Xu Hướng 11/2022 # Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2022 / 2023 # Top 19 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2022 / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi học sinh khi chọn thi vào một ngành nào đó đều có những lí do riêng. Trong ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2016 diễn ra vào ngày 13/3 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khi được hỏi tại sao chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, em Lan Anh – học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) cho biết, trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển, các công ty ra đời hầu hết không đánh giá đúng tầm quan trọng của bộ phận văn phòng. Ngày nay, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế theo định hướng CNH-HĐH đất nước đã đặt ra những yêu cầu đối với nguồn nhân lực làm công tác hoạch định và quản trị văn phòng – những người trực tiếp giải quyết những công việc văn phòng, quản lý, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của cơ quan, đơn vị. Vì vậy, năm nay em lựa chọn xét tuyển vào ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Lan Anh (bên phải) học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) lựa chọn đăng ký ngành Quản trị văn phòng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Hà Nội. (Ảnh Thu Trang)

Có những học sinh lại đến với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vì đam mê, Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B chia sẻ: “Trước kia, với suy nghĩ mình là nam giới thì nên thi vào các trường đào tạo các ngành kỹ thuật nhưng sau khi tìm hiểu về Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các ngành học, em sẽ lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, vì sau khi tốt nghiệp ngành này chúng em có thể làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực; trong các tổ chức dịch vụ nhân sự, các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong và ngoài nước. Hơn nữa, việc em lựa chọn ngành học này xuất phát từ niềm đam mê của bản thân kết hợp với định hướng nghề nghiệp của gia đình”.

Nguyễn Tấn Tài – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chương Mỹ B thích được làm việc ở các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản trị nhân lực. (Ảnh Thu Trang)

Cũng không phải ngẫu nhiên mà em Đỗ Thùy Chi học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) lại lựa chọn con đường phát triển sau khi tốt nghiệp THPT là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Khi được hỏi lý do, em cho biết, trước khi chọn ngành nghề để theo học em đã nghiên cứu rất kỹ. Theo Chi, tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có rất nhiều chuyên ngành đào tạo mà sau khi tốt nghiệp các ngành học này sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm. Thùy Chi lý giải, rất nhiều cơ quan nhà nước, các Bộ, ngành, các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu những công chức, viên chức văn phòng, văn thư, lưu trữ,… được đào tạo bài bản, thậm chí trong khi đi làm em vẫn có nhiều cơ hội để trau dồi thêm về chuyên ngành đã được đào tạo tại Trường.

Thêm cơ hội mới – nhiều lựa chọn cho các thí sinh

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một bộ phận quan trọng của nền hành chính nhà nước. Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính nhà nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô.

Trao đổi với phóng viên về những điểm mới trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của trường, TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, năm 2016, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội dự kiến tuyển 1.900 chỉ tiêu, trong đó: 1.700 chỉ tiêu dành cho đào tạo trình độ Đại học và 200 chỉ tiêu dành cho trình độ Cao đẳng. Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề.

Năm nay, trường bổ sung thêm 01 tổ hợp môn thi mới (Toán, Vật lý, Hóa học) để xét tuyển cho các ngành Quản trị Nhân lực, Quản lý Nhà nước và Quản trị văn phòng. Đồng thời, theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường dự kiến dành khoảng 50% chỉ tiêu của các ngành để xét tuyển theo nhóm tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống; điểm sàn xét tuyển cao đẳng có thể lấy ngưỡng là tốt nghiệp THPT và các em có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

TS. Hà Quang Ngọc cũng cho biết, ngoài những ngành học truyền thống mà nhà trường đang đào tạo như: Quản trị văn phòng, Quản lý nhà nước, Quản lý văn hóa, Khoa học thư viện, Quản trị nhân lực, Lưu trữ học, Văn thư Lưu trữ, Dịch vụ pháp lý, … thì một số ngành học mới mang tính ứng dụng cao đã được Nhà trường đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép đào tạo và dự kiến sẽ được tuyển sinh trong năm nay như: ngành Luật, Hệ thống thông tin, Chính trị học… Bởi vậy, các thí sinh đăng ký xét tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với các ngành học đang được đào tạo tại Trường. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có cơ hội được học tập nếu các em xét tuyển vào các ngành học trình độ đại học nhưng không đủ điểm trúng tuyển thì các em có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề hoặc trung cấp nghề…

Được biết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, con em dân tộc thiểu số, … trong thời gian học tập các em sẽ được ntrường bố trí chỗ ở trong ký túc xá, được miễn giảm học phí, được giới thiệu việc làm thêm và nhiều suất học bổng đang chờ đón các em. Đồng thời, nhà trường cũng liên kết với các Bộ, ngành, các doanh nghiệp như Bộ Nội vụ, Cục Văn thư Lưu trữ, Sở Nội vụ các tỉnh, Tập đoàn Intracom… để định hướng và giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Trang Thu

Nguồn :

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Ở Hà Nội / 2023

Ở Hà Nội hiện nay có bao nhiêu trường Đại Học, Khối A, Khối B, Khối C, Khối D… Các trường Đại Học ở Hà Nội hiện nay – chi tiết: các trường Đại Học ở Hà Nội xét tuyển theo khối

Ngoài những trường Cao Đẳng hệ chính quy, Hà Nội là một thành phố lớn với rất nhiều trường Đại Học trọng điểm. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ thống kê tất cả các trường Đại Học nằm trên địa bàn Hà Nội (mới nhất, cụ thể nhất)

Khối A:

1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc ) 2. Học Viện An Ninh Nhân Dân 3. Đại Học Sư Phạm Hà Nội 4. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc 5. Đại Học Dược Hà Nội 6. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc 7. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 8. Đại Học Luật Hà Nội 9. Đại Học Dầu Khí Việt Nam 10 Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 11. Học Viện Ngoại Giao 12. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc 13. Đại Học Bách Khoa Hà Nội 14. Khoa Y Dược ĐH QGHN 15. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 16. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 17. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc 18. Học Viện Tài Chính 19. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc 20. Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội 21. Đại Học Thương Mại 22. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 23. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc 24. Đại Học Hà Nội 25. Đại Học Điện Lực 26. Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc ) 27. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ) 28. Đại Học Mỏ Địa Chất 29. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 30. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ) 31. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 32. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 33. Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 34. Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã 35. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội 36. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải 37. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Nam 38. Học Viên Chính Sách và Phát Triển 39. Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 ) 40. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội ) 41. rường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc 42. Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 ) 43. Viện Đại Học Mở Hà Nội 44. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây ) 45. Đại Học Công Đoàn 46. Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội 47. Học Viện Ngân Hàng 48. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp 49. Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

Đại Học Thủ Đô Hà Nội / 2023

Mã trường: HNM – Đại học Thủ Đô Hà Nội – HNMU

Tên tiếng Anh: Hanoi Metropolian University

Thành lập năm: 1959

Địa chỉ: Số 98, Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: chúng tôi

Giới thiệu: Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Có tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường gắn liền với sự nghiệp đấu tranh cách mạng cũng như phát triển của đất nước và Thủ đô và có thể được chia ra các giai đoạn chủ yếu sau đây:

Năm 1959: Trường Sư phạm Trung, Sơ cấp Hà Nội

Trong thời gian chuẩn bị cho năm học 1959 – 1960, Sở Giáo dục Hà Nội đã gửi tờ trình lên Bộ Giáo dục và Ủy ban Hành chính thành phố xin phép cho Hà Nội được mở trường Sư phạm. Sở Giáo dục đã giao nhiệm vụ cho hai đồng chí Nguyễn Công Tạc và Bùi Đình Tân cùng một số giáo viên cũ của trường Sư phạm Sơ cấp và Chu Văn An II chịu trách nhiệm tổ chức trường Sư phạm đầu tiên của Thủ đô: Trường Sư phạm Trung, Sơ cấp Hà Nội.

Năm 1969: Trường Sư phạm Cấp II Hà Nội

Việc đào tạo giáo viên cấp 2 hệ 7+2, thật ra chỉ là giải pháp tình thế nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng của Thủ đô Hà Nội mấy năm sau hòa bình lập lại. Nhưng chúng ta đã sớm nhận thức được, là muốn có đội ngũ giáo viên cấp 2 có chất lượng hơn thì cần sớm nâng cấp hệ đào tạo khi điều kiện cho phép. Chính vì vậy mà trường chỉ mở 2 khóa 7+2, sau đó chuyển sang hệ 10+1.

Đầu năm học 1969 – 1970, nhà trường chỉ còn hệ đào tạo Sư phạm cấp II với 4 ban: văn sử, toán lí, sinh hóa, sinh địa. Đây cũng là năm học cuối cùng của khóa I, hệ đại học. Cũng từ năm học này, trường mang tên mới: Trường Sư phạm cấp II (10+3) Hà Nội.

Việc chuyển từ đào tạo theo các hệ trung cấp sang hệ đại học (10+3), tuy mới là thí điểm nhưng cũng đánh dấu một bước ngoặt lớn về chất đối với nhà trường. Sự thay đổi của hệ đào tạo giáo viên cấp II từ bậc trung cấp sang bậc đại học mở đầu thời kì ổn định tương đối lâu dài của nhà trường. Sự thay đổi hệ đào tạo đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ về nội dung, phương pháp, công tác quản lí điều hành buộc nhà trường phải suy nghĩ, tìm tòi các biện pháp giải quyết.

Năm 1978: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Từ một trường Sư phạm không chính quy của địa phương, chưa có tư cách pháp nhân để tổ chức các kì thi và cấp bằn tốt nghiệp cho các giáo sinh hệ 10+3, giờ đây nhà trường đã được công nhận là một đơn vị đào tạo Cao đẳng Sư phạm chính quy của nhà nước (theo QĐ 164-TTG ngày 21-03-1978 của Thủ tướng Chính phủ vể công nhận chính thức một số trường Cao đẳng Sư phạm). Từ năm 1978, nhà trường bắt đầu một thời kìa mới, thời kì của một hệ đào tạo lâu dài nhất, ổn định nhất và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào nhất, tất cả đều xuất phát từ quyết định có tính pháp lí trên.

Ngay từ năm học 1989 – 1990, nhà trường đã thí điểm việc áp dụng quy trình đào tạo mới: chuyển từ cách đào tạo theo niên chế sang cách đào tạo tích lũy học phần. Để làm được việc này, nhà trường đã phải tự lực thiết kế lại chương trình đào tạo theo học phần cho cả 16 ban đào tạo khác nhau.

Năm học 2013 – 2014 là năm học thứ 55 kỉ niệm thành lập trường trong khí thế thi đua dạy tốt – học tốt lập thành tích chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai và kỉ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nhà trường đã có những chuyển biến toàn diện và mạnh mẽ.

Bên cạnh việc duy trì và phát triển, đến thời điểm này, Nhà trường đã tích lũy đầy đủ cả lực và chất để trở thành một trường đại học. Tất cả đã sẵn sàng cho một sự phát triển ở tầm cao mới.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Ngày 31/12/2014 Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định thành lập Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường CĐSP Hà Nội. Từ giai đoạn này Nhà trường đã chuyển sang một thời kì mới, đầy tự hào nhưng cũng đầy thách thức.

Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội là trường đại học đa ngành theo định hướng nghề nghiệp, chất lượng cao, đi tiên phong trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Có sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thăng long – Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù, với chất lượng vượt trội trong phục vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngày 26/12/2016 UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định sáp nhập Trường TC Kinh tế – Kĩ thuật đa ngành Sóc Sơn vào Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, đây cũng là một dấu mốc mới trong sự phát triển của Nhà trường. Từ đây, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội là tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội và các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ công tác đào tạo phát triển Nhà trường theo mục tiêu xác định, đúng quy định của pháp luật.

Sứ mạng của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù với chất lượng vượt trội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và cả nước.

Tầm nhìn

Đến năm 2030, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ trở thành một trong những trường Đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có uy tín cao trong khu vực và thế giới.

Chính sách chất lượng

Duy trì và cải tiến thường xuyên hiệu lực của Hệ thống Quản lí chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 : 2008 để ngày càng thỏa mãn nhu cầu giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Thủ đô và toàn xã hội.

Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, chất lượng cao và đa dạng trong hoạt động đào tạo.

Hoàn thiện hệ thống giáo trình chuyên ngành phục vụ cho các ngành đào tạo của Trường.

Thường xuyên xây dựng, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức đáp ứng yêu cầu quản lý và giảng dạy bậc Đại học.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để đăng ký kiểm định chất lượng trường Đại học.

Tăng cường phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ thông tin, hợp tác quốc tế phục vụ giảng dạy và học tập.

Xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường theo hướng hiện đại, đa năng, đạt chuẩn quốc gia và khu vực.

Đảm bảo cho người học sau tốt nghiệp có chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt, ý thức nghề nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh hoạt động tự chủ của các đơn vị.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được tổ chức từ 15 khoa:

Khoa Công nghệ môi trường

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Đào tạo cán bộ quản lí năng lượng

Khoa Giáo dục Chính trị

Khoa Giáo dục Mầm non

Khoa Giáo dục nghề nghiệp

Khoa Giáo dục Tiểu học

Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa Khoa học Xã hội

Khoa Kinh tế và Đô thị

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Quốc tế

Khoa Tâm lí – Giáo dục

Khoa Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ

Nguồn: http://daihocthudo.edu.vn/vi/trang-chu

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Đại Học Fpt Hà Nội Có Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn / 2023

Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Giai đoạn OJT sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Anh, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT.

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ,… trong quá trình học.

Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học

2. Chú trọng vào thực hành

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. 1 lớp học tối đa 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết

3. Chú trọng vào ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ phải trải qua 6 kỳ học tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành.Như vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài

Ngay từ những ngày đầu thành lập, đại học FPT đã đề cao việc phát triển bản thân đặc biệt là kỹ năng mềm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ được học rất nhiều các khoá học như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

1.1. Thí sinh được tuyển thẳng nếu đáp ứng 1 trong những điều kiện sau :

a. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;

b. Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

c. Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

d. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;

e. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;

f. Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin);

g. Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với ngành Thiết kế đồ hoạ);

h. Đã tốt nghiệp Đại học.

(*) Làm tròn đến 1 chữ số thập phân

(Download) Phiếu đăng ký ĐH FPT

01 bản photo hoặc bản scan CMND;

01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;

01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019).

Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

1.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển

Cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:

Nguyện vọng 1 – 2: cộng 4 điểm ưu tiên;

Nguyện vọng 3 – 5: cộng 2 điểm ưu tiên

Nguyện vọng 6 – 10: cộng 1 điểm ưu tiên;

Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01/03/2018 của Bộ GD&ĐT.

Đợt 1: 12/05/2019

1.5. Các tổ hợp môn xét tuyển:

3. Các tổ hợp môn xét tuyển II. THI TUYỂN

Các thí sinh thực hiện các bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, trong đó:

Cấu trúc bài thi

Tổng điểm tối đa: 105 điểm

Bài thi số 1: 90 điểm;

Bài thi số 2: 15 điểm;

2.3. Lịch trình thi tuyển : 12/05/2019

Hạn đăng ký : 10/05/2019

2.4. Hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển

(Download) Phiếu đăng ký ĐH FPT

01 bản photo hoặc bản scan CMND;

04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.

Đăng ký dự thi chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo quy định.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh

Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.

Quản trị dự án CNTT của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam

Giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức và cơ sở đào tạo.

Học trình độ cao hơn vveef các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Chứng chỉ giảng dạy tiếng Ahn cho người nước ngoài (TESOL). Học mở rộng các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh.

2. Học phí kỳ chuyên ngành

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội: Cơ Hội Mới Trong Xét Tuyển Đại Học, Cao Đẳng Năm 2022 / 2023 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!