Xu Hướng 2/2023 # Tư Vấn Đầu Tư Hiệu Quả Với 50 Triệu Đồng # Top 2 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tư Vấn Đầu Tư Hiệu Quả Với 50 Triệu Đồng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Đầu Tư Hiệu Quả Với 50 Triệu Đồng được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn sẽ đầu tư gì với số vốn 50 triệu đồng? Bắt đầu đầu tư với 50 triệu hay tiết kiệm tích luỹ đủ số vốn đầu tư bạn mong muốn? Hình thức tiết kiệm nào cho bạn số vốn bạn mong muốn nhanh nhất?

1. Có nên tiết kiệm với 50 triệu đồng

Tiết kiệm để có số vốn như mong muốn

Tuy nhiên, xu hướng chọn lựa tiết kiệm khi có số vốn từ 50 triệu đồng hiện nay được rất nhiều người lựa chọn, không chỉ vì họ không có hướng kinh doanh hợp lý mà còn bởi những ưu điểm của nó mang lại như:

An toàn

Ổn định

Rõ ràng và minh bạch

2. Đầu tư gì với 50 triệu đồng

Bạn Huy, tốt nghiệp chuyên nghành Thể dục thể thao cho biết: “Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Thể thao và hiện nay đang làm tại một Công ty chuyên về May công nghiệp. Tuy nhiên, theo tôi được biết thì nghề này của tôi hiện nay rất khó làm giàu, hiện tại tôi đã tích luỹ được 50 triệu và muốn đầu tư hoặc kinh doanh gì đó nhưng chưa tìm được ngành hoặc sản phẩm kinh doanh với vốn hiện có”.

Đầu tư gì hiệu quả với 50 triệu?

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng với 50 triệu rất khó để khởi nghiệp, tuy nhiên, với bất kỳ số tiền nào bạn cũng hoàn toàn có thể tạo rất nhiều cơ hội kinh doanh cho bản thân. Vậy với mức 50 triệu đồng, các bạn trẻ nên kinh doanh gì để đạt được mức lợi nhuận tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho số vốn ban đầu, muốn được như vậy bạn phải:

Xác định được bản thân đang có thế mạnh ở những lĩnh vực nào?

Lĩnh vực đó tại thời điểm bạn muốn kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu, bạn đã tích luỹ đủ kinh nghiệm chưa? Bạn đã có mô hình chuẩn cho mức ngân sách bạn đã có chưa?

Bạn có thể kết hợp với một nhóm để thực hiện kế hoạch bạn muốn làm

Xây dựng một thương hiệu và bán nó khi đã ở một mức phát triển nhất định cũng giúp bạn nhanh chóng phát triển nguồn vốn ban đầu của mình.

Lập kế hoạch đầu tư hiệu quả

Trước khi thực hiện, hãy chuẩn bị cho mình một kiến thức tốt nhất có thể, không nên nóng vội mà đánh mất đi cơ hội của mình.

3. Hợp tác đầu tư hiệu quả với 50 triệu đồng

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, khi có số vốn ít thì rất khó thực hiện được các ý tưởng kinh doanh, vì vậy, khi có số vốn dưới 100 triệu, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm lãi cao trước và trong thời gian này bạn nên nghĩ các ý tưởng kinh doanh khả thi. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình một hình thức gửi tiết kiệm lãi cao để số vốn bạn có sinh lời nhanh hơn.

Hiện nay, hình thức hợp tác đầu tư được rất nhiều người lựa chọn để tích luỹ cho mình một số vốn nhất định, đủ để họ đầu tư vào một hình thức kinh doanh mong muốn với nhiều ưu điểm:

Lợi nhuận cao: Tận dụng được ưu thế về quy mô trong đầu tư (cùng đầu tư với các nhà đầu tư khác trong một tài khoản hợp tác kinh doanh) và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, khi hợp tác cùng Passion Investment sẽ đem lại cho khách hàng mức tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Phù hợp: Với số vốn ban đầu 50 triệu, khách hàng hoàn toàn có thể tham gia dịch vụ hợp tác đầu tư, bên cạnh đó, Passion Investment chỉ thu phí khi khách hàng đạt được lợi nhuận trên mức lợi nhuận cơ sở là 6%.

Minh bạch và an toàn: Khách hàng khi tham gia dịch vụ hợp tác đầu tư hoàn toàn yên tâm với dịch vụ hợp tác đầu tư của Passion Investment vì tài khoản hợp tác đầu tư được gíam sát bởi bên thứ 3 (công ty chứng khoán), báo cáo về hiệu quả đầu tư sẽ được công bố hàng tuần, hàng tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể giám sát tài khoản hợp tác đầu tư cũng như số tiền đang có của mình.

Đầu tư hiệu quả với Passion Investment

Website : https://pif.vn

5

/

5

(

3

bình chọn

)

4 Kênh Đầu Tư Đơn Giản Và Kiếm Bội Tiền Với 20, 50, 100, 200 Triệu Đồng.

Đầu tư Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ Shopping Cart.

Đầu tư quỹ chứng khoán Hưng Thịnh Vina Capital.

Đầu tư quỹ trái phiếu TCBF

Đầu tư cho vay ngang hàng Tima Lender.

1. Đầu tư Quỹ chứng khoán Mỹ: ShoppingCart

Lệnh cách ly xã hội yêu cầu tất cả mọi người phải ở nhà, thế nhưng không có nghĩa là mọi hoạt động mua sắm đều phải dừng lại. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh kèm theo nền tảng mua sắm trực tuyến, bạn có thể nhận hàng trong thời gian vô cùng ngắn với mức giá ưu đãi, từ những đồ dùng thiết yếu như thực phẩm khô, nguyên liệu sản xuất, đến các đồ dùng điện tử… tất cả đều có trên các kênh mua sắm trực tuyến.

Với sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử, quỹ đầu tư ShoppingCart trên eToro cũng mang đến cho các nhà đầu tư một sản phẩm đầu tư vững chắc, cho phép họ đầu tư vào ngành Thương mại điện tử đầy triển vọng.

Từ đầu năm cho đến nay, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tác động tiêu cực đến nền kinh tế, quỹ đầu tư ShoppingCart vẫn duy trì mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Cụ thể, khi rót vốn đầu tư vào ShoppingCart, các nhà đầu tư có cơ hội thu về mức lợi nhuận 105,46% chỉ trong vòng 8 tháng (2020). Đây được coi là mức lợi nhuận hiếm có, đặc biệt là trong thời điểm nền kinh tế đang sụt giảm mạnh mẽ như tình hình hiện nay.

Mặc dù có năm ShoppingCart thua lỗ tới -10,47%, nhưng tính trung bình 4 năm hoạt động, hiệu quả đạt khoảng 46,71%, cao hợn rất nhiều so với hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng và các hình thức đầu tư khác (thậm chí là tự giao dịch).

Chính vì thế, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1329 nhà đầu tư tham gia vào quỹ ShoppingCart trên eToro và con số này dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nhưng cũng phải lưu ý rằng, hiệu quả đầu tư trong quá khứ không thể hiện kết quả tương lai và quỹ đầu tư này vẫn có mức rủi ro nhất định. Ví dụ như năm 2018, nếu chỉ đầu tư 1 năm hoặc chưa đến 1 năm, các nhà đầu tư sẽ chịu thua lỗ. Nhưng nếu đầu tư dài hạn hơn, kết quả lợi nhuận sẽ là một con số dương khác.

Chính vì vậy, quỹ đầu tư ShoppingCart sẽ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn hơn (trung bình từ 1-2 năm trở lên).

Tiềm năng phát triển của ngành Thương mại Điện tử

Trong vài thập kỷ gần gây, sau khi Amazon và eBay được thành lập, sự phát triển của lĩnh vực Thương mại Điện tử đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý, góp phần cách mạng hóa chi tiêu của những người tiêu dùng.

Theo thống kê, trong năm 2018 vừa qua, có khoảng 2 tỷ người đang sử dụng phương thức mua sắm và sử dụng dịch vụ qua Internet, đem về 3 nghìn tỷ đồng theo doanh thu toàn cầu . Phương thức mua sắm tương đối mới này đã gây đột phá cho khối bán lẻ và trở thành một thị trường khổng lồ trong quá trình đó.

Kể từ năm 2014, khối Thương mại Điện tử đã tăng gấp 3 lần giá trị và trở thành một ngành công nghiệp  trị giá nhiều nghìn tỷ đô-la, chiếm 14% tổng doanh số bán lẻ toàn cầu. Trong tương lai, lĩnh vực này sẽ còn phát triển hơn nữa, dự tính đạt 22% tổng doanh số bán lẻ toàn cầu vào năm 2023, tăng gấp đôi doanh số trong năm 2017 (10,4%).

Các sự kiện bán hàng như Lễ Độc thân của Alibaba, Amazon, Prime Day, Black Friday và Cyber Monday đều có doanh sốhàng chục tỷ đô-la và phá vỡ kỷ lục chi tiêu hàng ngày qua mỗi năm.

Trong tương lai, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Do đó, ngành thương mại điện tử được dự đoán là sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới, thu hút nhiều các nhà đầu tư và giao dịch trên thị trường tài chính.

Bạn có thể tham khảo trải nghiệm đầu tư trên nền tảng Etoro của Admin tại Video sau:

2. Đầu tư quỹ chứng khoán Hưng Thịnh – Vina Capital.

Quỹ VEOF là quỹ đầu tư cổ phiếu với chiến lược đầu tư trung và dài hạn (1-3 năm) để gia tăng giá trị. Đây là quỹ ngoại có vốn hóa lớn nhất Việt Nam trên 3 tỷ USD.

Quỹ đầu tư chủ yếu vào những cổ phiếu niêm yết ở Việt Nam với vốn hóa lớn và trung bình, có các nền tảng hoạt động tốt và tiềm năng tăng trưởng trong 1-3 năm tới. VinaCapital áp dụng phương pháp đầu tư năng động và chỉ đầu tư vào cổ phiếu niêm yết và các tài sản khác được UBCKNN cho phép. Chỉ số tham chiếu của quỹ là VN-Index.

Vì quỹ VEOF là quỹ cổ phiếu, quỹ có mức rủi ro trung và cao, và giá trị của quỹ sẽ biến động theo thị trường chứng khoán. Quỹ phù hợp với nhà đầu tư có kỳ vọng mức sinh lời cao, có ý định đầu tư trung và dài hạn, và có thể chịu được biến động của thị trường.

Hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư ngoại Vina Capital

Để có thể thực hiện đầu tư vào quỹ đầu tư VinaCapital. Bạn vui lòng gửi sms/zalo tới chuyên viên tư vấn đầu tư: 0944 325 488.

3. Đầu tư quỹ trái phiếu TCBF – Techcom Securitites.

Quỹ  đầu tư trái phiếu TCBS là gì?

TCBS là một quỹ mở đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt Nam hiện nay được quản lý bới  Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”) là công ty con thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank”) – một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của Techcom Capital là cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp bao gồm: tư vấn tái cơ cấu doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn và tư vấn M&A.

Đây là quỹ đầu tư chứng khoán chuyên tập trung đầu tư vào các trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường.

Mức lợi nhuận của Quỹ  TCBF trong vòng 3 năm như thế nào?

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF sẽ đem lại cho bạn một lợi nhuận ổn định khoảng 8.55%/năm. Đây là mức lợi nhuận cũng khá cao so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ từ 6-7%/năm.

Làm thế nào để bạn có thể tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ TCBF.

Để đầu tư được chứng chỉ quỹ TCBF thì bạn cần mở một tài khoản đầu tư tại công ty  chứng khoán Techcom Securities.

Hướng dẫn các bước đầu tư chứng chỉ quỹ TCBF tại video sau:

4. Đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Tima Lender là một ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng được phát triển bởi công ty cổ phần Tập đoàn Tima. Đây có lẽ là  một ứng dụng cho vay ngang hàng tốt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Với sự kết nối của Ngân hàng Nam Á Bank, NCB và các Công ty bảo hiểm như Bảo Minh, Vietinbank SC đã làm cho Tima Lender trở nên an toàn hơn, minh bạch hơn.

Mức lợi nhuận: 18%/năm.

Hình thức đầu tư: Cho vay tiêu dùng các khoản vay 5-10 triệu và thời gian từ 6- 12 tháng.

Tỷ lệ nợ xấu khoảng 5%- 10% nhưng được đảm bảo thanh toán bởi Công ty bảo hiểm.

Có 2 hình thức đầu tư chính là Nhà đầu tư có thể tự đầu tư hoặc Tima Lender sẽ nhận ủy thác để cho vay tự động.

Bước 1: Đăng ký  thông tin tại link sau:

Lnk đăng ký: Tima lender.

Chuyên viên tư vấn của Tima Lender sẽ hỗ trợ thông tin thêm cho bạn để đăng ký đầu tư.

Bước 2: Tải ứng dụng Tima Lender tại App Store hoặc Goolge Play.

 Bạn thực hiện mở ứng dụng và đăng ký tài khoản.

Thông tin gồm:

Họ và tên

Số điện thoại

Mật khẩu

Bạn thực hiện gửi yêu cầu mã OTP

Bạn nhập mà này vào ứng dụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư cho vay Ngang hàng Tima

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư cho vay tiền Tima Lender.

Bước 3: Mở tài khoản thanh toán Ngân hàng liên kết

Có 2 ngân hàng bạn có thể mở tài khoản thanh toán gồm: Ngân hàng Quốc Dân NCB và Ngân hàng Nam á

Chi tiết hướng dẫn mở tài khoản của từng ngân hàng để có lợi nhất cho nhà đầu tư:

Bước 4: Ký hợp đồng liên kết đầu tư tại Tima Lender

Việc quan trọng tiếp theo là bạn sẽ cần phải ký một hợp đồng hợp tác đầu tư, văn bản ủy quyền với Tima để hoàn thiện đăng ký.

Chi tiết văn bản như sau: 10062019-Tima-HDHT-ngan-hang-lien-ket-V4-GN-NHLK (1)

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào các văn bản này.

Chuyên viên chăm sóc của Tima Lender sẽ support cho bạn nếu bạn đăng ký vào form tư vấn bên trên.

Bước 5: Liên kết tài khoản Ngân hàng và tài khoản Tima Lender.

Sau khi nhà đầu tư đã ký hợp đồng bản gốc và gửi lại cho Tima Lender thì bước quan trọng để có thể đầu tư được là phải kết nối tài khoản ngân hàng NCB hoặc ngân hàng Nam Á với tài khoản đầu tư tại Tima Lender.

Các thao tác sẽ thực hiện trên ứng dụng Tima Lender. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn kết nối tài khoản TimaLender và tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Thực hiện đầu tư

Sau khi đã kết nối tài khoản ngân hàng xong, là bạn có thể đầu tư được rồi.

Tima Lender sẽ gửi thông tin có nhu cầu vay trên ứng dụng Tima Lender, bạn chỉ việc chọn khách hàng cho mình và thực hiện đầu tư.

Như các bạn đã biết, đầu tư sinh lời đã khó, đầu tư sinh lời trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế chỉ với một số vốn nhỏ lại càng khó khăn hơn. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế khiến các nhà đầu tư lao đao, tìm đường lui. Vậy nên các kênh đầu tư ít rủi ro này sẽ giúp các nhà đầu tư có mức sinh lời tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng và chiến thắng được lạm phát.

Có 50 Triệu Thì Nên Gửi Tiết Kiệm Hay Đầu Tư?

Điều đầu tiên phải nói là nếu như bạn là một người kinh doanh thì tất nhiên 50 triệu không phải là số tiền để bạn gửi tiết kiệm, thế nhưng nếu bạn là người bình ổn và không thích liều thì gửi tiết kiệm chính là lựa chọn dành cho bạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Đặc điểm

Kỳ hạn gửi: Không kỳ hạn và có kỳ hạn (từ 1 tháng đến 36 tháng).

Loại tiền gửi: VND, USD, EUR, GBP, AUD, CAD, JPY…

Số tiền gửi tối thiểu: Tùy vào từng sản phẩm mà mỗi ngân hàng sẽ quy định số tiền gửi tối thiểu là bao nhiêu, có thể là 500.000 VND, 1.000.000 VND hoặc 50 USD, 100 USD…

Lãi suất: Theo biểu lãi suất công bố của từng ngân hàng tại từng khu vực và từng thời điểm.

Cách thức trả lãi: Cuối kỳ, đầu kỳ, định kỳ.

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Rất nhiều khách hàng khi có tiền nhàn rỗi tầm 50 triệu VND đều thắc mắc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Trước những thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ như sau.

Xét trên thực tế về sự hiệu quả của việc gửi tiết kiệm, khách hàng nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 50 triệu đồng, bởi những lý do sau đây:

Gửi tiết kiệm sinh lời cao

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Hãy nghĩ đến lợi ích sinh lời để quyết định. Hiện nay, gửi tiết kiệm được ví như một phương thức kinh doanh mới kinh doanh tiền mặt. Chỉ cần bạn gửi tiền vào ngân hàng, hàng tháng bạn vẫn có lãi suất đều đặn mà không cần phải làm gì khác.

Gửi tiết kiệm 50 triệu lãi suất bao nhiêu, tùy theo ngân hàng và kỳ hạn bạn muốn gửi.

Ví dụ: Tại ngân hàng Techcombank, lãi suất kỳ hạn 1 tháng là 2,55%/năm. Suy ra, với 50 triệu bạn sẽ lãi được 106.200 VND/tháng. Nhưng nếu gửi với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 4,50%/năm thì bạn sẽ lãi được 187.500 VND/tháng.

Tránh được các rủi ro

Lý do thứ hai bạn nên gửi tiết kiệm đó chính là mức độ an toàn cao đối với các giao dịch tài chính. So với các hình thức đầu tư bằng tiền mặt khác như: Mua vàng, cổ phiếu, ngoại tệ thì gửi tiết kiệm sinh lời ổn định hơn, rất hiếm khi phát sinh các tình huống xấu.

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên gửi khi bạn chưa cần dùng đến. Nếu để tiền trong nhà, bạn sẽ không có đồng lãi nào, bên cạnh đó còn xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn.

Gửi tiết kiệm giống như bạn đã niêm phong tài khoản của mình vào một chiếc két sắt đặc biệt, nếu có xảy ra rủi ro cũng sẽ được bồi thường và đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Tất cả việc bạn cần làm đó là lựa chọn một ngân hàng có uy tín, lãi suất tốt, phát triển bền vững…

Ổn định, minh bạch

Nếu xét đến tính ổn định, minh bạch bạn chắc chắn sẽ cảm thấy an tâm và quyết định lựa chọn gửi tiết kiệm khi có 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi. Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm. Bạn có thể kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và có thể rút ra bất cứ khi nào muốn.

Thông tin tài khoản tiết kiệm của khách hàng được công nhận và công khai trên cổng thông tin, hệ thống của ngân hàng. Nếu xảy ra các phát sinh ngoài ý muốn, bạn có thể lấy đó là căn cứ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đây sẽ là một sự chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hoàn hảo nhất được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng để kinh doanh, mua sắm, thực hiện mục tiêu lớn hơn thì bạn vẫn có quyền không chọn gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm 50 triệu nhận lãi bao nhiêu?

Việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng, dù ít hay nhiều nhưng cũng là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. Tuy rằng lãi suất tiền gửi tại một số ngân hàng đã bị giảm nhiều, nhưng theo các chuyên gia tài chính, đây vẫn là kênh tiết kiệm an toàn nhất. Vậy gửi tiết kiệm 50 triệu nhận lãi bao nhiêu và cách tính lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay như thế nào?

Công thức tính lãi tiền gửi

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017, cơ sở tính lãi sẽ tính trên 365 ngày trong 1 năm, thay vì 360 ngày như trước đó, bắt đầu áp dụng kể từ 01/01/2018. Theo đó, công thức tính lãi khi gửi tiền tại các ngân hàng thương mại nói chung sẽ áp dụng như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365.

Số tiền lãi của cả kỳ tính lãi bằng tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Ví dụ:

Chị X gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 50 triệu với kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng sẽ là 3.9 %/năm.

Vậy số tiền lãi 1 ngày, chị X nhận được là:

50.000.000 x 5,60% : 365 = 7.671 VNĐ.

Số tiền lãi chị X nhận được sau 12 tháng là:

50.000.000 x 5,60% = 2.800.000 VNĐ.

Cơ chế lãi suất và khả năng sinh lời

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm hay không và gửi ở ngân hàng nào lãi suất cao, sinh lời tốt. Hai câu hỏi này luôn đi liền với nhau trong tâm trí khách hàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các Ngân hàng thương mại cổ phần luôn được xếp vào nhóm các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn, để thu hút khách hàng.

Lãi suất mang tính cạnh tranh cao và không ngừng đi lên, khách hàng luôn là người được hưởng lợi nhiều nhất. Tiêu biểu phải kể đến những cái tên quen thuộc như Techcombank, VPBank, Sacombank…

Các điều kiện gửi tiết kiệm

Bên cạnh lãi suất thì bạn cũng nên chú ý đặc biệt đến các điều khoản khi gửi tiết kiệm của từng ngân hàng. Một số vấn đề cần quan tâm đó là: Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu, thời gian gửi tối thiểu, lãi suất theo các kỳ hạn, phương thức đáo hạn như nào, có được gửi tiết kiệm online, có được rút trước hạn hay không…

Trước khi gửi tiết kiệm, bạn hãy tính toán đến các trường hợp phát sinh sau này nếu cần dùng đến số tiền tiết kiệm để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

TN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn Hiệu Quả

Những kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư vì một mục tiêu dài hạn như cho việc nghỉ hưu không nhất thiết làm bạn phải trở thành nhà đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư dài hạn sử dụng chiến lược tương tự nhau khi họ cố gắng đạt được mục tiêu.

Bạn có phải là nhà đầu tư dài hạn? Hai câu hỏi đơn giản có thể giúp bạn nhận biết bạn có tư tưởng mua và giữ các khoản đầu tư hay không.

Bạn có tin rằng mình có thể chọn thời điểm đúng trên thị trường – mua khi giá thấp và bán khi giá cao?

Khi thị trường bắt đầu giảm, bạn có bán các khoản đầu tư để chốt lời?

Nếu một trong hai câu trả lời “có”, bạn chắc KHÔNG phải là nhà đầu tư dài hạn.

Quan điểm mua-và-giữ. Nhà đầu tư dài hạn là nhà đầu tư theo chiến lược mua-và-giữ. Họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn đầu tư và tin rằng họ sẽ đạt được lợi nhuận cao khi giữ các khoản đầu tư lâu dài.

Nhà đầu tư dài hạn ít quan tâm đến kết quả ngắn hạn. Họ giữ các khoản đầu tư cho dù thị trường tăng hay giảm vì trong quá khứ chiến lược này đã cho thấy hiệu quả. Tuy nhiên, kết quả trong quá khứ không đảm bảo cho những kết quả ở tương lai.

Kiên nhẫn đã được đền bù xứng đáng

Các nhà đầu tư mua-và-giữ thường không chọn thời điểm giao dịch. Đối lập với chiến lược mua-và-giữ là cố gắng phán đoán sự thay đổi giá trong ngắn hạn và theo đó mua và bán các khoản đầu tư – chiến lược này gọi là chọn thời điểm giao dịch. Nhà đầu tư dài hạn cho rằng chiến lược duy trì đầu tư tốt hơn việc cố gắng dự đoán thị trường. Đầu tư dài hạn đối lập với chọn thời điểm giao dịch.

Lợi nhuận thường niên trung bình của những ngày giao dịch tốt nhất không hơn của các ngày xấu nhất nhiều. Sự chênh lệch không đáng kể này giải thích tại sao mà những nhà đầu tư dài hạn không quan tâm đến đến việc chọn thời điểm giao dịch. Nhà đầu tư dài hạn hiểu rằng đầu tư dài hạn rõ ràng quan trọng hơn chính xác khi nào họ mua hoặc bán.

Dĩ nhiên, rất khó để chọn ra thời điểm đầu tư tốt nhất từng năm trong thời gian dài. Cũng không chắc chắn để biết được thời điểm giao dịch xấu nhất. Nhưng vì các nhà giao dịch theo cách chọn thời điểm ra – vào thị trường, tìm kiếm dấu hiệu của thị trường nhằm xác định chính xác thời điểm tốt nhất nên mua hoặc bán, rất có thể họ đã bỏ lỡ một vài ngày giao dịch tốt nhất.

Không nên cho rằng nhà đầu tư dài hạn không kiểm tra các khoản đầu tư. Thông thường, nhà đầu tư dài hạn sẽ gặp các chuyên viên tư vấn tài chính của mình mỗi năm một lần để đánh giá kế hoạch tài chính, các khoản đầu tư, và tiến trình thực hiện các mục tiêu của họ.

Nếu một khoản đầu tư cụ thể không còn phù hợp với thời gian đầu tư hoặc đang có mức rủi ro cao làm cho nhà đầu tư không an tâm thì họ sẽ bán toàn bộ hay một phần khoản các khoản đầu tư đang nắm giữ.

Chiến lược mua-và-giữ của nhà đầu tư dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn để vượt qua lúc thị trường suy giảm. Mặc dù kết quả quá khứ không bảo đảm kết quả của tương lai, chiến lược đầu tư dài hạn đã giúp nhiều nhà đầu tư chứng khoán đạt được thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Đầu Tư Hiệu Quả Với 50 Triệu Đồng trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!