Yêu Xa Có Nên Quan Hệ / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Yêu Xa Có Nên Không?

Để trả lời được câu hỏi trên thì đầu tiên bạn đi từ gốc rễ trước, bạn cần phải hiểu Tình yêu là gì? Yêu xa và yêu gần khác nhau chỗ nào? Thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa? Khi giải quyết được ba câu hỏi này thì tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình là có nên yêu xa hay không?

1. Với bạn, tình yêu là gì?

Đây là một câu hỏi lớn mà thế gian chưa ai có một câu trả lời thực sự thỏa đáng để được đem ra trích dẫn ở tất cả mọi cuộc nói chuyện, mọi bài viết về tình yêu. Mỗi người trong chúng ta lại có một quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhà văn quan niệm tình yêu rất lãng mạn, thiêng liêng, cao quý, nhớ thương, ước vọng…Nhà khoa học quan niệm theo góc nhìn của khoa học bao gồm các phản ứng hóa học, hoocmon, các con số thống kê… Nói chung là nếu bạn search “Tình yêu là gì?” trên Google thì sẽ ra hàng vạn cách định nghĩa về tình yêu.

Bạn cần phải tìm ra được một định nghĩa, một quan niệm về tình yêu của riêng bạn. Bởi vì, chỉ khi có được một định nghĩ dành cho riêng mình thì bạn mới có thể có một hình mẫu tình yêu để mình vươn đến. Bạn có thể có suy nghĩ đơn giản như là: Tình yêu với tôi là sự đơn giản, quan tâm nhau bằng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày, đem lại cho tôi cảm giác nhẹ nhõm, an toàn; Hoặc Tình yêu với tôi là sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng nhau; Hoặc tình yêu với tôi là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp và đam mê… Bạn cũng có thể lấy câu chuyện tình yêu của một cặp đôi nào đó mà bạn ngưỡng mộ (anh, chị, em, cô, dì, chú, bác xung quanh) để làm định nghĩa về tình yêu của riêng bạn. Điều này quan trọng lắm, giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Quan điểm sống hay lý tưởng sống của bạn là gì?” ấy, nghe hơi to tát, nhưng thực sự cần thiết.

Nhà tâm lý Robert Sternberg đã đưa ra một học thuyết là “tam giác tình yêu”. Theo ông, tình yêu bao gồm ba thành phần chính:

Đam mê (passion): là sự lôi cuốn và hấp dẫn về ngoại hình, thể xác của nhau, là cảm giác thích thú khi được cùng nhau làm điều gì đó. Chúng kéo hai người xa lạ vượt qua sự ngăn cách ban đầu để đến lại gần với nhau.

Thân mật (intimacy): là cảm giác gần gũi và gắn kết với người kia. Sự thân mật thường hình thành dựa trên những đặc điểm có chung hay sự thân thuộc của hai người có với nhau.

Cam kết (commitment): nếu đam mê và thân mật thường diễn ra một cách tự nhiên thì cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết ở đây có 3 dạng là: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy hay thái độ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia.

Đó, với mình tình yêu là sự đam mê, thân mật và cam kết. Khi gặp một người, nếu mình cảm thấy cả ba cảm xúc đó thì là mình đang yêu.

2. Yêu xa khác gì với yêu gần?

Mình thấy khác biệt duy nhất giữa yêu gần và yêu xa đó chính là khoảng cách. Chỉ khoảng cách mà thôi. Theo định nghĩa về tình yêu ở bên trên thì dù yêu xa hay yêu gần vẫn cần phải đảm bảo có cả ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết. Yêu gần có những thuận lợi hơn với yêu xa để đạt được và duy trì cả ba yếu tố này, còn yêu xa sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Những cặp đôi yêu gần có điều kiện để gặp nhau hàng ngày, được động chạm, ôm ấp, trao nhau những cử chỉ âu yếm, tặng nhau những món quả nhỏ bất kể khi nào họ muốn. Mỗi khi một trong hai người có chuyện buồn thì người kia có thể ở bên cạnh để tâm sự, chia sẻ. Khi yêu xa thì những chuyện vừa kể trên rất khó thực hiện, hai bạn chỉ biết nhìn nhau qua webcam, chỉ nghe được giọng của nhau mà thôi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng cố gắng thì mặc du xa nhau nhưng hai người vẫn sẽ giữ được tình yêu của mình.

3. Những thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa là gì?

Đọc ở đoạn trên có bạn sẽ nghĩ rằng thử thách gặp phải khi yêu xa là khoảng cách chứ còn là gì nữa?

Không hẳn vậy đâu? Khoảng cách chỉ là bề nổi mà thôi. Nhiều đôi yêu gần vẫn chia tay đó thôi. Để duy trì được ba yếu tố đam mê, thân mật, và cam kết thì mỗi người cần vượt qua những thử thách ở chính bên trong bản thân mình.

Thử thách 1: Niềm tin vào tình yêu của hai người.

Bạn có thực sự tin vào bản thân mình có đủ nghị lực để vượt qua những lúc cô đơn, buồn chán mà không có người ấy bên cạnh. Bạn có đủ tỉnh táo để vượt qua đôi lúc say nắng một ai đó (những lúc bạn cảm thấy gần gũi, thân mật hoặc bị hấp dẫn tình dục mà chuyện này có lẽ không ít gặp, nó hết sức bình thường). Rồi, bạn có tin tưởng vào cam kết của người kia sẽ một lòng một dạ với bạn? Bạn có dừng được những suy nghĩ lo lắng, nghi ngờ về tình yêu người kia dành cho mình?…

Nếu không còn cảm giác tin tưởng nhau nữa thì cho dù yêu gần đi chăng nữa, hai người cũng sẽ chia tay mà thôi.

Khi yêu con gái thường muốn chàng trai của mình quan tâm, cưng chiều và ở bên mình lắng nghe, ôm ấp mỗi khi mình muốn kể lể, mỗi khi mình buồn. Dù là cô gái mạnh mẽ đến mấy thì cũng đều thích được như vậy. Nếu yêu xa thì bạn sẽ thiệt thòi hơn những cặp đôi yêu gần rất nhiều. Bạn phải trải qua nỗi buồn một mình mặc dù vẫn có thể gọi điện tâm sự với nhau, bạn không được ôm ấp vỗ về. Những lúc như vậy đòi hỏi con gái phải có sự đôc lập, mạnh mẽ, cứng rắn ghê lắm. Nhiều câu chuyện yêu xa kết thúc bằng chia tay bởi vì cô gái không chịu được sự cô đơn rồi phải lòng một người thứ ba, ngươi mà đem lại cho cô sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Thử thách 3: Kỹ năng giao tiếp.

Khi yêu gần, nếu hai người hiểu lầm, giận dỗi nhau, vô tình làm tổn thương nhau thì dễ giải quyết hơn. Chỉ việc đến nhà nhau, đến chỗ làm của nhau, có thể cãi vã nhau… bla… bla… rồi sau đó đâu lại vào đấy. Nhưng khi yêu xa thì những mâu thuẫn đó, giận dỗi đó khó giải quyết hơn rất nhiều. Thế nên, nếu cả hai không đủ tinh tế trong giao tiếp, không đủ tinh tế trong việc sử dụng từ ngữ, không đủ sự thẳng thắn, chân thành với nhau thì rất khó duy trì được sự gần gũi, thân mật như trước đây.

Chỉ một chữ “Ờ”; “Anh hỏi để làm gì?”; “Thôi, không nói chuyện về việc này nữa, anh ngủ đây”… cũng có thể rấy lên nỗi lo lắng, bất an cho người kia rồi. Vậy nên, cả hai cần phải học cách giao tiếp tinh tế hơn, trưởng thành hơn.

Tóm lại là: Nếu như tình yêu của bạn có đủ ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết kèm theo bạn sẵn sàng vượt qua ba thử thách về niềm tin, sự độc lập, tự chăm sóc bản thân và kĩ năng giao tiếp thì có lẽ việc ở xa nhau sẽ không cản trở được tình yêu của hai bạn đâu.

Tại sao yêu xa không lâu bền? 3 dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc chia tay 6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

7+ Cách Quan Tâm Người Yêu Khi Ở Xa Tốt Nhất

7+ Cách quan tâm đến người yêu khi ở xa

1. Cách quan tâm người yêu qua tin nhắn

cách quan tâm người yêu ở xa thứ nhất đơn giản, thông dụng nhất mà bạn nhất định không được bỏ qua là cách nhắn tin khi yêu xa. Vậy cách quan tâm bạn trai qua tin nhắn và cách quan tâm bạn gái qua tin nhắn ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất?

Cách nhắn tin quan tâm người yêu ở xa cần chú ý: những câu quan tâm cũng đừng nên quá sến súa, vì biết đâu nó không hợp với hoàn cảnh. Bên cạnh sự quan tâm thì hãy dành cho đối phương những tin nhắn chúc ngủ ngon. Một tin nhắn quan tâm người yêu chúc ngủ ngon sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, sẽ khiến khoảng cách được thu hẹp dù là bạn và đối phương đang trong một chuyện tình yêu xa.

2. Cách quan tâm bạn trai khi yêu xa mỗi ngày bằng một bức thư tay

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì cách quan tâm bạn trai bằng gửi một bức thư tay nghe có vẻ lỗi thời. Tuy nhiên, đây lại chính là cách quan tâm bạn trai ở xa không bị nhàm chán hữu hiệu nhất.

Cách quan tâm bạn trai khi yêu xa bằng tin nhắn hoặc gọi điện nói chuyện, nhìn mặt nhau đã quá quen thuộc rồi. Đôi khi những cách nói chuyện này trở nên nhàm chán. Vậy thì tại sao bạn lại không ngồi để viết thư cho người yêu ở xa nhỉ?

Chắc chắn khi nhận được bức thư gửi người yêu ở xa do chính tay bạn viết, đối phương sẽ cảm thấy rất cảm động. Không chỉ vậy, cách quan tâm bạn trai bằng việc viết thư tay trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay, còn thể hiện và nói lên được tình cảm của bạn dành cho đối phương mãnh liệt và chân thật như thế nào.

Bên trong bức thư tay đó có thể kèm theo một bức tranh do chính bạn vẽ, kể về mơ ước của bạn và đối phương. Mặc dù bức tranh không được đẹp nhưng có thể đó sẽ là kỷ niệm, mà bạn khiến đối phương không bao giờ quên được bạn và luôn muốn nhanh hoàn thành công việc để trở về. Đây là cách quan tâm bạn trai ở xa mới lạ mà chị em nên thử qua một lần.

3. Cách quan tâm bạn gái khi yêu ở xa với một bản nhạc

Nếu bạn chưa biết cách hâm nóng tình yêu ở xa và quan tâm người yêu ở xa như thế nào, thì một bản nhạc chính là cách quan tâm bạn gái ở xa dễ nhất. Hãy hát cho nàng nghe một bản nhạc bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc ghi âm lại rồi gửi cho đối phương.

4. Cách tạo bất ngờ cho người yêu ở xa bằng món quà

Cách tạo bất ngờ cho bạn trai hoặc tạo bất ngờ cho bạn gái bằng tặng quà thì điều lưu ý là: Trước khi tặng quà cho người yêu, thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem đối phương thích gì để lựa chọn món quà cho phù hợp. Chắc chắn cách tạo bất ngờ cho người yêu ngày sinh nhật bằng một món quà theo đúng ý thích của mình, người yêu bạn không chỉ cảm thấy bất ngờ mà còn rất hạnh phúc.

5. Cách nói chuyện với người yêu xa khi ở xa

Nếu bạn và người yêu ở xa, trái múi giờ thì cũng đừng lo, hãy giao hẹn với chàng một thời điểm trong ngày cả hai có thể cùng ngồi lại trò chuyện qua điện thoại, qua cuộc gọi video để cùng tâm sự những buồn vui, những chuyện xảy ra hàng ngày. Như vậy có khi còn tốt hơn các cặp đôi gặp mặt nhưng ai cũng chăm chú bấm điện thoại.

Bất kể cặp đôi yêu gần hay yêu xa thì mỗi ngày đều cần dành cho nhau thời gian để trò chuyện. Chỉ vài dòng tin nhắn hỏi thăm hay ngồi hàng giờ nói chuyện qua các cuộc gọi video, chỉ cần bạn hướng về chàng và luôn tạo điều kiện để trò chuyện cùng nhau là đã đủ để duy trì sự quan tâm trong tình yêu.

6. Cách làm mới tình yêu ở xa bằng việc gặp nhau sớm

Lên lịch gặp nhau định kỳ là một kế hoạch tốt giúp hai bạn có thêm động lực mỗi ngày nhớ về nhau. Nếu người ấy du học, đi làm xa, hãy thỏa thuận hẹn chàng một dịp quan trọng để cùng trở về gặp nhau như các dịp lễ, Tết, nghỉ hè,…

Đây là một cách cực tốt giúp hai bạn có những cảm xúc hồi hộp mong chờ gặp người yêu, đồng thời cũng là dịp để hai bạn hâm nóng lại tình cảm trong khoảng thời gian chịu đựng nỗi nhớ khi yêu xa.

7. Bí quyết yêu xa không chán là hãy đi ra ngoài và làm nhiều việc hơn

Thay vì cả ngày ủ dột nhớ người yêu, so sánh tình yêu của mình với những đôi tình nhân suốt cả ngày ríu rít bên nhau thì bạn nên tranh thủ thời điểm này làm nhiều việc mình thích, dành thời gian cho gia đình và bạn bè mình nhiều hơn.

Những hoạt động này tưởng chừng rất nhỏ thôi nhưng cũng chiếm kha khá quỹ thời gian trong ngày của bạn, giúp bạn cân bằng được cuộc sống và đồng thời không quá nhớ nhung người yêu phương xa.

8. Dùng bùa yêu để giữ người yêu ở xa

Cách tốt nhất để giữ được người yêukhi yêu xalà dùng bùa yêu thầy pá vi. Bùa yêu vừa giúp người yêu chung thuỷ yêu thương mình, đồng thời ngăn ngừa không có tình cảm với người bên ngoài. Chính vì vậy bùa mới được coi là bí quyết tốt nhất giữ người yêu khi ở xa nhau.

“Bùa Yêu thầy Pá vi đã được kiểm chứng thực tế, khi giúp đỡ rất nhiều người giữ được người mình yêu khi ở xa nhau trong những năm qua.”

Chia sẻ câu chuyện một bạn nam nhờ thầy pá vi giúp giữ người yêu:

” Chào thầy pá vi! Nghe thấy nhiều người nói, ai muốn níu kéo người yêu quay trở về thì liên hệ với thầy. Con với người yêu, yêu nhau rồi về sống chung với nhau, được gần nửa năm thầy ạ. Con yêu thương cô ấy nhiều lắm, chỉ vì chút giận hờn, rồi cô ấy đi công tác, sau đó không về bên con nữa. Con mải làm ăn, cứ nghĩ như mọi khi, giận hơn chút thôi. Nên con cũng chỉ muốn để cô ấy trưởng thành hơn 1 chút, hai đứa vài tháng không nói chuyện với nhau, giờ cô ấy nói có người khác rồi. Nhưng chúng con chưa từng nói lời chia tay, hiện tại chỉ vì ở xa nhau thôi.

Con biết cô ấy còn yêu con, giận con mà đến với người khác. Có cách nào để cô ấy trở về bên con, để hai đứa lại yêu nhau say đắm như ngày xưa không? Con yêu cô ấy nhiều lắm. Bây giờ chẳng có chút tâm trí nào để làm việc cả, cả ngày thẫn thờ, nhớ mong, đến phát rồ phát dại, ngày đêm thương nhớ. Con chỉ mong cô ấy quay về, con sẽ yêu thương cô ấy thật nhiều, không để cô ấy phải rơi nước mắt nữa. Bây giờ thì con lại đang rơi nước mắt vì cô ấy. Nhớ và yêu cô ấy nhiều lắm! Thời gian qua, bao nhiêu cô gái theo đuổi con, con đều chạy trốn, con chỉ yêu cô ấy thôi. Con không cần mối lương duyên khác, chỉ cần cô ấy về bên con, yêu lại từ đầu như trước kia.

Mong thầy pá vi chỉ lối cho con một con đường có thể mang cô ấy về. Còn thèm được nghe hai từ thân thương mà trước kia cô ấy vẫn gọi: lão công (ông xã)! “.

Khi Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không?

Mang thai có nên quan hệ vợ chồng hay không? Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng như thế nào? Đây là những câu hỏi, cần lời giải đáp của nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Chào bác sĩ Hưng Thịnh! Em đã lập gia đình và hiện nay đang có thai tháng thứ 2 rồi ạ! Bên cạnh cảm xúc vui vì đang thì em cũng cảm thấy lo lắng về chuyện chăn gối. Em cảm thấy hơi mệt mỏi, không có cảm hứng nhiều trong chuyện ấy nhưng chồng của em thì vẫn luôn có nhu cầu. Em không biết khi mang thai có nên quan hệ hay không vì em sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé. Vậy nên em quyết định gửi câu hỏi tới phòng khám mong các bác sĩ giải đáp cho em về vấn đề quan hệ trong thời kỳ này! Mong sẽ nhận được phản hồi sớm từ các bác sĩ. Em xin cảm ơn! (L.D – Hà Nội)

Khi mang thai có nên quan hệ không? Đó là mối quan tâm lớn của các bà bầu nói chung. Và gần như ai cũng có những tâm lý ái ngại trong chuyện này ở giai đoạn mang bầu. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tâ lý chung của các ông bố bà mẹ đều là “Con là quan trọng nhất”. Tuy nhiên thì chúng tôi xin khẳng định là việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai lại là điều hoàn toàn bình thường. Các bạn vẫn có thể quan hệ được bình thường nhưng cần có những hiểu biết kỹ càng về vấn đề này.

Trước hết bạn cần biết cơ thể muốn gì!

Trong thời kỳ thai nghén đó là thời kỳ mà bản thân người phụ nữ đứng trước những sự thay đổi về tâm sinh lý rất lớn. Thời kỳ đầu của thai nghén đa phần phụ nữ thường giảm ham muốn do những lo lắng về sảy thai, về nghén, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, nên bạn không muốn “yêu”, và với cơ thể bạn cũng không ngoại lệ phải không nào. Khi đó bạn không nhất thiết phải quá cố chiều chồng nếu như bạn thực sự không muốn. Nhưng sau 3 tháng đầu, khi mà cơ thể bạn đã vượt qua được những nỗi lo lắng đó, không còn nghén thì rất có thể những ham muốn lại trở lại, thậm chí sẽ là ham muốn nhiều hơn. Tất nhiên nó không đúng với tất cả mọi phụ nữ, nhưng một phần không nhỏ sẽ có những ham muốn mạnh mẽ hơn. Và tới 3 tháng cuối cùng, tâm lý đó sẽ lại quay trở lại một lần nữa khi mà thai đã trở nên to, người bạn trở nên nặng nề làm chi bạn lại cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể lại không muốn yêu nữa.

Vậy nên, việc có quan hệ khi mang thai không phụ thuộc vào bản thân bạn có muốn chuyện đó hay không, và cả người chồng của bạn nữa. Nếu cả hai bạn đều có những nhu cầu mạnh mẽ, thì bạn cứ “tiến hành” thôi!

Những điều cần biết khi quan hệ trong thời kỳ mang thai:

Cần đi khám sản khoa để chắc chắn rằng bạn không có những bất thường về thai, về cổ tử cung, về rau thai.

Thực tế nhiều người cho rằng, nếu quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai thì sẽ dễ gây sảy thai, đặc biệt là thời kỳ đầu, nhưng thực tế đó là do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng trong nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới dẫn tới sảy thai chứ không phải do việc quan hệ. Bởi thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng dày dặn, cho nên các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào em bé. Và việc co bóp cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Trong trường hợp có những dị tật về tử cung, ví dụ như cổ tử cung của bạn lại mở mà không đóng hoàn toàn, việc quan hệ dễ dẫn đến những sự xâm nhập vi khuẩn và tinh dịch vào làm ảnh hưởng tới thai nhi. Điều này cũng rất nguy hiểm. Với các trường hợp này, tốt nhất là cần tránh quan hệ.

Bên cạnh đó là với những trường hợp bị rau tiền đạo, việc quan hệ nhiều cổ tử cung co bóp nhiều sẽ làm dễ bong rau ra sớm hơn nên có thể sảy ra sinh non. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo bạn hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục.

Bạn có tiền sử sinh non cũng nên chú ý hạn chế tới mức tối đa việc quan hệ tình dục.

Vậy nên bạn nên đi khám sản khoa trước tiên, nếu sau khi đi khám phụ khoa, mọi thứ của bạn đều không có vấn đề gì, và bạn cùng chồng đều có nhu cầu mạnh mẽ, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm để quan hệ, bởi hoạt động tình dục cũng rất tốt cho thời kỳ thai nghén.

Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp với thời kỳ mang thai:

+ Lựa chọn tư thế để cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất. Không nên lựa chọn tư thế yêu tạo áp lực lên khoang bụng. Có thể lựa chọn những tư thế sau: úp thìa, tư thế trai dưới gái trên và nằm ngược lại…

+ Cách quan hệ: không nên quan hệ bằng hậu môn, và nếu quan hệ bằng miệng, không nên thổi vào sâu trong âm đạo gây tắc.

+ Sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều tác động vào tử cung, và có thể tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như các bệnh xã hội.

+ Không quan hệ khi thấy xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Tóm lại, việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có nên hay không phụ thuộc phần lớn vào bản thân bạn. Trong điều kiện sức khỏe cho phép và bản thân có những cảm xúc trong việc quan hệ, thì bạn có thể thoải mái trong các cuộc giao ban. Hãy nhớ kỹ những điều chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn ở trên để có được những sự thoải mái nhất trong thời kỳ thai nghén. Hai vợ chồng cần tâm sự và chia sẻ cho nhau vượt qua những khó khăn trong giai đoạn nhạy cảm này!

Có Nên Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân

Trong xã hội ngày nay, giới trẻ ngày càng thoáng trong quan hệ tình dục trước hôn nhân. Các bạn nghĩ đơn giản rằng đó là cách thể hiện tình yêu đã được thăng hoa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân mất nhiều hơn được, tình dục nên tách rời tình yêu. Hãy nghe những chia sẻ về vấn đề này để có cái nhìn thật nhất về quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân

Hệ quả của quan hệ tình dục trước hôn nhân

Nhìn nhận một cách chân thực nhất, quan hệ tình dục trước hôn nhân bạn sẽ mất nhiều hơn là được, đặc biệt là phái nữ. Quan hệ tình dục trước hôn nhân để lại hậu quả mà không phải ai cũng dễ dàng để đối mặt.

Nếu như các bạn nghĩ rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân là để thể hiện sự hòa hợp và xem xét xem cả hai có thực sự hòa hợp với nhau về chuyện chăn gối hay không. Vậy nếu như đã “thử” nhưng không hòa hợp, thì chuyện tình cảm của cả hai liệu có bị rạn nứt?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu như không sử dụng biện pháp an toàn rất dễ có thai ngoài ý muốn. Có một số cặp đôi bắt buộc lựa chọn việc kết hôn, nhưng nhiều khi một cuộc hôn nhân không nằm trong dự định, chưa có kế hoạch và tâm lý sẵn sàng rất dễ đổ vỡ. Còn một số trường hợp khác lựa chọn việc bỏ thai, điều này không chỉ gây tổn thất về kinh phí, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và có tác động lớn về tâm lý. Mặt khác, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như: hiv, giang mai, sùi mào gà…

Ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân sau này. Nhiều người vẫn nói không còn quan trọng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ, nhưng trong thâm tâm họ vẫn mong muốn người bạn đời của mình vẫn còn trong trắng. Họ luôn có cái nhìn tôn trong và đánh giá cao về mặt đạo đức vơí những người con gái ấy. Có nhiều, khi đã lấy vợ về, lúc vu vẻ thì không sao nhưng hễ cãi nhau lại đem quá khứ, sự trong trắng của người phụ nữ để mắng nhiếc, lăng mạ.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân khiến bạn dễ bị mất quyền kiểm soát. Khi bạn chọn quan hệ trước hôn nhân, tức là bạn đang cho đi chính mình mà chưa chắc đã được nhận lại sự cam kết. Điều đó khiến cả hai rơi vào trạng thái mất cân bằng và không kiểm soát chính xác được tương lai của chính mình. Đôi khi người bạn trai chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm còn bạn vì đã lỡ quan hệ với họ nên đồng ý kết hôn.

Mỗi người sẽ có quan điểm riêng về quan hệ tình dục trước hôn nhân, sự lựa chọn là ở bạn. Hy vọng rằng, quan những chia sẻ của tư vấn An Nam banj sẽ có thông tin bổ ích và suy nghĩ chin chắn về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cập nhật : bởi