Yogurt Co Tot Khong / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Thanhlongicc.edu.vn

Sản Phẩm Herbalife Có Tốt Không, San Pham Herbalife Co Tot Khong

Sau thời gian hoạt động khá hiệu quả tại Việt Nam, tập đoàn Herbalife của Mỹ đã chính thức ra mắt văn phòng Herbalife tại Hà Nội nhằm thuận tiện cho việc giao dịch và phát triển các dòng sản phẩm Herbalife tại khu vực phía Bắc. Hiện có 8 dòng sản phẩm Herbalife đang được lưu hành và phân phối tại Việt Nam.

Sản phẩm Herbalife rất đa dạng như: giảm cân Herbalife, Niteworks Herbalife để hỗ trợ tim mạch, Herbalife Joint Support để hỗ trợ xương khớp, Herbalife bổ sung canxi hay bộ mỹ phẩm Herbalife, sữa Herbalife kids shake cho trẻ em và người gầy yếu.

Sản phẩm Herbalife có tốt không? Đó là câu hỏi của nhiều người. chúng tôi xin tư vấn cho quý khách hàng như sau:

Bộ sản phẩm then chốt của Herbalife gồm 3 sản phẩm: Hỗn Hợp Dinh Dưỡng Công Thức 1 ( Healthy meal F1), Multivitamin công thức 2 và thực phẩm ăn kiêng protein ( Personnal protein powder) có thể dùng như bữa ăn lý tưởng với 19 vitamin thiết yếu, khoáng chất, và các thành phần dinh dưỡng, có nhiều mùi vị thơm ngon, giúp kiểm soát cân nặng, kiểm soát cơn đói, tăng cường sức khỏe cho xương, da và tóc. các sản phẩm tốt cho người muốn tăng cân, giảm cân hoặc duy trì cân nặng cơ thể ở mức mong muốn.

Các sản phẩm Herbalife là một loại thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có tác dụng duy trì và tăng cường và phục hồi các chức năng của cơ thể. Sản phẩm Herbalife có một số những tác dụng sau:

– Bổ sung vitamin, bổ sung và phục hồi các chức năng mà cơ thể đã bị suy yếu

– Cung cấp các chất sinh học, đã được các nhà khoa học nghiên cứu, có tác dụng để phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng trong cơ thể.

– Tăng cường khả năng chống đỡ của cơ thể, làm chậm quá trình oxi hóa, làm cho con người trẻ lâu, tăng cường tuổi thọ.

– Thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh nhưng có tác dụng trong hỗ trợ trị bệnh rất tốt. Ví dụ những trường hợp bị bệnh ung thư, việc dùng thực phẩm chức năng kết hợp với Tây y để tăng cường khả năng chống đỡ của cơ thể, cho nên cuộc sống được kéo dài.

– Một số các bệnh mãn tính như: tiểu đường, viêm đại tràng mãn tĩnh…nếu chúng ta biết cách sử dụng các sản phẩm herbalife, phối hợp, và đến một lúc nào đó nó sẽ có tác dụng làm lu mờ chứng bệnh bởi nó hỗ trợ và phục hồi các chức năng bị suy yếu.

– Sản phẩm Herbalife có thể được dùng song song với thuốc trong việc điều trị bệnh.

– Sản phẩm Herbalife không hề có tác dụng phụ và khẳng định là chưa có một trường hợp nào gặp sự cố hay ngộ độc khi sử dụng sản phẩm. Bởi nó là thực phẩm chức năng nên có nguồn gốc từ thực phẩm, độc tố không có. Khi sử dụng các sản phẩm herbalife không hề có ngộ độc hay tai biến.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Trần Đáng – Cục trưởng cục an toàn thực phẩm bộ y tế, chủ tịch hiệp hội thực phẩm chức năng tại Việt Nam khẳng đinh:

Thực phẩm chức năng nói chung và các sản phẩm Herbalife nói riêng chính là thực phẩm, nên các nhà khoa học cũng như các chuyên gia dinh dường khuyến cáo tất cả mọi người đều nên sử dụng các thực phẩm chức năng nếu có điều kiện. Bởi vì khi chúng ta dùng các sản phẩm của Herbalife bất kì trong trường hợp nào cũng đều rất tốt cho cơ thể. Bất kể là ốm hay khỏe, khi dùng các sản phẩm chức năng Herbalife đều rất tốt bởi nó có tác dụng tăng cường và duy trì các chức năng của cơ thể. Giúp cho con người minh mẫn hơn, khỏe hơn, giúp cho các chỉ số về sinh hóa được ổn định: không tiểu đường, không mỡ máu, ngăn ngừa béo phì…

Các sản phẩm Herbalife khác biệt so với thuốc là ở điểm này. Trong khi thuốc chỉ dùng khi bị bệnh thì thực phẩm chức năng Herbalife có thể dùng cho tất cả mọi người và mọi đối tượng. Sản phẩm Herbalife thực sự tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách theo lời khuyên của các chuyên gia.

Thuc Pham Chuc Nang Ala Pro Co Tot Khong? Mua O Dau? Gia Bao Nhieu? By Ngan Truyen

by Ngan Truyen Web Designer

Bài viết mang tính khách quan với các đánh giá thiên về ý kiến những người đã từng sử dụng. Người bệnh quan tâm có thể tham khảo sơ lược về Ala Pro để tự đưa ra những quyết định phù hợp.

#1. Thông tin chung về sản phẩm Ala Pro của Nhật Bản

Theo công bố từ đơn vị sản xuất phân phối, Ala Pro là thực phẩm chức năng dinh dưỡng, được các nhà hoa học Nhật bản bào chế dựa trên nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế. Để đánh giá được chất lượng sản phẩm tốt hay không, người bệnh nên nắm sơ lược các thông tin cơ bản trước.

Xuất xứ Ala Pro: COSMIC PHARMACEUTICAL Inc. (Nhật Bản). Nhà máy đặt tại: Minamiaoyama 5-12-28, Minatoku, Tokyo, 107-0062, Japan

Nhập khẩu phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI HÍT

Quy cách: Lọ 30 viên nang

Ala phosphate, 5-Amino Levulinic Acid(5-ALA), Sodium Ferrous Citrate, Silica, Alpha Starch, HPMC

Nguyên tố 5-ALA là nguyên tố đặc biệt có tác dụng giảm lượng HbA1c trong hồng cầu, giúp tái cân bằng hàm lượng đường huyết và đưa chỉ số đường huyết của người bệnh về mức bình thường, thông qua việc kích thích quá trình trao đổi chất + chuyển hóa đường dư thừa trong máu thành năng lượng.

– Giúp hạ và ổn định đường huyết ở mức an toàn (khoảng 90 – 130 ml/dl trước khi ăn, và < 180 mg/dl sau khi ăn 1-2h)

– Giúp ổn định chỉ số HbA1c ở mức bình thường

– Hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm lượng cholesterol

– Giảm nguy cơ cao huyết áp.

Cách sử dụng Ala Pro: Ngày uống 1 viên

Đối tượng dùng: Người bị tiểu đường lâu năm hoặc trong tình trạng nặng, có chỉ số HbA1c đặc biệt cao, hay bị cao huyết áp. Lưu ý trẻ em dưới 8 tuổi không được dùng.

#2. Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường Ala Pro có tốt không?

So với các loại thực phẩm chức năng khác chỉ đơn giản là ổn định đường huyết ở “bề nổi”, thì Ala Pro được nhiều người cho phản hồi tích cực hơn vì hỗ trợ điều trị chứng tiểu đường từ căn nguyên. Sản phẩm được giới thiệu có tác dụng giảm chỉ số HbA1c, từ đó giúp hạ và duy trì đường huyết ở mức ổn định cho người sử dụng. HbA1c là chỉ số được các bác sĩ sử dụng để kiểm tra lượng đường huyết trong máu, là tỷ lệ % phức hợp giữa đường glucozo và hemogbin trong tế bào hồng cầu, nếu đường huyết trong máu cao thì HbA1c càng cao.

Điều đặc biệt thứ hai của sản phẩm, đó là Ala Pro chỉ chuyên dành cho những người bị tiểu đường lâu năm và nặng, khó bổ sung dinh dưỡng bằng những thực phẩm thông thường. Khi sử dụng Ala Pro, người bệnh sẽ vừa giảm được HbA1c, vừa khỏe mạnh hơn vì được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Nhiều người dùng sản phẩm phản hồi tích cực, nhưng nếu bạn là người chỉ mới bị tiểu đường hoặc đang có nguy cơ bị tiểu đường, thì không cần thiết phải sử dụng.

#3. Thực phẩm chức năng Ala Pro giá bao nhiêu?

Ala Pro hiện đang được phân phối trực tiếp từ Công ty Cổ phần Dịch vụ HÍT với giá bán 1.650.000 VNĐ/ 1 lọ 30 viên.

Mua 1 lọ, bạn có thể dùng được trong vòng 1 tháng

So với giá của nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trên thị tường thì giá bán Ala Pro là khá cao. Cũng dễ hiểu vì đây là sản phẩm nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Đối với khách hàng tin tưởng hơn ở sản phẩm ngoại thì đây cũng có thể là một lựa chọn tốt. Nếu đang tìm sản phẩm có giá mềm hơn thì bạn có thể tìm một số sản phẩm Việt được đánh giá cao như:

– Tiểu Đường Hoàn Difoco – 900.000đ/lọ dùng 1 tháng

– Viên uống khổ qua rừng Mudaru – 300.000đ/lọ dùng 3 tuần.

– Đường Huyết Medi Medi Happy – 340.000đ/lọ dùng 2 tuần.

Nếu bạn vẫn thích Sản phẩm ngoại hơn thì thảo dược hỗ trợ tiểu đường Bonidiabetna nhập khẩu từ Đức cũng là một lựa chọn đáng tham khảo.

#4. Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiểu đường Ala Pro mua ở đâu?

Nếu sử dụng Ala Pro, bạn có thể liên hệ website hoặc đến văn phòng của đơn vị phân phối HÍT tại địa chỉ nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua Ala Pro trên các website chuyên về thực phẩm chức năng khác.

Mọi câu hỏi và góp ý vui lòng gửi về hòm thư: sieuthisongkhoe@gmail.com

Nguồn: http://thucphamchonguoibenh.com/ala-pro-co-tot-khong-alo-pro-gia-bao-nhieu-ala-pro-mua-o-dau/

Sponsor Ads

124 connections, 1 recommendations, 397 honor points. Joined APSense since, March 9th, 2016, From California, United States.

Created on Oct 22nd 2017 04:46. Viewed 265 times.

Comments

Sữa Chua Đậu Nành (Soy Yogurt) :

SỮA CHUA ĐẬU NÀNH (SOY YOGURT) :

GIÚP KIỂM SOÁT TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO HUYẾT ÁP

Trong một khám phá gần đây nhất, các nhà khoa học thuộc viện đại học University of Massachusetts ở Amherst Hoa Kỳ đã cho biết Soy Yogurt tức sữa chua làm từ đậu nành và một số sản phẩm sữa chua pha trộn trái cây có thể giúp kiểm soát cả bệnh tiểu đường loại 2 lẫn bệnh cao huyết áp.  Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Thực phẩm Sinh hóa «Journal of Food Biochemistry» số ra ngày 09-11-2006.

 

Giáo sư Khalidas Shetty, trưởng công trình nghiên cứu trên cho rằng mặc dù bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên không nên ăn đồ ngọt, song sữa chua tỏ ra có vai trò đáng kể trong phương pháp điều trị căn bệnh này. 

Bệnh tiểu đường loại 2, chiếm đến 90 phần trăm các ca bệnh tiểu đường ở Hoa Kỳ gồm hơn 20 triệu người trong số 200 triệu người trên toàn cầu, thường có liên hệ đến chứng bệnh béo phì, cao áp huyết và gia tăng lượng mỡ cholesterol trong cơ thể. 

Bệnh thường được mô tả là hiện tượng tăng bất thường lượng đường trong máu sau bữa ăn. Bệnh này có thể đưa đến những biến chứng nguy hại cho sức khoẻ và tính mạng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, mù mắt, hư thận và bất lực. Nếu để bệnh càng lâu thì càng dễ bị nhiều biến chứng. Tuy nhiên các biến chứng có thể tránh được không xảy ra hoặc có thể làm chậm lại nếu lượng đường trong máu được kiểm soát chặt chẽ thật gần với lượng đường bình thường. 

Được biết carbohydrates chứa trong thực phẩm là nguồn cung ứng lớn chất đường cho cơ thể.  Trước khi chúng được tỏa ra nuôi bắp thịt và các tế bào cơ thể, carbohydrates được phân thành những phân tử đường nhỏ bởi các phân hoá tố (enzymes) trong ruột non. Tiến trình phân hóa này đòi hỏi tụy tạng (pancreas) phải tiết ra các phân hoá tố «alpha-amylase» dùng để phá vỡ các phân tử carbohydrates lớn thành các phân tử carbohydrates nhỏ gọi là oligosaccharides.  Màng tế bào ruột non lại tiết ra các phân hoá tố «alpha-glucosidase» để tiếp tục phân hoá oligosaccharides thành các phân tử đường nhỏ hơn nữa rồi mới thẩm thấu vào máu.  Bằng cách kiềm chế sự hoạt động của các phân hoá tố này, carbohydrates không được phân tán nhỏ một cách hữu hiệu và làm chậm sự thẩm thấu vào mạch máu.

Ngoài hai phân hoá tố trên, các nhà khoa học thuộc viện đại học University of Massachusetts ở Amherst cũng nghiên cứu về tác dụng của phân hoá tố thứ ba làAngiotensin- I converting enzyme (ACE-I), có ảnh hưởng đến việc làm hẹp thành mạch máu, dẫn tới cao áp huyết.  Thuốc ACE inhibitors kiềm chế sự hoạt động của phân hoá tố này là loại thuốc điều trị cao áp huyết cho cả hai loại bệnh nhân tiểu đường và cao áp huyết.

«Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường đã tỏ ra có hiệu quả tốt trong việc chữa bệnh tiểu đường nhưng vẫn còn có những hậu quả phụ (side effects)», giáo sư Shetty đã nói như vậy.   Những nghiên cứu trước đây bởi giáo sư Shetty và các nhà khoa học khác đã tìm thấy một số hợp chất thảo mộc có khả năng kiềm chế sự hoạt động ba phân hoá tố kể trên.  Sự kiện này đã mở ra một đường hướng mới nhằm bảo vệ sức khoẻ, ngăn ngừa bệnh tật cho con người bằng các hợp chất thảo mộc mà chúng không có những hậu quả phụ do uống thuốc.

Chính vì thế, giáo sư Shetty và các cộng sự viên của ông đã thực hiện công trình nghiên cứu về sự ảnh hưởng của yogurt đối với con người.  Ông mua 4 loại sữa chua bán trên thị trường: peach, strawberry, blueberry và plain yogurt được chế tạo bởi bốn công ty: Dannon, Stonyfield, Stop’n Shop, và Whole Soy (16 thứ).  Các nhà khoa học này đã lấy các mẫu thử của mỗi thứ và thí nghiệm xem khả năng kiềm chế của chúng đối với ba thứ phân hoá tố.

Kết quả cho thấy trong tất cả mẫu thử nghiệm thì sữa chua làm từ đậu nành pha trộn thêm blueberries có khả năng kiềm chế mạnh mẽ nhất các hoạt động của cả ba phân hoá tố đã nói ở trên. Điều này có nghĩa là sữa chua làm từ đậu nành pha trộn blueberries có khả năng mạnh nhất chế ngự bệnh tiểu đường loại 2 và chứng cao áp huyết. Đứng thứ nhì là sữa chua làm từ đậu nành không pha trộn. Sữa chua pha trộn peach và strawberries cũng có ảnh hưởng tới hai phân hoá tố: alpha-amylase và alpha-glucosidase.

Các khoa học gia cũng tìm xem các chất chống ô-xy hóa và các hợp chất có lợi cho hệ thống tim mạch, gọi là phenols và polyphenols, có trong các loại sữa chua khác nhau.  Kết quả thí nghiệm cho thấysữa chua làm từ đậu nành có nhiều chất chống ô-xy hóa và polyphenols nhất (115 micrograms per mililitre), thứ nhì là blueberry yogurt với 95 micrograms per mililitre. 

Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên rằng một chế độ dinh dưỡng giầu thực phẩm rau đậu và trái cây cùng với tập thể dục thường xuyên có thể ngăn chặn và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và huyết áp cao.  Với sữa chua, nhất là sữa chua đậu nành cần được xem là một phần quan trọng không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày.   Ngoài việc giúp điều hoà lượng đường trong máu và áp xuất máu như các nhà khoa học vừa khám phá, sữa chua đậu nành còn rất giàu các vi khuẩn sống có ích cho cơ thể và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe như tăng hệ miễn dịch, giúp bảo vệ “vùng kín” của phụ nữ nhờ kích thích cơ thể tăng tiết men chống nhiễm khuẩn tiết niệu, giúp ngăn ngừa chứng viêm khớp, giúp cải thiện vệ sinh miệng, chống hơi thở hôi và ổn định hệ tiêu hoá đối với những người có vấn đề rối loạn đường ruột.  

CÁC LÀM SỮA CHUA ĐẬU NÀNH (SOY YOGURT) 

Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men đậu nành và có thể được chế biến rất dễ dàng từ hạt đậu nành hoặc từ sữa đậu nành có bán sẵn trên thị trường.  Hiện nay trên thị trường ở Hoa Kỳ cũng như ở Việt Nam có bán nhiều loại sữa đậu nành đóng hộp khác nhau.  Chúng ta có thể dùng nguyên liệu sẵn có này để chế thành sữa chua đậu nành theo công thức của viện đại học University of Illinois như sau:

Soy Yogurt Recipe (University of Illinois)(*)

Nguyên Liệu: 

– 4 cups sữa đậu nành (soymilk either commercial or home made)   – 2 tới 3 tablespoons yogurt cái có bán trên thị trường, loại không pha trộn bất cứ thứ gì (plain commercial yogurt như Dannon Plain Yogurt, etc)   – 5 tablespoons đường mía nâu (cane sugar)   – 1 teaspoon vanilla flavor or other flavor as desired   - Optional: trái cây xay nhuyễn 

Cách Làm:

1. Đun nóng sữa đậu nành lên đến 194°F (90°C).   2. Bỏ thêm đường và khuấy đều cho tan đường.  Thêm flavor, nếu muốn.  3. Để nguội sữa xuống tới 122°F (50°C). Bỏ thêm yogurt cái, khuấy đều và tránh làm sủi bọt, xong múc sữa vào các hũ thuỷ tinh rồi đậy nắp lại.   4. Sắp các hũ này vào lò hấp (incubator) hay lò nướng (oven) ở nhiệt độ 106°F (41°C) trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.  Sau bốn tiếng rưỡi hấp, dùng dụng cụ đo độ chua pH của yogurt. Khi pH đạt được 4.3 hay độ chua muốn, chuyển các hũ yogurt vào tủ lạnh giữ ở 36°F (2°C).   5. Sau 12 giờ làm lạnh là có thể dùng được. 

Option: Có thể làm yogurt với trái cây, bằng cách thêm 2 hoặc 3 teaspoons trái cây xay nhuyễn ở dưới đáy mỗi hũ thuỷ tinh. Sau đó mới múc hỗn hợp sữa với yogurt cái ở giai đoạn (3) trên. Soy yogurt có thể làm bằng máy yogurt maker  theo sự chỉ dẫn của nhà sản xuất máy.  Máy yogurt maker có bán tại các department stores.

Cách Thức Làm Yogurt Đậu Nành  (Phương Pháp Thông Thường)

Đối với những vùng sâu và vùng xa đô thị, chúng ta có thể làm sữa chua từ hạt đậu nành.  Trước hết chúng ta biến hạt đậu nành thành sữa đậu nành sau đó từ sữa đậu nành này biến chế thành sữa chua:

Nguyên Liệu: 

– 100 grams đậu nành khô  – 1 lít ¼ nước uống (drinking water)  – 1 túi vải 30 x 30cm (dùng để lọc sữa)  – 8 tablespoons yogurt cái có bán trên thị trường, loại không pha trộn bất cứ thứ gì (Dannon Plain Yogurt, Whole Soy Yogurt, Silk Soy Plain Yogurt, ..v..v.)   – 5 – 10 tablespoons đường mía nâu (optional)

Cách Làm:

Giai Đoạn Một: Làm Sữa Đậu Nành

1- Cho hạt đậu nành khô vào trong chậu nước lạnh, vớt bỏ những hạt lép nổi lên mặt nước, xả sạch, ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ, tùy chất luợng đậu nên ngâm thử để xem thời gian cần thiết, nếu ngâm nhanh, đậu còn cứng khó xay và có vị chát; nếu ngâm quá lâu, khi thành sữa sẽ không còn mùi thơm. Sau khi ngâm, vớt ra rồi dùng cối xay chuyên dùng xay gạo, đậu… hoặc dùng máy xay sinh tố để xay đậu đã ngâm mềm, xay từng ít một với một lượng nước vừa đủ cho máy hoạt động làm nát nhuyễn đậu. Trút đậu xay vào túi vải, vắt nhồi thật kỹ. Cho thêm chút ít nước vào xác đậu nhồi vắt lại một hai lần nữa rồi bỏ xác đậu. Sau khi nhồi vắt, phần nước đậu lược được có thể nhiều hơn đôi chút với phân lượng 100gr đậu / 1 lít, khi nấu, sữa sẽ cạn bớt là vừa đậm đà.

2- Nấu sữa vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để sôi nhẹ tránh trào sữa, bọt sẽ dậy khá nhiều, sau khi nấu khoảng 7 – 10 phút, tắt bếp để nguội bớt, khuấy nhẹ tay cho tan bọt sữa, nếu còn phần nào bọt không tan thì vớt bỏ. 

3- Có thể thêm vài tablespoons đường mía nâu tuỳ sở thích. Tuy nhiên nếu cho nhiều đường thì càng khó đông khi làm yogurt ở giai đoạn 2. (optional)

4- Tùy chất lượng đậu, có loại đậu sau khi nấu sữa có màu hơi xám chứ không trắng. Có loại đậu chỉ cần 80gr / 1 lít nước là ngon, có loại đậu phải dùng đến 120gr / 1 lít nước.  Trung bình là 100gr / 1 lít nước.

Giai Đoạn Hai: Làm Sữa Đậu Nành Chua (Soy Yogourt)

1. Để nguội sữa đậu nành vừa nấu cho đến khi nhiệt độ xuống khoảng 42 – 45°C thì thêm 8 tablespoons yogurt cái và khuấy đều. (Yogurt cái (starter cultures) sẽ không sống ở nhiệt độ quá thấp hay quá cao, tức quá lạnh hay quá nóng). 

2. Múc sữa vừa pha yogurt cái vào hũ thủy tinh, đậy nắp lại, sắp các hủ này vào nồi to (nồi này phải có nắp đậy lại khi đã chế nước nóng vào hầu gĩư sức nóng để yogurt mau đông).

3. Nấu một ấm nước gần độ sôi (khoảng 70-75°C), chế nước nóng này vào nồi đựng các hũ yogurt, chế tới cổ hũ yogurt (Đừng chế ngập hũ, nước vào hũ yogurt, yogurt không đông được).

4. Đậy nắp nồi đựng hũ yogurt lại để gĩư hơi nóng, (khoảng 42-45°C) khoảng 7 tiếng đồng hồ là yogurt đông. 

5. Cho yogurt vào tủ lạnh, yogurt ăn lạnh mới ngon. Nên để dành một hũ làm hũ cái cho lần sau.  (1 cup (250 mL) cho 4 lít sữa)

Ghi chú: Yogurt cái*** (starter culture) dùng cho lần đầu phải là loại « live culture », có thể ở dạng khô hay dạng lỏng, có bán tại các health food stores hay qua mạng internet.  Dạng khô thường có giá đắt hơn.  Nếu mua loại thể lỏng nên mua loại yogurt original hay còn gọi là plain yogurt và ngoài nhãn hiệu thực phẩm có ghi: « live culture ».  Chúng tôi dùng loại Whole Soy Yogurt và Silk Soy Yogurt để làm yogurt cái.  Nên biết là có nhiều tên hiệu khác nhau, trong đó có một số không có ghi « live culture », tức là yogurt đã qua tiến trình tiệt trùng pasteurized, không làm cái được.

(với sự cộng tác của Tâm Linh trong việc viết recipe và thử nghiệm. )  

CƯỚC CHÚ: 

(*) This information is provided by: Karl E. Weingartner, Ph. D.  Karl E. Weingartner, Ph. D. Senior Food Scientist & Assistant Professor  University of Illinois at Urbana-Champaign  Urbana, IL 61801 Phone:  (217) 333-6422  (217) 333-6422   Fax: (217) 333-5838 Email: kweingar@uiuc. edu

của chúng tôi:

(1) Có nhiều soymilk trên thị trường và không phải thứ nào cũng có thể làm yogurt được.  Chúng tôi mua loại sữa đậu nành đóng trong hộp giấy đã pasteurized, loại plain hay original.  Yogurt cũng vậy, nên dùng plain yogurt live cultures, những thứ có pha trộn hay đã pasteurized đều không kết quả.

(2) Cần để ý nhiệt độ sữa đậu nành khi pha yogurt cái cũng như nhiệt độ ủ.  Nếu quá nóng, hay quá lạnh đều không đạt được kết quả, tức không đông đặc.  Nên mua một cái nhiệt kế (khoảng 5USD) để đo nhiệt độ là tốt nhất.

(3) Yogurt cái để dùng làm mồi trong lần kế tiếp không được để quá 5 ngày.

(4) Có một vài lý do khiến yogurt không được đông đặc như phẩm chất của sữa đậu nành yếu kém, yogurt cái không được tốt, không phải là live cultures hay khi pha vào sữa trong tình trạng quá nóng, nhiệt độ ủ quá cao hay quá thấp hay các hũ thuỷ tinh đựng sữa không được sạch sẽ.

*** Yogurt cái: Theo kinh nghiệm, ở VN mình  có thể mua Yogurt cái bất cứ ở đâu , loại Yogurt mình thường ăn . Yogurt của Vinamilk cũng được. Còn ở Mỹ, mua loại Plain Yogurt ( tức yogurt không đường)

Nguồn:  Tâm Linh

Co Cq Là Gì ? Tại Sao Yêu Cầu Hàng Hóa Phải Có Co Cq ?

CO là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (Certificate of Origin). CQ là giấy chứng nhận chất lượng tiếng anh (Certificate of Quality). Lô hàng hoá có thể có 1 trong 2 loại giấy tờ này, hoặc có cả 2.

1. CHỨNG NHẬN CO CQ LÀ GÌ?

Thực tế CO CQ là hai chứng từ riêng biệt, có chức năng khác nhau, và luôn luôn đi kèm với nhau. Với những hợp đồng mua bán thiết bị điện lớn, có gắn với xuất nhập khẩu trong và ngoài nước. Bên mua hàng luôn đòi hỏi kèm theo loại giấy tờ chứng nhận này và các hóa đơn khác như VAT v.v…

2. Chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO (Certificate of Origin)

CO viết đầy đủ (Certificate of Origin) là một văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hoá của một quốc gia cụ thể trong xuất nhập khẩu, nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng hóa tại nước đó. CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu.

Mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu. Nói tóm lại là hàng hóa đó không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng.

Loại mẫu theo chuẩn từng vùng cụ thể, họ tên chủ thể, địa điểm xuất nhập khẩu.

Tên, địa chỉ công ty xuất khẩu, nhập khẩu

Tiêu chí về vận tải, phương tiện vận chuyển, cảng biển, địa điểm dỡ hàng vv.

Tiêu chuẩn về đóng gói hàng hóa (bao bì, quy cách đóng gói, nhãn mác, số lượng)

Và cuối cùng là tiêu chuẩn về xuất xứ, và xác nhận cơ quan có thẩm quyền.

2.1 Vai trò của CO (Certificate of Origin):

– Mục đích chính của chứng nhận CO là để xác nhận xuất xứ của hàng hóa theo hợp đồng mua bán. Điều này chứng minh được hàng hóa đó có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan hay không. Ngoài ra, CO giúp chứng minh hàng hóa đang thực hiện xuất nhập khẩu của hai quốc gia phù hợp với quy định của pháp luật đôi bên.

– Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá: Việc xác định được xuất xứ khiến cho việc chống phá giá và áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả thi.

– Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch: Việc xác định xuất xứ giúp cho việc thống kê thương mại đối với một nước trở nên dễ dàng hơn trên cơ sở đó cơ quan thương mại sẽ duy trì hệ thống hạn ngạch.

– Ngoài ra: một số mặt hàng CO sẽ quyết định hàng từ nước đó có đủ tiêu chuẩn nhập vào Việt Nam hay không.

2.2 Mục đích của chứng nhận CO:

Nó là điều kiện cần để xuất khẩu các mặt hàng thiết bị sang các khu vực, các nước. Và thông quan, cũng như hưởng các ưu đãi theo quy định hiện hành.

Đầu tiên phải kể đến hoàn thành đủ thủ tục để hàng hóa được xuất đi theo quy định từng vùng. Tiếp theo là hưởng những ưu đãi về thuế, cụ thể là sẽ xác định được nguồn gốc hàng hóa, Từ đó sẽ áp dụng thuế ưu đãi nơi mà quốc gia đó đã tham gia các hiệp định thương mại thỏa thuận từ trước.

Là tài liệu để áp dụng trợ giá và luật chống phá giá. Khi mà các mặt hàng phá giá thị trường tại nước sở tại mà được sản xuất từ một nước khác. Chứng nhận CO làm căn cứ để hoạch định để áp dụng luật chống phá giá và trợ giá được thực thi.

2.3 Các loại C/O:

Các mẫu CO phổ biến được áp dụng tại Việt:

CO form A: hàng xuất khẩu sang các nước cho Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP

CO form B: hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không được hưởng ưu đãi

CO form D: hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT

CO form E: hàng xuất khẩu sang Trung Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN – Trung Quốc (ASEAN + 1)

CO form S: hàng xuất khẩu sang Lào thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định Việt Nam – Lào CO form AK: hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN-Hàn Quốc (ASEAN + 2)

CO form AJ: hàng xuất khẩu sang Nhật Bản hoặc ngược lại và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN-Nhật Bản (ASEAN + 3)

CO form VJ :Việt nam – Nhật Bản

C/O form GSTP: hàng xuất khẩu sang các nước tham gia hệ thống ưu đãi thương mại toàn cầu (GSTP) cho Việt Nam hưởng ưu đãi GSTP

C/O form ICO: cấp cho sản phẩm từ cà phê trồng và thu hoạch tại Việt Nam xuất khẩu sang tất cả các nước theo quy định của Tổ chức cà phê thế giới (IC/O)

2.4 Doanh nghiệp lần đầu xin cấp CO cần những gì

Không ít những doanh nghiệp lúng túng trong vấn để hoàn thành thủ tục xin cấp phép chứng nhận CO. Việc đầu tiên là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký mã số thuế của doanh nghiệp. Kèm theo là bộ mẫu hồ sơ xin cấp phép chứng nhận CO theo chuẩn đề ra. Cụ thể là:

Một đơn cấp CO, điền đầy đủ thông tin và đóng dấu người có thẩm quyền của doanh nghiệp cần cấp phát.

Kèm theo là hóa đơn thương mại của doanh nghiệp, tờ khai hải quan các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu vv.

2.5 CƠ QUAN NÀO CÓ THẨM QUYỀN CẤP PHÁT CO TẠI VIỆT NAM:

Cơ quan có đủ thẩm quyền cấp phát CO cho doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam là Bộ Công thương. Bên cạnh đó, Bộ có thể ủy quyền cho một số cơ quan, tổ chức đảm nhận công việc này. Và mỗi cơ quan được ủy quyền được phép cấp một số loại CO nhất định.

3. CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG CQ:

CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, được viết tắt của Certificate of quality. Đây là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế.

Không giống như những gì chứng nhận CO đề cập (CQ) (Certificate of Quality) là loại giấy tờ chứng nhận chất lượng hàng hóa thiết bị có phù hợp với tiêu chuẩn nhà sản xuất và nơi nhập khẩu đến hay không.

Vậy được hiểu là người bán cam kết với người mua về chất lượng hàng hóa theo quy định đã ký kết trong hợp đồng trước đó.

CQ sẽ có những vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu như sau:

– CQ giúp chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó. Hầu hết các cơ quan chứng nhận sản phẩm đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC Guide 65:1996.

– Chứng chỉ chất lượng CQ rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và cả khách hàng của họ. Giúp xác nhận chất lượng của hàng hóa có đáp ứng thông số kỹ thuật như công bố hay không.

– Chứng từ CQ không bắt buộc phải có trong hồ sơ khai hải quan. (trừ một số mặt hàng quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký).

Doanh nghiệp khi sản xuất ra hàng hóa chỉ có quyền công bố các tiêu chuẩn chất lượng, cũng như cấp phép các giấy tờ xuất xưởng chứng nhận như hàng chuẩn v.v… Nhưng cấp CQ (Certificate of Quality) là cơ quan độc lập có chức năng cấp giấy tờ đó (thường thì cơ quan nhà nước có các thiết bị thẩm định chất lượng).

4. TẠI SAO HÀNG HÓA LẠI CẦN CO CQ?

Việc yêu cầu chứng chỉ CO CQ cho sản phẩm nhập khẩu giúp đảm bảo chất lượng cho công trình. Căn cứ nội dung thỏa thuận trong hồ sơ dự thầu, hợp đồng thi công.

Đối với CO, đơn vị sản xuất có quyền công bố tiêu chuẩn áp dụng cho hàng hóa của mình. Hoặc họ có thể cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng để chứng minh nó không phải là hàng giả và đơn vị đó chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đó.

Hiểu rõ CO CQ là gì rất cần thiết đối với người làm thủ tục hải quan. CO CQ cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại quốc gia nào đó. Việc này giúp nhà nhập khẩu biết hàng có được hưởng ưu đãi đặc biệt hay không.

5. CƠ SỞ PHÁP LÝ QUY ĐỊNH VỀ CO VÀ CQ:

Cơ sở pháp lý quy định về CO và CQ như sau:

Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29/06/2006.

Nghị định số 127/2007/ NĐ-CP ngày 01/08/2007 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.

Quyết định số 24/2007/ QĐ-BKHCN ngày 28/09/2007 của bộ trưởng bộ khoa học và công nghệ về việc ban hành “Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy.”

Nghị định số 67/2009/NĐ-CP sửa đổi nghị định 127/2007/NĐ-CP về xuất xứ hàng hóa.

Các sản phẩm hàng hóa sản xuất và cung cấp bởi CÔNG TY TNHH ĐIỆN – ĐIỆN TỬ 3C (3CElectric) luôn đảm bảo các yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư, có đầy đủ chứng nhận CO CQ về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

CÁC SẢN PHẨM: