Yết Hầu To Có Sao Không / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

【Bí Mật】Tại Sao Không Được Sờ Yết Hầu Của Con Trai?

Một số người tỏ ra khá bất ngờ khi được nghe câu hỏi “Tại sao không được sờ yết hầu của con trai”? Bộ phận này có gì đặc biệt và nhạy cảm đến thế?

✪ Vì sao nam giới lại có yết hầu? Yết hầu là gì?

Yết hầu tóm lại là cục xương sụn, chúng bao bọc và bảo vệ dây thanh quản. Hộp thanh quản to quyết định phần lớn đến độ lớn của yết hầu. Kích thước thanh quản tăng, các nếp gấp thanh âm bên trong cũng dày và dài hơn, điều này chúng ta sẽ nhận thấy rõ khi nam giới phát âm, trầm bổng, hay ồm ồm.

Vậy, con gái có yết hầu giống con trai không? Câu trả lời chắc chắn là Không rồi. Quá trình phát triển hoocmon ở nữ giới không cho phép chúng phát triển quá mức bình thường. Đó là lý do giọng của nữ giới thường cao và nhẹ nhàng hơn. Rất hiếm trường hợp nữ giới sở hữu yết hầu to hơn bình thường, nếu có thì có thể do di truyền hoặc sự mất cân bằng trong nội tiết tố khá lớn.

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai– có lẽ nhiều bạn chưa biết?

Các Nhà khoa học qua một thời gian nghiên cứu, đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa kích thước yết hầu với nội tiết tố của nam. Cụ thể là, đàn ông có nột tiết tố càng cao thì yết hầu sẽ càng to. Chạm vào yết hầu hoặc chỉ cần nhìn sơ qua bạn cũng biết rõ được kích thước của chúng.

Việc có nên chạm vào yết hầu hay không – thực chức đến hiện tại chưa có một minh chứng cụ thể nào cho thấy tác hại của chúng! Tuy nhiên, yết hầu là một điểm nhạy cảm trên cơ thể đàn ông mà bạn không nên sờ vào quá nhiều, ngoại trừ trong trường hợp “mây mưa”. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chạm vào yết hầu có thể tăng khả năng ham muốn có nam giới đấy. Đây là lí do vì sao không được chạm vào yết hầu của con trai.

Những vùng nhạy cảm trên cơ thể đàn ông có thể bạn muốn biết: Ngoài yết hầu, một số vùng nhạy cảm kích thích mạnh mẽ đến sự ham muốn của đàn ông mà bạn có thể cần biết đó chính là: tai, vành tai, vùng cổ, lòng bàn tay, đầu ngực,….

✔ Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai – Câu hỏi đã có lời giải đáp

Ý Nghĩa Hình Tượng “Mỹ Hầu Vương ” Trong Văn Hóa Á Đông

Trong các nền văn hóa, hình ảnh con khỉ thường là biểu tượng cho sự nghịch ngợm, tinh ranh, láu lỉnh, nhanh nhẹn. Cũng có khi, khỉ trở thành biểu tượng thần thánh như Tôn Ngộ Không trong văn hóa Trung Hoa, hay Hanuman trong văn hóa Ấn Độ.

Trong văn hóa phương Tây, hình tượng con khỉ khá mờ nhạt bên cạnh các con vật thần thoại khác như nhân mã, nhân sư, mỹ nhân ngư… Chỉ cho đến khi xuất hiện nhân vật King Kong – một nhân vật giả tưởng nổi tiếng trên màn ảnh – thì khỉ mới tạo nên một dấu ấn đậm nét trong đời sống văn hóa đại chúng phương Tây.

Hình tượng khỉ nổi tiếng nhất trong văn hóa Trung Hoa phải kể tới nhân vật Tôn Ngộ Không – nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết “Tây Du Ký”.

Tôn Ngộ Không đã trở thành hình ảnh thân thuộc trong đời sống văn hoá của nhiều thế hệ người Trung Quốc và vẫn không ngừng truyền cảm hứng cho nghệ thuật đương đại. Là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết “Tây Du Ký”, Tôn Ngộ Không là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của văn học Trung Hoa.

Tôn Ngộ Không có hình thể của khỉ còn trí tuệ, năng lực thì siêu phàm. “Tây Du Ký” thuật lại cuộc phiêu lưu của Tôn Ngộ Không từ lúc mới sinh ra cho tới khi theo làm đệ tử của Đường Tam Tạng sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Tuy vậy, lý trí cũng thường ưa nổi loạn, có thể trở thành tự kiêu, ngang tàng, phách lối, chẳng chịu thua ai. Đã có lúc, Tôn Ngộ Không tưởng mình to ngang với Trời và tự xưng là Tề Thiên Đại Thánh, đã lên trời xuống biển, quậy phá không kiêng dè một ai.

Đứng trước Ngọc Hoàng, Tôn Ngộ Không vẫn tự xưng là “lão Tôn” đầy kiêu căng, nghênh ngang không chịu quỳ, ăn nói bất kể tôn ti trật tự. Vì vậy, Tôn Ngộ Không cần phải được uốn nắn cho hợp kỷ cương, khuôn phép và phải đội vòng kim cô. Sau này, thành Phật rồi, không cần cởi, vòng kim cô cũng tự biến mất.

Các đền thờ trên khắp đất nước Ấn Độ đều có hình ảnh Hanuman, vị thần khỉ nổi tiếng với vũ khí là quả chùy (gada), biểu tượng của lòng dũng cảm. Thần rất sùng bái người bạn của mình là Rama (vị vua anh hùng được kể trong sử thi Ramayana), và cũng được Rama rất thương yêu, nên có khi người ta vẽ Hanuman với hình Rama xăm trên ngực.

Rama được coi là hóa thân của vị thần Vishnu, là một trong ba vị thần tạo nên bộ tam thần trong văn hóa Ấn Độ. Trong cuộc chiến đấu giữa vua Rama anh hùng và quỷ Ravana, thì thần khỉ Hanuman là người phụng sự vua đắc lực nhất, trung thành nhất.

Ngày thứ ba hàng tuần là ngày vía của thần khỉ Hanuman, và hàng triệu tín đồ ở Ấn Độ thường dâng lễ cầu nguyện thần khỉ phù hộ cho họ được khỏe mạnh, sung túc.

Trong văn hóa Việt Nam, khỉ đã có mặt trong văn chương truyền khẩu từ lâu, như trong bài dân ca “Lý qua đèo” ở Huế hay “Ăn ở trong rừng” của quan họ Bắc Ninh. Ca trù có điệu xẩm huê tình cũng nhắc đến vượn. Ca dao thì thường nhắc đến vượn để hàm ý nói đến sự xa xôi, cách trở, hoang dã: “Má ơi! Đừng gả con xa/Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu”.

Trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt Nam, khỉ cũng thường được nhắc đến. Ở miền sông nước, chiếc cầu tre bắc qua kênh rạch thường được gọi là “cầu khỉ”. Thành ngữ, tục ngữ về khỉ có nhiều câu, chẳng hạn: Khỉ ho cò gáy. Giết gà dọa khỉ. Rung cây dọa khỉ. Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Ngoài ra, còn có những cụm từ đặc trưng gắn liền với khỉ như “làm trò khỉ”, “mặt nhăn như khỉ”, “khỉ gió/khỉ khô/khỉ mốc”, “đồ khỉ/đồ khỉ gió”…

Trong “thập đại hình tượng” của Thiếu Lâm phái bao gồm Long (rồng), Xà (rắn), Hổ, Báo, Hạc (chim hạc), Sư (sư tử), Tượng (voi), Mã (ngựa), Hầu (khỉ), Điêu (chim điêu) hoặc Kê (gà), thì Hầu Quyền đứng hàng thứ 9.

Nội dung hầu quyền rất phức tạp, đa dạng về phong cách, nhưng đặc điểm chung đều là nhẹ nhõm linh hoạt, đưa kỹ thuật của võ thuật vào trong hình dạng khỉ. Yêu cầu phải làm cho được “ngũ yếu” (năm điều cần): hình cần giống, ý cần thật, bước cần nhẹ, pháp cần kín, thân cần hoạt.

Hầu quyền trong bài múa có rời động, nhòm ngó, xem đào, leo vít, hái đào, leo cành, làm liều, giấu đào, ngồi xổm, ăn đào, mừng rỡ kinh sợ, vào động v.v… đều từ các động tác của khỉ mà tập hợp lại rồi tạo thành các động tác trong quyền thuật.

Hầu quyền áp dụng nguyên lý lấy nhu thắng cương, thường kết hợp né tránh linh hoạt và tấn công hiểm hóc. Chiêu thức trong hầu quyền thường nhắm vào các yếu huyệt của đối phương khiến hầu quyền trở thành một trong những bộ môn quyền thuật ác hiểm nhất.

Không Cắt Có Sao Không ?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Hà Mạnh Vĩ

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi, trong một lần đi khám nghĩa vụ quân sự cháu phát hiện mình mắc dài bao quy đầu. Bác sĩ có khuyên cháu nên đi cắt bao quy đầu. Thế nhưng, cháu thấy bệnh lý này, không hề gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như sức khỏe của cháu.

Vì thế, cháu vẫn đang chần chừ chưa muốn đi điều trị. Nay cháu viết thư nay, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, có nên cắt bao quy đầu không? Cắt bao quy đầu có đau không? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu! Cháu cảm ơn!

(Lê Hiếu, Quận Bình Tân)

Bạn Hiếu thân mến,

Với những thông tin mà bạn cung cấp trong thư, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Những trường hợp cần thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu thực chất chỉ là tiểu phẫu đơn giản, nhằm loại bỏ lớp da thừa đang bao quanh dương vật. Vậy, người lớn có nên cắt bao quy đầu không? Thủ thuật cắt bao quy đầu tuy mang lại nhiều lợi ích cho sinh hoạt và sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải cắt bao quy đầu.

Những trường hợp cần thực hiện cắt bao quy đầu, trong đó, phải kể đến như: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu. Cụ thể như sau;

Dài bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ rằng: “những trường hợp dài bao quy đầu có nên cắt bao quy đầu “. Bởi dài bao quy đầu là tình trạng mà phần quy đầu không thể lộ ra khi dương vật cương cứng. Có trường hợp chỉ có thể lộ được một phần.

Bao quy đầu quá dài gây nhiều bất lợi trong việc vệ sinh cá nhân của nam giới. Khiến cho các chất cặn bẩn, nước tiểu, tích tụ lâu ngày. Sẽ đóng cặn tạo thành lớp bựa sinh dục cứng. Từ đó, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây nên viêm nhiễm.

Chính vì vậy, để loại bỏ những nguy hại này, nam giới nên sớm đi thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ khám để xác định tình trạng bệnh lý. Sau đó, tiến hành điều trị dài bao quy đầu, bằng tiểu phẫu cắt bao quy đầu thẩm mỹ.

Bên cạnh chứng bệnh dài bao quy đầu. Không ít các đấng mày râu băn khoăn rằng ” hẹp bao quy đầu có nên cắt bao quy đầu không?”. Câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa là “có”.

Trên thực tế, có nhiều phương pháp chữa hẹp bao quy đầu như điều trị bảo tồn bằng cách nong bao quy đầu, sử dụng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, những cách trên chỉ phù hợp với những hẹp bao quy đầu ở trẻ. Hoặc những trường hợp nam giới trưởng thành bị hẹp nhẹ.

Biện pháp cắt bao quy đầu là giải pháp tối ưu nhất, giúp nam giới loại bỏ lớp da thừa đang bao quanh dương vật. Tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển tối đa về kích thước. Quá trình vệ sinh vùng kín dễ dàng hơn, loại bỏ hết các chất cặn bẩn. Phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa xảy ra.

Bao quy đầu nghẹt

Nghẹt bao quy đầu là trường hợp nhẹ của hẹp bao quy đầu gây ra. Tình trạng này thường gặp ở những nam giới bao quy đầu hẹp những thường xuyên thủ dâm. Hoặc cố dùng tay lột bao quy đầu ra. Khiến cho quy đầu dương vật không thể quay trở lại được, gây thắt nghẹt bao quy đầu.

Với những trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa cho biết, có nên cắt bao quy đầu nghẹt. Bởi đây là trường hợp khẩn cấp, cần xử lý ngay. Nếu để lâu sẽ gây cản trở lưu thông máu, dễ dẫn đến hoại tử dương vật.

Nam giới đến tuổi trưởng thành có nên cắt bao quy đầu không

Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư dương vật . Dài , hẹp bao quy đầu sẽ khiến nước tiểu sót lại trong bọc da , gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh cá nhân . Trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm quy đầu , ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt vợ chồng

Vợ của người bị hẹp bao quy đầu cũng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa , đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cung . Trường hợp bao quy đầu hẹp vừa , khi cương cứng có thể gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu , khiến dương vật sưng to

Nếu bao quy đầu không có dấu hiệu ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và sức khỏe , bạn không cần phẫu thuật . Tuy nhiên cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để tránh viêm nhiễm

Do những lý do trên , người lớn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn có nên cắt bao quy đầu không , tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe

Không cắt bao quy đầu có sao không

Có rất nhiều trường hợp nam giới có suy nghĩ giống bạn, vì thấy bệnh không ảnh hưởng gì nên chủ quan không đi khám và điều trị. Vậy không cắt bao quy đầu có sao không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học của Phòng khám Đa khoa Quốc tế, nếu chẳng may mắc phải những bệnh lý về bao quy đầu kể trên, như hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu. Nếu không có hướng điều trị thích hợp, bệnh sẽ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn. Cụ thể như sau:

Dễ gây viêm nhiễm nam khoa: Do quá trình vệ sinh vùng kín gặp khó khăn, không thể loại bỏ được hoàn toàn các chất cặn bẩn bên trong. Từ đó, dễ phát sinh vi khuẩn, nấm, virus gây viêm bao quy đầu, quy đầu, viêm niệu đạo.

Khiến cho dương vật không thể phát triển đúng với kích thước. Nam giới mắc các bệnh lý bao quy đầu, thường có dương vật ngắn nhỏ. Thậm chí, còn bị cong, biến dạng.

Ngòai ra, các bệnh về bao quy đầu còn ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Khiến nam giới bị đau khi quan hệ tình dục, khó xuất tinh. Lâu dần còn có thể khiến nam giới mất hứng thú và trốn tránh tình dục, gây ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lý.

Cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào

Khám lâm sàng, kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác bệnh.

Vệ sinh vùng kín và gây tê cục bộ dương vật

Tiến hành thủ thuật

Chăm sóc và tái khám sau thủ thuật

Cắt bao quy đầu có đau không luôn là thắc mắc được nhiều đấng mày râu lo lắng. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi với sự phát triển hiện nay, kỹ thuật cắt bao quy đầu đã được cải tiến hơn rất nhiều.

Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí cắt. Nhằm loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau đớn cho người bệnh trong suốt quá trình diễn ra tiểu phẫu. Do đó, các đấng mày râu có thể hơn toàn yên tâm.

Các trường hợp không nên cắt bao quy đầu

Ngoài những trường hợp dài , hẹp , nghet , người có bao quy đầu bình thường không nên cắt bao quy đầu

Hiện nay khá nhiều nam giới đi cắt bao đầu do có ưu điểm là giảm biến chứng ung thư dương vật , hạn chế tình trạng xuất tinh sớm . Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác

Nhiều anh em nghĩ rằng tình trạng xuất tinh sớm là do bao quy đầu gây ra , điều này không hoàn toàn chính xác . Bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh giúp làm tăng khoái cảm khi quan hệ nhưng nó không có tác dụng trong việc kéo dài thời gian xuất tinh

Mặc dù thủ thuật cắt bao quy đầu có khả năng hạn chế khả năng ung thư cho nam giới mắc bệnh lý bao quy đầu . Tuy nhiên , sau phẫu thuật nếu người bệnh không chăm sóc kĩ lưỡng dương vật , rất có thể xảy ra 1 số biến chứng như : hẹp sáo niệu đạo , hẹp bao quy đầu tái phát , sẹo xấu gây mất thẩm mỹ

Bên cạnh đó còn 1 số nguyên nhân khác khiến nam giới muốn đi cắt bao quy đầu như : không cắt da quy đầu gây vướng víu khi quan hệ , sẽ bị vô sinh sau này … Tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo , nam giớ chỉ nên cắt khi có những vấn đề về bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày