã có ngay một khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ mà lại tinh sạch và bổ ích cho cơ thể.

Tuy nhiên, có một câu hỏi cũng được đặt ra từ phía những người sử dụng dành cho các nhà sản xuất, đó chính là hương vị của các loại yến mạch. Về cơ bản, yến mạch cũng như các loại ngũ cốc khác, nếu muốn giữ ở mức độ tinh sạch và phù hợp cho các “fan Organic” thì lại rất khó để có được hương vị thơm ngon vừa miệng. Nhu cầu này là hết sức cơ bản, bởi nếu đã dùng yến mạch như một loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày thì vấn đề về cảm quan và hương vị sản phẩm cũng cần được quan tâm sau yếu tố dinh dưỡng. Quaker Oats Quick 1 Minutes giải quyết một cách “trọn hảo” yêu cầu đặt ra của người dùng.

100% yến mạch nguyên chất được cán vỡ bằng công nghệ Mỹ

Sản phẩm được chế biến từ 100% yến mạch nguyên chất với nguồn nguyên liệu tinh sạch đảm bảo cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất. Năng lượng cung cấp của một khẩu phần Quaker Oats đáp ứng cho nhu cầu của cả bữa sáng. Một khẩu phần bột yến mạch này kết hợp cùng 240ml sữa là bạn đã có đủ nguồn năng lượng cho các hoạt động mạnh mẽ suốt cả buổi sáng.

Quaker với sản phẩm bột yến mạch nguyên chất cam kết không chứa các thành phần bất lợi như Natri, các loại phẩm màu, hóa chất bảo quản cũng như hương vị nhân tạo. Giữ nguyên đặc tính cơ bản của yến mạch, Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute khai thác tối đa hiệu quả của một loại ngũ cốc dinh dưỡng. Bên cạnh việc cung cấp năng lượng dồi dào, sản phẩm còn phù hợp để sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khác như Whey Protein, BCAA, Creatine… hoặc đơn giản là bổ sung thêm cho một khẩu phần ăn bất kỳ.

Nếu bạn thích cảm giác nhai, thưởng thức hương vị tự nhiên từ dòng yến mạch ông già, hãy sử dụng dòng Quaker Old Fashion thay thì Quick Minute

Dòng yến mạch chất lượng, uy tín nhất trên thị trường thế giới

Hòa hợp nhưng không hòa tan, Oat 1-Minute là một dạng ngũ cốc phù hợp không chỉ cho những người quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho bản thân mà còn phù hợp đối với người bận rộn. “1 phút”, đó là cam kết cũng như khẳng định của Quaker về tính đa dụng của sản phẩm này.

Chỉ vài thao tác đơn giản, cho thêm bột yến mạch vào khẩu phần ăn tương ứng của bạn là đã có thể yên tâm về một “gói dinh dưỡng” hoàn hảo cho cơ thể hoạt động liên tục. Bên cạnh đó là khả năng dung nạp tốt và chuyển hóa nhanh của các thành phần trong Oats 1-Minute cũng là một ưu điểm của yến mạch Quaker so với các dòng sản phẩm khác.

Ngoài năng lượng và dinh dưỡng, vai trò của chất xơ quan trọng thế nào đối với cơ thể thì ai quan tâm đến sức khỏe bản thân đều có thể nắm rõ, nhất là các Gymers. Quaker phát triển công thức của riêng mình nhằm cung cấp một sản phẩm yến mạch với hàm lượng chất xơ tinh sạch tuyệt đối.

