Yêu Xa Có Nên Chia Tay / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Có Nên Trả Người Yêu Cũ ‘Phí Chia Tay’ Không?

Bạn có muốn trả người yêu cũ ‘phí chia tay’ không?

Và “phí chia tay” này đang dần trở thành một xu hướng mới của giới trẻ Trung Quốc.

Giá trị của tình yêu đích thực?

Ai cũng đều biết chuyện hẹn hò có thể rất tốn kém; tiền trả cho các bữa ăn ở nhà hàng thời gian đầu tán tỉnh rồi sau đó là tiền quà cáp vào mỗi dịp sinh nhật, lễ Tết.

Nhưng không chỉ phải ngượng ngùng gặp nhau “trả quà,” giới trẻ Trung Quốc gần đây còn chấp nhận “bồi thường” cho người yêu cũ sau một quan hệ lâu dài.

Không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng cũng gần giống như chia tài sản sau khi ly dị.

Đó là người kết thúc mối quan hệ phải trả phí. Dựa trên thời gian, công sức và số tiền cả hai đã đầu tư vào mối quan hệ, họ sẽ quyết định số tiền cần trả cho người cũ.

Một số người chỉ thực tế nhìn vào khoản tiền mà người cũ đã tiêu tốn trong suốt thời gian hẹn hò, trong khi những người khác đặt ra khoản tiền dựa trên mức độ nghiêm trọng về thiệt hại tình cảm của việc chia tay.

Phí chia tay thường được trả bởi nam giới – do cảm thấy tội lỗi hoặc để bù đắp sự đau khổ của người bạn gái. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ chấp nhận trả phí, vì thường người đàn ông đã phải trả tiền cho các bữa ăn và quà tặng.

Thái độ của người Trung Quốc đối với việc hẹn hò thực tế và định hướng tiến tới hôn nhân. Vì vậy, phí chia tay có thể hai bên khỏi bị tổn thương về tình cảm, và để giúp họ bắt đầu một khởi đầu mới với người cũ (nếu họ còn muốn giữ liên lạc).

Báo cáo cho thấy khoản phí này có thể giúp phụ nữ lớn tuổi cảm thấy họ đã mất đi những cơ hội khi còn trẻ để ưu tiên sự nghiệp của họ hoặc để tìm “đúng người”.

Một số trường hợp hoàn trả “phí chia tay” diễn ra khá đơn giản, nhưng cũng không ít các vụ việc phải “kéo nhau ra tòa”.

Vào tháng trước, một người phụ nữ đã gửi tất cả mọi hóa đơn ở mọi nhà hàng mà cô và người yêu cũ đã từng đến ăn, cẩn thận tính toán số tiền anh ta đã chi trả cho cô và nhất quyết muốn trả lại tất cả những gì cô “đã nợ”.

Trước đó, vào tháng Giêng, một người đàn ông khác thì yêu cầu bồi thường từ bạn gái của mình sau khi cô này bỏ anh vì anh ta bị hói.

Có một số trường hợp còn nghiêm trọng hơn. Vào tháng 11/2014, một người đàn ông còn yêu cầu bồi thường từ bạn gái của mình sau khi phát hiện ra rằng cô này có “các đối tác khác”.

Cả hai đều đã kết hôn nhưng đã qua lại trong 5 năm và anh ta thường cho cô tiền để mua quần áo. Sau khi người phụ nữ nhiều lần từ chối trả “phí chia tay”, anh ta đến nhà và tạt axit vào gia đình cô này.

Anh ta đã bị bắt vì tội ngộ sát, nhưng nói rằng hành vi của anh ta có thể tránh được nếu cả hai đã chia tay một cách sòng phẳng.

Đàn ông luôn phải trả tiền?

Trong trường hợp số tiền 2 triệu NDT đã nói ở đầu bài, người phụ nữ cho rằng anh người yêu cũ đã trả thiếu “vài triệu tệ”.

“Tôi không lấy nó, và bỏ nó lại. Tôi bảo anh ta đi mà lấy nó. Có vậy thôi,” tờ Hoàn cầu Thời báo dẫn lời cô người yêu cũ.

Tuy nhiên, cô không nhận ra người bạn trai cũ cũng đã rời khỏi đó. Cả hai sau đó xuất hiện tại đồn cảnh sát với hy vọng có thể thu hồi lại tiền.

Số tiền đã được trả lại cho người đàn ông, và được cảnh sát khuyên rằng không nên để lung tung. Tuy nhiên, anh nói rằng anh vẫn bối rối liệu số tiền anh trả cho cô bạn gái cũ có đủ hay không.

Người đàn ông, khoảng hai mươi tuổi hỏi: “Có phải 2 triệu nhân dân tệ là một khoản tiền lớn không?”

Người dùng trang blog Sina Weibo tỏ ra hoài nghi, trả lời: “Hai triệu tệ có thể mua cho bạn một ngôi nhà tốt ở Hàng Châu đấy.”

Một người dùng khác thì hỏi về sự tự trọng của người phụ nữ:

“Người phụ nữ này tự coi mình như thế nào vậy? Là một sản phẩm hay đồ chơi của đàn ông à?”

Dư luận cho rằng những khoản phí vẫn là do những người đàn ông chi trả, nhất là vì sự mất cân bằng giới tính ở nước này.

“Tại sao đàn ông phải luôn chu cấp tiền và quà cho phụ nữ? Đàn ông và phụ nữ có bất bình đẳng không?” một người khác đã hỏi.

Điều này cũng dấy lên câu hỏi về tiền bạc và tình yêu, và để hỏi liệu xu hướng này có ảnh hưởng đến những người nghèo trong việc tìm kiếm ý trung nhân hay không.

Nguồn: BBC

Người Yêu Hay Nói Dối, Tôi Có Nên Chia Tay Anh Ấy?

Thực ra nhìn mọi người yêu nhau đưa nhau đi chơi ở các công viên, nắm tay đi dạo,… tôi cũng thấy chạnh lòng vì không được như người ta. Nhưng yêu anh, tôi đã nghĩ chẳng bao giờ mình thay lòng đổi dạ, tôi giành hết tình cảm cho anh dù rất nhiều người hơn anh yêu tôi.

Tôi và anh quen nhau trong lúc tôi ra Hà Nội nhập học. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là anh là 1 người cởi mở, dễ gần và có rất nhiều quan điểm giống với tôi trong cuộc sống. Qua một thời gian tìm hiểu tôi đã yêu anh. Mấy tháng đầu yêu, tôi được anh rất quan tâm, chăm sóc, được anh nuông chiều, muốn gì được nấy. Vì anh là nhân viên trên tàu nên phải thức đêm và làm việc vất vả, mỗi lần anh đến chơi tôi chẳng đòi hỏi gì ở anh cả.

Thực ra nhìn mọi người yêu nhau đưa nhau đi chơi ở các công viên, nắm tay đi dạo,… tôi cũng thấy chạnh lòng vì không được như người ta. Nhưng yêu anh, tôi đã nghĩ chẳng bao giờ mình thay lòng đổi dạ, tôi giành hết tình cảm cho anh dù rất nhiều người hơn anh yêu tôi.

Tháng trước anh có tắt máy 1 tuần, tôi nhắn tin, gọi điện đều không được, tôi càng mong đợi bao nhiêu lại càng thất vọng bấy nhiêu. Rồi anh nhắn cho tôi 1 tin: “mình chia tay đi, bố mẹ anh đi coi về không hợp”. Tôi rất đau khổ, đến lúc tôi quyết định chia tay để anh làm người con hiếu thảo nhưng gặp lại anh trên 1 chuyến tàu và tôi lại tha thứ cho anh vì anh nói rằng “anh mới thuyết phục được bố mẹ, vì bố mẹ cầm máy nên anh không nhắn tin cho em được”.

Anh sinh năm 1988 mà bố mẹ cầm máy? Tôi đã có cảm giác là anh đang lừa dối tôi chuyện gì đấy nhưng tôi đã bỏ qua, hôm nay tôi phát hiện anh nói dối tôi lần nữa. Đã nửa tháng nay tôi với anh chưa gặp nhau, trong khi mọi lần anh ra đều đến thăm tôi. Tôi linh cảm thấy anh nói dối tôi điều gì, anh đi làm nhưng lại nói là không đi cuối cùng anh đã thừa nhận là nói dối tôi…

Dù tôi không có cảm giác bị lừa dối trong chuyện tình cảm nhưng dường như trước tôi anh là người khác, sau lưng tôi anh là người khác vậy. Anh đã đưa tôi về nhà 2 lần rồi, tôi có nên chia tay không? Xin bạn đọc cho tôi lời khuyên, tôi chân thành cảm ơn.

Có Nên Làm Bạn Với Người Yêu Cũ Không Sau Khi Chia Tay?

Chỉ nên làm bạn với người yêu cũ trong các trường hợp cả hai vốn là bạn bè thân thiết, có quan hệ xã hội, bạn bè hay đồng nghiệp chung khá nhiều, tình yêu lâu năm và đã phai nhạt..

Làm bạn với người yêu cũ có nên không?

Khi tình yêu kết thúc, ít nhiều thì cả hai đều buồn, và bạn hay anh ấy có thể muốn duy trì quan hệ bạn bè khi không còn yêu nữa, có thể vì không thể chấp nhận được việc mất hẳn một người vốn rất thân thương khỏi cuộc sống của mình, hoặc là muốn quay lại quãng thời gian rất đẹp khi hai người còn là bạn trước khi yêu nhau. Nhưng liệu điều đó có nên không?

1/ Những trường hợp có thể làm bạn với người tình cũ

Tất nhiên là có chứ. Nhưng không phải mọi cặp đôi sau khi chia tay xong đều có thể làm bạn. Đặc biệt là trong những trường hợp sau, tốt nhất hai bạn nên cắt đứt quan hệ:

– Một cuộc tình cay đắng, chia tay vì bạo lực, vì lừa dối và phản bội. Bạn biết đấy, tất cả những yếu tố đó cũng không thể chấp nhận được trong tình bạn.

– Một cuộc tình dang dở, bị gia đình phản đối, hoàn cảnh không cho phép và cũng không thể vượt qua được. Giờ hai bạn giữ quan hệ bạn bè cũng chỉ khổ cho cả hai, vì yêu thương vẫn còn và hai bạn thì vốn không có đủ nghị lực để vượt qua chuyện gì, kể cả chuyện dứt yêu để làm bạn.

– Chia tay không êm đẹp. Tất nhiên trường hợp này không cần nói cũng biết là không thể làm bạn với nhau được rồi.

Hai bạn có thể duy trì quan hệ bạn bè nếu như:

– Trước đây cả hai vốn là bạn bè thân thiết, có quan hệ xã hội, bạn bè hay đồng nghiệp chung khá nhiều nhưng yêu nhau lại không hợp, có lẽ nên “reset” lại quan hệ thì hơn.

– Tình yêu lâu năm và đã phai nhạt, nhưng hai bạn vẫn nghĩ tốt về nhau và chia tay trong êm đẹp thì quan hệ bạn bè có thể duy trì được.

– Bất đồng về lối sống, về quan điểm kết hôn và xây dựng gia đình nên chia tay, hai bạn vẫn có thể làm bạn nếu cuộc chia tay tốt đẹp.

2/ Những lưu ý khi làm bạn với người yêu cũ

Dù chia tay tốt đẹp và văn minh đến đâu thì trong lòng mỗi người vẫn còn chút vương vấn của tình yêu và chút đau khổ của đổ vỡ, việc tiếp tục duy trì quan hệ và tiếp tục gặp gỡ không đơn giản là chuyện gọi lại tên cho mối quan hệ. Cả hai cần xác định rõ quan hệ bạn bè khác với tình yêu như thế nào và cần chia sẻ thẳng thắn quan điểm với nhau. Có những vấn dề sau chắc chắn không thể tồn tại khi hai bạn không còn là người yêu của nhau:

– Quan hệ tình dục: Không và tuyệt đối không!

– Liên lạc và điện thoại: Không gọi điện nhắn tin tỉ tê tâm sự, đặc biệt không liên lạc khi buồn nhớ hoặc đêm hôm khuya khoắt.

– Không để trạng thái “in relationship with…” hoặc “it’s complicated” với người yêu cũ (giờ đã là bạn) trên Facebook.

– Không sử dụng đồ đạc của nhau: Cái gì của người kia mà bạn đang giữ thì nên trả ngay và luôn, ngoài ra hạn chế sử dụng quà hay kỷ vật người kia tặng trong thời gian đầu, đặc biệt là những khi gặp nhau.

– Từ bỏ suy nghĩ và thói quen sở hữu, và cũng cố gắng đừng can thiệp hay có ý kiến đối với quyết định của người kia.

– Không nên hẹn gặp riêng và đặc biệt là không đi du lịch riêng với nhau.

– Không dùng từ ngữ hay cử chỉ nhạy cảm để trêu ghẹo nhau dù trực tiếp hay gián tiếp.

Sẽ có những ngượng ngùng, những tâm trạng rối bời và cả những lần trong lòng dậy sóng, nhưng nếu cả hai bạn xác định rõ mối quan hệ của mình giờ là bạn bè thì cả hai vẫn có thể tiếp tục ở lại trong đời nhau như những người bạn và chỉ đơn giản là người yêu cũ. Bạn cũng đừng cố gắng vun đắp cho mối quan hệ mới này của mình, hãy dành thời gian cho những việc khác kể cả mở lòng cho những người mới muốn đến bên bạn. Theo thời gian, mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ sẽ dần tự nhiên hoặc cũng sẽ tự chứng minh được liệu hai bạn có thực sự cần duy trì tình bạn này hay không. Những dấu hiệu cho thấy chàng thích bạn rồi đó!

Những trường hợp chấm dứt quan hệ ngay cả bạn bè với người yêu cũ

Bạn cũng hãy c hấm dứt quan hệ với người cũ nếu anh ấy / cô ấy phạm vào những điều “không” đã nêu ở trên. Nếu bạn thực sự muốn chấm dứt và nhận thấy tình yêu của hai bạn trước đây là không thể hàn gắn hay trở lại được, đừng để sự mập mờ hay hành động tán tỉnh leo thang trở lại trong quan hệ của hai bạn. Đặc biệt, nếu người kia chủ động đeo đuổi và có những hành động ép buộc hoặc tấn công bạn, bạn nên dứt khoát cắt đứt quan hệ ngay và hãy nhờ người trợ giúp.

Những điều cần biết trước khi làm bạn với người yêu cũ

Trước khi làm bạn thì phải qua giai đoạn “không làm bạn”: Đừng nghĩ là bạn có thể ngay lập tức trở thành bạn bè sau khi chia tay. Tất cả đều phải trải qua giai đoạn “không nhìn mặt nhau”. Đó là bởi vì cả hai đều cần bình tĩnh suy nghĩ lại mối quan hệ và thật sự chuẩn bị tâm lý để quay lại làm bạn. Việc hấp tấp làm bạn bè sau khi chia tay sẽ làm cả hai dễ rơi vào cảm giác yêu thương và những thói quen khi còn yêu nhau. Điều này không tốt chút nào

Tuỳ thuộc vào việc mối quan hệ của bạn đã kết thúc thế nào: Chúng ta đều phải thừa nhận rằng không phải mối quan hệ nào cũng đáng cứu vãn. Sẽ thật vô ích và phí thời gian khi phải cố gắng làm bạn với một người khi yêu đã phản bội và lừa dối bạn. Chuyện làm bạn đòi hỏi cả hai phải tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, tuỳ vào việc mối quan hệ của bạn kết thúc như thế nào mà bạn hãy quyết định có nên quay lại làm bạn hay không.

Hãy thật tự nhiên: Đừng ép bản thân mình phải là một người cao thượng khi nhanh chóng quên đi nỗi đau và lao vào làm bạn. Cứ tự nhiên trải qua giai đoạn 5 bước sau khi chia tay: thất vọng, tức giận, bình tĩnh lại, dần trò chuyện lại, trở lại làm bạn. Việc gượng ép sớm muộn sẽ làm chính bạn khổ sở mà thôi.

Tôn trọng quyết định của người cũ: Tình bạn cũng giống như tình yêu, cần sự hợp tác từ cả hai phía. Có thể bạn rất mong muốn kết bạn lại còn ex thì không. Lúc đó, hãy tôn trọng quyết định của họ, đừng dồn ép hay làm họ cảm thấy tội lỗi khi không kết bạn lại với bạn. Mọi thứ đều cần thời gian và sự tự nguyện, bạn cứ chờ đợi, biết đâu một ngày nào đó người ấy sẽ thay đổi suy nghĩ.

Không phải cặp nào cũng có thể làm bạn được: Đúng vậy, dù bạn có thể hoàn hảo hết bốn điều ở trên nhưng việc quay lại làm bạn có thể vẫn bất khả thi. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, vì cuộc sống là như vậy. Đôi khi có những người hay những mối quan hệ, dù bạn muốn và cố gắng thế nào, cũng không thể giữ họ trong cuộc sống của bạn. Vì thế, lời khuyên cho bạn chính là hãy để mọi việc diễn ra theo lẽ tự nhiên nhất.

tu khoa

vi sao khong nen lam ban voi nguoi yeu cu

co nen lam bạn voi nguoi yeu cu

sau chia tay co nen lam ban

Có thế bạn quan tâm :

Có Nên Đi Du Lịch Xa Với Người Yêu?

Xã hội ngày càng hiện đại, tư tưởng của người lớn cũng đã thoáng hơn xưa rất nhiều rồi. Chính vì vậy, câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không dường như đã quá lỗi thời. Khi yêu nhau, những chuyến đi xa sẽ làm cho cặp đôi hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn. Những việc mới lạ, khó khăn trong chuyến đi sẽ giúp cả hai bộc lộ cảm xúc của mình. Khi đó, người con gái sẽ thấy được người yêu chăm sóc, nâng niu mình.

Du lịch xa với người yêu để yêu thương, hiểu nhau hơn – Nguồn: Phú Quốc Xanh

Lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp cùng nhau

Đây là một trong những lý do quan trọng nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du lịch xa với người yêu. Trước khi cưới, hai bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nhau và chưa bị công việc trói buộc lắm. Vậy thì không tận thời gian rảnh để du lịch, khám phá những vùng đất mới? Sau này, khi nhìn lại những pô ảnh kỷ niệm chắc chắn cả hai sẽ rất vui và tự hào. Sống hết mình cho tuổi trẻ và được khám phá những điều mới lạ thì thật có ích.

Tình cảm của hai người thể hiện qua những tấm ảnh, bạn sẽ không cần khoe khoang trên các trang Facebook, Zalo,… Mà hãy chọn nơi lưu trữ kỹ lưỡng. Sau này, khi cuộc sống hôn nhân có vấn đề và dẫn đến những cuộc cãi vã thì chúng sẽ rất có ích. Hai bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc bên nhau rồi lại yêu thương nhau hơn. Việc quá đơn giản phải không nào? Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước những thứ cần thiết này cho cuộc hôn nhân.

Đi du lịch cùng người yêu để lưu trữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau – Nguồn: Wynd Ham Hạ Long

Cơ hội để nhìn nhận lại và hiểu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy rằng khi yêu nhau, cả hai đều bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho nhau thì nên du lịch. Chắc chắn, lúc này câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không quá dư thừa. Chuyến đi này, cả hai bạn sẽ xác định được tình cảm và hiểu biết về nhau hơn. Nói cách khác, chuyến đi có thể là bài trắc nghiệm nho nhỏ về sự quan tâm lẫn nhau trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn khi du lịch cùng người yêu – Nguồn: Nhật Long Travel

Gắn kết hơn

Không gian tĩnh lặng, tạm xa rời công việc và đó là lúc cả hai chia sẻ những tâm sự về nhau. Qua chuyến đi, tình cảm càng thêm khẳng định và cặp đôi sẽ càng gắn kết. Chính vì vậy, những chuyến du lịch thật sự rất cần thiết cho cặp đôi yêu nhau. Trong chuyến đi, bạn có thể lười biếng ngủ nướng để xem bạn trai của mình ra sao. Nếu chàng sợ bạn đói thì sẽ dậy sớm và tìm hiểu nơi ăn uống để mua đồ ăn cho bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Nếu cả hai bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện, có thể hai bạn có tính tình trái ngược nhau. Đừng vội nóng nảy chia tay, bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ quan niệm sống của mình. Khi cả hai hiểu nhau sẽ thông cảm cho nhau, thỏa hiệp để mọi chuyện tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, cặp vợ chồng nào dù hợp nhau đến mấy cũng có lúc cãi vã nhưng nếu biết cách giải quyết thì không thành vấn đề.

Hâm nóng lại tình yêu nếu có nguy cơ đổ vỡ

Bạn có tin câu “xa mặt cách lòng” không? Điều đó rất dễ xảy ra và tình cảm thậm chí không thể cứu vãn được. Vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không khi tình cảm không còn mặn nồng? Có thể bạn không tin nhưng một chuyến du lịch xa sẽ giúp cả hai nhìn nhận lại chính mình. Yêu nhau và cùng nhau đi qua một chặng đường không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng để tình cảm bị ăn mòn cùng thời gian.

Hâm nóng lại tình yêu khi đi du lịch cùng nhau – Nguồn: One Tour

Chân trọng tình yêu của mình và không sợ điều tiếng

Nếu cách đây 10 năm, bạn là con gái chưa chồng nhưng lại đi chơi qua đêm với bạn trai thì sẽ bị nói rất nhiều. Mọi người sẽ xôn xao và đánh giá không hay về bạn. Nhưng xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và ai cũng cần có hạnh phúc riêng của mình. Chính vì vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không là chuyện bình thường. Qua chuyến đi, cặp đôi càng yêu nhau và có khi cứu vãn được tình cảm nếu có nguy cơ đổ vỡ.

Có nên đi du lịch xa với người yêu không thì bài viết đã gợi ý cho bạn rồi đấy. Hãy tận dụng thời gian còn yêu nhau để khám phá, hiểu nhau hơn qua những chuyến đi! Chúc cả hai sẽ tìm được một nơi du lịch thú vị.

Tags featured