Tại Sao Đàn Ông Im Lặng Khi Cãi Nhau?

Trong tình yêu, tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi đang ở đỉnh điểm, người đàn ông bỗng dưng im lặng. Điều này có thể khiến bạn vô cùng tức giận và khó hiểu. Cảm xúc của bạn nên được tôn trọng. Bạn muốn làm cho “ra ngô ra khoai”. Nhưng hãy bình tĩnh, Wiki Hạnh Phúc sẽ hướng dẫn bạn!

Bình tĩnh và hiểu đúng về việc đàn ông im lặng khi cãi nhau?

Khi cãi nhau, đàn ông bỗng dưng im lặng. Chớ vội kết luận anh ấy không tôn trọng và lảng tránh. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là bởi, cấu trúc sinh học và cách giải quyết vấn đề của hai giới hoàn toàn khác nhau.

Nếu như phụ nữ lựa chọn chia sẻ, thì đàn ông lại muốn rút vào trong “cái hang” của mình. Họ dành thời gian để suy nghĩ và tự giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân chính khiến đàn ông im lặng khi cãi nhau: Đàn ông im lặng khi họ cần thời gian để xử lý thông tin

Cấu trúc não bộ của nam giới khác chúng ta. Họ có tư duy đường thẳng, và chỉ có thể tập trung suy nghĩ một việc một lúc. Bởi vậy, khi cãi nhau anh ấy cần thời gian để cân nhắc và tư duy đúng đắn về vấn đề đó.

Nếu không im lặng, đàn ông sẽ nổi cơn thịnh nộ

Khi cãi nhau, hầu hết phụ nữ thường thắng thế trong việc tranh luận. Chính vì vậy, đàn ông thường cảm thấy mình đang bị tấn công. Họ có thể cảm thấy bị chỉ trích, thiếu tôn trọng, tổn thương…

Thông thường, sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn. Thay vì chống trả, họ chọn rút lui để bảo vệ mình. Và dần, nó trở thành chiến thuật của họ. Do đó, sự im lặng trở thành một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh.

Hãy nhớ, không chỉ bạn mới dễ bị tổn thương, họ cũng vậy. Nên khi đàn ông im lặng, mong bạn hãy hiểu và đừng cố gắng phá vỡ nó. Điều đó chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

Đàn ông im lặng để bảo vệ người mình yêu

Như đã nói ở trên, nếu không im lặng, đàn ông sẽ dễ nổi cơn thịnh lộ. Khó ai có thể kiểm soát bản thân khi nóng giận. Chính vì vậy, họ sợ vượt quá giới hạn sẽ nói gì đó hoặc hành động làm tổn thương bạn. Họ sẽ ngưng chiến đến khi bình tĩnh trở lại.

Đây là phản ứng phổ biến của các cặp đôi khi cãi nhau. Trong khi bạn đang cố gắng buộc đàn ông mở miệng. Họ lại chọn rút lui và chẳng hề muốn phản ứng lại. Lần này qua lần khác, nó khiến cảm xúc của cả hai trở nên gay gắt hơn. Bạn càng cáu gắt, bùng nổ. Họ càng im lặng và lảng tránh lâu hơn.

Nếu đàn ông im lặng, phụ nữ sẽ duy diễn ra đủ thứ xung quanh sự im lặng ấy”

Phụ nữ cho rằng sự im lặng của đàn ông đồng nghĩa với việc không còn thương, bị bỏ rơi và không còn quan trọng nữa. Với một số trường hợp, họ còn cho rằng người đàn ông đó nhu nhược, yếu đuối và không dám nói lên suy nghĩ của mình. Họ cảm thấy không được tôn trọng.

Đối với đàn ông, họ cho rằng sự im lặng là giải pháp an toàn nhất cho đến khi cả hai bình tâm lại. Họ cũng cần thời gian để chữa lành những tổn thương của mình. Sau khi nhu cầu im lặng được giải quyết, họ sẽ trở lại như bình thường. Nhưng ngược lại, khi họ quay lại, người phụ nữ lại xa cách. Bởi người phụ nữ cảm thấy tổn thương khi bị đối xử lạnh nhạt như vậy.

Sự im lặng của đàn ông khi cãi nhau chính là khác biệt trong cách xử lý của hai giới

Cuốn “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đã phân tích rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa hai giới. Chính sự khác biệt trong hành xử khiến bạn và anh ấy hiểu lầm tín hiệu của nhau. Đừng để sự hiểu lầm đi quá xa. Hãy trân trọng và bảo vệ mối quan hệ của mình.

Hãy nhớ: Chỉ có bạn mới mang lại hạnh phúc cho chính mình, không phải anh ấy hay ai khác! Bởi vậy, hãy trang bị kiến thức cho mình. Đừng lãng phí thời gian cho sự bực bội, trách móc, đau khổ. Bạn xứng đáng được hạnh phúc hơn thế. Chỉ cần bạn biết cách và có kiến thức về tâm lý.

Hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông như cách anh ấy tôn trọng bạn!

Liệu bạn có muốn anh ấy nổi điên lên, nói những lời khó nghe, hành xử thô lỗ? Vậy, hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông. Hãy suy nghĩ tích cực và dành thời gian cho chính mình. Hướng sự chú ý của bản thân vào việc khác vui vẻ hơn như: Làm đẹp, đi chơi, đọc sách…

Khi đàn ông im lặng, không có nghĩa là họ bỏ rơi và không tôn trọng bạn. Vậy nên, cô gái à, hãy dừng mọi suy diễn. Bởi chúng sẽ khiến bạn hành xử ngày càng sai và đánh mất giá trị của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn hạnh phúc hơn.

Giải Mã Sự Im Lặng Trong Tình Yêu

Đối với những phụ nữ nóng tính, sự im lặng đôi khi lại là lựa chọn ít gây thiệt hại hơn một tuyên bố chiến tranh.

Sự im lặng giữa hai con người thật đáng sợ. Trong tình yêu sự im lặng đó cũng chứng tỏ dấu hiệu cho biết một chuyện tình không còn hạnh phúc nữa, im lặng cũng là đã chấm dứt, im lặng cũng là không còn sôi động như thủa ban đầu, và im lặng cũng là để kết thúc.

Đang có một người khác làm họ vui hơn

Nói thẳng thừng ra là chẳng con quan tâm thích thú gì bạn nữa. Họ đã tìm thấy một người hợp tính mình hơn, một người hoàn hảo và khỏa lấp những khuyết điểm của bạn hơn.

Và đặc biệt là khi nói chuyện có một nét duyên không trộn lẫn vào ai, có khiếu hài hước và đúng mẫu người lí tưởng của đối phương thì bạn sẽ chẳng là gì trong tim họ nữa.

Những cảm giác về khoảng cách, về tính tình thường ngày, những thất thường, những biểu hiện trong nét mặt cũng là điểm để bạn biết đối phương đã thay đổi, không còn cảm giác như lúc đầu.

Có những băn khoăn riêng

Khi phụ nữ đang băn khoăn về một vấn đề gì đó nhưng lại lưỡng lự không biết có nên nói cho đối phương nghe hay không, họ sẽ suy nghĩ mất một khoảng thời gian, đôi khi khoảng thời gian đó kéo dài hơn vài ngày. Tất nhiên, vì đang chìm đắm trong vấn đề của mình nên họ sẽ im lặng và có phần lơ đãng trước câu chuyện của người đối diện.

Họ cảm thấy chán ngấy bạn

Sự chán nản có thể đến từ việc ai đó cảm thấy mình nhỏ bé và yếu thế hơn người yêu. Trong các mối quan hệ bình thường, sự khác biệt giữa người mạnh – kẻ yếu có thể không phải là nguyên nhân gây cảm giác chán nản.

Chẳng hạn, cha mẹ có quyền quản lý con cái, miễn là họ sử dụng nó trong việc nuôi dưỡng con trẻ chứ không phải để thống trị. Tuy nhiên trong mối quan hệ yêu đương nam nữ, sự chi phối quyền lực phải được chia sẻ một cách công bằng. Bất kỳ ai tỏ ra là kẻ thống trị thì người còn lại sẽ cảm thấy yếu thế và mau nhàm chán.

Sự nhàm chán do nhu cầu gặp mặt trò chuyện và đối phương chẳng còn nhiều bí ẩn để cuốn hút hoặc khám phá bạn nữa. Sự hiểu biết lẫn nhau quá nhiều có thể nảy ra ý muốn hám của lạ của đối phương, tình yêu cũng theo đó mà giảm nhiệt.

Thấy bạn phiền phức

Từ những hành động quan tâm quá mức vào cuộc sống riêng tư của đối phương, kiểm soát quá khắt khe, hay áp đặt ra lệnh và cấm kị ghen tuông bóng gió sẽ tác động và làm đối phương không cảm thấy thoải mái vui vẻ khi yêu.

Kiểm soát thời gian, tài chính, mối quan hệ bạn bè, gia đình… khiến đối phương cảm thấy chán nản vì mất tự do và mệt mỏi hơn là hạnh phúc khi yêu.

Buồn chán xuất phát từ những phiền phức ấy, đôi khi bạn không nhận thấy sự quan tâm của mình vào những điều ấy là không cần thiết, là thừa thãi, vậy nên đối phương sẽ không có nhiều mảnh đất trống để thở và cảm thấy không muốn tiếp tục nữa cũng là điều dễ hiểu.

Thấy khó chịu khi nói chuyện với bạn

Sự im lặng chắc chắn xuất phát từ việc không thích nói chuyện với đối phương. Đôi khi đối phương có thể nằm lười ra đấy, nhìn mông lung, hoặc làm những điều ngu ngốc.

Chẳng có lí do gì cụ thể nhưng họ yêu cái cảm giác yên bình và tĩnh lặng như vậy. Thế nên nếu khi bạn bước vào phòng, nói liên tục về những việc trên trời dưới đất từ chuyện công ty, bạn bè, cho đến những chuyện vặt vãnh… và người ấy chỉ trả lời ậm ừ cho xong, đó chính là dấu hiệu cho biết họ đang trong “trạng thái tĩnh” và muốn được ở một mình để suy nghĩ.

Và đôi khi họ thật không muốn nói chuyện với bạn nữa vì bạn quá phiền phức chăng? Quá chán ngấy bạn chăng? Và kết cục cũng chỉ làm bạn đang tò mò quan sát, suy nghĩ đối phương đang nghĩ gì trong trạng thái hoàn toàn bất an.

Tại Sao Khi Cãi Nhau, Đàn Ông Thường Im Lặng?

1. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ không phải phụ nữ

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy hạn chế kiểu nói dai dẳng và không dứt. Thay vào đó, hãy chuyển tải thông điệp cho chàng thật ngắn gọn và thẳng thắn về những điều bạn muốn nói.

2. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì cảm thấy không thể dành chiến thắng

Rất nhiều người đàn ông thừa nhận rằng họ cảm thấy không thể thắng được bạn gái nếu hai người tranh cãi.

“Cô ấy dường như đã chuẩn bị tranh cãi với tôi từ trước. Tôi rất bị động”. “Cô ấy dường như ghi nhớ tất cả mọi thứ tôi đã làm hoặc đã nói và chỉ chờ đến lúc đó để nhắc lại toàn bộ. Còn trí nhớ của tôi thì không được như vậy”. “Cô ấy lôi hết mọi chuyện từ bao giờ để kể lể trong khi tôi không hề muốn nhớ đến nữa. Tôi không biết làm thế nào để cô ấy chấm dứt chuyện này”.

Đàn ông có xu hướng tin rằng bất cứ thứ gì họ nói ra cũng sẽ khiến họ thêm rắc rối. Phản kháng trở lại bằng lời nói sẽ khiến họ dễ bị đối phương bắt bẻ và chèn ép hơn. Thế nên, tất cả những gì họ làm là im lặng.

3. Đàn ông im lặng vì họ cần nhiều thời gian để xử lý thông tin hơn phụ nữ.

Đôi khi nam giới không thể nghĩ hay hành động nhanh như phụ nữ. Vì vậy, trong lúc hai bạn đang tranh cãi về điều gì đó quan trọng, anh ấy lại cần thời gian để cân nhắc và tư duy về điều đó. Có thể điều này làm bạn cảm thấy khá khó chịu nhưng bạn cần học cách lờ đi và cho anh ấy thời gian cần thiết. Anh ấy sẽ phản hồi lại bạn và tiếp tục vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ đó.

4. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ đã chạm mốc giới hạn

Hầu hết phụ nữ vượt trội hơn nam giới trong việc tranh luận. Việc cãi cọ cũng mang lại tác động về mặt thể chất với nam giới nhiều hơn phụ nữ. Nam giới thường dễ bị kích động hơn. Khi họ cảm thấy đã chạm mốc giới hạn chịu đựng của mình, họ sẽ rút lui. Vì vậy hãy giữ cho cuộc tranh luận không quá căng thẳng để tránh làm anh ấy cảm thấy quá sức chịu đựng và ngưng chiến.

Không chỉ phụ nữ mới dễ bị tổn thương, đàn ông cũng như vậy. Thường sự im lặng của đàn ông có thể xuất phát từ những trải nghiệm trong quá khứ, khi họ hiểu rằng cuộc xung đột nào đó có thể gây nguy hiểm. Thay vì chống trả, họ lựa chọn rút lui để bảo vệ mình và dần, họ biến nó trở thành một chiến thuật.

Sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn và cũng là một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh. Do vậy, phái yếu cần phải hiểu điều này thay vì cố gắng bóp méo nó và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Hãy để cho đàn ông được sợ hãi Muốn biết chàng có thật sự yêu và trân trọng bạn, cứ cãi nhau với anh ta sẽ rõ. Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Người Yêu Đột Ngột Im Lặng Có Nên Níu Kéo Trong Trường Hơp Này Không?

Người yêu đột ngột im lặng có nên níu kéo không? Anh thì trong buổi café đầu cứ hay nhắc lại câu: “Em đẹp, và biết cách ăn nói, chồng tương lai của em chắc đặc biệt lắm, Anh rất muốn biết người đó thế nào”. Vốn dĩ không cảm giác, không ấn tượng gì về anh, nghe xong câu đó em cũng không thấy tốt hơn chút nào. Em chỉ có cảm giác chàng trai này có gì đó hơi không tự tin về bản thân thì phải.

Em năm nay 27 tuổi. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất em đã rất hay theo dõi, và thích đọc các trang báo có mục viết về tình cảm, tình yêu, tâm lý, giao tiếp xã hội.. nhưng đây là lần đầu tiên em đóng vai trò người viết. Hôm nay em viết là vì cần sự tư vấn của chuyên gia, cũng như các bạn đọc gần xa về chuyện tình cảm của mình. Trước hết, em xin giới thiệu sơ lược về bản thân: Em hiện tại đang là nhân viên nhà nước ở một thành phố của tỉnh (miền nam). Trước đây, em từng học đại học và cũng đi làm ở các công ty thương mại ở Sài Gòn, công việc rất năng động và có một ít bon chen thích hợp cho thời tuổi trẻ lúc mới ra trường. Nhưng hơn 2 năm trước nhà em có việc đột xuất nên phải quay về. Qua sự việc đó em bắt đầu thấy mình muốn về quê nhà gần bố mẹ, và cũng muốn công việc ổn định nên đã quyết định ở lại luôn và không di chuyển nữa, không muốn phải xa bố mẹ thêm một lần nào nữa. Về ngoại hình: em được mọi người hay khen cân đối, ưa nhìn và thu hút. Về tính cách: mọi người hay nói em tâm lý, biết quan tâm người khác. Nhưng đôi khi cũng có nhận xét là cô nàng cá tính và có chút kiêu kì.

Trước đây anh đã vài lần anh đòi dắt em về quê anh chơi, về nhà ba mẹ anh. Em nghe là đồng ý liền vì em rất thích du lịch, cũng như rất thích thăm thú nhiều nơi, em nghĩ đơn thuần là bạn bè thì có gì đâu. Lúc mới biết nhau thì anh cũng đã nhiều lần có nói ba mẹ anh ở dưới quê là nông dân trồng cây ăn quả, chứ nhà không có gì. Em cũng trả lời: người nông dân tính tình thật thà, chất phác em sẽ rất vui khi được quen biết hai bác. Nói chung, trước đó vì công việc nên cả hai chưa sắp xếp cùng nhau về thăm quê được, chứ em thì đã có ý định chắc chắn đi. Chúng em vẫn nhắn tin như thường lệ, nhưng có hôm anh say quá, anh nhắn tin, anh nói có việc phải nói ra sự thật thì tương lai mới tốt đẹp được: anh nói anh nói dối ba mẹ anh dưới quê thật chất đều là công nhân viên chức nhà nước, làm ngân hàng, nhà dưới quê cũng có tiếng, đúng là có trồng cây ăn quả nhưng là gia đình thuê người chăm sóc, chứ không phải ba mẹ anh làm. Nói chung là nhà thuộc dạng có điều kiện xe hơi, nhà lầu…đúng như cái mô tuýp mà con người thuộc xã hội này đang mơ ước và phấn đấu; chứ không phải nghèo khổ như lúc ban đầu anh kể.

Anh cũng nói là anh muốn mối quan hệ của anh và em tiến xa hơn. Hỏi em có bỏ qua cho anh chuyện nói dối được không? Em trả lời: ” hơi sock nhẹ, vì anh làm như vậy để làm gì, ngay từ lúc bắt đầu biết nhau em đã nói em cũng trọng vật chất nhưng thứ em mong mỏi tìm được trong tình yêu là “cảm giác”, là “chân thành”. Vì suy cho cùng nhà em cũng thuộc diện bình dân, nhưng bố mẹ và con cái luôn đầy ắp tiếng cười. Tiền thì đương nhiên phải cần rồi, không tiền sao mà sống. Nhưng cũng có dư chút để thủ phòng ngừa khi hữu sự, chứ không cần phải quá nhiều làm chi. Em thích một cuộc sống cân bằng, có sự tận hưởng, quan tâm nhau nhiều giữa các thành viên trong gia đình cũng giống như gia đình lớn bố mẹ của em hiện tại. Em tự hào về gia đình mình! Nên anh không cần đặt nặng quá nhiều việc”.

Xin nói với chuyên gia là qua sự việc này em thấy anh cũng có tính hơi đa nghi nữa, nhưng anh thì lại hay nói với em là anh rất tin tưởng ở em. Anh chỉ nói vậy thôi, chứ tin tưởng cái gì thì em cũng không biết. Tiếp tục mối quan hệ là nhắn tin nhau hàng ngày, cuối tuần thì gặp café. Tối nào anh đi đâu, ở đâu, làm gì, anh đều nhắn tin em biết, lúc thì gửi ảnh, lúc gửi tọa độ vị trí…mặc dù em chưa bao giờ có bất cứ yêu cầu gì. Em bắt đầu thấy quen với điều đó và tin tưởng ở anh.

Bên cạnh đó, em rất mến cái tài của anh, chính xác là bị cái tài đó thu hút. Anh ngoài đi làm nhà nước, còn quan hệ rộng rãi bên ngoài giao thiệp làm nghề tay trái, rồi anh lại có kinh doanh riêng tại nhà nữa. Nói chung, từ lúc bắt đầu em hơi đắn đo vì anh khác nhiều so với “anh trong tưởng tượng của em”, em sợ sau này anh không có nhiều thời gian bên gia đình nhỏ. Em cũng đem suy nghĩ này nói với anh, anh nói sau này có gia đình sẽ sắp xếp lại, dành thời gian cho gia đình chứ, nghe thì nghe vậy thôi chứ sao có thể. Thay vì tiếp tục suy nghĩ nỗi băn khoăn đó, thì từ lúc nào không biết, em không nghĩ nữa mà càng ngày em lại quan tâm, lo lắng cho anh hơn mỗi khi anh có việc giao tiếp, rồi uống say xỉn mà về nhà thì lại có một mình.

Còn vấn đề về quê anh thì em cũng gác lại, anh hay đòi dắt em về nhưng em nói em cần thời gian, không thể gấp gáp được. Trước đây em nghĩ là bạn bè bình thường nên đồng ý cái rụp. Còn giờ mối quan hệ đã khác em cần suy nghĩ. Rồi bất chợt một ngày anh đến nhà em (nhà em bố mẹ cũng có buôn bán cafe nhỏ trước nhà, nên là khách thì ai vào cũng được), rồi anh điện thoại kêu em ra, em hoàn toàn bất ngờ. Vì em nghĩ thêm một thời gian nữa quan hệ chắc chắn có lẽ mới dám dẫn anh lại chơi. Em hỏi anh nói cũng không biết tại sao muốn đến nhà em luôn, đến rồi thì thấy run quá. Mọi chuyện chỉ uống nước rồi chào bố mẹ em thôi. Không biết tại sao chứ từ ngày hôm đó là em đã bị “say nắng” anh, biết là mình có thích anh rồi. Tiếp tục nhắn tin, điện thoại nhau, anh nói anh vui lắm vì giờ mới cảm giác em gần anh, lúc mới quen thấy xa nhau quá, một thời gian dài anh chỉ dám nhìn số điện thoại em mà không dám gọi, anh đã không tự tin trước em. Em biết được đã thấy rất cảm động.

Một cuộc tình khá lãng mạn và có cái kết đến lãng xẹt như vậy thưa chuyên gia. Chuyện của em xảy ra cũng gần 1 tháng rồi, kể từ ngày kết thúc. Không ai nói gì nhau nữa. Sau khi anh nói vậy em đã cố gắng chờ tin đúng 1 tuần lễ, vẫn không hồi âm, kể cả ngày sinh nhật em cũng không một lời chúc mừng và em đã xóa cả kết bạn zalo, tất cả…Cảm giác của em: sock, buồn nữa, hơi chút khó chịu, tổn thương, cảm giác mình không được tôn trọng, bị xúc phạm cái tôi cá nhân. Đến cả lý do cũng không được biết là một điều rất tồi tệ. Bề ngoài em tỏ ra không có gì nhưng lúc sự việc mới xảy ra em đã phải xin nghỉ nửa ngày làm việc để cân bằng lại cảm xúc của mình. Lúc đầu em cũng nghĩ có lẽ em chỉ hơi thích, hơi có tình cảm với người ta nên chắc sẽ quên mau thôi. Nhưng gần 1 tháng là khoảng thời gian đủ để em bình tâm lại, xác nhận, em biết em thật sự thương người ta rồi.

Chuyên gia và bạn đọc cho em biết, giờ em nên làm gì? Quên luôn thì đôi lúc còn bực cái lý do. Níu kéo? Đương nhiên là em muốn nhưng những lời cuối em nhắn với anh chưa đủ thảm hay sao, giờ mở lời trước cũng không còn mặt mũi nữa, sợ đã mất người ta mà lòng tự trọng duy nhất còn lại cũng mất luôn thì sao? Lý trí thì luôn kêu mình hãy gạt bỏ qua hết, cho tâm được an nhiên. Nhưng cảm xúc, linh tính thì lại ngỡ đây là tình yêu của đời mình (vì từ lúc biết đến quen em thấy anh đối xử rất tốt, em không thể tin được là mình lại nhìn nhầm người). Có nên thử níu kéo một lần hay không; và nếu níu kéo thì em nói gì (vì những mối tình trước em toàn cho đi luôn, cũng không kinh nghiệm khoản này, mong mọi người giúp luôn)?. Bản thân em đang cảm thấy mâu thuẫn, bối rối lắm, viết xong mới biết quá dài như vậy, mong chuyên gia và bạn đọc thông cảm.

Cập nhật : bởi

Tôi Có Nên Im Lặng Chấp Nhận Làm Người Thứ Ba?

Sau lần gặp đầu tiên, khi nói chuyện, chia sẻ và hiều được hoàn cảnh của tôi, anh nói thương tôi và có một tình cảm đặc biệt dành cho tôi. Những ngày sau đó, anh nói nhớ và yêu tôi. Tôi thì luôn xác định anh đã có gia đình, tôi không muốn làm vợ và con anh buồn. Không hiểu sao tôi không kiểm soát được hành động của mình, hàng ngày nói chuyện với anh. Tôi luôn nhắc tới vợ và con anh, tôi luôn nói anh phải thương yêu vợ anh nhiều hơn. Anh cũng nói anh rất yêu vợ. Anh kể về hai cô con gái dễ thương và thông minh, kể về những lần tặng quà vợ bất ngờ. Thế nhưng anh nói anh cũng rất yêu và thương tôi.

Sau gần một tháng anh có đợt công tác vào Nam, tranh thủ thời gian gặp tôi. Lần đó, anh đã đòi ôm và hôn nhưng tôi không đồng ý. Tôi đã rất tức giận. Anh bảo anh yêu tôi không phải vì sex, vì không thiếu người tự nguyện cho anh, cũng có những người đã từng muốn sinh con với anh. Anh yêu tôi là thật. Tôi cũng có chút lay động khi nghe vậy. Công việc của anh, theo như tôi biết, rất bận nhưng anh vẫn tranh thủ bỏ việc để gặp tôi. Anh cũng giới thiệu bạn bè anh với tôi.

Cứ vậy, những lần anh đi công tác vào đây, chúng tôi gặp nhau, cùng nhau chia sẻ những buồn vui. Anh khuyên nhủ tôi, giúp đỡ như một người anh, người yêu. Khi tôi nói không tin rằng anh yêu tôi, anh bảo: “Anh không nói dối, vì công việc của anh đã rất căng thẳng, nếu nói dối thì đầu óc lại phải căng thẳng thêm và những câu chuyện nói dối cứ kéo dài mãi mãi”. Tôi cũng thắc mắc nếu vợ anh biết thì sao, anh đáp: “Anh nghĩ vợ anh sẽ hiểu và thông cảm cho anh”.

Anh thẳng thắn sẽ không bỏ vợ để cùng tôi vì chuyện vợ chồng là điều thiêng liêng. Anh đã 40 tuổi nhưng cách quan tâm cũng như chia sẻ thì người yêu tôi chưa bao giờ làm được. Bây giờ tôi không biết phải làm sao? Tôi có chút tình cảm với anh, nhưng không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình ai. Có chăng tôi cứ nên chấp nhận làm người thứ ba trong câm lặng, và không làm điều gì ảnh hưởng tới gia đình anh. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress