Xu Hướng 3/2023 # Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Ra Ngoài Có Sao Không? Đặt Vòng Ở Đâu Tốt? # Top 7 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Ra Ngoài Có Sao Không? Đặt Vòng Ở Đâu Tốt? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Ra Ngoài Có Sao Không? Đặt Vòng Ở Đâu Tốt? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vòng tránh thai bị tụt thấp giảm khả năng tránh thai khiến bạn lo lắng? Tuột vòng tránh thai có sao không và nên làm gì khi vòng tránh thai bị tụt ra ngoài?

Nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp

Đặt vòng tránh thai giúp chị em mang lại cách an toàn và hiệu quả cao trong quá trình phòng tránh thai. Nhưng việc đặt vòng tránh thai bị tụt sẽ không có tác dụng phòng tránh thai, nên chị em cần hết sức lưu ý cẩn trọng trong vấn đề đặt vong tránh thai.

Nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp

Vậy nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp do đâu:

Do tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc mới vào nghề còn non tay nên đặt sai kĩ thuật và sai vị trí khiến vòng không được đặt vào buồng tử cung hoặc đặt qua nông nên bị tụt xuống.

Do chị em chủ quan không tìm hiểu trước các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng uy tín nên đến các cơ sở y tế khám chui nên dẫn đến hậu quả vòng tránh thai không được bảo quản tốt hoặc đã quá hạn sử dụng.

Sau khi đặt vòng chưa ổn định chị em không được nghỉ ngơi, hoạt động làm việc mạnh quá sức, quan hệ tình dục vợ chồng thô bạo dẫn đến nguyên nhân vòng bị tụt thấp.

Do kích thước của vòng tránh thai không phù hợp với kích thước tử cung của chị em, nhất là ở những chị em phụ nữ đã qua nhiều lần sinh nở, tử cung bị giãn nở ra.

Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác có thể do cơ thể dị ứng với vòng tránh thai nên tự đào thải vòng tránh thai ra bên ngoài khiến vòng bị tụt thấp hoặc lệch.

Sau khi đặt vòng tránh thai bị đau bụng: Cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới sau khi đặt vòng tránh thai do cơ thể chưa quen với vật thể lạ đặt trong buồng tử cung. Nếu chị em để tình trạng đau bụng này kéo dài bất thường có thể là do vòng tránh thai đã bị tụt thấp bị lệch ra khỏi ngoài tử cung.

Ra nhiều máu âm đạo sau khi đặt vòng : Hiện tượng âm đạo ra máu bất thường khi chưa đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng sau khi đặt vòng tránh thai được vài hôm thì có thể vòng tránh thai bị lệch. Khi vòng tránh thai bị tụt thấp nó sẽ va chạm vào thành tử cung gây tổn thương ở vùng này. Thậm chí có thể thủng tử cung gây nên tình trạng xuất huyết âm đạo.

Hậu quả khi tuột vòng tránh thai

Tuột vòng tránh thai có sao không? Vòng tránh thai tụt thấp hoặc bị lệch sẽ gây ra một số tác hại đáng tiếc cho chị em như sau:

Không có khả năng tránh thai

Hậu quả khi tuột vòng tránh thai

Khi chị em đặt vòng tránh thai, nhưng vòng tránh thai bị tụt ra ngoài thì sẽ không có tác dụng tránh thai. Vì thế, nên khi quan hệ vợ chồng và cho xuất tinh trong thì chị em vẫn mang thai ngoài ý muốn bình thường. Thậm chí, chị em đã đặt vòng tránh thai đúng vị trí nhưng làm ở những cơ sở kém chất lượng vòng tránh thai không được đảm bảo nên không mang lại hiệu quả tránh thai như mong muốn.

Gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác

Khí hư màu trắng đục có mùi hôi thối vón cục như bã đậu là bệnh gì?

Vòng tránh thai bị tụt khiến vòng ổ bụng gây ra đau đớn, nguy hiểm cho chị em phụ nữ. Lúc này, cần phải tiến hành phẫu thuật thì mới lấy được vòng tránh thai ra ngoài và tất nhiên sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Vòng tránh thai bị tụt phải xử lý như thế nào?

Vòng tránh thai bị tụt ra ngoài thì không phát huy được tác dụng phòng ngừa thai sau khi quan hệ, chị em dễ mang thai ngoài ý muốn. Nghiêm trọng hơn, vòng tránh thai có thể làm thủng tử cung, “lạc trôi” vào ổ bụng gây viêm phúc mạc, gây tổn thương ở tử cung và nhiễm trùng cơ quan xung quanh,…

Để phòng tránh được những nguy cơ trên, khi phát hiện các dấu hiệu vòng tránh thai bị thò ra ngoài, mất dây, chị em đến các cơ sở y tế để có cách xử lý kịp thời.

Nếu chị em muốn thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn hoặc muốn kiểm tra xem vòng tránh thai bị tụt không thì hãy đến ngay với Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được đông đảo rất nhiều chị em tim đến lựa chọn mỗi khi có nhu cầu đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Bị Lệch Và Bị Đứt Phải Làm Sao?

  Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao là vấn đề chị em rất lo lắng trong thời gian gần đây. Việc này nếu không phát hiện sớm có thể gây nguy hiểm cho tử cung đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

NGUYÊN NHÂN VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì tính hiệu quả cao, chi phí lại thấp. Tuy nhiên, việc đặt vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt có nguyên nhân do đâu là vấn đề được phái nữ đặc biệt quan tâm.

 Các nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt như:

 Cơ thể sẽ rất dễ phản ứng với dị vật được đưa từ bên ngoài vào. Vì vậy, khi vòng tránh thai được đưa vào bên trong buồng tử cung, nếu cơ địa không hợp, cơ thể sẽ rất dễ phản ứng co thắt dẫn đến tuột vòng tránh thai ra khỏi tử cung.

 Khi đó các chị em sẽ gặp hiện tượng đau bụng dưới, ra nhiều khí hư và rong kinh nhưng có một số trường hợp chị em bị tuột vòng mà không hề có dấu hiệu gì nên đã dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

 Trong những tháng đầu, nguy cơ bị tụt thấp rất dễ xảy ra, vì vòng tránh thai chưa thực sự ổn định trong tử cung. Tử cung cũng chưa thích nghi được với sự có mặt của vòng, dẫn đến vòng tránh thai bị tuột. Đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt khi cổ tử cung mở to hơn vòng tránh thai cũng dễ bị tuột xuống

Hình ảnh bác sĩ đặt vòng tránh thai vào buồng tử cung nữ giới

 Kích thước tử cung và kích thước vòng tránh thì không tương đồng với nhau dễ dẫn đến hiện tượng tuột vòng tránh thai.

 Vòng tránh thai nội tiết có tác dụng trong khoảng từ 3 – 5 năm. Loại vòng tránh thai bằng đồng sử dụng được trong khoảng từ 5 – 10 năm. Khi đã quá hạn sử dụng các chị em nên chủ động đi tháo vòng để tránh hiện tượng vòng tránh thai mòn bị tụt thấp bị lệch và bị đứt, gãy rơi vào ổ bụng rất nguy hiểm.

 Tử cung sẽ giãn to sau khi phụ nữ sinh con hoặc quan hệ tình dục quá nhiều. Trong các giai đoạn khác tử cung có thể nhỏ lại. Việc tử cung to nhỏ nếu dùng loại tránh thai không phù hợp thì đều dẫn đến tình trạng tụt vòng. Hơn nữa nếu các bác sĩ thực hiện không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của các chị em.

DẤU HIỆU VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt thường biểu hiện rõ ràng qua hai dấu hiệu sau:

  ✘ Đau bụng sau khi đặt vòng: Cảm giác đau tức ở vùng bụng dưới thường xảy ra sau khi đặt vòng do cơ thể chưa quen với vật thể lạ đặt trong buồng tử cung. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi. Nếu tình trạng này kéo dài bất thường có thể là do vòng tránh thai đã bị lệch hoặc bị tụt thấp bị lệch và bị đứt.

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt và “lạc” trong ổ bụng

  Ra máu âm đạo: Nếu âm đạo xuất huyết bất thường khi không đến chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt sau khi đặt vòng tránh thai được vài ngày thì có thể vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt. Khi vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc đứt nó sẽ va chạm vào thành tử cung gây tổn thương ở vùng này. Thậm chí có thể thủng tử cung gây nên tình trạng xuất huyết âm đạo.

CÁCH XỬ LÝ KHI VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Việc phát hiện vòng tránh thai có bị tụt, bị lệch hay bị đứt kịp thời không chị em có thể thực hiện theo cách sau:

Hậu quả của vòng tránh thai bị lệch ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tránh thai

 Mặt khác, nếu chị em bị lệch vòng tránh thai, thậm chí có hiện tượng vòng di chuyển làm thủng tử cung, đi vào ổ bụng thì cần tiến hành phẫu thuật để lấy vòng, tránh những biến chứng nguy hiểm mà tình trạng này gây ra.

