Xu Hướng 3/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Trường Đại Học Kinh Tế được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao nên chọn Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có tên giao dịch tiếng Anh: VNU University of Economics and Business (Tên viết tắt UEB hoặc VNU-UEB) được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Các ngành đào tạo

Ngoài tuyển sinh hệ Đại học chính quy, trường có tuyển sinh hệ Đại học chính quy văn bằng

Ngành đào tạo cử nhân bằng kép

Kinh tế dành cho sinh viên Khoa Luật

Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên Khoa Luật

Kinh tế Phát triển dành cho sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên của Trường ĐHKHTN

Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHKT

Kinh tế Quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐHNN

Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Khoa Luật

Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHCN

Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHKT

Tài chính – Ngân hàng dành cho sinh viên Trường ĐHNN

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế năm 2019

Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội có tốt không?

Có nên học UEB bởi những lí do này?

Nằm trong danh sách các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đai học Kinh tế là một môi trường đào tạo chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học nổi trội ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo thứ 2 (bằng kép) trong cùng 1 khoảng thời gian với nỗ lực không ngừng của bản thân, các bạn có thể nhận được hai bằng đại học khi tốt nghiệp và có lợi thế vô cùng lớn để ứng tuyển việc làm. Các sinh viên của đại học kinh tế có rất nhiều cơ hội đa dạng để lựa chọn chương trình đào tạo thứ 2 từ các trường thành viên. Đây là một ưu thế vượt trội cho những sinh viên mong muốn có được 2 tấm bằng đại học khi ra trường.

Trường ĐH Kinh tế- ĐHQGHN đã có nhiều sinh viên có thể tự kinh doanh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức từ việc xây dựng ý tưởng, phát triển và triển khai kế hoạch kinh doanh, Trường đại học Kinh tế – ĐHQGHN còn có các khóa đào tạo khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần và niềm đam mê, đồng thời tạo sân chơi gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên.

Bạn Nguyễn Thị Hằng Nga chia sẻ đây là một môi trường tuyệt vời: “Mình rất vui vì chọn được nơi học tập ưng ý, bây giờ mình đã trở thành con người khác hẳn năng động hơn, hăng hái hơn trong các hoạt động.”

Bạn Nguyễn Thùy Linh đánh giá chất lượng giảng dạy tốt: “Mình rất vui vì đã chọn được môi trường học tập tốt, phù hợp với bản thân. Bây giờ mình đã trở thành người năng động và có ích hơn.”

Review trường đại học Kinh Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội bạn Phước nêu cảm nhận: “Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là một trường học rất tốt và lý tưởng cho sinh viên ngành kinh tế. Với số lượng sinh viên ít, ngôi trường thực sự là một ngôi nhà bởi mọi sinh viên đều gặp mặt nhau hằng ngày, dễ dàng làm quen và chia sẻ với nhau. Ngoài ra chất lượng giảng dạy cũng rất tốt.”

Có rất nhiều đánh giá về đại học kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội , hầu hết trường đều rất “được lòng” các bạn sinh viên. Nhìn chung, đây là ngồi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như về hình thức bên ngoài của trường như cơ sở vật chất, sinh viên năng động,…Vũ Trụ Sách chắc chắn là câu trả lời hài lòng cho những bạn vẫn còn băn khoăn về Trường đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không. Đây là ngôi trường lý tưởng đối với các bạn yêu thích ngành Kinh tế ở khu vực miền Bắc.

Có Nên Học Kinh Tế Tại Trường Đại Học Thủy Lợi?

Mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy lợi (mã ngành TLA401) là 18,35 – nằm trong top các ngành có điểm đầu vào cao nhất của Trường. Năm 2020, chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi là 180. Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.

Cô và trò ngành Kinh tế tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Thủy lợi

1. Chương trình đào tạo có định hướng rõ ràng, kiến thức hiện đại, cập nhật

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi gồm 130 tín chỉ với thời gian đào tạo 4 năm. Kết thúc hai năm cơ sở ngành, sinh viên có bốn lựa chọn học chuyên ngành đa dạng bao gồm Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Đầu tư, Kinh tế Phát triển, và Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên.

Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế trang bị kiến thức, kỹ năng và năng lực tự chủ trong công việc về hội nhập kinh tế quốc tế, đàm phán quốc tế, các định chế kinh tế và tài chính quốc tế cùng các kiến thức và kỹ năng về thị trường và kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu và hợp đồng mua bán quốc tế, thanh toán quốc tế.

Chuyên ngành Kinh tế Đầu tư cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ trong phân tích môi trường đầu tư, đưa ra quyết định đầu tư, quản lý dự án đầu tư, lập và thẩm định dự án đầu tư, thị trường vốn và nguồn vốn cho các dự án.

Chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên cung cấp kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ khi phân tích và đánh giá giá trị các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các phương án khai thác và bảo toàn các nguồn tài nguyên gắn kết với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái sống, các kiến thức về kinh tế biển, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên nước và rừng gắn với sự phát triển bền vững.

2. Chương trình dạy học tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế

Thông qua thực hiện các tình huống, bài tập thực hành về các vấn đề kinh tế ngành và các bài tập mô phỏng tại các phòng máy tính; trao đổi với các chuyên gia có kinh nghiệm ở các lĩnh vực kinh tế, các chuyên gia quản lý và kinh doanh được mời giảng và tham gia đánh giá một số học phần, sinh viên ngành Kinh tế được trao cơ hội thực hành những vấn đề lý thuyết đã được đề cập trong chương trình.

“Đến giờ, em thích tìm hiểu những biến động hiện nay trong nền kinh tế, em thích tìm hiểu tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn phương án này để phát triển, bằng cách nào họ phán đoán thị trường để tạo ra sản phẩm mới. Em tò mò về rất nhiều vấn đề kinh tế đang được học.“ – Hồng Ngọc, lớp 60K2.

3. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và vô cùng nhiệt huyết

Đội ngũ giảng viên ngành Kinh tế có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo bài bản về chuyên ngành tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước bao gồm Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Nga.

Hiện nay, Bộ môn Kinh tế có 17 giảng viên, trong đó 70% giảng viên có trình độ từ Tiến sỹ trở lên, và gần 50% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài.

“Thầy cô luôn có phương pháp truyền tải lôi cuốn và gần gũi với sinh viên. Ngay cả trong học tập hay đời sống các thầy cô đều quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ khi bạn cần.” – Đào Huê, lớp 58K-PT1 chia sẻ.

“Đối với tôi, mỗi giờ học online dù mệt vì phải học đến trưa nhưng trong lòng lại cảm thấy rất vui, vui vì được gặp các thầy, gặp cô. Thầy cô không chỉ dạy tôi kiến thức mà còn dạy cả những phẩm chất cần có của một sinh viên ngành Kinh tế.” – Vũ Nguyệt, lớp 60K2 đã viết trên fanpage của Khoa Kinh tế và Quản lý như thế.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường Đại học công lập có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay, với 03 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Phố Hiến (Hưng Yên), và Phân hiệu Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Lựa chọn vào ngành Kinh tế tại Trường Đại học Thủy lợi, sinh viên sẽ có 4 năm học tập tại cơ sở Hà Nội, nằm trên con phố Tây Sơn sầm uất, tấp nập bậc nhất ở thủ đô.

Trường Đại học Thủy lợi là một trong số ít trường đại học có:

Một khu Giáo dục thể chất gồm sân bóng, sân tennis, bể bơi, Nhà thi đấu đa năng.

100% phòng học có máy chiếu và điều hòa.

Kí túc xá 11 tầng với hệ thống giường tầng, công trình phụ khép kín, nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý.

“Lịch học linh hoạt gói gọn trong một buổi trong ngày, không bị dồn lịch, tạo thuận lợi cho sinh viên.“ – Hoàng Anh, lớp 59K-QT chia sẻ.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Kinh tế tại Trường ĐH Thủy lợi có cơ hội thể hiện niềm đam mê, trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm trong nhiều câu lạc bộ/nhóm sinh hoạt của Trường như CLB phát triển kỹ năng, CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Tin học, CLB sinh viên Thanh Hóa, v.v.

5. Cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế trường Đại học Thủy lợi được trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc trong hệ thống các tổ chức kinh tế, bao gồm:

Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, đầu tư, kinh doanh tài nguyên và môi trường

Tổ chức kinh tế cung cấp các hàng hóa công

Cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế – xã hội từ trung ương xuống địa phương

Cơ quan quản lý ngành, quản lý các lĩnh vực tài nguyên, quản lý công

Tổ chức phi chính phủ, các tổ chức thương mại của Việt Nam và quốc tế

Như vậy, có thể thấy chương trình đào tạo hiện đại, mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và tâm huyết, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam là những lý do chính để rất nhiều sinh viên đã và đang lựa chọn ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi để chắp cánh ước mơ nghề nghiệp của mình.

Có Nên Học Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp?

Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp còn có tên gọi tiếng anh là University of Economics – Technology for Industries và được viết tắt là UNETI. Hơn nữa trường đã được thành lập vào năm 2007, dựa theo việc nâng cấp từ trường cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp I và được thành lập vào năm 1956. Bên cạnh đó trường đã luôn tiếp truyền thống và đạt nhiều thành tựu trong quá trình đào tạo cũng như phát triển. Tiếp tục đào tạo đa cấp và đa ngành nghề với 10 ngành đại học, 15 ngành nghề cao đẳng cùng 15 ngành trung cấp chuyên môn.

Đồng thường thương hiệu của nhà trường luôn được giữ vững, quy mô đào tạo luôn ngày một tăng cao, điều này được thể hiện rõ qua những kỳ thi trường đã có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất đông qua hàng năm. Hơn nữa kết quả tuyển sinh của trường luôn đạt hoặc vượt chỉ tiêu trong phạm vi cho phép, chi đến thời điểm này trường luôn có nguồn thí sinh rất dồi dào.

Liệu có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hay không?

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp – Cơ sở vật chất hiện đại

Về mặt bằng đất sử dụng trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp hiện nay đã được mở rộng lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tại cơ sở Nam Định đã có 2 địa điểm và bao gồm 17000m2 nằm tại 53 Trần Hưng Đạo và có 25000m2 nằm tại phường Mỹ Xá. Đồng thời thời tại Hà Nội cũng đã có 2 điểm gồm 7000m2 tại Minh Khai và 20000m2 ở Lĩnh Nam.

Mặt khác trong 5 năm trường đã tiếp tục triển khai dự án quy hoạch tổng thể của trường đến năm 2020 với tổng đầu tư lên tới 550 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện nay trường đã thực hiện xây dựng cơ bản xong tòa nhà 15 tầng, cùng 3 xưởng thực hành có diện tích khoảng trên 3000m2 và có 2 ký túc xá với hệ thống hạ tầng tại cơ sở Mỹ Xá. Trường đã đầu tư tới 70 tỷ đồng cho việc mua sắm trang thiết bị.

Đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao

Tính đến nay trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp có đến 600 cán hộ giáo viên cơ hữu và trong đó có 72 là tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 là thạc sĩ và cao học cũng như có 540 giảng viên. Bên cạnh đó đã có gần 300 phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ cùng nhiều kỹ sư có kinh nghiệm tại nhiều trường đại học, các viện và có những doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.

Chính sách học bổng UNETI

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đã áp dụng chính sách cung cấp học bổng khuyến khích tài năng cũng như học bổng hỗ trợ học tập cho những bạn trúng tuyển. Điều này nhằm khuyến khích tất cả những thí sinh đạt thành tích cao trong học tập, cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại trường.

Hợp tác với nhiều mối quan hệ quốc tế

Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đã luôn nỗ lực đưa mối quan hệ với những đối tác hiện có đi vào chiều sâu cũng như mở rộng cùng với những đối tác như, trường đại học Quốc Gia Lào, trường đại học khoa học và công nghệ của Đài Loan, trường đại học Western Sydney của Australia,…Hơn nữa vào năm 2011 trường đã tham gia là một trong những thành viên chính thức của phía Hiệp Hội Quốc Tế, nhằm trao đổi cũng như hợp tác và nghiên cứu khoa học. Đồng thời hỗ trợ lẫn nhau về chương trình đào tạo cho sinh viên.

Đời sống sinh viên luôn được chú trọng

Đời sống của cán bộ và của sinh viên tại trường luôn được đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp chú trọng và cải thiện. Nhà trường luôn tập trung và khai thác những hoạt động thực tập. Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội và văn hóa văn nghệ, nhằm tạo nên bầu không khí vui tươi và phấn khởi cho sinh viên và cán bộ giáo viên.

Đây chính là những điều bạn được hưởng khi học tại trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp. Có lẽ với những lợi ích thiết thực này, bạn đã giải đáp cho mình vấn đề có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp.

Nên lựa chọn có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội hay Nam Định?

Học phí của trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Đối với học phí thì từ năm 2017 -2018 dựa theo quyết định của Thủ tướng Chính Phủ thí điểm về việc phê duyệt đề án, thí điểm cơ chế về hoạt động của trường. Nhất là trường sẽ tự chịu trách nhiệm đối với việc tuyển sinh cũng như phương pháp giảng dạy. Hơn nữa sẽ tự quyết định những hoạt động liên kết giáo dục cùng với những đơn trong nước và nước ngoài. Bởi vậy mức học phi tại hai cơ sở của trường sẽ đều tăng, như năm 2017 – 2018 mức học phí ở mức 14 triệu đồng trên một sinh viên, cho đến năm 2019- 2020 học phí tăng lên là 16 triệu đồng trên một sinh viên.

Những ngành đào tạo của hai cơ sở

Trường có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp tại cơ sở Hà Nội có đến 14 ngành học, còn đối với cơ sở Nam Đinh chỉ có 12 ngành đào tạo. Hơn nữa dựa theo số ngành thì cơ sở tại Hà Nội sẽ đào tạo nhiều hơn hai ngành so với Nam Định, đó chính là công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và ngành mạng máy tính truyền thông dữ liệu. Bởi vậy những bạn nào có ý định học hai ngành này thì chắc chắn bạn nên học tại Hà Nội.

Điểm chuẩn của những ngành

Với ngành cao nhất cơ sở Hà Nội có số điểm chuẩn là 18,5 điểm là điểm của ngành công nghệ thông tin, còn đối với Nam Định số điểm chuẩn cao nhất là 16 điểm của ngành công nghệ dệt may. Hơn nữa đây chính là một trong những tiêu chí rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn cơ sở nào.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn trường học. Đồng thời qua đây bạn đây bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp. Khi tham gia tại trường kinh tế Kỹ Thuật Công Nghiệp bạn không chỉ được hưởng những điều kiện cơ sở hiện đại, mà bạn còn được đào tạo với những chương trình học đạt chuẩn.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không? – Đánh Giá Trường Neu

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh có ước muốn vào đại học. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã ghi dấu ấn là một trường luôn nằm trong top đầu các trường về kinh tế. Nhưng liệu còn gì đặc biệt ở ngôi trường này không?

Tại sao nên chọn Đại học Kinh tế quốc dân?

1. Thông tin chung

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University – NEU) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. 

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956, với tên Trường Kinh tế Tài chính.

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958 đổi thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.

– Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

– Ngày 22 tháng 10 năm 1985, đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Website:

https://www.neu.edu.vn

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

2. Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy

Với 38 chuyên ngành chính thuộc khối ngành kinh tế, Kinh Tế Quốc Dân là trường thuộc top đầu được các bạn học sinh kinh tế chọn lựa:

STT

Ngành STT

Ngành

1

Ngành Kế toán

20

Ngành Kinh tế đầu tư

2

Quan hệ công chúng

21

Ngành Kinh tế nông nghiệp

3

Ngành Kinh tế quốc tế

22

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

4

Ngành Kinh doanh quốc tế

23

Ngành Ngôn ngữ Anh

5

Ngành Marketing

24

Ngành Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh

6

Ngành Quản trị kinh doanh

25

Các chương trình định hướng ứng dụng 

7

Ngành Tài chính – Ngân hàng

26

Ngành Quản lý Công và Chính sách học bằng Tiếng Anh

8

Ngành Kinh doanh thương mại

27

Ngành Kinh tế phát triển

9

Ngành Kinh tế

28

Ngành Khoa học quản lý

10

Ngành Quản trị nhân lực

29

Ngành Quản lý công

11

Ngành Quản trị khách sạn

30

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

12

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

31

Ngành Luật kinh tế

13

Ngành Công nghệ thông tin

32

Ngành Quản lý đất đai

14

Ngành Khoa học máy tính

33

Ngành Công nghệ thông tin

15

Ngành Hệ thống thông tin quản lý

34

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

16

Ngành Bất động sản

35

Ngành Thương mại điện tử

17

Ngành Bảo hiểm

36

Ngành Quản lý dự án

18

Ngành Thống kê kinh tế

37

Ngành Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh học bằng tiếng Anh

19

Ngành Toán kinh tế

38

Ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh

3. Điểm chuẩn trường đại học Kinh Tế Quốc Dân năm 2018

Trường đại học Kinh tế quốc dân có tốt không?

Có nên học NEU bởi những ưu điểm này?

Điều đầu tiên Vũ Trụ Sách muốn nói đến chính là chất lượng đào tạo, Đại học kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Nơi đây luôn được xem là “ứng cử viên sáng giá” cho các thí sinh lựa chọn theo học ngành kinh tế. Kinh tế quốc dân đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm ước mơ của mình. 

Điều thứ 2 mà sinh viên trường Kinh tế Quốc dân tự hào chính là Tòa nhà thế kỷ – giảng đường A2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp đầy sang trọng. Tòa nhà được xây dựng với  10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm: phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy. Với kết cấu hệ thống hành lang tròn “tuy 2 mà 1” cùng với khoảng giếng trời khổng lồ ở chính giữa tòa nhà kết hợp lại với nhau theo tone màu chủ đạo đó là đỏ và trắng khiến cho công trình thế kỉ trở nên vừa độc đáo vừa ấn tượng.

Điều thứ 3, tại NEU, mọi sinh viên đều có cơ hội tham gia các cuộc thi mang tính trải nghiệm thực tế, nhận sự hỗ trợ từ các thầy cô và các cố vấn chuyên gia trải đều trên nhiều lĩnh vực. Việc học lý thuyết trên trường được áp dụng ngay vào thực tế như vậy các bạn sinh viên sau khi ra trường cũng khỏi bỡ ngỡ về ngành nghề của mình. Về kinh tế thì có GO Finance, về Marketing thì có Marketing On Air, về hùng biện tiếng Anh thì có E.Nerizon, …

Đánh giá về đại học kinh tế quốc dân về những yếu điểm

Có lẽ yếu điểm lớn nhất của NEU chính là học phí. Mức học phí của Kinh Tế Quốc Dân được đánh giá là cao so với các trường trong khu vực. Tuy nhiên, với mức học phí này nhà trường luôn đầu tư cho việc xây dựng cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo. Vì vậy, sinh viên ra trường đều có khả năng có tiếng Anh tốt, kỹ năng Tin học, kỹ năng mềm… Khoảng 85% sinh viên ra trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Đại Học Kinh Tế trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!