Yêu Xa Có Nên Không?

Để trả lời được câu hỏi trên thì đầu tiên bạn đi từ gốc rễ trước, bạn cần phải hiểu Tình yêu là gì? Yêu xa và yêu gần khác nhau chỗ nào? Thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa? Khi giải quyết được ba câu hỏi này thì tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình là có nên yêu xa hay không?

1. Với bạn, tình yêu là gì?

Đây là một câu hỏi lớn mà thế gian chưa ai có một câu trả lời thực sự thỏa đáng để được đem ra trích dẫn ở tất cả mọi cuộc nói chuyện, mọi bài viết về tình yêu. Mỗi người trong chúng ta lại có một quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhà văn quan niệm tình yêu rất lãng mạn, thiêng liêng, cao quý, nhớ thương, ước vọng…Nhà khoa học quan niệm theo góc nhìn của khoa học bao gồm các phản ứng hóa học, hoocmon, các con số thống kê… Nói chung là nếu bạn search “Tình yêu là gì?” trên Google thì sẽ ra hàng vạn cách định nghĩa về tình yêu.

Bạn cần phải tìm ra được một định nghĩa, một quan niệm về tình yêu của riêng bạn. Bởi vì, chỉ khi có được một định nghĩ dành cho riêng mình thì bạn mới có thể có một hình mẫu tình yêu để mình vươn đến. Bạn có thể có suy nghĩ đơn giản như là: Tình yêu với tôi là sự đơn giản, quan tâm nhau bằng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày, đem lại cho tôi cảm giác nhẹ nhõm, an toàn; Hoặc Tình yêu với tôi là sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng nhau; Hoặc tình yêu với tôi là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp và đam mê… Bạn cũng có thể lấy câu chuyện tình yêu của một cặp đôi nào đó mà bạn ngưỡng mộ (anh, chị, em, cô, dì, chú, bác xung quanh) để làm định nghĩa về tình yêu của riêng bạn. Điều này quan trọng lắm, giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Quan điểm sống hay lý tưởng sống của bạn là gì?” ấy, nghe hơi to tát, nhưng thực sự cần thiết.

Nhà tâm lý Robert Sternberg đã đưa ra một học thuyết là “tam giác tình yêu”. Theo ông, tình yêu bao gồm ba thành phần chính:

Đam mê (passion): là sự lôi cuốn và hấp dẫn về ngoại hình, thể xác của nhau, là cảm giác thích thú khi được cùng nhau làm điều gì đó. Chúng kéo hai người xa lạ vượt qua sự ngăn cách ban đầu để đến lại gần với nhau.

Thân mật (intimacy): là cảm giác gần gũi và gắn kết với người kia. Sự thân mật thường hình thành dựa trên những đặc điểm có chung hay sự thân thuộc của hai người có với nhau.

Cam kết (commitment): nếu đam mê và thân mật thường diễn ra một cách tự nhiên thì cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết ở đây có 3 dạng là: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy hay thái độ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia.

Đó, với mình tình yêu là sự đam mê, thân mật và cam kết. Khi gặp một người, nếu mình cảm thấy cả ba cảm xúc đó thì là mình đang yêu.

2. Yêu xa khác gì với yêu gần?

Mình thấy khác biệt duy nhất giữa yêu gần và yêu xa đó chính là khoảng cách. Chỉ khoảng cách mà thôi. Theo định nghĩa về tình yêu ở bên trên thì dù yêu xa hay yêu gần vẫn cần phải đảm bảo có cả ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết. Yêu gần có những thuận lợi hơn với yêu xa để đạt được và duy trì cả ba yếu tố này, còn yêu xa sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Những cặp đôi yêu gần có điều kiện để gặp nhau hàng ngày, được động chạm, ôm ấp, trao nhau những cử chỉ âu yếm, tặng nhau những món quả nhỏ bất kể khi nào họ muốn. Mỗi khi một trong hai người có chuyện buồn thì người kia có thể ở bên cạnh để tâm sự, chia sẻ. Khi yêu xa thì những chuyện vừa kể trên rất khó thực hiện, hai bạn chỉ biết nhìn nhau qua webcam, chỉ nghe được giọng của nhau mà thôi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng cố gắng thì mặc du xa nhau nhưng hai người vẫn sẽ giữ được tình yêu của mình.

3. Những thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa là gì?

Đọc ở đoạn trên có bạn sẽ nghĩ rằng thử thách gặp phải khi yêu xa là khoảng cách chứ còn là gì nữa?

Không hẳn vậy đâu? Khoảng cách chỉ là bề nổi mà thôi. Nhiều đôi yêu gần vẫn chia tay đó thôi. Để duy trì được ba yếu tố đam mê, thân mật, và cam kết thì mỗi người cần vượt qua những thử thách ở chính bên trong bản thân mình.

Thử thách 1: Niềm tin vào tình yêu của hai người.

Bạn có thực sự tin vào bản thân mình có đủ nghị lực để vượt qua những lúc cô đơn, buồn chán mà không có người ấy bên cạnh. Bạn có đủ tỉnh táo để vượt qua đôi lúc say nắng một ai đó (những lúc bạn cảm thấy gần gũi, thân mật hoặc bị hấp dẫn tình dục mà chuyện này có lẽ không ít gặp, nó hết sức bình thường). Rồi, bạn có tin tưởng vào cam kết của người kia sẽ một lòng một dạ với bạn? Bạn có dừng được những suy nghĩ lo lắng, nghi ngờ về tình yêu người kia dành cho mình?…

Nếu không còn cảm giác tin tưởng nhau nữa thì cho dù yêu gần đi chăng nữa, hai người cũng sẽ chia tay mà thôi.

Khi yêu con gái thường muốn chàng trai của mình quan tâm, cưng chiều và ở bên mình lắng nghe, ôm ấp mỗi khi mình muốn kể lể, mỗi khi mình buồn. Dù là cô gái mạnh mẽ đến mấy thì cũng đều thích được như vậy. Nếu yêu xa thì bạn sẽ thiệt thòi hơn những cặp đôi yêu gần rất nhiều. Bạn phải trải qua nỗi buồn một mình mặc dù vẫn có thể gọi điện tâm sự với nhau, bạn không được ôm ấp vỗ về. Những lúc như vậy đòi hỏi con gái phải có sự đôc lập, mạnh mẽ, cứng rắn ghê lắm. Nhiều câu chuyện yêu xa kết thúc bằng chia tay bởi vì cô gái không chịu được sự cô đơn rồi phải lòng một người thứ ba, ngươi mà đem lại cho cô sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Thử thách 3: Kỹ năng giao tiếp.

Khi yêu gần, nếu hai người hiểu lầm, giận dỗi nhau, vô tình làm tổn thương nhau thì dễ giải quyết hơn. Chỉ việc đến nhà nhau, đến chỗ làm của nhau, có thể cãi vã nhau… bla… bla… rồi sau đó đâu lại vào đấy. Nhưng khi yêu xa thì những mâu thuẫn đó, giận dỗi đó khó giải quyết hơn rất nhiều. Thế nên, nếu cả hai không đủ tinh tế trong giao tiếp, không đủ tinh tế trong việc sử dụng từ ngữ, không đủ sự thẳng thắn, chân thành với nhau thì rất khó duy trì được sự gần gũi, thân mật như trước đây.

Chỉ một chữ “Ờ”; “Anh hỏi để làm gì?”; “Thôi, không nói chuyện về việc này nữa, anh ngủ đây”… cũng có thể rấy lên nỗi lo lắng, bất an cho người kia rồi. Vậy nên, cả hai cần phải học cách giao tiếp tinh tế hơn, trưởng thành hơn.

Tóm lại là: Nếu như tình yêu của bạn có đủ ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết kèm theo bạn sẵn sàng vượt qua ba thử thách về niềm tin, sự độc lập, tự chăm sóc bản thân và kĩ năng giao tiếp thì có lẽ việc ở xa nhau sẽ không cản trở được tình yêu của hai bạn đâu.

Tại sao yêu xa không lâu bền? 3 dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc chia tay 6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

Yêu Xa, Có Nên Tiếp Tục?

FastEhome.com – SỐNG NHANH HƠN Xin chào mọi người, Mình là nam, 30 tuổi, hiện đang ở Mỹ, làm việc văn phòng. Cách đây 2 tháng, mình có về VN thăm gia đình và tình cờ làm quen một bạn nữ 25 tuổi. Bạn ấy đã đi làm và vừa có bằng Thạc sĩ ngành quản lý xây dựng sau khi mình về nước. Trong thời gian tìm hiểu nhau ở VN, 2 bên rất hợp nhau và cũng có tình cảm với nhau. Bạn nữ là 1 người rất tốt, hòa đồng, hiền lành và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Nhưng vì mình hiện ở quá xa và làm công việc văn phòng nên thời gian về VN rất hạn chế (1 năm chỉ đc 1-2 lần). Bạn nữ vì có công viêc cô ấy thích và vừa có bằng Thạc sĩ (cô ấy rất nỗ lực để có tấm bằng này) nên có ý định làm giảng viên ĐH. Cô ấy cũng đang nỗ lực lấy chứng chỉ Sư phạm. Chính vì cô ấy có quá nhiều dự định cho tương lai ở VN nên cô ấy không thích đi Mỹ cũng như lo sợ bên Mỹ sẽ không có công việc cô ấy thích. Phần mình thì không thể về VN sống đc vì cuộc sống bên VN quá xa lạ với mình, và mình cũng có nhiều thứ để làm tại Mỹ. Mình có thể giúp cô ấy 1 công viêc văn phòng nhưng không thuộc ngành cô ấy đang làm. Cô ấy có tình cảm với mình thật nhưng cô ấy cũng sợ khi tình cảm sâu nặng hơn sẽ khó quyết định. Mình yêu xa thì được nhưng cô ấy thì không sẵn sàng. Các ace nào có vợ/chồng hay bf/gf là Việt kiều có thể cho mình xin ý kiến gỡ rối được không? Xin cám ơn.

Cơ sở chúng tôi chuyên cung cấp giống chuối sứ và giống chuối già Nam Mỹ số lượng lớn, cây cao từ 18-20cm ( từ mặt bầu lền tới lá), cây có 5-7 lá, đã sẵn sàng cho việc trồng ra đồng ruộng, nằng suất tùy vào khả năng chăm sóc . Qúy cá nhân hay HTX có nhu cầu liên hệ 0937392133 gặp hằng Giá: thỏa thuận

Nông sản Hằng Nga chuyên cung cấp giống khoai sọ, 1 kg là 25 củ . Nếu HTX hoặc cá nhân có nhu cầu thì liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, giá cả phải chăng, tư vấn cách trồng, hỗ trợ kĩ thuật. Sản phẩm thu hoạch có năng suất dao động từ 15 tấn/ ha. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0937 392 133 ( Ms.Hang)

Hiện tai,chúng tôi có nguồn hàng cám gạo trích ly từ nhà máy Ấn Độ, giá cả phải chăng, có giá CIF và giá nội địa. Cám gạo trích ly chỉ tiêu như sau Profat (oil nad albuminoids): 16%min Sand/Silica: 5%max Fibre: 14%max Aflatoxin: 50 PPB MAX Free from mouldy and live insects. Qúy doanh nghiệp hay cá nhân nào có nhu cầu xin liên hệ 0937392133 gặp Hằng hay email [email protected]

Chúng tôi chuyên nhập các mặt hàng nguyên liệu thức ăn gia súc

Bã nành Agrentina chỉ tiêu như sau:

Protein: 46.19pct

Moisture: 10.64pct

Fibre: 3.5pct

Sand/Silica: 0.19 pct

Aflatoxin: <4.0 ppb

Free from mouldy and live insects.

Qúy doanh nghiệp hay cá nhân nào có nhu cầu xin liên hệ 0937392133 gặp Hằng hay email [email protected]

Cơ sở Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng đầu cá cơm khô với chỉ tiêu như sau:

Đạm ……….35 % min Ẩm………….35% max Muối………..12% max Các sạn……3% max

Xuất xứ Việt Nam

Chúng tôi giao hàng tận nơi với số lượng tối thiểu là 10 đến 15 tấn.

Qúy cá nhân hoặc công ty có nhu cầu xin liên hệ: 0937 392 133 gặp Hằng hoặc email [email protected]

Có Nên Đi Du Lịch Xa Với Người Yêu?

Xã hội ngày càng hiện đại, tư tưởng của người lớn cũng đã thoáng hơn xưa rất nhiều rồi. Chính vì vậy, câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không dường như đã quá lỗi thời. Khi yêu nhau, những chuyến đi xa sẽ làm cho cặp đôi hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn. Những việc mới lạ, khó khăn trong chuyến đi sẽ giúp cả hai bộc lộ cảm xúc của mình. Khi đó, người con gái sẽ thấy được người yêu chăm sóc, nâng niu mình.

Du lịch xa với người yêu để yêu thương, hiểu nhau hơn – Nguồn: Phú Quốc Xanh

Lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp cùng nhau

Đây là một trong những lý do quan trọng nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du lịch xa với người yêu. Trước khi cưới, hai bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nhau và chưa bị công việc trói buộc lắm. Vậy thì không tận thời gian rảnh để du lịch, khám phá những vùng đất mới? Sau này, khi nhìn lại những pô ảnh kỷ niệm chắc chắn cả hai sẽ rất vui và tự hào. Sống hết mình cho tuổi trẻ và được khám phá những điều mới lạ thì thật có ích.

Tình cảm của hai người thể hiện qua những tấm ảnh, bạn sẽ không cần khoe khoang trên các trang Facebook, Zalo,… Mà hãy chọn nơi lưu trữ kỹ lưỡng. Sau này, khi cuộc sống hôn nhân có vấn đề và dẫn đến những cuộc cãi vã thì chúng sẽ rất có ích. Hai bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc bên nhau rồi lại yêu thương nhau hơn. Việc quá đơn giản phải không nào? Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước những thứ cần thiết này cho cuộc hôn nhân.

Đi du lịch cùng người yêu để lưu trữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau – Nguồn: Wynd Ham Hạ Long

Cơ hội để nhìn nhận lại và hiểu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy rằng khi yêu nhau, cả hai đều bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho nhau thì nên du lịch. Chắc chắn, lúc này câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không quá dư thừa. Chuyến đi này, cả hai bạn sẽ xác định được tình cảm và hiểu biết về nhau hơn. Nói cách khác, chuyến đi có thể là bài trắc nghiệm nho nhỏ về sự quan tâm lẫn nhau trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn khi du lịch cùng người yêu – Nguồn: Nhật Long Travel

Gắn kết hơn

Không gian tĩnh lặng, tạm xa rời công việc và đó là lúc cả hai chia sẻ những tâm sự về nhau. Qua chuyến đi, tình cảm càng thêm khẳng định và cặp đôi sẽ càng gắn kết. Chính vì vậy, những chuyến du lịch thật sự rất cần thiết cho cặp đôi yêu nhau. Trong chuyến đi, bạn có thể lười biếng ngủ nướng để xem bạn trai của mình ra sao. Nếu chàng sợ bạn đói thì sẽ dậy sớm và tìm hiểu nơi ăn uống để mua đồ ăn cho bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Nếu cả hai bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện, có thể hai bạn có tính tình trái ngược nhau. Đừng vội nóng nảy chia tay, bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ quan niệm sống của mình. Khi cả hai hiểu nhau sẽ thông cảm cho nhau, thỏa hiệp để mọi chuyện tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, cặp vợ chồng nào dù hợp nhau đến mấy cũng có lúc cãi vã nhưng nếu biết cách giải quyết thì không thành vấn đề.

Hâm nóng lại tình yêu nếu có nguy cơ đổ vỡ

Bạn có tin câu “xa mặt cách lòng” không? Điều đó rất dễ xảy ra và tình cảm thậm chí không thể cứu vãn được. Vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không khi tình cảm không còn mặn nồng? Có thể bạn không tin nhưng một chuyến du lịch xa sẽ giúp cả hai nhìn nhận lại chính mình. Yêu nhau và cùng nhau đi qua một chặng đường không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng để tình cảm bị ăn mòn cùng thời gian.

Hâm nóng lại tình yêu khi đi du lịch cùng nhau – Nguồn: One Tour

Chân trọng tình yêu của mình và không sợ điều tiếng

Nếu cách đây 10 năm, bạn là con gái chưa chồng nhưng lại đi chơi qua đêm với bạn trai thì sẽ bị nói rất nhiều. Mọi người sẽ xôn xao và đánh giá không hay về bạn. Nhưng xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và ai cũng cần có hạnh phúc riêng của mình. Chính vì vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không là chuyện bình thường. Qua chuyến đi, cặp đôi càng yêu nhau và có khi cứu vãn được tình cảm nếu có nguy cơ đổ vỡ.

Có nên đi du lịch xa với người yêu không thì bài viết đã gợi ý cho bạn rồi đấy. Hãy tận dụng thời gian còn yêu nhau để khám phá, hiểu nhau hơn qua những chuyến đi! Chúc cả hai sẽ tìm được một nơi du lịch thú vị.

Tags featured

Khi Người Yêu Hay Ghen Và Chiếm Hữu

van2602

Em và bạn trai quen nhau được nửa năm nhưng tính anh hay ghen và chiếm hữu. Lúc thời cưa cẩm nhau, em tích cực rèn luyện trí thông minh cảm xúc nên anh yêu nhiều lắm. Kết quả là bây giờ anh yêu, chiều em kinh khủng. Muốn gì anh cũng ok, đói bụng là anh đem thức ăn qua ngay. Nhưng kèm theo đó, anh ấy rất ghen tuông, sợ mất em. Nhiều lần em áp dụng cách khiến anh tự tin hơn hay cho anh biết mẫu bạn trai em tiêu chuẩn rất cao, chỉ có anh đáp ứng được thôi thì anh lại càng lo, và quản lí em chặt hơn. Bọn em mới bạn trai – bạn gái thôi mà em đã thấy ngột ngạt rồi. Đi đâu anh cũng đi theo, không được nói chuyện với con trai. Thay sim điện thoại. không được xài yahoo, fb… Các chị cao tay giúp em với

ThoBongDiLac

@van2602

Ghen tuông là do tính không tự tin mà ra.

Em chưa xác lập được cảm giác an toàn nơi anh ta, và anh ta có vẻ không tự tin vào sự ưu việt của anh ta so với các chàng trai khác thì phải. Với đa số chị em rất xấu – thường chúng ta khiêm tốn, sâu sắc hơn nên ThoBong ít khi đề cập tới nhu cầu này của đàn ông. Nguyên do sự không tự tin của anh ta chỉ em là có thể tìm hiểu được tận gốc, và phải đánh trúng gốc thì mới ăn thua. Ví dụ có người đàn ông tự ti vì anh ta vốn xấu trai học dốt nhà nghèo mà vớ được bạn gái theo anh ta là hơn anh ta mọi mặt. Có người vì thói quen lên những diễn đàn tiêu cực nhiều quá, lại ít va chạm với phụ nữ ngoài đời nên hiểu lệch lạc về phụ nữ. Có người vì người yêu cũ không chung thủy nên nghĩ tầm bậy, kết luận quy chụp về chị em nói chung. Có người thì do hoàn cảnh gia đình bất thường. Có người lại do bị bệnh tâm lý freak control em ạ. Cả tỷ lý do chồng chéo để dẫn tới tình trạng ghen tuông. Ví dụ với người xấu trai học dốt nhà nghèo mà em lại bảo tiêu chuẩn em cao lắm và chỉ anh ta đáp ứng thì bằng lời nói anh ta không thể tin được là em tiêu chuẩn cao và anh ta là người hùng thứ thiệt. Em phải có vài chàng nặng ký theo đuổi cùng lúc và giữa đám vệ tinh đó em chọn anh ta thì anh ta mới có cơ sở thực tế để tin chứ. Mọi thứ phải xuất phát từ sự chân thành là vì vậy.

Cách đối phó với sự ghen tuông, kiểm soát

Chị đã nói qua trong bài ThoBongDiLac: Khi đàn ông im lặng: khi đàn ông quy chụp, kết luật hồ đồ thì mình im lặng là đúng lúc, không được giải thích gì hết. Đàn ông khi đã ghen, 100% tìm cách kiểm soát, áp đặt bạn gái, đôi khi còn lên án – quy chụp – ép buộc rất nặng nề và dữ dội. Chính vì thế khi một bạn nói có loại đàn ông khi ghen chỉ xử lý tình địch chứ chả làm gì bạn gái hết chị mới thấy vô lý, phải hỏi lại là có thêm biểu hiện gì với bạn gái không. Mục đích của đàn ông khi ghen: Anh ta cảm thấy không an toàn về vị thế độc tôn của anh ta trong mối quan hệ với mình. Mọi hành động của anh ta đều nhằm mục đích tạo ra cảm giác an toàn của anh ta. Khi anh ta lên án – chỉ trích nặng nề nhằm ép buộc mình làm theo ý của anh ta, ví dụ em phải có ý gì thì người ta mới à ơi thế chứ, em nghĩ gì mà nói chuyện với đàn ông thoải mái thế khi đã có người yêu rồi…, anh ta muốn mình lên tiếng giải thích, phản bác để anh ta yên tâm về độ an toàn của anh ta đó mà.

ThoBongDiLac: Đọc vị những nhu cầu cơ bản của đàn ông

Cách xử lý ghen tuông của ThoBong

Nguyên tắc: làm anh ta cảm thấy an toàn bằng cách tạo ra sự tự tin cho anh ta chứ không hi sinh những nhu cầu chính đáng của mình như gặp gỡ người khác phái, chat chit. Nếu cái tâm mình ngay thẳng, quang minh chính đại thì…kệ xác hắn nói sao thì nói, nghĩ sao thì nghĩ, không thèm giải thích. Bởi lẽ nếu hôm nay em giải thích, ngày mai hắn lại ép buộc, hôm nay em tha thứ cho sự hồ đồ của hắn, ngày mai hắn lại tiếp tục hồ đồ. Chỉ nói đơn giản Em không đồng ý làm theo ý của anh, chứ đừng giải thích dài dòng. Mình có cái tâm ngay thẳng thì không hơi đâu nhận vơ thêm phần trách nhiệm của hắn – em quang minh chính đại, anh nghi ngờ là anh vô duyên vô lý, anh tự đi mà giải quyết vấn đề của anh, em đã làm hết khả năng rồi. Nếu em giải thích hộ hắn thì hắn đỡ phải tìm lý do giải thích cho em. Làm cách này hắn sẽ mãi mãi hồ đồ và chả bao giờ biết trân trọng cảm xúc của em trong suốt quãng đời còn lại của hắn. Đàn ông ngốc lắm, được voi đòi Hai Bà Trưng, đôi khi phải biết cương đúng lúc cho bọn hắn trân trọng cảm xúc của mình chứ chả đàn ông nào tự dưng biết tâm lý phụ nữ. Ví dụ thực tế nhỏ: ThoBong hay được vệ tinh tặng quà, thông thường đàn ông đã tặng quà giá trị cho mình – mà lại tặng liên tục, mình lại hí hửng nhận thì bạn trai ThoBong không thích. Ý anh ta là muốn mình từ chối những món quà đó vì rõ ràng người ta có ý với mình. Bản thân bạn trai thanh niên thôn của mình thì dù có thương, có yêu, có hiểu mình đi nữa nhưng so về gu thẩm mỹ, tinh tế và sự hiểu mình trong việc chọn những món quà có mỹ cảm cao như vậy anh chưa đạt tới. Về khoản thanh lịch, tinh tế thì những món quà anh tặng ai nhìn cũng biết là chưa bằng người kia dù giá trị có thể cao hơn nhiều. Anh tỏ ý không thích, muốn mình dứt khoát không nhận quà cũng là dễ hiểu. ThoBong đã từ chối thẳng thừng ý tưởng kiểm soát đó – và chỉ phải nói 1 lần duy nhất với anh Đừng bắt ThoBong phải chọn giữa việc yêu anh và nhận quà đắt tiền, éc, vì em sẽ không thèm chọn việc yêu anh đâu. Lưu ý: Sở dĩ ThoBong có thể thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói mà không bị hiểu lầm, không phải thanh minh thanh nga vì cái tâm của mình thật sự là quang minh chính đại. Ngay trong việc nhận quà, mình cám ơn người ta nhưng để cẩn thận, vẫn thòng thêm 1 câu Quà thì ta nhận chứ tình cảm thì…đừng hòng, – tuy bạn trai ThoBong không nghe được câu này nhưng vì ThoBong là người rõ ràng nên khi nói những câu rất tình ngay lý gian anh ta cũng chả bao giờ vặn vẹo. Đó là lý do tại sao cùng 1 câu nói, cùng 1 hành động mà người có khí chất khác nhau thì tạo ra những hiệu ứng khác nhau.

Với trường hợp bệnh freak control (rất hiếm gặp) thì theo chị là….em nên bỏ chạy em ạ, không biện pháp nào ăn thua cả.

chúng tôi

Thêm ý kiến nhỏ nữa về đàn ông ghen là: Có trường hợp họ cố tình ghen để gây sự, vì họ đang có mối khác. Hoặc họ nghĩ mình cũng đang giống họ, hoặc ví dầu tình bậu muốn thôi, bậu gieo tiếng dữ để rồi bậu buông. Ôi, đàn ông cũng phức tạp đấy chứ!.

van2602

Về bạn trai em, chắc chắn là Control freak rồi. không đơn giản chỉ là ghen. Một lần thấy em ngồi nói chuyện chung với đám bạn có con trai trong đó, đòi xử người ta luôn. Bạn trai em rất nóng tính và kiểm soát. Muốn em phục tùng và nghe lời anh ấy. Anh bảo con gái mà nói chuyện với con trai hay cười nói khi đã có bạn trai thì như slut thôi. Điện thoại em thì kiểm tra, tối ngủ thì bật facetime cả đêm, sợ em nói chuyện với con trai khi anh ngủ. Khi đi plaza thì không cho em mặc đồ đẹp, sợ trai nhìn em. Nhiều lúc em nóng, em đòi chia tay thì khóc lóc, xin lỗi và hứa thay đổi. Nhưng vẫn thế.

Muoibeochiaki: Chồng ghen tuông bệnh hoạn

Dab Ma I: Làm sao kiểm soát hờn ghen, nghi ngờ?

suhao34

@ van2602 Em ơi chị ít khi nào có ý kiến về những case riêng như thế này. Nhưng nghe em kể về bạn trai em thì nếu là chị chị đã bỏ cả guốc dép mà chạy chứ không dám quen người như thế. Ghen thì trai nào chả ghen, giai của chị cũng có máu ghen nhưng mà chỉ ghen khi đàn ông khác rõ ràng là có ý ve vãn chị, nhưng chỉ bảo chị giữ kẽ với họ chứ không lồng lộn lên kiếm chuyện với người ta, càng không quy chụp hồ đồ phụ nữ nói chuyện với đàn ông khi có bạn trai đều là slut như vậy. Còn chuyện ăn mặc của em anh ta càng không có quyền ý kiến, trừ phi em ăn mặc gợi cảm quá mức cần thiết thì góp ý thôi chứ không thề xem em là con búp bê đặt đâu ở yên đấy được. Chị nói em đừng giận, bạn trai của em có nhiều điều thuộc trong list đàn ông phải tránh xa của chị: Thiếu tự tin (nên mới cho là mình không giữ em nổi phải khống chế mới được) Thiếu tôn trọng em (em không được quyền quyết định riêng cho mình từ suy nghĩ đến ăn mặc) Thiếu tin tưởng (em có hành động gì quá đáng không, nếu không sao anh ta có thể nghĩ hở chút là em sẽ bỏ nên giám sát còn hơn cai ngục thế?) Bây giờ đã thế và em có vẻ không chịu được rồi thì sau khi cưới sẽ thế nào nữa. Anh ta sẽ vì ghen rồi đánh em, lại quỳ xuống xin được tha thứ à? Bác gái của chị lấy một người chồng chỉ 1/2 thế mà đã khổ cả đời rồi, từ một người phụ nữ học thức cao và công việc đàng hoàng mà bây giờ cái gì cũng bị hủy cả. Phụ nữ hay có kiểu tự biện minh cho người yêu/ chồng vì anh ta yêu mới ghen tuông, mới làm thế nọ thế kia. Nhưng thực ra vấn đề đó là ở bản thân anh ta, dù em có hoàn hảo thế nào cũng có lý do cho anh ta ghen. Nếu em chịu làm một cô búp bê xinh đẹp thì anh ta sẽ hài lòng đấy, nhưng nếu em còn muốn có bạn, có tự do, còn được là chính mình thì phải suy nghĩ thật kỹ nếu em muốn tính chuyện lâu dài với người đàn ông này. Có lẽ các chị khác sẽ phân tích kỹ hơn cho em, chứ chị thì không có khả năng để thay đổi 1 người như vậy

van2602

@suhao34 Cám ơn chị, những điều chị nói khiến em suy nhĩ nhiều lắm.

Chia sẻ bài viết này

Tweet

In

Thư điện tử

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Con Trai Nên Làm Gì Khi Yêu Xa

Để giúp mối quan hệ của cả hai người trở nên tốt đẹp hơn thì khi yêu xa con trai nên tránh những điều sau đây.

Tránh gây áp lực chọn đối phương

Điều cần tránh đầu tiên là không được gây áp lực cho đối thương. Bởi khi yêu xa mà bạn luôn gây áp lực cho đối phương thì rất dễ khiến mối quan hệ của cả hai trở nên xa cách và không được giống như khi hai người ở bên nhau.

Tránh so sánh với người con gái khác

Điều tối kỵ nhất khi yêu xa mà con trai cần phải tránh là so sánh người mình yêu với một người phụ nữ khác. Khi yêu nghĩ là bạn chấp nhận tất cả mọi thứ về người đó, cho dù người phụ nữ đó không hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lấy học ra để so sánh, nhất là khi hai bạn không ở gần nhau.

Trên thực tế, phụ nữ không muốn người mình yêu so sánh họ với một cô gái nào khác. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn và có cảm giác chàng trai của mình đã để ý đến cô gái khác. Như vậy sẽ khiến mối quan hệ của cả hai người đi vào ngõ cụt, không có lối thoát.

Con trai tránh sự toan tính khi yêu

Thực tế, khi yêu một cô gái có khoảng xa bạn sẽ nhận được hàng trăm lời khuyên từ gia đình, bạn bè. Đa phần những lời khuyên này không tốt đẹp mà ngược lại nếu bạn không vững tin thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự kết thúc của mối tình yêu xa.

Vì vậy, khi yêu xa bạn đừng nên tính toán. Cho dù mọi người xung quanh có nói gì thì cũng đừng nên nghe. Hãy nghe con tim mình mách bảo.

Tránh nói dối bạn gái

Hãy thành thật với cô gái của bạn kể cả khi yêu xa. Như vậy sẽ khiến đối phương luôn tin tưởng và dành trọn vẹn tình cảm cho bạn.

Không nên nói những câu không nên nói

Ông bà ta có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” Đúng vậy! Khi yêu xa con trai tránh nói ra những câu không nên nói. Ví dụ như:

Em thích làm gì thì em làm.

Em có biết! Anh chờ em mỏi mệt rồi không?

Rồi chúng ta sẽ đi đến đâu đây em.

Là con trai thì nên làm gì khi yêu xa? Có sự nhẫn nại chờ đợi

Đã chấp nhận yêu một cô gái có khoảng cách xa thì bạn phải có sự nhẫn nại và đợi chờ. Không phải yêu xa là lúc nào cũng nhắn tin, gọi điện thì đối phương sẽ trả lời ngay lập tức. Bởi họ còn có công việc riêng. Vì vậy, kể cả khi nhắn tin, gọi điện mà cô gái ấy không trả lời thì cũng đừng nên tỏ thái độ mà hãy kiên nhẫn.

Hãy nuôi dưỡng niềm tin

Niềm tin chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc mối tình yêu xa của bạn có được kết thúc tốt đẹp hay không. Bởi những cặp đôi khi yêu xa họ đến được với nhau sau một thời gian dài xa cách là họ luôn tin tưởng vào nhau. Cho nên đừng dại gì mà đánh mất niềm tin mà hãy nuôi dưỡng niềm tin từ đối phương rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Con trai cần nuôi dưỡng niềm tin về bạn gái mình

Học cách vượt qua nỗi nhớ

Khi yêu xa chắc chắn bạn sẽ nhớ đối phương rất nhiều, nhất là những cặp đôi đã có thời gian yêu nhau lâu dài. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng vì một lý do nào đó họ phải rời xa bạn trong một thời gian dài. Họ rời xa ở đây chỉ là rời xa về mặt thể xác nhưng trái tim của họ thì vẫn mãi luôn ở bên bạn.

Vì vậy, cho dù có nhớ đến đâu thì bạn cũng nên tự vượt qua. Tuyệt đối đừng cho họ biết nếu không đó sẽ là rào cản khiến họ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu của họ.

Học cách nhắn những lời yêu thương

Bên cạnh những điều cấm kỵ không nên nói khi yêu xa thì bạn cũng nên học cách nhắn những lời yêu thương cho nàng. Bởi vốn dĩ phụ nữ rất mong manh và yếu đuối nhưng khi nhận được sự quan tâm cho dù chỉ là lời nói thì cũng giúp họ mạnh mẽ hơn.

Dùng bùa yêu thầy Pá Vi để giữ tình yêu

Nếu bạn không tin tưởng vào khả năng của mình có thể giữ chân được cô gái khi yêu xa thì bạn có thể dùng bùa yêu của thầy Pá Vi. Bùa yêu của thầy Pá Vi giúp các chàng trai có thể giữ chặt người phụ nữ của mình ngay cả khi không ở bên cạnh cô ấy.

Chia sẻ câu chuyện chàng trai nhờ thầy pá vi giúp:” Thầy Pá vi ơi, Thầy khuyên con nên làm khì khi người yêu ở xa vậy thầy? Con và người yêu con không hiểu sao cứ khắc khẩu, tối ngày cứ cãi lộn rồi chuyện này tới chuyện kia. Mỗi lần như vậy cô ấy đều bỏ đi, mấy lần trước tuy đi nhưng con vẫn liên lạc được, và con cảm thấy còn cơ hội quay lại được. Nhưng lần này do con đang bệnh hay khó chịu, gặp thêm khắc khẩu nên tụi con đã gây lộn lớn rồi cô ấy lại bỏ đi. Khi cô ấy đi thì con đang ra ngoài uống nước nên cô ấy đi ngay lúc đó luôn. Đi không nói một lời nào, cứ thế mà đi, lần này điện thoại, zalo hay fb con đều không liên lạc được.

Các anh cần giữ bạn gái khi yêu thi liên hệ trực tiếp thầy pá vi để có cách tốt nhất:

(Thầy Pá vi)