ĐỊA CHỈ ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI AN TOÀN HIỆU QUẢ

 Phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị phụ khoa uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Phòng khám có cơ sở vật chất đầy đủ, tiên tiến đáp ứng nhu cầu đặt vòng tránh thai của các chị em. Chất lượng vòng tránh thai đã được kiểm duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Ngoài ra phòng khám Đa Khoa TPHCM còn khẳng định tên tuổi của mình qua các ưu điểm:

Đa khoa TPHCM – Địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả

 ☑ Môi trường thăm khám được vô khuẩn hoàn toàn, riêng tư, bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

 Nếu nghi ngờ vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt và không biết cách xử lý sao cho đúng, bạn có thể liên hệ với chuyên gia chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất qua Khung Chat bên dưới hoặc gọi đến số hotline: 0286.2857.525.

Đặt Vòng Tránh Thai Bị Trễ Kinh Có Bị Sao Không

Vòng tránh thai được biết đến là một dụng cụ nhỏ có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng hiện nay, các chị em phụ nữ chủ yếu dùng vòng tránh thai có hình chữ T có quấn dây đồng phía dưới.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai đã có từ lâu đời và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Vòng tránh thai được bác sĩ chuyên khoa đặt vào tử cung của chị em phụ nữ nhằm tạo ra phản ứng sinh hóa ở tử cung để ngăn chặn tinh trùng gặp trứng thụ thai hoặc ngăn trứng đã được thụ tinh về tử cung làm tổ.

Ưu điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai là hiệu quả tránh thai cao (95-98%), có tác dụng tránh thai ngay lập tức khi chị em phụ nữ mới đặt vòng vào tử cung và có tác dụng tránh thai kéo dài từ 5-10 năm, vô cùng tiện lợi, tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt chăn gối vợ chồng và không gây cảm giác khó chịu cho chị em phụ nữ…

Tuy nhiên, đặt vòng tránh thai cũng còn tồn tại một số nhược điểm, tác dụng phụ như: đau bụng dưới, đau lưng, đặt vòng tránh thai bị trễ kinh, đặt vòng tránh thai bị rong kinh, khí hư ra nhiều…

Thời điểm lý tưởng để đặt vòng tránh thai là ngay sau khi sạch kinh. Đối với chị em phụ nữ sau khi sinh thường thì sau 6 tuần có thể thực hiện phương pháp đặt vòng tránh thai. Đối với trường hợp chị em sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên vì tử cung của chị em cần nhiều thời gian hơn để lành lại. Đối với những trường hợp chị em phụ nữ sau hút thai, sau sảy thai nên đợi chu kỳ kinh nguyệt trở lại đều đặn mới thực hiện đặt vòng tránh thai.

Nguyên nhân đặt vòng tránh thai bị trễ kinh

Các chuyên gia sản phụ khoa giàu kinh nghiệm cho biết, hiện tượng đặt vòng tránh thai bị trễ kinh có thể là do một số nguyên nhân sau đây gây nên:

Do vòng tránh thai đưa vào tử cung của chị em sẽ làm cho nội tiết tố trong cơ thể chị em bị rối loạn, mất cân bằng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều nên đặt vòng xong bị trễ kinh. Tình trạng này có thể kéo dài trong một vài chu kỳ kinh nguyệt đầu sau khi đặt vòng tránh thai và sau đó sẽ ổn định trở lại.

Khi vòng tránh thai được đặt ở tử cung của chị em sẽ tạo ra phản ứng viêm niêm mạc tử cung khiến cho niêm mạc tử cung của chị em bong tróc chậm dẫn đến việc đặt vòng tránh thai bị chậm kinh.

Vòng tránh thai được đưa vào tử cung của chị em khiến cho màng tử cung bị chèn ép và bào mòn cũng gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em với biểu hiện trễ kinh, rong kinh.

​​​​​​​ Đặt vòng tránh thai bị trễ kinh còn do tử cung của chị em chưa thích ứng với vòng tránh thai dẫn đến lớp nội mạc tử cung bị dày thêm nên chị em rất dễ bị trễ kinh.

​​​​​​​ Đặt vòng tránh thai bị trễ kinh do vòng tránh thai bị đặt lệch vị trí hoặc bị tuột ra… Tình trạng này cũng có thể dẫn đến hiện tượng chậm kinh, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới…

Đặt vòng tránh thai bị trễ kinh có nguy hiểm không?

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa cũng cho biết thêm:

Nếu sau khi đặt vòng tránh thai bị trễ kinh từ 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên và sau đó các chu kỳ kinh nguyệt về sau diễn ra bình thường trở lại thì các chị em phụ nữ không cần phải quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu bình thường.

Tuy nhiên, nếu sau khi chị em đặt vòng tránh thai bị chậm kinh trong nhiều chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp, kèm theo các triệu chứng bất thường như đau bụng kinh dữ dội, kinh nguyệt ra ít và kinh nguyệt bị vón cục, có mùi hôi,… thì đấy là dấu hiệu bất thường sau khi đặt vòng tránh thai, có thể cảnh báo chị em phụ nữ đang bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi đặt vòng hoặc do vòng bị lệch, bị tuột.

Lúc này, các chị em phụ nữ cần chủ động đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám tìm ra chính xác nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời. Cụ thể như chỉ định dùng thuốc hoặc tháo vòng tránh thai, đặt lại vòng hoặc tư vấn các phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn,…

Để đặt vòng tránh thai hiệu quả, an toàn và hạn chế được các tác dụng phụ thì chị em cần chú ý:

Thực hiện đặt vòng tránh thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, đảm bảo chất lượng do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trực tiếp thực hiện.

​​​​​​​ Chị em phụ nữ lưu ý không nên đặt vòng tránh thai khi đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

​​​​​​​ Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

​​​​​​​ Chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi đặt vòng tránh thai.

Gợi ý cho chị em địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín

Để việc đặt vòng tránh thai đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản chị em. Việc lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Chị em không nên tiết kiệm chi phí mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng để không gặp phải tình trạng tốn kém chi phí.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Phòng khám đa khoa Thái Dương tự hào là một địa chỉ uy tín trong việc đặt vòng tránh thai được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn bởi những lý do sau:

Bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm

Thực hiện thủ thuật đặt vòng tránh thai tại phòng khám Thái Dương Biên Hòa, chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi các bác sĩ thực hiện đều là những người có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực sản phụ khoa. Mọi thủ thuật đều đảm bảo không đau, thao tác nhẹ nhàng, chuẩn xác và thực hiện theo đúng tuần tự các bước tiêu chuẩn để đản bảo an toàn cho sức khỏe của chị em.

Trang thiết bị y tế đảm bảo sạch sẽ, vô trùng

Phòng khám đa khoa Thái Dương có hệ thống trang thiết bị máy móc được trang bị đầy đủ. Phòng khám cũng luôn không ngừng cập nhật các loại thiết bị máy móc mới nhất từ các nước có nền y tế phát triển hàng đầu. Mọi máy móc, thiết bị y tế phục vụ cho phương pháp đặt vòng tránh thai đều được vô trùng, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của các cơ quan y tế chức năng.

Chi phí đặt vòng tránh thai hợp lý

Đến với đa khoa Thái Dương, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm về chi phí đặt vòng tránh thai cũng như chi phí khám chữa các loại bệnh khác. Bởi phòng khám Thái Dương luôn thu phí theo mức giá đã được niêm yết, công khai theo quy định của cơ quan chức năng. Tuyệt đối không có chuyện chặt chém hay thu phí cao.

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình

Đặt Vòng Tránh Thai Bị Trễ Kinh Có Làm Sao Không?

1. Khái niệm vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là một dụng cụ được thiết kế theo nhiều hình dáng và để đặt vào bên trong buồng tử cung của chị em phụ nữ. Mục đích của việc đặt vòng tránh thai này là ngăn chặn trứng làm tổ ở trong tử cung. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng tránh thai với cấu tạo và hình dạng khác nhau. Trong số đó, phổ biến nhất là vòng tránh thai chữ chứa đồng và vòng tránh thai nội tiết.

2. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai

Như đã nói ở trên, vòng tránh thai chữ chứa đồng và vòng tránh thai chứa hormone nội tiết tố. Nhìn chung, mỗi một loại vòng đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng.

2.1. Ưu điểm và nhược điểm của vòng tránh thai chữ chứa đồng

Ưu điểm: Hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai chữ chứa đồng rất cao, kéo dài từ 5 – 10 năm tùy vào từng loại khác nhau. Với vòng tránh thai Tcu 380 thì hiệu quả ngừa thai khoảng 8 – 10 năm. Còn với vòng tránh thai Multiload thì hiệu thai ngừa thai khoảng 5 – 6 năm. Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp chị em cải thiện tình trạng đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều và hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm vòi trứng.

Nhược điểm: Khi vừa mới đặt vòng tránh thai chữ chứa đồng vào buồng tử cung, một số chị em sẽ có cảm giác đau bụng, ra máu, vướng víu. Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp hiếm hoi, sau khi đặt vòng tránh thai, chị em sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài hơn, máu ra nhiều hơn và đau bụng nhiều hơn trong chu kỳ kinh. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, chị em còn thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường như đau đầu, khí hư ra nhiều, đau lưng, nổi mụn trứng cá,…

2.2. Ưu điểm và nhược điểm của vòng tránh thai nội tiết

Nhược điểm: So với vòng tránh thai chữ chứa đồng, thời gian sử dụng của vòng tránh thai nội tiết ngắn hơn và chi phí cao hơn. Bên cạnh đó, dụng cụ này không có tác dụng ngay vì hormone trong vòng tránh thai thường cần thời gian để giải phóng. Vì vậy, trong khoảng thời gian đầu sau khi đặt vòng tránh thai nội tiết, chị em nên sử dụng thêm những biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai, bao cao su. Hơn nữa, khi vừa mới đặt vòng, một số chị em còn gặp phải tình trạng tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, nổi mụn, buồn nôn, tức ngực,…

3. Nguyên nhân khiến đặt vòng tránh thai bị trễ kinh

Đặt vòng tránh thai bị chậm kinh là một trong những dấu hiệu phổ biến mà nhiều chị em gặp phải. Theo các chuyên gia y khoa, trễ kinh chính là một trong những tác dụng phụ của việc đặt vòng tránh thai. Tùy theo cơ địa của mỗi chị em mà thời gian trễ kinh cũng sẽ có sự khác nhau.

Nguyên nhân chính khiến chị em bị trễ kinh sau khi đặt vòng tránh thai là:

Cơ địa không hợp với loại vòng tránh thai đó.

Cơ thể phản ứng lại với vòng tránh thai hay thành phần có trong vòng tránh thai, khiến chị em bị viêm niêm mạc tử cung, dẫn đến tình trạng chậm kinh.

Vòng tránh thai gây ra tình trạng rối loạn nội tiết.

Quy trình đặt vòng tránh thai không chuẩn, thao tác kỹ thuật không chính xác.

Vòng tránh thai chất lượng kém.

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không kiêng quan hệ vợ chồng, không kiêng làm việc nặng.

Vòng tránh được đặt bên trong tử cung khiến màng tử cung của chị em bị chèn ép và bào mòn, gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Vòng tránh thai bị đặt sai vị trí hoặc bị tuột ra,…

4. Đặt vòng tránh thai bị chậm kinh có làm sao hay không?

Về cơ bản, sau khi đặt vòng tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại khi cơ thể của chị em đã quen với sự có mặt của dụng cụ này ở trong tử cung. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em mà sau khi đặt vòng tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ có những biểu hiện bất thường như kéo dài hơn, đau bụng hơn và ra nhiều máu kinh hơn,… Tuy nhiên, nếu cơ thể của chị em hợp với vòng tránh thai thì sẽ không có biểu hiện gì lạ.

Trên thực tế, việc đặt vòng tránh thai bị trễ kinh sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của chị em phụ nữ như sau:

Khiến chị em không cảm thấy thoải mái, cơ thể hay mệt mỏi hoặc tăng cân đột ngột.

Có nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… Nếu không được điều trị sớm thì những căn bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

5. Những điều chị em nên lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Để việc đặt vòng tránh thai an toàn, đạt hiệu quả cao và hạn chế được những tác dụng phụ thì chị em nên lưu ý những điều sau:

Đặt vòng ở những cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng do các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện.

Không nên đặt vòng khi đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục.

Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, thiết kế chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sau khi đặt vòng.

Kiêng quan hệ vợ chồng ít nhất là 2 tuần sau khi vừa đặt vòng tránh thai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Ra Ngoài Có Sao Không? Đặt Vòng Ở Đâu Tốt? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!