Xu Hướng 3/2023 # Yêu Xa Có Nên Không? # Top 12 View | Thanhlongicc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Yêu Xa Có Nên Không? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Yêu Xa Có Nên Không? được cập nhật mới nhất trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để trả lời được câu hỏi trên thì đầu tiên bạn đi từ gốc rễ trước, bạn cần phải hiểu Tình yêu là gì? Yêu xa và yêu gần khác nhau chỗ nào? Thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa? Khi giải quyết được ba câu hỏi này thì tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình là có nên yêu xa hay không?

1. Với bạn, tình yêu là gì?

Đây là một câu hỏi lớn mà thế gian chưa ai có một câu trả lời thực sự thỏa đáng để được đem ra trích dẫn ở tất cả mọi cuộc nói chuyện, mọi bài viết về tình yêu. Mỗi người trong chúng ta lại có một quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhà văn quan niệm tình yêu rất lãng mạn, thiêng liêng, cao quý, nhớ thương, ước vọng…Nhà khoa học quan niệm theo góc nhìn của khoa học bao gồm các phản ứng hóa học, hoocmon, các con số thống kê… Nói chung là nếu bạn search “Tình yêu là gì?” trên Google thì sẽ ra hàng vạn cách định nghĩa về tình yêu.

Bạn cần phải tìm ra được một định nghĩa, một quan niệm về tình yêu của riêng bạn. Bởi vì, chỉ khi có được một định nghĩ dành cho riêng mình thì bạn mới có thể có một hình mẫu tình yêu để mình vươn đến. Bạn có thể có suy nghĩ đơn giản như là: Tình yêu với tôi là sự đơn giản, quan tâm nhau bằng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày, đem lại cho tôi cảm giác nhẹ nhõm, an toàn; Hoặc Tình yêu với tôi là sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng nhau; Hoặc tình yêu với tôi là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp và đam mê… Bạn cũng có thể lấy câu chuyện tình yêu của một cặp đôi nào đó mà bạn ngưỡng mộ (anh, chị, em, cô, dì, chú, bác xung quanh) để làm định nghĩa về tình yêu của riêng bạn. Điều này quan trọng lắm, giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Quan điểm sống hay lý tưởng sống của bạn là gì?” ấy, nghe hơi to tát, nhưng thực sự cần thiết.

Nhà tâm lý Robert Sternberg đã đưa ra một học thuyết là “tam giác tình yêu”. Theo ông, tình yêu bao gồm ba thành phần chính:

Đam mê (passion): là sự lôi cuốn và hấp dẫn về ngoại hình, thể xác của nhau, là cảm giác thích thú khi được cùng nhau làm điều gì đó. Chúng kéo hai người xa lạ vượt qua sự ngăn cách ban đầu để đến lại gần với nhau.

Thân mật (intimacy): là cảm giác gần gũi và gắn kết với người kia. Sự thân mật thường hình thành dựa trên những đặc điểm có chung hay sự thân thuộc của hai người có với nhau.

Cam kết (commitment): nếu đam mê và thân mật thường diễn ra một cách tự nhiên thì cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết ở đây có 3 dạng là: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy hay thái độ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia.

Đó, với mình tình yêu là sự đam mê, thân mật và cam kết. Khi gặp một người, nếu mình cảm thấy cả ba cảm xúc đó thì là mình đang yêu.

2. Yêu xa khác gì với yêu gần?

Mình thấy khác biệt duy nhất giữa yêu gần và yêu xa đó chính là khoảng cách. Chỉ khoảng cách mà thôi. Theo định nghĩa về tình yêu ở bên trên thì dù yêu xa hay yêu gần vẫn cần phải đảm bảo có cả ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết. Yêu gần có những thuận lợi hơn với yêu xa để đạt được và duy trì cả ba yếu tố này, còn yêu xa sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Những cặp đôi yêu gần có điều kiện để gặp nhau hàng ngày, được động chạm, ôm ấp, trao nhau những cử chỉ âu yếm, tặng nhau những món quả nhỏ bất kể khi nào họ muốn. Mỗi khi một trong hai người có chuyện buồn thì người kia có thể ở bên cạnh để tâm sự, chia sẻ. Khi yêu xa thì những chuyện vừa kể trên rất khó thực hiện, hai bạn chỉ biết nhìn nhau qua webcam, chỉ nghe được giọng của nhau mà thôi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng cố gắng thì mặc du xa nhau nhưng hai người vẫn sẽ giữ được tình yêu của mình.

3. Những thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa là gì?

Đọc ở đoạn trên có bạn sẽ nghĩ rằng thử thách gặp phải khi yêu xa là khoảng cách chứ còn là gì nữa?

Không hẳn vậy đâu? Khoảng cách chỉ là bề nổi mà thôi. Nhiều đôi yêu gần vẫn chia tay đó thôi. Để duy trì được ba yếu tố đam mê, thân mật, và cam kết thì mỗi người cần vượt qua những thử thách ở chính bên trong bản thân mình.

Thử thách 1: Niềm tin vào tình yêu của hai người.

Bạn có thực sự tin vào bản thân mình có đủ nghị lực để vượt qua những lúc cô đơn, buồn chán mà không có người ấy bên cạnh. Bạn có đủ tỉnh táo để vượt qua đôi lúc say nắng một ai đó (những lúc bạn cảm thấy gần gũi, thân mật hoặc bị hấp dẫn tình dục mà chuyện này có lẽ không ít gặp, nó hết sức bình thường). Rồi, bạn có tin tưởng vào cam kết của người kia sẽ một lòng một dạ với bạn? Bạn có dừng được những suy nghĩ lo lắng, nghi ngờ về tình yêu người kia dành cho mình?…

Nếu không còn cảm giác tin tưởng nhau nữa thì cho dù yêu gần đi chăng nữa, hai người cũng sẽ chia tay mà thôi.

Khi yêu con gái thường muốn chàng trai của mình quan tâm, cưng chiều và ở bên mình lắng nghe, ôm ấp mỗi khi mình muốn kể lể, mỗi khi mình buồn. Dù là cô gái mạnh mẽ đến mấy thì cũng đều thích được như vậy. Nếu yêu xa thì bạn sẽ thiệt thòi hơn những cặp đôi yêu gần rất nhiều. Bạn phải trải qua nỗi buồn một mình mặc dù vẫn có thể gọi điện tâm sự với nhau, bạn không được ôm ấp vỗ về. Những lúc như vậy đòi hỏi con gái phải có sự đôc lập, mạnh mẽ, cứng rắn ghê lắm. Nhiều câu chuyện yêu xa kết thúc bằng chia tay bởi vì cô gái không chịu được sự cô đơn rồi phải lòng một người thứ ba, ngươi mà đem lại cho cô sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Thử thách 3: Kỹ năng giao tiếp.

Khi yêu gần, nếu hai người hiểu lầm, giận dỗi nhau, vô tình làm tổn thương nhau thì dễ giải quyết hơn. Chỉ việc đến nhà nhau, đến chỗ làm của nhau, có thể cãi vã nhau… bla… bla… rồi sau đó đâu lại vào đấy. Nhưng khi yêu xa thì những mâu thuẫn đó, giận dỗi đó khó giải quyết hơn rất nhiều. Thế nên, nếu cả hai không đủ tinh tế trong giao tiếp, không đủ tinh tế trong việc sử dụng từ ngữ, không đủ sự thẳng thắn, chân thành với nhau thì rất khó duy trì được sự gần gũi, thân mật như trước đây.

Chỉ một chữ “Ờ”; “Anh hỏi để làm gì?”; “Thôi, không nói chuyện về việc này nữa, anh ngủ đây”… cũng có thể rấy lên nỗi lo lắng, bất an cho người kia rồi. Vậy nên, cả hai cần phải học cách giao tiếp tinh tế hơn, trưởng thành hơn.

Tóm lại là: Nếu như tình yêu của bạn có đủ ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết kèm theo bạn sẵn sàng vượt qua ba thử thách về niềm tin, sự độc lập, tự chăm sóc bản thân và kĩ năng giao tiếp thì có lẽ việc ở xa nhau sẽ không cản trở được tình yêu của hai bạn đâu.

Tại sao yêu xa không lâu bền? 3 dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc chia tay 6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

Có Nên Đi Du Lịch Xa Với Người Yêu?

Xã hội ngày càng hiện đại, tư tưởng của người lớn cũng đã thoáng hơn xưa rất nhiều rồi. Chính vì vậy, câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không dường như đã quá lỗi thời. Khi yêu nhau, những chuyến đi xa sẽ làm cho cặp đôi hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn. Những việc mới lạ, khó khăn trong chuyến đi sẽ giúp cả hai bộc lộ cảm xúc của mình. Khi đó, người con gái sẽ thấy được người yêu chăm sóc, nâng niu mình.

Du lịch xa với người yêu để yêu thương, hiểu nhau hơn – Nguồn: Phú Quốc Xanh

Lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp cùng nhau

Đây là một trong những lý do quan trọng nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du lịch xa với người yêu. Trước khi cưới, hai bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nhau và chưa bị công việc trói buộc lắm. Vậy thì không tận thời gian rảnh để du lịch, khám phá những vùng đất mới? Sau này, khi nhìn lại những pô ảnh kỷ niệm chắc chắn cả hai sẽ rất vui và tự hào. Sống hết mình cho tuổi trẻ và được khám phá những điều mới lạ thì thật có ích.

Tình cảm của hai người thể hiện qua những tấm ảnh, bạn sẽ không cần khoe khoang trên các trang Facebook, Zalo,… Mà hãy chọn nơi lưu trữ kỹ lưỡng. Sau này, khi cuộc sống hôn nhân có vấn đề và dẫn đến những cuộc cãi vã thì chúng sẽ rất có ích. Hai bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc bên nhau rồi lại yêu thương nhau hơn. Việc quá đơn giản phải không nào? Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước những thứ cần thiết này cho cuộc hôn nhân.

Đi du lịch cùng người yêu để lưu trữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau – Nguồn: Wynd Ham Hạ Long

Cơ hội để nhìn nhận lại và hiểu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy rằng khi yêu nhau, cả hai đều bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho nhau thì nên du lịch. Chắc chắn, lúc này câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không quá dư thừa. Chuyến đi này, cả hai bạn sẽ xác định được tình cảm và hiểu biết về nhau hơn. Nói cách khác, chuyến đi có thể là bài trắc nghiệm nho nhỏ về sự quan tâm lẫn nhau trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn khi du lịch cùng người yêu – Nguồn: Nhật Long Travel

Gắn kết hơn

Không gian tĩnh lặng, tạm xa rời công việc và đó là lúc cả hai chia sẻ những tâm sự về nhau. Qua chuyến đi, tình cảm càng thêm khẳng định và cặp đôi sẽ càng gắn kết. Chính vì vậy, những chuyến du lịch thật sự rất cần thiết cho cặp đôi yêu nhau. Trong chuyến đi, bạn có thể lười biếng ngủ nướng để xem bạn trai của mình ra sao. Nếu chàng sợ bạn đói thì sẽ dậy sớm và tìm hiểu nơi ăn uống để mua đồ ăn cho bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Nếu cả hai bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện, có thể hai bạn có tính tình trái ngược nhau. Đừng vội nóng nảy chia tay, bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ quan niệm sống của mình. Khi cả hai hiểu nhau sẽ thông cảm cho nhau, thỏa hiệp để mọi chuyện tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, cặp vợ chồng nào dù hợp nhau đến mấy cũng có lúc cãi vã nhưng nếu biết cách giải quyết thì không thành vấn đề.

Hâm nóng lại tình yêu nếu có nguy cơ đổ vỡ

Bạn có tin câu “xa mặt cách lòng” không? Điều đó rất dễ xảy ra và tình cảm thậm chí không thể cứu vãn được. Vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không khi tình cảm không còn mặn nồng? Có thể bạn không tin nhưng một chuyến du lịch xa sẽ giúp cả hai nhìn nhận lại chính mình. Yêu nhau và cùng nhau đi qua một chặng đường không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng để tình cảm bị ăn mòn cùng thời gian.

Hâm nóng lại tình yêu khi đi du lịch cùng nhau – Nguồn: One Tour

Chân trọng tình yêu của mình và không sợ điều tiếng

Nếu cách đây 10 năm, bạn là con gái chưa chồng nhưng lại đi chơi qua đêm với bạn trai thì sẽ bị nói rất nhiều. Mọi người sẽ xôn xao và đánh giá không hay về bạn. Nhưng xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và ai cũng cần có hạnh phúc riêng của mình. Chính vì vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không là chuyện bình thường. Qua chuyến đi, cặp đôi càng yêu nhau và có khi cứu vãn được tình cảm nếu có nguy cơ đổ vỡ.

Có nên đi du lịch xa với người yêu không thì bài viết đã gợi ý cho bạn rồi đấy. Hãy tận dụng thời gian còn yêu nhau để khám phá, hiểu nhau hơn qua những chuyến đi! Chúc cả hai sẽ tìm được một nơi du lịch thú vị.

Tags featured

Để Giữ Người Yêu Ở Xa Nên Làm Gì?

Hai người bạn của tôi đã yêu nhau được 7 năm rồi, và vấn đề nằm ở chỗ, chàng vẫn ở nhà, còn nàng đang du học. Nói chuyện điện thoại thường xuyên với nhau là bí quyết của họ, cảm giác sẽ như hai người vẫn gần bên. Có khi họ nói với nhau hàng giờ, tâm sự đủ thứ chuyện, nói những điều “vô nghĩa” chỉ người đang yêu mới hiểu. Không rẻ, tất nhiên, nhưng hãy nhớ, nghe được giọng nói của nhau là điều không thể thiếu với cặp đôi đang trong hoàn cảnh “đặc biệt” như các bạn.

2. Tận dụng các kênh giao tiếp khác

Nếu không thể đến với nhau bằng điện thoại, hãy dùng email, chat, nhắn tin… Và nhớ rằng, khi mặc kẹt trong sự xa cách tính bằng vòng trái đất, sẽ luôn ấm lòng nếu những người đang yêu nhận được từ nhau các tin nhắn dài, chứa đầy tình cảm từ sâu thẳm trái tim

3. Đừng để lãng mạn chết

Các bạn không nhìn thấy nhau hàng ngày, nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy giữ cho tình yêu đó tồn tại như một món quà đối với cả hai. Hãy gửi quà cho nhau qua đường bưu điện, viết cho nhau một bài hát tình yêu, đặt bữa trưa tại nhà hàng trong thành phố người ấy đang sống và nhờ họ mang đến… Hãy sáng tạo, người ấy sẽ luôn ấm áp vì biết họ đủ ý nghĩa với bạn để được nhận sự quan tâm như thế.

4. Nếu có cơ hội, hãy đến thăm nhau

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “liều thuốc” bổ ích cho tình yêu phương xa. Nếu hai bạn quá cách xa, như hai quốc gia khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người yêu trở về. Hãy sắp xếp công việc để dành thời gian bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ngọn lửa” tình yêu không bao giờ nguội lạnh.

5. Đừng cả nghĩ

Sẽ tốt hơn nếu bạn thu xếp được cuộc sống riêng của mình khi không có người ấy, và tình yêu sẽ vững vàng nếu các bạn biết biến đổi linh hoạt, thấu hiểu nhau.

Mọi kế hoạch đều có thể bị thay đổi, công việc, chuyện đột xuất trong gia đình có khi ngáng chân hai người vào giờ hẹn gặp nhau. Hãy coi điều đó là một phần hết sức bình thường của mọi mối quan hệ. Đừng giận dỗi, thất vọng nếu người ấy hủy chuyến đi thăm bạn vào phút chót. Chỉ nên nghĩ ngợi nếu đó là hành vi thường xuyên xảy ra báo hiệu một sự thay lòng.

6. Sử dụng Skype

Phần mềm hỗ trợ liên lạc qua mạng Internet.

Phần mềm trò chuyện tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là Skype. Bạn không chỉ có thể “chat chit”, mà còn vừa gọi điện thoại vừa nhìn thấy nhau qua webcam hoặc camera. Đặc biệt, phần mềm còn có thể tích hợp trong điện thoại “smartphone” và bạn có thể liên lạc bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và đặc biệt là gần như miễn phí hoàn toàn.

7. FaceTime

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại và máy tính của hãng Apple, chắc chắn đã quen thuộc với FaceTime. Tương tự như Skype, phần mềm FaceTime đem đến chất lượng thoại trung thực, hình ảnh rõ nét và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và không tốn phí.

8. Trò chuyện mỗi ngày

Trò chuyện với nhau mỗi ngày. Ảnh: internet

Trong mối quan hệ ở cách xa nhau, bạn thật sự cần rất nhiều niềm tin. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không liên lạc, giao tiếp với nhau. Khi còn ở gần nhau, đôi lúc không cần phải nói, bạn vẫn biết rõ mọi chuyện xung quanh. Và bây giờ, khi ở xa nhau, bạn nên có thói quen trò chuyện mỗi ngày để chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau.

9. Gửi những hình ảnh ngẫu nhiên

Bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc cuộc sống bản thân, xung quanh và gửi cho người ấy. Đó có thể là hình đi ăn cùng nhóm bạn, hình đôi giày bạn mới mua, món ăn bạn vừa thực hiện… Hành động này sẽ khiến cho người nhận cảm giác rằng họ đang cùng hòa với nhịp sống của bạn.

Nhắn tin vào những lúc không tiện gọi điện thoại. Ảnh: internet

Ở một vài thời điểm trong ngày sẽ không tiện để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Bạn hãy nhắn tin cho nhau. Đôi khi, tin nhắn rất hiệu quả trong việc giải bày những điều khó nói thành lời và thể hiện sự quan tâm theo một cách đáng yêu.

11. Hẹn hò qua điện thoại

Vào những ngày nghỉ, cả hai nên hẹn hò với nhau qua điện thoại. Bằng cách nào? Hai bạn cùng ra quán cafe, đi shopping, đi xem cùng một bộ phim … và giữ liên lạc với nhau trong suốt khoảng thời gian ấy. Việc làm này hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui và cảm giác gần gũi như đang ở cạnh nhau.

12. Viết thư cho nhau

Viết thư tay mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: internet

Trong thời đại công nghệ, người ta đã không còn thói quen viết cho nhau những bức thư. Thế nhưng, với những người ở xa, một lá thư viết tay sẽ mang đến một hạnh phúc bất ngờ và khó tả. Đây là một cách giữ “lửa” hiệu quả đấy!

13. Phải có sự tin tưởng

Một mối quan hệ bền lâu cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau. Đây cũng là nền tảng của hạnh phúc và niềm vui. Cả hai cần phải xác định rõ trong tim của mình về niềm tin và sự chung thủy. Bất kì một lừa dối sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

14. Lên kế hoạch đến thăm nhau

Khi đã quá nhớ nhau, hãy đến thăm nhau

Đến một lúc nào đó, bạn cảm giác việc trò chuyện qua điện thoại hay các phần mềm liên lạc khác vẫn chưa đủ và bạn cần gặp người ấy trực tiếp. Hãy lên kế hoạch đến thăm nhau và thực hiện càng sớm càng tốt. Đó có thể là nơi người ấy đang ở hoặc một địa điểm khác. Cả hai nên thu xếp thời gian để gặp nhau, ở bên nhau vài ngày để hâm nóng tình cảm.

15. Không hứa hẹn

Một sai lầm thường thấy khi người yêu chuẩn bị đi du học hay đi xa là những lời hứa hẹn. Những lời hứa là bằng chứng của niềm tin, và nên được thực hiện vì có sự ràng buộc. Nhưng hứa rằng sẽ mãi mãi chung thủy và mãi mãi đợi chờ nhau là điều không nên. Đơn giản rằng niềm tin chỉ có thể được chứng minh qua thời gian, và không ai biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Thay vào đó, hãy cho nhau tự do bằng việc nói rằng sẽ cố gắng hết sức cho tình yêu, nhưng không ai phải đợi chờ ai cả. Chấp nhận nguy cơ sẽ cho các cặp tình nhân nhiều sức mạnh hơn.

16. Trò chuyện mỗi ngày

Khi cách xa nhau, cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn hãy cố gắng trò chuyện hay liên lạc với nhau mỗi ngày. Có rất nhiều cách dễ thương nhiều cặp đôi đã nghĩ ra, không hẳn là phải gọi điện trực tiếp. Như cùng viết chung một “blog tình yêu”, gửi những quick-email (email nhanh) nhiều lần khi rảnh rỗi, chỉ cần vài dòng thăm hỏi. Hay đơn giản là gửi cho nhau những tin nhắn thú vị, là đã đủ để người yêu ấm áp nơi xứ người.

Khoảng cách chỉ là một bài kiểm tra của tình yêu

17. Quan tâm, nhưng không kiểm soát

Bạn đừng lo sợ người yêu quá “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy.

18. Hãy biết lắng nghe

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, thì hãy chú ý để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi… chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn.

19. Cân bằng cuộc sống

Lẽ dĩ nhiên, khi người yêu ở phương xa thì thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ. Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân khác mà trước đây do thiếu thời gian bạn bỏ qua. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn.

20. Cùng làm chung điều gì đó

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời gian và đi xem cùng nhau. Sau đó sẽ gọi điện cho người ấy và nói những cảm nhận, giống như là người ấy vẫn kề bên bạn. Đây là những việc nhỏ bé nhưng cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn cảm xúc. Còn rất nhiều điều hữu ích mà các cặp đôi có thể làm: đọc chung một quyển sách, nghe cùng một bản nhạc, gội cùng dầu gội Head&Shoulders được chứng minh là trị gàu tốt nhất thế giới, để cả hai cùng có mái tóc sạch gàu sau lần gội đầu tiên… cũng thú vị lắm.

21. Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

22. Hãy nói về tương lai

Đó chính là sức mạnh của niềm hi vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây. Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra sao, bạn muốn đám cưới tổ chức thế nào, hay đơn giản là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời gian.

23. Luôn hướng về người yêu

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại chính là nguyên nhân gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn người yêu bên cạnh, là bạn có thể vượt “giới hạn” đôi lần với những người khác phái. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy. Hãy từ chối mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn.

Hãy Trả Lời Cho Thử Thách Yêu Xa Có Nên Không? : Sống Giá Trị

Yêu xa có nên không là băn khoăn của rất nhiều người. Trong tình yêu, được ở gần nhau là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Đôi khi bạn sẽ cảm nắng một người cách xa cả nghìn cây số.

Câu hỏi 1: Hai bạn đã sẵn sàng tìm kiếm kết quả của yêu xa chưa?

Trước tiên, bạn cần xác định được tình cảm của đối phương. Để có thể bắt đầu một mối quan hệ, cả hai bạn cùng phải cố gắng. Và nỗ lực này còn cần thiết hơn khi hai người muốn bắt đầu yêu xa.

Hãy cho đối phương biết được tình cảm và sự nghiêm túc của bạn. Đồng thời, bạn cần lắng nghe ý kiến của người kia về tình yêu. Từ đó,chắc chắn rằng cả hai người đều thực sự mong muốn tình yêu này sẽ tiếp tục phát triển.

Câu hỏi 2: Hai bạn có đủ lòng tin dành cho nhau không?

Việc Yêu xa có nên không sẽ phụ thuộc vào niềm tin của hai bạn. Niềm tin chính là những viên gạch xây dựng nên một tình yêu bền chắc qua năm tháng. Và niềm tin khi yêu xa giữa hai người cần được xác định ngay từ ban đầu. Chuyện tình yêu thời hiện đại khi có mạng xã hội trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi cả hai đều có những mối quan hệ ngoài luồng.

Nếu cả hai bạn thực sự yêu thương, hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của đối phương. Cần tránh những màn tra hỏi như Anh/em đang làm gì, ở đâu, với ai… Những điều này sẽ khiến cả hai người vô cùng mệt mỏi và dễ dẫn đến đổ vỡ tình yêu.

Câu hỏi 3: Hai bạn có thể giao tiếp thoải mái với nhau không?

Khi yêu xa, việc liên lạc chỉ dựa chủ yếu vào những cuộc trò chuyện quan mạng, điện thoại. Lúc mới yêu, hai người có hàng trăm câu chuyện từ sáng tới khuya.

Thế nhưng khi yêu xa thì khác. Rất bình thường nếu bạn cảm thấy có những chuyện khi nói với người kia cũng không hiểu hay giúp được điều gì. Lâu dần, điều đó sẽ khiến cho hai bạn đẩy nhau ra xa hơn. Và việc chia tay rất dễ xảy ra.

Ngoài ra, nếu hai tâm hồn không thể hòa hợp. Việc nói ra những suy nghĩ trở nên khó khăn sẽ dẫn đến chuyện không thấu hiểu. Dẫn tới việc nghi ngờ, ghen tuông, khó chịu rất mệt mỏi.

Câu hỏi 4: Hai bạn có sẵn sàng chứng minh tình yêu không?

Yêu xa đòi hỏi cả hai người đều cần sự can đảm và mạnh mẽ. Một trong hai người sẽ luôn suy nghĩ về tương lai của cả hai, cảm thấy sợ hãi và không an toàn. Chính vì vậy, sự động viên và thể hiện tình cảm của người kia là liều thuốc an thần quan trọng.

Câu hỏi 5: Hai bạn có sẵn sàng về việc không được ở gần nhau?

Việc tiếp xúc thân mật như nắm tay, ôm hôn,… hay đơn giản chỉ là được dạo qua những địa điểm đẹp, cùng đi siêu thị, nấu một bữa ăn cùng nhau,… là chất xúc tác khiến hai người gắn bó và gắn kết tình yêu thêm sâu đậm. Thế nhưng yêu xa, hai người chỉ có thể nói những lời yêu thương và nén nỗi nhớ nhung lại.

Câu hỏi 6: Hai bạn có thể tự lập khi không có người kia không?

Cả hai bạn đều sẽ có những mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp… Họ chính là người sẽ khỏa lấp nỗi buồn khi người kia của bạn bận rộn với công việc. Bạn có thể đi cafe, shopping hay xem phim thay vì ở nhà và suy nghĩ về những vấn đề do chính mình nghĩ ra và trở nên bực dọc, mất tin tưởng.

Câu hỏi 7: Hai bạn đã có kế hoạch xa hơn cho tình yêu của mình chưa?

Bất cứ một chuyện tình yêu nào cũng nên có những kế hoạch lâu dài. Nhất là khi hai người yêu xa, biết bao nhiêu cám dỗ, bạn cần phải tạo được niềm tin và xây dựng một đích đến cho cả 2 người.

Đầu tiên có thể là bao lâu hai người sẽ gặp nhau một lần, có kế hoạch để hai người có thể về gần nhau được không, khi nào hai bạn sẽ chính thức được ở cạnh nhau,… Tất cả những điều này đều thể hiện sự nghiêm túc và hướng đến một tương lai xa hơn, giúp cả hai đều có thêm động lực để cùng nhau vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Yêu xa có nên không là một điều gì đó khiến bất cứ ai khi nghe đến đều có một vài phần ái ngại. Thế nhưng nếu bạn và người thương có thể cùng nhau trả lời được những câu hỏi này thì hai người nên tin vào tình yêu của mình sẽ vượt qua được mọi sóng gió. Chúc các cặp đôi yêu xa luôn có được một cái kết đẹp!

Ban Biên tập sống Giá Trị

Cập nhật thông tin chi tiết về Yêu Xa Có Nên Không? trên website Thanhlongicc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!