Xu Hướng 2/2024 # Uống Bia Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Uống Bia Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bia là loại nước uống phổ biến và rất bổ dưỡng nếu như được sử dụng đúng cách, hợp lí. Nhiều nhà nghiên cứu cho đã cho thấy rằng, nếu uống bia biết sử dụng bia hiệu quả thì sẽ có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn giúp chữa và ngăn ngừa được một số căn bệnh. Vậy uống bia như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Theo nghiên cứu hiện nay, bia là sản phẩm thức uống được bán chạy nhất trên tất cả các nước trên thế giới. Bia chủ yếu được làm từ men bia, nước và lúa mạch cùng một số thành phần phụ khác, do đó bia mang trên mình nhiều chất bổ dưỡng như men, chất đường, chất đạm, béo, protein,vitamin….

+Thành phần chính để cho ra loại bia bỗ dưỡng này là men bia, chiếm hàm lượng silicon khá cao. Nhờ đó có thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, lượng chất này còn là cầu nối để các loại vitamin khác hấp thu vào cơ thể, giúp tăng một số yếu tố cho xương rắn chắc hơn.

+Một số nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chỉ ra một lợi ích lớn từ bia đó là giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch. Một cuộc khảo sát đã bắt đầu và cho thấy rằng: hơn khoảng 60% những người đàn ông tiêu thụ bia đúng cách, hợp lý giảm được các chứng bệnh về tim mạch so với những người đàn ông không uốn bia.

+Một bài viết khoa học trong tờ báo của Forbes năm 2013 cũng đã nêu thêm một số lợi ích từ bia điển hình như giảm rủi ro máu đóng cục một trong những nguyên nhân gây ra đột quỵ, giảm sự già hóa,..Đặc biệt lợi ích đáng chú ý được nêu ra trong bài viết này là giúp chống lại căn bệnh Alzheimer. Lượng silicon con bia sẽ giúp sự hồi sinh các loại vi khẩn cần thiết để giúp bộ não tránh khỏi tác động của hàm lượng Al trong cơ thể, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzhermer.

+Cũng đã có khảo sát của một số trường đại học lớn ở Mỹ nói rằng: uống bia hợp lí có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hàm lượng cồn trong bia làm tăng tính linh hoạt của insulin trong cơ thể, mặc khác là nguồn chất xơ hòa tan giúp dễ dàng tiêu hóa và đào thảo lượng thức ăn dư thùa trong cơ thể giúp ngừa bệnh tiểu đường. Bia cũng là một loại nước giải khác, có đến 90% là nước, do đó sẽ giúp việc đào thải của thận diễn ra tốt, hoạt động hiểu quả ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

+Ngoài ra, uống bia hợp lí còn có thể ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư, làm giảm mức độ cholesteron, kiểm soát huyết áp, giúp cải thiện da và tóc, ….

Uống bia như thế nào để tốt cho sức khỏe

Để có được những lợi ích từ bia mang lại, chúng ta cần có chế độ uống bia hợp lý và đúng cách:

+ Một lá gan tốt thì cũng chỉ có thể giải thoát được khoảng 300ml bia trong một giờ. Do đó ngày chỉ nên uống 300-400 ml bia mỗi ngày tối đa không quá 2 lít. Không nên uống quá nhiều vì sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hàm lượng men trong bia khá lớn, uống nhiều sẽ kích thích đến đường ruột sẽ làm tác dụng không tốt đến người có bệnh về dạ dày, đường ruột.

+Không nên uống bia cùng với các loại nước giải khát có ga, tăng lực vì sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong dạ dày, lượng bia đi vào ruột non nhanh, dẫn đến đễ say và tiềm ẩn những mối đe dọa nguy hiểm đến dạ dày của bạn. Đặc biệt, nên lựa chọn những loại bia có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

+Không nên uống bia khi đói, trước nên uống bia nên uống nước tinh khiết, sữa hoặc trứng để tăng hàm lượng protein giúp giảm hàm lượng hấp thụ bia vào trong cơ thể, phòng ngừa các tác hại đến dạ dày, gan, thận,..

+Tuyệt đối không uống trà, cà phê để giải bia vì có thể dẫn đến ngộ độc, làm nguy hại cho sức khỏe nhiều hơn. Chính chất cafein sẽ làm cho cơ thể hưng phấn, tăng tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến huyết áp.

+Ngoài ra, đối với những người đang sử thuốc để chửa bệnh, thuốc kháng sinh thì cũng không nên uống bia, vì bia sẽ phân giải thuốc, làm mất đi nhưng tác dụng của thuốc và có thể gây ra những tác dụng phụ.

Tác hại khi sử dụng bia không khoa học

Dĩ nhiên khi sử dụng quá nhiều, không hợp lý thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn:

+Uống bia nhiều có thể gây ra co giãnh tĩnh mạch và tìm hay còn gọi là hội chứng tim bia. Đôi với một số người bị bệnh về gan, dạ dày lạm dụng bia quá nhiều sẽ làm bệnh bị nặng hơn. Đặc biệt, nếu lượng axit trong dạ dày quá nhiều có thể làm bục dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng,

+Uống nhiều bia còn gây ra các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, rối loạn tiểu tiện,…Khi lượng cồn trong máu lơn sẽ gây hạ đường huyết làm làm các triệu chứng chóng mặt, lạnh người, trúng giớ, ù tai. Khi lượng bia trong cơ thể nhiều, buộc cơ quan điều tiết tăng khả năng hoạt động, làm bạn đi tiểu nhiều lần gây nguy cơ rối loạn tiểu tiện.

+Lượng cồn trong cơ thể nhiều, khiến gan phải hoạt động nhiều dễ dẫn đến các tế bào gan bị chết gây nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Khi uống bia nhiều kem theo ăn nhiều thịt nướng khiến tụy phải tăng cường hoạt động gây ra viên tụy, tỷ lệ tử vong cao.

+Phổ biến nhất khi uống nhiều bia rượu đó là bụng bia ảnh hướng đến thẩm mỹ, sinh dục, các tạng phủ. Đặc biệt, khi uống rượu bia mà tham gia giao thông gây nguy cơ tai nạn giao thông.

Uống Trà Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe?

Một chén trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống được rất nhiều bệnh tật. Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Uống trà xanh giúp lợi tiểu và giảm huyết áp, các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng, trà xanh giúp chống lão hóa nhờ có các chất vitamin và các amino acids khác nhau, không chỉ có tác dụng với người lớn, trà xanh còn có tác dụng với cả trẻ nhỏ, trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa, làm tan mỡ bụng và hiệu quả trong việc giảm cân, ngoài ra còn có tác dụng giúp giảm thiểu nhiều bệnh về ung thư, các bệnh về tim, gan và sỏi mật…

Trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tuy nhiên, có một điều rất quan trọng mà bạn cần biết là ngay cả trà xanh cũng có những tác dụng phụ. Nếu bạn uống nhiều hơn 2 tách trà xanh mỗi ngày, nó sẽ làm cho dạ dày của bạn khó chịu, lo lắng và bồn chồn. Trà xanh có thể có ít caffeine so với cà phê. Nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều trà xanh thì sẽ làm tăng hàm lượng caffeine trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến mất ngủ, cơ thể bị mất nước. Hơn nữa, những người bị viêm loét dạ dày hoặc bị trào ngược axit cũng phải tránh tiêu thụ quá nhiều trà xanh vì chất tannin (vị chát trong chè) làm cho axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn.

Uống trà mới pha: Sẽ rất tốt nếu bạn uống trà ấm, không quá nóng và cũng không nên để nó nguội hoàn toàn. Trà nguội chứa nhiều vi khuẩn, cũng như đặc tính chống vi khuẩn của nó bị giảm đi rất nhiều.

Uống trà ấm sẽ tốt cho sức khỏe

Pha trà đúng cách: Hãy ủ lá trà vào bình nước sôi để trà có hương vị, có màu xanh tươi và tận dụng được hết lợi ích sức khỏe của nó. Trà xanh không được pha đúng có thể có vị đắng và không mùi vị.

Hãy pha trà đúng cách để tận dụng hết lợi ích  sức khỏe của nó

Không nên cho đường vào trà: Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng. Bạn có thể dùng mật ong thay đường, và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

Tránh uống trà đặc: Để tận dụng hết ưu điểm của trà xanh, hãy pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc.

Không uống trà với thuốc: Nếu bạn đang uống trà xanh, không nên uống cùng với bất kỳ loại thuốc nào. Các chất có trong chè xanh khi “gặp” các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, từ đó bệnh sẽ lâu khỏi.

Không uống trà quá nóng: Khi uống chè xanh quá nóng trên 600C sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dầu một ấm chè xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 – 500C là vừa.

Không uống trà vào lúc đói: Chè xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi. Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”.

Không uống trà ngay sau bữa ăn: Trong chè xanh có chứa tanin, nếu sau khi ăn uống chè xanh thì chất sắt và protein trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin, từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Được biết, chất tanin có tác dụng “khử” chất sắt, vì thế cơ thể sẽ hạn chế hấp thu chất sắt. Tốt nhất là hãy chờ khoảng 15 – 20 phút sau khi ăn rồi mới uống.

Không uống trà vào buổi tối trước khi đi ngủ: Nước chè xanh chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống chè xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.

Uống trà đúng thời điểm: Thời gian lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn. Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn kiểm soát sự thèm ăn thì nên uống trà xanh một giờ trước bữa ăn.

Phụ nữ mang thai hạn chế uống nhiều trà: Thai phụ nếu uống nhiều nước chè xanh đậm đặc sẽ có nguy cơ bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mặt khác, chè xanh còn kích thích hệ thần kinh, làm tim đập nhanh, gây mất ngủ. Phụ nữ mang thai nếu thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của chính họ.

Uống Trà Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe ?

Uống trà như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe ?

Hầu hết mọi người đều biết trà là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nên dùng thường xuyên, nhưng không phải ai cũng biết chìa khóa để thu được lợi ích tốt nhất từ trà chính là làm chủ thời gian uống với từng loại trà riêng biệt.

Buổi sáng

Uống trà đỏ vào buổi sáng là tốt nhất. Vì nó sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu. Mỗi ngày sau khi ăn sáng, bạn nên uống một tách trà đỏ, nhưng lưu ý không pha thêm sữa.

Cần lưu ý rằng trà nên được uống sau khi ăn sáng. Bởi trong lá trà có chứa nhiều caffeine, nên nếu bạn uống nó trong lúc đói sẽ khiến cho dạ dày hấp thụ quá nhiều hoạt chất này. Nó sẽ dẫn đến việc rối loạn nhịp tim, đi tiểu thường xuyên và các triệu chứng bất thường khác.

Buổi chiều

Vào buổi chiều bạn nên uống trà vào lúc 3 giờ. Đây là thời điểm mà cơ thể cần điều chỉnh các hoạt động sinh hóa đang diễn ra. Lúc này, trà sẽ đóng một vai trò rất quan trọng để cơ thể thực hiện tốt công việc của mình.

Ngoài ra, nó còn có thể ngăn ngừa cảm giác ớn lạnh trong mùa đông.

Theo đó, việc uống loại trà xanh vào buổi chiều là điều lý tưởng nhất. Do  trong loại trà này chứa hàm lượng cao polyphenols, một hoạt chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Mặt khác, trà xanh cũng rất giàu vitamin E, nhờ vậy mà nó mang đến công dụng chống lão hóa hữu hiệu. Đồng thời, chất tieguanyin có trong lá trà sẽ làm mát gan và thanh lọc các chất độc hại bên trong cơ thể.

Không chỉ thế, trà xanh còn chữa được cả chứng nhiễm trùng đường tiểu.

Buổi tối

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về việc uống trà buổi tối, đa số mọi người cho rằng nó có thể khiến họ mất ngủ. Trên thực tế, đây là thời gian hoạt động mạnh mẽ nhất của hệ thống miễn dịch của con người. Do vậy, thời điểm thích hợp để dùng trà vào buổi tối là lúc 8h30 phút.

Việc uống trà lúc này sẽ giúp cơ thể chống lại bênh tật thông qua cơ chế khôi phục lại hệ thống miễn dịch.

Nên nhớ đừng uống trà xanh vào buổi tối, vì nó sẽ kích thích cơ thể ở một mức độ nhất định. Thay vào đó, bạn hãy uống trà đen, đặc biệt là trà Phổ Nhĩ. Loại trà này sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thư thái cho người dùng, nên nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn Pate Có Mập Không Và Ăn Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe?



Pate là một món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng cũng như dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh sự thơm ngon khó cưỡng thì các chị em vẫn luôn lo lắng một điều đó là liệu ăn pate có mập không, có béo không? Và ăn như thế nào mới tốt cho sức khỏe? Nội dung bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Như bạn cũng đã biết pate được làm từ gan động vật dùng để ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, cơm, xôi… Đây là những món ăn quen thuộc đối với hầu hết người Việt. Chính bởi sự thơm ngon và hấp dẫn đó mà nhiều chị em đã đưa pate vào sổ thực đơn hàng ngày. Và điều khiến các chị em lo lắng, nhất là những chị em đang trong quá trình giảm cân thì việc ăn pate quá thường xuyên có béo không.

Vậy, ăn pate gan có mập không? Thực tế trong pate gan hiện nay chủ yếu làm từ gan động vật, mà gan động vật lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cụ thể như: Vitamin A, sắt, các loại vitamin B, phốt pho, magie, chất béo…

Chính vì vậy, khi ăn pate quá thường xuyên, với lượng quá nhiều cũng sẽ khiến trọng lượng của chị em có sự thay đổi.

Vậy, ăn pate như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe?

Pate là loại thực phẩm dạng nhuyễn được làm từ hỗn hợp của gan, mỡ và gia vị. Do vậy, ăn pate mang lại nhiều lợi ích cho bạn như:

– Pate được làm bằng gan động vật nên sẽ cung cấp một số chất sắt và đồng có lợi cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, đồng có tác dụng làm kích hoạt các chất cuproenzyme rất cần thiết cho cơ thể giúp cho các tế bào não của bạn giao tiếp được hiệu quả, đồng thời tạo ra các protein cần thiết cho mô.

– Với chất sắt có trong pate gan sẽ giúp kích hoạt một cặp protein có tên là hemoglobin và myoglobin, giúp cơ thể vận chuyển và dự trữ oxy.

Nếu ăn pate sẽ giúp cơ thể bạn tiêu thụ nhiều Selen hơn, cũng như Vitamin B2. Vitamin B2 đóng một vai trò quan trọng trong chức năng trao đổi chất. Selen sẽ kích hoạt các protein từ đó điều chỉnh chức năng miễn dịch, góp phần phát triển tinh trùng và hỗ trợ chức năng tuyến giáp.

– Nếu bạn ăn pate sẽ giúp cơ thể tăng lượng Vitamin A, cũng như mức tiêu thụ Vitamin B12.

– Ngoài ra, vitamin A góp phần cho sức khỏe của hệ miễn dịch, phát triển bạch cầu mới và kiểm soát chức năng của bạch cầu.

– Riêng vitamin B12 sẽ hỗ trợ sức khỏe của hệ thần kinh của bạn.

Những lưu ý ăn pate đảm bảo cho sức khỏe

Bất cứ một thực phẩm hay đồ uống nào nếu bạn sử dụng hợp lý sẽ mang đến một sức khỏe đảm bảo và ngược lại, ăn uống quá nhiều sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề. Với pate cũng vậy, nếu ăn ở mức vừa phải thì bạn sẽ không phải lo lắng liệu ăn pate sẽ khiến bạn tăng cân.

+ Pate thường được dùng ăn kèm với bánh mì hay sandwich,… Và trong 100 gam pate có chứa 319 kilo calo, 1.5 gam Cacbohydrate, 14 gam Protein và rất nhiều dưỡng chất khác.

Và mặc dù pate chứa nhiều khoáng chất và Vitamin cần thiết cho cơ thể, nhưng bạn nên tiêu thụ pate ở mức độ vừa phải. Vì trong pate có chứa hàm lượng chất béo và cholesterol cao.

+ Với những người mắc bệnh về tim mạch thì nên hạn chế ăn pate hàng ngày, chỉ nên ăn pate 1 lần/tuần.

+ Đối với phụ nữ có thai, người bị cao huyết áp cần hạn chế ăn pate, giống người bệnh tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/tuần.

+ Khi dùng pate nên chọn những loại pate có nguồn gốc rõ ràng hoặc tốt nhất bạn có thể tự làm pate tại nhà để bảo đảm an toàn.

Bạn có thể lựa chọn pate gan BMQ đảm bảo chất lượng với nguồn nguyên liệu gan heo tươi 100% tự nhiên, được chế biến theo công thức gia truyền đã được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Pate gan tươi BMQ được đóng hộp nhựa cho bạn dễ dàng bảo quản.

Uống Bia Có Béo Không? Uống Bia Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Uống bia có béo không khi đây là đồ uống khoái khẩu của nhiều quý ông. Liệu rằng trên thực tế việc uống bia có tốt không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và cân nặng hay không? Những thông tin tổng hợp trong bài viết sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này.

Uống bia có béo không? Nguyên nhân do đâu?

Vậy đối với cân nặng, việc uống bia có làm tăng cân hay giảm cân được hay không?

Theo tìm hiểu, trong 1 lon bia 300ml có khoảng 150 cal. Với lượng calo thấp như vậy sẽ không gây mập cho cơ thể.

Đặc biệt, các thành phần như acid folic, vitamin, canxi,… còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

Theo đó, nếu còn lo lắng việc uống bia có béo không các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi nếu uống 1 cốc/ngày kết hợp cùng thực đơn ăn kiêng khoa học sẽ không gây tăng cân.

Như đã nói ở trên, với 150 calo trong một lon bia thì không đủ làm tăng cân mà chắc hẳn bạn đã uống quá nhiều và quá thường xuyên; lại không có kế hoạch tập luyện hợp lý dẫn đến tăng cân và béo bụng.

Bên cạnh đó, lượng cồn có trong bia chính là tác nhân kích thích sự thèm ăn trong bạn. Bởi vậy, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn mỗi khi uống bia; và đặc biệt là thức ăn trên bàn nhậu được ăn kèm với bia thường khá nhiều dầu mỡ và thiếu cân bằng dinh dưỡng cũng như năng lượng.

Do vậy mà không chỉ lượng calo từ bia mà còn từ những loại thực phẩm kèm theo đó khiến chất béo dư thừa tích lũy nhiều trong cơ thể của bạn dẫn đến tăng cân và béo bụng.

Khi uống bia, sẽ có khoảng 20% lượng cồn xâm nhập vào máu và chuyển hóa tại gan. Não bộ khi phát hiện acetaldehyde và acetate (hai sản phẩm phụ sau quá trình chuyển hóa cồn) đã xâm nhập vào cơ thể; nó sẽ dừng đốt cháy chất béo và tập trung vào việc đào thải các sản phẩm phụ đó ra khỏi cơ thể.

Hơn thế nữa, cơ thể còn sản sinh ra một loại chất béo khác là acetyl CoA; một sản phẩm phụ của cồn. Bởi vậy, càng uống nhiều bia thì chất béo này sản sinh ra càng nhiều và thời gian ngừng đốt cháy cũng bị kéo giãn càng dài vì cơ thể chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định trong khoảng 1 giờ (khoảng 15 – 30ml).”

Uống nhiều bia trong một thời gian ngắn khiến lượng chất béo tích tụ trong cơ thể gia tăng nhanh chóng, đó mới là nguyên nhân gây mập ú và tăng cân.

Việc uống bia nhiều nhưng không vận động, không có chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm lượng chất béo tích tụ nhiều hơn.

Hậu quả của việc làm này là calo dư thừa không được đào thải khỏi cơ thể; gây mập; tăng cân.

Uống bia có tốt cho sức khỏe không?

Tuy nhiên không ít người đang giảm cân băn khoăn liệu rằng uống bia có béo không. Bởi thực tế, nhiều người khi sử dụng loại thức uống này bị tăng cân và xu hướng vòng bụng to hơn.

Uống bia hơi có tốt không?

Trong bia có nhiều dưỡng chất như protein; vitamin; magie; sắt; riboflavin,…rất quan trọng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc uống bia đúng chừng mực có thể mang tới những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Trong đó một số lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng bia ĐÚNG CÁCH không thể bỏ qua gồm:

Giảm căng thẳng, tuần hoàn máu tốt

Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tim mạch ổn định

Bà bầu uống đúng cách giúp thai nhi sinh ra khỏe và trắng hơn

Cải thiện sức khỏe sinh lý và tinh trùng

Thận bài tiết tốt hơn, tốt cho da mặt,…

Uống bia thế nào để không bị béo bụng tốt cho sức khỏe ?

Bia nhẹ thường có hàm lượng cồn thấp, ít calo,…nhờ đó giúp ngăn tình trạng tích trữ năng lượng dư thừa, giúp ngừa tăng cân.

Đặc biệt, việc dùng bia có lượng cồn thấp còn tránh được việc cơ thể ngừng đốt cháy chất béo; giảm thiểu việc tích mỡ thừa.

Theo đó, nếu đang trong quá trình giảm cân; nên dùng loại bia nhẹ; ít cồn và sử dụng liều lượng thích hợp.

Thông thường khi uống 1 lon bia (330ml) gan sẽ cần tối thiểu 1 tiếng để tiêu hóa. Việc uống nhanh sẽ làm giảm tốc độ đốt cháy chất béo; gây tích tụ mỡ bụng.

Trong khi đó, việc uống bia chậm với lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể chuyển hóa tốt hơn.

Các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết, uống bia chậm và từ tốn sẽ khiến cơ thể có thể chuyển hóa các đồ uống có cồn hơn.

3/ Dùng nhiều nước lọc trước – trong và sau khi uống bia

Việc dùng nhiều nước trước khi uống bia sẽ hỗ trợ cơ thể kiểm soát lượng bia tiêu thụ tốt hơn. Đồng thời, điều này cũng hỗ trợ giảm say và giảm nồng độ cồn trong máu.

Trong và sau khi uống bia sử dụng nước lọc sẽ hỗ trợ đào thải lượng bia khỏi cơ thể tốt hơn.

Ăn nhiều protein khi dùng bia sẽ làm cơ thể nhanh nó, nhờ đó kiểm soát được lượng bia nạp vào.

Bên cạnh đó, các thực phẩm giàu đạm cũng giúp hạ nồng độ cồn trong gan 40%; hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Việc uống bia giảm cân muốn có kết quả tốt cần kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng và tập thể thao đúng cách.

Các bạn cần áp dụng các bài tập gym cường độ từ trung bình tới cao để nhanh chóng đạt được kết quả giảm cân như ý muốn.

Không những thế, việc tập luyện này còn giúp tinh thần thoải mái; giảm áp lực và giúp da khỏe đẹp hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý không nên uống bia cùng đồ uống có gas như coca, rượu,… vì có thể khiến C02 trong dạ dày tăng, ảnh hưởng tiêu hóa và dễ say hơn.

Thực tế là uống bia không gây mập nếu bạn thực hiện thói quen uống chừng mực và có khoa học. Nếu tự biết cách điều độ thì sẽ giúp bạn không chỉ khỏe hơn mà còn giữ được thân hình đẹp hơn; cuộc sống tốt hơn. Nếu muốn thực hiện điều độ nên kết hợp uống bia với chế độ ăn khoa học; không ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm hay chất béo mà cần cân bằng dinh dưỡng với rau củ quả và trái cây. Tập thể dục thể thao đều đặn để có một sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh lâu dài.

Hy vọng rằng với chia sẻ ở trên có thể giúp bạn trả lời câu hỏi uống bia có béo không; hiểu hơn về tác dụng của bia và điều chỉnh chế độ uống bia cũng như ăn uống, tập luyện hợp lý để giữ gìn được sức khỏe tốt cũng như giữ được thân hình cân đối cho mình.

Mì, Bún Làm Từ Bột Nưa Tốt Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?

Loại bột để làm ra bún hay mì nưa được chế biến từ củ khoai nưa, hay còn gọi là konjac, đây là một loại cây thuộc họ ráy, mọc nhiều ở vùng núi tại nước ta và nhiều quốc gia châu Á. Bột khoai nưa là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món sợi (mì, bún), thạch nưa.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất từ bột khoai nưa là mì shirataki của Nhật Bản. Ở Việt Nam, bạn dễ dàng tìm thấy bún nưa, mì nưa hoặc bột thạch konjac tại các sàn thương mại điện tử hoặc các siêu thị thực phẩm nhập khẩu.

Bột nưa có thể thay thế tinh bột trong chế độ ăn giảm cân, ăn kiêng Keto và đem lại những lợi ích sức khỏe sau:

Hỗ trợ giảm cholesterol Củ khoai nưa (củ konjac) dùng để làm bột nưa

Bột nưa chứa nhiều glucomannan, một dạng chất xơ hòa tan có khả năng hạ cholesterol trong máu. Chất xơ này gắn kết với cholesterol và thải chúng ra ngoài cơ thể. Do đó, thêm các sản phẩm từ bột nưa vào chế độ ăn có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nhuận tràng

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, bột nưa có thể giúp hạn chế táo bón. Những thực phẩm từ bột nưa thường được pha thêm nước, do đó mềm và dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bột nưa ở mức độ vừa phải, vì tiêu thụ quá nhiều chất xơ từ bún, mì nưa có thể gây đầy hơi, trướng bụng.

Tăng cảm giác no

Các sản phẩm chế biến từ bột nưa giúp bạn no bụng mà không chứa nhiều calorie. Do đó, mì và bún nưa là thực phẩm lý tưởng cho một số chế độ ăn kiêng giảm cân như Keto. Để no lâu và đảm bảo dinh dưỡng khi ăn mì, bún nưa, bạn có thể kết hợp thêm nhiều rau xanh và protein.

Giúp kiểm soát đái tháo đường Sợi mì shirataki trong suốt được làm từ bột nưa

Các loại mì, bún, phở làm từ bột gạo, bột mì có thể gây tăng đường huyết đột ngột. Ngược lại, bạn có thể sử dụng thực phẩm dạng sợi từ bột nưa mà không phải lo lắng về ảnh hưởng đường huyết. Bột nưa chứa rất ít tinh bột và đường, đồng thời hàm lượng chất xơ dồi dào giúp bạn ổn định đường huyết.

Tuy nhiên, sử dụng bột nưa quá thường xuyên có thể cản trở hấp thụ một số loại thuốc và gây hạ đường huyết. Do đó, bệnh nhân đái tháo đường nên xin tư vấn của bác sỹ trước khi thêm mì, bún nưa vào chế độ ăn hàng ngày.

Bột nưa có nhiều ứng dụng trong nấu nướng. Bạn có thể dùng bột nưa thay cho bột năng để tạo độ sánh cho các món nước xốt. Bạn cũng có thể làm mềm những món bánh từ bột mì (bánh mì, bánh quy) bằng cách thêm vào hỗn hợp bột nửa thìa cà phê bột nưa. Bột nưa có đặc tính giống gelatin, có thể làm hỏng kết cấu của bánh ngọt nếu cho quá 1 thìa cà phê.

Mì, bún nưa có kết cấu mềm dẻo, không có vị nên rất dễ nêm nếm. Bạn có thể chế biến bún, mì nưa thành các món mì nước, mì xào hoặc thêm vào món salad trong thực đơn Keto giảm cân.

Quỳnh Trang H+ (Theo Well and Good) – Theo healthplus.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Bia Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!