Yêu Nhau Có Nên Sống Thử / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Con Gái Có Nên Sống Thử?

Sống thử không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Mục đích của việc sống thử có thể là trải nghiệm cuộc sống chung, để đi tới hôn nhân hoặc để thỏa mãn tình dục. Việc sống thử có thể làm hai người yêu nhau càng thêm gần gũi, gắn bó, cũng có thể khiến người trong cuộc bị ảnh hưởng, chịu tổn thương. Sống thử không có gì sai, nhưng nếu lợi dụng việc sống thử để thực hiện ý đồ cá nhân thì lại là điều đáng trách.

Những người phản đối sống thử cho rằng nữ giới sẽ phải chịu nhiều áp lực từ dư luận khi quyết định sống thử, việc này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các bạn nữ. Nếu như mang thai ngoài ý muốn mà không thể giải quyết mọi chuyện theo hướng tích cực, thì người chịu thiệt thòi và tổn thương vẫn là nữ.

Bản thân chuyện sống thử không có đúng hoặc sai, cũng giống như tình yêu vốn không có tốt hay xấu, chỉ là người trong cuộc dùng cách đúng hay sai để giải quyết vấn đề. Những người do dự sợ rằng sống thử sẽ ảnh hưởng đến tình cảm sau này, người không có niềm tin lo rằng sống thử có thể “chôn vùi” tình yêu. Có người coi việc sống thử là một phép thử của tình yêu, có người lại lấy sống thử làm cớ để thỏa mãn dục vọng cá nhân.

Nếu nói rằng vì yêu mà sống thử thì đó là một lý do thoái thác mục đích không chính đáng. Hai người yêu nhau không nhất thiết phải sống thử để duy trì mối quan hệ lâu dài. Đối với con người, tình yêu chủ yếu dựa trên sự hòa hợp về mặt tình cảm và khích lệ về mặt tinh thần. Lấy việc duy trì tình yêu làm mục đích của sống thử chỉ để lừa gạt người khác, mục đích chính là thỏa mãn tình dục của một trong hai người, mà phần lớn là nam giới.

Có Nên Sống Thử Hay Không?

Sống thử giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn nhu cầu gần gũi của những người yêu nhau. Và có quan điểm cho rằng khi sống thử thường diễn ra vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân, tuy nhiên, con người ta có một quyền tuyệt đối, đó là quyền lựa chọn. Hầu hết tất cả mọi chuyện xảy ra đều do lựa chọn của bản thân chúng ta, do đó, khi đã có một quyền tuyệt đối thì chúng ta phải có trách nhiệm với chính cái quyền này của mình.

Vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân đó là kết quả từ sự lựa chọn của cả hai người, tuy nhiên có nhiều quan điểm đối lập sẽ đưa ra các lý lẽ như “không phù hợp thuần phong mỹ tục”; “trinh tiết của người phụ nữ”; “nạo phá thai”… rồi người ta đưa kết luận rằng người con gái sẽ bị “thiệt thòi”. Nhưng trong mối quan hệ tình cảm, nếu như không có sự đồng ý từ cả hai phía thì sẽ không xảy ra chuyện quan hệ tình dục. Suy cho cùng, dù là bất kỳ hành động nào đi chăng nữa thì đó cũng là trách nhiệm và sự lựa chọn của cả hai.

Đa số những bạn trẻ sống thử họ cho rằng đây là một biện pháp hữu hiệu để xác định có tiến tới hôn nhân được hay không, đồng thời, trong giai đoạn kinh tế chưa ổn định thì họ có nhu cầu sống chung với nhau để chia sẻ gánh nặng về kinh tế, những mối bận tâm trong cuộc sống.

Sống thử giúp cho các bạn trẻ yêu nhau có thời gian bên nhau để hiểu nhau hơn, vun đắp tình cảm. Khi một trong hai người có ốm đau, bệnh tật thì việc chăm sóc nhau sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sống thử là cơ hội để các bạn trẻ có kỹ năng giải quyết mâu thuẫn nhằm giúp cho mối quan hệ và cuộc hôn nhân sau này của họ dài lâu hơn.

Sống với nhau thì biết được thói hư tật xấu của nhau, xung đột nảy sinh, khó khăn nảy sinh, rồi tình cảm phai dần, hai người chán nhau, mất tự do,… dẫn đến đa phần là các cặp chia tay chứ không ngồi lại mà thẳng thắn nói chuyện với nhau.

Tiếp theo nữa là sẽ có cảm giác “chán cơm thèm phở” điều này không chỉ gặp ở các cặp đôi sống thử mà ngay cả những cặp vợ chồng hợp pháp cũng thế.

Khi sống thử bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt nếu như bạn chọn sai người. Yêu đó là một chuyện, khi về chung một mái nhà “góp gạo thổi cơm chung” lại là một chuyện khác. Nếu bạn chọn lầm người, đó là một người tệ bạc, lăng nhăng, gia trưởng, độc đoán, một người không tôn trọng bạn, thì bạn sẽ không có một cuộc sống hạnh phúc. Lúc này chỉ có bạn lại làm chính bản thân mình đau khổ mà thôi.

Liệu Có Nên Sống Thử Hay Không?

Sống thử là gì ?

Theo thì sống thử hay sống thử trước hôn nhân là một cụm từ thường được báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo mạng, dùng để chỉ một hiện tượng xã hội, theo đó các cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng không tổ chức hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn. Các nguồn hàn lâm hơn (như nghiên cứu khoa học, luật pháp…) thì sử dụng cụm từ có khái niệm tương tự là Chung sống như vợ chồng phi hôn nhân.

Giới trẻ Việt ngày nay có lối suy nghĩ rất khác so với thời kỳ bao cấp hay hời kỳ đầu những năm 2000. Chạy theo cuộc sống Tây hóa và sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế nước nhà , tình trạng ” Sống Thử” ngày càng tăng cao. Theo thông tin bộ y tế thì con số thống kê khoảng 44% thanh niên vị thành niên chấp nhận quan hệ trước hôn nhân vào năm 2013. Hiện nay 2018 thì con số này có thể đã được tăng lên rất nhiều !

Con số đến hết lớp 9 khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39%, 10% học sinh THPT đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên. Dù số liệu trên chỉ là một khảo sát nhóm nhỏ, với 800 mẫu nhưng cũng đủ khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình…

Vậy đó khi con người ta có suy nghĩ thoáng hơn, thì việc sống thử trước hôn nhân cũng không còn xa lạ nữa.

Một nguyên nhân khách quan nữa là việc cha mẹ sống không hạnh phúc làm con cái không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân và dẫn đến sống thử.

Sống thử được gì và mất gì ?

Cái được của sống thử:

Việc ở gần nhau giúp cho các cặp đôi hiểu nhau sâu sắc hơn.

Khi chung một mái nhà thì mỗi người sẽ bộc lộ rõ tính cách của mình

Thấu hiểu hơn mức độ hòa hợp giữa hai người.

Kỹ năng phân công công việc gia đình và quản lý tài chính chung.

Sống thử mất gì:

Đầu tiên phải nói đến việc mất đi sự thiêng liêng của 2 chữ gia đình thật sự.

Sức khỏe bị ảnh hưởng do sinh hoạt tình dục không điều độ và nạn phá thai vô tội vạ.

Việc bạn sống thử khi chưa đăng ký kết hôn cùng làm cha mẹ cảm thấy mất mặt , nghiêm trọng hơn có những gia đình từ con vì có thai trước hôn nhân.

Liệu rằng đó có phải là thử thách trước hôn nhân? bạn có dám chắc rằng mình có thể đi tới hôn nhân với người bạn đang chung sống theo kiểu như trên.

Hậu quả tan vỡ sau khi chung sống tạm bợ là cái giá rất đắt khi bạn đã trao niềm tin nơi người bạn cho là bạn đời nhưng rồi lại đường ai nấy đi.

Vết thương lòng khó phôi phai sau quãng thời gian dài chung sống không danh phận

Vậy có nên sống thử hay không?

Dưới góc độ của mình , người đã từng trải qua nhiều thăng trầm cũng như thấy được nhiều hoàn cảnh trái khoáy của cuộc đời thì mình khuyên rằng không nên sống thử bởi những điều sau:

Bạn sẽ mất đi tự do khá nhiều.

Mọi thứ đều là tạm bợ chứ không có gì đảm bảo cho cuộc hôn nhân sắp tới.

Nếu bạn là đàn ông thì không sao, nhưng là phụ nữ thì thực sự đó là 1 quyết định không mấy là sáng suốt

Tình yêu của các bạn sẽ sớm tàn bởi những rắc rối của việc sống chung nhưng không danh phận.

Đó là ý kiến của mình về việc sống thử trước hôn nhân , các bạn có thể nghe các thông tin trái chiều để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Hãy là những người trẻ tuổi văn minh và có trách nhiệm với bất kỳ hành động nào của bản thân !

Tình Yêu Online, Có Nên Thử Hay Không?

Để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn thì trước hết ta phải hiểu tình yêu online là gì?

Ta có thể hiểu nôm na, tình yêu online là những dòng cảm xúc được thể hiện qua những con chữ và sự cuốn hút qua những lới nói không xuất phát từ cơ miệng của chúng ta, mà nó xuất phát từ trí óc đã qua suy nghĩ của chúng ta.

Vậy vấn đề chúng ta đề cập đến hôm nay là gì?

Đó chính là những lợi ích và hệ lụy của “tình yêu online”.

1. Những mặt xấu của Tình Yêu Online

– Trường hợp ở những em nhỏ tuổi

Như tình yêu online đã tìm hiểu thì hiện nay trong giới trẻ có đến 90% các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đã và đang dùng điện thoại di động. Đây là môi trường để phát triển tình yêu online cực kỳ nhanh. Có thể nói là nhanh nhất trong các loại phương tiện internet. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rất nhiều các bạn trẻ mới lớp 6 , lớp 7 (ở độ tuổi mà những bạn sinh nắm 9x còn đang vạch … đi tè một cách hồn nhiên) đã có những mối quan hệ yêu đương online rồi.

Đây là những cảm xúc đầu đời trong sáng nhất của các em, kể cả bạn nữ và bạn nam. Vui có buồn có, nó được thể hiện rất tự nhiên cũng không khác chúng ta cho lắm. Chỉ là cách kìm chế và thể hiện có khác thôi. Ở độ tuổi mà các em chưa nhận biết được gì thì đã có những mối quan hệ cần phải suy nghĩ. Và hệ quả là kết quả học tập của các em ngày một sa sút, cha mẹ lo lắng, tâm lý rối loạn, lo âu, thường xuyên bị trấn động về tình cảm, rồi thì vượt quá ranh giới về mối quan hệ, đôi khi có những trường hợp còn có ý định tự tử.

Và rồi mọi thứ chẳng đi đến đâu, thứ tình yêu trẻ con này chỉ thế và tạm dừng theo một khoảng thời gian ngắn. Nếu có em nào trong trường hợp này mà đang tham khảo thì tốt nhất nên dừng lại đừng vì vài dòng chữ không hồn mà lao vào một cuộc chơi không có kết quả.

– Vậy ở lứa tuổi lớn hơn thì sao

Tình yêu online đã dần trở thành món ăn tinh thần phổ biến ở những bạn trẻ đang còn độc thân vì một số lý do nào đó. Ở lứa tuổi này các bạn hầu như đã hiểu được tầm quan trọng của tình yêu, nhận biết được những thứ cần thiết và cần phải có một mối quan hệ. Và cũng không ngoại lệ chúng đều có những mặt xấu kể cả với người đã trưởng thành. Vẫn tồn tại những tình yêu chơi chơi chỉ để cho có, những tình yêu mang tính lừa đảo chiếm đoạt, những tình yêu dở tệ. Đơn giản vì những gì thể hiện qua tình yêu online chỉ đơn giản là những dòng chữ. Chúng đã được suy nghĩ một cách cẩn thận trước khi được sử dụng. Những anh chàng vô cùng khô khan, cục cằn, nóng tính thì qua những dòng chữ lại trở lên dịu dàng, yêu thương …

Kể cả với bạn nữ cũng vậy, theo tình yêu online nhận thấy thì đây chỉ là những tình yêu giả tạo, không chân thật. Đây là những lý do để một tình yêu có thể tan vỡ nhanh chóng.

2. Mặt hữu ích của tình yêu online

Vậy còn tác dụng tốt của nó là gì?

Ngoài ra với cách này những bạn kém về giao tiếp thì hoàn toàn có lợi thế trong việc sử dụng câu chữ để thu hút đối phương. Cũng giảm thiểu thời gian tìm kiếm theo cách thủ công.

Và đây cũng là xu hướng của các bạn trẻ trong tương lai. Sử dụng công nghệ trong tình yêu.

Có gì thắc mắc cần giải đáp và tư vấn hãy liên hệ với tình yêu online theo thông tin ở trên đầu website hoặc cuối website