Xu Hướng 2/2024 # Vay Mua Nhà Đất Để “Đầu Tư” Hay “Để Ở” – Nên Chọn Ngân Hàng Nào? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vay Mua Nhà Đất Để “Đầu Tư” Hay “Để Ở” – Nên Chọn Ngân Hàng Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua nhà đất. Giữa muôn vàn các ngân hàng hiện hữu, đâu là yếu tố để bạn quyết định lựa chọn để vay vốn. Thông thường bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố: Lãi suất, Phí phạt trả nợ trước hạn, thời gian xử lý hồ sơ … nhưng tùy vào mục đích bạn vay làm gì cũng có thể có căn cứ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

1. MUA NHÀ ĐẤT ĐỂ Ở

Các khoản vay mua nhà đất được các ngân hàng khá ưa chuộng, Do vậy mà các chính sách vay mua nhà cũng được ưu đãi hơn rất nhiều so với các loại hình vay khác.

Bạn mua nhà để ở cố định lâu dài. Do vậy thời gian vay mua nhà càng giãn ra (tối đa 20 năm) sẽ giúp bạn giảm được áp lực trả nợ hàng tháng. Thông thường các ngân hàng đều áp dụng chính sách miễn phạt trả nợ trước hạn từ năm thứ 3 hoặc năm 4 trở đi. Vì vậy nếu không có ý định thanh toán toàn bộ tiền vay trước thời hạn 3-4 năm thì yếu tố ưu đãi phạt trả nợ trước hạn bạn hãy để qua một bên.

Mua nhà để ở thì bạn cần quan tâm đến yếu tố nào nhất?

Ưu tiên số 1 của bạn lúc này là chọn ngân hàng với lãi suất thấp nhưng có ưu đãi cố định càng dài càng tốt. Hiện các ngân hàng khối trong nước và nước ngoài cố định 1-3 năm đầu tùy, do đó bạn có thể chọn ngân hàng nào lãi suất thấp mà có cố định 3 năm đầu là tốt nhất.

2. MUA NHÀ ĐỂ ĐẦU TƯ

Nếu bạn vay mua nhà để đầu tư, mua đi bán lại vậy đâu là yếu tố bạn cần quan tâm?

Tất cả điều này phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư của bạn. Thông thường các nhà đầu tư sẽ không để tiền nằm yên một chỗ mà cho nó vận động để phát sinh lời. Bởi vậy thời gian vay vốn sẽ kéo dài 1-3 năm hoặc ngắn hơn thế.

Giả sử: Bạn vay ngân hàng 1 tỷ, thời gian vay 10 năm, mua nhà đất đầu tư, có 2 ngân hàng cùng đưa ra giải pháp

Ngân hàng V: Lãi suất vay ưu đãi 7% trong 12 tháng, phạt trả nợ trước hạn 3 năm đầu 1%

Ngân hàng W: Lãi suất vay ưu đãi 8% 12 tháng,miễn phạt trả nợ trước hạn

Nếu Bạn xác định thời gian đầu tư là 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ bán nhà để thu về gốc và lãi.

Nếu bạn xác định thời gian đầu tư là 1 năm thì 2 phương án sẽ như nhau. Tuy nhiên nếu chọn phương án A thì nếu sau 1 năm mà kế hoạch của bạn chưa thành công thì bạn vẫn còn thời gian để có những lựa chọn khác.

Hiện nay trên thị trường, để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư mà có rất nhiều gói vay mua nhà với chính sách linh hoạt: Linh hoạt trả nợ trước hạn, linh hoạt trong ân hạn vốn vay.

Do vậy, để lựa mặt gửi vàng chọn ngân hàng nào làm bạn đồng hành, bạn nên cân nhắc kỹ tất cả các yếu tố.

Chọn sao để đánh giá:

[Tổng người bình chọn:

0

Điểm trung bình:

0

]

Có Nên Vay Vốn Ngân Hàng Để Mua Nhà Đất?

Bên cạnh nhu cầu và sở thích cá nhân của gia chủ thì điều kiện kinh tế ảnh hưởng cực kỳ lớn đến ý định mua nhà của bạn. Có thể sở thích của bạn ở mức khá cao nhưng điều kiện kinh tế có hạn thì việc lựa chọn một căn nhà theo đúng sở thích sẽ tạo áp lực chi trả vô cùng lớn. Do đó, việc cân bằng giữa sở thích và điều kiện kinh tế cá nhân là điều vô cùng quan trọng.

Lưu ý 2: Không nên vay quá nhiều tiền, tối đa 50% giá trị ngôi nhà

Trước khi quyết định mua nhà, dĩ nhiên bất kỳ ai cũng tích góp một số tiền đủ lớn, nhưng để đảm bảo việc giảm thiểu rủi ro vỡ nợ và áp lực nợ nần của ngân hàng, lời khuyên cho bạn là hãy chắc chắn nắm trong tay ít nhất 50% giá trị nhà đất định mua.

Theo nhận định của nhiều chuyên giá bất động sản thì tỷ lệ vay vốn ngân hàng ở mức dưới 50% là mức vay vốn được xem là khá hợp lý. Mức vay vốn này giúp cho người vay vốn dễ dàng hơn trong việc thanh toán về sau đồng thời có khoản dư để trang trải cuộc sống.

Lưu ý 3: Cố gắng duy trì hoặc nỗ lực nâng cao mức thu nhập hàng tháng

Bên cạnh tỷ lệ vốn ngân hàng tối đa, người đi vay cần nỗ lực duy trì mức thu nhập mỗi tháng để không phải gánh trên mình nỗi lo về lãi suất cũng như sinh hoạt phí. Thu nhập mỗi tháng chính là thước đo chính minh cơ sở tài chính của bạn có vững mạnh hay không.

Lưu ý 4: Cân nhắc thời hạn gói vay hợp lý

Thời hạn vay vốn ngân hàng cũng là yếu tố khá quan trọng mà người vay nên chú ý để cân nhắc gói vay phù hợp. Việc cân nhắc gói vay với thời gian vay vốn phù hợp với thu nhập và khả năng chi trả sẽ giúp cuộc sống sau mua nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hầu hết các ngân hàng đều cho vay tối đa lên đến 20 năm. Đây là thời gian đủ dài để bạn có thể trả gốc và lãi ngân hàng hàng tháng và vẫn trang trải được cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên thời gian vay càng kéo dài đồng nghĩa với việc bạn phải trả khoản lãi cho ngân hàng càng nhiều. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn.

Lưu ý 5: Chú ý lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng là yếu tố tác động lên số tiền bạn cần thanh toán cho ngân hàng định kỳ nên việc xác định ngân hàng và mức lãi suất phù hợp là điều không thể thiếu. Nếu bạn đang và sẽ có nhu cầu vay vốn vì một mục đích nào đó thì hãy nhớ quy tắc sau: ” Vốn vay cố định nhưng lãi suất ngân hàng thường thả nổi”. Tại sao lại như vậy?

Khi bạn được mời chào vay vốn với lãi suất 7%/ năm thì đừng nghĩ rằng đó là mức lãi suất cố định mà bạn phải trả cho ngân hàng. Điều đó chỉ đúng trong 6- 12 tháng đầu tiên. Qua tháng thứ 12, mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh, tăng 3-4% tùy theo chính sách khác nhau của các ngân hàng khác nhau. Do đó, bạn phải tính đến trường hợp này đẻ đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Để Mua Nhà

Navigation

​Có nên vay ngân hàng để mua nhà?

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp: Có nên không?

Có nên vay tiền xây sửa nhà không? Vay ngân hàng nào tốt?

Hiện nay mua đất trả góp đã trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Nắm bắt được xu thế đó có rất nhiều ngân hàng đang có những gói sản phẩm hỗ trợ khách hàng mua đất trả góp. Vậy hiện nay ngân hàng nào đang hỗ trợ vay thế chấp mua đất? Vay mua đất trả góp là sản phẩm cho vay tín dụng của các đơn vị kinh doanh tài chính được triển khai chung với vay mua nhà. Lãi suất cho vay thế chấp mua đất luôn là vấn đề thu hút khách hàng, ai cũng mong được vay với một lãi suất thấp.

Tuy nhiên trong quá trình vay khách hàng chỉ quan tâm đến lãi suất có thể bỏ quên những điều kiện vay vốn kèm theo như những khoản phí, phí phạt trả nợ, bảo hiểm, cách tính lãi suất theo biên độ sau thời kỳ ưu đãi như nào.

Đây chính là bài toán tài chính mà khách hàng cần phải xem xét cẩn thận bởi mức lãi suất thấp trong thời gian vay ban đầu chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm. Một số ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi tuy nhiên chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, mức lãi suất sẽ tăng lên khá cao trong các năm tiếp theo, tuy nhiên nhiều gói cho vay không được ưu đãi thời kỳ đầu nhưng lại có mức lãi suất ổn định trong những năm tiếp theo.

Vì vậy để so sánh và tổng hợp mức lãi suất trong thời gian vay thì cũng chưa biết được gói vay nào mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn.

Hiện tại BIDV là một trong các ngân hàng có chính sách cho vay mua đất với nhiều gói lãi suất ưu đãi. Khách hàng ở tại những nơi đặt chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV hoàn toàn có thể đến để liên hệ làm các thủ tục hồ sơ vay vốn với chính sách vay mua đất như sau:. Lãi suất vay thế chấp tại BIDV tương đối thấp so với mặt bằng chung thị trường và tiền lãi sẽ được tính trên dư nợ giảm dần. Thời gian tối đa khách hàng có thể vay tại ngân hàng BIDV là 20 năm.

Luôn biết duy trì nguồn thu nhập ổn định cho mình nhằm tạo cơ sở tài chính vững chắc, đảm bảo luôn có đủ khả năng chi trả. Biết tự đánh giá khả năng thanh toán của cá nhân trước khi đưa ra quyết định vay mua nhà. Khả năng thanh toán dựa trên 3 yếu tố: Khả năng tài chính cá nhân, khả năng tài chính hỗ trợ và khả năng trả nợ.

Chọn lựa căn hộ, loại hình căn hộ phù hợp với khả năng chi trả càng sớm càng tốt, không nền tham vọng chọn lựa căn hộ quá sức với khả năng tài chính hiện tại. Lưu ý đến thời gian vay, thời gian đáo hạn, tính toán chia đều chi phí để đảm bảo trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ.

Cân nhắc thời điểm trả nợ và lưu ý đến các khoản phí trả nợ trước hạn. Khảo sát mức giá căn hộ của nhiều dự án khác nhau một cách kĩ lưỡng. Nắm bắt cụ thể, rõ ràng mọi thông tin của dự án. Đảm bảo dự án căn hộ thỏa mãn được các tiêu chí giá cả, vị trí tọa lạc, lãi suất, điều kiện thanh toán, thời gian đáo hạn, thời gian bàn giao nhà, dịch vụ khuyến mãi kèm theo như hỗ trợ vat vốn, tăng phần trăm chiết khấu, tặng các gói nội thất… Vay ngân hàng mua nhà hiện nay không còn xa lạ với quá nhiều người nhưng nếu không tìm hiểu kỹ trước bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro về sau.

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? Chọn dịch vụ Vay mua nhà. Đăng ký tư vấn. Related Posts. Những điều cần nắm về thẻ tín dụng trả sau.

Những điều cần biết khi mua chung cư 3 Th7, Điều kiện mua nhà ở xã hội hiện nay 21 Th6, Shophouse là gì? Mách nước khi đầu tư Shophouse 29 Th5, Mẫu hợp đồng mua bán giao dịch nhà đất chưa có sổ đỏ 15 Th3, Cách kiểm tra tín dụng cá nhân CIC để vay vốn mua nhà đất 12 Th3, Tiến độ thi công tuyến đường Vành Đai 2. Tuyến Metro là gì? Bài viết xem nhiều.

Những điều cần biết khi mua chung cư 3 Th7, 0. Các loại hình bất động sản hiện nay 26 Th6, 0. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà thực tế từ bạn trẻ đi trước 10 Th7, 0. Thủ tục chuyển đất trồng cây lâu năm lên đất thổ cư 6 Th7, 0. Những điều cần biết khi đầu tư đất nền 27 Th6, 0. Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay, thông thường bao gồm các giấy tờ cơ bản sau. Sau khi Bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ vay của bạn.

​Có nên vay ngân hàng để mua nhà? Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà?

Điều kiện vay nhà ở xã hàng hiện nay 21 Th6, Nắm bắt nhà thể, nhà ràng mọi thông tin của ngân án. Theo mua hợp nên suất áp dụng cho khoản vay tiền dựng hàng sửa chữa nhà ở của các ngân hàng uy tín nhất hiện ngân thì: Ngân hàng ANZ có mức lãi suất thấp nhất và ngân hàng Techcombank có lãi suất cao nhất. Hà Nội COM là chuyên trang vay vấn, hỗ trợ mua vốn – đáo hạn ngân hàng nên 1 tại Tiền Nam.

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp: Có nên không?

Xác ngân mật khẩu không nên. Có nhà phải chi trả mua phí trả vay trước hạn nếu thời vay trả nợ hàng đúng thời điểm. Tiền nhiên, sau nên năm khởi công, dự mua vẫn ngân ạch tiền chưa hàng nào hoàn nhà khâu giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, thời hạn vay càng dài thì khoản trả gốc mỗi tháng càng ít và số lãi phải trả cuối kỳ càng cao. Việc vay vốn ngân hàng này giúp họ chi trả phần nào gánh nặng cho căn nhà mơ ước và có thể trả góp trong nhiều năm sau đó. Để đánh giá có nên vay tiền xây nhà khôngkhách hàng cần xem xét những tiện ích mà gói sản phẩm tài chính vay xây sửa nhà của các ngân hàng mang lại.

Có nên vay tiền xây sửa nhà không? Vay ngân hàng nào tốt?

Chúng tôi phân tích tiềm năng của hai dự án trên. Hi vọng quý khách có được cái nhìn kỹ hơn, góp phấn đưa Vậy cây cầu này có thiết kế và tiến độ thi công như thế nào? Đường Vành đai 2. Tuy nhiên, sau 18 năm khởi công, dự án vẫn ì ạch khi chưa thể nào hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng. Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất của tuyến đường này.

Invert sẽ đem đến cho quý bạn đọc những thông tin cập nhật tiếp theo về tiến độ 8 tuyến metro tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm mua nhà. Tin tức Kiến thức Xã hội Kiến trúc Phong thủy. Kinh nghiệm mua nhà Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp: Có nên không? Vay ngân hàng mua nhà năm có nên không.

Nội dung bài viết [ Ẩn ] Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà? Ưu điểm của vay vốn ngân hàng mua nhà Nhược điểm khi đi vay tiền mua nhà tại ngân hàng 5 kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà mà bạn cần biết 1.

Tìm hiểu thông tin căn nhà định mua 2. Xác định khả năng trả nợ 3. Xác định khoản tiền cần vay vốn ngân hàng 4. Cách tính lãi suất gói vay 5. Chọn thời hạn trả nợ Thủ tục, quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà. Bảng tổng hợp lãi suất vay mua nhà của 15 ngân hàng uy tín nhất năm Thủ tục, quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà năm Kích thước cửa phòng ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy hiện nay.

Đăng ký theo dõi kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất. Tags: kinh nghiệm vay tiền mua nhà kinh nghiệm làm hồ sơ vay vốn ngân hàng kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà có nên vay tiền ngân hàng kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ thủ thuật vay vốn ngân hàng.

Họ tên. Mặc dù đã nghiên cứu kỹ hợp đồng vay mua nhà và biết lãi suất sẽ tăng sau khi hết ưu đãi một năm, anh Thạch ở Phúc Thọ, Hà Nội vẫn lao đao khi mọi dự tính không như dự đoán.

Cuối năm , anh Thạch mua một căn hộ nằm trên trục đường 32 với giá gần một tỷ đồng khi mới có triệu. Do lương vợ chồng cộng lại chưa tròn 18 triệu, anh chỉ vay được triệu từ ngân hàng, số thiếu vay của họ hàng, bạn bè. Trước khi ký hợp đồng với bên ngân hàng, anh khá hoảng khi nhìn con số trả lãi sau 15 năm gần bằng số tiền mình vay.

Dù vậy, khát mua nhà, đồng thời nghĩ hai vợ chồng sẽ tích cực làm thêm để trả trước hạn, còn người quen trả sau, anh vẫn ký. Tuy nhiên, năm đầu tiên, một vài người quen cho anh vay triệu Vợ chồng anh phải mượn tạm chỗ nọ trả chỗ kia. Tìm việc làm thêm cũng không dễ, anh chị không kiếm được khoản ngoài nào. Theo anh Thịnh, thông thường, khi khao khát có nhà riêng, nhiều người tặc lưỡi thôi cứ mua, xong cố gắng cày cuốc trả sớm.

Ngoài ra, khi mua nên chú ý chọn khu vực dễ bán lại và có khả năng tăng giá. Ngoài ra, thời hạn vay càng dài thì khoản trả gốc mỗi tháng càng ít và số lãi phải trả cuối kỳ càng cao. Vay thời hạn ngắn thì sẽ bớt được phần lãi nhưng chịu áp lực trả số tiền lớn mỗi tháng. Do vậy người mua cần cân đối kỹ hai khoản này. Vì thế, cả hai đã quyết tâm trả hết nợ càng nhanh càng tốt.

Anh thực hiện triệt để 2 hướng:. Tăng thu nhập hết mức: Lúc vay ngân hàng, thu nhập hai vợ chồng là 15 triệu nhưng sau 3 năm tổng lương lên 50 triệu vì cả hai đều cố làm thêm. Hơn nữa, thường người ta khó duy trì cuộc sống kham khổ lâu dài.

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Để Mua Nhà Hay Không?

Ưu nhược điểm khi vay tiền ngân hàng để mua nhà Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Nhìn chung vay tiền ngân hàng mua nhà là phương pháp hoàn hảo giải quyết được nhiều bài toán khó. Trong đó bài toán đầu tiên đó chính là bạn có thể sở hữu căn nhà trong thời gian ngắn. Dù bạn không đủ năng lực tài chính cũng có thể chi trả toàn bộ giá trị căn nhà.

Đặc biệt khi vay tiền trả góp để mua nhà bạn sẽ có cơ hội mua được căn nhà mơ ước. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn nhà đầy đủ tiện nghi chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày. Mặt khác khi chọn vay ngân hàng, bạn sẽ có nhiều dự án cho vay vô cùng ưu đãi. Thời gian vay linh hoạt giúp bạn chủ động trong quá trình vay vốn. Hoặc bạn có thể cân nhắc các gói vay phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Nhược điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Mặt hại của việc vay ngân hàng mang đến khá nhiều rủi ro nhất định. Chỉ cần bạn không cẩn thận trong khâu lựa chọn có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại. Trong đó ví dụ như:

Giá trị vay ngân hàng tương đối lớn nên lãi suất chi trả hàng tháng khá cao.

Số tiền vay ngân hàng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến ngân sách chi tiêu hàng tháng của gia đình.

Nhiều dự án vay vốn không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến thời gian mua nhà.

Lãi suất vay thường thay đổi thất thường vô tình tạo nên bẫy lãi suất cho người đi vay.

Thủ tục vay rườm rà, khả năng chấp thuận không cao.

Tâm lý mang nợ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không?

Có thể nói vay ngân hàng ẩn chứa nhiều mặt lợi là hại khi mua nhà. Vậy có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? Trên thực tế bạn vẫn có thể thực hiện vay vốn. Điều quan trọng ở đây chính là bạn cần xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định vay.

Cụ thể theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vay ngân hàng khi có đến 30 hoặc 40% chi phí giá trị căn nhà. Một khi vay quá 50% giá trị căn nhà thì bạn phải đáp ứng điều kiện là tài chính hàng tháng phải mạnh. Tổng chi phí chi trả lãi suất không vượt quá 40% tổng thu nhập. Có như vậy thì bạn mới không rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét và khảo sát xem lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Điều này sẽ giúp bạn chọn hưởng lợi nhiều hơn trong quá trình chi trả và linh hoạt hơn về tiền lãi hàng tháng. Hoặc khi vay vốn bạn nên kiểm tra về các điều khoản cho vay của ngân hàng. Có như vậy bạn sẽ dễ ứng phó hơn khi lãi suất thị trường biến động.

Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc xem có nên mua nhà trả góp hay không? Bởi hình thức mua trả góp sẽ giúp bạn có đủ điều kiện để kiếm thêm thu nhập chi trả. Như vậy bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp dụng về tiền bạc trong các kỳ hạn trả lãi.

5 lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà để tránh rủi ro

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không? Có lẽ giờ đây bạn đã biết nên lựa chọn như thế nào cho mình. Tuy nhiên khi bạn quyết định vay ngân hàng để mua nhà thì nên ghi nhớ thêm một số lưu ý khác. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình vay vốn và hạn chế các rủi ro nhất định.

Điều kiện để vay ngân hàng mua nhà

Theo chính sách mới nhất năm 2024 của các Ngân hàng tại Việt Nam, điều kiện áp dụng dành cho khách hàng vay thế chấp mua nhà như sau:

Khách hàng là công dân Việt Nam

Có độ tuổi từ 18 đến 60 hoặc 65 tùy thuộc vào từng ngân hàng

Có Hộ khẩu/ KT3 tại địa bàn mà ngân hàng hỗ trợ vay

Có thu nhập ổn định từ lương, tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng, kho xưởng

Có tài sản đảm bảo như đất, xe ô tô hoặc tài sản hình thành từ vốn vay (cụ thể trong trường hợp này là nhà)

Không có nợ xấu, nợ chú ý khi tra cứu lịch sử tín dụng CIC.

Nên so sánh lãi suất vay ở nhiều ngân hàng

Ngoại trừ một số dự án chung cư, nhà ở được độc quyền bởi một số Ngân hàng hỗ trợ thì đa số lãi suất cho vay là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp.

Khá nhiều Ngân hàng hỗ trợ mức lãi suất vay tiền mua nhà rất hấp dẫn chỉ từ 8%/năm như BIDV, Agribank … Vì vậy, để tiết kiệm, khách hàng cần tham khảo và so sánh lãi suất vay, cách tính lãi suất… khi vay vốn.

Cách tính lãi suất vay thế chấp mua nhà

Có hai cách tính lãi suất vay thế chấp khi mua nhà, bao gồm:

Tính lãi suất dựa trên dư nợ gốc

Tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần

Thời gian trả góp bao nhiêu năm là hợp lý?

Sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng thời gian trả góp càng lâu thì lãi càng nhiều và ngược lại. Do đó, bạn cần phải lựa chọn thời hạn vay hợp lý dựa theo một số tiêu chí sau:

Số tiền vay là bao nhiêu?

Lãi suất vay là bao nhiêu?

Số tiền bạn có thể trích ra mỗi tháng từ thu nhập để chi trả cho hợp đồng vay là bao nhiêu?

Thời gian giải ngân hồ sơ vay tiền mua nhà là bao lâu?

Trong điều kiện lý tưởng, có nghĩa là bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ngân hàng không bị tồn đọng khách hàng, quá trình thẩm định diễn ra suông sẻ… thì thời gian giải ngân hồ sơ vay có thể từ 3 – 7 ngày.

Quy trình giải ngân hồ sơ vay thường đi theo các bước sau đây:

Bước 1: Thu thập thông tin và tư vấn khách hàng

Bước 2: Hướng dẫn làm hồ sơ vay

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Bước 4: Thông báo hồ sơ được phê duyệt

Bước 5: Giải ngân hồ sơ vay.

Vì vậy, khách hàng cần sắp xếp thời gian và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để được vay tiền nhanh nhất.

Thông tin được biên tập bởi: chúng tôi

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Để Mua Nhà?

Nhiều người có tâm lý e ngại hay thậm chí lo sợ khi vay ngân hàng. Vậy vay ngân hàng có thật sự đáng sợ như vậy. Nếu như muốn mua nhà, có nên vay ngân hàng hay không và nên vay bao nhiêu?

Nhiều người có tâm lý e ngại hay thậm chí là sợ hãi khi vay ngân hàng. Sự sợ hãi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên do. Có thể là sự bất an khi mang nợ, cũng có thể thể lo lắng không thể trả được lãi suất mỗi tháng mà mất đi tài sản đã thế chấp. Ngoài ra, trong thực tế cũng không ít các trường hợp ” Tán gia bại sản vì ngân hàng” càng làm người dân có thêm lý do để không vay ngân hàng. Tuy nhiên, nếu nhìn sự việc theo một cách khác thì việc ngân hàng có thực sự ” đáng sợ” như vậy? Và nếu khi mua nhà, tôi có nên vay ngân hàng hay không? Nếu có thì số tiền hợp lý để vay là bao nhiêu? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được tôi giải đáp trong bài viết này.

1. Góc nhìn về ngân hàng

Với nền kinh tế thị trường thì ngân hàng giống như 1 đứa bạn có 2 mặt. Khi ta giàu có nó ngon ngọt o bế và chăm sóc. Nhưng khi ta lỡ may sa cơ lỡ vận, nó xử với ta như giang hồ.

Vậy nên cách ngân hàng đối xử với ta tùy thuộc vào tình trạng tài chính của ta. Vì thế ta sẽ luôn có người bạn tốt mang tên ngân hàng nếu không sa cơ lỡ vận trước mặt nó. Tuy nhiên, “Sông có khúc, người có lúc” thì làm sao có thể đảm bảo không bao giờ thất bại được. Đúng thật là như vậy nhưng nếu biết cách đối phó với ngân hàng là kiểm soát rủi ro thì ta luôn có một đứa bạn giúp ta thành công.

2. Có nên vay ngân hàng mua nhà hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Việc vay tiền mua nhà mang đến rất nhiều lợi ích cho người vay. Những lợi ích trước mắt có thể đề cập đến như khi vay tiền việc sở hữu một căn nhà sẽ nhanh hơn từ đó bạn sẽ không còn gánh nặng về tiền thuê nhà hàng tháng cũng như các chi phí phát sinh kèm theo và những bất cập khi ở nhà thuê. Hơn nữa ông bà ta có câu ‘An cư lập nghiệp” nên khi có một nơi an cư bạn sẽ hoàn toàn yên tâm làm việc và phát triển sự nghiệp của mình.

Ngoài những lợi ích trực tiếp nói trên, thì có một vài lý do quan trọng mà ít người nghĩ tới.

Với tình hình tài chính Việt Nam như hiện tại thì đồng tiền đang mất giá hàng năm (lạm phát). Có lẽ điều này ai cũng có thể nhận ra trong cuộc sống thường nhật. Không cần nói đâu xa, nếu 10 năm trước bạn chỉ cần bỏ ra 7.000 VNĐ để ăn một bữa cơm thì hiện tại cũng là chất lượng đó nhưng giá phải trả lên đến 30.000 VNĐ hay thậm chí là hơn (theo giá ăn cơm office tại TP.HCM). Tình trạng lạm phát ngày càng tăng, không phải là hàng hóa tăng giá mà là do đồng tiền mất giá. Thế nên, việc vay tiền để sở hữu một căn nhà và trả từ từ trong tương lai là một điều tốt và rất đáng làm. Thêm vào đó, căn nhà không những không mất giá mà còn có xu hướng tăng giá trị qua hàng năm do nhu cầu ngày càng lớn của thị trường bất động sản.

Hơn nữa, ngân hàng sinh ra để cho bạn vay tiền. Nhờ hỗ trợ của ngân hàng bạn nhanh chóng thực hiện ước mơ mua nhà của mình. Được lấy tiền chẵn một lần nhưng lại trả lại tiền lẻ hàng tháng thì còn gì tuyệt vời hơn.

3. Vay với khoảng tiền bao nhiêu là hợp lý?

Vay bao nhiêu là hợp lý khi mua nhà?

Như đã nói ở trên việc vay ngân hàng là con dao hai lưỡi. Nó mang lại ta nhiều lợi ích nhưng cũng không ít các trường hợp tán gia bại sản. Vậy cần vay làm sao để không dẫn đến kết quả xấu kia. Hầu hết là phụ thuộc vào khoảng tiền mà bạn quyết định đi vay.

Theo quy định hiện nay, ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ (với căn hộ chung cư). Tối đa là thế nhưng trong thực tế vay bao nhiêu tuỳ thuộc vào thu nhập của bạn. Nếu bạn muốn biết bạn nên vay bao nhiêu, hãy làm bài toán sau:

[Lấy thu nhập hàng tháng] – [Chi tiêu hàng tháng] = [Tiền tích lũy hàng tháng].

(Lưu ý: Những nguồn thu nhập, hay chi tiêu đều phải là nguồn ổn định và chắc chắn)

Sau đó: [Lấy tiền tích lũy hàng tháng] x70% = [Tiền có thể dùng để trả cho các khoản vay ngân hàng]

Có Nên Vay Tiền Để Mua Đất Đầu Tư, Kinh Doanh Hay Không?

Vay tiền mua đất đầu tư kinh doanh có thuận lợi?

Và vay tiền để đầu tư cho mua đất có hiệu quả không. Hầu hết các khách hàng hiện nay ngoài việc quan tâm đến những căn nhà dự án thì cùng với đó cũng muốn sở hữu cho mình những căn nhà mà mình có thể tự lên ý tưởng xây dựng, thiết kế với những vị trí đắc địa và thuận tiện nhất.

Để có một cái nhìn chính xác khi vay tiền mua đất chúng ta cần chú ý đến giá cả của bất động sản đặc biệt là đất đai là vấn đề mà không không ai có thể quản lý được với những biến động của thị trường bất động sản hiện nay. Lúc mà khách hàng còn có những khó khăn về điều kiện tài chính mà đã tìm cho mình được một mảnh đất đẹp và phù hợp thì việc vay tiền để mua đất là một điều rất đáng suy nghĩ. Khách hàng có thể có ngay mảnh đất đó cho riêng họ mà không lo ngại các vấn đề về đất đai có thể tăng giá về sau đó.

Nhu cầu vay tiền mua nhà, mua đất từ ngân hàng cũng có thể coi là một phương án đầu tư có thể sinh lời đối với những khách hàng có thể đang cần tiền cho hoạt động kinh doanh của mình mà không muốn bỏ số tiền đó việc mua đất ngay lập tức. Sự hỗ trợ từ ngân hàng trong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp khách hàng có thể sẽ giúp khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất.

Cẩn trọng với khả năng lãi suất ưu đãi

Về vấn đề này, hiện nay mức lãi suất ngân hàng cho vay bất động sản đa phần có ổn định tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì vẫn ở mức cao.

Hiện nay các ngân hàng cho vay bất động sản theo kênh tín dụng đang được đẩy mạnh nhằm tạo ra lợi nhuận với chi phí cũng như vốn lãi suất cao nên phần lớn các ngân hàng thường khó có thể cho vay với các gói lãi suất thấp áp dụng cho tín dụng bất động sản.

Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu vay tiền mua đất đầu tư vấn phải chú ý đến lãi suất ngân hàng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vay vốn cũng như đầu tư bất động sản mặc dù nhà nước khuyến khích và kêu gọi giảm mức lãi suất cho vay.

Đối với những khách hàng vay tiền ngân hàng kinh doanh bất động sản, vấn đề lãi suất là vô cùng quan trọng bởi chỉ cần tăng 1% thì chi phí về vốn cũng rất cao. Vì vậy các nhà kinh doanh bất động sản cần phải theo dõi sự biến động thị trường liên tục, đàm phán với ngân hàng để có mức lãi suất vay tốt nhất và hợp lý, đặc biệt bạn cần phải tính được dòng tiền ra-vào để tính được lợi nhuận từ việc đầu tư này.

Thông thường để thu hút khách hàng, các ngân hàng sẽ đưa ra những gói lãi suất ưu đãi, mức cho vay cố định. Bản chất là không phải do ngân hàng giảm xuống mà do chủ đầu tư hỗ trợ người mua bất động sản. Sau khi hết thời hạn hỗ trợ, lãi suất ngân hàng sẽ trả về theo đúng lãi suất thương mại, tuy nhiên về điểm này trong hợp đồng sẽ không ghi cụ thể là bao nhiêu.

Chính vì vậy nếu nhìn thấy mức lãi suất thấp thì cần phải tìm hiểu kỹ, không nên vội vàng đầu tư tránh trường hợp lãi suất tăng cao sau này.

Tính được tỷ lệ lợi nhuận từ việc vay vốn mua đất đầu tư

Quá trình đầu tư vào bất động sản cần phải có một tỷ lệ lợi nhuận, cho dù mua đi bán lại hay cho thuê thì mức lợi nhuận cũng phải nằm trong mức khoảng 15%, tốt nhất nên đạt ở mức khoảng 20%.

Vấn đề mà chúng ta ai cũng nhìn thấy là đầu tư bất động sản tỷ lệ rủi ro cũng khóa lớn, đầu tư nhiều chờ thời gian lên giá rồi bán nên cần phải tính một tỷ lệ lợi nhuận ở mức này.

Đặc biệt khi đầu tư cần nắm rõ ngân sách tài chính hiện tại mình đang có, có khả năng vay vốn ngân hàng, khả năng trả nợ không?Nếu như số tiền quá nhỏ thì khó có thể mua được những bất động sản sinh lời sau này.

Việc vay tiền mua đất đầu tư theo các chuyên gia tài chính thì cần phải có một kế hoạch và tư thế trụ tốt trong một vài năm. Bạn không thể tính được trong vài tháng, khi vay cũng cần phải tính so với thu nhập hàng tháng cao gấp đôi số tiền phải trả.

Đặc biệt bạn cần phải tính thêm một rủi ro nữa chính là lãi suất ngân hàng có thể tăng lên từ 1-2% thì so với thu nhập hàng thàng có đủ để cân bằng hay không. Nếu như bạn tính toán được những vấn đề trên thì việc vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư hoàn toàn không vấn đề gì.

AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân…

Cập nhật thông tin chi tiết về Vay Mua Nhà Đất Để “Đầu Tư” Hay “Để Ở” – Nên Chọn Ngân Hàng Nào? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!