Hướng dẫn cách chế biến sử dụng Yến Mạch Quick 1 Minute một cách tốt nhất

Để có được một khẩu phần ăn với Quaker Oats 1-Minute tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo công thức sau

1 chén yến mạch khoảng 225g

¾ đến 1 cốc nước, tương đương 240ml. Có thể thay thế bằng sữa không đường

Nếu thiếu đạm, Bổ sung whey protein thêm hương vị và dinh dưỡng cho cơ bắp, sức khỏe

Đổ phần sữa hoặc nước vào một nồi nhỏ

Đun sôi và khuấy nhẹ

Cho phần yến mạch Quaker vào

Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay, nhất là phần đáy nồi

Sau 1 phút, tắt bếp. Bạn đã có cho mình một khẩu phần yến mạch đầy dinh dưỡng.

Sau khi chế biến theo công thức trên, bạn có thể bổ sung một số thành phần khác theo nhu cầu. Để gia tăng hương vị, có thể dùng thêm một số loại trái cây tươi hoặc sấy khô cho bạn cảm nhận tuyệt vời hơn. Ngoài ra như đã nói, yến mạch Quaker có tính đa dụng cao, bạn có thể thay đổi về lượng dùng cũng như thành phần khác trong công thức.

Cảm nhận hương vị của yến mạch quaker oats 1 Minutes dựa trên sự tinh khiết trong thành phần và chất lượng của một trong những loại yến mạch được ưa chuộng nhất trên thị trường. Quaker không chỉ đưa vào tay người dùng một hộp yến mạch dinh dưỡng, mà kèm theo đó là rất nhiều các công thức và sự lựa chọn để sử dụng cũng như đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu đã có cho mình một kế hoạch và liệu trình phù hợp để cân bằng dinh dưỡng thì Quaker Oats 1-Minute sẽ là “bạn đồng hành” cho các Gymers nói riêng và người dùng nói chung có được một cuộc sống chất lượng với một sức khỏe dồi dào.

Phân Biệt Yến Mạch Cán Dẹt (Rolled Oats), Yến Mạch Cắt Nhỏ (Steel

Khi nghĩ về một bữa sáng lành mạnh, thịnh soạn, một bát yến mạch nóng hổi có thể là một lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Loại ngũ cốc này thường được cán hoặc hoặc nghiền để làm bột yến mạch hoặc nghiền thành bột mịn để sử dụng trong nướng bánh. Yến mạch cũng được sử dụng trong thức ăn vật nuôi khô và làm thức ăn chăn nuôi để nuôi dưỡng động vật như ngựa, gia súc và cừu. Chúng là một loại carb giàu chất xơ nhưng ít chất béo và protein, vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể lựa chọn yến mạch cán dẹt, cắt nhỏ, cán vỡ và chúng khác nhau về thành phần dinh dưỡng và phương pháp chế biến. Bài viết này giải thích sự khác biệt chính giữa yến mạch cán dẹt, cắt nhỏ và cán vỡ để bạn có thể quyết định loại nào có ý nghĩa nhất đối với chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

Yến mạch cắt nhỏ (steel-cut), cán vỡ (quick) và cán dẹt (rolled) là gì?

Yến mạch nguyên hạt (oat groats) là những hạt yến mạch đã được loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Lớp vỏ cứng bên ngoài giúp bảo vệ hạt giống của cây yến mạch.

Yến mạch cắt nhỏ, cán dẹt và cán vỡ đều chế biến từ yến mạch nguyên hạt. Yến mạch nguyên hạt dành cho tiêu dùng của con người được xử lý qua với nhiệt và độ ẩm để làm cho chúng ổn định hơn. Yến mạch nguyên hạt sau đó được xử lý theo các cách khác nhau để tạo ra yến mạch cắt nhỏ, cán dẹt hoặc cán vỡ, tất cả đều có đặc điểm riêng biệt.

Yến mạch cắt nhỏ (steel-cut oats) là gì?

Còn được biết đến là bột yến mạch Ai-len, yến mạch cắt nhỏ gần giống với yến mạch nguyên hạtnhất, chưa qua chế biến.

Để sản xuất yến mạch cắt nhỏ, các rãnh được cắt thành miếng với lưỡi thép lớn. Yến mạch cắt nhỏ thô hơn, kết cấu nhai và có hương vị của hạt nhiều hơn so với yến mạch cán dẹt và cán vỡ.

Chúng cũng mất nhiều thời gian hơn để chế biến, với thời gian nấu trung bình dao động trong 15-30phút. Tuy nhiên, bạn có thể ngâm yến mạch cắt nhỏ trước để giảm thời gian nấu.

Yến mạch cán dẹt (rolled oats) là gì?

Yến mạch cán dẹt hay còn gọi yến mạch kiểu cũ (old-fashioned), là yến mạch nguyên hạt đã trải qua quá trình hấp và cán dẹt.

Chúng có hương vị nhẹ hơn và kết cấu mềm hơn và mất ít thời gian chế biến hơn so với yến mạch cắt nhỏ, vì chúng đã được nấu chín một phần. Một bát yến mạch cán dẹt mất 2-5 phút để chế biến.

Yến mạch cán dẹt cũng có thể được thêm vào các món bánh như bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng xốp và bánh mì.

Yến mạch cán vỡ (Quick oats) là gì?

Yến mạch cán vỡ hoặc yến mạch nấu nhanh là yến mạch cán dẹt trải qua quá trình chế biến tiếp theo để giảm thời gian nấu.

Chúng đã được nấu chín một phần bằng cách hấp và sau đó cán mỏng hơn cả yến mạch cán dẹt. Yếnmạch cán dẹt có thể nấu trong vòng vài phút, có hương vị nhẹ và kết cấu mềm, mịn.

Yến mạch cán vỡ không giống như yến mạch ăn liền. Yến mạch ăn liền đôi khi có chứa các thành phần khác như sữa bột gầy (skim milk), đường và hương liệu.

Lợi ích sức khỏe của yến mạch

Yến mạch có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những loại ngũ cốc nguyên chất giàu chất xơ này là một nguồn protein tốt và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Thêm vào đó, chúng không chứa gluten, vì vậy chúng là lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh celiac hoặc không thể tiêu thụ gluten. Trong khi yến mạch không có gluten tự nhiên, những người mắc bệnh celiac nên chọn các giống yến mạch được chứng nhận không có gluten để tránh những loại có thể đã bị nhiễm gluten trong quá trình chế biến.

Một nửa cốc (40 gram) yến mạch cán dẹt khô cung cấp :

Loại yến mạch nào bổ dưỡng hơn?

Như bạn có thể thấy, sự khác biệt giữa ba loại yến mạch này rất ít.

Yến mạch cắt nhỏ chứa nhiều chất xơ hơn

Vì yến mạch cắt nhỏ là loại ít được xử lý nhất trong ba loại, chúng chứa nhiều chất xơ nhất – nhưng chỉ là khác biệt nhỏ.

Chất xơ có trong yến mạch cắt nhỏ có lợi cho sức khỏe tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho vi khuẩn tốt trong ruột và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả yến mạch là một nguồn chất xơ tuyệt vời và sự thay đổi về hàm lượng chất xơ giữa các loại yến mạch cắt nhỏ, cán dẹt và cán vỡ là rất ít.

Yến mạch cắt nhỏ có chỉ số đường huyết thấp hơn

Yến mạch cắt nhỏ có chỉ số đường huyết thấp hơn so với yến mạch cán dẹt và yến mạch cán vỡ, nghĩa là cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chúng chậm hơn, dẫn đến lượng đường trong máu tăng chậm.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu nhanh hơn, trong khi thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn sẽ giải phóng năng lượng chậm hơn và có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Vì lý do này, yến mạch cắt nhỏ có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người tìm kiếm sự kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu của họ.

Bạn nên chọn loại nào?

Mặc dù yến mạch cắt nhỏ chứa nhiều chất xơ hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn, nhưng đừngđánh giá thấp yến mạch cán dẹt và yến mạch cán vỡ. Tất cả ba loại là nguồn dinh dưỡng cao và tuyệt vời của chất xơ, protein từ thực vật, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Điều quan trọng nhất là chọn loại yến mạch phù hợp nhất với lối sống của bạn.

Tìm một loại yến mạch mà bạn thích

Kết cấu dai và hương vị hấp dẫn của yến mạch cắt nhỏ có thể ngon đối với một số người nhưng quá nồng nhiệt đối với những người khác. Yến mạch cán dẹt và cán vỡ có hương vị nhẹ hơn và khi nấu sẽ có kết cấu kem mịn mà một số người thích hơn yến mạch cắt nhỏ.

Và vì yến mạch cắt nhỏ được qua chế biến ít nhất, chúng mất nhiều thời gian nhất để chuẩn bị, điều này có thể làm cho một số người không thích. Trong khi yến mạch cán dẹt và cán vỡ có thể được chế biến trong vài phút, yến mạch cắt nhỏ mất đến 30 phút. Tuy nhiên, bạn có thể nấu yến mạch cắt nhỏ trước bằng cách đặt chúng vào nồi nấu chậm, hoặc bỏ chúng vào nồi nước sôi và để chúng ngâm qua đêm.

Ngoài ra, yến mạch cán dẹt và cán vỡ có thể được kết hợp trực tiếp vào các món nướng và thậm chí được thêm vào sinh tố để tăng hàm lượng chất xơ và thêm kết cấu kem cho thức uống.

Tránh yến mạch có nhiều đường

Cho dù bạn chọn loại yến mạch nào, tốt nhất bạn nên chọn yến mạch không đường. Nhiều loại đóng gói có vô số đường bổ sung, làm cho chúng trở thành một lựa chọn bữa sáng không lành mạnh.

Ví dụ, một gói 43 gram yến mạch ăn liền và yến mạch đường nâu chứa 13 gram đường, tương đương với hơn bốn muỗng cà phê đường.

Quá nhiều đường được thêm vào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và dẫn đến một số tình trạng như bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên thêm toppings và hương vị mà bạn thích vào yến mạch không đường để giữ lượng đường ở mức tối thiểu.

Hãy thử một sự kết hợp các loại quả mọng tươi và chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dừa không đường và quả óc chó băm nhỏ.

Làm thế nào để kết hợp yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn?

Bạn có thể thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn theo nhiều cách. Mặc dù chúng được thường được ăn nhất vào bữa sáng, nhưng chúng cũng có thể là một lựa chọn carb lành mạnh vào bữa trưa và bữa tối.

Thêm yến mạch thô vào sinh tố của bạn để tăng cường chất xơ.

Thêm bơ thái lát, ớt, đậu đen, salsa và trứng lên yến mạch nấu chín.

Thêm yến mạch thô vào bánh mì, bánh quy và bánh nướng xốp tự làm.

Kết hợp chúng với sữa chua Hy Lạp và quế để làm yến mạch ngâm qua đêm trong tủ lạnh.

Làm granola bằng cách kết hợp chúng với dầu dừa, quế, các loại hạt và trái cây khô, sau đó nướng ở nhiệt độ thấp.

Sử dụng chúng thay cho vụn bánh mì để phủ cá hoặc gà.

Kết hợp yến mạch vào công thức bánh kếp yêu thích của bạn.

Sử dụng chúng thay cho gạo khi làm risotto.

Yến mạch nấu chín với rau, gà và tahini nướng cho bữa trưa hay bữa tối.

Thêm chúng vào súp để tạo độ kem mà không cần thêm nhiều chất béo.

Trộn yến mạch với bơ hạt và trái cây sấy khô, lăn thành các quả bóng và làm lạnh.

Nhồi ớt, cà chua hoặc zucchinis với hỗn hợp yến mạch, hành tây, trứng và phô mai và nướng trong lò cho một bữa ăn nhẹ ngon miệng.

Kết luận

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thêm nhiều yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu ổn định.

Mặc dù yến mạch cắt nhỏ có chỉ số đường huyết thấp hơn và hàm lượng chất xơ cao hơn một chút, yến mạch cán dẹt và cán vỡ cũng có lượng dinh dưỡng tương tự. Tuy nhiên, các loại yến mạch ăn liền đóng gói có thể chứa rất nhiều đường, vì vậy, bạn nên chọn loại yến mạch nguyên chất, không đường bất cứ khi nào có thể.

Cho dù bạn chọn loại yến mạch nào, đừng nghĩ chỉ có thể ăn chúng vào bữa sáng. Yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kì thời điểm nào trong ngày, bao gồm cả bữa trưa và bữa tối.

Nguồn: healthline

100G Yến Mạch Bao Nhiêu Calo, Protein? Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 100g yến mạch chứa khoảng 389 calo, đảm bảo năng lượng cho bạn hoạt động và làm việc cả ngày. Đặc biệt trong yến mạch còn chứa một lượng chất xơ, protein rồi dào. Chất xơ và protein trong yến mạch giúp tạo cảm giác no lâu, trì hoàn cơn đói nên yến mạch thường được sử dụng trong thực đơn giảm cân.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g yến mạch:

Năng lượng: 348 kcal

Nước: 8%

Protein: 16.9 gam

Carbs: 66.3 gam

Đường: 0 gam

Chất xơ: 10.6 gam

Chất béo: 6.9 gam

Carbs của yến mạch chiếm 66% theo trọng lượng khô. Khoảng 11% carbs là chất xơ và 85% tinh bột. Yến mạch có rất ít đường (1% đường sucrose).

100g yến mạch bao nhiêu muỗng?

3 thìa yến mạch bao nhiêu calo?

50g yến mạch bao nhiêu calo?

Muỗng và thìa đều có cái to cái nhỏ nên các bạn chỉ cần quy đổi rag am (gr) là bao nhiêu, rồi lấy con số đó nhân chia với 348 calo là ra kết quả. Bởi vì 100g yến mạch là 348 calo

Lợi ích khi ăn yến mạch

Thực phẩm ăn kiêng:

Yến mạch là thực phẩm được lựa chọn trong khẩu phần ăn kiêng. Từ bột yến mạch chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng như bánh mì yến mạch, bánh nướng, bánh kếp. Hàm lượng dinh dưỡng, chất xơ trong bánh yến mạch sẽ cao hơn tuy nhiên lượng calo lại ít do đó nó mang lại cho bạn cảm giác no mà không sợ béo do nạp nhiều calo.

Giúp tăng khả năng vận động của cơ bắp

Dựa trên khảo sát của các nhà nghiên cứu khoa học Anh, với những người ăn thực phẩm làm từ lúa mạch cơ thể sẽ dẻo dai hơn, làm việc lâu dài hơn hẳn so với những người không ăn. Các nhà khoa học cũng chứng minh được bột yến mạch giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng, chuyển hóa thành năng lượng cho cơ bắp.

Ăn yến mạch chống ung thư:

Duy trì thói quen ăn sáng với bột yến mạch không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp phòng ngừa được các bệnh tim mạch, ung thư. Đối với chị em phụ nữ ăn yến mạch sẽ giúp hạn chế ung thư vú, với chị em trong thời kỳ tiền mãn kinh mà gặp phải tình trạng thừa chất xơ thì bột yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời nhất giúp giảm lượng chất xơ, đồng thời điều hòa nội tiết.

Ăn yến mạch mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ đau tim cũng như các bệnh về tiểu đường, béo phì, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tránh loãng xương

Làm tăng khả năng tập trung, cải thiện tiêu hóa

Trong yến mạch có chứa hàm lượng sắt, kẽm, calcium, vitamin A, vitamin B, folic acid giúp tăng khả năng tập trung, kích thích lượng tố sinh dục. Yến mạch giàu chất xơ nên giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt.

Ăn yến mạch có giảm cân không?

Ăn yến mạch có giảm cân không? Ăn yến mạch có giảm mỡ bụng không? Là thắc mắc của rất nhiều người. Trong thành phần của yến mạch có hàm lượng chất xơ cao, giúp tạo cảm giác no lâu, trì hoãn cơn đói. Do đó bạn chỉ cần ăn một lượng nhỏ yến mạch là đã có cảm giác no lâu, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể rất tốt đối với những người giảm cân. Hơn nữa, hạt yến mạch còn có lượng chất dinh dưỡng dồi dào, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể giúp đảm bảo sức khỏe hoạt động làm việc cả ngày mà không lo thừa cân béo phì.

Ngày thứ 1.

– Bữa sáng: Nước chanh mật ong + cháo yến mạch + 1 hộp sữa chua.

– Bữa trưa: Salad rau củ cùng nước sốt + cháo yến mạch + 1 miếng bưởi.

– Bữa tối: rau cải luộc + cháo yến mạch + 1 quả táo.

Ngày thứ 2.

– Bữa sáng: 1 cốc yến mạch pha sữa tươi không đường.

– Bữa trưa: 1 đĩa bánh nướng yến mạch + 1 hộp sữa chua.

– Bữa tối: 100g ức gà hấp + 1 bát cháo yến mạch.

Ngày thứ 3.

– Bữa sáng: 1 quả trứng luộc + 1 cốc yến mạch trộn sữa chua và dâu.

– Bữa trưa: cháo yến mạch + 2 quả chuối.

– Bữa tối: yến mạch trộn sữa tươi không đường + 1 đĩa salad cà chua xà lách.

Ngày thứ 4.

– Bữa sáng: 1 tô cháo yến mạch nấu cùng tôm và rau.

– Bữa trưa: 100g thịt bò xào dứa + ít bánh yến mạch tự làm.

– Bữa tối: 1 cốc yến mạch pha sữa tươi + 1 quả dưa leo.

Ngày thứ 5.

– Bữa sáng: 1 cốc nước chanh pha mật ong + 1 đĩa bánh yến mạch.

– Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch nấu rau củ băm nhỏ.

– Bữa tối: Salad rau trộn tôm + 1 bát cháo yến mạch.

Ngày thứ 6.

– Bữa sáng: 1 quả trứng + 1 cốc yến mạch trộn sữa tươi.

– Bữa trưa: 1 đĩa bánh yến mạch + 1 cốc sinh tố nước cam.

– Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch + 1 đĩa rau củ luộc.

Ngày thứ 7.

– Bữa sáng: 1 cốc yến mạch trộn sữa tươi và dâu tây.

– Bữa trưa: 1 chén cơm trắng nhỏ + 100g cá hấp + 1 bát canh bí.

– Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch nấu tôm.

Ăn yến mạch có tác dụng giảm cân hiệu quả, tuy nhiên để tăng kết quả và rút ngắn thời gian hơn các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi áp dụng chế độ ăn kiêng với yến mạch.

– Sau khi ngủ dậy buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm với một lát chanh mỏng để làm sạch hệ tiêu hóa, giúp đào thải độc tố cho cơ thể.

– Nên uống đủ nước mỗi ngày (1,5 lít đến 2 lít cho người trưởng thành).

– Cần kết hợp chế độ ăn kiêng với tập luyện thể dục như tập Gym, bơi lội, chạy bộ ngoài trời hoặc với máy chạy bộ…

– Trong thực đơn giảm cân của bạn nên hạn chế sử dụng tinh bột, đường, chất béo.

– Tích cực ăn nhiều rau củ, các loại trái cây giàu vitamin C.

– Sau khi đạt được mức cân nặng mong muốn, bạn nên duy trì thói quen mỗi sáng ăn một bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc.