Xu Hướng 5/2023 # Vay Tiền Mua Ô Tô Cũ # Top 12 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Vay Tiền Mua Ô Tô Cũ # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Vay Tiền Mua Ô Tô Cũ được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lưu ý khi vay tiền mua ô tô cũ

1. Nắm rõ quy trình vay tiền

Vay tiền mua ô tô cũ cũng giống như quy trình mua xe mới trả góp, chỉ khác là ngân hàng phải giải ngân cho showroom hay bên bán xe thôi. Cả người bán và người mua sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, người mua đủ điều kiện quy định thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền cho bên bán xe.

Khi mua xe ô tô cũ trả góp quá trình mua xe sẽ diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều khoản như phí thuế, lệ phí đăng ký xe, bấm số xe,…

2. Tìm hiểu rõ lãi suất mua xe trả góp cũ

Lãi suất sẽ được áp dụng theo như quy định của ngân hàng bạn lựa chọn trả góp. Bạn nên tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác nhất để chọn nơi trả góp có lãi suất thấp nhất.

Thường thì lãi suất mua xe cũ có phần cao hơn so với mua xe mới hoàn toàn. Lãi suất hằng năm sẽ rơi vào 7,5-8,5%. Để nắm được lãi suất của từng ngân hàng bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để được hiểu rõ hơn.

3. Thời gian và hạn mức hợp lý

Thời gian và hạn mức sẽ được quy định rõ ràng khi bạn tiến hành vay tiền mua ô tô cũ. Trường hợp bạn vay hạn mức từ 60% giá trị sản phẩm trở lên thì bạn bắt buộc phải có tài sản để thế chấp. Còn dưới 50% giá trị sản phẩm thì có thể bỏ qua phần thẩm định và không cần thế chấp tài sản.

4. Xe đảm bảo còn đủ điều kiện trả góp

Chiếc xe cũ mà bạn lựa chọn phải đáp ứng điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Một số điều kiện như: thời gian xuất xưởng không quá 6 năm, giá trị xe được quy định rõ ràng,…

Lợi ích khi vay tiền mua ô tô cũ

Bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích mà không cần để dành đủ tiền. Giá trị của xe cũ sẽ thấp hơn nhiều so với xe mới. Tiết kiệm tiền cho gia đình bạn.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Không phải mất quá nhiều thời gian như mua xe mới, chỉ cần sang tên chủ xe là được.

Vay tiền mua ô tô cũ thời hạn vay có thể lên đến 10 năm.

Lãi suất hấp dẫn mà nhiều ngân hàng dành cho khách hàng.

Cẩn thận trước các đơn vị vay tiền đen

Vay tiền mua ô tô cũ hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể có thêm hiểu biết và có thể vay được tiền giải quyết nhu cầu tài chính của mình. chúng tôi cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Vay Mua Xe Ô Tô Cũ Có Vay Được Ngân Hàng Hay Không?

Home ” Kiến thức ” Vay mua xe ô tô cũ có vay được ngân hàng hay không?

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ

Điều kiện để có thể vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ chiếc xe mà bạn dự định mua tính từ khi xuất xưởng đến thời điểm vay không vượt quá số năm quy định của từng ngân hàng và thông thường là khoảng 03 năm. Một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ nới lỏng điều kiện cho vay lên đến 05 năm, tạo cơ hội cho nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện có thể tham gia vay vốn của ngân hàng. Quy định đối với dòng xe được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ thuộc các dòng xe có xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu… Những dòng xe xó xuất xứ phổ biến hoặc từ Trung Quốc thì ngân hàng không chấp nhận cho vay.

Thời gian và hạn mức cho vay vốn mua xe ô tô cũ

Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ được áp dụng như sau: – Đối với dòng xe phổ thông: 5 – 6 năm – Đối với dòng xe giá rẻ: 3 – 5 năm – Đối với xe giảm giá nhanh và xe hạng sang: 3 – 4 năm Hạn mức cho vay tối đa đối với xe ô tô cũ là khoảng 50% giá trị xe (trường hợp thế chấp bằng chính chiếc xe định mua), 100% khi thế chấp bằng tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, bất động sản,…

So sánh gói cho vay mua ô tô cũ của các ngân hàng thì lãi suất cho vay ô tô cũ về cơ bản không khác so với với vay mua ô tô mới. Một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay vốn mua ô tô cũ theo tỷ lệ thời hạn vay/ tỷ lệ số tiền vay. Với cách tính này được nhiên nếu bạn vay với số tiền lớn hoặc thời vay dài hơn thì lãi suất sẽ cao hơn.

Cách giải ngân vay vốn mua ô tô cũ

Bạn sẽ được giải ngân khi bạn đã có đăng ký ô tô đứng tên mình nhưng hiện nay, một số ngân hàng giải ngân theo “Cavet đăng ký xe” hoặc “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe” của cơ quan Công an nơi cấp đăng ký xe. Với cách giải ngân như vậy bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu chiếc xe ô tô mà bạn mong ước. Nhân viên ngân hàng theo lịch hẹn lấy giấy đăng ký xe sẽ mang giấy hẹn cùng bạn nhận bàn giao đăng ký xe. Ngân hàng sẽ là người giữ đăng ký xe và sẽ cấp cho bạn một “Giấy lưu hàng xe” để lưu thông khi cần xuất trình.

Vay Tiền Mua Ô Tô Có Nên Hay Không?

Mua nhà, rước “xế hộp” giờ đây không phải mục tiêu của nhiều gia đình nữa mà là kế hoạch phấn đấu của rất nhiều người trẻ. Như vậy vấn đề có nên vay tiền mua ô tô hay không còn tùy thuộc vào khả năng cũng như điều kiện tài chính của mỗi người và mỗi gia đình. Nên nhớ cần tính toán kỹ càng nếu không rất dễ chịu áp lực của khoản nợ vay gây nên.

Vay tiền mua xe ô tô chưa bao giờ dễ dàng

Nắm bắt được tâm lý của nhiều người tiêu dùng muốn mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình hoặc để thể hiện giá trị bản thân, nhiều ngân hàng đã “tung” ra gói vay mua ô tô, giải ngân đến gần 1000 tỷ đồng. Một số ngân hàng phổ biến chương trình này như: SeABank, SHB, MBBank, Techombank, VPbank, TPbank…

Bài toán có nên vay tiền mua ô tô dần đặt ra không chỉ với những người có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng mà ngay cả với những đối tượng có mức thu nhập thấp hơn. Thủ tục vay không hề phức tạp, thời gian giải quyết hồ sơ rút ngắn chỉ khoảng 8 giờ. Đặc biệt mức lãi suất được tính dựa theo mức độ uy tín và khả năng trả nợ của người đi vay. Nhìn chung lãi suất ưu đãi 7,5%/năm (trong 6 tháng đầu) hoặc 8,5%/năm (trong 12 tháng đầu), những năm sau lãi suất tính theo thị trường. Thời gian vay không vượt quá 5 – 6 năm. Hạn mức vay 80% nếu tài sản đảm bảo là chiếc xe mới mua hoặc hạn mức 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo khác.

Vay tiền ngân hàng mua xe ô tô

Trong các gói cho vay của ngân hàng thì cho vay mua xe ô tô được cho là an toàn hơn, rủi ro thấp hơn do có tài sản đảm bảo cụ thể. Còn về phía người đi vay tưởng rằng sẽ được ngân hàng hỗ trợ phần vốn và chiếc ô tô thuộc sở hữu của mình.

Tuy nhiên bản chất của bài toán này thì ngân hàng mới là đối tượng sở hữu chiếc xe. Bởi sau khi mua giấy tờ xe là do ngân hàng nắm giữ. Nếu bạn đi vay, cho đến khi nào bạn trả hết nợ thì mới có thể nhận lại giấy chứng nhận sở hữu này. Còn trong thời gian vay thực chất bạn chỉ đang mượn lại xe từ ngân hàng thôi. Trường hợp bạn không đủ khả năng trả nợ, ngân hàng sẽ giữ luôn chiếc xe đó.

Vậy những khi có tai nạn bất ngờ xảy ra, xe bị hư hỏng hoặc tình huống xấu nhất là mất xe, bạn vẫn phải tiếp tục chịu trách nhiệm trả hết khoản nợ ngân hàng. Ngoài ra, nếu thế chấp tài sản đảm bảo là chính xe của mình thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm của ngân hàng chỉ định.

Nỗi lo sau khi vay tiền mua ô tô

Không phải vô cớ mà nhiều người đắn đo có nên vay tiền mua ô tô hay không. Bởi sau khi “rước” về đúng chiếc xe mình thích thì nhiều người phải đối mặt với biết bao khoản cần chi trả trước mắt. Trên thực tế, có nhiều gia đình phải oằn lưng làm để chi trả cho chiếc xe hàng tháng thậm chí không còn đủ tiền sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều phí phải chi trả như lệ phí trước bạ, phí cấp biển số, phí đường bộ…Nhiều người còn tốn thêm cả trăm triệu đồng để lắp đặt các phụ kiện mới cho xe như phim cách nhiệt, camera, thảm trải sàn, chưa kể đến tiền xăng dầu, cầu đường…Nếu không tính toán và cân đối kỹ, người đi vay sẽ dễ bị áp lực nợ từ ngân hàng và chi phí duy trì “nuôi” xe hàng tháng.

Vậy có nên vay tiền mua ô tô?

Nhìn chung, việc vay tiền mua ô tô chỉ thực sự cần với những trường hợp mua xe để phương tiện kinh doanh dịch vụ vận chuyển, chạy xe theo hình thức hợp đồng hoặc taxi.

Vậy chỉ để phục vụ cho nhu cầu đi lại thông thường thì có nên vay tiền mua ô tô không? Theo các chuyên gia kinh tế, câu trả lời sẽ là có nếu bạn chắc chắn đảm bảo nguồn tiền trả nợ. Nếu nguồn thu nhập không ổn định thì tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện đó. Trước khi vay bạn cần xác định thời hạn vay dài, nếu không đủ khả năng trả nợ, xe bị ngân hàng tịch thu và tiền vốn cộng lãi đã trả trước đó cũng mất. Chưa kể trường hợp ngân hàng tăng lãi suất là hoàn toàn có thể xảy ra càng làm cho quá trình trả nợ của bạn gian nan hơn.

Vay Tiền Mua Xe Ô Tô Trả Góp Liệu Có Nên Không?

Có nên vay tiền mua ô tô trả góp không hiện đang là câu hỏi được nhiều đặt ra do nhu cầu cao đối với loại phương tiện có giá trị lớn này. Không phủ nhận, vay tiền mua ô tô sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ điều kiện của bản thân và lựa chọn được địa chỉ phù hợp để ” Vay tiền mua ô tô trả góp ” không còn là bài toán khó.

Ở Việt Nam, xe ô tô được xem là loại tài sản lớn, có giá trị cao và không nhiều người có thể mua được. Tuy nhiên với dịch vụ vay vốn trả góp ngày càng phát triển, mua xe ô tô đã không còn chỉ là mơ ước và dần trở thành mục tiêu trong tầm tay đối với nhiều khách hàng.

Lợi ích của việc vay tiền mua xe ô tô trả góp

Theo một chủ đại lý xe ô tô lớn ở Hà Nội thì: “Cứ 10 khách hỏi mua ô tô thì có 7-8 người trả góp“. Trong đó, phần lớn khách hàng vay 50% giá trị xe, cũng có rất nhiều khách hàng vay tới 70 – 80% giá trị xe. Thực tế này cho thấy, vay tiền mua ô tô trả góp đã dần trở nên phổ biến đối với các khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

Chỉ phải đầu tư mức vốn rất thấp khi mua ô tô

Được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo

Được miễn các loại phí: Phí cam kết, phí quản lý tài sản

Hưởng lãi suất cho vay cạnh tranh với các gói vay có hạn mức cao, thời gian vay từ 5 – 7 năm mà không cần thế chấp tài sản.

Trả nợ theo phương thức trả góp hàng tháng, lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Lãi suất sẽ giảm dần theo dư nợ gốc, nên không cần lo lắng về tình trạng “Lãi mẹ đẻ lãi con”

Vay tiền mua ô tô, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về dòng xe, tìm được cho mình chiếc xe chất lượng cao.

Những Anh/ Chị nào có thể vay tiền mua ô tô trả góp?

Có nhu cầu mua sắm ô tô không nhằm mục đích kinh doanh vận tải.

Tài khoản đăng ký vay không có nợ quá hạn, nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào

Có tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc thế chấp, cầm cố bằng tài sản khác của khách hàng hoặc bên thứ ba.

– Chuẩn bị hồ sơ vay cẩn thận

Để tiến hành vay tiền trả góp, bạn cần chuẩn bị kỹ cho hồ sơ vay của mình. Bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy tờ Sổ hộ khẩu / Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu (Photo không công chứng kèm bản gốc để đối chiếu)

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương gốc / Bảng sao kê lương (3 – 6 tháng gần nhất) / Hợp đồng lao động.

Giấy phép kinh doanh hoặc báo cáo thuế, báo cáo tài chính của công ty với khách hàng là chủ doanh nghiệp.

Hợp đồng thuê nhà, sổ bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước…

Hồ sơ vay có điểm tin cậy càng cao, bạn sẽ có cơ hội được duyệt vay nhanh và nhận mức lãi suất ưu đãi hơn.

– Lập kế hoạch trả nợ rõ ràng, khoa học.

Khi quyết định vay tiền mua trả góp ô tô,bạn cần có kế hoạch trả nợ cụ thể, phân chia mức thu nhập hàng tháng, dành bao nhiêu phần trăm cho việc trả góp khoản tiền vay nợ mua ô tô. Theo các chuyên gia, khoản tiền trả nợ mỗi tháng hay mỗi kỳ của bạn chỉ nên chiếm 30 – 40% tổng thu nhập.

– Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Để vay một khoản tiền lớn trả góp mua xe, quan trọng nhất là bạn cần tìm được địa chỉ cho vay uy tín. Do nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, ngày càng nhiều ngân hàng, cơ quan tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô trả góp. Hãy cẩn trọng để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

Tima, Sàn giao dịch tài chính hàng đầu Việt Nam – Cung cấp dịch vụ cho vay tiền mua ô tô trả góp với những ưu điểm nổi bật:

Sàn giao dịch an toàn và uy tín: Chúng tôi hợp tác với những khách hàng cho vay uy tín, có trách nhiệm. Hợp pháp hóa hình thức vay tiền cá nhân trên sàn giao dịch. Cung cấp hệ thống chấm điểm tín dụng kết hợp giữa trung tâm tín dụng CIC và Big Data thu thấp từ hàng ngàn dữ liệu, đảm bảo cho sàn giao dịch an toàn, chất lượng, minh bạch.

Lãi suất do chính bạn lựa chọn: Lãi suất sẽ được quyết định khi khách hàng kết nối với nhiều cá nhân cung ứng khoản vay để chọn được đối tác có mức lãi suất thấp nhất. Trên sàn giao dịch, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với các khách hàng cho vay mà không thông qua đơn vị thứ ba nên mức lãi suất là ưu đãi hơn.

Hồ sơ vay đơn giản, thủ tục nhanh chóng: Nếu như tại các ngân hàng, bạn sẽ phải mất nhiều ngày để hoàn tất hồ sơ và đáp ứng được điều kiện vay tiền do phải đi lại nhiều lần. Thì tại Tima, chúng tôi hỗ trợ xét duyệt hồ sơ trên điện thoại và ký hợp đồng tại địa điểm bạn chỉ định.

Nhận tiền ngay trong ngày: Tima tự hào là địa chỉ cho vay tiền nhanh, giải ngân siêu tốc. Đến với Tima, bạn sẽ có cơ hội nhận tiền ngay trong ngày chỉ sau 30 phút xét ký hợp đồng thành công.

Bạn băn khoăn có nên vay tiền mua ô tô trả góp, hãy gọi đến số Hotline 1900.633.688 để được tư vấn tận tình về dịch vụ vay trả góp mua ô tô và lựa chọn gói vay với mức lãi suất phù hợp trên Tima.

Nguồn: https://tima.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Vay Tiền Mua Ô Tô Cũ trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!