Xu Hướng 2/2023 # Uống Sữa Đậu Nành Để Tăng Vòng 1, Đúng Hay Sai ? # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Uống Sữa Đậu Nành Để Tăng Vòng 1, Đúng Hay Sai ? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Uống Sữa Đậu Nành Để Tăng Vòng 1, Đúng Hay Sai ? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lợi ích bất ngờ của sữa đậu nành với sức khỏe

Sữa được coi là thức uống thiên nhiên mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp, không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, sữa đậu nành còn cung cấp một lượng lớn Canxi, Vitamin, kẽm cần thiết cho cơ thể.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa đậu nành có rất nhiều công dụng tuyệt vời như ngăn ngừa bệnh loãng xương, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống lão hóa, làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa ung thư đại tràng,…Đây là thức uống rất tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và các bệnh về xương khớp.

Đồng thời sữa đậu nành còn giúp tinh thần tươi trẻ, làn da tươi trẻ, duy trì vóc dáng cân đối, giảm nguy cơ làm ung thư vú và là “thần dược” trong việc tăng kích thước vòng 1.

2. Uống sữa đậu nành để tăng vòng 1, đúng hay sai ?

Phần lớn phái đẹp sẽ nghĩ rằng chỉ với những cốc sữa đậu nành bình thường như vậy làm sao có thể giúp bản thân họ sở hữu khuôn ngực gợi cảm, quả là điều rất khó tin. Tuy nhiên, theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học, việc uống sữa đậu nành để tăng vòng 1 hoàn toàn có thể đạt  kết quả như mong muốn.

Sữa đậu nành được xem là bí quyết tuyệt vời trong việc tăng kích thước cho đôi “gò bồng đảo” quyến rũ.

Trong đậu nành có chứa một hàm lượng lớn Estrogen giới tính. Đây là một trong những thành phần quan trọng quyết định đến sự nữ tính về sinh lý và hình thể của chị em, Estrogen có tác dụng lớn trong việc tăng kích thước vòng 1, giúp đôi gò bồng đảo trở nên quyến rũ hơn. Ngoài ra, sữa đậu nành cũng cung cấp lượng Protein dồi dào giúp nuôi dưỡng mô ngực phát triển từ sâu bên trong.

3. Cách uống sữa đậu nành để tăng vòng 1

Tăng vòng 1 bằng sữa đậu nành như thế nào ?

Để cải thiện số đo vòng một của mình, bạn nên kiên trì uống sữa đậu nành mỗi ngày và ăn theo chế độ dinh dưỡng. Chúng sẽ mang đến cho bạn điều bất ngờ và tuyệt vời nhất, không những bạn sẽ sở hữu một vòng ngực săn chắc mà làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và hồng hào hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên sự phát triển và tăng kích thước của vòng 1 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: gen di truyền, chế độ sinh hoạt, sinh con, chế độ dinh dưỡng,…Do đó, uống sữa đậu nành để tăng vòng 1 chỉ có tác dụng hỗ trợ và khó có thể mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Cách làm sữa đậu nành để tăng vòng 1

*** Nguyên liệu

Đậu nành: 500g

Đường kính: 300g

Túi lọc hoặc rây (khăn xô)

Máy xay sinh tố

*** Chế biến

– Lựa hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng, đem ngâm nước lạnh từ 6-8 tiếng cho hạt đậu nở ra.

– Cho lượng hạt đậu đã nở và ít nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

– Dùng khăn xô, túi lọc hoặc rây lọc loại bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước.

– Cho sữa đã được lọc vào nồi nấu chín, trong khi nấu nhớ khấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa, và lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to.

– Sau khi nấu xong bạn có thể uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh dùng dần.

4. Những lưu ý khi uống sữa đậu nành để tăng vòng 1

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng vì trong thành phần của đậu nành có thành phần Trypsin sẽ phản ứng với protein trong lòng trắng trứng làm cho giá trị dinh dưỡng bị giảm xuống.

Không nên uống sữa đậu nành khi bụng đói, vì khi đó, protein trong đậu nành sẽ bị phân hủy và không phát huy được giá trị dinh dưỡng với cơ thể.

Nên uống 500ml sữa đậu nành/ ngày, uống nhiều sẽ gây ra chướng đầy hơi, tiêu chảy và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Uống Sữa Đậu Nành Fami Có Tốt Không? Có Tăng Vòng 1 Không?

Đối với người phụ nữ, để có sức khỏe tốt, sở hữu thân hình “chuẩn” cũng như mong muốn bản thân có được đôi gò bồng đào quyến rũ luôn là điều mong muốn của bất kỳ chị em nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều đó, đặc biệt với vóc dáng nhỏ bé của người phụ nữ Á Đông thì vòng 1 nhỏ là điều dễ hiểu. Không những thế, cuộc sống với nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nữ giới, sau nhiều lần sinh con, vòng 1 sẽ không còn giữ được dáng thon gọn, cao và săn chắc như ban đầu.

Lúc này ngoài dịch vụ thẩm mỹ, chị em quan tâm nhiều đến cách tăng vòng một hiệu quả bằng sữa đậu nành. Vậy, thực chất sữa đậu nành fami có tốt cho sức khỏe và làm tăng vòng 1 hay không?

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, địa chỉ số 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết, để có sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh thì chế độ dinh dưỡng khoa học là vô cùng quan trọng.

Theo nhiều nghiên cứu, sữa đậu nành fami được làm từ 100% sữa đậu nành chọn lọc, sữa fami giúp tăng cường vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, cho xương chắc khỏe.

Xét về thành phần dinh dưỡng, sữa đậu nành fami có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể đào thải cholesterol và chất béo có hại, tác dụng giúp tim mạch khỏe mạnh, vóc dáng cân đối hơn. Đặc biệt, loại sữa đậu nành có chứa tới 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, tốt cho sức khỏe tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não…

Đặc biệt, trong sữa đậu nành nói chung và sữa đậu nành fami nói riêng rất giàu hoạt chất isoflavone – một dạng nội tiết tố estrogen thực vật rất tốt cho chị em phụ nữ, giúp bình ổn huyết áp và giảm các khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh.

Tuy nhiên, việc sử dụng sữa đậu nành fami để mang lại hiệu quả tối ưu, bạn cần bổ sung hợp lý theo chỉ dẫn của các bác sĩ, chuyên gia về dinh dưỡng để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Theo các nghiên cứu khoa học, sữa đậu nành có chứa một lượng lớn phytoestrogen có tác dụng tương tự như hormone estrogen. Đây là một trong những loại hormon có thể giúp tăng kích thước vòng một của chị em phụ nữ một cách tự nhiên. Ngoài ra, trong sữa đậu nành có chứa các vitamin A, D, B1, B2,…là chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý sử dụng sữa đậu nành tự chế biến hoặc sữa đậu nành fami chính hãng, sử dụng đúng cách, không nên uống quá 500ml sữa đậu nành mỗi ngày . Vì nếu lạm dụng quá nhiều, chị em có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa,…

Hy vọng những thông tin từ bài viết cung cấp đã giúp chị em biết được uống sữa đậu nành fami có tốt cho sức khỏe không, có tăng vòng 1 không?, từ đó biết cách sử dụng sữa đậu nành khoa học và hợp lý nhất.

Chúc chị em sức khỏe!.

Bệnh được kiếm nhiều:

sữa đậu nành fami

uống sữa fami có tốt không

uống sữa fami

uống sữa đậu nành fami có tăng vòng 1 không

suadaucototkhong

About The Author

Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành – Cẩm Nang Uống Sữa Đậu Nành Đúng Cách!

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành – Cẩm nang uống sữa đậu nành đúng cách!

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành? Thực tế có đến trên 90% phụ nữ mang thai cảm thấy chưa thực sự an tâm khi sử dụng sữa đậu nành mỗi ngày bởi một số thông tin như: làm lệch lạc giới tính thai nhi, gây ra các hiện tượng đau đầu, dị ứng, chóng mặt, khó thở… Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc khi uống sữa đậu nành giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Hạt đậu nành (đỗ tương) có chứa nhiều chất dinh dưỡng, được coi là “thịt không xương” cung cấp đạm, amino axit cần thiết cho cơ thể, có chứa nhiều protein hơn bất kỳ các loại hạt họ đậu.

Theo nghiên cứu, trong hạt đậu nành có chứa khoảng 8% nước, 5% chất vô cơ, 15 – 20% chất béo, 15 – 25% glucose, 35 – 45% chất đạm với các loại vitamin, amino axit, khoáng chất, nguyên tố vi lượng đa lượng.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của hạt đậu nành là dùng để xay tách bã tạo ra sản phẩm sữa đậu nành thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi.Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành cho bà bầu có nhiều điểm tương đồng với sữa bò, là nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên trong sữa đậu nành lại có chứa nhiều calcium hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng, không có chứa lactose, chứa ít chất béo bão hòa hơn sữa bò.

Trung bình một cốc sữa đậu nành sẽ cung cấp 5gr chất béo, 4g carbohydrates, năng lượng là 80 calo, khoảng 30mg natri, 7g protein, vitamin và 25% thiamin, 10% chất xơ, 8% chất sắt, Acid béo omega -3   cho cơ thể bà bầu.

2. Bà bầu uống sữa đậu nành có tác dụng gì?

Như vậy,uống sữa đậu nành sẽ mang lại những tác dụng tích cực cho cả mẹ và bé: 

Cung cấp một lượng axit folic cần thiết cho quá trình mang thai, giúp kích thích sự phát triển toàn diện đặc biệt là dây thần kinh não bộ của em bé.

Cung cấp một lượng protein đáng kể, hơn nữa đây còn là protein không chứa nhiều cholesterol xấu như của động vật nên an toàn, tránh được các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Thành phần Acid béo omega-3   trong sữa đậu nành cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Cung cấp vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin E, A, B1, Riboflavin để mẹ có sức khỏe tốt nhất trong quá trình mang thai. Những thành phần này được đánh giá tương đương với sữa bò nên sẽ là giải pháp tối ưu cho các chị em mang thai mà bị dị ứng với lactose trong sữa bò.

Cung cấp lượng chất xơ để giảm bớt nguy cơ táo bón ở bà bầu.

Trong đậu nành có chứa thành phần Isoflavones (phytoestrogens) là một dạng flavones – một hợp chất hóa thực vật tương tự như hormone sinh dục nữ, hoạt động gần giống với estrogen giới tính. Chất  Isoflavones sẽ truyền từ mẹ sang bé. Chính vì thế mà nhiều mẹ bầu lo ngại rằng uống sữa đậu nành sẽ gây lệch lạc giới tính thai nhi, đặc biệt là bé trai.

Năm 1999, trên tạp chí Sức khỏe sinh sản của Mỹ công bố kết quả: uống nhiều sữa đậu nành trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hướng đến sự phát triển của thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở mẹ bầu. Tuy nhiên kết quả này chỉ nghiên cứu cục bộ trên một nhóm nhỏ.

Năm 2001, theo kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp, không tìm thấy chất Isoflavones được hấp thụ qua nhau thai người. Năm 2002, tiến sĩ Thomas Badger công bố kết quả nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ , theo đó những đứa trẻ uống sữa công thức làm từ đậu nành nhiều nhưng không có dấu hiệu bị ảnh hưởng, không gây lệch lạc giới tính.

Tiến sĩ Mark Messina đến từ Đại học Loma Linda (California, Mỹ) – Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ cũng đã công bố các kết quả nghiên cứu đều khẳng định Isoflavones trong sữa đậu nành và các thực phẩm cung cấp Isoflavones không làm thay đổi hormone  Testosterone ở nam giới.

Ngược lại Isoflavones có trong sữa đậu nành còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, giúp giảm nguy cơ loãng xương, các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ.

Như vậy, uống sữa đậu nành có ảnh hưởng giới tính thai nhi không? Câu trả lời là không. Chính vì vậy chị em mang bầu hoàn toàn có thể yên tâm uống sữa đậu nành hàng ngày. 

4. Bà bầu uống sữa đậu nành đúng cách như thế nào?

Để đạt hiệu quả tốt nhất, theo lời khuyên của chuyên gia thì bà bầu không nên uống quá 500ml sữa đậu nành/ngày.

Nên chia làm 2 lần uống, mỗi lần 250ml sữa. Nếu uống quá nhiều có thể gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trong suốt thai kỳ, mẹ có thể uống cốc sữa đậu nành vào bất kể thời điểm nào mình cảm thấy thích, ngoại trừ lúc đói.

Ngoài thời kỳ mang thai thì sau khi sinh, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chị em nên uống sữa đậu nành giúp kích thích nội tiết tố estrogen để không làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa ở mẹ.

6. Tác hại của việc lạm dụng sữa đậu nành trong thai kỳ

Uống sữa đậu nành không đúng cách, uống quá nhiều sữa trong một ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Lạm dụng sữa đậu nành trong thai kỳ khiến mẹ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, trướng bụng làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác.

Chính vì vậy, dù có ích cho thai kỳ nhưng mẹ chỉ nên uống với một lượng vừa phải theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng. 

7. Các lưu ý khác khi uống sữa đậu nành

Các lưu ý quan trọng khi mẹ bầu dùng sữa đậu nành:

Không hòa chung sữa với trứng gà vì men trypsin trong sữa đậu nành và albumin trong lòng trắng trứng sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, làm giảm đi giá trị dinh dưỡng trong sữa.

Sữa đậu nành phải được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C để ngăn chặn các nguy cơ ngộ độc.

Chỉ nên chuẩn bị một lượng sữa vừa đủ cho mỗi ngày, không nên cất trữ trong tủ lạnh sẽ làm biến đổi thành phần chất lượng, thậm chí nhiễm khuẩn, hư hỏng. – Không nên để sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt.- Khi uống, không pha sữa đậu nành chung với đường đỏ vì dễ gây đau bụng, chướng bụng. Muốn tăng độ ngọt, chị em nên hòa cùng với đường cát trắng.

Không uống sữa đậu nành với thuốc kháng sinh. Nếu đang dùng thuốc thì phải cách nhau ít nhất 1 tiếng đồng hồ để không xảy ra các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Sau khi uống sữa đậu nành, các chị em không nên ăn cam, quýt vì có thể gây tiêu chảy, đầy bụng…

Nếu mẹ bầu đang bị đầy hơi, đi ngoài thì trong khoảng thời gian đó không nên uống sữa đậu nành. 

Đồng thời để tránh những tác dụng phụ không mong muốn thì mẹ bầu trong các trường hợp sau nên tránh dùng sữa đậu nành: bị bệnh viêm dạ dày, viêm thận, sỏi thận, bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, cổ tử cung. 

8. Chế biến sữa đậu nành an toàn cho sức khỏe

Để sử dụng sữa đậu nành an toàn, sạch sẽ, chất lượng nhất, chị em có thể tự chế biến sữa đậu nành ngay tại nhà với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc máy xay sữa đậu nành tách bã tự động 3A.

Hạt đậu nành sau khi ngâm từ 5 – 6 tiếng, rửa lại bằng nước sạch sau đó cho vào máy nghiền. 2 viên đá tròn nhám sẽ nghiền nhuyễn và vắt ly tâm để tách riêng bã và sữa đậu.

Sữa sau khi thu được hoàn toàn không cần lọc qua rây lọc, có thể đem đun sôi và uống ngay, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến.

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng máy nghiền sữa ngô, sữa gạo, sữa đậu đen… làm rất nhiều loại sữa hạt an toàn sạch sẽ cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video giới thiệu Máy xay đậu nành 3A

Uống Sữa Bò Tốt Hơn Hay Sữa Đậu Nành Tốt Hơn?

Sữa đóng vai trò quan trọng trong đời sống mọi loài động vật có vú, ngay từ thuở chào đời. Nhưng một số người cho rằng uống sữa của các loài động vật có vú khác là không cần thiết, không tự nhiên, và thậm chí là không tốt cho sức khỏe.

Là loài duy nhất uống sữa từ các loài khác, con người có mối quan hệ khác thường với thức uống màu trắng này. Hầu hết các loài sẽ cai sữa ngay khi còn trứng nước, ngay khi chúng bắt đầu cần ăn các loại thực phẩm phức tạp hơn. Vậy tại sao con người vẫn tiếp tục uống sữa?

Những người sống ở các vùng thuần hóa được bò – bắt nguồn từ tây nam Châu Á lan rộng đến Châu Âu – chỉ bắt đầu tiến hóa để hấp thụ được chất lactose từ khoảng 10.000 năm trước.

Kết quả là chỉ có khoảng 30% dân số thế giới vẫn tiếp tục sản sinh ra lactase, một loại enzyme cần thiết để giúp cơ thể hấp thụ được lactose khi đã trưởng thành. Số còn lại giảm dần việc cơ thể sản sinh ra loại enzyme này kể từ khi ta bắt đầu cai sữa.

Bởi hầu hết mọi người đều không hấp thụ được lactose, cho nên những người Châu Âu có thể uống sữa, cùng với một số nhóm dân cư ở Châu Phi, Trung Đông và Nam Á trở thành ngoại lệ, khác với số đông còn lại.

Trong số những hậu duệ của người Châu Âu ở Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 9% là không hấp thụ được lactose. Thậm chí những người có thể uống được sữa cũng có ý định giảm uống sữa vì những lo lắng khác, như là sức khỏe con người và cái giá phải trả với môi trường khi chăn nuôi gia súc. Đây chính là điều đã tạo ra sự phát triển của các loại thức uống thay thế cho sữa bò.

Nhưng bỏ sữa bò để uống các loại sữa thay thế có lợi ích nào về sức khỏe không, hay thực ra sữa bò cung cấp các dưỡng chất quan trọng mà ta không thể tìm được từ nguồn nào khác? Và liệu sữa thực ra có gây nghiêm trọng thêm tình trạng không hấp thụ được lactose ở nhiều người?

Sữa bò là nguồn protein và canxi tốt, cũng như các dưỡng chất như vitamin B12 và i-ốt. Sữa bò cũng có chứa ma-giê, quan trọng cho phát triển xương và cử động khớp, và dung dịch nước sữa và casein được cho là đóng vai trò trong việc giảm huyết áp máu.

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh Quốc (NHS) khuyến nghị trẻ em từ một đến ba tuổi nên tiêu thụ 350miligram canxi mỗi ngày, nghĩa là uống khoảng 250ml sữa là đủ, để xương phát triển lành mạnh.

Nhưng đối với người trưởng thành thì các nghiên cứu tìm hiểu xem liệu sữa bò có giúp xương phát triển lành mạnh hay không vẫn đang đưa ra những kết luận trái chiều nhau.

Trẻ em được khuyến nghị nên ăn uống 350miligram canxi mỗi ngày, là lượng khoáng chất có trong khoảng 250ml sữa

Một nghiên cứu từ Thụy Điển nhận thấy phụ nữ uống trên 200 ml sữa mỗi ngày – khoảng gần một ly sữa – có nguy cơ gãy xương cao hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ có tính quan sát, vì vậy các nhà khoa học cảnh báo rằng đừng diễn giải quá mức về phát hiện của họ. Có thể là vì những người có xu hướng dễ gãy xương hơn lại uống nhiều sữa hơn, tác giả của nghiên cứu này cảnh báo.

Nhưng canxi là cực kỳ cần thiết trong giai đoạn tuổi thanh niên cần phát triển độ vững chãi của xương, Ian Givens, chuyên gia về chuỗi dinh dưỡng thực phẩm tại Đại học Reading cho biết.

Một nghiên cứu nhận thấy phụ nữ uống 200ml sữa mỗi ngày có nguy cơ gãy xương cao hơn

“Nếu bạn không phát triển xương đúng cách ngay từ những năm niên thiếu, bạn có nguy cơ bị yếu xương hơn trong những năm sau này, đặc biệt là với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, vốn không còn được hưởng lợi từ oestrogen,” Givens nhận định.

Quan ngại về sức khỏe

Một quan ngại khác về sữa trong những thập niên vừa qua là loại hormone mà ta tiêu thụ trong sữa bò.

Bò được vắt sữa khi chúng có thai, khi nồng động oestrogen tăng cao gấp 20 lần.

Dù một nghiên cứu có liên kết hàm lượng oestrogen này với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tử cung, Laura Hernandez, người nghiên cứu về sinh học trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ tại Đại học Wisconsin ở Hoa Kỳ cho biết việc tiêu thụ lượng hormon trong sữa bò không phải là điều gì đáng lo lắng.

Cuối cùng thì, “sữa của con người cũng có hormon mà – đó là một phần của việc là động vật có vú,” bà giải thích.

Người ta quan ngại quanh chuyện trong sữa bò có nồng độ oestrogen cao – nhưng với mức độ có trong sữa, có vẻ như nó không gây tác động gì cho con người

Một bài tổng hợp từ nhiều nghiên cứu về vấn đề liệu hàm lượng oestrogen tiêu thụ từ sữa có gây hại hay không cho thấy không có vấn đề gì đáng lo.Các nhà nghiên cứu nhận thấy hàm lượng oestrogen chỉ bắt đầu gây ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản khi số lượng tiêu thụ thêm tăng gấp 100 lần so với nồng độ có trong sữa bò.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ nhận thấy có sự thay đổi hàm lượng oestrogen trong chuột cái và sụt giảm testosterone ở chuột đực sau khi cho chúng dùng với liều lượng cao gấp 1.000 lần mức độ thông thường.

Có vẻ con người không có sự nhạy cảm cao gấp 1.000 lần về oestrogen trong sữa so với chuột, tác giả của đề tài nghiên cứu tên Gregor Majdic, nhà khoa học tại Trung tâm Di truyền Học từ Đại học Ljubljana ở Slovenia, cho biết.

Các nghiên cứu cũng nhận thấy mối liên hệ giữa số lượng sữa tiêu thụ và bệnh tim mạch, do trong sữa có thành phần có chất béo bão hoà.

Nhưng sữa nguyên kem chỉ có khoảng 3,5% chất béo, sữa ít béo 1,5% và sữa gầy (sữa tách béo) chỉ có khoảng 0,3% – trong khi các loại thức uống như sữa đậu nành không ngọt, sữa hạnh nhân, gai dầu, dừa, yến mạch và gạo có tỷ lệ chất béo thấp hơn sữa nguyên kem.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chia người tham dự thành bốn nhóm dựa trên lượng sữa mà họ uống, nhưng họ nhận thấy rằng chỉ với những người uống nhiều nhất – gần một lít mỗi ngày – mới có nguy cơ bị bệnh tim tăng cao.

Mối liên hệ có thể là vì những người uống quá nhiều sữa thường không có chế độ ăn lành mạnh, Jyrkia Virtanen, nhà nghiên cứu về dịch tễ học tại Đại học Đông Phần Lan cho biết.

“Chỉ với hàm lượng sữa rất cao mới gây ra tác dụng xấu, nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy uống lượng sữa phải chăng là có hại,” ông nói.

Những ngường uống một lít sữa mỗi ngày có thể có nguy cơ bị bệnh tim, nhưng lý do cũng có thể là do họ không có chế độ ăn uống lành mạnh

Cũng có thể là bởi những người không hấp thụ được lactose chỉ có thể uống được một lượng sữa nhỏ.

Một số chuyên gia cho rằng những triệu chứng bất lợi như chướng bụng và sôi bao tử là phản ứng trước lượng lactose tích lũy trong cơ thể, và mỗi cá nhân có một ngưỡng khác nhau trước khi cảm thấy triệu chứng.

Christopher Gardner, nhà khoa học về dinh dưỡng tại Trung tâm Nghiên cứu Phòng bệnh Stanford ở California, đã tiến hành một nghiên cứu so sánh các triệu chứng của người không hấp thụ được lactose khi họ uống hai cốc sữa đậu nành, sữa tươi chưa qua xử lý và sữa thông thường mỗi ngày.

Ông nhận thấy rất nhiều người trong số đó không bị triệu chứng gì nghiêm trọng.

“Chúng tôi nhận thấy rất nhiều người có thể tiêu hóa được lượng sữa khiêm tốn,” ông cho biết.

Cơn sốt tìm các loại sữa thay cho sữa bò

Đã có rất nhiều nghiên cứu tìm hiểu về tác dụng của sữa bò với sức khỏe con người, nhưng nghiên cứu về các loại sữa thay thế không có nguồn gốc từ động vật thì mới chỉ có ít.

Chỉ nhìn sơ qua gian hàng sữa ở siêu thị ta đã thấy nhu cầu về các loại sữa thay thế đang ngày càng tăng, như sữa từ đậu nành, hạnh nhân, hạt điều, hạt phỉ, dừa, hạt macadamia, gạo, sữa từ hạt lanh, yến mạch hay sữa gai dầu. Thành phần chính được xử lý và pha với nước cùng các thành phần khác, như thành phần chất làm ổn định như chất tạo đông và chất làm sánh.

Sữa đậu nành là nguồn thay thế tốt nhất cho sữa bò nếu tính đến protein, vì đó là loại sữa duy nhất có thành phần protein có thể sánh với sữa bò. Nhưng các loại protein trong sữa thay thế có thể không phải protein “thật”, Givens nói.

“Đó có thể là loại protein có chất lượng thấp hơn đáng kể so với sữa, vốn là thành phần quan trọng cho trẻ em và người lớn tuổi, những người thực sự cần lượng protein chất lượng cao để phát triển xương,” ông giải thích.

Sữa đậu nành là nguồn thay thế tốt nhất cho sữa bò, nhưng vì chất lượng protein trong loại sữa này có thể thấp hơn, nó có thể không phải lựa chọn tốt nhất cho người già

Không có nghiên cứu nào cho thấy ta có thể nhận được nhiều dưỡng chất từ các thành phần chính của các loại thức uống này, Sina Gallo, nhà khoa học dinh dưỡng từ Đại học George Mason ở khoa dinh dưỡng và nghiên cứu thực phẩm tại Virginia, Hoa Kỳ, nói.

Chúng có thể chứa những nguyên tố vi lượng khác, bà cho biết, nhưng bạn không có được ích lợi tương tự giữa việc ăn hạt hạnh nhân so với uống sữa hạnh nhân.

Các loại sữa thay thế thường được bổ sung thêm các loại dưỡng chất mà sữa bò có sẵn trong tự nhiên, như canxi. Nhưng các nhà khoa học không biết liệu các loại vitamin và khoáng chất bổ sung có đem lại ích lợi tương tự cho sức khỏe như những dưỡng chất có sẵn trong sữa bò hay không, và họ cho rằng ta cần nghiên cứu xa hơn để hiểu rõ hệ quả của canxi bổ sung trong cơ thể con người.

“Sinh khả dụng với canxi có thể khác biệt khi nó là thành phần bổ sung so với khi nó có sẵn một cách tự nhiên trong thực phẩm, và đây là vấn đề lớn với những loại sản phẩm này,” Gallo cho biết. “Sữa bò có chứa những thành phần khác, trong đó có chất béo, có thể tác động đến sinh khả dụng của các dưỡng chất.”

Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ, sữa bò được bổ sung thêm vitamin D và nghiên cứu cho thấy thành phần này có thể có tác dụng tương tự với việc hấp thụ loại vitamin này trong tự nhiên thông qua việc tắm nắng.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng ta không nên mặc định cho rằng những loại sữa thay thế là lựa chọn tương tự cho trẻ em, nhà dinh dưỡng học Charlotte Stirling-Reed nói – dù chúng có được bổ sung dưỡng chất. “Sữa bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, và các loại sữa từ thực vật có bổ sung dưỡng chất không phải lúc nào cũng có đủ tất cả các loại dưỡng chất đó,” bà nhận định.

Các chuyên gia cho rằng những loại sữa thay thế không nên được sử dụng như sữa bò cho trẻ em

Stirling-Reed nói rằng ta cần có cẩm nang hướng dẫn sức khỏe cộng đồng về việc có thể cho trẻ em và người gia dùng các loại sữa thực vật thay cho sữa bò hay không. “Đổi từ sữa bò sang các loại thức uống khác cho trẻ em có thể trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng, nhưng ta vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này.”

Vẫn có nhiều quan ngại về những thành phần trong các loại sữa thay thế, cũng như những thành phần mà chúng thiếu. Sữa bò thì có chứa lactose, một loại đường sản sinh hoàn toàn tự nhiên, trong lúc sữa thay thế thường có thêm đường, vốn nguy hại cho sức khỏe con người.

Quyết định xem liệu uống sữa bò hay một trong nhiều loại thức uống thay thế khác có thể gây nhầm lẫn, một phần là vì có quá nhiều lựa chọn. Chọn loại sữa bạn hay uống hay loại sữa thay thế, đó không phải là câu hỏi về việc loại nào được cho là có hại hay có lợi cho sức khỏe, Hernandez nói, mà là việc nhìn vào thành phần dinh dưỡng của mỗi loại để quyết định xem loại thức uống nào là tốt nhất cho riêng bạn.

Những người không bị khó tiêu lactose, vốn là những người có nguy cơ cao bị loãng xương hay bệnh tim mạch chẳng hạn, có lẽ nên chọn sữa bò ít béo, trong khi những người quan ngại về môi trường có thể sẽ chọn loại sữa ít gây tổn hại nhất cho môi trường.

“Bạn có thể chọn loại thức uống nào phù hợp cho bản thân, tiếp tục điều chỉnh chế độ ăn uống và đưa ra quyết định đúng đắn với hoàn cảnh bản thân,” Gardner nói.

Dù quyết định chọn gì thì bạn không nhất thiết bị thiếu hụt những thành phần dinh dưỡng quan trọng nếu bạn ăn uống cân bằng. Trong hầu hết trường hợp, ta có thể dùng một hoặc nhiều loại thức uống thay thế cho sữa.

“Ta không nhất thiết phải kiêng sữa, nhưng cũng không nhất thiết phải uống sữa,” Virtanen nói. “Sữa có thể thay thế bằng những sản phẩm khác – không có thành phần dinh dưỡng duy nhất hay loại thực phẩm duy nhất nào nhất mực cần thiết cho sức khỏe ta.”

Nguồn: Valve Men Team tổng hợp từ internet./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Sữa Đậu Nành Để Tăng Vòng 1, Đúng Hay Sai ? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!