Yến Nuôi Có Tốt Không / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Yến Sào Nuôi Có Tốt Không, Tổ Yến Nuôi Có Thật Sự Tốt Không?

Chào bạn, đối với những người đang có ý định dùng yến, câu hỏi yến sào nuôi có tốt không hay nhất định phải mua yến đảo sử dụng khiến họ rất phân vân. Để giải đáp thắc mắc này, Lương xin phép được dành toàn bộ thời lượng bài viết này nhằm giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hai nguồn gốc tạo nên tổ yến hiện nay.

Trong một bài viết trước đây Lương từng có đề cập về cách phân loại yến sào dựa vào nguồn gốc của yến sào nuôi và yến đảo.

Trước khi có yến sào nuôi trong nhà thì yến tự nhiên đã tồn tại hàng ngàn năm nay. Với đặc điểm sinh sống ở các vách đá trên núi cao, tổ yến dạng này khiến con người rất khó khăn và vô cùng nguy hiểm mới lấy được. Kết hợp với giá trị dinh dưỡng lớn, yến đảo thường có giá đắt đỏ hiếm người có đủ khả năng mua về dùng lâu dài. Nhận thấy yến sào là một trong những ngành hàng cao cấp, đem lại giá trị kinh tế tương đối lớn, ở các nước như Malaysia, Indonesia,…đã phát triển ngành công nghiệp nuôi yến khá mạnh. Tuy nhiên ở Việt Nam, hoạt động này mới chỉ manh nha được một thời gian ngắn và đang trong thời gian đầu của chặng đường phát triển.

Chất lượng của yến sào nuôi trong nhà như thế nào?

Theo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, chất lượng của yến sào nuôi trong nhà thực ra không khác so với yến đảo vì thức ăn của chim yến phải là côn trùng trong tự nhiên chứ không thể dùng cám công nghiệp như nuôi các loại chim quý hiếm khác. Đồng thời, chim yến nuôi còn được hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các yếu tố gây hại như dịch bệnh, nấm mốc, các loại bọ, chuột, gián, chúng tôi đó, tổ yến nuôi trong nhà đảm bảo an toàn hơn so với yến đảo.

Dưới tác động không mong muốn của tự nhiên khiến tổ yến mất vệ sinh, không còn giữ được màu trắng ngà vốn có nên nhiều người sau khi thu lượm được còn dùng hóa chất tẩy rửa để làm trắng, hòng biến tổ yến trở nên “ngon mắt” hơn nhằm dễ dàng bán cho người tiêu dùng với giá cao. Đối với tổ yến nuôi, vì đã được con người tạo ra môi trường sống sạch sẽ nên những vấn đề không mong muốn kể trên được hạn chế ở mức tối đa. Do đó, những cơ sở sản xuất yến thật không bao giờ cần dùng đến chất làm trắng hoặc tẩy rửa vì yến sào của họ đã sở hữu được màu trắng ngà như mong muốn một cách tự nhiên.

Nhiều dân “sành” yến cũng thừa nhận, họ cảm thấy chất lượng của yến sào nuôi trong nhà có mùi vị thơm ngon, độ dẻo vượt trội khi chưng lên. Điều này một lần nữa khẳng định yến sào nuôi không có sự khác biệt về chất lượng so với yến đảo.

Nguyễn Văn Lương – Chủ sáng lập Thư Viện Yến Sào

Điện thoại: 0936599439

Xây Nhà Nuôi Chim Yến Bằng Gạch Nhẹ Aac Có Tốt Không?

Qua hàng trăm công trình Gạch bê tông nhẹ đã cấp tới các dự án xây nhà nuôi chim yến. Bài viết sau đây nhằm chia sẻ những kinh nghiệm chân thực nhất trong kỹ thuật xây nhà yến.

Tại sao xây nhà nuôi chim yến lại được quan tâm và phát triển mạnh?

Nhắc tới chim yến là nhắc tới mặt hàng có thể nói là đắt đỏ. Chim yến cung cấp thực phẩm chất lượng cao cấp và xa xỉ. Tuy nhiên nhu cầu tìm mua và sử dụng rất cao. Yến sào còn được liệt vào các món ăn của vua chúa xa xưa.

Theo đánh giá chung tại các quốc gia Đông Nam Á. Chim yến nuôi tại Việt Nam được đánh giá cho sản phẩm chất lượng tốt hàng đầu. Thậm chí nhiều nhà đầu tư từ Malaysia, Trung Quốc cũng muốn đầu tư xây nhà nuôi yến tại Việt Nam. Chủ yếu nguồn sản lượng tổ yến được thu hoạch từ tự nhiên, các đảo vùng biển tại Việt Nam.

Lợi thế khi nuôi chim yến tại Việt Nam đem lại

Chính vì lợi nhuận và khả năng thích nghi của loài yến tại Việt Nam. Một môi trường sống phù hợp để yến sinh sôi nảy nở. Thời gian gần đây việc xây nhà nuôi yến đã và đang diễn ra mạnh mẽ. Các ảnh hưởng từ việc nuôi yến quá nhanh tới môi trường xung quanh cũng dần xuất hiện. Việc kiểm soát và phát triển việc nuôi yến một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Đi đôi với việc vận dụng các kinh nghiệm, kỹ thuật xây nhà yến để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các yếu tố quan trọng đối với việc đầu tư xây nhà nuôi yến

Các yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định có nên xây nhà nuôi yến hay không:

+ Địa điểm, vị trí xây nhà nuôi yến: điều kiện về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm.

Chim yến ưa thích môi trường yên tĩnh, nhà cũ ít sử dụng. Do đó nên lựa chọn những địa điểm riêng biệt như gần đồng, rừng cây, sông biển … Các địa điểm này cũng sẽ giúp chim yến tìm mồi để sinh sống. Khi xây nhà nuôi yến mới nên lựa chọn địa điểm có chim yến sinh sống tại đó.

Nhà chim phải xây ở nơi tương đối an toàn tránh các loài dịch hại như chim quạ, đại bàng, chim cắt… là những loài thích ăn thịt chim. Các loài chim săn mồi này sẽ làm chim yến sợ và sẽ tìm nơi khác an toàn hơn.

Những nơi xây nhà nuôi yến cần phải ở địa điểm an toàn. Không có các loài dịch bệnh, chim quạ, đại bàng, chim cắt. Đây là những loài sẽ khiến chim yến sợ và chuyển nơi ở tới trỗ khác.

+ Kỹ thuật xây nhà nuôi yến: lựa chọn vật liệu xây, kỹ thuật xây nhà nuôi yến.

Việc xây nhà nuôi yến phải tạo được môi trường sống lý tưởng cho loài chim này. Nhiệt độ bên trong căn nhà luôn ổn định và đảm bảo mát mẻ. Đồng thời duy trì độ ẩm ổn định và lý tưởng bên trong cho chim sinh sống. Về nhiệt độ thích hợp cho chim yến trong nhà từ 27 ~ 29 độ C. Độ ẩm thích hợp nên duy trì từ 75% ~ 90%.

Đánh giá tích cực nhất trong việc Xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC. Đó là hiệu quả về kinh tế. Hiệu quả về kinh tế cho việc đầu tư xây nhà yến được thể hiện một cách rõ rệt.

Giảm tiến độ xây nhà: việc xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC rất nhanh. Tốc độ xây và hoàn thiện một căn nhà yến gấp 2 lần so với các vật liệu thông thường. Do đặc tính của gạch nhẹ AAC nhẹ chỉ bằng 1/3 lần so với gạch đỏ đặc. Kích thước xây của gạch lớn. Đa số thị trường xây nhà yến sử dụng mẫu gạch kích thước 600x300x100 (150) mm.

Khả năng cách âm cao: Đặc tính ưu việt của gạch nhẹ AAC là khả năng cách âm. Khả năng cách âm rất cao nên tạo một không gian yên tĩnh bên trong nhà nuôi yến. Đây là yếu tố rất có lợi để chim yến sinh sống và phát triển.

Khả năng cách nhiệt và giữ độ ẩm ổn định: Một trong những tính năng tốt nhất của gạch nhẹ AAC là khả năng cách nhiệt. Với biến động của thời tiết việc duy trì nhiệt độ bên trong ổn định rất quan trọng. Gạch có khả năng chống nóng cao gấp 6~7 lần so với vật liệu thông thường. Đồng thời duy trì độ ẩm ổn định cho môi trường sinh sống của yến.

Đánh giá chủ đầu tư rất hài lòng khi xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC. Đem lại hiệu quả kinh tế cao khi mức đầu tư thấp hơn so với sử dụng kỹ thuật xây khác. Đảm bảo môi trường sống cho chim yến.

Các tỉnh có điều kiện nuôi phát triển yến hiện nay

Các tỉnh có tiềm năng Nuôi chim yến tại Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận. Ninh Thuận, Bình Phước, Kon Tum. Gia Lai, Đắc Lắc, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai. Bà Rịa Vũng Tàu, chúng tôi Long An, Bến Tre. Tiền Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ. An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Kiên Giang.

Xây dựng Việt Nam và bài toán giảm thải ra môi trường Báo giá gạch bê tông nhẹ, Giá gạch AAC, gạch siêu nhẹ 2019 Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x100 mm

Xây Nhà Cấp 4 Có Nuôi Được Yến Không

Thứ nhất, về không gian: diện tích rộng để chim không vướng đường bay

Chim yến là loại có đặc tính sinh sống khá phức tạp; chúng ưa bay lượn và rất ít khi đậu một chỗ, vì vậy khi lựa chọn xây dựng nhà nuôi, các bạn cần để không gian rộng để chim lượn trước khi vào nhà. Do đó, không phải cứ nhiều tầng là tốt, quan trọng là thiết kế có đúng kỹ thuật và phù hợp với điều kiện tự nhiên xung quanh hay không.

Xây dựng nhà nuôi yến là việc không dễ dàng, do vậy các bạn phải tìm đến sự trợ giúp từ các đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng nhà yến trên thị trường. May mắn chọn được địa chỉ uy tín, hoạt động tốt, am hiểu về tập tính của chim yến và có chuyên môn tốt, dày dặn kinh nghiệm, bạn đã thành công 90%.

Xây dựng nhà nuôi yến dạng cấp 4 và những điều cần lưu ý:

Đặc điểm của những ngôi nhà cấp 4 là thấp, vì vậy chúng thường được lựa chọn xây dựng tại những nơi có diện tích xung quanh lớn, không bị vướng bởi có nhiều cây xanh, các công trình công cộng có độ cao.

Trên thực tế, hiện nay có khá nhiều nhà nuôi yến xây dựng kiểu mô hình nhà cấp 4 hoạt động hiệu quả và mang lại thành công lớn cho chủ đầu tư, nổi bật ở: Bảo Lộc, Bình Phước, Tây Nguyên, Vũng Tàu…

Với những thông tin trên, yến sào Nam Phú hy vọng giúp được các bạn định hình được kiểu kiến trúc nhà yến chính xác cho riêng mình, vừa tiết kiệm, vừa có được thành công như mong đợi.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về yến sào cao cấp, hay các dịch vụ sửa chữa- thiết kế xây dựng nhà nuôi yến cũng như mua các loại vật tư cần thiết, các bạn liên hệ tới yến sào Nam Phú qua số điện thoại 0976.746.368 ( Mr. Tuấn Anh)

Yến Đảo Tự Nhiên Và Yến Nuôi Khác Nhau Thế Nào

Phân biệt yến sào tự nhiên và yến nhà tự nuôi

Hiện nay, sản phẩm yến sào đang rất phổ biến trên thị trường. Mang đặc tính dinh dưỡng cực kỳ bổ dưỡng mà yến sào được người sử dụng ưa chuộng. Với đặc điểm khác nhau của yến sào tự nhiên và yến nuôi thì hàm lượng dinh dưỡng mà hai sản phẩm này mang lại cũng khác nhau. Vì thế phân biệt yến đảo và yến nuôi đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng cao.

Sự khác nhau giữa yến sào tự nhiên và yến nhà

1. Đặc trưng sản phẩm tổ yến

Yến đảo:

Đây là loại tổ yến được đánh giá có giá trị cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường do tính chất khai thác yến rất nguy hiểm, với môi trường cũng như điều kiện tự nhiên trong hang động mà thường thân dày, chân cứng và có hình dạng giống một cái chén, với hình dạng thế này sẽ bảo vệ được trứng hay những chim yến còn non để không bị ảnh hưởng thời tiết hay bị những con vật lạ ăn thịt.

Yến nuôi:

Nuôi yến trong nhà là cả vấn đề đặt ra rất nhiều yếu tố, khoản đầu tư phải lớn, thời gian để dụ yến cũng lâu dài. Đặc biệt thức ăn nuôi yến là những thực phẩm từ thiên nhiên  như các loại côn trùng…chứ không phải là thức ăn nhân tạo được.

Tổ yến trong nhà thường có màu trắng ngà, tổ yến có chất lượng hay không thìm lạ phụ thuộc vào điều liện môi trường cũng như khu vực có nguồn thức ăn nhiều hay ít để chúng dễ dàng tìm kiếm mồi.

2. Đặc điểm hình thức tổ yến

Màu sắc: Tổ yến tự nhiên có màu đậm hơn tổ yến nuôi. Tổ yến tự nhiên có màu cam nhạt còn tổ yến nhà có màu trắng đục.

Kích thước: Tổ yến nuôi nhà thường to và giày hơn do điều kiện sống cũng như thực thành phần bữa ăn, còn tổ yến đảo thường nhỏ và mỏng hơn.

Mùi: Yến sào tự nhiên có mùi hôi nồng hơn yến sào nuôi bởi nguyên nhân khí hậu, thời tiết,…

Kết cấu tổ: Khi khai thác yến sào tự nhiên thể thấy kết cấu tổ rất chắc chắn, các sợi yến sào đan cài chặt chẽ còn yến sào nuôi nhìn bằng mắt thường đã thấy sự lỏng lẻo của liên kết.

Tổ yến nuôi có kết cấu không chắc chắn bằng tổ yến tự nhiên.

Phân biệt yến sào nuôi và yến sào tự nhiên qua thực tế sử dụng

Nên sử dụng yến đảo tự nhiên hay yến nuôi?

Thực tế khách quan hiện nay, có một số ý kiến đưa ra quan điểm khác nhau về việc yến tự nhiên hay yến nuôi tốt hơn? Có người cho rằng chất lượng của sẽ tốt hơn nhiều so với chất lượng của Yến nuôi bởi do giá yến tự nhiên cao hơn. Quan điểm này có thể đúng bởi yến tự nhiên được sinh trưởng và phát triển, làm tổ trong môi trường biển đảo đặc trưng, hấp thu những gì tốt nhất từ thiên nhiên và cá thể chim yến tự nhiên có phần thích nghi tốt hơn với môi trường.

Cũng có ý kiến cho rằng, yến tự nhiên có giá thành cao do sản lượng không nhiều, khai thác khó khăn, mất nhiều công sức mới thu hoạch và khai thác được tổ trên những vách đá cao. Các nhà khoa học nhận định, thành phần dưỡng chất trong yến tự nhiên và yến nuôi không quá chênh lệch, người tiêu dùng có thể lựa chọn yến nhà để tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn trong quá trình làm sạch.

Hiện nay có nhiều sản phẩm yến nhà áp dụng phương pháp nuôi tự nhiên. Xây dựng nhà yến để chim yến đến tối về làm tổ. Ban ngày chim vẫn ra ngoài biển để kiếm mồi. Trước đây các sản phẩm yến hồng, yến huyết không có ở yến nuôi tuy nhiên hiện nay nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật, người nuôi yến có thể tạo ra được những sản phẩm này.

Để đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng có thể lựa chọn yến Khánh Hòa hoặc có thể chọn Nhà yến Nha Trang, đây là 2 thương hiệu đặc trưng của yến tự nhiên và yến nuôi.

Yến tự nhiên và yến nuôi đều mang đặc trưng, thành phần công dụng tốt, phù hợp với nhiều đối tượng. Người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn tại các đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe và tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái.