Yoga Living Có Tốt Không / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Trung Tâm Yoga Living Thiếu Tôn Trọng Giáo Viên Yoga • Purna

Bài viết kỳ này không phải là bài chia sẻ kinh nghiệm về thực hành yoga, ăn chay hay thiền định mà là góc nhỏ tâm sự trải lòng của mình với các bạn. Làm bất cứ ngành nghề nào nếu muốn thành công và lâu dài đều phải đặt cái tâm của mình vào trong đó. Đặc biệt đối với bộ môn yoga, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp là những điều rất quan trọng. Đó là tiêu chí vàng đầu tiên khi đi dạy của Purna và của tất cả các giáo viên yoga nên có.

Dù lớp đông hay ít người, dù học viên giàu hay nghèo, dù già hay trẻ, dù nam hay nữ, mình đều xem tất cả mọi người như nhau. Các bạn đều là những người yêu mến yoga, là những cá thể tìm đến sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí, tìm kiếm sự bình an từ bên trong. Và ai tìm đến yoga, tìm đến mình mình đều hết lòng đối đáp.

Có lẽ nhờ vậy mà mình may mắn nhận được nhiều lời khen và đóng góp tích cực từ các bạn học viên. Và cứ bước vào lớp là Purna cố gắng hết sức hướng dẫn tận tình cho các bạn. Mình nói đến đây chắc các bạn đang tự hỏi vậy đã có sự việc xảy ra mà mình ngồi đây kể lể về cái tâm của người làm nghề yoga.

Đăng ký nhận bài viết mới từ Purna

Leave this field empty if you’re human:

Sáng thứ bảy hằng tuần nào, mình cũng xách ba lô đến Trung tâm Yoga Living – Số 19 Võ Văn Tần Q3 TPHCM để giảng dạy. Đây là một trong hai lớp “karma yoga” của hai sáng cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật). Karma yoga ở đây có nghĩa là lớp học hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi đối tượng học viên. Và giáo viên dạy karma yoga cũng không được trả lương cho lớp học đó. Cả hai phía học viên và giáo viên đều không có vụ lợi vật chất gì ở đây cả. Chắc các bạn đang thắc mắc vì sao mình phải dạy ở Yoga Living mà không được trả đồng nào?

Tất cả vì…cái tâm. Tiền quan trọng thật, nhưng không phải là tất cả. Mình đồng ý dạy không lương ở đây vào sáng thứ bảy vì mình muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc giúp đỡ người khác biết đến yoga. Nói thật lòng, đây là lớp mình yêu thích nhất, là lớp mình dạy “máu lửa” nhất, hết lòng nhất. Nhiều người nhận xét, mình dạy còn có tâm hơn những lớp riêng có phí của mình. Bởi năng lượng học viên trong lớp quá tốt! Lớp bắt đầu chưa đầy 10 người nhưng sau một thời gian mình dạy thành 30 người. Và mình càng yêu công việc.

Thế nhưng chủ của Trung tâm Yoga Living lại là một người thiếu đạo đức. Mình không biết anh ta giàu đến đâu, tài giỏi thế nào nhưng lại có cách hành xử khiếm xã và thiếu tôn trọng giáo viên yoga đến vậy. Tất cả giáo viên đang dạy hai lớp karma sáng cuối tuần đều làm vì tâm, vì lương tâm nghề nghiệp và tình yêu yoga. Thế mà, anh Đ (chủ trung tâm Yoga Living) lại có nạt nộ, nói chuyện thiếu lễ độ trầm trọng với những con người đang cống hiến hết lòng và hoàn toàn không công suốt 2 năm nay. Khó trách khỏi việc các giáo viên giỏi nhất và yêu nghề nhất đều rơi khỏi nơi này.

Mình muốn chia sẻ với các bạn bài viết này không phải để nói về một con sâu làm rầu nồi canh, một người không đạo đức làm nghề yoga. Mà thông điệp mình muốn chia sẻ: “Nào ai biết trước được ngày mai. Sao không sống cho đàng hoàng, tử tế, yêu thương và tôn trọng mọi người xung quanh để lòng mình bình yên và hạnh phúc”.

Purna

Học Yoga Online Có Tốt Không? Làm Thế Nào Để Học Yoga Online?

Học yoga online có tốt không? Đây là câu hỏi của đa số những người bận rộn không có thời gian tham gia các buổi tập yoga tại các trung tâm. Tham khảo bài viết này, bạn sẽ được giải đáp những lợi ích và hạn chế khi học yoga tại nhà.

Học yoga online có tốt không? Là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc và đi tìm lời giải đáp. Học yoga online là một hình thức học mà bạn không cần đến lớp mà thay vào đó bạn có thể học yoga thông qua các video hướng dẫn của các giáo viên dạy yoga. Từ đó người học sẽ thực hành theo các động tác được hướng dẫn. Nếu học viên có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình học tập thì có thể liên hệ với các giáo viên hướng dẫn thông qua các kênh mạng xã hội hoặc qua điện thoại.

1. Làm thế nào để tự học yoga online ngay tại nhà?

Đầu tiên và tiên quyết là bạn phải có một máy tính được nối mạng internet hoặc truyền hình được kết nối internet tại nhà. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên có tivi để kết nối theo dõi các động tác yoga tốt hơn.

Nếu bạn không có tivi với màn hình lớn thì cũng có thể thay thế bằng máy tính hoặc smartphone là được. Đây là phương tiện để giáo viên truyền tải bài học đến học viên học yoga online. Bởi thời gian hạn hẹp không thể đến các lớp học yoga với thời gian cố định nên bạn cần sắp xếp cho mình một thời gian biểu hợp lý để tập luyện đều đặn và thường xuyên hơn.

Việc học yoga online tại nhà hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tự học của bạn. Vì vậy chỉ có tự xây dựng kế hoạch học yoga và thực hiện chính xác như lịch trình thì bạn mới có thể đạt được nhiều kết quả tốt.

Làm thế nào để tự học yoga online ngay tại nhà?

2. Ưu điểm và hạn chế của học yoga online 2.1. Ưu điểm

Về mặt ưu điểm, học yoga online tại nhà mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà mà không bị hạn chế thời gian, không cần sắp xếp lịch trình để đến lớp.

Nói cách khác nhờ các khóa học yoga online tại nhà, bạn có thể chủ động lên lịch thời khóa biểu. Chính nhờ lý do này mà hình thức học yoga online tại các thành phố ngày càng trở nên phổ biến hơn.

2.2. Hạn chế

Tất nhiên hình thức học yoga online cũng gặp nhiều hạn chế nhất định. Chẳng hạn như khi bạn tập luyện yoga tại nhà, sẽ không có giáo viên hay bất kì người hướng dẫn nào bên cạnh. Đây cũng là một trở ngại lớn khiến bạn dễ nản và khó có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Đặc biệt đối với những bạn chưa từng tham gia các khóa học yoga thực tế, việc tiếp thu các kiến thức yoga online đôi lúc sẽ gây khó khăn trong việc tiếp thu cũng như gặp khó khăn trong việc thực hành.

Thông thường khi đến các trung tâm để học các lớp yoga, bạn sẽ được cung cấp các dụng cụ học miễn phí. Tuy nhiên khi tập tại nhà, bạn phải tự chi tiêu mua thêm các dụng cụ để hỗ trợ tập luyện. Một số bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về yoga thường gặp khó khăn không biết mua các loại dụng cụ như thế nào và giá thành là bao nhiêu,…

3. Học yoga online có tốt không?

Tóm lại với những ưu nhược điểm trên, hình thức học yoga online chỉ thích hợp với những người đã có nền tảng yoga từ trước. Hay nói cách khác, đối với những bạn không có khả năng tự học hoặc chỉ mới bắt đầu tiếp cận với yoga, bạn nên tìm đến các khóa học căn bản tại trường lớp để có cơ hội học tập nền tảng và thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Đối với những người quá eo hẹp về quỹ thời gian và cảm thấy tự tin thì việc học hỏi yoga của bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học yoga online uy tín trên mạng để sắp xếp thời gian tập tại nhà. Nếu bạn cảm thấy yoga online tại nhà không phù hợp với năng lực của bản thân, bạn vẫn có thể tập luyện chạy bộ tại nhà để cải thiện sức khỏe của bản thân.

Học yoga online có tốt không?

Vậy học yoga online có tốt không? Tùy vào đối tượng học đã có nền tảng và đủ khả năng tự học hay không mà các bài học yoga sẽ phát huy tính hiệu quả khác nhau. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu tập yoga tại nhà và chưa biết được nên mua các dụng cụ, thảm tập yoga tại đâu, Sieuthitaigia là một lựa chọn đáng để tham khảo. Hiện nay Sieuthitaigia chuyên cung cấp các sản phẩm thảm tập yoga chất lượng. Bạn có thể liên hệ vào hotline 1800 6884 để được tư vấn chi tiết.

”Sức khỏe vẽ nên thành công” chúng ta không thể làm bất cứ việc gì nếu không có sức khỏe. Vậy nên, hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn và gia đình nhiều hơn bằng cách tập thể dục mỗi ngày. Ngoài các bài tập yoga, nếu bạn yêu thích chạy bộ hãy tham khảo ngay máy chạy bộ Elip hoặc chiếc xe đạp tập, ông bà bố mẹ cần một thiết bị thư giản, giảm đau mỏi hãy chọn ghế massage. Đến Elipsport giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình bạn.

Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.

Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Tập Yoga Buổi Tối Có Tốt Không? Các Bài Tập Yoga Tối Phù Hợp?

Lợi ích của tập Yoga buổi tối.

1. Tập Yoga buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn.

Các bài tập Yoga buổi tối có tác dụng giúp cơ thể thư giãn, được nghỉ ngơi và thả lỏng mọi mệt mỏi trong 1 ngày dài hoạt động. Tập Yoga buổi tối sẽ giúp bạn giảm các vùng đau nhức xương khớp, làm xoa dịu các cơ quan, bộ phận trên cơ thể và tạo điều kiện để chúng được thư giãn, nghỉ ngơi. Từng động tác Yoga nhẹ nhàng sẽ có tác dụng làm giảm áp lực từ các dây thần kinh, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Sự thư giãn cơ thể nhờ bộ môn Yoga giúp bạn ngủ sâu giấc hơn và hôm sau bắt đầu ngày mới sảng khoái, tràn đầy năng lượng hơn.

Thời gian buổi tối, sau khi ăn xong, mọi người thường ngồi chơi rồi đi nằm và điều này khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra chậm chạp, gây ra tình trạng béo bụng. Để hạn chế điều này, bạn nên tập một bài động tác Yoga trước khi đi ngủ để tăng cường quá trình trao đổi chất hiệu quả nhất.

Theo ý kiến của các chuyên gia Yoga, nếu bạn tập Yoag vào buổi tối thì quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra hàng giờ sau khi tập luyện, hỗ trợ giảm mỡ thừa, đốt cháy calo hiệu quả. Để tập Yoga tốt nhất, bạn nên tập luyện trước 2 giờ khi đi đi ngủ.

3. Tập Yoga buổi tối giúp làm ấm cơ thể.

Thực hiện các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp cơ thể được ấm lên, giúp bạn ngủ ngon hơn và hạn chế bị cảm lạnh vào buổi đêm, ngăn ngừa các bệnh về cảm cúm, viêm họng khi đem về nhiệt độ hạ thấp xuống. Đặc biệt, tập luyện vài động tác Yoga giúp máu lưu thông tốt hơn. Các bài tập Yoga buổi tối này rất tốt cho người già, hạn chế được tình trạng thiếu máu lên não, chống đột quỵ vào ban đêm.

4. Tập Yoga buổi tối loại bỏ được căng thẳng, stress.

Cuộc sống, công việc và các mối quan hệ hiện đại luôn khiến con người ta mệt mỏi, căng thẳng. Buổi tối về là thời gian con người muốn nghỉ ngơi và gạt mọi phiền muộn, áp lực trong cộc sống xô bồ ngoài kia. Các bài tập Yoga được tập luyện vào buổi tối có tác dụng đẩy lùi được sự căng thẳng, mệt mỏi. Tâm trí con người cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Tập Yoga giúp tâm và thân con người cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm và khoan thai hơn. Mọi suy nghĩ tiêu cực đều được gạt bỏ sang một bên, để bắt đầu một giấc ngủ sâu và ngon giấc nhất.

Có thể bạn chưa biết, tập luyện Yoga vào buổi tối cực kỳ tốt cho quá trình trẻ hóa làn da của chị em phụ nữ. Tập Yoga với những động tác nhẹ nhàng, chú trọng đến hơi thở và thả lỏng tâm hồn, không suy nghĩ nhiều sẽ giúp tâm hồn bạn tươi trẻ, hạn chế được các nếp nhăn trên khuôn mặt. Hơn nữa, tập Yoga giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp da dẻ luôn hồng hào, tràn đầy sức sống. Nhờ đó, cơ thể được trẻ hóa, hạn chế tình trạng lão hóa da sớm. Đối với chị em phụ nữ muốn gìn giữ tuổi xuân, hãy chăm chỉ tập Yoga mỗi tối trước khi đi ngủ để có kết quả tốt nhất.

Một số động tác Yoga buổi tối tốt cho sức khỏe.

– Động tác 1: Bạn ngồi thẳng lưng, chân trái duỗi thẳng, cơ bàn chân căng hết cỡ và đầu ngón chân cong lên, chân phải gập lại, hai tay chống xuống đất và ưỡn ngực ra phía trước, hít sâu.

– Động tác 2: Quay lại vị trí ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi thẳng thoải mái. Sau đó, co 2 chân lại sao cho 2 lòng bàn chân chạm nhau, cố gắng di chuyển 2 gót chân càng sát về phía háng càng tốt. Thư giãn 2 vai và 2 cánh tay. Giữ tư thế trong vòng tối đa 2 phút.

Đánh Giá Điện Thoại Vsmart Live Giá 7Tr Có Tốt Không, Màu Nào Đẹp

1. Đánh giá điện thoại Vsmart Live có tốt không?

Điện thoại Vsmart Live sở hữu 3 màu sắc độc đáo cho bạn thỏa sức lựa chọn, đó là trắng ngọc trai, đen huyền bí và xanh cực quang. Phần mặt sau được thiết kế theo xu hướng màu gradient tương tự như các dòng smartphone hiện đại mới ra mắt trong thời gian gần đây.

Để đánh giá điện thoại Vsmart Live tốt không, trước tiên cần xem xét kết cấu màn hình. Theo đó, Vsmart Live được trang bị màn hình AMOLED độ phân giải Full HD+, kích cỡ 6.2 inch. Nhìn chung đây là loại viền màn hình có độ mỏng lớn, giúp chiếm nhiều diện tích mặt trước cho người dùng tha hồ xem phim, chơi game….

Không chỉ mang vẻ ngoài thu hút, điện thoại Vsmart Live còn được nhà sản xuất đầu tư mạnh mẽ với 3 camera lần lượt có độ phân giải là 48 MP (f/1.7), 8 MP (f/2.2) và 5 MP (f/1.9). So với các phiên bản điện thoại tiền nhiệm của Vsmart , cụ thể là Active 1 và Vsmart Active 1+ sở hữu cụm camera kép , điện thoại Vsmart Live đã được cải tiến rõ rệt, cho khả năng chụp ảnh xoá phông và chụp ảnh góc siêu rộng vô cùng mỹ mãn trong mọi điều kiện ánh sáng để tạo ra những bức ảnh đạt chất lượng cao và sắc nét. Đặc biệt, camera trước còn được tích hợp thêm tính năng làm đẹp bằng AI, hứa hẹn mang đến cho bạn những shoot ảnh lung linh và nhanh chóng, để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc đẹp nào trong cuộc sống.

Vsmart Live có khả năng chụp lấy nét nhanh – đánh giá điện thoại Vsmart Live (Nguồn: chúng tôi

Chiếc smartphone Vsmart Live tuy nằm ở phân khúc tầm trung, nhưng vẫn được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 675 mạnh mẽ, kèm theo đó là các thông số Vsmart live gồm bộ nhớ trong 64GB và RAM 4 GB.

Ngoài ra, máy có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ load nhanh dung lượng lớn đến 64GB. Hơn nữa vì được xem là dòng điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất của Vsmart tính đến thời điểm hiện tại, nên hãng cũng cân nhắc trang bị những thuật toán AI thông minh nhằm tối ưu hóa trải nghiệm và bảo vệ người dùng .

Dựa theo phân tích, review 4 mẫu điện thoại Vsmart đã tung ra thị trường , đến dòng siêu phẩm kế thừa và nâng cấp lên. Ngoài việc được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 675 – loại chip tốt đã được thử nghiệm qua khá nhiều mẫu máy, điện thoại Vsmart Live còn hoạt động trên nền tảng hệ điều hành VOS thế hệ mới – Android 9.0 Pie.

Hơn nữa, cảm biến vân tay ẩn vốn là một công nghệ tiên tiến chỉ xuất hiện trên những mẫu điện thoại đắt tiền cũng được đưa vào sử dụng ở phiên bản này. Các phím Nguồn, Âm lượng được bố trí hết ở cạnh bên phải, trong khi vẫn giữ nguyên cổng USB-C và cổng âm thanh 3.5mm truyền thống ở phía dưới.

Một trong 7 lý do nên mua điện thoại Vsmart thời điểm bây giờ chính là sản phẩm sở hữu những ưu điểm vượt trội như thiết kế đẹp mắt, hiệu năng mạnh mẽ, cụm 3 camera hiện đại đáp ứng đa dạng các nhu cầu, vân tay dưới màn hình, hỗ trợ sạc nhanh… có trong chiếc smartphone Vsmart Live, chắc hẳn đã đủ gây ấn tượng với các tín đồ công nghệ như bạn rồi đúng không nào.